HUTECH xét tuyển học bạ đến 25/8: Cơ hội “giành vé” trước khi biết điểm thi

Trước khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT (dự kiến ngày 27/8), thí sinh có thể đảm bảo suất trúng tuyển đại học đúng ngành yêu thích với phương thức xét tuyển học bạ tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ đến 25/8.

Thí sinh có thể chọn một trong hai hình thức xét tuyển học bạ, gồm xét học bạ 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12, học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, hoặc chọn cả hai phương thức để xét tuyển vào 45 ngành trình độ đại học chính quy tại HUTECH.

“Chắc suất” ngành yêu thích với điểm xét tuyển từ 18 điểm

ADVERTISEMENT

Cụ thể, ở đợt nhận hồ sơ đến 25/8, với hình thức xét học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình của học kỳ 1 lớp 12, học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 đạt từ 18 điểm trở lên. Với hình thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Như vậy, dù chưa có điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể “chắc suất” đại học bằng chính quá trình nỗ lực ở bậc phổ thông.

HUTECH xét tuyển học bạ đến 25/8: Cơ hội giành vé trước khi biết điểm thi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH.

Điều này càng có ý nghĩa khi phổ điểm thi nhỉnh hơn, điểm xét tuyển nguyện vọng ở các trường năm nay dự kiến sẽ tăng theo. Nhất là ở những ngành thu hút nhiều thí sinh như Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Marketing, Ngôn ngữ Anh hay Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô… – thì xét tuyển nguyện vọng không chỉ dựa trên điểm thi của thí sinh mà còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký.

Kết quả xét tuyển đôi khi khác biệt chỉ vì chênh lệch 0.25 điểm – tức một câu trắc nghiệm may mắn… Chính vì thế, việc xét tuyển học bạ giúp thí sinh chủ động được cơ hội học ngành yêu thích. Sau một năm học nhiều biến động, những thí sinh đã nỗ lực để có được kết quả tốt xứng đáng có nhiều lợi thế hơn trong “cuộc đua” vào đại học.

Hồ sơ đơn giản, kết hợp hai hình thức xét tuyển trên cùng phiếu đăng ký

Video đang HOT

Một điểm cộng khác của phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH là hồ sơ thủ tục khá đơn giản. Hồ sơ gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT; 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT trước ngày 25/8 (tức trước khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT), sau đó mới tiếp tục bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

HUTECH xét tuyển học bạ đến 25/8: Cơ hội giành vé trước khi biết điểm thi - Hình 2

ADVERTISEMENT

Chưa có điểm thi tốt nghiệp, thí sinh có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT.

Trong đó, với mỗi phiếu đăng ký, thí sinh có thể chọn xét theo cả hai hình thức (xét học bạ 3 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn); xét tuyển tối đa vào 3 ngành trong số 45 ngành đào tạo (xét tuyển bình đẳng, không bị quy định thứ tự ưu tiên). Thí sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại trường kết hợp tham quan môi trường học tập tại trường, hoặc đăng ký trực tuyến tại website của trường và gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Học đúng ngành yêu thích, sẵn sàng hoàn thiện bản thân

Xét tuyển đại học hiệu quả là xét tuyển để có thể trúng tuyển vào ngành học đúng với năng lực, sở trường, có điều kiện thuận lợi để hoàn thiện hành trang chinh phục đam mê trong tương lai. 45 ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực kinh tế – quản trị, kỹ thuật – công nghệ, kiến trúc – mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ… tại HUTECH chính là điểm đến phù hợp cho những thí sinh có mong muốn theo đuổi sở thích, hoàn thiện kỹ năng sống trong môi trường đại học năng động và tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp.

HUTECH xét tuyển học bạ đến 25/8: Cơ hội giành vé trước khi biết điểm thi - Hình 3

Tăng cường trải nghiệm doanh nghiệp – “phương pháp học tập” hiệu quả của sinh viên HUTECH

Từ mô hình hợp tác “Đại học – Doanh nghiệp” chặt chẽ, HUTECH mang đến cho sinh viên cơ hội học tập, trải nghiệm nghề nghiệp đa dạng trong hệ thống học xá, phòng thực hành, thí nghiệm và mô phỏng hiện đại, học kỳ doanh nghiệp với các đối tác uy tín… Hoạt động ngoại khóa sôi nổi với hơn 50 CLB về học thuật, văn hóa nghệ thuật, thể thao, tình nguyện, khởi nghiệp, giao lưu quốc tế cùng nhiều sân chơi như Miss HUTECH, HUTECH’s Talent, Hội thao sinh viên, Hội trại truyền thống… cũng là dịp để sinh viên trau dồi bản thân, hoàn thiện kỹ năng mềm và phát triển toàn diện nhất.

ADVERTISEMENT

Cùng với xét tuyển học bạ, HUTECH cũng thực hiện xét tuyển theo 02 phương thức còn lại đã công bố (gồm xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM). Thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào thì vẫn hoàn toàn bình đẳng, nên chủ động xét tuyển sớm hay kết hợp nhiều phương thức sẽ là lựa chọn xét tuyển hiệu quả nhất.

Xét tuyển học bạ - “nguyện vọng” hiệu quả cho thí sinh 2k2

Dù đã kết thúc thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh vẫn có thể nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học bằng một hình thức "nguyện vọng" hiệu quả khác: Xét tuyển học bạ.

Đây là phương thức đang được nhiều trường đại học uy tín áp dụng. Ghi nhận tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trước kỳ thi tốt nghiệp THPT (diễn ra trong ba ngày 8-10/8), đông đảo thí sinh đã chọn đăng ký xét tuyển học bạ - theo các hình thức xét học bạ 03 học kỳ và học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn - trong đợt nhận hồ sơ đến 31/7 để tăng cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành học yêu thích.

Đạt điểm xét tuyển từ 18 điểm, thí sinh có thể tự tin chọn ngành

Cụ thể, với phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ, thí sinh có tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12, học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 đạt từ 18 điểm trở lên đã có thể đăng ký xét tuyển. Còn đối với hình thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Như vậy, dù chưa có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể "chắc suất" vào đại học bằng chính nỗ lực học tập ở bậc phổ thông của mình.

Xét tuyển học bạ - nguyện vọng hiệu quả cho thí sinh 2k2 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thí sinh, phụ huynh tìm hiểu thông tin xét tuyển học bạ tại HUTECH

Đặc biệt, đối với những ngành có điểm chuẩn cao qua nhiều năm như Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Marketing, Công nghệ kỹ thuật ô tô,... thì xét tuyển học bạ chính là "nguyện vọng" hiệu quả để thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích. Tuy nhiên, thí sinh cũng nên lưu ý, dù phương thức xét tuyển học bạ có thể tiếp tục nhận hồ sơ sau kỳ thi THPT nhưng số lượng đăng ký thường tăng đột biến (chủ yếu do tâm lý "chờ nguyện vọng") trong khi chỉ tiêu còn ít (hoặc có thể không còn chỉ tiêu), thí sinh bị giới hạn lựa chọn hơn so với giai đoạn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, từ nay đến thời gian trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là "giai đoạn vàng" mà thí sinh nên chủ động tận dụng "nguyện vọng" hiệu quả này.

ADVERTISEMENT

Hồ sơ thủ tục đơn giản, dễ dàng nộp trước khi thi THPT

Đối với phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH, hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng chính là điểm cộng nổi trội. Hồ sơ gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT, 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản photo công chứng học bạ THPT về HUTECH trước ngày 31/7 (tức trước khi thi tốt nghiệp) để được ưu tiên xét tuyển, sau đó mới tiếp tục bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển học bạ - nguyện vọng hiệu quả cho thí sinh 2k2 - Hình 2

ADVERTISEMENT

Hồ sơ xét tuyển học bạ đơn giản, có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện

Ngoài ra, với mỗi phiếu đăng ký, thí sinh có thể chọn xét tuyển theo cả hai hình thức (xét học bạ 03 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn); mỗi hình thức được xét tuyển tối đa vào 03 ngành trong số 45 ngành đào tạo. Các ngành được xét tuyển bình đẳng, không bị quy định bởi thứ tự ưu tiên từ trên xuống như xét tuyển nguyện vọng. Trường hợp trúng tuyển vào nhiều ngành theo nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, thí sinh sẽ được chọn ngành yêu thích nhất để nhập học.

Ở thời điểm hiện tại, thí sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại HUTECH kết hợp tham quan môi trường học tập, hoặc đăng ký trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn và gửi hồ sơ về địa chỉ 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Xét tuyển thông minh: Giải tỏa áp lực, tự tin chinh phục "vũ môn"

Môi trường học tập năng động, hiện đại, chú trọng trải nghiệm thực tiễn từ mô hình Đại học - Doanh nghiệp với 45 ngành đào tạo của HUTECH được xem là địa chỉ phù hợp của đông đảo thí sinh muốn chinh phục đam mê, phát triển cá nhân toàn diện. Do vậy, trong cuộc đua đến giảng đường đại học, các bạn cần phải về đích ở đúng "đường chạy" thế mạnh - nghĩa là chọn đúng ngành, đúng trường có thể khai phá tối đa năng lực, tạo nền tảng cho tương lai.

Xét tuyển học bạ - nguyện vọng hiệu quả cho thí sinh 2k2 - Hình 3

Trúng tuyển đúng ngành yêu thích - nền tảng để học tập hiệu quả ở đại học (Ảnh: Sinh viên HUTECH học tập cùng đầu bếp Alain Nguyễn)

ADVERTISEMENT

Cùng với phương thức xét tuyển học bạ, HUTECH cũng thực hiện xét tuyển theo 02 phương thức độc lập còn lại đã công bố (gồm xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM), áp dụng cho 45 ngành thuộc các lĩnh vực kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ,... Thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào thì vẫn bình đẳng và được thụ hưởng các tiện ích học tập. Cho nên, chủ động xét tuyển học bạ trong giai đoạn nước rút và kết hợp nhiều phương thức là lựa chọn thông minh giúp giảm áp lực, tự tin vượt qua kỳ thi quan trọng sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14Hà Linh - Cô Gái Có Râu - Nờ Ô Nô: 3 chiến thần “tóp tóp” khiến các chủ quán khiếp sợ mỗi lần review04:12Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34“Trợ thủ” đắc lực của bà Phương Hằng gặp biến, nguy cơ tội chồng tội03:53Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Đạt Villa bị người nước ngoài chụp lén, nhan sắc thật gây sốc vì khác ảnh mạng “1 trời 1 vực”03:19NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49“Vua cá Koi” về nước, bỏ Hà Thanh Xuân ở lại Mỹ 1 mình, nói 1 câu hé lộ toàn bộ cuộc sống hôn nhân03:32Vụ Tiktoker chê người miền Trung - Lên tiếng xin lỗi nhưng kèm thái độ thách thức: Làm clip vui thôi03:32Mẹ Lôi Con đồng ý để Quang Linh đưa cậu bé về VN sống đến năm 18 tuổi14:01Bà Tân Vlog xấu hổ, liên tục che mặt không dám xem video gây tranh cãi của mình trên tivi03:262 TikToker review có tiếng bị quán ăn dán ảnh miễn tiếp gây xôn xao04:20Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Tịnh Thất Bồng Lai xuất hiện người “quản lý” mới, cuộc sống ra sao từ lúc Lê Tùng Vân “nhập kho”03:47
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Được 113 trường quốc tế mời, nam sinh xứ Nghệ chọn ở lại Việt Nam
14:12:33 11/08/2022
Thầy giáo trẻ dùng phấn vẽ tranh và chữ lên bảng khiến học sinh trầm trồ
09:45:47 11/08/2022
Bình Dương: Giáo viên nghỉ việc liên tục, thiếu hơn 3000 thầy cô
21:35:22 10/08/2022
Nghệ An: TH Nguyễn Trãi vẫn đóng gói SGK lẫn sách bài tập, Hiệu trưởng nói gì?
09:39:59 10/08/2022
TP.HCM: Học sinh tựu trường ngày 22/8, nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày
15:30:49 10/08/2022
9 ngành học 'lạ đời' nhất trên thế giới
22:03:42 10/08/2022
Phụ huynh đi BMW chê thầy giáo nghèo không mua nổi xe hơi, khiến mạng xã hội phẫn nộ
21:42:39 10/08/2022
Thí sinh Việt Nam duy nhất đoạt điểm tuyệt đối SIMOC 2022 là nam sinh Phú Thọ
08:56:20 10/08/2022
6 địa phương công bố lịch tựu trường năm học mới
21:16:55 11/08/2022
'Làm giám đốc Sở GD-ĐT 3 năm, chưa bổ sung được biên chế nào'
08:23:25 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cận cảnh biệt thự triệu đô rộng 600m2 của Hà Thanh Xuân tại Mỹ
17:44:35 11/08/2022
Cô gái mặc áo hở lưng tiếp tục lên tiếng đáp trả sau những gièm pha
21:10:01 11/08/2022
Subeo nhà Cường Đô La hiếm hoi lên đồ bảnh bao tại sinh nhật Suchin
20:39:53 11/08/2022
Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh vừa về nước, Bộ Ngoại giao lại thông tin nóng về ồn ào của hai nam nghệ sĩ
22:09:47 11/08/2022
Trấn Thành lần đầu hé lộ lý do không còn tham gia talk show, bất ngờ gọi thẳng tên Trịnh Thăng Bình
23:36:26 11/08/2022
Tiền Giang: Khởi tố bị can mua bán người, lừa bán cả cháu trai qua Campuchia
20:57:28 11/08/2022
Nhan sắc phụ huynh của các nàng hậu thời trẻ: Mẹ Thùy Tiên sắc sảo
17:48:30 11/08/2022
Ngỡ ngàng trước loạt ảnh thời trẻ của các sao nam Vbiz
21:21:25 11/08/2022
Vì sao vai của Ngô Lỗi - Triệu Lộ Tư trong "Tinh hán xán lạn" lại gây sốt?
19:05:45 11/08/2022
Khoảnh khắc Lôi con hát chúc mừng sinh nhật Thùy Tiên
19:59:01 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mê âm nhạc nhưng lỡ mất “giai đoạn vàng” để học, người trẻ có thể bắt đầu từ đâu?

23:04:26 11/08/2022
Học nhạc bài bản ở độ tuổi sau 18 vẫn chưa hề muộn mà ngược lại còn mở ra thêm nhiều cơ hội mới cho gen Z yêu âm nhạc. Phần lớn phụ huynh ngày nay đều nhận thức tầm quan trọng của âm nhạc trong việc phát triển giáo dục cảm xúc, kỹ năng ...

Làm túi lọc trà từ lá cây, 2 nữ sinh ở TP.HCM giành huy chương bạc quốc tế

22:59:49 11/08/2022
Đôi bạn Ngô Trần Thảo My và Nguyễn Thiên Ngân, học sinh Trường THPT Gia Định (TP.HCM) xuất sắc giành huy chương Bạc tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2022. GENIUS Olympiad là cuộc thi về môi trường dành cho học sinh trung học trên toàn thế g...

Ngó lơ khi con nói 'không yêu mẹ nữa', tôi suýt phải trả giá

22:54:00 11/08/2022
Tôi từng rơi vào khủng hoảng trong mối quan hệ với con trai 3 tuổi mà không rõ nguyên nhân. Cảm giác tồi tệ ấy khiến tôi nghĩ nó sẽ có thể kéo dài bất tận. Tôi không chắc mọi chuyện xảy ra như thế nào. Có thể sự căng thẳng của những ngà...

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

22:48:41 11/08/2022
Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học ...

Phần lớn giáo viên Mỹ kiệt sức trước thềm năm học mới

22:24:01 11/08/2022
Trong khi phụ huynh và học sinh cảm thấy tự tin, sẵn sàng bước vào năm học mới, 65% giáo viên Mỹ cho biết họ cảm thấy bị kiệt sức. Theo New York Post, nghiên cứu của OnePoll cho thấy phụ huynh cảm thấy tự tin hơn giáo viên khi đứng trướ...

Lưu học sinh Lào: Những trải nghiệm khó quên

22:19:01 11/08/2022
Trong thời gian học tập tại Quảng Ngãi, các lưu học sinh Lào luôn nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh, nhà trường và các bạn sinh viên Quảng Ngãi. Điều đó không chỉ giúp các em lưu học sinh Lào yên tâm hoàn thành tốt...

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM dừng tuyển sinh ngành luật

22:14:21 11/08/2022
Thông báo thí sinh đủ điều kiện điểm xét tuyển để trúng tuyển vào ngành Luật theo các phương thức không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng mới đây, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thông báo dừng tuyển sinh ngành này. Ngày 11-8, mộ...

Cần đẩy mạnh hơn kỹ năng truyền thông trong cơ sở giáo dục

22:08:33 11/08/2022
Đó là nội dung được truyền đạt tại buổi tập huấn kỹ năng truyền thông trong các cơ sở giáo dục vừa được Phòng GD&ĐT Ba Vì (Hà Nội) và Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp tổ chức. Thực hiện Kế hoạch số 840/KH-PGDĐT ngày 08/7 của Phòng GD&ĐT...
ADVERTISEMENT

Nhiều trường tổ chức cho học sinh ôn tập kiến thức hè

22:03:15 11/08/2022
Mặc dù Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chưa quy định thời gian tựu trường năm học mới, nhưng nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường từ cuối tháng 7, đầu tháng 8, nhất là các con bước vào lớp 1, để làm quen với hoạt động của trường, lớp sau...

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

21:58:44 11/08/2022
Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá ...

TP.HCM thiếu giáo viên Tiếng Anh, Tin học vì giáo sinh chọn đi làm thay vì đi dạy

21:10:53 11/08/2022
Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, TP đang thiếu giáo viên Tiếng Anh và Tin học bởi sau khi đào tạo, thông thường giáo viên sẽ lựa chọn đi làm việc bên ngoài thay vì đi dạy. Chiều 11-8, tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch và các vấn đề ...

Đại học Kinh tế quốc dân không tăng học phí năm học mới

21:05:46 11/08/2022
Trước xu hướng đồng loạt tăng học phí của nhiều trường ĐH, trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết mức học phí của trường này năm nay vẫn giữ ổn định từ năm 2019. Ngày 11-8, trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, năm học 2022-2023, trườn...

Nhóm ngành nào tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất?

21:00:44 11/08/2022
Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả khảo sát về tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp các trường đại học trong hai năm 2020 và 2021. Cụ thể, trong năm 2021, các lĩnh vực sinh viên được doanh nghiệp săn đón, với tỷ lệ tốt nghiệp có việc l...

Thời gian đăng ký nguyện vọng kéo dài, ảnh hưởng đến thời gian năm học

20:55:58 11/08/2022
Theo quy chế, thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng kéo dài gần 1 tháng. Nhiều ý kiến cho rằng thời gian như vậy là quá dài, ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức đào tạo của các trường. Năm nay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, tất cả nguyện vọng...

Phần thưởng Hạnh Đức, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương

10:40:51 11/08/2022
Ra đời từ năm học 2016-2017, Phần thưởng Hạnh Đức đã cùng với các Quỹ Khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Huyện Thoại Sơn từ lâu được mệnh danh là “vựa...

Nghị lực của cậu học trò khuyết tật

10:34:16 11/08/2022
Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, bản thân lại bị khuyết tật bẩm sinh tay, chân, hở hàm ếch và thể trạng yếu ớt. Thế nhưng Huỳnh Hồ Trọng Nam, học sinh Trường THPT Hòa Lạc (huyện Phú Tân) luôn nỗ lực vượt khó, kiên trì 12 năm đèn sách đ...
ADVERTISEMENT

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

10:29:26 11/08/2022
Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điề...

Đảm bảo chất lượng cho gần 100.000 HS là áp lực đè nặng lên GD quận Hoàng Mai

10:24:27 11/08/2022
Theo Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai Trương Thu Hà: Trường Mầm non Hoàng Liệt nhận 939 hồ sơ, vượt chỉ tiêu 380 hồ sơ. Trong tháng 7/2022, , quận Hoàng Mai đã hoàn thành tổ chức tuyển sinh theo hai hình thức trực tuy...

Nhiều bạn trẻ giỏi chuyên môn nhưng thất bại ở thị trường quốc tế, vì đâu?

10:20:38 11/08/2022
TS. Lê Hoàng Quỳnh, 1 trong 10 gương mặt được vinh danh giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng 2021 chia sẻ, nhiều bạn trẻ rất giỏi về chuyên môn, có thái độ làm việc cầu tiến nhưng lại thất bại khi muốn vươn ra thử sức ở thị trườn...

Ngân sách chi cho giáo dục: Cao hay thấp?

10:12:51 11/08/2022
Tại hội thảo công bố Báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam năm 2011-2020 vừa được tổ chức, GS. TS Lê Anh Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho biết, mức đầu tư cho giáo dục có xu hướng tăng đều trong từng năm của gi...

Bắt buộc kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ tháng 1/2024

10:07:54 11/08/2022
Bộ Nội vụ đã công bố dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức để lấy ý kiến góp ý rộng rãi của dư luận. Dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức đề xuất, trước ngày 31/1 hàng năm, ...

Thủ khoa ĐH Sư phạm TP.HCM: Tuyệt đối đừng suy nghĩ học để qua môn

10:02:11 11/08/2022
Phạm Lê Tuyết Nhi chia sẻ, theo đuổi nghề dạy học, em luôn nhớ lời dạy của thầy giáo, rằng dạy học sinh phương pháp học quan trọng hơn là dạy kiến thức. Với điểm GPA 3.91/4, Phạm Lê Tuyết Nhi đã trở thành thủ khoa ngành Sư phạm Toán học...

Sẵn sàng nền tảng thanh toán lệ phí sơ tuyển đại học trực tuyến

09:37:18 11/08/2022
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay hệ thống xét tuyển trực tuyến có trên 50% thí sinh, tương ứng với khoảng 450.000 thí sinh cùng 2 triệu nguyện vọng đã được đăng ký với tất cả các phương thức xét tuyển khác nhau. Thứ trưởng Bộ Giáo d...

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

09:32:22 11/08/2022
Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo. Với mục tiêu nhanh chóng đẩy mạnh việc nâng ca...

Điểm nghề không được cộng vào điểm xét tuyển đại học

09:24:17 11/08/2022
Thí sinh Hoàng Ngọc Ánh (Thanh Hóa) hỏi, thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT thì khi thi lại đại học ngành giáo dục mầm non thì điểm nghề, điểm khu vực có được cộng vào điểm xét tuyển đại học không? Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo t...

Cả nước có trên 939.500 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển

09:16:04 11/08/2022
Thông tin từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến 17 giờ ngày 10/8, cả nước có trên 939.500 thí sinh đăng ký xét tuyển. TS Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính – chia sẻ, qua phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT ...

Cơ sở vật chất hiện đại của Trường Đại học CMC

22:09:23 10/08/2022
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và đào tạo, Trường Đại học CMC chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang cùng trang thiết bị hiện đại. Với số vốn đầu tư giai đoạn một lên đến hơn 1.000 tỷ đồng từ Tập đoàn Công nghệ CMC, Trường...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trang Pháp: Tôi không ngại quen người kém hơn về tài chính

Sao việt

23:41:38 11/08/2022
Ngoài nghệ thuật, Trang Pháp cũng kinh doanh riêng đúng với chuyên ngành cô học nên gia đình phần nào yên tâm. Còn về chuyện tình cảm, nữ ca sĩ khẳng định vẫn độc thân vui vẻ và đang tận hưởng cuộc sống

Bị tố từ thiện nhập nhằng, Đức Nhân đáp trả: Chưa sống sai bao giờ

Netizen

23:32:39 11/08/2022
Trong số những nữ YouTuber người Việt hiện nay thì Đức Nhân – chủ kênh YouTube Vợ Chồng Nhà Nhân là cái tên nổi bật nhất nhì mạng xã hội, được nhiều người theo dõi

Nga cáo buộc NATO làm gia tăng nguy cơ xung đột hạt nhân

Thế giới

23:19:40 11/08/2022
Việc Mỹ triển khai vũ khí nguyên tử trên lãnh thổ của các thành viên NATO không sở hữu vũ khí hạt nhân đi ngược lại Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), làm tăng nguy cơ xung đột và cản trở nỗ lực giải trừ vũ khí

Dàn nhân vật 'không nói tiếng người' gây thương nhớ giúp 'Bullet train' gây bão phòng vé trong tuần đầu ra mắt

Hậu trường phim

23:05:53 11/08/2022
Là tác phẩm quy tụ nhiều cái tên lớn tại Hollywood như Brad Pitt, Aaron Taylor-Johnson, Brian Tyree Henry, Joey King hay Zazie Beetz, Bullet train: Sát thủ đối đầu đã đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu khởi chiếu

Pique yêu nhân viên nữ mới 23 tuổi

Sao thể thao

23:03:26 11/08/2022
Clara Chia Marti năm nay 23 tuổi và theo học ngành truyền thông. Họ gặp nhau khi Clara Chia Marti làm việc tại các sự kiện do công ty Kosmos của Gerard Pique tổ chức

Top 4 game H5 dành cho các tín đồ mê dòng game nhập vai kiểu gọn lẹ

Game online

23:02:23 11/08/2022
Nếu bạn thích trải nghiệm chơi game nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc thì Top 4 game nhập vai H5 sau đây sẽ dành cho bạn

'Băng Vũ Hỏa' bất ngờ lên sóng khiến fan Vương Nhất Bác ngỡ ngàng

Phim châu á

23:01:14 11/08/2022
Sau khoảng thời gian đắp chiếu đến 2 năm, Băng Vũ Hỏa bất ngờ lên sóng khiến các fan của Vương Nhất Bác không khỏi ngỡ ngàng

Top 10 game MOBA hay ho dành cho tín đồ game PC

Game offline

22:58:11 11/08/2022
Thể loại game MOBA luôn là một trong những thể loại xu hướng và được rất nhiều người yêu game, đặc biệt là game PC theo dõi và trải nghiệm

Đấu trí tập 17: Đại tá Giang căng thẳng vì chuyên án nghiêm trọng

Phim việt

22:57:25 11/08/2022
Trong tập 17 Đấu trí, việc điều tra đi vào bế tắc khiến Đại tá Trần Giang hết sức lo lắng, trăn trở

Dàn sao tuổi teen đắt giá nhất thế giới bóng đá

Bóng đá thế giới

22:42:44 11/08/2022
Pino là ngôi sao mới nổi của CLB Villarrall và tuyển Tây Ban Nha. Hai mùa gần nhất, Pino đều ghi 7 bàn tại La Liga. Anh đang vào tầm ngắm của nhiều CLB lớn ở châu Âu

Vụ thiệt hại hơn 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ: Hủy toàn bộ án sơ thẩm

Pháp luật

22:33:42 11/08/2022
TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại Agribank Cần Thơ, tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm

Dân khổ vì nhiều tuyến đường như ao, hồ, sông, suối

Đời sống

22:33:24 11/08/2022
Nhiều tuyến đường huyết mạch, có lưu lượng xe cộ lớn tại H.Krông Pắk (Đắk Lắk) xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao thương, đi lại của người dân