“Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi”

Trong đợt rét vừa qua, chị Trần Thị Thanh (39 tuổi, trú tại Hà Nội ) và các nhóm thiện nguyện đã đại diện trao hơn 1.000 chiếc áo ấm, chăn ấm cho trẻ em, người dân ở một xã miền núi của tỉnh Hà Giang .

Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi - Hình 1

Chị Trần Thị Thanh (áo bò), Trưởng Nhóm Thiện nguyện Bắc – Trung – Nam mặc áo ấm cho trẻ tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Pải Lủng (Mèo Vạc, Hà Giang ). Ảnh: NVCC

Trao hơn 1.000 chiếc áo ấm, chăn ấm cho trẻ em, hộ dân nghèo

Theo đó, từ ngày 16 – 17/1, Nhóm Thiện nguyện Bắc – Trung – Nam đã phối hợp cùng nhiều hội nhóm, cá nhân thiện nguyện tổ chức chương trình “Đông ấm nơi bản cao”, trao 1.071 suất quà với tổng kinh phí 310 triệu đồng cho trẻ em, hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Pải Lủng ( huyện Mèo Vạc , Hà Giang ).

Trong đó, 771 suất quà (gồm áo ấm, ba lô, vở, bút mực, dép, tất, sữa, bánh kẹo, gối, thảm xốp trải sàn) cho học sinh Trường Mầm non xã Pải Lủng, Trường PTDT bán trú Tiểu học – THCS xã Pải Lủng. 300 suất quà còn lại (gồm tiền mặt, gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bột canh, sữa, mì chính, chăn ấm) cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trên địa bàn xã.

Chia sẻ về chương trình này, chị Trần Thị Thanh, Trưởng Nhóm Thiện nguyện Bắc – Trung – Nam cho biết, tham gia chuyến đi này có 28 người, các thành viên đến từ nhiều tỉnh thành ở cả 3 miền. Họ hội tụ tại đây với mong muốn chia sẻ một phần nào đó những khó khăn vất vả của người dân và trẻ em, đặc biệt trong mùa giá rét.

“Dưới cái lạnh xuống tới 0 độ, trẻ em nơi đây ăn mặc rất phong phanh, không có dép, chân không xỏ tất. Tay chân các con vì vậy mà bị tím tái. Tôi đã trào nước mắt khi thấy cảnh này. Lắm những cái tay non nớt ấy, càng thôi thúc tôi cần phải làm thêm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa dành cho các con”, chị Thanh nghẹn ngào nói.

Đó cũng là lý do chị Thanh phối hợp để tổ chức “Đông ấm nơi bản cao”. Thông qua chương trình này, các tình nguyện viên ở các vùng miền có dịp được đi và cảm nhận một cách chân thực nhất về khó khăn, thiếu thốn của trẻ em, người dân các tỉnh vùng cao Tây Bắc .

Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi - Hình 2

Các thành viên trong đoàn thiện nguyện trao áo ấm, đồ dùng học tập cho trẻ. Ảnh: NVCC

“Khi đã cảm nhận được rồi, mọi người sẽ lan tỏa ra cộng đồng những trải nghiệm này, để cho những người xung quanh mình có thể hình dung một phần nào cuộc sống nơi đó. Rồi từng người sẽ hướng cái tâm của mình về những hoàn cảnh khó khăn, để họ được hỗ trợ nhiều hơn”, chị Thanh bày tỏ.

Xúc động trước tấm lòng của đoàn tình nguyện, bà Trương Thị Lưu, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Pải Lủng, chia sẻ, trong đợt rét vừa rồi, đoàn thiện nguyện đã lên trực tiếp để trao 441 suất quà cho các em học sinh khối tiểu học của nhà trường. “Các em học sinh chủ yếu là người Mông (chiếm 99%), nhiều em có hoàn cảnh khó khăn – mồ côi cả bố lẫn mẹ, điều kiện ăn mặc còn thiếu thốn – nhất vào mùa Đông. Trước tình cảnh như vậy, đoàn đã không quản ngại đường xa và thời tiết giá rét để trao cho các em, chúng tôi vô cùng xúc động và trân quý nghĩa cử cao đẹp này”.

Vì điều kiện cơ sở của trường còn nhiều thiếu thốn, trong thời gian tới, Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Pải Lủng rất mong được các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ loại đệm nỉ 1,2m để trang bị trên giường tầng, cùng với đó là quạt sưởi để trong lớp, góp phần đảm bảo sức khỏe cho các em.

Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi - Hình 3

Bà Trương Thị Lưu (áo trắng, ở giữa, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Pải Lủng) và đoàn tình nguyện. Ảnh: NVCC

Sống sao cho có ý nghĩa nhất

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp, chị Thanh đứng ra phối hợp tổ chức chương trình “Đông ấm” cho trẻ em và người dân các tỉnh vùng cao. Cùng với đó, trong hơn 2 năm qua, kể từ khi Nhóm Thiện nguyện Bắc – Trung – Nam được thành lập, chị và các thành viên, tình nguyện viên của mình đã giúp đỡ hàng trăm trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trẻ em nghèo, người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người bị tai nạn giao thông…).

Việc các thành viên ở các vùng miền, giúp cho quá trình nắm bắt và xác minh đối với những hoàn cảnh khó khăn được thuận tiện hơn. Sau đó, chị Thanh sẽ viết bài kêu gọi quyên góp thông qua trang facebook cá nhân vào buổi sáng, buổi trưa hàng ngày. Tuy công việc bận rộn, nhưng hoạt động thiện nguyện này không gây những thay đổi lớn trong công việc, đời sống gia đình của chị.

Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi - Hình 4

Chị Thanh (áo đỏ) trao các suất quà hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Pải Lủng. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về cơ duyên đến với hoạt động này, chị Thanh cho biết, bản thân bén duyên với từ thiện từ năm 2016. Khi đó, chị vừa sinh xong bé thứ 2 và tình cờ biết đến câu chuyện bé Phạm Đức Lộc (huyện Bình Đại, Bến Tre) dũng cảm chiến đấu với căn bệnh não úng thủy trong suốt 3 năm.

“Tôi tự nhiên khóc suốt, có bao nhiêu tiền chúc mừng sinh con thì tôi đều ủng hộ hết để bé chữa bệnh. Thậm chí, bản thân còn bế con đi đế từng hộ dân gần nhà để quyên tiền giúp bé. Về sau, tuy bé không qua khỏi, nhưng tinh thần của bé vẫn còn sống mãi và bé chính là thiên sứ thiện nguyện nối duyên tôi với công việc từ thiện hiện nay”, chị Thanh bộc bạch.

Với chị Thanh, quan điểm về thiện nguyện là “tâm an vạn sự an”, giúp người cũng chính là giúp chính mình. Bởi những điều tốt đẹp mình cho đi, chắc chắn sẽ quay trở lại với mình vào một thời điểm nào đó. Và cũng bởi, nếu muốn được người khác yêu mến, giúp đỡ thì trước hết bản thân cần phải yêu mến, sẵn sàng giúp đỡ họ.

“Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, và vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi. Tôi quan niệm như thế, nên mỗi ngày đều cố gắng sống sao cho có ý nghĩa nhất”, chị Thanh hạnh phúc nói.

Trao 1.200 chiếc áo ấm cho trẻ em vùng cao Nghệ An

Hôm nay (18/12), tại Trường Tiểu học Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (Nghệ An), Liên quân Báo chí Nghệ An phối hợp với Công ty Golden City trao hàng ngàn suất quà cho các em học sinh thuộc huyện miền núi này.

Trao 1.200 chiếc áo ấm cho trẻ em vùng cao Nghệ An - Hình 1

Buổi lễ trao quà "Áo ấm mùa đông" tại Trường tiểu học xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Dự buổi lễ có đại diện Liên quân Báo chí Nghệ An, Công ty CP Golden City, lãnh đạo xã Yên Tĩnh, lãnh đạo các trường tiểu học trên địa bàn xã Yên Tĩnh và hàng trăm em học sinh, phụ huynh khu vực xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương.

Đây là chương trình Áo ấm mùa đông lần thứ 5 do Liên quân Báo chí Nghệ An và nhà tài trợ thực hiện tại các huyện, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trao 1.200 chiếc áo ấm cho trẻ em vùng cao Nghệ An - Hình 2

Đại diện lãnh đạo trao quà cho các em học sinh xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương

Năm nay, Liên quân Báo chí Nghệ An phối hợp với Công ty CP Golden City trao quà tại 3 xã bao gồm: Tam Thái, Yên Tĩnh và Nhôn Mai là các xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Tương Dương.

Đã có 1.200 suất quà bao gồm áo ấm của các cấp tiểu học và trung học cơ sở với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng đã được trao tận tay cho các em nhỏ nơi đây.

Phát biểu trong buổi lễ trao quà tại bản Cắp Chạng, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch Liên quân Báo chí Nghệ An cho biết, hoạt động trao quà mang tên "Áo ấm mùa đông" là một trong nhưng hoạt động hết sức ý nghĩa của Liên quân Báo chí Nghệ An.

Trao 1.200 chiếc áo ấm cho trẻ em vùng cao Nghệ An - Hình 3

Các em học sinh phấn khởi khi được khoác trên mình những chiếc áo ấm trong mùa đông lạnh giá.

Đây là năm thứ 5, Liên quân Báo chí Nghệ An thực hiện chương trình này. Hoạt động nhằm giúp đỡ các em nhỏ học sinh thiếu thốn ở vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An có được trang phục ấm. Mong muốn của chương trình nhằm giúp các em ấm no, chăm lo học giỏi, trở thành những người tài, có ích cho quê hương, gia đình và xã hội.

Trao 1.200 chiếc áo ấm cho trẻ em vùng cao Nghệ An - Hình 4

Đây là năm thứ 5, Liên quân Báo chí Nghệ An thực hiện chương trình Áo ấm mùa đông để giúp đỡ các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Đợt này, Liên quân Báo chí Nghệ An chọn 3 xã khó khăn của huyện miền núi Tương Dương với nhiều suất quà ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", để các em học sinh tập trung chăm lo học tập.

Cũng tại buổi lễ trao quà "Áo ấm mùa đông" đại diện của Công ty CP Gorden City và lãnh đạo xã Yên Tĩnh cũng đã gửi lời cảm ơn tới chương trình. Mong muốn của lãnh đạo xã Yên Tĩnh cũng như Golden City sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa và chung tay giúp đỡ các em nghèo tại huyện miền núi Tương Dương nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

"Nhờ có chiếc áo ấm mà em không phải chịu lạnh như những ngày qua nữa. Em xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã cho em chiếc áo ấm này. Từ nay em có thể thức khuya học tập mà không sợ bị lạnh nữa rồi", em Vi Văn Tình, học sinh lớp 6, trường THCS Yên Tĩnh bày tỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58

Tiêu điểm

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm
11:20:01 04/03/2021
Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'
17:32:42 02/03/2021
Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết
20:37:22 02/03/2021
Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”
13:10:00 03/03/2021
Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đã cười đùa, sắp được xuất viện
21:58:01 03/03/2021
Phó thống đốc: Bitcoin không phải là tiền điện tử
05:44:40 03/03/2021
An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh
22:28:36 02/03/2021
2 xe Mercedes trùng biển số "chạm mặt" nhau ở Hà Nội: Đã tìm thấy chủ nhân dùng biển thật
11:45:01 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"
11:45:39 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Nhỏ nhắn và xinh xắn, hot girl AV khóc thét khi gặp bạn diễn "ngoại cỡ", con số 35cm gây ám ảnh
11:15:34 04/03/2021
Trịnh Kim Chi: Thương Tín khóc khi xem danh sách có người ủng hộ 15.000 - 20.000 đồng
14:01:43 04/03/2021
8 cặp đôi xuất hiện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu V: Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng chưa phải là cặp đôi gây chú ý nhất
12:22:05 04/03/2021
Chính thức hé lộ ảnh cưới của Quốc Trường - Bảo Anh, Tiến Luật và dàn sao liên tục chúc phúc, nhưng sự thật là sao?
15:31:51 04/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021
Trương Thế Vinh ngập ngừng: “Tôi yêu quý Thúy Ngân”
11:10:41 04/03/2021
3h sáng Phạm Băng Băng bỗng đăng video với đôi mắt sưng húp, bày tỏ với tình cũ Lý Thần sau 2 năm chia tay?
13:04:25 04/03/2021

Tin mới nhất

Vì sao An Giang cấm triệt để hát karaoke di động ồn ào?

17:02:17 04/03/2021
Từ ngày 3-3, An Giang bắt đầu tạm dừng kinh doanh, tụ tập hát karaoke bằng dàn loa di động để phòng dịch COVID-19. Nếu dân đồng thuận, tỉnh sẽ xây dựng lộ trình tiến tới cấm triệt để hát karaoke bằng dàn loa di động.

Trường ĐH Tiền Giang hiến tặng 411 đơn vị máu

16:43:46 04/03/2021
Trường ĐH Tiền Giang phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ vừa tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021. 

Vì sao nhà máy đốt rác phát điện 'đứng hình'?

16:17:13 04/03/2021
Trước sức ép xử lý rác, TP.HCM đã chấp thuận cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa và Công ty cổ phần Vietstar khởi công các nhà máy đốt rác phát điện vào cuối năm 2019 thay thế cho công nghệ đốt rác, tái chế, chôn lấp cũ...

Nhà giáo giàu lòng nhân ái được tặng Bằng khen của Bộ trưởng

14:01:55 04/03/2021
Với nỗ lực đáng khâm phục trong nhiều năm qua để giúp học sinh nghèo, một nhà giáo về hưu đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định tặng Bằng khen. 

Quy định tuyển dụng viên chức ngành GD tại Quảng Nam: Khó tuyển người tài

13:43:29 04/03/2021
Cơ quan liên quan đang khởi động cho kỳ thi tuyển viên chức giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục tới đây với một số điều chỉnh nhằm tuyển đủ số lượng và bảo đảm chất lượng. 

Giáo viên ồ ạt đi học chứng chỉ chức danh, Sở Giáo dục khuyên thầy cô thận trọng

13:30:14 04/03/2021
Nhiều ý kiến cho rằng nên sử dụng kết quả bồi dưỡng thường xuyên hàng năm làm căn cứ thay vì chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Làm gì có chuyện giảm lương theo thông tư mới, thầy cô chớ lo

13:24:55 04/03/2021
Nếu giáo viên không đạt chuẩn thì được xếp lương như hiện nay không thay đổi, không có chuyện giảm lương.

Chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp: Đâu chỉ riêng cho GV

13:23:04 04/03/2021
Tất cả viên chức (bao gồm cả giáo viên) phải thực hiện bồi dưỡng và có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. 

Chính quyền vào cuộc vụ dân tố trại lợn gây ô nhiễm môi trường

13:08:02 04/03/2021
Ông Trần Mạnh Long - Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết, ngay sau khi Người Đưa Tin Pháp luật có bài viết phản ánh, người dân thôn Thanh Bình, xã Thanh Xuân tố trại lợn gây ô nhiễm môi trường, huyện đã giao Phòng tài nguyên và Môi tr...

Bảo vệ thành công Luận án tiến sỹ liên quan đến giảm đau cho người cao tuổi sau phẫu thuật khớp háng

13:07:15 04/03/2021
Hội đồng đã thảo luận và thống nhất: Hình thức và nội dung của Luận án đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một Luận án tiến sĩ, chuyên ngành: Gây mê hồi sức; mã số 62720122, với số phiếu tán thành là 07/07.

Ngôi trường có 2.000m2 đất cho học sinh trồng hàng tấn rau xanh

12:59:08 04/03/2021
Hơn 400 học sinh bán trú cùng nhau trồng hơn 2 tấn rau mỗi học kỳ để cải thiện bữa ăn, lấy tiền gây quỹ lớp.

Vượt Bhutan, Việt Nam trở thành quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu châu Á

11:17:52 04/03/2021
Theo tổ chức nghiên cứu kinh tế - xã hội New Economics Foundation (NEF) có sở chính tại Vương quốc Anh, Việt Nam là quốc gia có chỉ số hành tinh hạnh phúc (HPI) đứng thứ 5 thế giới, đứng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Xử lý nghiêm nhóm nam sinh đánh hội đồng bạn

10:57:51 04/03/2021
Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự cho biết, nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với nhóm học sinh đánh bạn và răn đe học sinh toàn trường. 

Nghiên cứu vật liệu nano ứng dụng trong điều trị ung thư

10:41:55 04/03/2021
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Đoàn, Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 tổ chức công bố 20 đề cử vào vòng bình chọn trực tuyến.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng

10:29:57 04/03/2021
Những sáng kiến, nghiên cứu nảy sinh từ những đêm mất ngủ, những thành công được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt… để rồi tất cả điều đó lan tỏa cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng và phục vụ lợi ích cho xã hội.

Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư sẽ ra viện vào ngày mai

09:42:31 04/03/2021
Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé gái N.P.H., 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội đang điều trị tại đây sẽ được xuất viện vào ngày mai.

Bán quần áo in hình tiền Việt Nam có thể bị xử phạt hàng chục triệu đồng

08:59:27 04/03/2021
Luật sư Diệp Năng Bình cho rằng, việc sản xuất, buôn bán quần áo in hình tiền Việt Nam có thể bị xử phạt hàng chục triệu đồng.

Agribank thúc đẩy ngân hàng số tại khu vực nông nghiệp, nông thôn

08:25:49 04/03/2021
Phát hành trăm ngàn thẻ cho khách hàng khu vực nông nghiệp, lắp đặt hàng ngàn máy chấp nhận thẻ (POS), máy giao dịch tự động (ATM), Agribank góp phần hiện đại hóa hệ thống thanh toán ở nông thôn.

Giá vàng hôm nay 4-3: Quay đầu giảm mạnh, dòng tiền bị dịch chuyển

07:22:12 04/03/2021
Sau 1 phiên tăng 14 USD/ounce, giá vàng đột ngột lao xuống dốc khi nhà đầu tư dồn vốn vào kênh sinh lời khác

Sáng 4/3, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

06:14:53 04/03/2021
Sáng 4/3, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Bộ Tài chính cảnh báo những rủi ro từ tiền ảo

06:10:06 04/03/2021
Bộ Tài chính vừa có cảnh báo về những rủi ro, nguy cơ và hệ lụy của việc tham gia mua bán, giao dịch, đầu tư, kinh doanh tài sản ảo, tiền ảo bất hợp pháp.

Ngành thuế: Hoàn thành thu ngân sách nhưng vẫn hỗ trợ DN

06:02:51 04/03/2021
Tình hình phức tạp của dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp đến số thu ngân sách. Ngành thuế đang triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ kép của Chính phủ, Bộ Tài chính đặt ra là: Vừa hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà...

Tư duy khoa học cần gắn với tư duy kinh tế

05:59:36 04/03/2021
Đó là lời nhắn nhủ của Thứ trưởng Lê Minh Hoan trong buổi làm việc với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch chiều 3/3.

Đa dạng đối tượng nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè

05:49:48 04/03/2021
Để nâng cao năng suất, sản lượng trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) vụ xuân hè, các địa phương trong tỉnh đã và đang áp dụng cách nuôi kết hợp, xen ghép nhiều đối tượng trên cùng một đơn vị diện tích, nuôi luân canh các đối tượng khác nha...

Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi cá Koi giống

05:45:34 04/03/2021
Tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Trịnh Xuân Hiền, phường Quảng Tâm (TP Thanh Hóa) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi cá Koi giống, một loại cá cảnh có xuất xứ từ Nhật Bản.

Quảng Ninh: Tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh

05:42:22 04/03/2021
Ngày 3/3, tỉnh Quảng Ninh cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch, tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bảo tồn và phát triển cây dược liệu

05:37:25 04/03/2021
Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 10 doanh nghiệp đầu tư, liên kết sản xuất dược liệu với người dân, như: Công ty TNHH Thương mại, du lịch Út Phương liên kết trồng cây cà gai leo, sachi, nghệ tại huyện Triệu Sơn; Công ty TNHH Tuệ Linh li...

Giúp bộ đội thêm yên tâm công tác

05:32:54 04/03/2021
Bộ đội làm việc trong môi trường công tác đặc thù, việc bảo đảm các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ giúp họ thêm yên tâm công tác, vững tay súng vì sự bình yên của Tổ quốc và Nhân dân - Đại tá Trương Văn Thanh...

Sức sống mới trên quê hương Quảng Lưu

05:28:57 04/03/2021
Đầu xuân trong tiết trời se se lạnh, chúng tôi về xã Quảng Lưu (Quảng Xương), thật sự ngỡ ngàng trước sự đổi thay của vùng đất này. Những con đường bê tông thoáng đãng, sạch sẽ nối dài đến ngõ từng hộ dân. Những ngôi nhà khang trang mọc...

Có thể bạn quan tâm

Lý Băng Băng tuyên bố chia tay Hứa Văn Nam “phi công” kém 16 tuổi

Sao châu á

17:13:02 04/03/2021
Diễn viên Trung Quốc - Lý Băng Băng cho biết chia tay Hứa Văn Nam, doanh nhân kém cô 16 tuổi.

Xử trí thế nào khi 'áo mưa' bất ngờ bị rách trong 'cuộc yêu'?

Kiến thức giới tính

17:09:40 04/03/2021
Bao cao su bị rách, bị thủng hay tuột trong cuộc yêu là tình huống đôi khi gặp phải đối với các cặp đôi. Áp dụng ngay cách xử lý sau để đảm bảo an toàn cho đôi bạn. 

Nuốt bấm móng tay, nam thanh niên suýt thủng ruột

Sức khỏe

17:08:43 04/03/2021
Trong lúc đùa giỡn, nam thanh niên ngậm bấm móng tay vào miệng rồi vô tình nuốt phải dị vật.

Tự vạch áo rồi đăng video lên mạng, nàng hot girl khiến CĐM sững sờ, nổi như cồn sau hành động táo bạo

Netizen

17:07:20 04/03/2021
Với sự phát triển nhanh, mạnh của Internet như thời điểm hiện tại, chỉ qua vài ngày, cộng đồng mạng lại có thêm những câu chuyện lạ đời, giật gân hay thậm chí là gây sốc đáng chú ý.

Kế hoạch sử dụng 400 triệu quyên góp vì Thương Tín

Sao việt

17:07:18 04/03/2021
Sau khi bàn bạc và đi đến thống nhất, Trịnh Kim Chi gửi Thương Tín số tiền mặt 100 triệu đồng...

'Mouse' mở đầu phong độ trong khi 'Sisyphus: The Myth' giảm rating đáng kể

Phim châu á

17:06:21 04/03/2021
Dù rating giảm so với tập phát sóng trước, Sisyphus: The Myth vẫn đứng đầu khung giờ các bộ phim lên sóng tối 03/03.

Công thức làm bánh mì hạt thơm ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

17:06:12 04/03/2021
Bánh mỳ hạt có các bước làm rất đơn giản nhưng đem lại một món ăn giàu dinh dưỡng và tiện dụng trong mọi gia đình.

Paris Hilton: 'Tôi xa bạn trai một giờ đã nhớ'

Sao âu mỹ

17:03:40 04/03/2021
Người đẹp 40 tuổi Paris Hilton thú nhận rằng cô không thể rời xa vị hôn phu Carter Reum quá vài giờ nên sẽ không tổ chức tiệc chia tay thời độc thân riêng như truyền thống.

Siêu phẩm Lamborghini Murcielago với chi tiết “độ” độc nhất Việt Nam

Siêu xe

16:55:39 04/03/2021
Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago ở TP HCM trong bài viết đã gây lú cho không ít người mê xe. Nó cũng sở hữu chi tiết độ độc nhất Việt Nam.

Chi tiết các mẫu xe Harley-Davidson 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

16:50:55 04/03/2021
Harley-Davidson 2021 hé lộ những dòng xe đầy phong cách cá tính, Harley-Davidson Touring & CVO hoành tráng như khủng long

Có nên mua 'thánh lật' Toyota Fortuner đời 2015?

Ôtô

16:42:54 04/03/2021
Mặc dù là một trong những mẫu SUV bán chạy nhất thị trường nhưng Toyota Fortuner cũng  ẵm luôn cả danh hiệu thánh lật trong cộng đồng chơi xe. Vậy những chiếc Fortuner đã sử dụng 5-6 năm có ưu nhược điểm gì và có đáng mua hay không?

Diễn trò đua xe trái phép, 2 người tông nhau văng xa chục mét, gãy xương và dập não

Pháp luật

16:42:00 04/03/2021
Trong lúc trình diễn đua và kéo xe trái phép, Tài và Nghĩa tông nhau văng xa hàng chục mét té xuống đường. Tài bị gãy xương đòn, xương hàm và dập não. Nghĩa bị thương phần mềm, cơ thể xây xát.

Hoa Violet: Hình ảnh, cách cắm và ý nghĩa loài hoa màu tím tuyệt đẹp

Sáng tạo

16:37:53 04/03/2021
Hoa Violet là loài hoa vô cùng quen thuộc, rất hay được cắm vào những dịp đặc biệt như lễ Tết. Thế nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa đằng sau của loài hoa này cũng như cách cắm hoa Violet sao cho đẹp nhất chưa?

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn hội ngộ, tiết lộ phim đóng chung sau 'Chị Mười Ba 2'

Hậu trường phim

16:36:01 04/03/2021
Sắp tới đây, Thu Trang - Kiều Minh Tuấn còn đóng chung phim Chìa khóa trăm tỷ, đây là dự án được đạo diễn bởi Võ Thanh Hòa, có kịch bản khá thú vị, hài hước.

4 con giáp nữ có đủ "tam tòng tứ đức", dễ lấy chồng thành đạt, hậu vận giàu sang viên mãn

Trắc nghiệm

16:33:03 04/03/2021
Trời sinh tuổi Tý thông minh, hiểu biết, giỏi đối nhân xử thế. Tuy có tài năng nhưng con giáp này rất khiêm nhường, không kiêu ngạo, khoe mẽ. Nhờ đó mà tuổi Tý được nhiều người quý mến. Đây cũng là một trong những con giáp có số mệnh ph...