Hướng về cội nguồn Xứ Quảng

Trong suốt chiều dài lịch sử 550 năm hình thành và phát triển, dù có những đổi thay về địa giới hành chính qua các thời kỳ, trải qua nhiều tên gọi, nhưng trong trái tim và hành động của mỗi người con Quảng Nam – Đà Nẵng luôn luôn thể hiện tinh thần “chia nhưng không tách”, luôn hướng về cội nguồn Xứ Quảng.

Hướng về cội nguồn Xứ Quảng - Hình 1

Đại diện các đồng chí Tỉnh uỷ viên tỉnh Quảng Nam, Quảng Đà và Đặc khu uỷ viên Quảng Đà phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Đình Tăng).

Chiều 28/4, nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 – 24/3/2021), Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2021) và 550 năm Danh xưng Quảng Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam, Quảng Đà, Đặc khu ủy viên Quảng Đà trong kháng chiến.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Việt Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam khẳng định, đây buổi gặp mặt luân phiên giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã thống nhất nhằm ôn lại truyền thống, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ gửi lời chúc mạnh khỏe và lời chào trân trọng nhất đến các đồng chí tham dự buổi gặp mặt; đồng thời cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam luôn trân trọng biết ơn sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo ở Trung ương, nhất là những người con quê hương đã dành cho Quảng Nam trong thời gian qua, trong đó có đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và mong muốn trong thời gian đến, đồng chí tiếp tục quan tâm theo dõi, chỉ đạo để tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam cũng ôn lại truyền thống lịch sử, văn hoá và mốc thời gian tròn 550 năm danh xưng Quảng Nam; đồng thời cho biết, trong suốt chiều dài lịch sử 550 năm hình thành và phát triển, dù có những đổi thay về địa giới hành chính qua các thời kỳ, trải qua nhiều tên gọi, nhưng trong trái tim và hành động của mỗi người con Quảng Nam – Đà Nẵng luôn luôn thể hiện tinh thần “chia nhưng không tách”, luôn hướng về cội nguồn “Xứ Quảng”. Trong đó, có những thời điểm việc chia tách, sáp nhập mang ý nghĩa lịch sử rất quan trọng. Tháng 10/1967, trước cục diện của chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Khu ủy Khu 5 đã quyết định sáp nhập tỉnh Quảng Đà vào TP Đà Nẵng thành Đặc khu Quảng Đà và thành lập Đặc khu ủy Quảng Đà.

Video đang HOT

“Việc thành lập Đặc khu ủy Quảng Đà là vấn đề có tính chiến lược nhằm kết hợp chặt chẽ và phát huy cao độ sự hỗ trợ giữa 3 vùng chiến lược (đô thị – nông thôn đồng bằng – miền núi); giữa 3 thứ quân (bộ đội chủ lực – bộ đội địa phương – dân quân du kích); giữa 3 mũi giáp công (chính trị – quân sự – binh địch vận); trong đó, tập trung chủ yếu cho đô thị Đà Nẵng, chuẩn bị cho chiến dịch Mậu Thân 1968. Sau khi được thành lập, Đặc khu ủy Quảng Đà đã lãnh đạo phong trào cách mạng Quảng Đà đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”- Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Phan Việt Cường cho biết.

Hướng về cội nguồn Xứ Quảng - Hình 2

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí đại biểu là lão thành cách mạng tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng thăm hỏi, ôn lại kỷ niệm những năm tháng công tác trong kháng chiến. (Ảnh: Đình Tăng).

Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước; tháng 10/1975, tỉnh Quảng Nam và Đặc khu Quảng Đà được hợp nhất thành tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng; truyền thống yêu nước và cách mạng của người dân “Xứ Quảng” tiếp tục được phát huy cao độ, tạo nên những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau hơn 20 năm xây dựng và hơn 10 năm đổi mới; trước yêu cầu phát triển của đất nước, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá IX đã ban hành Nghị quyết chia tách và tái lập một số tỉnh, thành phố trong cả nước kể từ ngày 01/01/1997; trong đó, có tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng. Việc chia tách Đà Nẵng thành TP trực thuộc Trung ương và tỉnh Quảng Nam được tái lập là điều kiện và cơ hội để cả hai địa phương cùng vươn lên phát triển.

Cùng với những thành tựu chung của tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam cũng thông tin đến các đại biểu tham dự buổi gặp mặt tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Nam 4 tháng đầu năm 2021. Trong đó, đồng chí nêu rõ: Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; trọng tâm là thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, khôi phục tăng trưởng kinh tế; đồng thời, tập trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh trong năm 2020.

Tiếp nối truyền thống đoàn kết, một lòng một dạ vì nhân dân, với tinh thần dám nghĩ dám làm, sự linh hoạt nhạy bén của Đặc khu Quảng Đà trước đây, Đảng bộ, chính quyền và nNhân dân Quảng Nam tiếp tục ra sức nỗ lực, phấn đấu cao hơn nữa để tạo bước chuyển mạnh mẽ nhằm xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh, hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và năng suất lao động xã hội; huy động, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế nhanh, bền vững; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; phấn đấu đưa Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030 như mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã đề ra. Trong đó, TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam sẽ tận dụng lợi thế của từng địa phương nhằm bổ sung, hỗ trợ cho nhau, tạo sự liên kết vùng ngày một hiệu quả”- Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Phan Việt Cường khẳng định.

Hướng về cội nguồn Xứ Quảng - Hình 3

Quang cảnh buổi gặp mặt các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam, Quảng Đà, Đặc khu ủy viên Quảng Đà trong kháng chiến. (Ảnh: Đình Tăng).

Tiếp nối phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng khẳng định buổi gặp mặt hôm nay nhằm thể hiện sự tri ân đối với các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ Quảng Nam,Quảng Đà, Đặc khu ủy viên Quảng Đà trong kháng chiến; đồng thời thông tin với các đồng chí về tình hình phát triển của 2 địa phương, trong đó có nhiều chương trình phối hợp hợp tác phát triển của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại biểu đã ôn lại truyền thống cách mạng của tỉnh Quảng Nam, Quảng Đà và khẳng định vai trò đặc biệt của Đặc khu ủy viên Quảng Đà trong kháng chiến, coi đây là một trong những nhân tố đặc biệt quan trọng để lãnh đạo, đưa cách mạng của 2 địa phương đi đến thắng lợi cuối cùng.

Các đại biểu cũng nhắc lại những thăng trầm, khó khăn của những năm tháng kháng chiến; đồng thời khẳng định, với sự đoàn kết nhất trí, quyết tâm chính trị và sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, nhiều đồng chí lão thành cách mạng và nguyên là lãnh đạo của tỉnh Quảng Nam, Quảng Đà, Đặc khu ủy viên Quảng Đà trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và sau đó là các năm đầu giải phóng tỉnh Quảng Nam đến ngày tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng được chia tách, phát triển đến hôm nay đã nêu cao truyền thống cách mạng, lãnh đạo và đề ra nhiều chủ trương, định hướng lớn để đưa quê hương phát triển.

Các đại biểu mong muốn, các thế hệ cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng ngày nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, tiếp tục học tập, nối tiếp sự nghiệp của các thế hệ cha anh đi trước, đặc biệt là phải thường xuyên học tập, rèn luyện, đổi mới phong cách làm việc để trở thành những cán bộ lãnh đạo giỏi, có năng lực và toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng, đưa 2 địa phương phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa./.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Ngày 25/1, đoàn công tác gồm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF); ông David Gottlieb, Quyền Phó Đại sứ, Sứ quán Úc tại Việt Nam; Lãnh đạo Cục Trẻ em và Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến thăm và tặng quà cho trẻ em vùng sạt lở xã Trà Leng và xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Trò chuyện với người dân và trẻ em vùng sạt lở xã Trà Leng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà bày tỏ sự cảm thông sâu sắc cũng như chia sẻ những mất mát, đau thương mà người dân nơi đây phải hứng chịu do bão, lũ gây ra và gửi lời thăm hỏi đến các gia đình bị mất người thân, mất nhà cửa do lũ lụt. Nhằm khắc phục hậu quả của thiên tai, Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đã kịp thời quan tâm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, nhất là việc quan tâm giúp trẻ em được chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, được đến trường và ổn định sinh hoạt của các em.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và các đại biểu trao tặng 750 bộ đồ dùng trong trường hợp khẩn cấp, các suất học bổng và quà Tết dành cho các em và gia đình.

"Thay mặt Bộ LĐ-TB&XH, tôi đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực đến từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, Sứ quán Úc tại Việt Nam đã chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và các hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em nói riêng", Thứ trưởng chia sẻ.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu năm 2021, Thứ trưởng chúc bà con cùng gia đình đón xuân mới đầm ấm, an lành, tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc. Chúc các cháu thiếu nhi của huyện Nam Trà My mạnh khỏe, chăm ngoan, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, nỗ lực vượt khó vươn lên để trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong chuyến công tác này, Bộ LĐ-TB&XH, UNICEF và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã trao tặng đến bà con và trẻ em vùng sạt lở xã Trà Leng gồm 250 bình lọc nước bằng gốm đến 250 gia đình, 83 thùng chứa nước 1m3 và 80 bộ đồ dùng khẩn cấp đến các hộ gia đình; 2 máy lọc nước RO đến 2 trường THCS Trà Leng và trường Phổ thông Dân tộc Bán trú tiểu học Trà Leng, 200 chai nước rửa tay cho các trường học và trạm y tế.

Các công trình nước sạch và vệ sinh ở 3 trường gồm Trường Mầm non Trà Leng, Trường THCS Trà Leng, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú tiểu học Trà Leng cũng được hỗ trợ cải tạo, sửa chữa.

Cùng với Quảng Nam, Bộ LĐ-TB&XH, UNICEF và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã trao tặng đến người dân 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa bão các phần quà bình lọc nước, chứa nước, bộ đồ dùng khẩn cấp... trị giá khoảng 6 tỷ đồng.

* Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã đến dâng hương hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:191,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:17Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Nợ 450 triệu đồng sau một tháng vay tiền qua app
10:02:04 25/11/2021
Công an xác minh clip một cô gái nghi bị “bác sĩ bạo dâm” ở Nghệ An
19:03:41 25/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP Biên Hòa làm việc
14:04:06 25/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
Bé 2 tuổi mang trong mình 2 căn bệnh ung thư, chưa nói sõi nhưng con cứ lẩm bẩm "con chết, con chết"
09:59:35 25/11/2021
Vụ thai phụ 6 tháng ở Hà Nội tử vong, chồng đau đớn chia sẻ trên Facebook: Bệnh viện Thanh Nhàn nói gì?
10:43:03 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ: Khởi tố, bắt 2 người
19:55:53 26/11/2021
Bị tố gây tai nạn rồi bỏ trốn, Ưng Hoàng Phúc có động thái chính thức nhưng thái độ đặc biệt gây tranh cãi
19:08:34 26/11/2021
Cặp diễn viên hạng A của showbiz Thái Lan chia tay sau 10 năm yêu nhau
20:38:03 26/11/2021
‘Mỹ nữ hầu rượu giá 100 tỷ đồng’ Trương Tịnh Sơ bị châm biếm, chế giễu chỉ vì ‘xạo xạo’
20:49:33 26/11/2021
Thảm đỏ Rồng Xanh lần thứ 42: "Chị đại" Kim Hye Soo gây sốc với màn khoe vòng 1 cực độc, Song Joong Ki tránh mặt "tình tin đồn"
19:22:58 26/11/2021
Khung hình quyền lực nhất Rồng Xanh tối nay: Tình tin đồn hoá "con mực" giữa 2 cực phẩm Song Joong Ki và Yoona
21:58:30 26/11/2021
Cô em chồng đòi đi làm móng "ké", nhìn 7 con số trên hóa đơn mà tôi xụi lơ còn cô em thì bốc hơi không tăm tích
20:39:02 26/11/2021
Sao nam đình đám bị tố vừa bỏ mặc vừa mỉa mai bạn gái mang thai, hoá ra là tài tử Thư Ký Kim Sao Thế!
19:12:48 26/11/2021
Chồng được sếp thưởng số tiền lớn nhưng lại khao cả nhà đạm bạc, đến khi nhìn tin nhắn trong điện thoại anh thì tôi mới vỡ lẽ tất cả
23:16:17 26/11/2021
Yoona hóa cô dâu lộng lẫy trên siêu thảm đỏ Rồng Xanh, visual xinh ngất nhưng bộ đầm lại “bóc” sạch 3 vòng thẳng đuột
21:12:01 26/11/2021

Tin mới nhất

Cần khơi thông chính sách cho năng lượng tái tạo

04:58:10 27/11/2021
Theo các chuyên gia nhận định, để ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam phát triển, trong giai đoạn tới cần có khung chính sách cởi mở, minh bạch hơn nữa

Hướng tới nông nghiệp bền vững - Bài 2: Giải quyết đầu ra ổn định

04:55:55 27/11/2021
Mặc dù có lợi thế về sản xuất nhưng đầu ra của nhiều loại nông sản Đồng Nai vẫn chưa ổn định

Hướng tới nông nghiệp bền vững - Bài 1: Nhiều lợi thế

04:51:40 27/11/2021
Đồng Nai là một trong những tỉnh có điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp cả về trồng trọt lẫn chăn nuôi trong khu vực Đông Nam Bộ

Quỹ vaccine phòng COVID-19 còn hơn 1.200 tỷ đồng

04:50:08 27/11/2021
Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 26/11, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.797,5 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 55 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng

Thái Nguyên tận dụng 'thời điểm vàng' để khống chế ổ dịch tại khu công nghiệp

04:46:56 27/11/2021
Từ 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân đang làm việc tại Khu Công nghiệp Điềm Thụy, đến nay, số ca F0 tại ổ dịch này đã lên tới 25 trường hợp

Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội

04:43:22 27/11/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 1990/QĐ-TTg ngày 26/11/2021 về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội

Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi Covid-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?

00:23:30 27/11/2021
UBND TP Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công điện số 25 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đã có ở 30 quận, huyện, thị xã

Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng

23:18:46 26/11/2021
Hội nghị về Phòng chống thiên tai năm 2021 diễn ra tại TP.Đà Nẵng chiều nay với sự tham dự của 10 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung

Số ca mắc COVID-19 ở miền Tây nhiều biến động, một số tỉnh miền Bắc thích ứng linh hoạt với dịch

18:19:39 26/11/2021
Nhiều tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Bạc Liêu... ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục. Các tỉnh miền Bắc thích ứng linh hoạt với dịch

Gói phục hồi kinh tế hiệu quả, Việt Nam sẽ lấy lại tốc độ tăng trưởng cao

17:26:57 26/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xây dựng Đề án chương trình phục hồi và phát triển kinh tế giai đoạn 2022-2023

Thanh Hóa: Thêm 38 sản phẩm được xếp hạng OCOP

13:51:50 26/11/2021
Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt 4 năm 2021 đã lựa chọn được 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP; trong đó có 10 sản phẩm đạt 4 sao và 28 sản phẩm được chấm điểm đạt 3 sao

Người hàng xóm “cầu cứu” máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến

13:46:27 26/11/2021
Chứng kiến cậu học trò tối đi phụ rửa cá, quét dọn trên tàu để kiếm tiền, ban ngày về mò mẫm tự học do không có máy học trực tuyến, một người hàng xóm vì không có đủ khả năng nên đã đi “cầu cứu” khắp nơi

Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng

13:32:01 26/11/2021
Sau thời gian làm việc, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Ngô Thanh Long

Doanh nghiệp Đồng Nai 'khát' lao động

12:54:21 26/11/2021
Hiện có hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai về nhu cầu tuyển khoảng 48.000 lao động, chủ yếu là công nhân phổ thông, tập trung ở các ngành nghề như giày da, dệt may, đồ gỗ, điện tử

'Hà Nội đêm không ngủ' khuyến mại tới 100% với khoảng 200 doanh nghiệp tham gia

12:46:48 26/11/2021
Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight Sale là sự kiện hưởng ứng Ngày Black Friday ngày thứ Sáu (26/11), thu hút khoảng 200 doanh nghiệp tại Thủ đô bán háng khuyến mại tại các trung tâm thương mại, siêu thị

Quảng Nam: Tạm dừng karaoke, vũ trường, massage… vì dịch Covid-19 bùng phát mạnh

12:41:36 26/11/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh, tỉnh Quảng Nam quyết định tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, massage, quán bar…

Buộc thôi việc Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai vì sử dụng bằng giả

12:37:13 26/11/2021
UBND tỉnh Lào Cai kỷ luật, buộc thôi việc đối với ông Đàm Quang Vinh, Chánh thanh tra tỉnh này, về hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp

KHẨN: 1 tỉnh, thành thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học trực tiếp

10:54:07 26/11/2021
Trong khi nghỉ học trực tiếp, các đơn vị, trường học chủ động kích hoạt các hình thức, phương án dạy học trực tuyến phù hợp tình hình thực tế của đơn vị

Chỉ thuê bao có thông tin định danh chính xác mới được cung cấp dịch vụ Mobile Money

10:29:28 26/11/2021
Đại diện Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, những thuê bao muốn được cung cấp dịch vụ Mobile Money phải có thông tin định danh chính xác

1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng

10:27:44 26/11/2021
Hiện nay, lô vắc xin Sputnik V đầu tiên 1 triệu liều sản xuất ở Việt Nam đã sẵn sàng đưa vào tiêm chủng cho người dân

Bến Tre: Hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn

10:26:52 26/11/2021
Bến Tre đang đẩy nhanh việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định số 23/QĐ-TTg Quyết định số 25 của UBND tỉnh

Giá lúa gạo hôm nay 26/11: Giá trong nước duy trì ổn định, giá xuất khẩu giảm 4 USD/tấn

10:13:58 26/11/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi ngang sau khi điều chỉnh giảm ngày hôm qua

Giá cà phê hôm nay 26/11: Robusta tăng nhẹ, cà phê xuất khẩu kỳ vọng lập lại ngưỡng 3 tỷ USD

10:05:20 26/11/2021
Giá cà phê hôm nay 26/11 trong khoảng 40.500 - 41.300 đồng/kg. Giá Robusta tuy tăng nhưng sàn London giao dịch cầm chừng, hiện tượng vắt giá vẫn duy trì và trên sàn này vẫn chưa vào vùng mua quá mức

"Cha đẻ" ATM Oxy: Khi là F0, cảm giác rất lẻ loi, cô độc!

09:53:30 26/11/2021
Khi là F0 thật sự cảm giác rất lẻ loi, cô độc. Nếu không có người thân và đội ngũ y tế tiếp sức thì tôi như lâm vào bước đường cùng, anh Hoàng Tuấn Anh, người làm ATM Oxy, ATM gạo chia sẻ

Chứng khoán ngày 26/11: Cổ phiếu nào nên chú ý?

09:50:05 26/11/2021
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 26/11

Cha tù tội, mẹ bỏ đi biệt xứ, 3 đứa bé cùng ông bà nội lay lắt đói khổ

09:48:57 26/11/2021
Cha bị vướng lao lý, mẹ bỏ đi biệt xứ, 3 đứa nhỏ chỉ biết bám víu vào ông bà nội trong căn nhà tồi tàn, bữa đói bữa no, tương lai mờ mịt

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để Mỹ đáp ứng các mục tiêu khí hậu

Thế giới

01:29:19 27/11/2021
Chiến lược khí hậu mới của Tổng thống Joe Biden, được công bố sau khi kế hoạch ban đầu của ông sụp đổ dưới sự phản đối của Quốc hội, sẽ đại diện cho một khoản đầu tư lịch sử vào công nghệ năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng nếu nó được ban...

Cựu trưởng quỹ ngân hàng lĩnh án chung thân vì chiếm đoạt hơn 74 tỷ đồng

Pháp luật

00:26:09 27/11/2021
Ngày 26/11, vụ án về việc tham ô chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử phiên sơ thẩm

Rò rỉ thông tin Phạm Băng Băng bí mật sinh con trai?

Sao châu á

00:00:58 27/11/2021
Thông tin Phạm Băng Băng đã bí mật sinh con tại Nam Kinh vào sáng ngày 26-11 đã gây chấn động mạng xã hội Trung Quốc

Ông Park và nỗi nhớ hàng tiền vệ tại AFF Cup 2018

Bóng đá việt nam

23:55:11 26/11/2021
Chấn thương của Trọng Hoàng, Văn Hậu, Hùng Dũng và Huy Hùng không được gọi lên tuyển khiến cho hàng tiền vệ tại AFF Cup 2018 đã không còn ai có mặt tại Singapore

Những điều cần biết về 'siêu biến thể' mới nguy hiểm hơn chủng Delta

Sức khỏe

23:53:36 26/11/2021
Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 chứa rất nhiều đột biến đã được phát hiện ở Nam Phi. Nhiều câu hỏi được đặt ra về khả năng lây truyền và “né” vaccine của “siêu biến thể này”

Cách PSG sụp đổ trước Man City

Bóng đá thế giới

23:52:56 26/11/2021
Messi, Neymar và Mbappe là nỗi khiếp sợ với mọi hàng thủ. Nhưng khi không có bóng, bộ ba này trở thành gánh nặng của PSG

Dragon Ball: The Breakers sắp closed beta trong tháng 12

Game offline

23:48:43 26/11/2021
Hầu hết các game dựa trên cốt truyện của Dragon Ball có xu hướng là thể loại game chiến đấu hoặc nhập vai (RPG), có thể nói rằng không ai mong đợi nó sẽ tự đưa ra thể loại nhiều người chơi bất đối xứng

Hẹn hò tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt ru mình giữa không gian bình yên

Du lịch

23:45:55 26/11/2021
Check-in và nhâm nhi những ly đồ uống thơm ngon và thả hồn giữa không cảnh núi rừng tuyệt đẹp, ngắm hoàng hôn và bình minh phố núi tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt như Đương, Thông Ơi, hay Chênh Đà Lạt hẳn sẽ là trải nghiệm khiến...

Sau “Phải Chăng Em Đã Yêu”, Juky San lại gây thương nhớ bằng ca khúc “Bởi Vì Yêu”

Nhạc việt

23:45:04 26/11/2021
Bước ra khỏi cái bóng của những bản cover nổi tiếng và thành công từ Phải Chăng Em Đã Yêu, Juky San quyết định trở lại với một ca khúc tự sáng tác

Cô gái gặp sự cố "cười ra nước mắt" khi nuốt nhầm tai nghe Airpods vào bụng

Thế giới số

23:44:03 26/11/2021
Carli Bellmer, 27 tuổi, sống tại thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã đăng tải một loạt video trên mạng xã hội TikTok để chia sẻ lại trải nghiệm cười ra nước mắt mà cô vừa gặp phải. Những video của Carli đã nhanh chóng gây sốt t...

Ba điều 'phong thủy bẩn' này là điều tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà, người giàu không bao giờ phạm phải, dù giàu đến đâu cũng trở thành nghèo khó

Trắc nghiệm

23:43:06 26/11/2021
Phong thủy trong nhà không thể bỏ qua. Nó có thể liên quan đến tài lộc, sự nghiệp, thịnh vượng của gia đình bạn và các vấn đề khác

"Hellbound - Bản án từ địa ngục" đánh bại Squid Game vì vượt mọi giới hạn?

Phim châu á

23:36:56 26/11/2021
Cho đến hiện tại, không ai có thể phủ nhận sức hút của Hellbound - Bản án từ địa ngục khi chỉ 24 giờ đầu tiên ra mắt, phim đã soán vị trí dẫn đầu trên Netflix của Squid Game -Trò chơi con mực