Hướng đi nào cho dịch vụ blog ở Việt Nam?

Đại diện VNG và VTC Online cho rằng, do nhu cầu viết blog ở Việt Nam còn rất lớn nên dịch vụ này còn “cửa” phát triển; nhưng phải gắn các tính năng multimedia như nhạc , video … và thêm tính tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội thay vì chỉ có văn bản, hình ảnh như trước.

Hướng đi nào cho dịch vụ blog ở Việt Nam? - Hình 1

Dấu chấm hết cho dịch vụ blog của Yahoo!

Ngày 17/1/2013, Yahoo! đã gửi mail cho các thành viên thông báo về việc ngưng hoạt động dịch vụ blog và người dùng sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản Yahoo! Blog Vietnam được nữa. Yahoo! cũng đề nghị người dùng truy cập vào địa chỉ download.blog.yahoo.com để xuất và lưu trữ các bài viết, bình luận bài viết và hình ảnh của mình trên Yahoo! Blog vào các thiết bị lưu trữ cá nhân ngay sau khi nhận được thông báo và trước ngày 9/3/2013. Trước đó, đầu tháng 12/2012, Yahoo! đã thông báo việc tính năng Yahoo! Blog sẽ đóng cửa tại Việt Nam và chỉ duy trì tại thị trường trong nước 2 sản phẩm là Yahoo! Mail và Messenger . Tính đến tháng 4/2012, dịch vụ Yahoo! 360Plus có khoảng 2,3 triệu thành viên, thấp hơn cả những dịch vụ blog khác như Yume (2,4 triệu người dùng), wordpress.com (2,9 triệu thành viên), blogspot.com (5,1 triệu thành viên).

Nhiều ý kiến cho rằng, quyết định của Yahoo! là dấu chấm hết cho dịch vụ blog của doanh nghiệp này ở Việt Nam sau một thời gian loay hoay tìm hướng đi bằng cách giới thiệu nền tảng blog mới được thiết kế để thay thế Yahoo! 360Plus sau 3 năm ra mắt (với những tính năng như cài đặt blog, bố cục thiết kế, trang bìa và trải nghiệm công nghệ blog mới nhất) nhưng vẫn không hấp dẫn được người dùng Việt Nam như dịch vụ Yahoo! 360 vào thời điểm năm 2009.

Sau khi Yahoo! tuyên bố đóng cửa blog thì tháng 12/2012, Zing vừa cho ra mắt dịch vụ Zing Blog ở địa chỉ blog.zing.vn, được phát triển dựa trên nền tảng blog của mạng xã hội Zing Me và cung cấp công cụ xuất dữ liệu cho người dùng để chuyển đổi từ tài khoản Yahoo! Blog sang Zing Blog. Khi viết blog trên Zing Blog, người dùng được hỗ trợ định dạng phông chữ, các biểu tượng cảm xúc, hình nền, chèn nhạc , chèn hình ảnh, video , trang bìa… hay các bài viết được sắp xếp theo chủ đề rất thuận tiện cho người xem như Giáo dục, Văn học, Vườn yêu , Giải trí, Phim ảnh, Công nghệ…

Bên cạnh đó, người dùng có thể chia sẻ bài viết của mình lên các mạng xã hội khác nhau từ Zing Me đến Facebook, Twitter, Google , Linkhay , Digg, Linkedin để tăng cường tính kết nối cũng như góp phần lan truyền nội dung blog trong cộng đồng.

Viết blog vẫn là nhu cầu lớn của người dùng

Khi được hỏi việc Zing Me tập trung phát triển dịch vụ blog sau khi Yahoo! Blog đóng cửa có mạo hiểm hay không, đại diện Zing Me (VNG) cho rằng, viết blog là một trong những thói quen phổ biến của người dùng Việt Nam. Bên cạnh những chia sẻ mang tính thời điểm và tức thời như trạng thái (status, tweet), blog vẫn có một vị thế lớn ở Việt Nam.

Phát triển sản phẩm Zing Blog là chiến lược được định hình ngay từ thời điểm đầu tiên xây dựng mạng xã hội Zing Me. Thực tế đã cho thấy, cộng đồng blogger phát triển khá mạnh mẽ tại Zing Me với 500.000 bài viết và 2 triệu blogger mỗi tháng, trong đó phần lớn ở độ tuổi từ 18 – 25 (chiếm 42%). “Đây là con số không nhỏ và có xu hướng tiếp tục tăng. Vì thế, không có gì là mạo hiểm khi chúng tôi tiếp tục kiên trì với định hướng của mình”, đại diện Zing Me cho biết thêm.

Theo ông Phan Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty VTC Online , đối với Go.vn, do người dùng đa phần còn rất trẻ nên nhu cầu viết blog không cao. Vì thế, Go.vn chưa có nhu cầu đẩy mạnh dịch vụ blog trong thời điểm này. Tuy nhiên, đối với những mạng xã hội khác như Facebook, Zing Me… do đối tượng thành viên có độ tuổi lớn hơn nên tập khách hàng sử dụng blog khá lớn.

Ngoài ra, các dịch vụ blog hiện nay nên là một dịch vụ “cộng thêm” của các mạng xã hội vì phải gắn với tính năng multimedia như nhạc , video …và có tính tương tác, chia sẻ cao. Còn nếu chỉ đơn thuần là một dịch vụ blog gồm văn bản (text), hình ảnh và đứng độc lập như Yahoo! Blog sẽ chỉ thu hút được một lượng người dùng nhỏ. “Do đó, nếu các các mạng xã hội như Facebook, Zing Me, Go.vn ..phát triển dịch vụ blog thì sẽ có nhiều lợi thế để thu hút người dùng hơn Yahoo”, ông Tuấn nhận định.

Dịch vụ blog đầu tiên của Yahoo là Yahoo! 360 ra đời tháng 3/2005 và đã có ảnh hưởng rất lớn với người sử dụng Internet, đặc biệt là cư dân mạng Việt Nam. Theo kết quả nghiên cứu công bố tháng 4/2009, 85% người dùng tại các thành phố lớn sử dụng Yahoo! cho các hoạt động kết nối xã hội trực tuyến. Mặc dù vậy, đến tháng 8/2009, Yahoo! đã quyết định “khai tử” Yahoo! 360 và thay thế bằng Yahoo! 360 Plus.

Theo ICTnews

Diễn đàn, blog hay mạng xã hội mới là số 1 với người Việt Nam?

Những con số thống kê sẽ cho bạn đọc cái nhìn chung nhất về tình hình sử dụng blog và mạng xã hội tại Việt Nam.

Mới đây Cimigo (một trong những công nghiên cứu trị trường hàng đầu trên thế giới) đã công bố số liệu thống kê về tình về người dùng internet tại Việt Nam - Vietnam NetCitizens Report 2011. Dưới đây là những kết luận xoay quanh ba hoạt động chính: diễn đàn, blog và mạng xã hội.

Blog sẽ dần dần bớt "hot"

Diễn đàn, blog hay mạng xã hội mới là số 1 với người Việt Nam? - Hình 1

Mức độ sử dụng blog thời kì 2007 - 2010.

Từ năm 2007 tới nay, mức độ sử dụng blog và mạng xã hội không thay đổi nhiều. Chính xác hơn, việc dùng blog đang giảm dần, từ 47% xuống 35%. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm này là do Yahoo 360, blog phổ biến nhất trong những năm trước đã đóng cửa năm 2009.

Ngoài ra, cũng theo bảng số liệu thống kê thì có thể thấy, hoạt động "lướt" các diễn đàn được người dùng internet Việt Nam hưởng ứng nhiều nhất trong 3 năm trở lại đây. Mạng xã hội với những cái tên như Facebook, Zing Me... trong năm vừa qua cũng đã tăng trưởng mạnh, leo lên vị trí thứ 2 trong lòng cư dân mạng.

Cư dân mạng Việt rất chăm "lướt" diễn đàn nhưng không chịu bình luận

Blog, mạng xã hội và các diễn đàn đang trở nên quan trọng hơn đối với người dùng internet. Do nhu cầu liên lạc, bàn luận với nhau trên mạng càng ngày càng cao nên vài năm trở lại đây, cư dân mạng chứng kiến sự ra đời của vô số blog, diễn đàn mới. Gần một nửa người dùng internet đã từng ghé thăm các diễn đàn, blog và mạng xã hội, trong đó có 15% "lướt" mạng xã hội mỗi ngày.

Diễn đàn, blog hay mạng xã hội mới là số 1 với người Việt Nam? - Hình 2

Các con số thống kê còn cho thấy: người Việt Nam rất chăm chỉ ghé thăm diễn đàn nhưng lại "lười" đăng bài. Có tới 50% người dùng từng ghé qua một diễn đàn, nhưng chỉ 18% lập topic và bình luận. Tương tự đối với blog, có 30% đã từng xem blog, nhưng chỉ 20% người dùng viết blog. Cư dân mạng Việt thường "thụ động" khi sử dụng các diễn đàn, mạng xã hội và blog.

Giới trẻ đăng bài nhiều gấp 3 lần các độ tuổi khác

Dường như các độ tuổi khác không ưa hoặc chưa thích nghi với blog và mạng xã hội. Bởi những người ở độ tuổi dưới 25 có mức độ ghé thăm forum, blog cũng như mạng xã hội nhiều hơn 50% so với các nhóm tuổi lớn hơn. Có lẽ những người ở lứa tuổi trên 25 sử dụng internet không "thuần thục" bằng giới trẻ, hoặc do quá bận rộn với công việc, đời sống nên không có thời giờ cho việc lên mạng.

Thật vậy, sự khác biệt này thể hiện rõ rệt trong việc đóng góp các nội dung trên internet: những người có độ tuổi dưới 25 rất tích cực đóng góp các bài viết trên forum, blog, nhiều gấp 3 lần so với người sử dụng ở độ tuổi 25 - 65.

Sự khác biệt về giới tính, vùng miền cũng ảnh hưởng đến hoạt động trên mạng

Việc người dùng thuộc giới tính nào cũng ảnh hưởng tới các hành vi trên mạng. Theo thống kê, nữ giới thường đọc và viết blog nhiều hơn, cũng như xem và đăng bài trên diễn đàn nhiều hơn so với nam giới. Hơn nữa, phái đẹp cũng sử dụng mạng xã hội thường xuyên hơn.

Ngoài ra, các hoạt động của người dùng trên mạng còn bị ảnh hưởng bởi sự khác biệt địa lý. Tại miền Bắc (cụ thể là Hà Nội và Hải Phòng), blog và mạng xã hội phổ biến hơn những nơi khác. 40% Cư dân mạng tại Hà Nội viết blog và đăng bài trên forum, nhiều gấp đôi so với thành phố Hồ Chí Minh.

Lý do quan trọng nhất khi dùng blog và mạng xã hội: giữ liên lạc với bạn bè

Cimigo cũng cho biết thêm, lý do quan trọng nhất khiến người dùng tham gia mạng xã hội, viết blog cũng như lướt diễn đàn là để giữ liên lạc với bạn bè. Có 21% người dùng sử dụng mạng xã hội để cập nhật thông tin về bạn bè, và 13% tham gia để gặp gỡ người mới.

Diễn đàn, blog hay mạng xã hội mới là số 1 với người Việt Nam? - Hình 3

Chơi game và thu thập tin tức về các hoạt động xã hội không phải là lí do quan trọng khi tham gia forum hay mạng xã hội. 10% người dùng thường xuyên chơi game, và chỉ 2% sử dụng mạng xã hội để cập nhật tin tức.

Theo PLXH

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Trump ân xá cho 'tội đồ' của Google
11:00:07 21/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 
19:08:38 21/01/2021
Án tù cho "Thái tử" Lee Jae-yong ảnh hưởng thế nào đến Samsung? 
21:06:23 21/01/2021
Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump 
17:28:05 21/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh
22:11:01 22/01/2021
Siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020: Ngọc Trinh lộng lẫy phủ vàng cả sự kiện, Châu Bùi lên đồ cực lạ bên dàn Hoa, Á hậu đình đám
19:22:41 22/01/2021
Hoài Linh, Khánh Vân giúp nghệ sĩ Mạc Can chữa bệnh
21:13:31 22/01/2021

Tin mới nhất

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

21:08:45 22/01/2021
Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

Tin tặc Trung Quốc lấy cắp thông tin hành khách của các hãng hàng không

20:31:30 22/01/2021
Các tin tặc đến từ Trung Quốc đã tấn công các hãng hàng không lớn trên thế giới nhằm lấy cắp thông tin hành khách.

Google hỗ trợ ngoại tuyến cho Calendar trên web 

19:32:47 22/01/2021
Người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Calendar của Google ngay cả khi ở trạng thái ngoại tuyến hoặc kết nối internet kém.

Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter 

19:26:21 22/01/2021
Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

19:22:26 22/01/2021
Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đồng Nai triển khai 5G để đồng bộ hạ tầng với sân bay Long Thành 

19:13:23 22/01/2021
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin - truyền thông ngày 22.1.

TikTok thử nghiệm tính năng hỏi đáp để tăng tương tác 

19:10:48 22/01/2021
TikTok vừa xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng Hỏi & Đáp mới cho người sáng tạo nhằm giúp họ tương tác tốt hơn với người hâm mộ của mình.

VinFast công bố 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới: Bán từ tháng 5, có tùy chọn động cơ điện, VF33 đẹp như xe Mỹ 

18:49:46 22/01/2021
3 mẫu ô tô hoàn toàn mới của VinFast có tùy chọn động cơ điện và xăng, bán ra tại Việt Nam và thị trường nước ngoài trong năm nay.

Chiến lược mới của Intel: 'Triệu hồi' kiến ​​trúc sư CPU ​​đã nghỉ hưu, muốn thắng AMD bằng 'kinh nghiệm' 

18:32:24 22/01/2021
CEO mới của Intel sau khi nhậm chức đã ngay lập tức tung ra một con bài khá cũ, nhưng được kỳ vọng có thể lật ngược thế cờ hiện tại với AMD.

Minhmotor – Nhà phân phối động cơ giảm tốc tuyệt hảo cho mọi doanh nghiệp

18:03:59 22/01/2021
Động cơ giảm tốc là thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết được ứng dụng trong các máy móc quyết định tới năng xuất làm việc của mọi nhà máy . Bạn đã tìm kiếm và lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình sản phẩm phù hợp?

Không thể xem thường 'khủng hoảng sinh tồn' mà Ant đang phải trải qua: Giá trị thị trường có thể đã giảm 1 nửa, tương lai bất định 

18:00:13 22/01/2021
Theo nhận định của Bloomberg, giá trị thị trường của Ant có thể giảm hơn nữa nếu như chính phủ Trung Quốc tiếp tục áp dụng thêm những biện pháp mới nhằm chấn chỉnh lại nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay.

Facebook chưa buông tha ông Trump

17:18:38 22/01/2021
Hội đồng giám sát độc lập của Facebook sẽ có tối đa 90 ngày xem xét quyết định khóa tài khoản của ông Trump.

FPT Shop khai trương 68 Trung tâm trải nghiệm laptop, mở bán Surface Pro 7 siêu bảo hành 

14:15:02 22/01/2021
FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm trải nghiệm laptop hiện đại với nhiều ưu đãi và hậu mãi trong kế hoạch mở 68 Trung tâm trong quý I/2021. Đồng thời, lên kệ 3 phiên bản Microsoft Surface Pro 7 với chính sách bảo hành độc quyền...

REL No.25 - Được chế tạo để trở thành loa siêu trầm nhanh và chính xác nhất 

13:51:43 22/01/2021
Đó là lý do vì sao REL No.25 là dòng loa kỷ niệm 25 năm của thương hiệu REL Acoustics danh tiếng.

Căng thẳng leo thang, Google dọa cắt dịch vụ tìm kiếm tại Australia

12:49:45 22/01/2021
Google dọa sẽ vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm tại Australia nếu bị ép phải trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản địa phương.

Cuộc đua sản xuất ôtô của các đại gia công nghệ

10:16:19 22/01/2021
Các công ty công nghệ lớn từ châu Á đến châu Âu đồng loạt lấn sân thị trường ôtô thông minh theo nhiều cách khác nhau.

Tim Cook từng tặng Mac Pro trị giá 5.999 USD cho Trump

09:44:46 22/01/2021
Trong danh sách quà mà Donald Trump nhận khi làm Tổng thống Mỹ có một máy tính Mac Pro trị giá 5.999 USD, chưa gồm màn hình và chân đế, do Tim Cook gửi.

Vingroup có thể mua mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ

09:43:50 22/01/2021
Trang Newspin (Hàn Quốc) đưa tin Vingroup ngỏ ý mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ sau khi biết hãng Hàn Quốc định dừng bộ phận này.

YouTuber Hàn Quốc bị 'ném đá' vì bình luận về nguồn gốc kim chi

09:43:14 22/01/2021
Hamzy - ngôi sao YouTube của Hàn Quốc - đang bị dọa tẩy chay tại Trung Quốc sau khi nhấn like một loạt bình luận về nguồn gốc của món kim chi.

'Bóng đen' bao phủ Samsung sau vụ bắt giam người thừa kế

09:42:32 22/01/2021
Phán quyết bắt giữ người thừa kế Samsung - Phó chủ tịch Lee Jae-yong - đang khiến việc quản lý kinh doanh quan trọng của tập đoàn rơi vào trạng thái chờ.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Ben Affleck "xuống sắc" sau khi chia tay "Bond-girl" kém 16 tuổi

Phong cách sao

05:14:43 23/01/2021
Gần 50 tuổi, tài tử Ben Affleck không còn giữ được vẻ cuốn hút như ngày nào.

5 lý do khiến bạn trị mụn không hiệu quả như mong đợi, “kiểm điểm” ngay để khỏi mất công, phí tiền

Làm đẹp

04:23:29 23/01/2021
Đặt thật nhiều kỳ vọng vào sản phẩm trị mụn mới mua mà dùng mãi không thấy có hiệu quả, rất có thể là do bạn đã mắc phải những lỗi skincare này.

Chân dài 9x Louisa Warwick nuột nà siêu gợi cảm với áo tắm bé xíu ở biển

Người đẹp

04:11:27 23/01/2021
Louisa Warwick đang có kỳ nghỉ dài ngày ở Miami (Florida, Mỹ) và có những shoot hình áo tắm đẹp như mộng ở biển.

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.