Hướng đi mới trong việc đưa cầu thủ Việt Nam đi nước ngoài

Chiến lược hợp tác toàn diện của Chủ tịch CLB Sài Gòn với các đội bóng của Nhật Bản mở ra hướng đi mới trong việc đưa cầu thủ Việt Nam đi nước ngoài.

Hướng đi mới trong việc đưa cầu thủ Việt Nam đi nước ngoài - Hình 1

Sau khi Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội trở về Việt Nam, khép lại hành trình học hỏi ở Hà Lan, bóng đá Việt Nam xem như khép lại một giai đoạn các ông chủ đội bóng tự đưa cầu thủ của mình ra nước ngoài học việc. Trước đó, Nguyễn Công Phượng từ Hàn Quốc sang Bỉ rồi đã phải quay ngược về TP Hồ Chí Minh thi đấu mà không để lại dấu ấn gì ở nước bạn.

Những ngôi sao của bóng đá Việt Nam đã đi nhưng chưa thành công. Nhưng khát khao đưa cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu chưa bao giờ nguôi. Điều này ít nhất là đúng với ông Trần Hòa Bình, tân Chủ tịch của CLB Sài Gòn . Bằng kinh nghiệm hơn 20 năm sinh sống và làm việc ở Nhật Bản , “bầu” Bình đã công bố chiến lược toàn diện với các đối tác Nhật Bản sau một năm vận hành đội Sài Gòn ở mùa giải 2020.

Không dùng “đao to búa lớn” để nói đến hướng đi của mình, người đứng đầu đội bóng từng bước xây dựng vững chắc kế hoạch đưa cầu thủ sang Nhật Bản . Ông Bình thừa nhận trình độ cầu thủ Việt Nam có khả năng cạnh tranh ở J2 League nhưng nếu muốn cọ xát, đá ngay thì phải bắt đầu từ giải hạng Ba của nước bạn. Đó là một nhận định được đúc kết từ chính các chuyên gia Nhật Bản mà đội bóng đã thuê sang Việt Nam từ đầu năm 2021.

Người Nhật vốn đã thành công với cách làm bóng đá bài bản. Những ông chủ của đội Sài Gòn xác định đây là nền bóng đá phù hợp với các cầu thủ Việt Nam. Trước khi mua lại đội bóng từ tay bầu Hiển, bộ sậu năm người của CLB Sài Gòn đã có một chuyến đi sang Nhật Bản làm việc với ban tổ chức J.League. Trong số này có cả HLV Vũ Tiến Thành và các nhà đầu tư như ông Nguyễn Cao Trí hay ông Hồ Quốc Minh.

Cách làm của họ khác với những ông bầu trước đây. Họ phải đi nghiên cứu và tìm hiểu điều gì thích hợp với cầu thủ Việt Nam. Bởi khả năng thích nghi mang lại thành công nhiều hơn là phụ thuộc vào năng lực. Cầu thủ Thái Lan đang thành công ở J.League cũng là một sự thôi thúc với các ông bầu của đội Sài Gòn. Hơn hết, nhờ sự am hiểu văn hóa và con người Nhật Bản, ông Bình nhận được thái độ hợp tác thân thiện như một người Nhật bản địa.

Ông Bình nói: “Omotenashi (lòng hiếu khách) của người Nhật là công cụ để tôi xây dựng nhân cách con người thông qua bóng đá. Văn hóa này là bước ngoặt giúp cầu thủ Việt Nam phát triển hơn về trình độ và hiểu văn hóa của sự văn minh. Nếu để giành lấy thành tích thì tôi đã mua ngôi sao chứ không phải đầu tư vào những giá trị này. Thành tích chỉ đứng thứ 5 trong chiến lược của CLB mà thôi”.

Bằng chiến lược rõ ràng và tham vọng thật sự của đội bóng, ông Bình đã thuyết phục thành công những nhân vật có vị trí của bóng đá Nhật Bản sang làm việc cho CLB Sài Gòn.

Đó là ông Masahiro Shimoda, cựu Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản. Đó là cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui. Đối tác toàn diện FC Tokyo cũng gửi hai chuyên gia là Kenzo (Giám đốc kinh doanh toàn cầu) và ông Oshida (Tân giám đốc học viện Sài Gòn FC) sang Việt Nam làm việc.

Hướng đi mới trong việc đưa cầu thủ Việt Nam đi nước ngoài - Hình 2

Ông Trần Hòa Bình – Chủ tịch CLB Sài Gòn .

Dự án tham vọng này tiêu tốn số tiền không nhỏ từ các chủ đầu tư. Ông Bình thừa nhận nhưng cam đoan không chỉ có nội lực mà họ có nguồn vốn ngoại lực đến từ các nhà tài trợ. Hàng chục doanh nghiệp lớn đã có bảng tên trong văn phòng CLB Sài Gòn và bảng quảng cáo trên sân Thống Nhất mỗi khi đội thi đấu trên sân nhà. Không dừng lại ở đó, CLB còn làm cầu nối, đưa doanh nghiệp Việt Nam đến Nhật. Một ngân hàng Việt Nam, nhà tài trợ chính của CLB Sài Gòn đã có bốn biển quảng cáo trên sân nhà của CLB Ryukyu từ mùa giải 2021.

Sau khi tạo được sự tin cậy và phát triển lợi ích kinh tế, hướng đi ngược lại của CLB Sài Gòn là đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản. Người đứng đầu đội bóng nhấn mạnh việc đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản chứ không phải chỉ cầu thủ của CLB Sài Gòn.

“Sau khi cầu thủ, chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam thì chiều ngược lại là cầu thủ của mình phải được sang Nhật cọ xát. Họ sẵn sàng tiếp nhận cầu thủ Việt Nam. Tôi rất vui nếu các đội bóng lớn như Viettel, HAGL, CLB Hà Nội có nhu cầu hợp tác đưa cầu thủ sang Nhật Bản”, ông Bình nói.

CLB Sài Gòn sẵn sàng hy sinh lợi ích, thành tích của CLB để xây dựng kế hoạch dài 10, 20 năm của mình cho bóng đá Việt Nam. “Nếu đưa CLB Sài Gòn sang Nhật Bản không thì đó không phải là cách làm bền vững. Chúng tôi cũng có giới hạn nguồn lực của mình. Sự hợp tác này là để giúp cầu thủ Việt Nam có cơ hội cọ xát ở Nhật Bản. Khi trở về, họ vẫn thuộc quyền CLB chủ quản và có thể đóng góp cho đội tuyển quốc gia”.

Đội bóng Sài Gòn đang làm theo đúng cách J.League. Họ chấp nhận để đội trưởng Cao Văn Triền sang Nhật Bản vào tháng 7 để đầu tư cho tương lai. Điều này giống cách các đội bóng Nhật Bản đưa cầu thủ tốt nhất sang Đức, Tây Ban Nha để trở về phụng sự Nhật Bản. Hay như ngay cách làm của CLB Thái Lan khi để các tuyển thủ quốc gia chinh chiến tại Nhật Bản để nâng cao trình độ, rút ngắn khoảng cách với đồng nghiệp trong khu vực.

Hướng đi mới trong việc đưa cầu thủ Việt Nam đi nước ngoài - Hình 3

Đội bóng Sài Gòn đang làm theo đúng cách J.League.

Ông Bình thậm chí còn thuyết phục thành công đội Viettel để đưa tiền đạo Trần Danh Trung sang Nhật cùng Cao Văn Triền ở giai đoạn 2 của mùa giải. Trong năm 2021, CLB Sài Gòn sẽ cử thêm hai cầu thủ Việt Nam nữa nhưng chưa tiết lộ vào thời điểm nào. Và theo kế hoạch, họ sẽ gửi sáu cầu thủ đi Nhật trong năm 2022. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa có một chiến lược xuất khẩu cầu thủ bài bản nào được lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng đến như vậy.

CLB Sài Gòn gửi 2 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu

Với việc hợp tác chiến lược cùng FC Ryukyu, CLB Sài Gòn bắt đầu đưa cầu thủ đến giải J2 League của Nhật Bản.

Chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình, cho biết: "Trong mùa giải 2021, hai cầu thủ do đội cử sang sẽ được đăng ký thi đấu trong màu áo CLB FC Ryukyu ở giải J2 League".

"Chúng tôi sẽ phải chọn lọc, hai cầu thủ đó phải chất lượng. Đó có thể là một cầu thủ của CLB Sài Gòn hoặc một cầu thủ từ đội bóng khác, không nhất thiết phải là người của đội", ông nói.

CLB Sài Gòn gửi 2 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu - Hình 1

Bầu Bình (thứ 2 từ trái qua) vinh dự thông báo kế hoạch J League hóa. Ảnh: Lê Minh.

Sáng 2/2, CLB FC Ryukyu thông báo chính thức về việc hợp tác chiến lược với CLB Sài Gòn. "Chúng tôi kết hợp bí quyết và kiến thức bóng đá Nhật Bản để củng cố và phát triển bóng đá Việt Nam", đội bóng này thông tin.

Theo thỏa thuận của hai đội bóng, hai cầu thủ được CLB Sài Gòn gửi sang sẽ có cơ hội thi đấu nếu chứng minh được năng lực. Khi làm được như vậy, cầu thủ Việt Nam sẽ được trả thu nhập xứng đáng với công sức đóng góp.

Bên cạnh đó, hai cầu thủ này sẽ được cung cấp nhà, phương tiện đi lại và kinh phí sinh hoạt theo tiêu chuẩn. Trước đây, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh hay Lê Công Vinh đều từng trải qua khi thi đấu ở Nhật Bản, và sắp tới là Đặng Văn Lâm.

Bầu Bình của CLB Sài Gòn lý giải việc chọn FC Ryukyu: "Đây là đội bóng ở hòn đảo miền Nam của Nhật Bản. Nhiệt độ ở đây không xuống dưới 15 độ C, thời tiết phù hợp cho cầu thủ Việt Nam thi đấu".

Trong tương lai, cụ thể là năm 2022, CLB Sài Gòn muốn đưa từ 2-4 cầu thủ, không nhất thiết là cầu thủ CLB Sài Gòn, sang đội bóng này thi đấu. Số lượng này sẽ tăng lên trong từng năm, tùy kế hoạch.

Người đứng đầu CLB Sài Gòn cho biết cầu thủ Việt Nam có thể thi đấu ngay nếu như chơi bóng ở J3 League. CLB Sài Gòn đã hợp tác với CLB FC Tokyo ở J1 League và FC Ryukyu ở J2 League.

Bên cạnh đó, đội chủ sân Thống Nhất còn đề nghị các hợp đồng tài trợ ở hai giải bóng đá hàng đầu Nhật Bản. Nhà tài trợ của CLB Sài Gòn sẽ đặt 6 bảng quảng cáo trên sân nhà CLB Ryukyu, cũng như J1 League để quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HAGL thắng đẹp Hải Phòng, Kiatisuk tiết lộ 'vũ khí' bí mật10:01Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?05:06Bóp cổ Thành Chung, tiền đạo Viettel có nguy cơ bị phạt nguội01:10Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21Bàn thắng phút 90+2 giúp đội nghèo nhất V-League lần đầu làm được điều này09:17Thời vận vô địch trong tay HAGL13:10"Ông giáo làng" tạo ra sát thủ hiệu quả gấp 4 lần "báu vật" của bầu Đức01:02Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chủ tịch Hà Nội FC nhắc nhở Văn Quyết và Việt Anh02:28Thầy trò Kiatisak hướng đến trận thắng thứ 702:15Cầu thủ, HLV TP.HCM nổi loạn, cảnh sát cơ động hộ tống trọng tài rời sân11:50Choáng với 2 pha boxing ngay trên sân của Hoàng Vũ Samson00:54Phạm lỗi thô bạo, Bùi Hoàng Việt Anh và Văn Quyết đối mặt án phạt nguội03:32Điểm nhấn SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Văn Toàn chói sáng, HAGL xóa tan cơn ác mộng Hòa Xuân10:39Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam10:39Trọng tài gãy răng sau khi bị cầu thủ TP Hồ Chí Minh húc đầu10:13Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công00:38Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?13:10Nhận định Hải Phòng vs HAGL: Thầy trò Kiatisak tiếp tục thăng hoa11:40

Tiêu điểm

Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?
18:35:21 13/04/2021
VFF ra án phạt cho thủ môn Thanh Thắng
11:38:37 15/04/2021
Than Quảng Ninh chốt ngày trả hết lương cho các cầu thủ
18:23:46 13/04/2021
HLV Park đích thân đi chiêu mộ 'tướng tài' của bầu Đức
08:29:20 15/04/2021
Chủ tịch Than Quảng Ninh: "Cứ thua thì phải khóc à?"
18:50:44 13/04/2021
Công Phượng suýt chút nữa phải đá lại quả phạt đền cuối trận
18:47:14 13/04/2021
Trọng tài gãy răng sau khi bị cầu thủ TP Hồ Chí Minh húc đầu
18:56:04 13/04/2021
HAGL, đội đầu tiên lên chuyến tàu đua vô địch
23:56:23 13/04/2021
Bị trọng tài tố hành hung, thủ môn của CLB TPHCM lên tiếng
12:06:26 14/04/2021
Tuấn Anh sẵn sàng trở lại trước trận gặp CLB Hà Nội
09:36:42 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng
11:31:32 15/04/2021
Tan nát ngày cưới, cô dâu chết đứng khi phù dâu bạn thân tỏ tình chú rể ngay hôn lễ
11:20:10 15/04/2021
Netizen tranh cãi Trấn Thành PR phim ngoại ngay khi bom tấn của Lý Hải vừa ra mắt: "Sợ Bố Già bị soán ngôi hay gì?"
13:35:47 15/04/2021
Căng đét: Bà Phương Hằng đòi “vạch mặt” Hoài Linh, chửi “đám nghệ sĩ” vì PR cho Võ Hoàng Yên
15:48:32 15/04/2021
Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”
16:34:44 15/04/2021
Sau sự cố định mệnh, chàng đồng tính có con ngoài ý muốn với bạn thân, xử lý trách nhiệm
11:58:33 15/04/2021
Vài sao Việt lặng lẽ đến đưa tiễn ba diễn viên Hiếu Hiền ở đám tang
13:21:05 15/04/2021
Chia tay Seo Ye Ji, Kim Jung Hyun thoải mái quay cảnh hôn bạn diễn
12:49:23 15/04/2021
Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?
13:06:48 15/04/2021

Tin mới nhất

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "thay tướng" có giải được "vận đen"?

17:02:06 15/04/2021
Sáng 15/4, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xác nhận, việc bổ nhiệm huấn luyện viên Nguyễn Thành Công ngồi vào ghế nóng thay thế HLV Phạm Minh Đức vừa đệ đơn từ chức.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 15/4: Tuấn Anh sẵn sàng ra sân đấu Hà Nội FC

16:59:43 15/04/2021
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 15/4: Tuấn Anh sẵn sàng ra sân gặp Hà Nội; HLV Phan Thanh Hùng xin nghỉ CLB Bình Dương vì bệnh tim; Đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn ở Quy Nhơn...là những tin chính đáng chú ý.

HLV Nguyễn Thành Công và hành trình đến với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

16:18:59 15/04/2021
Nhằm giúp đội nhà hồi sinh trong phần còn lại của mùa giải 2021, Ban Lãnh đạo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã bổ nhiệm HLV Nguyễn Thành Công vào vị trí thuyền trưởng.

Nhờ đâu HAGL lột xác tại V-League 2021?

16:16:13 15/04/2021
HLV Kiatisak được coi là chìa khóa giúp đội bóng phố núi thăng hoa. Vậy, nhà cầm quân Thái Lan đã làm những gì để giúp HAGL lột xác?

Bầu Đức không ngại đội bóng của bầu Hiển

16:13:37 15/04/2021
Không phải tự nhiên mà bầu Đức chưa đặt cược ngôi vô địch cho HA Gia Lai và cho biết Hà Nội FC vẫn còn mạnh lắm, chờ gặp xong ngày 18-4 mới rõ trắng đen hơn.

V.League 2021: Các chân sút nội thăng hoa

14:39:46 15/04/2021
HLV Phạm Minh Đức trong những lời cuối cùng khi vẫn còn ở cương vị cầm quân CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bộc bạch: Cầu thủ nội tôi thấy đá hay, kỹ thuật hơn. Ngoại binh thì họ có thể hình, thể lực tốt nhưng thua xa kỹ thuật so với cầu thủ Việt...

Dấu ấn của thầy "Giôm"

14:06:58 15/04/2021
HLV Guillaume Graechen có thể chưa để lại ấn tượng sâu đậm ở V-League nhưng dấu ấn trong công tác đào tạo trẻ của chiến lược gia người Pháp ngày càng hiện rõ, thông qua những sân chơi của lứa cầu thủ tiềm năng

Nhiều điểm nóng ở V-League 2021

14:04:27 15/04/2021
Trải qua 9 vòng đấu của giai đoạn 1, V-League đang đem đến một mùa giải với nhiều bất ngờ, gay cấn, hấp dẫn.

Học trò thầy Giôm sẽ đối đầu với PVF thực dụng

09:35:40 15/04/2021
Hai đại diện đào tạo trẻ nổi tiếng xứng đáng có mặt ở trận đấu cuối cùng của vòng chung kết U-19 quốc gia - Thanh Niên là đương kim vô địch PVF và Học viện (HV) NutiFood (VTV6 trực tiếp 17 giờ ngày 15-4).

Văn Quyết, Quang Hải tươi rói trước khi đối đầu HAGL

08:26:15 15/04/2021
Các cầu thủ Hà Nội tập luyện trong bầu không khí vui vẻ trước trận đấu với HAGL ở vòng 10 V-League.

Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?

01:01:23 15/04/2021
Sau 5 trận giữ sạch lưới, HAGL của Kiatisuk bất ngờ thủng lưới đến 3 bàn, để rồi suýt chút nữa sẩy chân ngay trên sân nhà, và chỉ có được chiến thắng nhờ may mắn ở phút cuối cùng.

6 năm qua, đội bóng của bầu Hiển đã khiến HAGL phải nhiều lần ôm hận ra sao?

00:57:03 15/04/2021
Trong quá khứ, hàng công Hà Nội FC từng nhiều lần gieo rắc nỗi sợ hãi đến tuyến phòng ngự HAGL.

Hà Nội FC có lý do hoãn ngày công bố HLV Hàn Quốc khi "Super Sunday" đã cận kề

00:53:36 15/04/2021
Thông tin Hà Nội FC sẽ bổ nhiệm một HLV người Hàn Quốc thay thế cho ông Chu Đình Nghiêm đã xuất hiện từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, đến hiện tại, đại diện thủ đô vẫn khá im tiếng và tiếp tục tin tưởng Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc.

Futsal HDBank VĐQG 2021: Thái Sơn Nam lên nhì bảng

00:31:45 15/04/2021
Thái Sơn Nam lên nhì bảng sau khi đánh bại Sanvinest Khánh Hòa ở vòng 3.

Đội tuyển Việt Nam: 'Thầy Park' bớt nỗi lo tiền đạo

00:23:56 15/04/2021
Ngay từ đợt tập trung quân lần gần đây nhất, thày Park cho biết ông chỉ phần nào an tâm với tiền đạo Tiến Linh, người vẫn luôn giữ được phẩm chất lạnh lùng và việc ghi bàn vẫn khá ổn.

Thái Lan có 2 trận giao hữu trước khi đua với Việt Nam

00:21:32 15/04/2021
Thái Lan có 2 trận đấu giao hữu làm nóng ở UAE, trước khi chính thức đua với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Kiatisak chấn chỉnh HA Gia Lai, lo đối đầu Hà Nội FC

00:19:00 15/04/2021
Sau chiến thắng hú hồn Nam Định 4-3, nhà cầm quân người Thái buộc phải uốn nắn các học trò gấp rút cho cuộc đại chiến với đối thủ khắc tinh Hà Nội FC vào chiều 18-4.

Khắc nghiệt ghế HLV ở V-League: 9 vòng đấu, 5 người ra đi

00:15:59 15/04/2021
Phan Thanh Hùng, Phạm Minh Đức, Chu Đình Nghiêm, Vũ Tiến Thành và Masahiro Shimoda là những HLV chia tay đội bóng chủ quản sau 9 vòng đầu ở V-League.

Văn Quyết trở lại, Hà Nội FC thêm giải pháp

23:30:05 14/04/2021
Hà Nội FC tính đến chuyện mời HLV người Hàn Quốc dẫn dắt đội trong thời gian tới. Nhưng sau khi cân nhắc thiệt hơn, lãnh đạo đội bóng Thủ đô quyết định trước mắt vẫn đặt niềm tin vào HLV Hoàng Văn Phúc.

HAGL: Ba quân dễ kiếm, một tướng khó tìm

23:27:42 14/04/2021
Hơn nửa thập kỷ, HAGL trồi sụt ở V.League. Họ bị ám ảnh và giới hạn bởi tuyên bố đá cho vui của bầu Đức.

Khi hàng thủ HAGL không còn là 'cơn ác mộng'

23:24:56 14/04/2021
Hiện tại HAGL là 1 trong 3 đội bóng có hàng phòng ngự chơi tốt nhất V.League. Và đằng sau con số chỉ để thủng lưới 6 bàn là cả một công trình với đội bóng phố Núi.

HAGL và những kỷ lục V.League có thể phá vỡ ở mùa 2021

23:22:28 14/04/2021
HAGL đang có một mùa giải thăng hoa cùng HLV Kiatisak Senamuang. Nếu họ có thể giữ vững mạch trận như hiện tại, đội bóng phố Núi có thể phá vỡ hàng loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử V.League.

Bầu Đức lần đầu 'chạm trán' bầu Hiển trên khán đài

23:02:11 14/04/2021
Hai ông bầu nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ cùng dự khán khi HAGL tiếp Hà Nội ở vòng 10 V.League 2021.

TP. Hồ Chí Minh khó mang Dusit về đấu Kiatisak

22:59:48 14/04/2021
TP. Hồ Chí Minh khó lòng mời được Dusit về dẫn dắt đội bóng thay Mano Polking sau những động thái mới từ BG Pathum United.

Đánh bại Hà Nội, HAGL sẽ chính thức trụ hạng mùa này

22:53:04 14/04/2021
3 điểm trước Hà Nội sẽ giúp HAGL chắc chắn nằm trong top 6 khi giai đoạn 1 V-League khép lại.

Cerezo Osaka thua vì bàn phản lưới, Văn Lâm sắp hết cách ly

22:08:34 14/04/2021
Ba ngày nữa thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ hoàn tất 14 ngày cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm huấn luyện J.Village và sẽ chính thức ra mắt tại Cerezo Osaka.

Hà Nội FC dùng bóng bổng để thắng HAGL

22:05:48 14/04/2021
CLB Hà Nội sẽ tiếp tục dùng các tình huống bóng bổng như ở trận lượt về mùa giải 2020 để giành chiến thắng trước HAGL trong trận đấu sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp nữ không có gì ngoài Tam nhất

Trắc nghiệm

17:19:34 15/04/2021
Những con giáp dưới đây khiến người khác yêu mến và ngưỡng mộ bởi tính cách tuyệt vời.

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Đời sống

17:18:13 15/04/2021
Ông Hoàng Giang - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, được Ban Bí thư điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

5 điều ít biết về chiêu lừa của Bernie Madoff

Thế giới

17:16:09 15/04/2021
Siêu lừa Bernie Madoff, kẻ trộm hàng tỷ USD từ hàng nghìn nhà đầu tư, đã chết nhưng vẫn còn một số điều ít người biết về chiêu lừa Ponzi lớn nhất lịch sử của ông ta.

Order bánh canh cua về ăn, cô gái mém xỉu khi vớt thấy con cua trớ trêu trong hộp: Dân mạng cười muốn “nội thương” 

Hài hước

17:15:41 15/04/2021
Vớt được con cua trong hộp bánh canh, cô gái cứ tưởng mình trúng mánh, ai dè trớ trêu thế này.

Bị mẹ chồng ức hiếp bắt giặt quần áo bẩn tích trữ cả năm, cuộc trò chuyện với dâu thứ khiến dâu cả tỉnh ngộ

Tâm sự

17:15:41 15/04/2021
Cuối cùng thì Thuận cũng nhận ra rằng phụ nữ không thể quá nhu nhược. Bạn ngoan ngoãn và yêu mù quáng, có thể sẽ là một vợ tốt, con dâu tốt trong gia đình, nhưng ai thương bạn?

Ngu thư Hân và Vương Hạc đệ “tưởng không hợp mà hợp không tưởng” trong Thương Lan Quyết

Phim châu á

17:10:16 15/04/2021
Mới đây, ngày 15/4, Thương Lan Quyết - phim chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Tôn của Cửu Lộ Phi Hương vừa tung poster chính thức. Cư dân mạng không khỏi trầm trồ vì không chỉ cặp đôi chính Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ cực hợp vai mà c...

Chỉ với một kiểu tóc từ đi học tới sự kiện, Hoa hậu Đỗ Thị Hà vẫn luôn xinh đẹp nổi bật

Phong cách sao

17:09:01 15/04/2021
Nhiều người cho rằng, Đỗ Thị Hà là hoa hậu giản dị nhất trong các hoa hậu từ cách cô xuất hiện trong những sự kiện cho tới những hoạt động đời thường.

Vịt xào húng quế - Muốn ngon phải biết cách!

Ẩm thực

17:04:25 15/04/2021
Chỉ cần biết cách, những nguyên liệu quen thuộc cũng có thể thăng hoa thành vô vàn món ngon tuyệt vời ai ăn cũng thấy mê. Như thịt vịt chẳng hạn!

Instagram lại thử nghiệm ẩn bộ đếm lượt thả tim 

Thế giới số

17:04:10 15/04/2021
Mạng xã hội Instagram sẽ ẩn bộ đếm lượt thả tim công khai để làm thí nghiệm kiểm tra mức độ hạnh phúc của người dùng khi không quan tâm đến số lượt tương tác của người theo dõi.

Cách giảm mạnh lây nhiễm Covid-19 trên máy bay

Sức khỏe

17:03:00 15/04/2021
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ trống các ghế ngồi ở giữa sẽ giúp các hành khách đi máy bay được bảo vệ khỏi virus corona hơn.

Những 'tai nạn' ngớ ngẩn khi dịch ngôn ngữ Việt - Anh do lạm dụng Google

Netizen

17:02:56 15/04/2021
Mới đây, dư luận được phen cười nghiêng ngả với phần dịch tiếng Anh trên tấm biển ở bãi biển Cồn Vành (Thái Bình). Nhưng đó chỉ là một trong số là những tai nạn nghề nghiệp nhớ đời vì dùng Google dịch.

Lưu Hạo Tồn - "Nàng thơ của Trương Nghệ Mưu" đóng vai tình nhân với tài tử Chu Á Văn

Sao châu á

17:02:21 15/04/2021
Lưu Hạo Tồn gây chú ý khi vào vai người tình của nam diễn viên Chu Á Văn, hơn cô 16 tuổi. Khán giả cho rằng hai nghệ sĩ cách biệt quá xa về tuổi tác.

Xôn xao hình ảnh "nam thần Hollywood" Brad Pitt phải ngồi xe lăn, dáng vẻ tiều tụy, suy sụp

Sao âu mỹ

17:02:13 15/04/2021
Nhiều người không còn nhận ra Brad Pitt - nam thần điển trai, vạm vỡ một thời của Hollywood.

Nguyễn Phi Hùng: 'Ai được chị Thanh Hằng nâng đỡ đều trở thành NSND như Thanh Ngân, Hồng Vân'

Sao việt

17:00:36 15/04/2021
Sao Nối Ngôi 2021 tập 3, chủ đề Bước chân đầu tiên, NSND Hồng Vân cảm kích thời mới đi hát cải lương được đàn chị Thanh Hằng nâng đỡ, dạy từng nhịp, gõ, nghệ sĩ Thanh Hằng truyền nghề cho đàn em Hà Mỹ Anh khi diễn vai Trưng Nữ Vương.

Đốt bạn nợ tiền

Pháp luật

16:48:42 15/04/2021
Đinh Khắc Quý, 29 tuổi, bị phạt 16 năm tù vì hất xăng, đốt người vay tiền, gây thương tích 68/%.