Hướng đi của ngành công nghiệp Kpop đang vô tình ‘triệt hạ’ đường phát triển của các giọng ca baritone tài năng?

Dù bạn có phải là một chuyên gia âm nhạc hay không, cũng không khó để chúng ta nhận ra sự áp đảo của những thần tượng với chất giọng cao tại Kpop hiện nay, đặc biệt là ở vị trí main vocal. Trong khi đó, một số giọng ca trung trầm dường như lại đang bị đánh giá thấp hơn so với thực lực của họ, chỉ vì họ chưa được trao cơ hội phù hợp.

Dù bị xem là ngành công nghiệp giải trí chỉ chú trọng hình tượng, nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng Kpop vẫn có rất nhiều thần tượng tài năng, thậm chí thường xuyên gây bất ngờ cho khán giả với quãng giọng đáng kinh ngạc. Không ít thần tượng nam thậm chí còn có thể thoải mái hát những bài hát của các ca sĩ nữ với tông giọng gốc!

Trong rất nhiều trường hợp, những ca khúc dành cho các nhóm nhạc nam thường được sáng tác ở các nốt khá cao, đặc biệt là so với hầu hết những bài hát của các nghệ sĩ nam phương Tây. Đây cũng là điều khá dễ hiểu khi mà hầu hết vocalist trong các boygroup Kpop đều là giọng nam cao ( tenor ), những người có khả năng hát ca khúc ở tông giọng cao hơn. Tất nhiên, đây không phải là quy tắc chung khái quát toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc Kpop , vì vẫn có những ngoại lệ nằm ngoài quy tắc này. Nhưng trên thực tế, main vocal của hầu hết các nhóm nhạc thần tượng hiện nay đều sở hữu chất giọng cao. Và vì ở phần lớn trường hợp, họ là những người được chia line nhiều nhất trong bài hát, vì vậy các công ty quản lý thường có xu hướng lựa chọn những ca khúc với tông giọng cao để các main vocal có thể hát thoải mái trong quãng giọng của mình.

Điều này đặt ra một câu hỏi lớn rằng, chuyện gì sẽ xảy ra với các thần tượng có giọng nam trung ( baritone ). Điều gì sẽ xảy ra với các thành viên có tông giọng thấp hơn trong một nhóm nhạc và hát thoải mái ở những nốt trầm hơn? Đáng buồn thay, không có quá nhiều baritone đang hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc Kpop hiện nay, đặc biệt là những người giữ vị trí main/lead vocal trong nhóm. Một trong những lý do chính dẫn đến thực tế này có vẻ là vì họ có tông giọng thấp hơn so với các thành viên có giọng nam cao trong nhóm, khiến họ gặp khó khăn hơn trong việc thể hiện các ca khúc vốn được sáng tác ở các nốt khá cao.

Tất nhiên, quy tắc nào cũng có ngoại lệ, và Kpop không phải không có những main/lead vocal là giọng nam trung. Những trường hợp tiêu biểu có thể kể đến như Youngjae (B.A.P) , Hyunsik (BTOB) , Seungyoon (WINNER) , Junhoe (iKON) , Jaehyun (NCT) ,…. Dù vậy, những ví dụ hiếm hoi này cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng Kpop đã, đang và có lẽ vẫn sẽ ưa chuộng các giọng ca nam cao hơn trong những vị trí quan trọng nhất về giọng hát của một nhóm nhạc thần tượng.

Có một điều không phải ai cũng biết rằng, lý do chính khiến các ca khúc Kpop phải được sáng tác ở quãng giọng cao, ngay cả đối với các nhóm nam, chủ yếu là do đối tượng khán giả mà họ hướng đến. Đối với hầu hết các boygroup Kpop, mục tiêu của họ sẽ là những cô gái tuổi teen, hoặc thậm chí là những nữ sinh cấp 1 chưa bước qua độ tuổi thiếu niên. Họ được quảng bá rộng rãi để thu hút sự chú ý của các fan nữ trong nhóm tuổi từ 11 đến 18. Vì lẽ đó, việc lựa chọn các bài hát cao chính là cách để người hâm mộ của họ có thể dễ dàng hát theo giai điệu ca khúc.

Tại Kpop, có những thứ mà bạn không bao giờ có thể nhìn thấy trong ngành công nghiệp âm nhạc phương Tây, và một trong số đó chính là văn hóa của người hâm mộ. Fanchant là cách các fan gọi tên các thành viên cùng với việc hát theo một vài phần nhất định trong mỗi bài hát. Vì vậy, các boygroup bắt buộc phải lựa chọn những bài hát tông cao để fangirl – đối tượng mục tiêu chính của họ, có thể dễ dàng hát theo và tham gia vào các hoạt động này. Ngoài ra, bằng cách lựa chọn bài hát nằm trong quãng giọng của đối tượng khán giả mà mình hướng đến, ca khúc sẽ dễ dàng được ghi nhớ và trở nên hấp dẫn hơn đối với người hâm mộ, vì họ có thể thoải mái hát nó từ tông giọng gốc của bài hát. Điều này cũng giải thích tại sao không có nhiều giọng nam trung trong ngành công nghiệp Kpop , vì chắc chắn rằng họ sẽ gặp khó khăn trong việc theo kịp các ca khúc của nhóm mà vốn dĩ được sáng tác ở quãng giọng cao hơn họ khá nhiều.

Một lý do khác dẫn đến thực tế này là vì trách nhiệm nặng nề của các giọng ca chính trong nhóm. Họ không chỉ là người thường xuyên phải hát nhiều nhất, mà còn phải xử lý cả những phần ad-lib và đặc biệt là highnote của bài hát. Đối với Kpop, ad-lib thường là những phần ngân nga ở các nốt cao hơn rất nhiều so với tông gốc của bài hát, trở nên nổi bật hơn trên phần nhạc nền. Vì lẽ đó, sẽ rất khó cho một baritone để có thể lên được highnote và thực hiện ad-lib mà không sử dụng giọng giả thanh (falsetto) hoặc buộc phải căng giọng (strain), lâu dần dễ dẫn đến tổn thương dây thanh quản. Có một thực tế rất không công bằng là, trong khi người ta thường chú ý và dành nhiều lời khen ngợi cho những giọng ca lên được highnote, dường như không một ai buồn quan tâm đến những người xử lý tốt các nốt thấp. Thật đáng buồn khi khán giả đang quá coi thường sự hiện diện của các nốt trầm, và hầu như không có sự công nhận xứng đáng nào dành cho những giọng ca nam chuyên thực hiện nốt thấp trong ca khúc của nhóm.

Một câu hỏi lớn khác được đặt ra là, có giọng nam trung nào tại Kpop hiện nay thực sự xứng đáng được công nhận nhiều hơn, cần được chia nhiều phần hơn trong các bài hát của nhóm họ hay không? Câu trả lời chắc chắn là có, nếu không muốn nói là rất nhiều. Như đã đề cập ở trên, có khá nhiều baritone tài năng trong ngành công nghiệp Kpop hiện nay. Thậm chí, vài người trong số họ còn hội tụ đủ khả năng thanh nhạc để trở thành main hoặc lead vocal, nhưng thật đáng buồn là họ lại không được chú ý nhiều, hoặc không được công nhận đúng với khả năng thực sự của họ. Và trên thực tế, có rất nhiều baritone bị gò ép vào vị trí rapper chỉ vì tông giọng thấp của họ được xem là lý tưởng để thực hiện các câu rap trong bài hát.

Ví dụ đầu tiên phải kể đến V của BTS . Nhiều người hẳn sẽ bị thu hút bởi giọng hát độc đáo của V ngay từ lần đầu nghe thấy anh cất giọng trong các ca khúc của BTS. V có chất giọng đẹp, trầm khàn và ấm áp, điều khiến anh trở nên khác biệt so với những vocal còn lại trong nhóm. Trên thực tế, anh là người được đánh giá có kỹ thuật thanh nhạc tốt nhất của BTS, và cũng tương đối ổn định khi trình diễn live. Tất nhiên, việc khen ngợi V không phải để nói rằng Jungkook/Jimin không xứng đáng làm main/lead vocal, nhưng rõ ràng giọng hát của V cần phải được chú ý nhiều hơn. V có chất giọng trầm và sâu rất hiếm gặp tại Kpop. Và mặc dù là một baritone, nhưng anh vẫn dễ dàng thực hiện thoải mái các nốt trung bình hoặc cao trong những bài hát của BTS vì quãng giọng của anh cũng khá rộng. Về cơ bản, V chính là một ví dụ cho thấy rằng baritone cũng có khả năng trở thành main vocal nếu được đào tạo bài bản hơn, và rõ ràng khán giả nên chú ý nhiều hơn đến khả năng thực sự của họ.

Một ví dụ khác cần phải đề cập đến là Chanyeol của EXO . Như chúng ta đã biết, EXO là một nhóm nhạc với khả năng thanh nhạc rất tốt, và nhiều thành viên của họ thường xuyên được khen ngợi về giọng hát. Chen được công nhận là một trong những vocal hàng đầu của Kpop hiện nay, và Baekhyun cũng được đánh giá cao về khả năng lên highnote tuyệt vời của mình. Người hâm mộ cũng yêu thích màu giọng của D.O. và cả ba chắc chắn đều hội tụ đủ điều kiện để trở thành main vocal của EXO. Nhưng đối với nhiều người không phải fan, ít ai ngờ rằng Chanyeol cũng có thể hát rất hay khi mà anh hiếm khi thoát khỏi vai trò rapper trong các ca khúc của nhóm. Tuy nhiên, nếu bạn nghe bản OST “ Stay With Me ” (nhạc phim Globin “) mà Chanyeol thể hiện cùng nữ ca sĩ Punch, hoặc bản cover “ All Of Me ” của John Legend, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết rằng Chanyeol có thể làm tốt hơn rất nhiều so với vai trò mà anh đang bị đóng khung trong EXO.

Chanyeol có chất giọng trầm rất đặc biệt và khả năng kiểm soát giọng hát tuyệt vời, có thể khiến người nghe rung động với từng nốt mà anh chạm vào. Vậy thì câu hỏi được đặt ra là, tại sao Chanyeol gần như rất ít khi được trao cơ hội để thể hiện giọng hát trong EXO? Nếu xem xét kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra rằng bản OST và ca khúc cover mà Chanyeol thể hiện có tông giọng thấp hơn nhiều so với những bài hát thông thường của EXO. Đối với một baritone như Chanyeol, sẽ rất khó khăn để anh thực hiện các nốt cao như những gì mà Chen, Baekhyun hay D.O. đã làm. Điều này còn đi kèm với một thực tế là hầu hết các thần tượng sẽ phải hát đến khoảng 20 bài hát mỗi đêm trong một buổi hòa nhạc. Và mặc dù rất tiếc khi tài năng của Chanyeol bị lãng phí, nhưng nếu anh phải hát ở những tông mà mình cảm thấy không thoải mái, nó chắc chắn sẽ gây nên tác động tiêu cực đến dây thanh quản của anh.

Wonwoo của SEVENTEEN cũng là một trường hợp khá đáng tiếc khi không có cơ hội thể hiện khả năng thực sự. Wonwoo giữ vai trò lead rapper của nhóm và được xếp vào unit hip-hop. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ban đầu anh tham gia thử giọng với vai trò vocal, nhưng lại được đề nghị chuyển sang rap. Giống như Chanyeol, có lẽ công ty quản lý cho rằng chất giọng trầm của Wonwoo phù hợp với các line rap của ca khúc hơn. Dù vậy, không ít người hâm mộ của Wonwoo vẫn cảm thấy tiếc nuối vì họ cho rằng anh hoàn toàn có thể thực hiện tốt vai trò của một vocal. Và thực tế việc một baritone như Wonwoo không có cơ hội tỏa sáng gần như đã phản ánh một định kiến vốn đã ăn sâu vào Kpop hiện nay, rằng những thần tượng giọng nam trung chỉ có thể giữ vị trí rapper trong nhóm mà thôi.

Bàn rộng hơn, dường như Kpop thực sự không ưa chuộng các chất giọng trung trầm nói chung, dù là nam hay nữ. Trên thực tế, Kpop không thiếu các chất giọng nữ trầm, mang đến cảm giác đặc biệt và độc đáo. Tuy nhiên, gần như tất cả những trường hợp này đều bị ép giọng để trở nên cute, tươi sáng hơn, hoặc rơi vào tình cảnh bị công chúng và công ty quản lý ngó lơ, không tạo điều kiện để họ phát triển tài năng. Một ví dụ điển hình chính là YoonA của SNSD . Chính cô từng kể rằng nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi lần đầu nghe chất giọng thật của cô, vì nó trầm hơn rất nhiều so với những gì cô thể hiện trong các ca khúc của SNSD. Một vài lần hiếm hoi YoonA cũng có dịp thể hiện các nốt trầm ấn tượng, khiến nhiều người ngỡ ngàng nhận ra SM đã ép YoonA phải đổi giọng để phù hợp với các ca khúc của SNSD và hình tượng tươi sáng của cô.

Thực tế là, hiện tại không có nhiều cơ hội cho các giọng nam/nữ trung tỏa sáng trong ngành công nghiệp Kpop, mặc dù đâu đó vẫn có một vài ngoại lệ. Điều này dẫn đến một thực trạng khó thay đổi rằng, nhiều baritone bị đóng khung vào việc đảm nhận vị trí của một rapper thần tượng trong các boygroup, mặc dù họ là những ca sĩ tuyệt vời và không có kinh nghiệm rap trước đó. Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng trong tương lai gần, các công ty quản lý sẽ lựa chọn bài hát có tông thấp hơn dù chỉ một chút, cho phép các baritone phô diễn giọng hát của họ. Và cũng hy vọng rằng một ngày không xa, khán giả sẽ dành nhiều lời khen ngợi, công nhận xứng đáng hơn cho các giọng ca trung vì họ là những người giúp cho các nốt thấp trong bài hát trở nên hoàn hảo hơn.

Theo tinnhac

Jimin (BTS) và Park Jihoon (Wanna One) đồng loạt khiến fan 'mất máu' khi 'vô tình' lộ vai trong những sự kiện gần đây

Cùng được biết đến với gương mặt đáng yêu nhưng với phong cách thời trang lộ vai gần đầy, cả Jimin và Jihoon đều khiến người hâm mộ của mình phải phát cuồng trong phấn khích.

Vào ngày 9 tháng 9 vừa qua, các thành viên Wanna One đã trở về Hàn Quốc sau khi hoàn thành lịch trình của nhóm ở nước ngoài. Chuyến nhập cảnh lần này của Wanna One sẽ không có gì đáng nói nếu không có thời trang sân bay "gây sốc" của Park Jihoon.

Sáng hôm đó, trong niềm vui sướng khi được đón thần tượng về nước, người hâm mộ bỗng trở nên cực kỳ ngạc nhiên và choáng váng trước phong cách thời trang mà anh chàng đã lựa chọn. Lý do là bởi chiếc áo mà Jihoon mặc khi nhập cảnh đã để lộ phần vai bên trái của anh một cách rất sexy!

Jimin (BTS) và Park Jihoon (Wanna One) đồng loạt khiến fan mất máu khi vô tình lộ vai trong những sự kiện gần đây - Hình 1

Tất nhiên, dù nhìn tận mắt hay xem qua những bức ảnh, người hâm mộ đều có thể thừa nhận rằng Jihoon trông quyến rũ đến không ngờ khi một bên vai cũng như xương đòn của anh được để lộ ra ngoài. Dù vậy, điều thú vị nhất là trong khoảnh khắc quyến rũ ấy, chiếc mũ len và khẩu trang trắng lại giúp Jihoon đồng thời trông cũng vô cùng đáng yêu.

Jimin (BTS) và Park Jihoon (Wanna One) đồng loạt khiến fan mất máu khi vô tình lộ vai trong những sự kiện gần đây - Hình 2

Park Jihoon vốn vẫn được nhiều người biết đến vì vẻ ngoài dễ thương và hình ảnh tươi sáng của mình. Biệt danh "cậu bé nháy mắt" vẫn luôn gắn liền với anh chàng kể từ khi Jihoon xuất hiện trên "Produce 101" mùa 2 cho đến nay. Mặc dù người hâm mộ không chắc liệu Jihoon có phải chỉ vô tình để lộ vai và khiến fan "mất máu" hay không, nhưng nhiều người tin rằng đây thực sự là gu thời trang độc đáo của thành viên Wanna One.

Jimin (BTS) và Park Jihoon (Wanna One) đồng loạt khiến fan mất máu khi vô tình lộ vai trong những sự kiện gần đây - Hình 3

Jihoon không phải là nam thần tượng duy nhất khiến fan phát cuồng khi để lộ một bên vai trong thời gian gần đây. Cũng trong những ngày đầu tháng 9, Jimin của BTS cũng đã "vô tình" lộ vai trong trong một phần trình diễn tại buổi concert ở LA, nằm trong khuôn khổ tour diễn "LOVE YOURSELF" của nhóm.

Jimin (BTS) và Park Jihoon (Wanna One) đồng loạt khiến fan mất máu khi vô tình lộ vai trong những sự kiện gần đây - Hình 4

Theo người hâm mộ, khi BTS đang biểu diễn " FAKE LOVE ", chẳng biết vô tình hay cố ý mà chiếc áo của Jimin đã bị tụt xuống, để một bên vai cũng như xương đòn của anh chàng. Nhiều người hâm mộ tham dự concert đã rất bất ngờ, nhưng đồng thời cũng không ngừng phát cuồng khi chứng kiến "sự cố" này.

Jimin (BTS) và Park Jihoon (Wanna One) đồng loạt khiến fan mất máu khi vô tình lộ vai trong những sự kiện gần đây - Hình 5

Nhiều fan thậm chí còn hài hước đùa rằng rất có thể đây không phải là một "tai nạn sân khấu", vì Jimin là thành viên từng không ít lần khiến người hâm mộ "mất máu" khi "vô tình" lộ vai hoặc những phần cơ thể quyến rũ khác trước đây. Dù vậy, khoảnh khắc quyến rũ này vẫn không thể làm lu mờ hình ảnh dễ thương và đáng yêu ngoài đời thực của Jimin mà nhiều người hâm mộ vẫn luôn yêu mến.

Jimin (BTS) và Park Jihoon (Wanna One) đồng loạt khiến fan mất máu khi vô tình lộ vai trong những sự kiện gần đây - Hình 6

Với việc Jimin và Jihoon đều là thành viên của những boygroup nổi tiếng bậc nhất Kpop ở thời điểm hiện tại cũng như đều được biết đến với hình ảnh đáng yêu, nhiều fan cảm thấy rất thích thú khi nghĩ về sự trùng hợp liên quan đến "sự cố" lộ vai trong những ngày gần đây của họ!

Theo Tinnhac

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lần đầu biểu diễn với mái tóc vàng hoe, Jungkook (BTS) "bỏ túi" thêm sân khấu huyền thoại nhờ visual vô thực14:26Xem BLACKPINK trình diễn mà "thành viên hụt" ngồi im như tượng khiến netizen "mổ xẻ" thái độ, thấy tiếc vì giờ đây mỗi người 1 nơi04:36Gen vượt trội là đây: Khi các thành viên SNSD có chị em gái cùng làm thần tượng Kpop04:14Hanbin được Big Hit "đãi ngộ" như idol khi cho đăng clip lên kênh chính, sân khấu solo còn có view cao hơn cả GFRIEND và ENHYPEN04:34Hiếm lắm mới có nhóm hậu bối cover ca khúc của SNSD mà không bị "ném đá", Knet nghe xong còn đòi làm fan luôn vì quá hay! 03:25Olivia Rodrigo – tân binh hiện đang thống trị từ Apple Music, iTunes cho tới Spotify là ai?04:07Không phải Rosé (Black Pink), Bobby (iKON) mới là idol YG đầu tiên phát hành sản phẩm solo trong năm nay00:28Loạt bài hát thương hiệu của các Idols Kpop đáng lẽ phải thuộc về người khác03:16Kang Daniel sẽ góp giọng trong đĩa đơn của producer Inverness và Anthony Russo03:23Là fan của “Bridgerton”, bạn có nhận ra loạt “siêu hit” xuất hiện trong bộ phim đình đám này?03:55IU vừa ẵm trọn Daesang tại Grammy Hàn Quốc 2021 đã thông báo comeback ngay tháng 1 khiến fan "đứng ngồi không yên"03:42Mnet tham gia “cuộc đua” thành lập nhóm nhạc toàn cầu với chương trình mới “Girls Planet 999”01:11B.I comeback, góp giọng trong album mới của Epik High00:15Rapper Pitbull tái hợp nam ca sĩ Jencarlos, phát hành bản tình ca nóng bỏng “Cosita Linda”03:29Những màn kết hợp trong mơ sẽ khiến không chỉ idol mà ngay cả fan cũng “phát cuồng” nếu nó xảy ra05:48“Lội ngược dòng” và trở nên viral sau nhiều năm chính là những ca khúc Kpop này03:10Truyền thông Hàn đưa tin Yugyeom (GOT7) kí kết cùng AOMG, JYP phản hồi chưa có quyết định chính thức03:57Zico và CL tham gia góp giọng vào ca khúc chủ đề sắp tới của Epik High05:20Why Don’t We kết hợp AB6IX phát hành phiên bản remix cho ca khúc “Fallin’ (Adrenaline)”03:33Muốn biết “real” bạn thân là như thế nào, nghe ngay “Best Friend” của Saweetie và Doja Cat03:22

Tiêu điểm

Idols nhiều bản quyền nhất: BTS full bộ rapline, người tình Taeyeon góp mặt
06:50:32 17/01/2021
BXH thương hiệu cá nhân nhóm nam tháng 1/2021: BTS phủ sóng top 10
06:47:06 17/01/2021
Sự trở lại của những huyền thoại Kpop trong năm 2021
06:29:13 18/01/2021
5 groups Kpop sale cao nhất từ 2014 đến 2020: Big3, Big Hit bị vượt mặt
06:52:08 17/01/2021
Netizens sôi máu khi SM đăng ảnh sinh nhật cựu thành viên bê bối nhất Super Juniors
12:34:38 18/01/2021
MV nhiều cảnh táo bạo bị ghét nhất Hàn Quốc
06:28:29 18/01/2021
Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc
16:26:24 17/01/2021
Album mới của Morgan Wallen ra mắt tại No.1 trên BXH Billboard 200 với lượng stream kỉ lục
16:31:02 18/01/2021
CL ẩn ý nói về YG trong bài phỏng vấn: “Tôi không nghĩ có ai cố giữ tôi ở lại”
16:30:04 18/01/2021
Irene Red Velvet đăng đàn xin lỗi lần 2 nhưng vẫn không thành tâm
06:48:49 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021
Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất
21:11:59 18/01/2021

Tin mới nhất

Super Junior hay Red Velvet vẫn thua thành tích này của Aespa

12:33:30 18/01/2021
Với chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp trên Inkigayo vừa qua, Aespa là nhóm nhạc thứ 4 trong lịch sử nhà SM mang về chiến thắng ngay từ bài hát debut.

Why Don’t We phát hành album “The Good Times And The Bad Ones”, đánh dấu sự trưởng thành trong âm nhạc

12:29:56 18/01/2021
Với tổng cộng 10 ca khúc, album The Good Times And The Bad Ones là sản phẩm mà mỗi thành viên trong ban nhạc Why Dont We có thể tự do sáng tạo, bay nhảy cũng như bày tỏ nhiều hơn những suy nghĩ và cảm xúc của riêng mình.

Vì sao Lee Soo Man nhận được giải thưởng “Cống hiến cho Kpop của năm” tại lễ trao giải Gaon Music Award?

06:44:37 17/01/2021
Nhà sản xuất Lee Soo Man đã giành được giải thưởng Cống hiến cho Kpop của năm tại lễ trao giải Gaon Music Award lần thức 10.

Album “Nobody Is Listening” của Zayn Malik: Bay bổng, gợi cảm và đầy trải nghiệm

06:42:47 17/01/2021
Sau hơn hai năm kể từ album thứ hai Icarus Falls, đĩa nhạc Nobody Is Listening chính thức được ra đời để đánh dấu một kỷ nguyên mới trong sự nghiệp solo của Zayn Malik với những kỳ vọng từ chính nam ca sĩ cũng như người hâm mộ.

Tuổi 17 của hiện tượng âm nhạc thế giới

20:53:11 16/01/2021
Thành công của Drivers License đưa Olivia Rodrigo trở thành hiện tượng của làng nhạc thế giới. Bên cạnh diễn xuất, ngôi sao 17 tuổi muốn tập trung vào sự nghiệp ca hát.

Những nhóm nhạc Kpop ra mắt được 10 năm

20:52:15 16/01/2021
2021 kỷ niệm 10 năm ra mắt của nhiều nhóm nhạc như Apink, Trouble Maker, Sistar19... Apink là nhóm hiếm hoi còn hoạt động hiệu quả.

Không phải Rosé (Black Pink), Bobby (iKON) mới là idol YG đầu tiên phát hành sản phẩm solo trong năm nay

06:24:35 16/01/2021
Người hâm mộ không thể dự đoán được rằng Bobby (iKON) mới chính là thần tượng khai pháo cho các dự án solo của nghệ sĩ YG Entertainment. Thông báo này khiến họ đã vô cùng phấn khích vì cuối cùng thần tượng của mình cũng đã quay trở lại ...

Selena Gomez “nhá hàng” luôn sản phẩm tiếng Tây Ban Nha kế tiếp ngay trong MV mới

06:23:22 16/01/2021
Trong khi các Selenators vẫn đang hoang mang về dòng xác nhận sự trở lại đầy bất ngờ của Selena Gomez, thì chỉ vài giờ sau đó cô nàng đã nhanh chóng phát hành luôn De Una Vez. Ra mắt vào ngày 15/1, ca khúc tiếp tục thể hiện khía cạnh âm...

Những màn kết hợp trong mơ sẽ khiến không chỉ idol mà ngay cả fan cũng “phát cuồng” nếu nó xảy ra

06:21:50 16/01/2021
Những dự án kết hợp âm nhạc giữa các nghệ sĩ với nhau luôn là điều khiến người hâm mộ mong đợi cũng như ủng hộ nồng nhiệt.

Rapper Pitbull tái hợp nam ca sĩ Jencarlos, phát hành bản tình ca nóng bỏng “Cosita Linda”

06:19:40 16/01/2021
Cosita Linda sẽ đưa khán giả đi qua bữa tiệc vô cùng náo nhiệt với những âm hưởng Latin bắt tai và nóng bỏng. Sản phẩm chứng kiến màn tái hợp trong âm nhạc của hai nghệ sĩ người Mỹ Jencarlos và Pitbull sau nhiều lần hợp tác ăn ý trước đ...

Sân khấu “Black” biểu diễn cùng G-Dragon (Big Bang) đối với Jennie (Black Pink) lại là một kí ức “đau thương”

05:59:04 16/01/2021
Trước khi ra mắt như một thành viên Black Pink, Jennie đã từng góp giọng trong ca khúc Black của tiền bối G-Dragon và thậm chí cô nàng còn cùng trưởng nhóm Big Bang biểu diễn sân khấu quảng bá chung. Tuy nhiên, Jennie đã từng một lần th...

BXH Billboard Hot 100 sẽ có gì mới khi bản remix “34+35” của bộ ba Ariana Grande, Doja Cat và Megan Thee Stallion được phát hành

15:53:23 15/01/2021
Sau nhiều ngày nhá hàng, phiên bản remix cho ca khúc 34 cộng 35 có sự góp mặt của những cái tên hot nhất nhì làng nhạc thế giới trong năm 2020 bao gồm Ariana Grande, Doja Cat và Megan Thee Stallion đã chính thức được trình làng.

Màn comeback sắp tới của Chung Ha sẽ không có một động tác vũ đạo nào?

15:51:44 15/01/2021
Nhưng fan của cô nàng đừng lo lắng, chỉ là Chung Ha sẽ không đưa phần trình diễn vũ đạo vào ca khúc mới mà thôi. Điều này đã được chính nữ ca sĩ tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây khi nói về dự án âm nhạc sắp phát hành trong thời ...

2PM đang lên kế hoạch comeback trong năm 2021 với trọn vẹn đội hình 6 thành viên

09:47:06 15/01/2021
Các Hottest (fandom của 2PM) đã chuẩn bị sẵn sàng chưa nào, bởi 2PM sắp quay trở lại với đội hình đầy đủ 6 thành viên rồi đấy!

Đây là danh tính người đã nghe album mới của Adele và khẳng định mọi thứ rất “ờ mây zing”

09:45:50 15/01/2021
Sau nhiều lần thất hẹn, người hâm mộ vẫn kiên nhẫn chờ đợi Adele hoàn tất album phòng thu mới của mình và hy vọng nữ ca sĩ sẽ chính thức trở lại trong năm nay. Với những ai đang lo lắng về chất giọng của nàng họa mi nước Anh sau khi giả...

Trong vòng một ngày, kênh YouTube của Mark (GOT7) từng tăng lượt đăng ký hơn 500%

09:44:16 15/01/2021
Dẫu sở hữu tới hơn 870 nghìn lượt đăng ký theo dõi cho kênh Youtube riêng, nhưng thực chất Mark lại chưa hề cho đăng tải bất cứ một video nào trên nền tảng này.

Năm 2021 của NCT: Ra mắt unit mới, comeback với nhiều album và kết hợp đa dạng các nhóm nhỏ

06:42:11 15/01/2021
Khởi đầu một cuộc hành trình mới cho 2021, các chàng trai NCT đã có thời gian ngồi lại và trò chuyện về sự thành công của nhóm trong năm vừa qua. Ngoài ra, những thông tin về việc ra mắt unit mới trong năm sau cũng đang thu hút rất nhiề...

Demi Lovato biểu diễn trong ngày ông Joe Biden nhậm chức

06:40:43 15/01/2021
Nam diễn viên gạo cội Tom Hanks đảm nhận vai trò dẫn chương trình trong show ăn mừng ông Joe Biden nhậm chức ngày 20/1.

Fan BTS nổi giận cho rằng chương trình “Yoo Hee Yeol’s Sketchbook” nhầm lẫn thông tin về ca khúc “Blue & Grey”

07:51:05 14/01/2021
Gần đây, ca/ nhạc sĩ NIve đã xuất hiện trên chương trình Yoo Hee Yeols Sketchbook của đài truyền hình KBS và có nói về quá trình làm việc với BTS để sản xuất ra ca khúc Blue & Grey. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như lời giới th...

James Alex nhập viện điều trị tâm lý, ban nhạc Beach Slang tan rã sau loạt cáo buộc lạm dụng tình cảm

06:41:54 14/01/2021
Đại diện gia đình của James Alex thông báo nam ca sĩ được chẩn đoán mắc phải loạt chứng bệnh liên quan đến tâm lý và đang phải tiếp nhận điều trị. Bên cạnh đó, James Alex được tuyên bố sẽ không tiếp tục hoạt động nghệ thuật, đồng nghĩa ...

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.