Hướng dẫn viên du lịch đổi nghề 10 lần để “tương thích” với dịch Covid-19

Ế tour vì dịch bệnh , cô hướng dẫn viên du lịch trẻ đã đổi nghề đến 10 lần từ lễ tân, nhân viên tư vấn, sales, tuyển dụng… cho đến tự kinh doanh tại nhà để “tương thích” với tình hình dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 không chỉ gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe mà còn tác động rất nhiều đến cuộc sống và công việc của rất nhiều người. Trải qua 4 đợt dịch, trong đó 2 lần với “ròng rã” cả tháng, TPHCM phải thực hiện giãn cách xã hội triệt để chống dịch đã khiến không ít người rơi vào cảnh “cùng đường bí lối” khi mất việc, hết tiền.

Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít người vẫn đang cố gắng vùng vẫy, thử đủ mọi cách để tìm ra cho mình một lối thoát. Câu chuyện của bạn Châu Phạm Sunny (sinh năm 1996), là một trong những ví dụ điển hình.

Video đang HOT

Đột ngột thất nghiệp vì dịch bệnh

Sunny tốt nghiệp vào tháng 3/2019 với tấm bằng cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Sau khi lấy thẻ HDV quốc tế, cô gái trẻ hào hứng bắt đầu công việc hướng dẫn du khách quốc tế du lịch và khám phá Việt Nam , giới thiệu cũng như chia sẻ văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người Việt Nam.

Hướng dẫn viên du lịch đổi nghề 10 lần để tương thích với dịch Covid-19 - Hình 1

Châu Phạm Sunny tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trường Đại học KHXH&NV.

Với đặc thù công việc, mỗi ngày Sunny đều được “tung tăng” khắp mọi ngóc ngách trong thành phố, khắp các miền quê và những điểm du lịch mới lạ. Đây cũng chính là công việc thú vị và phù hợp nhất với một người trẻ cực “cuồng chân” và thích khám phá như cô.

Nhưng tận hưởng công việc chỉ mới được vài tháng, dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam đã đập tan mọi kế hoạch của Sunny.

“Em còn nhớ lần đó là ngay dịp Tết, ban đầu các tour của em đều đã được xếp kín lịch hết rồi. Nhưng đến mùng 1, mùng 2 rồi mùng 3… các tour tết bắt đầu bị hủy dần với lý do vì dịch. Lúc đó em mới bắt đầu cảm nhận được độ kinh khủng của trận dịch lần này”, Sunny chia sẻ.

hướng dẫn viên trẻ vẫn cố gắng cầm cự đi các tour còn sót lại cho đến ngày chính phủ dừng tất cả các chuyến bay quốc tế thì cũng là ngày cô chính thức thất nghiệp.

Hướng dẫn viên du lịch đổi nghề 10 lần để tương thích với dịch Covid-19 - Hình 2

Công việc của Sunny là dẫn du khách quốc tế du lịch và khám phá Việt Nam, giới thiệu cũng như chia sẻ văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người Việt Nam .

Thời điểm ấy, Sunny chỉ nghĩ đơn giản rằng có lẽ dịch bệnh chỉ kéo dài một thời gian ngắn thôi, rồi mọi thứ sẽ sớm ổn định trở lại. Cô còn nhớ như in ngày cô buộc phải tạm dừng công việc yêu thích của bản thân là ngày 15/3/2020. Nhưng chẳng ngờ, dịch bệnh lại cứ mãi dai dẳng suốt hơn một năm trời.

Tuy buồn, nhưng Sunny vẫn giữ tinh thần lạc quan và xem như đây là một cơ hội để nghỉ ngơi và dành thời gian bên cạnh gia đình sau một thời gian dài làm việc không ngừng nghỉ. Vậy là cô quyết định tạm rời TPHCM, về quê nhà Tiền Giang để phụ giúp gia đình kinh doanh dịch vụ cưới hỏi.

Nhưng cũng vì những ảnh hưởng của dịch bệnh, các đám cưới đều phải hoãn lại, chưa được tổ chức nên tình hình kinh doanh của gia đình Sunny cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Với một người trẻ năng động, thích bay nhảy thì việc rơi vào cảnh “ăn không ngồi rồi” thực sự là một “cực hình”.

Thay đổi gần 10 công việc để tìm lối thoát

Ngay khi tình hình dịch bệnh giảm bớt căng thẳng, lệnh giãn cách đầu tiên được tháo gỡ, mặc dù mảng du lịch quốc tế vẫn chưa được phục hồi nhưng Sunny vẫn quyết định khăn gói trở lại TPHCM để tìm cho mình một lối đi mới.

Hướng dẫn viên du lịch đổi nghề 10 lần để tương thích với dịch Covid-19 - Hình 3

Thời gian dịch bệnh, Sunny dành nhiều thời gian cho bản thân hơn .

Chia sẻ cùng PV Dân trí, Sunny nói: “Em quyết định quay lại thành phố để tìm công việc, phần vì muốn tự thân trang trải cuộc sống, phần vì không thể chịu được cảnh ngồi không ở nhà”.

“Em gửi CV (hồ sơ xin việc – PV) cho rất nhiều công ty và các ứng dụng tìm việc làm. Tính ra từ 6/2020 – 1/2021 em đã thay đổi công việc ở 6 công ty với 8 vị trí khác nhau, gồm: lễ tân, nhân viên tư vấn, nhân viên bán hàng, admin văn phòng, chăm sóc khách hàng, tuyển dụng, trợ lý, kiểm kho. Nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh và nhiều lý do khác mà công việc nào cũng kết thúc chóng vánh”, Sunny nói thêm.

Tuy tìm được công việc, nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều công ty cũng bị đặt vào “thế khó”, việc hoạt động gặp nhiều trục trặc. Có công ty vì không đủ sức tuyển nhiều nhân sự nên Sunny phải kiêm nhiệm một lúc đến 3 – 4 vị trí khác nhau trong khi chỉ “ăn một đầu lương”.

Có công ty vì thua lỗ trong mùa dịch mà nợ tiền lương của hơn 500 nhân viên. Riêng Sunny sau khi thôi việc đã phải kiên trì nhắn tin “đòi lương” mỗi ngày mới may mắn lấy lại được 2 tháng tiền lương của mình.

Hướng dẫn viên du lịch đổi nghề 10 lần để tương thích với dịch Covid-19 - Hình 4

Dù đã cố gắng thay đổi đến gần 10 lần công việc nhưng cuối cùng Sunny vẫn đành tạm biệt TPHCM về quê lập nghiệp .

Chẳng phải riêng bản thân Sunny, những người bạn của cô trong ngành hướng dẫn viên du lịch cũng đang phải tạm gác ước mơ và đam mê của bản thân, tìm tạm một công việc nào đó để lo kế sinh nhai.

“Bạn bè trong ngành của em đa phần đều thất nghiệp vì dịch bệnh. Người thì bán bảo hiểm, người thì chạy grab, có người ko trụ nổi về quê làm nông”, Sunny ngậm ngùi chia sẻ.

May mắn khi khởi nghiệp vẫn đau đáu với ước mơ

Tình hình dịch bệnh ở TPHCM cứ hết lần này đến lần khác chuyển biến phức tạp. Công việc nào của Sunny cũng lâm vào cảnh vừa tìm được đã gặp biến cố. Bế tắc, cô gái trẻ lại lần nữa tạm biệt thành phố chứa nhiều ước mơ và tình cảm để quay về quê nhà tìm hướng đi mới.

Hướng dẫn viên du lịch đổi nghề 10 lần để tương thích với dịch Covid-19 - Hình 5

Mỗi ngày, Sunny đều đau đáu về đam mê du lịch của mình .

Thời điểm đó, gia đình Sunny vừa thu hoạch yến sào nhưng gần một tháng trời vẫn chưa bán được đơn hàng nào. Vậy là cô nàng thử giúp ba mẹ đăng thông tin yến sào lên mạng xã hội để rao bán. Không ngờ chỉ trong ngày đầu tiên, vài đơn hàng đã được đẩy đi nhanh chóng và chỉ trong vỏn vẹn 5 ngày, cô đã bán xong mẻ yến sào đầu tiên trước sự ngạc nhiên của ba mẹ.

Từ dạo đó, Sunny bắt đầu vận dụng những gì mình học hỏi được sau nhiều vị trí công việc để phát triển mảng kinh doanh yến sào. Cô thiết kế lại toàn bộ mẫu mã, bao bì của sản phẩm, xây dựng kế hoạch marketing cụ thể và tham gia giám sát chặt chẽ tất cả các khâu, từ sản xuất, tư vấn bán hàng, đóng gói cho đến chăm sóc khách hàng.

Sau 4 tháng, mặc dù việc khởi nghiệp đối với một cô gái trẻ là rất vất vả và nhiều khó khăn, nhưng thương hiệu yến sào mà Sunny phát triển đã đạt được những thành công nhất định và thu về doanh thu khá khẩm cho gia đình.

Hướng dẫn viên du lịch đổi nghề 10 lần để tương thích với dịch Covid-19 - Hình 6

Hiện tại, cô hướng dẫn viên trẻ đang khá thành công với việc kinh doanh yến sào .

Tuy thời điểm hiện tại, việc kinh doanh của Sunny lại chịu không ít ảnh hưởng vì dịch tái bùng phát nhưng cô vẫn rất ủng hộ việc giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh và luôn tuân thủ nghiêm chỉnh theo chỉ thị của nhà nước.

“Khó khăn lắm mới có thể kiểm soát tốt được dịch bệnh như những lần trước, nên với em, việc TPHCM giãn cách là điều cần thiết. Tuy ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của riêng em cũng như tất cả các ngành, nhưng nếu không giãn cách thì tình hình nghiêm trọng và rất khó kiểm soát”, cô chủ nhỏ chia sẻ.

Mặc dù khởi nghiệp với yến sào khá thành công, nhưng trong lòng cô gái trẻ vẫn còn ấp ủ rất nhiều ước mơ và hoài bão. Niềm đam mê với công việc hướng dẫn viên du lịch trong lòng Sunny vẫn hừng hực hệt những ngày đầu mới ra trường. Vậy nên mỗi ngày, cô vẫn luôn cầu mong dịch bệnh qua mau để cuộc sống bình yên quay lại và cô có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Lưu ý khi cắm trại trong mùa dịch COVID-19

Cắm trại cùng gia đình hoặc bạn bè với số lượng người hạn chế và chấp hành các quy định về phòng dịch sẽ giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Lưu ý khi cắm trại trong mùa dịch COVID-19 - Hình 1

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Phương tiện cá nhân luôn là lựa chọn tối ưu ở bất cứ thời điểm nào vì bạn có thể chủ động lên chương trình trong điều kiện của mình. Trong giai đoạn dịch Covid-19, phương tiện cá nhân đáp ứng nhu cầu đi lại, ít có nguy cơ lây lan dịch bệnh hơn so với các phương tiện công cộng. Trước khi đi, bạn cần kiểm tra lại máy móc và các yêu cầu kỹ thuật để bảo đảm an toàn cho các thành viên trong suốt hành trình.

Lựa chọn nơi đến

Hãy cân nhắc việc lựa chọn điểm cắm trại sau khi đã xem xét kỹ các điều kiện về địa hình, thời tiết và tình hình dịch bệnh nơi bạn định đến. Nên lựa chọn những nơi vắng vẻ nhưng không quá hoang vu và là địa phương kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý đến hệ thống cơ sở y tế, cơ quan an ninh, khu vực dân cư... để kịp thời xử lý khi có các tình huống phát sinh.

Đi theo nhóm nhỏ

Cho dù dịch bệnh đã được kiểm soát, bạn chỉ nên cắm trại thành từng nhóm nhỏ để dễ dàng xử lý những phát sinh có thể xảy ra. Hạn chế đi cùng người lạ để tránh sự cố ngoài ý muốn và giúp việc truy vết của các cá nhân dễ dàng hơn nếu sau đó phát sinh ca mắc. Một nhóm cắm trại lý tưởng chỉ nên dưới 10 người.

Lưu ý khi cắm trại trong mùa dịch COVID-19 - Hình 2

Tuân thủ quy tắc phòng dịch

Dù đi chơi, bạn phải luôn chấp hành các quy tắc phòng dịch, thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn với người xung quanh và khai báo y tế đầy đủ khi di chuyển đến các địa phương khác.

Thường xuyên theo dõi sức khỏe

Hãy luôn theo dõi sức khỏe của các thành viên trong đoàn để kịp thời ứng phó khi có những biểu hiện nghi ngờ hoặc diễn biến bất thường. Đây là việc cần làm ngay cả khi không có dịch hoặc khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Việc phát hiện sớm các triệu chứng sẽ giúp nhân viên y tế có biện pháp điều trị tích cực, chính xác từ ban đầu, giúp giảm nguy cơ lây lan hoặc diễn biến nặng hơn. Ngoài ra, đừng quên bổ sung thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe cho chuyến cắm trại trong mùa dịch COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngon quên lối về với những món ăn đặc sản Hòa Bình đậm chất núi rừng
06:11:10 23/07/2021
3 địa danh Việt Nam lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021
22:07:29 22/07/2021
Hang đá Vân Cương, hang động hàng ngàn năm tuổi lưu giữ hơn 50.000 tượng Phật của Trung Quốc
00:30:48 23/07/2021
Chuyện kỳ bí về “cây lim hoá thân” và “cây ổi cười” ở đất thiêng Lam Kinh
16:31:10 23/07/2021
Ghé thăm biệt thự Trần Lệ Xuân Đà Lạt - điểm sống ảo 'chất lừ'
06:51:34 24/07/2021
Những hòn đảo đẹp nhất thế giới bạn nhất định phải ghé thăm khi hết dịch
22:22:53 22/07/2021
Đặc sản Kiên Giang làm quà kèm địa chỉ vừa ngon, vừa chất lượng
22:48:34 23/07/2021
9 đường hầm cây xanh đẹp 'đốn tim' trên thế giới
16:34:20 23/07/2021
Vợ chồng trẻ sáng tạo tour du lịch tại nhà độc đáo cho con trong mùa dịch
00:25:15 23/07/2021
Du lịch Malta - quốc đảo nhỏ đẹp nhất trên biển Địa Trung Hải
22:49:59 23/07/2021

Thông tin đang nóng

CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?
14:38:24 24/07/2021
Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt
12:57:16 24/07/2021
Cuộc sống thảnh thơi ở Mỹ của Trương Minh Cường
13:00:23 24/07/2021
Sáng cuối tuần đang ngủ nướng, tôi giật mình nghe tiếng chuông điện thoại, đọc tin nhắn bố chồng gửi cho chồng mà cay mắt muốn khóc
14:03:20 24/07/2021
Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"
16:08:30 24/07/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm bị nghi là 'trùm cuối' trong vở kịch tống tiền
13:05:02 24/07/2021
Hoa hậu Trung Quốc trước khi phát hiện mắc ung thư giai đoạn cuối
13:14:30 24/07/2021
Hà Nội: 4 chùm ca bệnh tiếp tục phát hiện thêm F0
14:59:27 24/07/2021
Nam thần đam mỹ 'Sơn Hà Lệnh' lộ ảnh có bạn gái
15:43:11 24/07/2021

Tin mới nhất

Một ngày khám phá thành phố đẹp nhất nước Bỉ

18:08:22 24/07/2021
Du khách được thưởng thức chocolate thủ công, ngắm nhìn những kênh đào uốn lượn và công trình kiến trúc Gothic lộng lẫy trong một ngày lang thang ở Bruges (Tây Flanders, Bỉ).

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới

18:06:30 24/07/2021
Được đặt ở vị trí trung tâm và có chiều cao nổi trội, những tháp đồng hồ từ lâu đã trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của các quốc gia trên thế giới.

Tháp Mường Và, di tích kiến trúc - nghệ thuật, văn hóa độc đáo ở Sơn La

18:01:41 24/07/2021
Tháp Mường Và ở xã Mường Và, huyện biên giới Sốp Cốp nằm trong hệ thống di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Sơn La, là một công trình kiến trúc linh thiêng và cổ kính.

Những điều thú vị ở xứ sở 'Mặt Trời mọc'

17:58:40 24/07/2021
Hấp dẫn du khách từ khắp thế giới bằng những kỳ quan của thiên nhiên và con người, bằng sự giao thoa tài tình giữa cổ kính và hiện đại, bằng những sáng tạo độc đáo có một không hai, không thể tin nổi...

Bản Xà Phìn đẹp như một miền cổ tích ẩn mình dưới chân núi Tây Côn Lĩnh

17:55:29 24/07/2021
Cung đường uốn lượn như dải lụa cùng những nếp nhà sàn mái cọ rêu phong. Sự thân thiện, hiếu khách của người dân hòa cùng những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc.

4 cây cầu có thiết kế đặc biệt của Đà Nẵng

17:53:34 24/07/2021
Dòng sông Hàn chảy qua Đà Nẵng và đổ ra biển ở vịnh Đà Nẵng chia thành phố thành bờ đông và tây. Bờ đông là các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn giáp biển; bờ tây là các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ...

Điểm danh những công trình du lịch tại Việt Nam khiến thế giới "ngả mũ"

16:46:05 24/07/2021
Kể từ sau khi khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) của Sun Group gây choáng ngợp giới xê dịch toàn cầu với hàng loạt giải thưởng du lịch quốc tế từ năm 2014, Việt Nam đã có thêm nhiều công trình du lịch ...

Hòn đảo cổ tích

16:26:03 24/07/2021
Kotisaari nằm giữa sông Kemijoki, gần Ravaniemi, Lapland, Phần Lan, có chiều dài khoảng 250m và rộng 60m. Từ cuối những năm 1800, đó là nơi gặp gỡ của những người đi rừng lấy gỗ bằng thuyền.

Trải nghiệm "thả trôi" xem concert trên sông ở Texas (Mỹ)

16:25:24 24/07/2021
Khán giả được phép mang theo cả thú cưng để cùng thưởng thức các màn trình diễn âm nhạc giữa dòng sông, tiếp nối bởi pháo hoa về đêm đặc sắc.

Bể bơi sâu nhất thế giới

13:16:10 24/07/2021
Deep Dive Dubai là bể bơi sâu nhất thế giới mới xuất hiện ở Dubai, chứa cả thành phố dưới nước, có độ sâu kinh ngạc 60 mét và chứa lượng nước ngọt khổng lồ lên tới 14 triệu lít.

6 loại đồ uống Nhật Bản nên gọi thử khi đến xứ Phù Tang

13:12:35 24/07/2021
Trong chuyến khám phá ẩm thực xứ Phù Tang, bạn không thể bỏ qua những món đồ uống Nhật Bản từ rượu sake cho đến thức uống không cồn như trà xanh hay soda dưa lưới,...

Thương nhớ đặc sản Cà Mau thơm ngon đậm đà hương vị sông nước miền Tây

13:08:48 24/07/2021
Du lịch đất mũi mà bạn không thưởng thức những món đặc sản Cà Mau dân dã này thì xem như chuyến đi của bạn chưa thể nào trọn vẹn được

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt”

11:29:24 24/07/2021
Không cần mất công lặn xuống đáy biển để ngắm nhìn các công trình xinh đẹp. Với những địa điểm ngập nước này, bạn hoàn toàn có thể đi thuyền để đến thăm chúng.

8 công trình kiến trúc kim tự tháp độc đáo

11:28:58 24/07/2021
Những công trình kiến trúc kim tự tháp không chỉ nổi tiếng ở Ai Cập, mà còn xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Những công trình du lịch nào của Việt Nam “ẵm” nhiều giải quốc tế nhất?

11:27:42 24/07/2021
Năm 2020, bất chấp ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, khu nghỉ dưỡng do ông hoàng resort Bill Bensley thiết kế tại Việt Nam vẫn được tôn vinh tại bảy hạng mục giải thưởng WTA khu vực châu Á.

Suối Khe Su - Hồ Điệp quán

11:26:56 24/07/2021
Suối Khe Su trở thành điểm du lịch mùa hè trong những năm gần đây, được người dân khai thác và biến suối thành điểm đến đầy hấp dẫn và lý thú cho du khách.

Có một dòng sông Cu Đê bình yên giữa thành phố biển Đà Nẵng!

07:02:06 24/07/2021
Dòng sông Cu Đê từ nguồn đổ về, chảy dài qua những cánh đồng bao la dưới chân núi tạo nên một bức tranh thiên nhiên Đà Nẵng nên thơ, yên ả.

Tìm đến những quán cà phê đẹp ở Cần Thơ cho view sống ảo đẹp mê mẩn

06:49:57 24/07/2021
Quán cà phê đẹp ở Cần Thơ không thiếu. Bạn có thể tham khảo danh sách các quán cà phê đẹp ở Cần Thơ cho view sống ảo nghìn like dưới đây.

Du lịch Lisbon: Chiêm ngưỡng tháp Belém và ăn Caramen là hết sảy

06:48:03 24/07/2021
Du lịch Lisbon, bạn chỉ cần ngắm phá tòa tháp Belém nằm lưng chừng mặt sông Tagus và thưởng thức Caramen khi đã chùn chân mỏi gối cũng đủ tuyệt vời rồi.

Khám phá những phim trường nổi tiếng nhất thế giới

06:46:54 24/07/2021
Là tín đồ của lọat phim Hollywood, hẳn bạn sẽ choáng ngợp trước những phân cảnh tưởng như chỉ có sự can thiệp của kỹ xảo điện ảnh, thế nhưng chúng lại là hoàn toàn có thật tại những phim trường nổi tiếng nhất thế giới dưới đây.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết

06:45:12 24/07/2021
Nhiều du khách không có kinh nghiệm đi tàu biển nên trong một vài lần đầu thường mắc phải những sai lầm đáng tiếc, cơ thể mệt mỏi vì say sóng và không tận hưởng được điều gì.

Hồng Vân chia sẻ về những bộ trang phục đẹp khi đi du lịch

06:43:52 24/07/2021
Phạm Hồng Vân - cô tên thật là Vân Anh, 23 tuổi hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Mặc dù học Kế toán nhưng Vân lại là người rất đam mê với thời trang, nhất là những bộ trang phục đẹp khi đi du lịch.

Nóc Hầm Thủ Thiêm - địa điểm vui chơi, ngắm cảnh và sống ảo siêu đẹp tại Sài Gòn

22:47:25 23/07/2021
Toàn bộ chiều dài của hầm là 1.490m, với tất cả 371m hầm dìm gồm 6 làn giao thông di chuyển. Bên cạnh đó, Hầm Thủ Thiêm còn được trang bị hệ thống báo động và loa phóng thanh mỗi khi xảy ra sự cố.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch?

20:27:26 23/07/2021
Vì dịch Covid-19, nhiều chuyến đi dịp hè bị hủy bỏ. 8 bạn trẻ dưới đây chia sẻ với Zing về những kế hoạch du lịch sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát

5 con phố độc nhất chỉ có ở thành phố đăng cai Olympic 2020 - Tokyo

16:57:10 23/07/2021
Không chỉ nhộn nhịp vào ban ngày, Akihabara còn cực kỳ rực rỡ vào ban đêm. Mọi tòa nhà đều được trang hoàng rực rỡ bằng đèn LED và đủ các loại biển quảng cáo đầy màu sắc khác, mang đến cho Akihabara một diện mạo mới.

Hóa thân thành 'nàng thơ' lạc bước trong khu vườn tường vi đẹp như tranh vẽ ở Hà Nội

16:56:57 23/07/2021
Con đường hoa tường vi tuyệt đẹp này nằm trong Công viên thực vật cảnh Việt Nam (thuộc huyện Thanh Trì) cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km. Với không gian mở, xanh mát và yên bình, nơi đây trở thành điểm hẹn đầy sức hút của tee...

Chiêm ngưỡng núi non hùng vĩ Italy tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

16:56:45 23/07/2021
Do thành tựu trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam được lựa chọn là quốc gia mở đầu triển lãm vòng quanh thế giới về núi non Italy.

Có thể bạn quan tâm

Barca điêu đứng: Messi bị xóa tên và gánh nặng Griezmann

Bóng đá thế giới

19:03:44 24/07/2021
Một năm trước, Barcelona vứt bỏ Luis Suarez khiến Messi thất vọng và rơi vào cảnh sụp đổ. Giờ đây, CLB vật lộn với gánh nặng Antoine Griezmann.

Đà Nẵng phát hiện 3 ca dương tính nCoV trong cộng đồng

Sự kiện nóng

19:01:09 24/07/2021
Chiều 24/7, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết, TP vừa ghi nhận thêm 16 ca dương tính nCoV, trong đó 3 trường hợp chưa được cách ly.

Vị thế của cầu thủ CLB Hà Nội ở U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

18:57:17 24/07/2021
Ngoại trừ những người được trao nhiều cơ hội như Văn Hậu, Việt Anh hay Văn Xuân, các cầu thủ khác của CLB Hà Nội không nổi bật khi so sánh với đối thủ cạnh tranh tại U23 Việt Nam.

Giải mã sức hút drama quốc dân Cây Táo Nở Hoa qua “lăng kính” các đạo diễn nổi tiếng Việt Nam

Phim việt

18:56:24 24/07/2021
Cây Táo Nở Hoa đang là một trong những bộ phim truyền hình Việt hot nhất thời điểm hiện tại, thu hút khán giả với câu chuyện gia đình đậm chất drama mà mỗi nhân vật đều đại diện cho 1 kiểu người trong đời thực. Phim cũng gây dấu ấn mạnh...

Tự tin khoe vẻ gợi cảm, nữ coser xinh đẹp sở hữu một lượng fan khổng lồ 

Cosplay

18:56:15 24/07/2021
Sinh năm 1999, nữ coser sau đây khiến nhiều khán giả ngây ngất với loạt ảnh cosplay gợi cảm của mình.

Đồng bào S’tiêng làm giường tre tặng khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19

Đời sống

18:55:15 24/07/2021
Nhằm chia sẻ với những khó khăn ở khu cách ly tập trung của huyện Hớn Quản (Bình Phước), những ngày qua, đồng bào dân tộc Stiêng ở ấp Sóc Răng, xã Thanh Bình, đã chung tay vót từng cây tre, cắt từng khúc gỗ để đóng thành 20 chiếc giường...

Người mẫu Playboy khoe ngực nảy nở với váy gợi cảm

Phong cách sao

18:53:37 24/07/2021
Người đẹp dao kéo Chloe Khan diện váy dạ hội màu xanh quyến rũ khoe vòng một dao kéo khi dự lễ trao giải truyền hình Anh ngày 22/7.

Xạ thủ Trung Quốc giành huy chương vàng đầu tiên của Olympic Tokyo 2020

Sao thể thao

18:50:54 24/07/2021
Tấm huy chương vàng đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020 đã có chủ trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của đại hội, thuộc về nữ xạ thủ Yang Qian của Trung Quốc ở nội dung 10m súng trường hơi nữ.

NÓNG: Brad Pitt lại bị mất quyền nuôi 5 đứa con vào tay Angelina Jolie

Sao âu mỹ

18:50:43 24/07/2021
Nữ minh tinh đình đám lại có lợi thế trước chồng cũ.

Bị nhắc nhở vì ra đường không cần thiết, ma men vác gậy đánh công an

Pháp luật

18:49:59 24/07/2021
Sau khi TP.Đà Nẵng áp dụng biện pháp cấm người dân ra đường nếu không cần thiết, Đỗ Sanh không chỉ tụ tập bạn bè ăn nhậu còn dùng gậy đánh công an khi bị nhắc nhở.

Nổi tiếng với "gò bồng đảo" nở nang, hôm nay Lệ Quyên diện cả áo tắm cắt xẻ hiểm hóc vòng 1 vẫn mất tăm bí ẩn

Sao việt

18:48:25 24/07/2021
Chăm diện những trang phục gợi cảm, cắt xẻ hiểm hóc để khoe dáng song vòng 1 của Lệ Quyên hôm nay lại lặn mất không chút sủi tăm.

Ngôi sao Black Widow hóa ra từng hụt vai 11 năm trước, giờ trở thành huyền thoại chỉ vì quyết định bí ẩn của "người được chọn"

Phim âu mỹ

18:46:46 24/07/2021
Ai mà ngờ được Scarlett Johansson từng bị loại trước nhân vật Black Widow chứ!

Xôn xao nghi vấn Diệp (Hương Vị Tình Thân) sắp phẫu thuật thẩm mỹ, đổi luôn diễn viên mới trong phần 2?

Hậu trường phim

18:41:16 24/07/2021
Những hình ảnh hậu trường phim Hương Vị Tình Thân mới đây đang gây xôn xao khắp cõi mạng.

Bà quản gia chết tức tưởi ở Penthouse 2 đã "chuyển kiếp" sang Hospital Playlist 2 làm bác sĩ, "dân chơi" nhìn phát nhận ra ngay!

Phim châu á

18:37:43 24/07/2021
Đúng là chất phát ngất như Hospital Playlist 2, lựa chọn cả quản gia của Penthouse về làm bác sĩ cơ mà!

3 người có khuyết điểm nhưng không ngừng may mắn nếu biết cách phát huy

Trắc nghiệm

18:34:32 24/07/2021
Làm thế nào để phát huy tối đa điểm mạnh và tránh điểm yếu có lẽ là câu hỏi mà ai cũng cần phải suy nghĩ một cách nghiêm túc. Và 3 người mệnh sau đây họ nhận thức rõ rệt được nhược điểm, nhưng không vì thế mà ngủ quên trong u sầu.