Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19

Những bệnh nhân mắc Covid-19 có thể trạng tốt hoặc đã âm tính với SARS-CoV-2 được các bác sĩ hướng dẫn tập vận động, phục hồi chức năng phổi ngay tại giường bệnh.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 1

Mỗi buổi sáng, hàng chục bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp ( Quận 8, TPHCM) được bác sĩ chuyên Khoa hướng dẫn tập vận động, phục hồi chức năng phổi khi tiến triển bệnh ngày càng tốt.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 2

Những động tác đưa hai tay thẳng qua đầu, hít chậm, sâu và đều, hạ tay xuống xuôi theo thân… được các bác sĩ yêu cầu bệnh nhân làm đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 3

Mỗi buổi chỉ khoảng 3 động tác, chủ yếu co giãn lồng ngực. Buổi tập ngắn, kéo dài khoảng 10 phút nhưng có bệnh nhân cũng không thể thực hiện vì sức khỏe kém, bệnh nhân dễ hụt hơi khi nồng độ oxy trong máu (SpO2) xuống thấp.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 4

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 5

Bác sĩ chỉnh lại động tác để hai tay sau gáy và gập liên tục như cánh bướm, giúp bệnh nhân vận động lồng ngực.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 6

Các bệnh nhân có thể thực hiện trôi chảy các động tác đa phần đã cai được oxy. Các động tác tập trung vào việc giãn nở lồng ngực, khi họ đã trải qua quá trình tập tại giường. Độ khó tăng dần lên, bệnh nhân được yêu cầu bước ra khỏi giường để tập luyện.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 7

Ngày vào viện, ông Võ Hữu Danh, ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân có chỉ số SpO2 thấp (84%), khiến ông thường xuyên đau ngực và khó thở.

“Hôm hai vợ chồng trở nặng, may có người quen đưa số tổng đài “F0, Chúng tôi bên bạn”, qua liên lạc thì có xe cứu thương xuống tận nhà đón hai vợ chồng vào bệnh viện. Nay đã 13 ngày, tôi đứng tập thể dục, có sức cột dây rèm như thế này là tốt lắm rồi. Lúc mới vô, ngồi còn không nổi”, ông Danh phấn khởi.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 8

“Em âm tính rồi, giờ ở lại đây chăm bà ngoại. Sau khi tập vận động, em ngồi phơi nắng một chút để diệt khuẩn”, em Lê Hoàng Anh Tuấn (19 tuổi) ngụ phường 5, Quận 8 chia sẻ.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 9

Bên trong khu vực điều trị các ca nặng, bác sĩ Phạm Ngô Lộc đến hỗ trợ phục hồi chức năng cho bệnh nhân ngay tại giường.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 10

Do nằm một chỗ hai tuần nên khả năng vận động cơ các bệnh nhân hạn chế, bác sĩ phải hỗ trợ vận động thường xuyên cho bệnh nhân.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 11

Nhờ được hướng dẫn cũng như theo sát, bệnh nhân này cải thiện khá tốt nồng độ oxy trong máu cũng như khả năng vận động các cơ khi nằm trên giường.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 12

Bà Nguyễn Thị Hạnh không cầm được nước mắt khi thấy các bác sĩ chăm sóc cho mẹ mình là bà Nguyễn Thị Viên (90 tuổi) đang tụt SpO2 và huyết áp xuống thấp.

“Các bác sĩ ở đây rất thân thiện, xem bệnh nhân như những người thân, cả nhà tôi có bốn F0 nhưng các bác sĩ thay nhau chăm sóc 24/24h. Mẹ bệnh, chỉ có tôi và cháu (chị Nguyễn Thị Thu Thảo, áo hoa) vào chăm do cũng là F0. Bị bệnh này rồi, con cái có muốn vào chăm cũng không được”, bà Hạnh nghẹn ngào.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 13

Bệnh nhân sau khi xác định khỏi bệnh, xét nghiệm hai lần âm tính sẽ đưa đến phòng đo chức năng hô hấp để đánh giá khả năng thu nạp oxy trong cơ thể.

Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19 - Hình 14

Máy đo chức năng hô hấp sẽ cho ra kết quả mức độ tổn thương hô hấp, sự trao đổi khí như thế nào, kết hợp kết quả chụp X-quang để các bác sĩ đưa ra chương trình tập nặng nhẹ khác nhau cho bệnh nhân.

“Tổn thương phổi có thể nhận thấy rõ nhất là khả năng vận động của người bệnh sau khi phục hồi giảm đi đáng kể. Lúc bình thường có thể nâng bình nước 20 lít. Nhưng sau khi khỏi bệnh, khả năng nâng bình nước sẽ giảm vì lượng khí trao đổi không tốt”, bác sỹ Hồng Khánh Sơn – Chuyên Khoa Phục hồi chức năng- Vật lý trị liệu cho biết.

Trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, việc phục hồi chức năng, nhất là chức năng hô hấp đóng vai trò quan trọng khi bệnh nhân khỏi bệnh. Đối với những bệnh nhân có chỉ số SpO2 dưới 92%, nhịp thở 30 lần/phút hạn chế vận động, đa phần đều cần sử dụng bình oxy. Chính vì thế bác sỹ sẽ can thiệp bằng các bài tập hồi phục chức năng, tránh teo cơ, cứng khớp, nhiễm trùng tiểu… do bệnh nhân nằm một chỗ quá lâu.

“Với những bệnh nhân chưa đi lại được thì bác sĩ đến tập thụ động tại giường. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhóm bệnh nhân nặng, nguy kịch đã xuất viện để hỗ trợ tập phục hồi. Bên cạnh đó, phục hồi chức năng về mặt tinh thần cũng là yếu tố quan trọng. Nhìn chung, nếu phục hồi chức năng can thiệp sớm sẽ giúp đỡ bệnh nhân lấy lại trạng thái bình thường sau khi khỏi bệnh”, Bác sỹ Đinh Quang Thanh – Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp nói.

Các nhà khoa học tìm ra thuốc triệt đường lây nhiễm COVID-19 qua giọt bắn và không khí

Giáo sư Kevin Morris cho biết liệu pháp này có một tiềm năng vô biên. Nó có thể được tinh chỉnh với mọi chủng virus khác, thậm chí dự phòng cho một đại dịch mới trong tương lai.

Chúng ta biết COVID-19 chủ yếu lây nhiễm qua đường giọt bắn. Đó là các hạt dịch lỏng bắn ra từ phổi của bệnh nhân, nơi virus SARS-CoV-2 có một thụ thể đặc biệt để lây nhiễm và sao chép lên với số lượng lớn.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha cho thấy 1 mL dịch gạc họng của bệnh nhân COVID-19 đã có tới 10 tỷ bản sao virus SARS-CoV-2. Khi các giọt dịch lỏng bắn ra khỏi đường hô hấp của người bệnh, chúng có thể bay hơi nhanh và để lại các hạt virus trơ nhẹ hơn, lơ lửng trong không khí lâu hơn.

Đó cũng là lý do tại sao COVID-19 bây giờ có thể lây lan qua cả đường không khí, ở một khoảng cách tới hơn 10 mét.

Các nhà khoa học tìm ra thuốc triệt đường lây nhiễm COVID-19 qua giọt bắn và không khí - Hình 1

Vậy để triệt đường lây của COVID-19 qua các giọt bắn và cả đường không khí, các nhà khoa học có một chiến lược: Họ có thể tạo ra một loại thuốc làm giảm tải lượng virus trong phổi của bệnh nhân. Khi phổi có ít virus hơn, các giọt bắn lúc ho và hắt hơi cũng mang theo ít virus ra bên ngoài hơn.

Và nếu tải lượng virus có thể được quản lý xuống một mức đủ thấp, một bệnh nhân COVID-19 sẽ không còn có thể lây bệnh cho F1, ngay cả khi họ đứng bên cạnh mình.

Một loại thuốc làm giảm 99,9% tải lượng virus SARS-CoV-2 trong phổi

Ý tưởng trên đã được hiện thực hóa bởi một nhóm các nhà khoa học quốc tế tại Viện Y tế Menzies, Australia và Viện nghiên cứu City of Hope của Hoa Kỳ. Trong đó, họ đã tạo ra một loại thuốc dựa trên công nghệ RNA để tấn công trực tiếp vào bộ gen của virus SARS-CoV-2. Khi bắt gặp virus, loại thuốc này sẽ làm bất hoạt RNA của nó, khiến virus không thể sao chép.

Thí nghiệm trên chuột cho thấy thuốc kháng virus đã có thể làm giảm 99,9% lượng virus có trong phổi những con chuột nhiễm COVID-19.

" Phương pháp cho hiệu quả nhanh chóng chỉ trong vòng 24 giờ ", Giáo sư Kevin Morris, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. " Nó đã ức chế đáng kể virus sinh ra trong phổi chuột, đến mức chúng tôi không thể phát triển virus lây nhiễm từ những lá phổi ấy được nữa".

Giáo sư Morris giải thích cơ chế làm việc của thuốc "làm im lặng gen"

Ngoài ra, với việc làm giảm tải lượng virus, thuốc cũng có thể bảo tồn các mô phổi cho chuột, làm nhẹ tình trạng bệnh của chúng và giảm nguy cơ tử vong. Chỉ sau khoảng một ngày nhận thuốc, những con chuột nhiễm COVID-19 đã trông khỏe khoắn lên đáng kể so với những con chuột không được dùng thuốc.

"Mặc dù không phải là một phương pháp chữa khỏi, nhưng thuốc của chúng tôi có thể tốt tương đương một phương pháp chữa khỏi ", giáo sư Morris nói. " Bạn có thể sử dụng thuốc hai ngày một lần hoặc với tần suất cao hơn cho đến khi virus biến mất và hệ thống miễn dịch hoạt động để kiểm soát virus".

Những hạt thuốc nano như tên lửa tầm nhiệt, tự động tìm và diệt virus

Mô tả kỹ hơn về công nghệ thuốc RNA, giáo sư Nigel McMillan đến từ Đại học Griffith cho biết loại thuốc của họ là một dạng thuốc tiêm chứa các hạt nano đóng gói RNA. Về cơ bản, các hạt nano này giống như một tên lửa tự động "tìm và tiêu diệt mục tiêu".

"Chúng tôi phát triển thuốc của mình dưới dạng các hạt nano tiêm vào cơ thẻ, và chúng sẽ tự động đi tìm virus, phá hủy bộ gen và khiến chúng không phát triển được nữa. Virus sẽ bị tiêu diệt bởi các hạt thuốc nano giống như tên lửa tầm nhiệt ", Giáo sư McMillan nói. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể gói thuốc này thành một hạt, gửi nó qua đường máu để tấn công virus".

Các nhà khoa học tìm ra thuốc triệt đường lây nhiễm COVID-19 qua giọt bắn và không khí - Hình 2

Giáo sư McMillan cho biết chiến lược này " thực sự hữu ích với những bệnh nhân COVID-19 nặng đang đau khổ trong khu chăm sóc đặc biệt ICU, nơi mà việc tiêm vắc-xin đã trở nên quá muộn. Liệu pháp thực sự ngăn chặn sự tái tạo của virus, do đó cơ thể có thể tự chữa lành và việc phục hồi sẽ nhanh hơn nhiều.

"Về cơ bản, chúng ta có thể ngăn chặn những ca tử vong do COVID-19 nếu bệnh nhân được điều trị kịp thời", ông nói.

Không chỉ có hiệu quả với COVID-19, tiềm năng của liệu pháp là vô biên

Bởi công nghệ RNA sử dụng trong nghiên cứu mới này có phổ hoạt động rất rộng, giáo sư Morris và nhóm nghiên cứu cho biết nó không chỉ có tác dụng với virus SARS-CoV-2.

Liệu pháp có thể có lợi với bất kỳ chủng virus corona nào, chẳng hạn như SARS-COV-1, hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS). Và ngay cả khi có một chủng virus corona mới xuất hiện trong tương lai, giáo sư Morris cho biết những hạt nano gói RNA vẫn có tác dụng.

Ông giải thích: "Virus SARS có thể sẽ ở bên chúng ta vĩnh viễn. Sự phát triển của tình trạng kháng virus đang diễn ra và ngay cả với vắc-xin, sự đề kháng vẫn xuất hiện. Liệu pháp này là một cửa ngõ cho phép những người bị nhiễm virus được điều trị. Cách tiếp cận có thể mở rộng, ổn định và có thể được triển khai ở bất cứ đâu".

"Có thể nói tiềm năng của phương pháp này là vô biên".

Các nhà khoa học tìm ra thuốc triệt đường lây nhiễm COVID-19 qua giọt bắn và không khí - Hình 3

Giáo sư Kevin Morris (giữa) và các nhà nghiên cứu trong nhóm

Mặc dù kết quả ban đầu của thử nghiệm trên chuột khá hứa hẹn, nhưng các nhà nghiên cứu nhận định họ vẫn còn nhiều việc phải làm.

Giáo sư Morris cho biết: " Chúng tôi vẫn còn phải xác định xem phương pháp của mình có hoạt động trên người hay không" . Và thực sự điều đó đang gặp khó khăn bởi nhóm nghiên cứu dường như đang thiếu kinh phí tài trợ.

"Trừ khi chúng tôi hoặc ai đó có thể huy động kinh phí cần thiết và thực hiện các thử nghiệm lâm sàng trên người. Còn ở chuột, chúng tôi đã biết chắc rằng nó có tác dụng chữa COVID-19", giáo sư Morris chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19
01:56:06 20/01/2022
Thấy 3 loại phát ban này nên test, vì có thể là triệu chứng Omicron
08:49:50 21/01/2022
Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người
00:13:51 21/01/2022
Tiêm liều thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản
13:06:13 21/01/2022
Đây là chế độ ăn uống tốt nhất để bảo vệ thận của bạn
01:47:40 20/01/2022
Triệu chứng Omicron có thể làm bạn 'choáng', ít được biết đến
19:55:53 21/01/2022
Người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn thực phẩm nào?
01:49:56 20/01/2022
Vì sao đang dương tính thì 'khoẻ re', khỏi bệnh rồi người trẻ vẫn dính di chứng hậu COVID-19?
17:40:07 21/01/2022
Xét nghiệm máu dự đoán khả năng sống của bệnh nhân Covid-19
10:35:34 20/01/2022
Bộ trưởng Y tế: Tốc độ lây của Omicron cao gấp 7 lần ở nhóm chưa tiêm vắc xin
16:34:40 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Nữ sinh đầu độc cha ruột ở Vũng Tàu: Ức chế vì 2 mẹ con thường xuyên bị mắng chửi, người mẹ đã bỏ đi vì quá sức chịu đựng
18:11:03 21/01/2022
1 nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh "bắt lú" netizen: Body lồ lộ trước camera, nhìn mặc mà như không mặc
18:41:54 21/01/2022
Bình An và Phương Nga chính thức về chung 1 nhà sau 5 năm hẹn hò?
20:28:15 21/01/2022
Từng khẩu chiến nảy lửa hậu ly hôn, đây là thái độ hiện tại của Lương Minh Trang với Vinh Râu?
20:32:38 21/01/2022
Vụ con gái giết cha bằng chất độc xyanua, giấu thi thể: "Hôm qua nó đóng kịch như thật..."
21:41:57 21/01/2022
Quá khứ của kẻ đóng đinh vào đầu bé 3 tuổi: Sẵn sàng đánh bạn nếu bị trêu đùa
18:28:58 21/01/2022
Tình trẻ Lệ Quyên lộ quá khứ kém bảnh, trông như ông chú
20:57:15 21/01/2022
Nữ diễn viên đình đám bị băng huyết sau sinh, con trai nguy kịch vì nhiễm trùng phổi
21:13:03 21/01/2022
Mẹ vợ vừa về mẹ tôi báo mất 5 cây vàng, tôi đuổi vợ đi rồi phải tím tái
22:05:52 21/01/2022
Cuộc đua vòng eo căng thẳng của các mỹ nhân Vbiz
21:23:12 21/01/2022

Tin mới nhất

Nối thành công cổ chân người đàn ông bị cắt rời

17:52:08 21/01/2022
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái lần đầu tiên đã nối thành công chân bị cắt rời. Bệnh nhân là ông Đ.V.N, 58 tuổi, người huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

Lần đầu tiên ghép thận không cùng nhóm máu tại Việt Nam

17:47:48 21/01/2022
Sáng 21/1, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị này vừa thực hiện thành công kỹ thuật ghép thận bất tương hợp nhóm máu từ người vợ cho chồng

Thêm 1 bệnh nhi được ghép tế bào gốc thành công tại BV TW Huế

16:57:04 21/01/2022
Ca ghép tế bào gốc vừa được thực hiện thành công tại BV TW Huế là bệnh nhi T.T.P (2 tuổi), đến từ Nha Trang

Hậu COVID-19, coi chừng 'ú na ú nần'

16:49:12 21/01/2022
Khỏi COVID-19 được gần 1 tháng, vợ chồng anh Hùng tăng tổng cộng hơn 10kg. Tăng cân càng khiến anh chị lười vận động, mệt mỏi

Chiều 21/1: Đã phân bổ 190,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Lập tổ tư vấn, điều trị F0 qua đường dây nóng

16:18:01 21/01/2022
Cập nhật đến 14h ngày 21/1, cả nước tiêm hơn 173,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; đến nay cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ 190,5 triệu liều vaccine; Quảng Ninh thành lập Tổ tư vấn y tế điều trị, chăm sóc F0 qua đường dây nó...

Bé 8 tuổi bị hội chứng viêm đa hệ thống COVID-19 nặng, dễ nhầm viêm ruột thừa

12:58:48 21/01/2022
Một bé trai 8 tuổi (ngụ Bình Chánh, TP.HCM) bị hội chứng viêm đa hệ thống nặng liên quan đến COVID-19 nhưng có những biểu hiện giống tình trạng viêm ruột thừa cấp

Lào Cai: Tăng cường điều trị F0 tại nhà, đề nghị người dân hạn chế đi lại

12:31:43 21/01/2022
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và triển khai điều trị F0 tại nhà trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sức nóng bên trong trạm y tế "quận cam" ở Hà Nội

12:15:58 21/01/2022
Mới đầu giờ sáng, 4 đầu máy tại Trạm Y tế phường Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã liên tục đổ chuông

Covid-19 vẫn tồn tại, nhưng sẽ không còn là đại dịch

10:37:07 21/01/2022
Theo tạp chí y khoa Lancet, thế giới dù đang trải qua một làn sóng Covid-19 mới do biến thể Omicron, nhưng tác động từ chúng sẽ không còn nghiêm trọng

Các yếu tố tăng nguy cơ bị sương mù não sau khi khỏi Covid-19

10:23:48 21/01/2022
Sương mù não là một trong những triệu chứng dai dẳng nhất ở những người đang hồi phục sau khi nhiễm Covid-19

Lý do người từng nhiễm Covid-19 bị rụng tóc nhiều không tưởng

10:21:45 21/01/2022
Nhiều người bị rụng cả mảng tóc dù đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 tháng trở lên

Quên ngay việc vừa nói - triệu chứng ‘sương mù não’ khó lý giải hậu Covid-19

10:19:35 21/01/2022
Công việc thường xuyên phải đọc nhiều tài liệu nhưng 2 hôm nay, khi đọc anh Hà không tập trung, không nhớ được nội dung đã đọc. Anh lo lắng mình có thể mắc triệu chứng sương mù não” của hậu Covid-19

108 ca ghép gan thành công trong 4 năm, xây dựng đề án ghép tim nhân tạo

10:17:34 21/01/2022
Trong hơn 4 năm, Bệnh viện TWQĐ 108 đã thực hiện thành công 108 ca ghép gan, là kỳ tích của ngành ghép tạng Việt Nam. Dự kiến tới đây, bệnh viện sẽ xây dựng đề án ghép tim nhân tạo và cử bác sĩ sang Mỹ học tập

Nghiên cứu mở ra triển vọng bào chế vaccine phòng virus SARS-CoV-2 và các biến thể

22:22:35 20/01/2022
Trong tương lai, các hãng dược có thể phát triển vaccine có thể phòng chống nhiều biến thể khác nhau bằng cách sử dụng khả năng miễn dịch do cả biến thể Omicron và Delta tạo ra

Kháng thể trong máu có thể giúp dự đoán bệnh COVID-19 nghiêm trọng

22:19:35 20/01/2022
Một nghiên cứu do Đại học Y khoa Stanford của Mỹ dẫn đầu thực hiện đã phát hiện việc xét nghiệm máu được lấy từ các bệnh nhân ngay sau khi họ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể giúp các bác sĩ tiên lượng khả năng nhập viện

Nhiều hãng hàng không ngưng các chuyến bay đến Mỹ do mạng 5G

21:26:25 20/01/2022
Một số hãng hàng không quốc tế đã hủy hoặc chuyển hướng các chuyến bay đến Mỹ vào ngày 19/1 do lo ngại mạng không dây 5G có thể tác động đến công nghệ trên máy bay

Quét võng mạc có thể dự báo nguy cơ tử vong trong 10 năm tới

20:31:07 20/01/2022
Các nhà nghiên cứu cho rằng trong tương lai, quét võng mạc mắt có thể được sử dụng để tính toán nguy cơ tử vong của con người

Làm sao phân biệt được nhức đầu là do đau nửa đầu hay viêm xoang?

16:58:48 19/01/2022
Nhiều người bị đau nửa đầu nhầm lẫn với đau đầu do viêm xoang. Điều này là do chứng đau nửa đầu và viêm xoang đều gây chảy nước mũi và nước mắt

Phản ứng phụ có thể gặp khi chữa ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

16:13:20 19/01/2022
Thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch (Immune Checkpoint Inhibitors) là một thuốc mới đầy hứa hẹn trong điều trị ung thư

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia y tế New Zealand cảnh báo Omicron có thể lây nhiễm theo nhiều cách

Thế giới

23:27:13 21/01/2022
Giới chuyên gia y tế New Zealand mới đây cảnh báo biến thể Omicron có thể lây nhiễm theo nhiều cách khác nhau

Những điểm cần lưu ý trong vấn đề chăm sóc da ở độ tuổi 20

Làm đẹp

23:26:56 21/01/2022
Để bảo vệ làn da về lâu về dài, phái đẹp nên hạn chế lạm dụng mỹ phẩm, nói không với thuốc lá, kiểm tra da hàng năm, đồng thời xây dựng cho mình những thói quen tốt trong sinh hoạt

Hé lộ dàn nhân vật cực chất của phim kinh dị Tết 'Nhà Không Bán'

Phim việt

23:26:45 21/01/2022
Sau khi tung poster và trailer đậm chất ma mị, phim điện ảnh kinh dị Việt duy nhất dịp Tết Nhâm Dần 2022 Nhà Không Bán chính thức hé lộ những nhân vật quan trọng

Tuyển Việt Nam thua chấp nhận được trước Hàn Quốc

Bóng đá việt nam

23:25:47 21/01/2022
Ra quân trận đầu bảng C Asian Cup, không ngoài dự đoán, tuyển nữ Việt Nam đã thua Hàn Quốc 0-3, một kết quả có thể chấp nhận được

Tố My lột xác quyến rũ, không lo ngại đánh mất danh xưng 'ngọc nữ'

Phong cách sao

23:23:14 21/01/2022
Trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022, Tố My khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi tung bộ ảnh khoe vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ và khẳng định: Danh xưng ngọc nữ là ở trong tim của khán giả

Vì sao tiền đạo Messi bất ngờ vắng mặt ở đội tuyển Argentina?

Bóng đá thế giới

23:22:47 21/01/2022
Đội tuyển Argentina hội quân chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, đáng chú ý Messi không được triệu tập

Thiên An: 'Scandal như ngọn lửa cho khán giả thấy vàng hay thau'

Sao việt

23:21:56 21/01/2022
Sau ồn ào tình cảm với Jack, Thiên An lấn sân điện ảnh. Cô được đạo diễn Trần Bửu Lộc chọn đóng chính trong Mưu kế thượng lưu

Muốn "mù mắt" vì cảnh phim này: Nữ chính múc nước bồn cầu rồi làm việc sốc óc, netizen phẫn nộ cực điểm vì "xuyên tạc" nguyên tác

Phim châu á

23:21:13 21/01/2022
Chẳng ai ngờ nữ chính phim này lại có hành động gây sốc đến thế

Mặc tạp dề không nội y, bao cô nàng khiến người nhìn đỏ mặt

Người đẹp

23:20:41 21/01/2022
Mặc tạp dề không nội y là cách phối đồ đang được nhiều cô gái áp dụng. Với diện mạo này, các cô nàng chủ yếu khoe đường cong cơ thể hơn là trổ tài nấu nướng

8 lần siêu phẩm Hollywood "tự spoil" nội dung đầy ẩn ý từ đầu: Số phận Voldemort đã an bài, quá phục phim Disney tiên tri "căng cực"!

Hậu trường phim

23:18:52 21/01/2022
Giật mình với loạt điềm báo khôn lường tại Hollywood, để lộ cả twist lớn trong phim mà khán giả chả ai dám ngờ!

Thiết kế cuối cùng của Virgil Abloh

Thời trang

23:16:59 21/01/2022
Bộ sưu tập mới của Louis Vuitton tựa như lời tri ân với Virgil Abloh. Anh là giám đốc sáng tạo người Mỹ gốc Phi đầu tiên của thương hiệu Pháp

Sốc với nụ hôn bốc mùi nhất nhì Hollywood: Nữ chính "hủy diệt" Will Smith bằng một món ăn khó ngửi, thái độ của cả hai giờ mới bất ngờ!

Phim âu mỹ

23:14:34 21/01/2022
Đằng sau nụ hôn Hollywood lãng mạn là cả một câu chuyện ly kỳ, làm người xem bật ngửa vì hậu trường vỡ mộng