Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp

Du lịch Shigatse là khu vực rực rỡ sắc màu nhất ở Tây Tạng mang lại một loại trải nghiệm du lịch khác lạ và một trong những nền văn hóa cô lập nhất trên toàn cầu!

Giới thiệu về thành phố Shigatse

Cách Gyantse hai giờ lái xe , Shigatse là thủ phủ của vùng Tsang và là thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng . Shigatse là trụ xứ của Ban Thiền Lạt Ma . Giống như thủ đô Lhasa , Shigatse có một khu phố cổ, với một loạt các con hẻm, khu phức hợp và tu viện dài ngoằn ngoèo, cũng như một khu đô thị mới hơn, hiện đại hơn.

Video đang HOT

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 1
Shigatse là sự pha trộn giữa chủ nghĩa tâm linh như ở một thế giới khác trong các tu viện, cung điện trên sườn núi

Du lịch Shigatse đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Tây Tạng do nền văn hóa cổ xưa, các tu viện hùng vĩ, cảnh quan thiên nhiên tráng lệ. Đi ngược dòng từ Lhasa dọc theo sông Yarlung Zangbo và đi qua hồ Yamzho Yumco, bạn sẽ vào vùng Shigatse. Tiếp tục đi về phía nam và bạn sẽ đến một thế giới sông băng tuyệt đẹp và đỉnh Everest cao nhất thế giới.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 2
Thành phố Shigatse

Là một trong những thành phố cao nhất thế giới với phong cảnh cao nguyên tuyệt đẹp, khu vực này cũng là điểm nóng của du lịch Trung Quốc . Lịch sử lâu đời của nó mang lại cho thành phố này một di sản văn hóa mạnh mẽ, đặc biệt là về Phật giáo. Tu viện Tashilhunpo hùng vĩ khoảng 600 năm tuổi có phong cách kiến ​​trúc tráng lệ với mái vàng và các tòa nhà rực rỡ. Hàng chục tu viện thuộc các tông phái khác nhau làm tăng thêm bầu không khí của Phật giáo. Các lễ hội lớn khác nhau như Lễ hội Khai sáng Phật ở các tu viện mỗi năm mang đến cho mọi người cơ hội chiêm ngưỡng những bức chân dung khổng lồ của ba vị Phật.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 3
Shigatse có Tu viện Tashilompo Tu viện được bảo tồn tốt nhất Tây Tạng, nơi từng có 4700 nhà sư sinh sống.

Kinh nghiệm du lịch Shigatse chi tiết

Thời điểm tốt nhất để đến thăm Shigatse

Thời gian nắng hàng năm của Shigatse lên đến 3300 giờ. Khí hậu của phần phía tây lạnh và nhiệt độ trung bình của nó là 0 ℃. Về phía đông, thời tiết không quá nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông với nhiệt độ trung bình là 6,3 ℃. Tháng 10 đến tháng 4 hàng năm, Shigatse khô, lạnh và nhiều gió. Lượng mưa trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 chiếm hơn 90% tổng lượng mưa. Vào thời điểm này, đặc biệt là vào tháng 7 và tháng 8, Shigatse thường có mưa vào ban đêm.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 4
Thời gian nắng hàng năm của Shigatse lên đến 3300 giờ

Shigatse là một điểm đến du lịch lý tưởng với khí hậu ôn hòa và ánh nắng dồi dào để du khách có thể chiêm ngưỡng những cảnh đẹp quanh năm. Thời gian tốt nhất để đến thăm Shigatse là từ tháng 4 đến tháng 10. Nếu bạn muốn khám phá đỉnh Everest , bạn nên đi từ tháng 4 đến tháng 6 vì thời tiết lạnh khắc nghiệt từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau không thích hợp để leo núi.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 5
Cung điện và tu viện có ở khắp nơi trong thành phố Shigatse

Ăn gì ở Shigatse?

Có rất nhiều nhà hàng được trang trí theo phong cách Tây Tạng với kiểu khác nhau khi bạn đi du lịch Shigatse và phục vụ các món ăn Tây Tạng , chẳng hạn như rượu lúa mạch vùng cao, trà bơ, thịt cừu và xúc xích nướng… Chợ đêm gần bến xe buýt rất phổ biến cho các món ăn vặt và món ăn đường phố trong vùng. Ngoài ra, các nhà hàng Tây Tạng và nhà hàng Tứ Xuyên tập trung quanh đường Jiefang và đường Qomolangma trong thành phố.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 6
Món ăn ở Shigatse

Ngoài các món ăn địa phương, món ăn nổi tiếng nhất ở Shigatse là món ăn Tứ Xuyên , được biết đến với tính nóng và việc sử dụng tiêu đỏ và các loại gia vị khác một cách thoải mái. Khoảng 10 đến 20 CNY là đủ để có một bữa ăn thịnh soạn cho một người nếu ăn món Tứ Xuyên.

Đi lại ở Shigatse

Du lịch Shigatse khá dễ dàng vì đây là trung tâm giao thông của Tây Tạng vì nó mở rộng ra mọi hướng. Hiện tại, các phương tiện di chuyển chính đến Shigatse bao gồm máy bay, tàu hỏa, xe khách và đường bộ.

Sân bay Hòa bình Shigatse nằm ở thị trấn Jangdam của Shigatse, cách khu vực trung tâm thành phố khoảng 43 km. Nó được chính thức đưa vào sử dụng vào ngày 30 tháng 10 năm 2010. Hiện tại, các chuyến bay từ sân bay Shigatse tương đối hạn chế. Khách du lịch có thể bay đến Shigatse từ Thành Đô, Tây An, Thượng Hải (quá cảnh ở Tây An), Trùng Khánh…

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 7
Sân bay Hòa bình Shigatse

Các chuyến tàu giữa Lhasa và Shigatse mất khoảng 3 giờ, ngắn hơn so với đi xe buýt (4-5 giờ trên đường). Hiện tại, có 3 chuyến tàu hàng ngày từ Lhasa đến Shigatse và từ Shigatse đến Lhasa.

Đường cao tốc ở Shigatse kéo dài theo tất cả các hướng, bao gồm quốc lộ 318, đường cao tốc Riya (Shigatse-Yadong), đường cao tốc Lapu (Lhasa-Purang) và đường cao tốc Trung Quốc-Nepal. Hầu hết du khách đã chọn đi đến Shigatse từ Lhasa vì Lhasa thường là điểm đến bắt đầu của chuyến du lịch Tây Tạng . Có các chuyến xe buýt khởi hành từ bến xe buýt Lhasa đến bến xe buýt Shigatse.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 8
Đường cao tốc Lhasa tới Shigatse

Hiện nay, thuê lái xe từ Lhasa cũng rất phổ biến với du khách vì có nhiều điểm tham quan đẹp mà họ có thể ghé thăm trên đường đi, chẳng hạn như hồ Yamdrok, sông băng Karola, tu viện Palcho…

Tránh say độ cao ở Tây Tạng

Chứng say độ cao khi đi du lịch Shigatse Tây Tạng có thể xảy ra ở một số người ở độ cao 2.500 m, nhưng mọi người đều khác nhau. Nhưng độ cao ở Shigatse là 3.800 mét không phải là điều đáng lo ngại.

Dưới đây là một số kinh nghiệm nếu bạn bị say độ cao: Tránh hoạt động cường độ cao khi bạn đến Shigatse, uống nhiều nước và ngủ đủ giấc, bạn có thể mua viên Diamox chống say độ cao.

Những điểm tham quan chính ở Shigatse

Tu viện Tashilhunpo

Tu viện Tashilhunpo là một trong những tu viện có ý nghĩa về mặt văn hóa và lịch sử ở Tây Tạng. Tu viện Tashilhunpo tọa lạc trên một ngọn đồi ở trung tâm Shigatse. Tu viện là một trung tâm tâm linh quan trọng ở Tây Tạng và thu hút hàng nghìn khách hành hương mỗi năm từ Trung Quốc và nước ngoài. Những người hành hương đi vòng quanh tu viện trên con đường thiêng liêng (gọi là lingkhor) bên ngoài các bức tường. Ở đây có một lễ hội quan trọng hàng năm được gọi là Lễ Phật đản. Trong lễ hội, ba bức tranh thangkas khổng lồ được trưng bày mỗi ngày và hàng chục nghìn người tụ tập xung quanh những bức tranh thangkas khổng lồ này với hình ảnh của Đức Phật.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 9
Chiêm ngưỡng bức bích họa mô tả hơn 1000 hình ảnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Tòa nhà cao nhất trong quần thể tu viện là Jamba Chyenmu (Ngôi chùa Di Lặc) được xây dựng vào năm 1914. Tòa nhà có tượng Phật Di Lặc khổng lồ cao 26 mét bằng 278kg vàng, là bức tượng lớn nhất của Đức Phật Di Lặc trên toàn Trung Quốc.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 10
Sảnh Tụng Kinh Gyeni

Tu viện Sakya

Tu viện Sakya cách Shigatse 148 km và là trung tâm của Hệ phái Sakya của Phật giáo Tây Tạng. Tu viện được gọi là Đôn Hoàng thứ hai vì nó có một bộ sưu tập khổng lồ gồm nhiều tranh tường và tranh Thangkas của Phật giáo Tây Tạng. Không ai biết kích thước chính xác của bộ sưu tập nhưng một số ước tính nói rằng có 40.000 tập kinh trong tu viện.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 11
Tu viện Sakya

Tu viện Sakya bao gồm hai tu viện bị chia cắt bởi sông Zhongqu. Tu viện phía Bắc nằm dọc theo đồi Bonbori và ngày nay nó chỉ là đống đổ nát. Tu viện phía Nam được xây dựng giống như một pháo đài vào năm 1288 bởi Drogon Chogyal Pagba, Người giữ ngai vàng thứ 5 của Sakya và nằm trong thung lũng.

Khi ở trong tu viện Sakya, bạn phải ghé thăm Sảnh Tụng Kinh Chính rộng 5.800m2. Đừng bỏ lỡ những bức tranh tường mạn đà la được bảo quản tốt trên tầng hai của hội trường.

Hồ Peikutso

Hồ Peikutso là một hồ nước tuyệt đẹp trên núi cao nằm gần Shishapangma, ngọn núi cao thứ 14 trên thế giới. Hồ nước hẻo lánh này có rất ít khách du lịch, nhưng là một nơi tuyệt vời để đến nếu bạn muốn xem một số khu vực xa xôi của Tây Tạng. Hồ nằm ở độ cao 4600m và có màu ngọc lam tươi sáng quanh năm. Trên đường đến hồ, bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra dãy núi Himalaya . Thường có rất nhiều động vật hoang dã trong khu vực này bao gồm ngựa hoang, chó sói, cáo, hươu, nai, linh dương, sếu cổ đen cũng như bò Tây Tạng và cừu.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 12
Hồ Peikutso

Tu viện Rongbuk

Tu viện Rongbuk nằm gần chân phía bắc của đỉnh Everest ở độ cao 4.980 mét và được coi là tu viện cao nhất thế giới. Nếu thời tiết tốt, bạn có thể bắt gặp những khung cảnh đáng kinh ngạc của mặt phía bắc của đỉnh Everest

Tu viện là một điểm dừng chân tuyệt vời cho du khách của Trại cơ sở Everest . Bạn có thể đi xe buýt dịch vụ hoặc một chuyến đi bộ tương đối ngắn đến Everest Base Camp , cách tu viện chỉ 8 km. Tham quan xung quanh tu viện sẽ mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để ngắm bình minh và hoàng hôn với quang cảnh đỉnh Everest và trong bầu trời quang đãng và bạn cũng sẽ có tầm nhìn tuyệt vời lên đỉnh Everest trong đêm.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 13
Từ tu viện Rombuk nhìn thấy Trại Everest Base Camp

Có một nơi được gọi là Đài quan sát Everest trong tu viện với một bảo tháp màu trắng. Đừng quên ghé thăm nơi đây và chụp ảnh kim đỉnh núi khổng lồ của Everest với bảo tháp trắng ở phía trước.

Trại cơ sở Everest

Chuyến du lịch Shigatse không thể hoàn thành nếu không đến thăm đỉnh Everest. Đỉnh Everest là đỉnh cao nhất của thế giới với độ cao 8.848 mét. Trên thực tế, có hai Trại cơ sở Everest; một ở Nepal và một ở Tây Tạng, nằm ở phía bắc của dãy Himalaya. Phần núi phía Bắc của Everest nhìn về phía Tây Tạng có độ dốc ít hơn so với phía Nam nên Trại cơ sở Everest ở Tây Tạng được nhiều người biết đến hơn.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 14
Quang cảnh đỉnh Everest ở Tây Tạng

Khi đến thăm Trại cơ sở Everest, hãy mang theo áo khoác dày và ấm để tránh nhiệt độ thấp. Đây là độ cao cao nhất mà bạn sẽ trải nghiệm ở Tây Tạng. Để không bị say, hãy tránh các hoạt động gắng sức như leo núi nhanh hoặc đứng lên nhanh sau khi ngồi xổm để chụp ảnh.

Hướng dẫn du lịch Shigatse chiêm ngưỡng phong cảnh cao nguyên Himalaya tuyệt đẹp - Hình 15
Trại cơ sở Everest

Du lịch Shigatse – thành phố lớn thứ hai ở Tây Tạng có một số tu viện lớn, vẻ đẹp tự nhiên và phong cảnh tuyệt vời cho du khách. Kể từ khi tuyến đường sắt từ Lhasa được mở, hiện nay nó đã trở nên dễ tiếp cận hơn. Có thể nói rằng tham quan thành phố Shigatse là một chuyến đi đầy cảm xúc vào nền văn hóa Phật giáo cổ đại và một cuộc hành trình qua các vùng cao nguyên của dãy Himalaya.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào

Cao nguyên Sìn Hồ Lai Châu được thiên nhiên ban tặng những dãy núi trập trùng, những bản làng xinh đẹp cùng ruộng bậc thang nằm uốn cong bên sườn núi.

Sìn Hồ - cao nguyên xinh đẹp của tỉnh Lai Châu

Tỉnh Lai Châu là một trong những địa phương sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp ở miền núi phía Bắc. Ngoài huyện Tam Đường nổi tiếng thì huyện Sìn Hồ cũng góp phần tạo nên sức hút cho du lịch Lai Châu. Với vị trí cách thành phố khoảng 60 km về hướng Tây, nơi đây đang là điểm đến mà nhiều người trẻ yêu thích.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 1

Lai Châu là miền đất mang vẻ đẹp nguyên sơ, tự nhiên.

Huyện Sìn Hồ nằm trên độ cao 1500 mét so với mực nước biển, được mệnh danh là "nóc nhà" của tỉnh Lai Châu. Khí hậu nơi đây mang nét đặc trưng của vùng nhiệt đới Tây Bắc, ít bị mưa bão ảnh hưởng. Ở Sìn Hồ có 2 mùa là mùa hè mưa nhiều, nóng và mùa đông lạnh, ít mưa.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 2

Du khách quốc tế hào hứng khám phá Sìn Hồ Lai Châu.

Huyện vùng cao này sở hữu bức tranh nguyên sơ của núi rừng, kết hợp mạng lưới sông suối dày đặc. Toàn bộ điều kiện đìa hình, khí hậu và thủy văn của Sìn Hồ đều thuận lợi để phát triển du lịch. Vì thế, nơi này ngày càng được đông đảo du khách biết đến và thường xuyên ghé thăm.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 3

Bức tranh mộc mạc, bình dị của Sìn Hồ Lai Châu.

Ngoài yếu tố cảnh đẹp thiên nhiên, trên địa bàn còn có những di tích lịch sử, có sự đa dạng của văn hóa đồng bào dân tộc H'mông, Dao, Thái,... Vì thế khi đến đây nghỉ dưỡng, trải nghiệm, bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống rất đặc biệt của miền núi phía Bắc mà ít nơi nào có được.

Vẻ đẹp ngoạn mục của thiên nhiên Sìn Hồ Lai Châu

Hành trình khám phá Sìn Hồ Lai Châu chắc chắn là một chuyến đi đáng nhớ với những ai lần đầu khám phá miền núi phía Bắc. Mỗi cung đường bạn đi qua đều để lại dấu ấn đẹp bởi bức tranh của huyện vùng cao này quá nguyên sơ, trong lành.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 4

Nơi này có sự hòa quyện giữa núi rừng, trời mây.

Không còn là phố xá tấp nập, không còn là nhà cửa đông đúc và cũng không còn là những con đường xe cộ qua lại. Thay vào đó là những mảng màu xanh của rừng cây, núi đá, là con đường quanh co mở ra nhiều thử thách thú vị dành cho du khách.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 5

Về thăm Sìn Hồ Lai Châu, bạn sẽ choáng ngợp trước bức tranh tuyệt đẹp nơi này.

Nếu bạn hỏi rằng cao nguyên Sìn Hồ có gì đẹp thì câu trả lời chính là "tất cả đều đẹp". Đó là vẻ đẹp của những tán rừng xanh rì, đan xen bởi những làn mây trắng lờ mờ, tạo nên khung cảnh liêu tịch. Đó cũng là những thửa ruộng bậc thang dưới chân đồi, bên sườn núi phủ màu lúa mới tốt tươi, gợi lên hình ảnh một cuộc sống bình dị.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 6

Những nếp nhà đơn sơ của đồng bào các dân tộc ít người.

Càng đi sâu vào địa bàn huyện Sìn Hồ Lai Châu, du khách càng cảm nhận rõ hơi thở cuộc sống của miền núi phía Bắc. Những ngọn đồi cao thấp chạy dài bạt ngàn, những biển mây trắng bồng bềnh lúc sớm mai hay hình ảnh dòng sông xanh uốn lượn đều tạo nên một Sìn Hồ đẹp, thơ và quyến rũ.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 7

Mây trời lãng đãng ở Sìn Hồ Lai Châu.

Giữa bức tranh thiên nhiên ngoạn mục ấy, hình ảnh những bản làng của đồng bào các dân tộc ít người hiện lên với nét đẹp dung dị, mộc mạc làm sao. Chỉ là ngôi nhà gỗ đơn sơ, chỉ là thiếu nữ, em bé vùng cao với trang phục dân tộc rực sắc màu mà sau đẹp và thân thương quá.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 8

Một Sìn Hồ hùng vĩ, ngoạn mục và thơ mộng.

Có đi hết mọi ngóc ngách, có luồn lách qua mọi bản làng bạn mới thấy Sìn Hồ đích thực là điểm đến ở Lai Châu đẹp, ấn tượng và giữ trọn những gì thuần khiết nhất thiên nhiên ban tặng. Còn chờ gì mà không lên cho mình một kế hoạch đi Sìn Hồ. Nơi này xứng đáng có mặt trong bản đồ mà thanh xuân bạn cần chinh phục.

Kinh nghiệm khám phá Sìn Hồ

Cao nguyên Sìn Hồ sở hữu thời tiết mát mẻ gần như quanh năm. Nơi đây là điểm đến lý tưởng để du khách nghỉ dưỡng, vui chơi. Theo đó, thời gian lý tưởng để đi Sìn Hồ là tháng 3 - 4 hàng năm. Ngoài ra, bạn có thể đến đây vào mùa Đông để trải nghiệm tắm lá thuốc của người Dao đỏ.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 9

Cảnh sắc tuyệt đẹp của Sìn Hồ đang chờ bạn khám phá.

Từ Hà Nội đi Sìn Hồ Lai Châu, bạn có thể đi qua đường 32 đến Nghĩa Lộ, qua Mù Cang Chải, đến Than Uyên rồi tiếp tục di chuyển về Lai Châu. Từ trung tâm thành phố Lai Châu, du khách có thể bắt xe khách hoặc thuê xe máy tiếp tục đến Sìn Hồ.

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 10

Tháng 3 - 4 là thời điểm phù hợp nhất để khám phá Sìn Hồ.

So với nhiều đến ở Lai Châu khác, Sìn Hồ cũng dần phát triển du lịch. Vì thế khi đến đây, bạn có thể nghỉ tại nhà nghỉ hoặc chọn lưu trú trong homestay của cư dân bản địa. Nghỉ tại homestay, du khách được tìm hiểu về phong tục tập quán của người dân địa phương và thưởng thức các món ngon nhượn cắp nách, xôi tím, bánh đen, bánh dày,...

Thử một lần du lịch Sìn Hồ Lai Châu để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam ngoạn mục đến nhường nào - Hình 11

Nhất định phải một lần vi vu Sìn Hồ Lai Châu để thấy thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp biết bao.

Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy dành 1 - 2 ngày ở lại các homestay trong những bản làng ở Sìn Hồ. Đây là cơ hội để bạn thư giãn, thả lỏng và tìm lại cho mình cảm giác bình yên trong tâm hồn. Chắc hẳn bạn sẽ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ về chuyến đi Lai Châu của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở 'Thành phố của những cung điện'
11:13:37 19/09/2021
Bạn đã biết hết những địa danh rồng ở Việt Nam chưa?
22:15:46 18/09/2021
Thư giãn sôi động và đẳng cấp bên bờ biển tại Amarin Phú Quốc Resort nức danh đảo ngọc
19:16:20 18/09/2021
Việt Nam thắng giải trong cuộc thi ảnh nhiều người tham dự nhất thế giới
16:13:03 19/09/2021
Điểm danh các tọa độ sống ảo bỏ hoang ở Việt Nam được giới trẻ ‘săn đón’
23:58:57 18/09/2021
Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ
22:58:08 18/09/2021
Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á
23:59:04 18/09/2021
Xao xuyến 'mùa vàng' Mù Cang Chải
10:45:29 19/09/2021
Thiên đường du lịch trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam
16:03:17 18/09/2021
Bãi Rạng Đà Nẵng - vẻ đẹp đại dương hoang sơ đốn tim du khách
16:32:42 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
CEO Đại Nam nói Thủy Tiên - Công Vinh có "thủ thuật" sao kê: "Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên và ngân hàng biết, tạm khoá báo có là một mánh khóe"
20:20:19 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Netizen lại kéo vào page Vietcombank vì “tạm khoá báo có”: Hết đòi giải thích thuật ngữ lại lập mưu giấu vợ tạo quỹ đen
22:15:59 19/09/2021
Bà chủ Đại Nam tiết lộ thời gian "trầm uất" sau khi tuyên bố ngừng xuất hiện trên mạng xã hội: "Con gái tôi bị tấn công, nguyền rủa"
20:17:14 19/09/2021
Những lệnh cấm mới ở showbiz Trung Quốc
19:32:26 19/09/2021
Cuộc đời của Trí Quang "Hướng nghiệp": Mồ côi, muốn tu tại gia
20:28:28 19/09/2021
Ảnh team qua đường "tố" visual và vóc dáng thật của Dương Mịch, liệu có xứng danh tường thành nhan sắc Cbiz?
21:28:32 19/09/2021

Tin mới nhất

Quản Bạ - Núi và mây

16:08:11 19/09/2021
Cổng trời Quản Bạ cũng đã dấy lên bao cảm xúc trong chuyến rong chơi của khách lữ hành. Nơi này có một bãi giữ xe khá rộng, ngay chỗ̉ vòng ôm cua ngọn đèo giống như ruột gà ngoằn ngoèo lên xuống nhấp nhô.

Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu

16:03:05 19/09/2021
Thủ đô Cộng hòa Czech được bình chọn là thành phố đẹp nhất trên thế giới, vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như New York, Chicago và Paris.

Hang gấu Pooh giữa đời thực

15:55:23 19/09/2021
Hang gấu có sức chứa cho một gia đình 4 người. Bên trong căn hộ không có phòng tắm, nhưng một nhà vệ sinh được bố trí ở cách đó vài bước chân với đầy đủ tiện nghi.

Những ấn tượng đặc biệt của du khách Việt về Bhutan

15:52:45 19/09/2021
Người dân ở Vương quốc hạnh phúc Bhutan không khoá cửa nhà, đường phố không có chuyện tắc dù vắng bóng đèn giao thông.

Check in bến thuyền buồm sang chảnh như ở trời Tây

15:46:36 19/09/2021
Bến thuyền buồm nằm ở vị trí tuyệt đẹp trên vịnh Sông Dinh, thành phố Vũng Tàu, phía dối diện bên kia vịnh là Đảo Long Sơn, xa xa là những dãy núi hùng vĩ với trời xanh, mây trắng.

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới

11:09:49 19/09/2021
Một trong những địa điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới đó là bãi biển đỏ ở Trung Quốc. Rất mát mẻ và rất kỳ lạ, bãi biển này được bao phủ trong một loại rong biển có tên Sueda, chuyển sang màu đỏ tươi vào mùa thu.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận

11:05:47 19/09/2021
Để có được hạt muối trắng ngần, diêm dân đã phải san lấp đất, tạo độ bằng phẳng cho ruộng, sau đó bơm nước biển vào ruộng, đợi nước biển bốc hơi khoảng bảy ngày thì thu hoạch muối.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ

11:03:04 19/09/2021
Nằm sâu trên núi Trường Lệ (Tp.Sầm Sơn) có hai bến thuyền của ngư dân địa phương, tuy giấu mình vào trong núi nhưng nơi đây vẫn ngày đêm tấp nập.

5 khách sạn sang trọng và đẳng cấp bậc nhất Dubai

10:49:01 19/09/2021
Khách sạn Burj Al Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Dubai, nhìn ra vịnh Persian. Đây là khách sạn cao thứ tư trên thế giới, nổi tiếng với hình dáng giống như một cánh buồm trên mặt biển.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Tây Nguyên

10:41:26 19/09/2021
Cao nguyên Kon Hà Nừng vừa được Ủy ban Con người và sinh quyển thế giới (MAB) thuộc UNESCO công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

4 trong 5 sân bay xịn sò nhất thế giới đều đến từ châu Á

10:27:05 19/09/2021
Là trung tâm giao thông lớn nhất Châu Á, sân bay Changi Singapore liên tục được công nhận là một trong những sân bay tốt nhất thế giới năm này qua năm khác.

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi “lạnh sống lưng”

10:18:55 19/09/2021
Ma cà rồng là những ví dụ điển hình về những sinh vật có thể biến đổi từ dạng sống này sang dạng sống khác và nhiều người cho rằng chúng tồn tại ở khắp nơi trên thế giới.

Khám phá non nước Hữu Liên

23:58:53 18/09/2021
Nơi đây có địa hình đa dạng, phong phú với những dãy núi cao, dòng sông thơ mộng uốn quanh thung lũng hay những đồng cỏ bằng phẳng trải dài trên thảo nguyên Đồng Lâm...

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch

23:58:50 18/09/2021
Nhiều người thường lo ngại vì trẻ còn nhỏ nên không muốn đưa đi chơi xa, sợ con gặp phải các vấn đề về sức khỏe, an toàn đường đi.

Truyền cảm hứng: Top các tạp chí du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ qua

22:52:17 18/09/2021
Bắt nguồn từ trụ sở ở Anh, hiện tại, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Wanderlust được xuất bản đi nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Chủ đề của tạp chí này thường tập trung vào du lịch, văn hóa và các sở thích đặc biệt của cộng đồng dâ...

Lạc vào thiên đường nghỉ dưỡng Kura Boutique Hotel ẩn mình giữa rừng mưa nhiệt đới ở Costa Rica

19:15:20 18/09/2021
Costa Rica là một quốc gia nằm ở miền Trung Mỹ sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt những khu rừng mưa nhiệt đới của quốc gia này là điểm đến dành cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên hoang sơ và bí hiểm.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam

15:58:34 18/09/2021
Là một trào lưu kiến trúc lớn của nhân loại, trường phái Gothic gây ấn tượng mạnh với những ô cửa và vòm mái cao vút có đỉnh nhọn, thường gắn với các nhà thờ cổ.

Ngôi làng cổ tích ngập tràn sắc hoa ở Ba Lan

15:51:48 18/09/2021
Ngôi nhà của bà Felicja Curylowa là điểm tham quan nổi tiếng ở Zalipie. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn những bông hoa trang trí trên trần nhà, bức tường, vỏ gối, khăn trải bàn.

Hội An vinh danh vào top thành phố du lịch hàng đầu châu Á

15:47:32 18/09/2021
Theo kết quả công bố, Hội An ( Việt Nam) đứng thứ 13 trong danh sách, đạt 86,98 điểm. Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An (Quảng Nam) là thiên đường cho những người yêu thích nhiếp ảnh, ẩm thực và kiến trúc.

Kỳ quan ngăn nước lũ 2000 năm trước ở Thổ Nhĩ Kỳ

15:44:09 18/09/2021
Đường hầm Vespasianus Titus (Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ) là công trình kiến trúc cổ tuyệt đẹp để ngăn nước lũ dưới thời đế quốc La Mã.

Có thể bạn quan tâm

Thương món ốc om chuối thơm lừng

Ẩm thực

01:16:41 20/09/2021
Mẹ nói, mỗi lần nhớ quê, chỉ cần làm vài món ngon Hà Nội như ốc om chuối thì nỗi nhớ quê lại bớt da diết đi một phần.

Nữ đại gia Bình Dương gọi thẳng tên Công Vinh tuyên bố: "Không cần thưa kiện ai, kiện bà Hằng này là được"

Netizen

01:06:48 20/09/2021
Trước những chia sẻ của Công Vinh trong ngày công bố sao kê tiền từ thiện, bà chủ Đại Nam khẳng định Công Vinh không cần phải kiện bất cứ ai mà chỉ cần kiện riêng bà là được.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/9: Toàn khối thêm 61.187 ca mắc; Lào tăng cường phòng dịch ở thủ đô

Thế giới

00:28:00 20/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 19/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 61.187 ca mắc COVID-19 và 1.038 ca tử vong.

Khuôn mặt nói gì về sức khỏe của bạn?

Sức khỏe

00:25:06 20/09/2021
Bạn vẫn luôn quan sát khuôn mặt của mình qua gương mỗi ngày. Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ phát hiện ra những dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của mình, theo Web MD.

Camavinga và hiệu ứng khiến Ancelotti cũng ngỡ ngàng

Bóng đá thế giới

23:58:49 19/09/2021
Hiếm có cầu thủ trẻ nào mới đầu quân cho Real Madrid đã tạo hiệu ứng tức thì như Eduardo Camavinga.

Châu Đoàn Phát: Những bước tiến kinh ngạc của ala ĐT futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:56:37 19/09/2021
Pha đẩy bóng bằng mũi giày để qua người từ giữa sân, rồi tung ra cú đá tăng như kẻ chỉ của Châu Đoàn Phát chính là bước ngoặt đưa ĐT futsal Việt Nam vào vòng 1/8...

Đang lái Lamborghini Urus trên đường, Ronaldo thực hiện một hành động khiến ai cũng khen hết lời

Bên lề sân cỏ

23:42:50 19/09/2021
Ronaldo đã thể hiện sự nhiệt tình và cởi mở trong mắt người hâm mộ khi sẵn sàng dừng chiếc Lamborghini rồi chụp ảnh cùng một fan trẻ tuổi bên ngoài sân tập.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Nhan sắc cực phẩm "gây nhớ thương" một thời của NSƯT Mỹ Duyên

Sao việt

23:29:22 19/09/2021
Nổi tiếng với vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng từ lúc đôi mươi, tới nay, nhan sắc một thời của Mỹ Duyên khi nhìn lại vẫn khiến cư dân mạng phải trầm trồ.

Hòa Minzy xởi lởi gợi ý đồ siêu bình dân: "Căng" lắm chỉ tầm triệu rưỡi, còn lại toàn 200k đổ lên

Phong cách sao

23:28:08 19/09/2021
Không chỉ được khen hết nước chấm vì lối lên đồ xinh xắn tươi trẻ như nữ sinh, Hòa Minzy còn tận tình tiết lộ giá cả cũng như địa chỉ mua hàng cho chị em nào có hứng thú.

Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 11

Đời sống

23:27:09 19/09/2021
Thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ bao phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu kép.

Sân khấu debut bùng nổ của Lisa tại Hàn: Diện outfit gây bão 1 thời, trình diễn tự tin còn có nụ cười ending gây thương nhớ!

Nhạc quốc tế

23:19:15 19/09/2021
Lisa đã có một sân khấu debut tại Hàn bùng nổ nhưng rất tiếc là chưa thể trực tiếp cầm cúp tại Inkigayo.

Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”

Nhạc việt

23:12:15 19/09/2021
Lời chia sẻ đầy thách thức của thí sinh 17 tuổi với giám khảo Việt Hương đã được cộng đồng mạng chia sẻ lại trên MXH.

Rút ví cho tình cũ 5 triệu, chồng cô ấy bước ra làm hành động khiến tôi chết lặng

Tâm sự

23:08:34 19/09/2021
Thật ra sau khi bị dội gáo nước lạnh vào đầu, tôi đã nhận ra mình thật sự vô công rỗi nghề, rước nhục vào thân.

Đúng sinh nhật Song Joong Ki, Song Hye Kyo bất ngờ có động thái cực vui vẻ và tình cảm với nhân vật đặc biệt này

Sao châu á

23:06:36 19/09/2021
Đây là sinh nhật thứ 3 của Song Joong Ki sau khi ly dị Song Hye Kyo. Động thái của cả 2 ngôi sao đều khiến dân tình chú ý.