Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền

Xôi vị có từ rất lâu đời, là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các ngày giỗ, ngày Lễ cúng quan trọng trong năm của miền Tây sông nước. Món có thành phần đơn giản, cách nấu đơn sơ nhưng vị ngon lại đậm đà, xao xuyến lạ thường.

Cùng vào bếp học cách làm xôi vị thơm ngon sau nhé.

1. Cách nấu xôi vị miền Tây

Nguyên liệu

Gạo nếp ngon: 1kg

Đậu xanh vàng (loại không vỏ): 200gr

Lá dứa tươi: 50gr

Dừa nạo sợi: 300gr

Lá cẩm tươi: 100gr

Hoa hồi khô: 4 – 5 hoa

Mè trắng: 100gr

Rượu trắng: 1 ít

Gia vị thường dùng

Dụng cụ: khuôn, nồi hấp, tô, muỗng, màng bọc thực phẩm…

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 1
Nguyên liệu cơ bản cho món xôi vị chuẩn miền Tây

Các bước nấu xôi vị miền Tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp vo 2 – 3 lần nước cho sạch, xả ra rổ để cho ráo nước. Lá cẩm rửa sạch, cắt nhỏ. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Dừa nạo sợi cho vào tô, ngâm với 1 ít nước nóng rồi vắt lấy nước cốt. Đậu xanh vàng vo nhiều lần với nước, vo đến khi nước trong không còn đục, không nổi bọt là được. Đem ngâm với nước ít nhất 2 – 3 tiếng trước khi chế biến.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 2
Ngâm đậu xanh 2 – 3 tiếng sẽ rút ngắn được thời gian nấu đậu

Bước 2: Tạo màu cho gạo nếp

Màu tím Lá cẩm cho vào nồi nước 2 lít cùng với 50ml rượu trắng, hoa hồi giã sơ, nấu đến khi nước chuyển màu tím than đậm là đạt. Tắt bếp, vớt các nguyên liệu ra ngoài, giữ lại phần nước. Cho gạo nếp đã để ráo vào trong nước lá cẩm, để ngâm trong 6 – 7 tiếng, hạt nếp có màu tím đều là được.

Màu xanh lá Lá dứa cho vào nồi nước 2 lít với lượng hoa hồi còn lại, nấu đến khi nước có màu xanh lá đậm như ý muốn là được. Tắt bếp, vớt các lá dứa, hoa hồi ra ngoài, giữ lại phần nước. Cho lượng gạo nếp còn lại vào nước lá dứa, ngâm 6 – 7 tiếng để hạt nếp nở mềm và thấm đều màu.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 3
Ngâm nếp để tạo màu cho món ăn

Bước 3: Hấp nhân đậu xanh

Đậu xanh sau khi ngâm nở, xả lại 1 lần nữa với nước sạch, rồi để vào rổ cho ráo nước. Cho lên xửng, hấp cho đậu chín mềm, đều. Đậu chín trộn đều với 4 muỗng canh đường, muỗng cà phê muối cho đậu ngấm đều vị.

Bước 4: Nấu xôi vị

Xôi lá cẩm Chắc bỏ nước lá cẩm ngâm nếp, cho nếp ra rổ để ráo bớt nước. Cho phần nếp lên xửng hấp, hấp đến khi nếp chín, mềm đều hết. Mở nắp, cho lượng nước cốt dừa, 1 ít muối ăn, 1 ít đường cát vào nếp, trộn đều, đậy nắp rồi hấp thêm 10 phút nữa là được. Tắt bếp, cho xôi ra ngoài mâm để nguội bớt.

Xôi lá dứa

Chắc bỏ nước lá dứa ngâm nếp, cho nếp ra rổ để ráo bớt nước. Cho lên xửng hấp chín tương tự như hấp xôi lá cẩm, Xôi hấp chín cho ra mâm để nguội bớt.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 4
Xôi lá cẩm và lá dứa sau khi hấp chín

Bước 5: Xào xôi vị

Bắt 1 chảo chống dính lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho phần xôi lá cẩm vào đảo đều đến khi hạt xôi áo đều dầu, bóng đẹp mắt. Cho 1 ít dầu chuối hoặc hương vani vào, đảo đều cho tất cả hòa quyện với nhau là được, tắt bếp và cho ra mâm. Thực hiện tương tự với phần xôi lá dứa.

Bước 6: Tạo hình cho xôi vị

Phết 1 lớp dầu ăn mỏng khắp khuôn. Cho lượng mè trắng đã rang vàng vào khuôn, dàn đều khắp mặt đáy. Tiếp cho phần xôi lá dứa vào, dùng muỗng ấn/ đè mạnh để xôi nén chặt lại và dàn đều khắp đáy khuôn.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 5
Nén chặt các lớp xôi sẽ giúp xôi vị khi cắt không bị rời rạc, đẹp mắt hơn

Cho phần đậu xanh đã hấp chín lên lớp xôi lá dứa, dùng muỗng ấn/ đè mạnh để nén đậu xanh dính vào phần xôi lá dứa.Tiếp đến cho phần xôi lá cẩm lên trên, thực hiện tương tự như 2 lớp bên dưới. Cuối cùng rải phần mè rang còn lại lên mặt trên, ấn/ đè chặt để dính vào lớp xôi là được.

Thành phẩm

Xôi vị sau khi nguội, bạn úp ngược khuôn để lấy xôi ra, thoa 1 lớp dầu mỏng lên dao và cắt hình vuông hoặc bất kỳ tạo hình nào mà bạn thích. Lớp xôi dẻo dẻo, béo béo hòa cũng đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt ăn không những không ngán còn gây nghiện nữa đấy.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 6
Thành phẩm xôi vị 3 màu xinh xắn chuẩn vị miền Tây

2. Cách nấu xôi vị lá dứa đậu xanh

Nguyên liệu

Gạo nếp loại ngon: 500gr

Lá dứa: 50gr

Hoa hồi khô: 3 – 5 hoa

Đậu xanh không vỏ: 200gr

Dừa nạo sợi: 300gr

Đậu phộng (đã rang chín): 100gr

Video đang HOT

Mè trắng: 100gr

Dầu ăn, muối, đường cát

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 7
Nguyên liệu nấu xôi vị đậu xanh lá dứa

Các bước nấu xôi vị lá dứa đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếp vo sạch với nước 2- 3 lần, cho vào rổ để ráo nước. Lá dứa tách ra từng lá riêng lẻ, rửa sạch và cắt nhỏ. Đậu xanh vo sạch với nước, đến khi nước trong, không còn đụt hay có bọt nổi lên là được.Hoa hồi rang trên chảo đến khi thơm thì cho vào cối giã nhuyễn. Dừa nạo ngâm với nước nóng rồi nhào, trộn qua lại cho ra hết nước cốt, cho vào túi vải vắt hoặc lược qua rây lấy nước cốt.

Bước 2: Nấu nhân đậu xanh

Đậu xanh cho vào ngâm nước lạnh 3 – 4 tiếng, hoặc với nước nóng trong 1 – 2 tiếng trước cho hạt đậu nở mềm. Đậu ngâm đủ thời gian cho ra rổ để ráo nước. Cho đậu xanh lên xửng hấp, hấp đến khi đậu chín là được. Trộn 1 ít muối ăn, 1 – 2 muỗng canh đường với đậu để nhân có vị ngọt, dậy mùi hơn.

Bước 3: Ngâm và hấp xôi lá dứa

Cho phần lá dứa cắt nhỏ vào nồi, cho khoảng 1 – 1.2 lít nước, hoa hồi giã nhuyễn vào, bắt lên bếp nấu đến khi nước sôi, có màu xanh lá như ý muốn là được. Tắt bếp, vớt bỏ phần xác lá dứa và hoa hồi, giữ lại phần nước. Cho nếp đã để ráo nước vào ngâm với nước cốt vừa nấu ít nhất 2 – 4 tiếng trước khi hấp chín.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 8
Ngâm đến khi hạt nếp ngâm đều màu xanh của nước lá dứa là được

Nếp sau khi ngâm đủ thời gian và có màu đẹp thì chắc bỏ phần nước ngâm dư. Xốc nếp với 1 ít muối và cho lên xửng hấp chín. Lưu ý, dàn đều nếp lên khắp mặt xửng, tạo 1 lỗ ở giữa để thoát hơi nước, xôi không bị não. Hạt nếp hấp nở hết thì cho lượng dừa nạo, 1 – 2 muỗng canh đường vào, trộn đều và hấp thêm 10 – 15 phút cho xôi ráo ráo nước. Tắt bếp, mở nắp để xôi nguội bớt.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 9
Hấp xôi lá dứa

Bước 4: Xào xôi

Bắt chảo chống dính lên bếp, cho phần nước cốt dừa còn lại với 1 ít dầu, 1 ít đường cát vào chảo. Nấu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sền sệt thì cho phần xôi vừa nấu vào. Xào đều và nhanh tay để xôi ngấm nước cốt dừa, đảo đến khi xôi dẻo, quyện lại thành một khối, không dính chảo là được.

Bước 5: Tạo hình cho xôi vị

Quét 1 lớp dầu mỏng lên toàn bộ khuôn, cho lớp đậu phộng rang giã nhuyễn và mè rang thơm vào, dàn đều khắp mặt đáy khuôn. Cho tiếp phần xôi đã xào vào, dùng muỗng/ vá ép xôi thật chặt để định hình. Tiếp đến cho lớp đậu xanh hấp chín vào khuôn, đè/ nén đậu thật chặt để bám vào xôi. Cuối cùng cho lớp xôi lên trên, thực hiện đè/ nén mạnh tay tương tự như 2 lớp trước là được. Thực hiện tương tự với chỗ xôi và nhân còn lại nếu bạn làm từng bánh nhỏ.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 10
Nén càng chặt tay thành phẩm xôi càng nét và đẹp mắt

Thành phẩm

Xôi vị lá dứa đậu xanh hoàn thành sẽ có màu xanh mát mắt và mùi hương nhẹ nhàng, xao xuyên của lá dứa. Món này có thể dùng để ăn sáng, ăn no hay ăn vặt đều ngon hút hồn như nhau.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 11
Thành phẩm xôi vị lá dứa được ép bằng khuôn bánh trung thu

3. Cách nấu xôi vị hoa đậu biếc

Nguyên liệu

Gạo nếp ngon: 500gr

Hoa đậu biếc: 100gr

Đậu xanh không vỏ: 200gr

Nước cốt dừa tươi/ lon: 500gr

Đường cát trắng: 200gr

Mè trắng, dầu ăn, muối

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 12
Nguyên liệu làm xôi vị hoa đậu biếc

Các bước nấu xôi vị hoa đậu biếc

Bước 1: Ngâm nếp với hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc rửa sạch, để cho ráo nước. Cho hoa đậu biếc ngâm với nước sôi, lượng nước xâm xấp mặt hoa, ngâm trong 30 phút hoặc khi nước có màu xanh như ý thì vớt xác hoa ra bỏ, giữ lại phần nước. Gạo nếp vo sơ cho sạch bụi bẩn bên ngoài, rồi vo lại 2 – 3 lần nước cho thật sạch. Cho gạo nếp vào ngâm nước lạnh ít nhất 4 – 5 tiếng, trong 1 tiếng cuối hòa nước hoa đậu biếc vào ngâm chung để tạo màu cho nếp.

Bước 2: Hấp xôi đậu biếc

Nếp sau khi ngâm đủ thời gian, xả sơ lại với nước và cho ra rổ để ráo nước. Cho lên xửng, dàn đều và tạo lỗ ở giữa để hấp xôi chín đều, không bị đọng nước, không bị nhão. Hấp nếp trên lửa vừa trong 45 – 60 phút, hạt nếp nở mềm đều là được.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 13
Cách hấp xôi không bị nhão, đọng nước

Bước 3: Nấu và sên nhân đậu xanh

Đậu xanh không vỏ vo sơ với nước cho sạch bụi bên ngoài, vo kỹ lại 2 – 3 lần nước sạch. Cho đậu vào ngâm với nước trong 3 – 4 tiếng để hạt nở, nấu nhanh chín hơn. Lưu ý lượng nước phải ngập mặt đậu. Sau thời gian ngâm, cho đậu lên xửng hấp, hấp đến khi các hạt chín mềm là được. Cho đậu chín ra tô, dùng muỗng/ nĩa hay chày nghiền mịn đậu ngay khi còn nóng. Đậu mịn đều cho lên chảo cùng với lượng nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường, 1 ít muối và dầu ăn, đảo đều tay để tất cả hòa quyện vào nhau, đậu quyện lại thành một khối dẻo mịn, không dính chảo là được. Tắt bếp, cho ra ngoài để nguội.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 14
Sên nhân đậu trên lửa nhỏ sẽ hạn chế được tình trạng cháy, khét nhân

Bước 4: Xào xôi hoa đậu biếc

Sử dụng tiếp chảo cũ, cho lượng nước dừa còn lại vào chảo với 1 ít dầu ăn, muối và lượng đường cát còn lại. Nấu trên lửa vừa đến khi đường tan hết thì cho xôi đã nấu chín ở bước 2 vào đảo đều tương tự như sên nhân đậu. Xào đến khi nước cốt dừa thấm hết vào nếp, xôi quyện lại thành khối dẻo, khô ráo, không dính chảo là được. Tắt bếp và cho ra ngoài để nguội.

Bước 5: Ép khuôn xôi vị đậu xanh

Dùng khuôn hoặc mâm/ khay tùy thích, quét 1 lớp dầu mỏng khắp khuôn, rồi rắc mè trắng vào đáy khuôn. Chia lượng xôi đã xào thành 1 phần bằng nhau, cho 1 phần vào khuôn, dàn đều lòng khuôn và dùng muỗng/ vá nén chặt lại. Tiếp đến cho lớp nhân đậu xanh vào, thực hiện tương tự như lớp xôi đầu tiên. Cuối cùng cho phần xôi còn lại vào, dàn đều vào nén/ đè chặt tay để 3 lớp xôi và đậu dính vào nhau. Thêm 1 lớp mè rang nếu thích lên trên, đè/ nén lần nữa là đã hoàn thiện món xôi vị màu xanh đẹp mắt.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 15
Tạo hình cho bánh xôi vị màu hoa đậu biếc

Thành phẩm

Xôi vị hoa đậu biếc hoàn thành không chỉ thu hút bởi màu sắc lạ, hấp dẫn mà vị ngon cũng không kém cạnh gì xôi vị truyển thống. Hạt nếp dẻo, thơm béo vị nước cốt dừa và nhân đậu xanh xanh bùi bùi ngon ngất ngây.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 16
Thành phẩm xôi vị hoa đậu biếc hấp dẫn hút hồn

4. Cách nấu xôi vị đường thốt nốt

Nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 500gr

Đường thốt nốt: 200gr

Đậu xanh không vỏ: 100gr

Mè trắng rang: 50gr

Nước cốt dừa: 300ml

Hoa hồi: 2 – 3 bông

Gừng cắt sợi: 1 ít Muối, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 17
Nguyên liệu xôi vị đường thốt nốt

Các bước nấu xôi vị đường thốt nốt

Bước 1: Ngâm và nấu xôi

Gạo nếp vo sơ cho sạch bụi bẩn ở ngoài. Vo lại 2 – 3 lần với nước sạch, rồi cho vào rổ để ráo nước. Nếp ráo nước, xốc đều với 1 ít muối rồi cho lên nồi hấp 45 – 60 phút đến khi xôi chín là được. Trong thời gian hấp, cách 10 – 15 phút nên đảo đều 1 lần để xôi chín đều và khô ráo.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 18
Xôi chín thì mở nắp để xôi bóc bớt hơi nước, không bị nhão

Bước 2: Nấu và sên nhân đậu xanh

Đậu xanh vo sạch với nước nhiều lần. Đem ngâm với nước 1 – 2 tiếng cho hạt nở, nấu sẽ nhanh hơn. Đậu ngâm đủ thời gian, cho lên bếp nấu với lượng nước xâm xấp mặt và 1 ít muối. Nấu lửa vừa, chú ý khuấy thường xuyên để không bị cháy ở đáy nồi. Đậu nở mềm thì cho 60gr đường cát vào, khuấy tan hết đường thì tắt bếp. Cho đậu vào máy xay sinh tố, xay cho đậu mịn nhuyễn thì tắt bếp. Cho đậu ra chảo cùng 1 ít dầu ăn, sên trên lửa thật sự nhỏ đến khi đậu quyện thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 19
Sên đến khi đậu quyện thành khối không dính tay là được

Bước 3: Nấu đường thốt nốt và xào xôi vị

Hoa hồi cho lên chảo rang đến khi thơm là được, cho vào cối giã nhuyễn. Cho khoảng chén nước lọc và đường thốt nốt (giã nhỏ) vào chảo, khuấy trên lửa vừa cho đường tan hết. Đường tan cho gừng cắt sợi vào đảo đều. Hỗn hợp sôi và dậy mùi gừng thì cho toàn bộ phần nước cốt dừa, hoa hồi giã nhuyễn vào, đảo đều cho tất cả hòa quyện với nhau. Cho xôi đã hấp chín vào đảo đều với hỗn hợp nước đường, đến khi hỗn hợp nước đường cạn, xôi quyện thành khối mịn không dính tay là được.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 20
Xào xôi đã hấp chín với hỗn hợp nước đường thốt nốt

Bước 4: Cho xôi ra khuôn

Thoa dầu lên khuôn đã chuẩn bị, rắc mè đều khắp khuôn. Cho 1 lớp xôi đã xào vào, tiếp đến 1 lớp nhân đậu xanh, 1 lớp xôi, 1 lớp mè trên cùng. Nén/ ém thật chặt để tất cả kết dính và bám vào nhau thành khối.Để hỗn hợp xôi vị nguội thì cho ra khuôn là có thể thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 21
Ép xôi vào khuôn theo sở thích

Thành phẩm

Xôi vị đường thốt nốt hoàn thành có màu nâu nâu đặc trưng của đường thốt nốt. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm của gừng sợi và đậm vị đường thốt nốt, hạt nếp dẻo, bóng, béo vị nước dừa.

Hướng dẫn cách làm xôi vị dẻo thơm, ngon đậm đà, càng ăn càng ghiền - Hình 22
Thành phẩm xôi vị đường thốt nốt

Với những công thức cách làm xôi vị vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ thành công có món ăn mới cho gia đình cùng thưởng thức. Chọn mua những nguyên liệu tại hệ thống cửa hàng VinMart hoặc đặt giao hàng tận nhà trên ứng dụng VinID để có thành phẩm hoàn hảo cả vị lẫn dinh dưỡng cho cả nhà nhé.

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản

Xôi từ lâu đã trở thành một món hấp vô cùng hấp dẫn và quen thuộc đối với người dân Việt, điều đặc biệt của món ăn này là bạn có thể biến tấu với rất nhiều hương vị thơm ngon khác nhau.

Hôm nay, hãy cùng vào bếp với và trổ tài thực hiện ngay món xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng, dẻo ngon, cực hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Xôi đậu xanh lá dứa

Gạo nếp 1 kg

Đậu xanh cà vỏ 450 gr

Cùi dừa nạo 300 gr

Lá dứa tươi 80 gr

Tinh dầu lá dứa 1/2 muỗng cà phê

Đường 100 gr

Muối 1.5 muỗng canh

Đậu phộng rang giã nát 40 gr

Mè rang 20 gr

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gạo nếp ngon

Những hạt gạo nếp ngon khi nó đảm bảo được kích thước to đều hạt. Bên ngoài căng bóng, hạt gạo không bị gãy, không bị mùn và có màu vàng. Có mùi thơm tự nhiên, đặc trưng.Lọai nếp nấu xôi ngon nhất phải kể đến nếp ngỗng - nếp có hạt dài, to trông giống như trứng ngỗng thu nhỏ, màu trắng sữa, có hương vị tự nhiên, thơm nhẹ.

Khi chín thì nở vừa, dẻo nhiều, mềm, thơm hạt. Và đặc biệt, xôi vẫn dẻo ngon sau khi nguội.Nếu không có nếp ngỗng, bạn có thể dùng các loại nếp ngon khác như nếp nương, nếp nhung, nếp cái hoa vàng hay các loại nếp khác đều được nhé. Tuy nhiên, tuỳ vào loại nếp mà hương vị xôi sẽ khác nhau.

Cách chọn mua đậu xanh tách vỏ thơm ngon, chất lượng

Để đảm bảo món bánh của mình chuẩn vị, bạn nên chọn mua đậu xanh tách vỏ loại được đóng gói sẵn, bày bán tại các cửa hàng uy tín.Khi mua đậu xanh chú ý đến ngày sản xuất, hạn dùng và các thông tin có liên quan được in trên bao bì sản phẩm.

Đậu xanh tách vỏ ngon sẽ có màu vàng nhạt, mà sắc tươi sáng, hạt đậu có độ lớn đều nhau.Tuyệt đối không nên mua đậu xanh khi thấy đậu có những hạt đen, nâu hoặc tối màu xen lẫn vì chúng có thể là đậu cũ, bị hư.

Cách chọn mua lá dứa (lá nếp) tươi ngon

Bạn nên chọn mua lá dứa có màu xanh sậm, lá còn tươi và nguyên vẹn.Lá dứa tươi khi ngửi có mùi thơm nhẹ, đặc trưng, lá dày và thẳng dài.Không nên mua lá dứa có màu nhạt vì chúng là lá non, không thơm và màu cũng không đẹp bằng lá dứa già.Tránh chọn những lá bị dập, ún hoặc có những ấu trùng, trứng của sâu bọ bám bên dưới mặt lá.

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 1

Cách chế biến Xôi đậu xanh lá dứa

1

Sơ chế và lấy nước cốt lá dứa

Lá dứa mua về mang rửa sạch, để ráo. Lấy khoảng 3 - 4 lá để riêng, phần còn lại dùng kéo cắt nhỏ.

Cho lá dứa vừa cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng với 300ml nước lọc rồi xay thật nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa xay ra rây và lọc lấy nước cốt.

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 2

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 3

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 4

2

Vắt nước cốt dừa

Phần dừa nạo sau khi mua về các bạn hòa cùng với 800ml nước lọc sau đó cho vào túi vải và vắt lấy nước. Phần nước cốt nhất (nước cốt vắt lần đầu tiên) này các bạn để riêng.

Phần xác dừa nạo các bạn tiếp tục cho thêm 1 lít nước lọc vào nữa rồi vắt và lọc lấy nước cốt (nước cốt dão).

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 5

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 6

3

Chuẩn bị đậu và nếp

Để loại bỏ bụi bẩn, gạo nếp và đậu xanh mua về các bạn mang đi vo với nước.

Cho vào thau gạo nếp toàn bộ phần nước cốt dừa dão (nước cốt vắt lần 2), toàn bộ phần nước cốt lá dứa và 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa rồi khuấy đều.

Phần đậu xanh cà vỏ các bạn đổ nước vào ngập mặt đậu

Ngâm nếp và đậu xanh trong vòng 3 - 4 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm (nếu có thời gian).

Nếp và đậu sau khi đã ngâm mềm, các bạn đổ qua 1 cái rây hoặc rổ và để ráo nước.

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 7

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 8

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 9

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 10

4

Trộn và hấp xôi

Lần lượt đổ xen kẽ gạo nếp và đậu xanh cà vỏ vào thau sau đó trộn thật đều để các nguyên liệu hòa đều vào nhau.

Chuẩn bị nồi cơm điện, lót một lớp lá dứa phía bên dưới đáy, sau đó cho toàn bộ phần nếp và đậu xanh vào nồi.

Phần nước cốt nhất (nước cốt dừa vắt lần đầu) các bạn cho lên nồi và đun ở lửa vừa cho sôi sau đó tắt bếp và đổ ngay vào nồi nếp và đậu xanh.

Đậy nắp nồi, nhấn chế độ "Cook" và tiến hành nấu xôi. Khi nồi chuyển sang chế độ "Warm" các bạn tiếp tục ủ xôi trong nồi thêm khoảng 10 phút nữa.

Mở nắp nồi xôi ra, dùng đũa xới đều, sau đó đậy nắp lại và bật chế độ "Cook" và nấu thêm khoảng 3 - 4 phút nữa cho xôi nở mềm hoàn toàn là có thể thưởng thức.

Để chuẩn bị phần muối mè, các bạn cho vào chén 100gr đường, 40gr đậu phộng rang giã nát, 20gr mè rang, 1/2 muỗng canh muối sau đó trộn đều

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 11

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 12

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 13

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 14

5

Thành phẩm

Cho xôi ra dĩa, rắc 1 ít muối mè lên trên sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Xôi đậu xanh lá dứa sau khi hoàn thành có màu xanh đẹp mắt.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo của hạt xôi, vị bùi bùi của đậu xanh quyện cùng mùi thơm nức mũi hương lá dứa cực kỳ hấp dẫn. Món này bạn có thể dùng để ăn sáng cũng rất tuyệt vời đó!

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 15

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 16

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa bằng nồi cơm điện thơm lừng hấp dẫn đơn giản - Hình 17

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47Luật sư lên tiếng nói thẳng về việc Ngọc Trinh có bị xử lý hay không sau khi 'nổ' mua 11ha đất23:46CĐV Thái Lan: 'Không còn ai hoài nghi về vị thế số một của Việt Nam'10:34CLIP không phát sóng: U23 Việt Nam giơ cao ảnh Bác, cảm ơn CĐV sau chiến thắng đầy tự hào00:28Chồng thứ hai của NSND Hồng Vân xuất hiện sau thời gian dài, ngoại hình khác lạ gây ngỡ ngàng06:02Những sự thật động trời về con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai, thân thế thực sự quá bất ngờ03:13Chú chó 'sang chấn tâm lý' khi bị xe máy tông 00:31Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn56:05NSƯT Bảo Quốc tuyên bố ‘ghét’ đàn em, Đàm Vĩnh Hưng 'nói thẳng' 1 câu khiến CĐM ngỡ ngàng08:35CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Báo Thái Lan: 'Cả nước rơi lệ'01:49Lou Hoàng thông báo đã khỏi bệnh liệt dây thần kinh: tinh thần thế nào trước thềm trở lại với âm nhạc?00:23Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng22:25Bị hỏi 5 triệu Jack chu cấp có đủ tiêu không, Thiên An nói rõ tình hình tài chính gây bàng hoàng07:06Một sao nữ Vbiz bất ngờ xuất hiện tại LHP Cannes, nhan sắc liệu có lấn át được Lý Nhã Kỳ?09:31Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My04:31Bạn thân Ngọc Trinh tiết lộ sự thật việc ‘nữ hoàng nội y’ mua 11ha đất, nói về việc ‘nổ’ gây xôn xao30:10Clip: Mẹ hoảng hốt bế con tháo chạy khi thấy rắn lao qua trước mặt00:32Midu tự tin diện bikini khoe cận vòng 1 cỡ khủng và vòng eo 54 ‘siêu thực’ lấn át Ngọc Trinh30:57Johnny Depp được bố mẹ Amber Heard và loạt sao nổi tiếng lên tiếng ủng hộ, bênh vực05:48

Tiêu điểm

Cách làm rượu táo tây thơm ngon cực đơn giản tại nhà
18:12:35 21/05/2022
Cách nấu bún riêu hấp dẫn không thể chối từ
21:35:56 21/05/2022
Cách làm cơm cuộn trứng ngon đúng điệu và hấp dẫn
22:05:42 22/05/2022
Hầm xương, thêm một nguyên liệu này nước xương trong, béo ngậy thơm hơn bình thường
07:53:28 23/05/2022
2 cách nấu canh rong biển theo phong cách Hàn Quốc lạ miệng
22:04:37 21/05/2022
Cách luộc lòng non giòn ngon nhất và không bị đắng
06:56:41 22/05/2022
4 cách xào bắp thơm ngon béo ngậy nhâm nhi ngày mưa
16:42:45 22/05/2022
Hướng dẫn cách xào hến ngon đúng điệu đậm chất miền Trung
14:25:20 22/05/2022
5 cách kho cá trê ngon nhất tại nhà mà không tanh
17:36:42 21/05/2022
Mẹ đảm gợi ý 15 món nộm gỏi tươi ngon, thanh mát nguyên liệu dễ kiếm mùa hè
07:10:29 23/05/2022

Thông tin đang nóng

Người đàn ông đưa bồ xinh đẹp đi xem SEA Games bị camera VTV lia trúng: Vợ và hàng xóm ở nhà thấy mà ngơ ngác
10:05:41 23/05/2022
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”
12:23:37 23/05/2022
"Tiểu tam" vụ đi xem chung kết SEA Games với trai đã có vợ lên tiếng: "Em không biết thật mà!"
11:26:24 23/05/2022
‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?
11:52:54 23/05/2022
Đàm Vĩnh Hưng bị chửi vì tự cho mình là yếu tố phong thủy giúp đội tuyển U23 vô địch SEA Games 31
12:39:40 23/05/2022
Báo Trung Quốc: “U23 Việt Nam làm mê đắm con tim của các CĐV, đẳng cấp vượt xa Trung Quốc”
11:25:44 23/05/2022
Bà xã Quỳnh Anh quyết "đi bão" 6 ngày 6 đêm mừng HCV SEA Games 31, Duy Mạnh tuyên bố 1 câu dứt khoát!
09:43:17 23/05/2022
Nữ CĐV trên sân Mỹ Đình: Choáng ngợp trước bầu không khí cuồng nhiệt ở khắp các khán đài
09:37:59 23/05/2022
U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games: Giá trị của sự kiên trì!
09:53:47 23/05/2022
Madam Pang: “Xin chúc mừng U23 Việt Nam, U23 Thái Lan thua là thua, đừng bào chữa gì cả”
09:53:51 23/05/2022

Tin mới nhất

2 cách làm gỏi tai heo hành tây chua ngọt giải ngán cho bữa cơm gia đình

15:23:31 23/05/2022
Gỏi tai heo hành tây là món gỏi trộn thơm ngon, hấp dẫn, món ăn thanh đạm và cũng là siêu phá mồi bàn nhậu. Cùng vào bếp học ngay 2 công thức thực hiện món ngon này ngay nhé!

3 Cách làm sinh tố dâu tây thơm ngon, hấp dẫn giải nhiệt cho ngày hè

15:04:15 23/05/2022
Dâu tây với mùi thơm nồng nàn cùng vị chua ngọt hấp dẫn, kết hợp sữa tươi và sữa đặc để tạo nên món sinh tố cực ngon khiến người người không thể chối từ. Hãy cùng vào bếp  để  học ngay 3 cách làm sinh tố dâu tây giải nhiệt cho những ngà...

Cách làm sữa chua uống thơm mát tại nhà

14:59:16 23/05/2022
Sữa chua uống có hương vị thơm ngon, mát lành, giúp giữ dáng, đẹp da nên các chị em rất yêu thích.  Bạn có thể tự tay làm sữa chua uống cho bản thân, gia đình thưởng thức với cách làm sữa chua uống đơn giản sau đây

Đậm đà hương vị mì Phú Chiêm xứ Quảng

14:55:13 23/05/2022
Hẳn sẽ không quá lời nếu nói xứ Quảng là xứ của mì với hàng chục loại, vô số kiểu nấu và phục vụ, từ sang trọng đến bình dân. Và trong số ấy, nổi bật lên cái tên mì Phú Chiêm khiến thực khách không nguôi nhung nhớ

2 Cách ngâm rượu mận thơm ngon, đơn giản tốt cho sức khỏe ngay tại nhà

14:51:52 23/05/2022
Với hương vị chua chua, ngọt ngọt, rượu mận là món thức uống dùng để nhâm nhi mà cả các chú, các anh hay các chị em cũng sẽ đều yêu thích. Cùng vào bếp để chúng mình mách bạn 2 cách ngâm rượu mận vừa đơn giản vừa thơm ngon nhé!

La cà ở hẻm chợ Chiều

14:49:45 23/05/2022
Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TPHCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê

Tham khảo thực đơn tuần mới hợp với ngày mưa gió

14:45:53 23/05/2022
Mỗi bữa cơm có hương vị hấp dẫn riêng, chắc chắn các thành viên trong gia đình đều sẽ rất thích..Sang tuần mới, theo dự báo thời tiết trời sẽ mưa nhiều, chính vì thế bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ có sự thay đổi để cả nhà cảm thấy ăn ngo...

Làm vịt om sấu thêm nước nóng hay nước lạnh?

14:42:48 23/05/2022
Với cách làm vịt om sấu này, bạn sẽ có món ngon thơm phức, chua ngọt, đậm đà. Hôm nay, mình mách bạn cách làm vịt om sấu thơm phức, đậm đà

Tôm sốt me chua ngọt: 2 cách nấu đơn giản nhất tại nhà

14:34:00 23/05/2022
Tôm sốt me là món ăn rất được yêu thích bởi vị ngọt của tôm hòa với vị chua chua của me. Món ăn hứa hẹn sẽ rất hao cơm. Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo 2 cách làm tôm rim xốt me truyền thống và kiểu Thái. 

Cách làm bánh tráng trộn nước sốt ngon chuẩn vị Tây Ninh

14:19:35 23/05/2022
Cách làm bánh tráng trộn muối tôm tại nhà sao cho ngon như ở hàng quán chắc hẳn là thắc mắc của không ít tín đồ nghiện ăn vặt

Hướng dẫn 3 cách làm mắm me chấm bánh tráng ngon mê ly cho người ăn vặt

14:11:14 23/05/2022
Việc tìm kiếm cách làm mắm me chấm bánh tráng chuẩn vị luôn được chị em nội trợ quan tâm, đặc biệt là trên các diễn đàn hoặc qua sách nấu ăn

Cách làm cơm trộn kim chi đơn giản nhưng đậm vị ẩm thực Hàn

14:08:16 23/05/2022
Cách làm cơm trộn kim chi mang hương vị ẩm thực Hàn Quốc cũng không quá khó hay đòi hỏi sự công phu, phức tạp, hay cao siêu

Yomogi mochi – món bánh mochi người Nhật nào cũng yêu

14:07:37 23/05/2022
Bánh mochi Yomogi có vị thơm nhẹ của mùi lá ngải cứu rất đặc trưng, bánh ăn sẽ rất ngon nếu thêm tách trà nóng.Cùng vào bêp làm món bánh này nhé

Cách làm nước mắm kho quẹt đơn giản đậm chất Nam Bộ ngay tại nhà

14:01:32 23/05/2022
Một số chị em nay muốn học cách làm nước mắm kho quẹt đơn giản, mà vẫn đậm đà hương vị đặc trưng của vùng Nam Bộ

Cách luộc thịt chân giò ngon với da giòn sần sật cho bữa cơm gia đình

13:46:26 23/05/2022
Cách luộc thịt chân giò ngon, giòn sần sật rất đơn giản song không phải ai cũng rõ cách làm. Nếu bạn và gia đình đã chán với đủ kiểu chiên, xào, kho rồi, thì còn ngại gì mà không đổi khẩu vị cho gia đình mình ngay tối nay

Top 3 cách làm nước mắm ngọt đúng chuẩn chấm món gì cũng ngon

13:39:19 23/05/2022
Học cách làm nước mắm ngọt đúng vị, thơm ngon, đẹp mắt thực ra cũng không quá khó. Điều quan trọng là bạn phải chọn đúng tỉ lệ pha trộn

4 món ăn làm du khách mê mẩn của Singapore

12:02:22 23/05/2022
Cơm gà, cháo ếch hay laksa… đều là những món ăn đáng tự hào của người dân đảo quốc Sư tử mà du khách nào khi đến đây cũng muốn được nếm thử

Cách kho tôm ngon đủ vị mặn ngọt đơn giản nhất tại nhà

11:49:54 23/05/2022
Cách kho tôm ngon nhất là gì chắc hẳn là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhất. Không chỉ giàu dinh dưỡng, tôm còn là thực phẩm rất dễ chế biến và nấu kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn ngon. Dưới đây là ...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu hải sản cho bữa trưa đầu tuần thêm thú vị

11:07:25 23/05/2022
Với sự hòa quyện giữa vị ngọt từ nước hầm xương, vị biển cả từ tôm, mực cùng độ dai giòn của sợi hủ tiếu, món hủ tiếu hải sản là một gợi ý mà các thực khách yêu thích món sợi không nên bỏ lỡ cho bữa trưa đầu tuần

Cách làm món thịt bò xào thập cẩm đổi vị cho bữa cơm gia đình

11:04:36 23/05/2022
Món thịt bò xào thập cẩm tuy có rất nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến vô cùng đơn giản, hương vị lại cực kỳ thơm ngon đậm vị

Nui xào: 10 cách làm đơn giản cho bữa sáng thơm ngon

11:03:49 23/05/2022
Nui xào là món ăn có nguồn gốc từ Ý, nhưng ngày càng trở thành món điểm tâm sáng quen thuộc của các gia đình Việt Nam

Gà xào không đậm đà, thêm củ này vào độ hấp dẫn tăng lên nhiều lần

10:55:57 23/05/2022
Gà xào không đậm đà, thêm củ này vào độ hấp dẫn tăng lên nhiều lần Món gà xào đậm đà, thơm nức, màu đẹp mắt đảm bảo bày lên mâm khiến ai cũng muốn thử ngay

Luộc trứng, thêm 2 thứ nữa, trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ

10:52:40 23/05/2022
Để luộc trứng ngon, không nứt vỏ hay dễ bóc vỏ cũng cần có bí kíp riêng. Trứng là một trong những loại thực phẩm có giá thành rẻ nhưng rất dễ bóc vỏ

Quán ốc lâu đời nhất xứ Huế, lúc nào cũng kín bàn bởi thứ nước chấm "vừa ăn vừa khóc"

10:50:37 23/05/2022
Nếu không phải tín đồ ăn cay thì bạn nên cân nhắc trước khi ghé qua quán ốc lâu đời nhất cố đô Huế này nhé.Đến với cố đô Huế, du khách thường biết đến những quán chè, những tiệm bánh Huế, hay cơm hến, bún thịt nướng, nem lụi,…

Học người Hàn làm món cơm trộn ngon đẹp ngất ngây cho bữa trưa cuối tuần

10:44:15 23/05/2022
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến và nguyên liệu lại cực quen thuộc. Trưa nay bạn hãy vào bếp ngay để làm món cơm trộn tuyệt hảo này nhé!

Cơm xúc xích lạ miệng

10:43:15 23/05/2022
Nếu bạn quá bận rộn hay chỉ đơn giản là không muốn bày vẽ nhiều món thì cơm xúc xích là một gợi ý hay đấy.  Có khi chỉ cần một món này thôi cả gia đình cũng được một bữa ăn ngon rồi

Món mới: Bí ngòi bao thịt

10:40:58 23/05/2022
Từng miếng bí ngòi được bao bởi thịt bò băm, khi rán lên rất thơm và ngọt. Đây sẽ là một món mới cho bữa cơm gia đình bạn

Sườn nướng kiểu Hàn đơn giản mà hấp dẫn

10:35:26 23/05/2022
Món ăn với hương vị ẩm thực Hàn Quốc này thơm nức mũi và rất ngon đấy. Cùng trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào các bạn

Nhanh nhanh bò xào sả ớt

10:34:49 23/05/2022
Một tuần mới lại bắt đầu và bao giờ cũng bận rộn, bạn hãy chọn món bò xào này cho bữa cơm nhé, vừa nhanh, vừa ngon lại dễ làm

Đậu hũ sốt chua cay

10:31:24 23/05/2022
Bữa ăn nhiều thịt và mỡ sẽ làm bạn có cảm giác ngán, hơn nữa không tốt cho sức khỏe. Món đậu sốt chua cay sẽ làm hài lòng bạn với vị mềm thanh, chua ngọt dễ ăn, nếu nhà bạn có bé thì nhớ bớt phần ớt cay nhé

Có thể bạn quan tâm

Trong hôn nhân, khi đàn ông đã có người khác trong lòng, anh ta sẽ bắt đầu 'giấu giếm ba điều' này

Tình yêu

15:44:07 23/05/2022
Trong hôn nhân, khi người đàn ông có người khác trong lòng, anh ta sẽ bắt đầu giấu giếm ba điều này. Phụ nữ phải cẩn thận để không phải là người biết cuối cùng

Đường gom Đại lộ Thăng Long ngập sâu gần 1m, xe cộ chết máy la liệt

Đời sống

15:41:30 23/05/2022
Sáng 23/5, tại đường gom Đại lộ Thăng Long, đoạn qua khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn (huyện Hoài Đức, Hà Nội), nhiều xe cộ, đặc biệt là ô tô, phải quay đầu vì có nhiều đoạn ngập sâu quá bánh xe

Bật hay tắt đèn khi 'hành sự' để cuộc yêu thăng hoa hơn?

Kiến thức giới tính

15:38:00 23/05/2022
Một số phụ nữ thích ánh sáng để lộ hết những gì đẹp nhất của cơ thể nhưng cũng có người phụ nữ chỉ thích ẩn mình trong bóng tối vì ngại ngùng, e thẹn

Soojin ((G)I-DLE) và loạt idol Kpop bị tố bắt nạt học đường: Người được bảo vệ, kẻ phải rời công ty

Sao châu á

15:35:37 23/05/2022
Bắt nạt học đường luôn là đề tài nóng tại bất kỳ quốc gia nào. Đặc biệt tại Hàn Quốc, điều đang dấy lên mối lo ngại nhiều nhất lại chính là những ồn ào này lại đến từ các thần tượng - những người được xem là tấm gương để người hâm mộ no...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thùy Tiên cùng dàn người đẹp hào hứng cổ vũ U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

15:34:58 23/05/2022
Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thùy Tiên, Á hậu Huyền My, Thanh Tú,... đã rất hào hứng, phấn khích khi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 31 trước Thái Lan

Top những game giống Stardew Valley siêu hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức ngay bây giờ (Phần 1)

Game offline

15:33:10 23/05/2022
Nghiện Stardew Valley nhưng đã lỡ cày nát tựa game này, từ bản gốc đến mod? Không sao, Sforum có một danh sách các tựa game giống Stardew Valley mà bạn có thể thưởng thức ngay bây giờ, dù không phải trò chơi nào trong số chúng cũng là s...

Vướng tin đồn tệ bạc, Lệ Quyên khoe cách Lâm Bảo Châu chăm sóc, có hành động khiến ai cũng ghen tị

Sao việt

15:30:09 23/05/2022
Vướng nhiều ồn ào vì thái độ lạnh nhạt, thờ ơ với bạn gái, nhưng gần đây cách chăm sóc của Lâm Bảo Châu với Lệ Quyên khiến ai cũng phải ghen tị

Trung Quốc hỗ trợ Pakistan chống khủng bố, ngăn chặn tấn công công dân Trung Quốc

Thế giới

15:27:06 23/05/2022
Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Pakistan ngày 22/5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Pakistan chống khủng bố, không để xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào công dân ...

Cộng đồng truyền tay nhau tips thám hiểm rừng sâu trong phiên bản mới

Game online

15:26:38 23/05/2022
Một trong những tính năng, hoạt động mới xuất hiện trong phiên bản mới “Bí Ẩn Rừng Xanh” được thảo luận nhiều nhất hiện nay trong cộng đồng Gunny không thể không nhắc đến là “Phó bản cốt truyện mới: Nhập Vai Đánh Quái – Đột Phá Lực Chiế...

Kim Tuyến: Nếu có điều kiện, tôi cũng cứu đoàn phim bị vỡ nợ

Phỏng vấn sao

15:15:58 23/05/2022
Góp mặt trong phim điện ảnh Kẻ thứ 3 với vai Kelly, Kim Tuyến thu hút nhiều sự chú ý vì hàng loạt thông tin bên lề. Phim chiếu vừa xong, Kim Tuyến đã có những chia sẻ về công việc và vai diễn của mình trong dự án này

Quảng Nam: Nổ súng, chém người vì mâu thuẫn tranh chấp sở hữu quán nhậu

Pháp luật

15:14:44 23/05/2022
Liên quan đến vụ nổ súng, chém người tại TP.Hội An (Quảng Nam), nguyên nhân ban đầu được xác định do tranh chấp sở hữu quán nhậu, các bị can đã đưa hình nhau lên Facebook rồi thách thức, hẹn “đọ sức”

Người hâm mộ tụ tập ủng hộ Johnny Depp trước tòa án

Sao âu mỹ

15:09:21 23/05/2022
Những người hâm mộ liên tục vẫy tay và nói những lời động viên tới Johnny Depp, trong khi đó, nam tài tử cũng có những cử chỉ bày tỏ sự biết ơn của mình dành cho họ