Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán.

VinID sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon, không hề bị đắng và siêu dễ thực hiện tại nhà.

1. Cách làm mứt vỏ bưởi

Nguyên liệu chuẩn bị

Vỏ bưởi tươi: 1 trái

Đường phèn/ đường cát: 200 gram

Muối: 10 gram

Phèn chua: 100 gram

Mật ong: 1 muỗng canh

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 1
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt vỏ bưởi cực ngon

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch vỏ bưởi với nước, cắt khúc khoảng 4 – 5 cm, lọc bớt phần ruột trắng rồi cắt sợi dài vừa ăn.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 2
Xắt sợi vỏ bưởi với kích thước vừa ăn

Cho vỏ bưởi vào thau nước muối loãng ngâm trong 5 – 7 giờ để vỏ bưởi nhả bớt vị đắng.Vớt vỏ bưởi ra thau nước lạnh, dùng tay bóp đều và mạnh vỏ bưởi cho vỏ nhả bớt tinh dầu, rửa lại nước sạch và thao tác bóp vỏ bưởi lại 2 lần cho sạch tinh dầu.Rửa lại vỏ bưởi với nước sạch lần nữa, vớt ra rổ, để ráo nước.Cho 1 muỗng canh phèn chua vào nồi nấu sôi, cho tất cả vỏ bưởi vào nấu sơ khoảng từ 3 – 5 phút.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 3
Luộc sơ vỏ bưởi cho ra hết tinh dầu đắng

Bước 2: Sên mứt vỏ bưởi

Vớt vỏ bưởi ra ngoài thau nước lạnh, rửa sạch vỏ bưởi nhiều lần nước cho hết phèn chua, dùng tay bóp nhẹ vỏ bưởi cho ráo nước.Cho vỏ bưởi ra tô to, ngào với 5 muỗng canh đường cát, trộn đều rồi ngâm trong khoảng 5 tiếng để vỏ bưởi thấm đều đường.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 4
Ngâm vỏ bưởi với đường cho ngấm đều

Cho vào nồi 3 muỗng cà phê đường phèn và 35 ml nước lọc, nấu sôi ở lửa nhỏ.Khi nước đường gần cạn thì đổ vỏ bưởi vào nồi, mở lửa vừa, dùng đũa đảo đều tay khoảng 15 phút cho đến khi nước đường gần cạn, cho 1 muỗng canh mật ong vào.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 5
Sên đều tay vỏ bưởi cho chín và thấm đều gia vị

Vặn bếp lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay, sên cho đến khi vỏ bưởi có màu trong veo, khô lại, đường kết dính đều quanh vỏ bưởi là hoàn thành

Video đang HOT

. Thành phẩm

Mứt vỏ bưởi có hương thơm tươi mát từ bưởi cùng với miếng mứt dai giòn và vị ngọt từ đường và mật ong. Các bước làm mứt vỏ bưởi đơn giản và nguyên liệu rất dễ mua. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món này tại nhà cho gia đình vào mùa Tết.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 6
Thành phẩm món mứt vỏ bưởi ngon hấp dẫn

2. Cách làm mứt cùi bưởi

Nguyên liệu chuẩn bị

Bưởi: 2 trái

Lưu ý: Chọn những trái có cùi dày xốp, bên ngoài căng bóng, hơi ngả vàng, nặng tay, lớp gai bên ngoài vỏ nở to, thưa, vỗ bên ngoài có tiếng “bộp bộp”, chín già là trái ngon. Muốn mứt có màu nào thì chọn bưởi có cùi màu đó.

Đường phèn/ đường cát: 500 gram

Muối: 2 muỗng canh

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 7
Nguyên liệu chính làm món mứt cùi bưởi

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cùi bưởi

Bưởi bóc lấy vỏ, gọt bỏ lớp vỏ da xanh bên ngoài, chọn phần cùi trắng làm mứt.Cùi trắng rửa sạch, xắt miếng lớn khoảng 10 cm, cho vào thau cùng với 2 muỗng canh muối, dùng tay bóp nhẹ nhàng cho ra hết tinh dầu.Rửa sạch cùi bưởi lại với nước thêm 5 lần, dùng tay bóp nhẹ cùi bưởi cho ra bớt nước.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 8
Xắt cùi bưởi thành các miếng lớn khoảng 10 cm

Bước 2: Luộc cùi bưởi

Nấu 1 nồi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc khoảng từ 3 – 5 phút, vớt ra ngoài.Đổ bỏ phần nước luộc lần 1, nấu thêm 1 lần nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt cùi bưởi ra thau nước đá lạnh, ngâm 15 phút.Vớt cùi bưởi ra rổ, dùng tay ấn nhẹ cho ra bớt nước.Cho 140 gram đường hòa tan với 500 ml nước lạnh, cho cùi bưởi vào trộn đều, ngâm khoảng 3 tiếng cho cùi bưởi thấm đều đường.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 9
Ngâm cùi bưởi với nước đường trong khoảng 3 tiếng

Bước 3: Sên mứt cùi bưởi

Cho 260 gram đường vào chảo cùng 1 lít nước lạnh, nấu ở lửa nhỏ cho đường tan hết.Cho cùi bưởi vào chảo, sên đều tay cho đến khi nước đường cạn hết, cùi bưởi thấm đều đường thì tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 10
Sên mứt đến khi cạn nước đường, đường kết bám vào mứt

Đổ cùi bưởi ra mâm, mang phơi nắng trong khoảng 2 tiếng cho mứt bưởi khô ráo. Có thể rắc thêm đường bột lên trên mứt bưởi nếu muốn ăn ngọt.Sau khi phơi nắng mang mứt bảo quản trong hộp thủy tinh, để khoảng 3 ngày cho mứt dẻo rồi lấy ra thưởng thức sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 11
Phơi mứt ngoài nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô

Thành phẩm

Mứt cùi bưởi ăn mềm hơn mứt vỏ bưởi, gia vị thấm đều và ngọt hơn. Bảo quản mứt cùi bưởi tốt nhất là trong hũ thủy tinh, đậy kín nắp, tránh để ngoài không khí quá lâu và tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Có thể để ăn từ 15 – 20 ngày nếu bảo quản kỹ.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 12
Thành phẩm mứt cùi bưởi dai mềm thấm vị đậm đà

3. Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo

Nguyên liệu chuẩn bị

Vỏ bưởi tươi: 2 trái

Rượu trắng: 100 ml

Muối biển: 3 muỗng canh

Đường cát trắng: 150 gram

Phèn chua: 2 muỗng cà phê

Tinh chất vani: 5 ml

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 13
Các nguyên liệu chuẩn bị làm món mứt vỏ bưởi dẻo

Cách chế biến

Rửa sạch vỏ bưởi, xắt miếng nhỏ vừa ăn.Cho vào thau 2 muỗng canh muối hòa tan với 500 ml nước lạnh, ngâm vỏ bưởi vào nước muối trong thời gian 5 tiếng.

Lưu ý: Đè vỏ bưởi xuống nước muối đảm bảo tất cả các mặt vỏ đều được ngâm.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 14
Ngâm vỏ bưởi với nước muối pha loãng trong 5 tiếng

Vớt vỏ bưởi ra rửa lại với nước sạch, dùng tay bóp nhẹ cho ra hết nước.Cho vỏ bưởi vào nồi nước lạnh hòa tan với 2 muỗng cà phê phèn chua, nấu sôi khoảng từ 7 – 10 phút, vớt ra thau nước đá lạnh cho vỏ bưởi giòn.Xắt vỏ bưởi thành những sợi dài 5 cm, dày 1 cm vừa ăn.Trộn đều tay vỏ bưởi với 5 muỗng canh đường cát trắng, ngâm với đường trong khoảng 5 – 7 tiếng cho đến khi đường tan hết.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 15
Trộn đều và ngâm vỏ bưởi với đường cát trong 5 – 7 tiếng

Bắc chảo lên bếp, cho vỏ bưởi vào đảo đều ở mức lửa vừa.Nấu sôi 100 ml rượu trắng.Khi vỏ bưởi thấm đều đường, đổ rượu trắng và 5 ml tinh chất vani vào, mở lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều tay cho đến khi cạn rượu, mứt có màu trong veo, đường cô lại, kết tinh quanh miếng mứt thì tắt bếp.Vớt ra để nguội rồi thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 16
Sên đều tay cho đến khi mứt vỏ bưởi trong veo, kết tinh đường

Thành phẩm

Mứt vỏ bưởi dẻo rất thơm và mềm dẻo, phù hợp khi kết hợp với 1 tách trà nóng. Bảo quản mứt vỏ bưởi dẻo trong keo thủy tinh đậy nắp kín, cho vào tủ lạnh ngăn mát và sử dụng từ 10 – 20 ngày.

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon - Hình 17
Thành phẩm mứt vỏ bưởi dẻo thơm ngon bắt mắt

Đây là một trong các món ăn đặc trưng ngày Tết Nguyên Đán, rất dễ thực hiện và phù hợp đãi khách. Hy vọng với bí kíp 3 công thức cách làm mứt bưởi trên của VinID sẽ giúp bạn thành công với món mứt này vào lễ tết. Đến ngay các cửa hàng Vinmart hoặc ứng dụng VinID để mua nguyên liệu chất lượng nhé.

Món mứt vỏ bưởi ngon lạ tại nhà

Món mứt vỏ bưởi ngon lạ là một trong những món mứt đơn giản dễ làm lại rất tốt cho sức khỏe đấy nhé!

Nào các bạn hãy nhanh tay vào bếp cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món mứt vỏ bưởi này ngay nhé!

Món mứt vỏ bưởi ngon lạ tại nhà - Hình 1
Món mứt vỏ bưởi ngon lạ miệng

Nguyên liệu làm món mứt vỏ bưởi ngon lạ miệng:

Đường kính trắng.

Phèn chua.

Muối, vani.

Cách làm món mứt vỏ bưởi ngon lạ miệng:

Bước 1:

Rửa sạch vỏ bưởi, loại bỏ phần cùi trắng rồi thái miếng vừa ăn.Cho vỏ bưởi vào âu nước muối pha loãng ngâm khoảng 5 tiếng, sau đó vớt ra xả sạch với nước cho bớt mặn và bớt đắng.

Món mứt vỏ bưởi ngon lạ tại nhà - Hình 2
Rửa sạch vỏ bưởi, loại bỏ phần cùi trắng rồi thái miếng vừa ăn

Bước 2:

Cho khoảng 1 thìa cà phê phèn chua hòa tan với nước rồi đun sôi khoảng 5 phút.Vớt vỏ bưởi ra rồi xả sạch với nước lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua.

Món mứt vỏ bưởi ngon lạ tại nhà - Hình 3
Đun sôi vỏ bưởi với phèn chua

Bước 3:

Để vỏ bưởi ráo nước hoặc bạn có thể trực tiếp vắt nhẹ cho vỏ bưởi ráo nước.Đem ướp vỏ bưởi theo tỷ lệ 1kg vỏ với 600g đường, để hỗn hợp trong khoảng 5 - 7 tiếng cho đến khi đường tan hết ra.

Bước 4:

Đặt chảo trên bếp, cho vỏ bưởi đã ướp vào chảo sên với lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi và đường bám chắc.Khi thấy nước đường cạn và xuất hiện đường bám kết tinh thì dùng đũa đảo liên tục, bạn có thể thêm vài giọt vani tạo mùi rồi nhanh tay tắt bếp.Để mứt vỏ bưởi nguội hẳn rồi bảo quản trong lọ kín và dùng dần.

Món mứt vỏ bưởi ngon lạ tại nhà - Hình 4
Sên vỏ bưởi

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động04:34Phụ huynh "bắn" tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ05:14Lan truyền hình ảnh hiếm của NS Chí Tài trong quá khứ, khiến ai cũng rơi nước mắt05:17Vụ học sinh trường quốc tế “tác động vật lý”: Lộ clip giáo viên đứng nhìn, gia đình nạn nhân bị giang hồ hăm dọa 04:00Nữ sinh 1 đánh 4 có thái độ cợt nhả khi được bố đến đón khiến netizen bức xúc: "Nhà dột từ nóc"00:16Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17Bị đuổi khỏi đám cưới, bị mỉa mai là nói phét', danh hài Chiến Thắng chua chát 'vén màn' sự thật00:31Vụ Tiktoker lộ clip với chồng người ta, vợ chính thất cay đắng: “6 năm nghèo khổ cùng nhau, có tiền theo gái”04:07Vụ TikToker Ball và Mẹ Trân lộ clip nhạy cảm: Nữ chính lên tiếng xin lỗi “bà cả”03:23Loạt tình cũ nổi tiếng của Hà Hồ: Cường Đô La chưa thị phi bằng cuộc tình tội lỗi với chồng đàn chị09:30Quang Lê có thái độ khó hiểu khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới: Không còn thân thiết như xưa?03:11Sau tin chia tay Lan Ngọc, Chi Dân bất ngờ nhắn nhủ 1 sao nữ: ‘Người tôi yêu đôi lúc có hay vô tâm’07:06Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"02:59Clip: Chuyện Hoài Linh hát đám cưới00:18Nhị Nguyên “tay chân” Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi bị bắt, đòi “khống” 3 tỷ để nuốt trộng03:53Hé lộ sự thật đoạn clip Hoài Linh bị ‘ngó lơ’ khi hát tại đám cưới00:17Vụ chồng dẫn bồ đi xem chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Diễn biến mới khiến dân tình ngỡ ngàng03:29Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng hé lộ tình trạng kinh tế ‘khốn khó’ gây ngỡ ngàng56:05Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Việt Hương phản ứng gay gắt trước phát ngôn của Cao Thái Hà, “vua cá Koi” Thắng Ngô04:03

Tiêu điểm

Thủ thuật rán cá đỉnh cao: da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu
17:03:39 27/05/2022
Luộc thịt lợn, thêm thứ này đảm bảo trắng thơm, hấp dẫn
14:42:09 28/05/2022
Cách làm đùi gà chiên bơ khiến ai nấy cũng phát cuồng
10:23:06 28/05/2022
Rán cá loại bé, nhớ thêm thứ này cá vừa vàng lại không bị vỡ nát, ai ăn cũng thích
17:13:23 27/05/2022
Giới thiệu 12 món ngon, giá bình dân quanh chợ Bàn Cờ Tp.HCM
19:48:29 28/05/2022
12 món đặc sản làm nên tên tuổi đất Trà Vinh
09:07:09 28/05/2022
Cách làm nước chấm bún chả ngon đúng chuẩn
20:36:03 27/05/2022
Mách bạn 14 quán ăn bột chiên ngon nhất tại Sài Gòn
05:59:07 27/05/2022
Cách nấu bún mắm miền Tây ngon đậm vị đơn giản dễ làm
18:38:53 27/05/2022
5 quán mì nổi danh ở Sài Gòn được nhiều người đánh giá cao
10:36:38 28/05/2022

Thông tin đang nóng

Nữ sinh trong vụ bạo lực ở trường quốc tế lên tiếng về "trận battle"
19:22:59 28/05/2022
Nữ sinh 1 đánh 4 có thái độ cợt nhả khi được bố đến đón khiến netizen bức xúc: "Nhà dột từ nóc"
21:15:09 28/05/2022
Livestream Thủy Bi lượt xem 'khủng', quyết không nhân nhượng
21:30:58 28/05/2022
Netizen ném đá kịch liệt vào mạng xã hội của nhân vật chính hành hung bạn tại trường quốc tế
19:50:01 28/05/2022
Khánh Thi - Phan Hiển tình tứ trên sàn catwalk sau thông báo kết hôn
18:11:35 28/05/2022
Uông Tiểu Phi ngoại tình trước khi ly hôn Từ Hy Viên
18:21:42 28/05/2022
Đưa vợ về nhà ngoại nhờ dạy lại, sáng ra tôi tái mét nhìn hình ảnh bố vợ đăng facebook
17:36:13 28/05/2022
Con dâu sốc nặng trước bí mật động trời mà cả nhà chồng cấm mang bầu
17:47:39 28/05/2022
Ngoại hình như tài tử của bạn trai 1m80 kém Phương Thanh 20 tuổi
20:07:48 28/05/2022
Không phải Xuân Bắc, ai làm MC "Ơn giời! Cậu đây rồi" mùa 8?
18:38:36 28/05/2022

Tin mới nhất

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngon ăn hoài không ngán

22:04:55 28/05/2022
Nếu như trước kia bạn cho rằng làm thịt heo ngâm nước mắm khó và mất thời gian, hẳn là sau khi tham khảo 2 kiểu làm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ. 

Canh đậu hũ non: 5 cách nấu đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng

22:03:08 28/05/2022
Canh đậu hũ non là món canh dễ chế biến với nguyên liệu không thể thiếu là đậu hũ kết hợp cùng một số nguyên liệu như hành lá, giá, hẹ, rong biển và thịt

Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

21:53:21 28/05/2022
Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng tưởng khó nhưng dễ vô cùng. Chỉ với vài bước đơn giản, cộng sự khéo léo của bạn, nước mắm bạn làm thậm chí còn ngon hơn ngoài hàng

4 cách làm pate gan gà hấp, nướng ngon đơn giản, đa dạng cực hấp dẫn

21:25:12 28/05/2022
Cách làm pate gan gà có nhiều công thức đa dạng từ đơn giản đến phức tạp. Món pate gan là sự biến tấu Tây - ta lạ miệng, giàu dinh dưỡng nguồn gốc từ Pháp

Bánh coóc mò - thức bánh giản dị đại diện cho tinh hoa ẩm thực của người Tày

21:15:03 28/05/2022
Món bánh dân dã, dẻo thơm của người Tày khiến du khách thêm nặng lòng sau những chuyến du lịch về Thái Nguyên. Bánh coóc mò thường xuất hiện trong tiệc thôi nôi của trẻ con người Tày ở Thái Nguyên

Cá chiên: 6 cách làm đơn giản mà ngon giòn rụm chuẩn vị

20:31:28 28/05/2022
Cá chiên là món ăn quen thuộc thường xuyên có mặt trong mâm cơm gia đình. Theo đó có rất nhiều cách chiên cá như chiên giòn, chiên xù, chiên sả ớt, sốt cà

Cách nấu xôi đậu đen ngon, nhanh gọn tại nhà

20:25:25 28/05/2022
Cách nấu xôi đậu đen đơn giản, không cầu kỳ cho bạn món xôi dẻo, thơm cực kỳ hấp dẫn.  Hãy cùng bỏ túi những cách nấu xôi đậu đen ngon, dễ làm để đổi vị cho bữa sáng của gia đình lẫn mời khách đều ngon hết sẩy bạn nhé! 

2 cách làm đào ngâm giòn để làm trà đào ngọt thanh, mát mẻ ngày nóng bức

20:21:58 28/05/2022
Cách làm đào ngâm giòn để làm trà đào là gợi hấp dẫn dẫn này nắng nóng. Vào những ngày buồn chán loại thức uống này sẽ giúp bạn thư giãn, giảm stress tuyệt vời

3 cách nấu xôi ngũ sắc lên màu đẹp mắt, hạt xôi thơm dẻo ăn là ghiền

20:18:21 28/05/2022
Cách nấu xôi ngũ sắc được nhiều chị em nội trợ lựa chọn trong các dịp đặc biệt như cúng rằm, đầy tháng, thôi nôi, đám tiệc, lễ Tết

Cách làm pate ăn bánh mì mịn ngon đặc biệt, không bị tanh

20:15:49 28/05/2022
Cách làm pate tại nhà ăn bánh mì có khó như bạn vẫn nghĩ? Liệu có tốn nhiều thời gian hay công sức để làm món này?

5 cách làm chè bột lọc dai ngon, giòn sần sật, ai ăn cũng thích

20:12:58 28/05/2022
Tổng hợp cách làm chè bột lọc nhiều màu, nhân dừa, đậu phộng, khoai lang,.. cho bạn nhiều sự lựa chọn để cùng cả nhà thường xuyên đổi khẩu vị.  Khám phá cách nấu chi tiết và cần chuẩn bị những nguyên liệu gì ngay trong bài viết dưới đây...

3 cách làm bắp xào trứng muối thơm lừng, hấp dẫn, béo ngậy khiến ai cũng mê

20:07:47 28/05/2022
Bắp xào trứng muối là món ăn khoái khẩu của các tín đồ mê ăn vặt. Bắp xào giòn sần sật, ngọt tự nhiên kết hợp với trứng muối bùi béo, phô mai mặn mặn càng ăn càng thích thú

3 cách làm chà bông thịt heo đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

19:58:05 28/05/2022
Cách làm chà bông thịt heo đơn giản thủ công tận dụng nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo độ tơi xốp. Thế nên, ở mỗi gia đình, hay thậm chí mỗi vùng, miền sẽ có công thức làm ruốc thịt heo đa dạng

Bánh mì bơ tỏi: 4 cách làm đơn giản, thơm ngon, để được lâu

19:47:32 28/05/2022
Bánh mì bơ tỏi thêm chút vị phô mai beo béo thơm nức giòn rụm, bạn đã từng thưởng thức món ấy vào bữa sáng chưa? Món ăn này bắt nguồn từ xứ sở Pháp lãng mạn, thường được người Pháp dùng như một món ăn nhẹ cho bữa sáng hay nhâm nhi ăn vặ...

Canh rau má thịt bò - món ngon giải nhiệt cho những ngày nắng nóng

19:45:38 28/05/2022
Món canh rau má thịt bò là một món ăn bình dân, quen thuộc đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên với một số gia đình khác thì đây lại là món ăn có vẻ lạ miệng

Món mực chiên thao tác đơn giản chưa tới 30 phút, ai ăn cũng trầm trồ

18:09:13 28/05/2022
Thịt cá mãi rồi, thi thoảng đổi món làm mực chiên sốt trứng muối nha chị em ơi. Món mực chiên trứng muối mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn cực dễ làm nữa nha

Cách làm canh rau sắn nấu cá – đặc sản Phú Thọ

18:08:26 28/05/2022
Canh rau sắn có vị hơi chua thanh của rau sắn, vị ngọt tự nhiên của cá… Một món ăn hấp dẫn trong những ngày hè nóng nực

Cách làm kem bơ Đà Lạt dẻo mịn, mát lạnh ngay tại nhà

18:04:43 28/05/2022
Kem bơ là sự kết hợp giữa vị ngậy thơm của bơ, mát lạnh của kem khiến tất cả các thành viên trong gia đình đều thích thú

Chuối nếp nướng chợ Đa Kao

17:41:40 28/05/2022
Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày.  Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp

Làm cơm gà Hàn Quốc thưởng thức cuối tuần

17:39:07 28/05/2022
Công thức gà Hàn Quốc quyện nước sốt đơn giản mà thơm ngon. Đây là món ăn hấp dẫn để bạn ăn kèm cơm nóng.  Định lượng trong công thức sau phù hợp cho bữa ăn 4 người

Cách làm cơm rang dưa bò tại nhà

17:29:18 28/05/2022
Hạt cơm vàng ươm, quyện với thịt bò mềm ngọt tự nhiên, dưa cải chua nhẹ làm nên món ăn trứ danh của Hà thành một thời.Cùng vào bếp làm ngay nhé

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng thơm phức và tiện lợi để chiêu đãi cả nhà

17:24:09 28/05/2022
Cách nướng thịt bằng lò vi sóng là phương pháp đơn giản, tiện lợi dành cho các chị em nội trợ, so với việc nướng bằng than tốn nhiều thời gian và cũng gây độc hại

Cách làm nộm củ đậu ngon đơn giản ai cũng làm được

17:20:59 28/05/2022
Cách làm nộm củ đậu khá đơn giản. Nguyên liệu củ đậu quen thuộc sẽ mang đến một món ăn mới thanh đạm cho bữa cơm gia đình, nhưng không kém phần lạ miệng

4 cách làm nước chấm thịt quay thơm ngon đến giọt cuối cùng

17:15:21 28/05/2022
Biết cách làm nước chấm thịt quay góp phần giúp chị em nội trợ biến món ăn của mình trở nên hoàn hảo.  Nước chấm luôn đóng một vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục mọi khẩu vị

Địa chỉ 10 quán ăn hương vị Bắc chất lừ nhất ở Sài Gòn

17:09:47 28/05/2022
10 quán ăn dưới đây vẫn giữ nguyên hương vị Bắc từ khi mở quán đến nay. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị món ăn Bắc tại Sài Gòn hãy đến đây. Hoặc nếu bạn muốn tìm thấy hương vị quen thuộc của quê nhà thì đây cũng sẽ là những gợi ý rất ...

Hướng dẫn cách làm pate da heo ngon chuẩn vị miền Tây

16:18:24 28/05/2022
Cách làm pate da heo luôn được nhiều người ưa thích, bởi sự tiện lợi và hương vị thơm ngon mang đậm văn hóa ẩm thực của người miền Tây

Ốc nấu chuối đậu: Cách làm đơn giản mà ngon chuẩn vị miền Bắc

16:04:33 28/05/2022
Ốc nấu chuối đậu là món ăn dân dã đặc trưng của người dân vùng Bắc Bộ. Với nguyên liệu chính là ốc, đậu phụ, chuối xanh đặc biệt là sự kết hợp với mẻ đã tạo nên một hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Cách làm món ăn này cũng rất...

8 cách làm pate gan heo đơn giản, mịn ngon đặc biệt

15:50:51 28/05/2022
Các cách làm pate gan heo ngon đơn giản luôn được mọi người ưu ái bởi nó hội tụ đủ 3 tiêu chí ngon – bổ - rẻ. Một món ăn vừa đầy đủ dinh dưỡng lại tiết kiệm thời gian thực hiện chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều chị em nội trợ

Hướng dẫn cách thực hiện món chân gà nướng muối ớt

15:46:44 28/05/2022
Chân gà là một trong những nguyên liệu tưởng chừng như không thể chế biến được thành những món ăn ngon. Nhưng thực sự suy nghĩ đã hoàn toàn không đúng

Có thể bạn quan tâm

'Thương ngày nắng về': Mối lương duyên giữa 'anh Mến trọc' Doãn Quốc Đam với cô nàng Vân Vân ba chấm

Phim việt

23:09:56 28/05/2022
Sau thời gian dài lên sóng, bộ phim Thương ngày nắng về nhận được nhiều phản hồi của khán giả. Bên cạnh những biến cố trong cuộc sống hôn nhân của nhân vật Khánh, cặp đôi chú cháu Vân - Phong cũng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạn...

Làm đại ngôn quảng cáo phi pháp, Cảnh Điềm bị xử phạt nặng, các nhãn hàng đồng loạt quay lưng

Hậu trường phim

23:08:05 28/05/2022
 Đang được lòng khán giả, Cảnh Điềm bất ngờ bị phát hiện làm đại ngôn quảng cáo phi pháp, sự nghiệp ảnh hưởng nặng nề

Triệt phá ổ đá gà, thu hơn 100 triệu đồng tiền mặt tang vật

Pháp luật

23:07:30 28/05/2022
Khi Công an ập vào, hàng chục con bạc tìm cách phi tang vật rồi tháo chạy. Tuy nhiên các ngóc ngách, đường thoát của các con bạc đã bị “khóa chặt”

Trang phục hở nhưng không phản cảm ở Cannes

Thời trang

23:07:03 28/05/2022
Ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm rất mong manh. Chiếc váy cắt xẻ táo bạo có thể giúp người mặc thể hiện nét quyến rũ, đôi khi nó lại gây ra nhiều rắc rối. Khi phối đồ kém tinh tế hay chọn thiết kế không phù hợp với vóc dáng, những ngô...

Hết nhiên liệu, phà chìm xuống biển, 26 người mất tích

Thế giới

23:05:27 28/05/2022
Một chiếc phà chở theo 43 người đã chìm trong điều kiện thời tiết xấu sau khi cạn kiệt nhiên liệu ở ngoài khơi đảo Sulawesi của Indonesia, khiến 26 người mất tích

4 câu hỏi cần được giải đáp trong tập cuối ‘My Liberation Notes’: Mối tình giữa Kim JI Won và Son Seok Koo sẽ đi đâu về đâu?

Phim châu á

23:04:25 28/05/2022
Chỉ còn hai tập nữa là My Liberation Notes sẽ đi đến hồi kết và bộ phim vẫn còn nhiều chi tiết cần được giải thích

Đôi nam nữ tử vong bất thường trong nhà nghỉ

Sự kiện nóng

23:02:52 28/05/2022
Ngày 28/5, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ việc đôi nam nữ tử vong bất thường trong nhà nghỉ Minh Anh (phố Nguyễn Văn Hới, phường Thành Tô, quận Hải An, Hải Phòng)

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch: UBND quận Cầu Giấy nhận "rút kinh nghiệm sâu sắc"

Đời sống

22:59:17 28/05/2022
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy vừa ký và ban hành báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại công trình biệt thự số 9, nhà B, khu biệt thự 5,2 ha trên địa bàn phường Yên Hòa

Vinicius vs Alexander-Arnold: Trận chiến quyết định chung kết C1

Bóng đá thế giới

22:47:00 28/05/2022
Theo nhà báo Michael Cox của The Athletic, màn đối đầu giữa Vinicius vs Alexander-Arnold có thể là trận chiến quyết định trận chung kết Champions League

Nhóm nhạc aespa bị chỉ trích vì hát nhép

Nhạc quốc tế

22:46:44 28/05/2022
Sờ tay lên da, không bổ sung đủ độ ẩm, ăn nhiều đậu phộng... là những thói quen khiến da dễ nổi mụn hoặc làm tình trạng da mụn thêm phức tạp, khó điều trị

Tuyển nữ Thái Lan vào bảng tử thần ở AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

22:43:47 28/05/2022
Chiều 28/5, buổi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup nữ 2022 được diễn ra tại Philippines. Thái Lan, một trong hai hạt giống số một, nằm ở bảng A cùng Philippines, Indonesia, Singapore, Australia và Malaysia

Ngồi không dính đạn: Trường ĐH Quốc Tế bất ngờ nhận cơn bão 1 sao

Netizen

22:37:55 28/05/2022
Trên mạng xã hội bức xúc trước thông tin học sinh của trường Quốc Tế TP.HCM (ISHCMC-AA) bị bạo lực học đường, nhưng bất ngờ một ngôi trường Đại học khác cũng bị tai bay vạ gió