Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn

Những biện pháp và cách diệt chuột trong nhà trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn lũ gặm nhấm xuất hiện và khiến chúng bị tiêu diệt, không còn có thể quay lại ngôi nhà của bạn được nữa.

Thông thường, bất kể thời tiết hiện đang là mùa Đông hay mùa Hè, loài chuột sẽ cố gắng tìm cách đi vào trong ngôi nhà của bạn để tìm kiếm thức ăn, tạo ra nơi trú ẩn mới để tiếp tục sinh sản. Chúng không chỉ gặm nhấm đồ vật và phá hủy thức ăn trong tủ bếp mà còn có thể tàn phá nghiêm trọng ngôi nhà và sức khỏe cá nhân của bạn. Chuột có thể gặm nhấm dây điện, mang theo nhiều loại vi khuẩn và có thể làm trầm trọng thêm bệnh dị ứng và hen suyễn cho bất kỳ ai.

Trước khi bạn có ý định thực hiện bất kỳ biện pháp và cách diệt chuột trong nhà nào, điều quan trọng nhất đó là bạn phải biết được cách phát hiện ra lũ chuột đang trốn trong ngôi nhà của mình. Dấu hiệu đầu tiên và cơ bản nhất thường là vết phân chuột, dấu vết cắn xé,… Phân chuột trông giống như những hạt gạo sẫm màu, dài khoảng 0.5 đến 1cm. Do vậy mà bạn cần lên phương án để bẫy và tiêu diệt hết lũ gặm nhấm này ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt, bởi loài chuột có tốc độ sinh sản rất nhanh.

Sau đây là những cách diệt chuột trong nhà tận gốc hiệu quả nhất để khiến cho chúng không bao giờ quay trở lại ngôi nhà của bạn nữa:

1. Loại bỏ nơi xâm nhập

Chuột là loài cơ hội, chúng có thể nhanh chóng tìm ra nơi sơ hở trong ngôi nhà của bạn để tiến hành chui vào và cư trú. Hãy tìm cách diệt chuột tận gốc bằng việc xây dựng lại, bịt kín các chỗ hở, vết nứt,… trong ngôi nhà là để ngăn chặn sự xâm nhập của lũ chuột ngay từ ban đầu. Tuy điều này có thể khó khăn do chuột có khả năng tự chui vào các khe hở dù là nhỏ nhất nếu như bạn vô tình bỏ quên chỗ nào đó mà không sửa chữa lại. Nhưng dù sao cẩn thận sửa chữa từng ngóc ngách dù là nhỏ nhất trong nhà cũng sẽ góp phần ngăn chặn chúng xâm nhập.

Bạn có thể sử dụng xi măng để trám các vết nứt trên nền móng cũng như các khe hở trên tường, bao gồm bịt lại cả các đường ống cống và lỗ thông khí. Tránh sử dụng các vật liệu làm bằng nhựa, cao su, gỗ hoặc bất cứ thứ gì khác mà chuột có thể dễ dàng gặm nhấm và phá hủy. Thay vào đó hãy sử dụng thép, kim loại hoặc những thứ mà chúng không bao giờ có thể gặm được.

Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn - Hình 1

2. Sử dụng bẫy chuột

Cách diệt chuột tận gốc tốt nhất để giúp chúng không còn xuất hiện trong nhà của bạn nữa, đó là việc sử dụng các loại bẫy chuột. Bẫy chuột bằng gỗ kiểu cổ điển sẽ thực hiện việc bắt nhốt dễ dàng với các giống chuột có kích thước từ nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên với những con chuột to và khỏe mạnh, bạn cần đến bẫy chuột kim loại hoặc một số loại bẫy phức tạp hơn nữa. Một số loài chuột khá khôn ngoan trong việc né tránh bẫy của con người, vậy nên bạn hãy kết hợp đa dạng nhiều loại bẫy một lúc để tiêu diệt chúng tận gốc nhé.

Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn - Hình 2

3. Dùng mồi diệt chuột

Nếu như cách diệt chuột bằng bẫy vẫn chưa mang lại nhiều hiệu quả như bạn mong đợi. Bạn có thể sử dụng mồi để diệt chuột bằng bất cứ loại thức ăn nào mà chuột ưa thích và đang ăn trong ngôi nhà của bạn. Có thể kể đến như sôcôla, bơ đậu phộng, thịt, ngũ cốc, trái cây khô hoặc kẹo ngọt. Khi này, bạn hãy trộn thêm hóa chất diệt chuột vào trong thức ăn để bẫy chúng. Một khi chúng ăn phải, cái chết xảy ra sẽ nhanh chóng và khiến ngôi nhà của bạn sạch sẽ không một dấu vết nào của lũ chuột. Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận với các loại hóa chất độc hại khi sử dụng nhé.

Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn - Hình 3

4. Dùng bả diệt chuột

Tương tự như dùng mồi là các loại thức ăn mà lũ chuột ưa thích để tiêu diệt chúng. Việc dùng bả cũng là một cách diệt chuột tận gốc trong nhà được nhiều người ưa chuộng. Bả diệt chuột là các gói kín chứa bột hoặc viên. Chúng thường có dạng gói bằng nhựa, giấy hoặc giấy bóng kính, cho phép chuột dễ dàng gặm nhấm và lấy ra để ăn bất kỳ lúc nào. Những con chuột ăn phải bả này thường sẽ lăn ra chết ngay lập tức. Mặc dù hữu ích trong việc đuổi chuột, nhưng các loại bả diệt chuột cần được khéo léo xử lý, tránh xa tầm tay trẻ em hoặc vật nuôi khác trong nhà.

Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn - Hình 4

5. Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa

Loài chuột chỉ có thể tồn tại được chỉ khoảng 3 đến 4 gram thức ăn mỗi ngày. Do đó mà chỉ cần ngôi nhà của bạn có những mẩu bánh mì, vụn thức ăn còn sót lại cũng đều có thể trở thành lương thực dài hạn cho chúng. Hãy thường xuyên hút bụi sàn nhà của bạn và đảm bảo lau sạch kệ bếp, bàn ăn, loại bỏ cặn bẩn, mảnh vụn và bất kỳ thức ăn thừa nào có thể thu hút lũ chuột tìm đến.

Ngoài ra, hãy bảo quản thực phẩm trong lọ thủy tinh hoặc hộp kín. Đừng quên đến việc bảo quản rác sinh hoạt của bạn hợp lý và an toàn. Chuột có những chiếc răng cửa sắc nhọn nên chúng có thể nhai bất cứ thứ gì, kể cả bê tông nếu tâm trạng bất thường. Do đó mà bạn không nên để túi ra hớ hênh mà nên nhét vào trong thùng kín để ngăn lũ chuột cắn xé.

Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn - Hình 5

6. Dùng mèo diệt chuột

Mèo là thiên địch số một của loài chuột. Do đó nếu như bạn đang nuôi một con mèo, hãy đảm bảo rằng chúng có thể được huấn luyện để bắt chuột. Như vậy bạn không cần phải lo lắng đặt bẫy trong nhà, khi mà đã có một “bảo vệ tuần tra” đúng nghĩa sẽ ngăn chặn những kẻ xâm nhập trái phép bước vào trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có thích thú và nuôi mèo, loài chó cũng có thể trở thành lựa chọn không tồi để bắt chuột. Một số loài chó thậm chí còn bắt chuột giỏi hơn cả mèo, và đặc biệt huấn luyện chó dễ hơn nhiều so với huấn luyện mèo.

Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn - Hình 6

Trên đây là những cách diệt chuột trong nhà tận gốc cực kỳ cần thiết mà bạn nên tham khảo để có thể tự mình giải quyết dứt điểm lũ gặm nhấm đang tồn tại. Nếu như tất cả các biện pháp đều vô dụng, bạn hãy nên tìm tới những chuyên gia diệt chuột để có thể nhờ họ tư vấn và tiêu diệt chúng ra khỏi nhà nhé.

Dỡ đống cành khô, nhóm người bắt được chuột nhum 'đặc sản miền Tây': Thu hoạch 'khủng'! 

Chiếc bẫy lọp đã bắt được rất nhiều sinh vật đặc sản này.

Một nhóm người đã cùng nhau tạo nên một chiếc bẫy chuột (gọi là dỡ chà) bằng cách sử dụng lọp và căng những tấm lưới xung quanh hòng khiến cho bầy chuột phải chạy về phía lọp. Theo người quay phim thì hiện đang là thời điểm thu hoạch lúa, rất thích hợp để bắt chuột.

Việc những máy gặt hoạt động ở các đồng ruộng cũng như trời mưa khiến nước trong hang bị ngập sẽ khiến đàn chuột phải tìm nơi trú ẩn. Bằng kinh nghiệm của mình thì nhóm người đã nhận thấy nơi ẩn náu này: Đó chính là trong một đống cành cây khô!

Sau khi đặt bẫy thì cả nhóm chỉ việc mang những cành cây này ra khỏi khu vực bẫy, đàn chuột đã tự động bỏ chạy và sa vào bẫy. Trong đó có rất nhiều chuột cống nhum khủng (là động vật gặm nhấm thuộc chi Rattus).

Chuột cống nhum là một đặc sản ở miền Tây, chúng thường sống ở gần cánh đồng và ăn lúa non, kích thước của loại chuột này cũng to lớn các loài chuột khác (có con lên đến 5kg). Chuột cống nhum rất hung dữ, có thể gây những vết thương đáng kể cho người bắt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bày cây cảnh Tết nên lưu ý "điểm vàng" này để rước tài đón lộc vào nhà
20:18:04 23/01/2022
Dọn bàn thờ Tết: Nên làm trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo để bề trên hài lòng, gia đình yên ấm?
15:46:15 24/01/2022
Ngắm phòng khách sử dụng 2 loại đào nhập và đào Việt đẹp bất ngờ của NTK Lý Quý Khánh, ngó giá thấy "ổn" để áp dụng ra phết!
08:33:26 23/01/2022
Cúng ông Công ông Táo có 5 điều kiêng kỵ cần tránh: Nhiều gia đình mắc ngay lỗi đầu tiên, chả trách vận khí mãi không khá lên
15:45:38 23/01/2022
Thú chơi trà cổ
18:57:14 23/01/2022
Vợ chồng trẻ chi 800 triệu cải tạo nhà cấp 4: Gấp rút "chạy deadline" để vừa kịp đón Tết, nhìn thành quả xinh xắn mà ấm lòng
11:16:55 23/01/2022
Những mẫu thiết kế "200 IQ" khiến người xem thích thú vì sự sáng tạo tuyệt vời
21:37:38 23/01/2022
Loạt ảnh cho thấy óc sáng tạo của con người đúng là để cái khó mới ló cái khôn
09:00:19 23/01/2022
Chỉ cần sở hữu căn hộ 15m² có gác lửng xinh thế này cũng đủ khiến bạn thích mê rồi
08:26:14 23/01/2022
Mẹ đơn thân ngăn đôi nhà phố, tạo thành 2 ngôi nhà nhỏ xinh vừa để ở vừa cho thuê
14:30:54 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
Mẹ chồng bắt dâu đi cổng sau vì một đời chồng, vợ tôi vứt hoa cưới hành động sốc óc
21:36:30 24/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh bị "team qua đường" quay lén, nhan sắc thật ra sao khi so kè với "đàn em"?
21:36:35 24/01/2022
NSND Bạch Tuyết: “Cải lương chi bảo” ly hôn cầu thủ vì không có con, lấy tỷ phú sinh ngay quý tử
23:36:36 24/01/2022
Cầm trên tay thùng quà Tết của chị dâu ở trên thành phố gửi về mà nước mắt tôi chảy không ngừng
22:44:32 24/01/2022
Vy Oanh yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường bao nhiêu?
23:35:52 24/01/2022
Khởi tố bạn gái đối tượng cướp ngân hàng tại Hải Phòng
22:21:50 24/01/2022
Duy Phương: "Nghệ sĩ bây giờ có tài giỏi đến đâu cũng chỉ là đàn em của tôi"
21:35:57 24/01/2022
Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!
23:39:58 24/01/2022
Bị soi thái độ "không có tình yêu", Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu đáp trả thế nào?
22:40:04 24/01/2022

Tin mới nhất

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!

06:56:40 25/01/2022
Chúng ta đều biết rằng rau củ thì không nên trữ đông, chế biến và ăn luôn sau khi mua vẫn là ngon nhất. Tuy nhiên, lễ Tết hoặc những lúc ngại chẳng muốn đi chợ thì có sẵn đồ trữ đông vẫn cứ là tiện

Thích mê căn nhà cấp 4 với thiết kế "siêu đỉnh", cộng thêm có góc sân vườn cực chill

06:53:21 25/01/2022
Căn nhà cấp 4 với phong cách tối giản, nhẹ nhàng mang đến cho người dùng cảm giác như đang được nghỉ dưỡng tại nhà

6 mẹo nhỏ giúp bạn chọn bưởi Diễn ăn Tết 10 quả thơm ngọt như 10

06:26:13 25/01/2022
Nếu chưa biết chọn bưởi Diễn chuẩn xịn, bà nội trợ Việt hãy nắm chắc mách nước của người chuyên bán bưởi Diễn 13 năm dưới đây để chọn 10 quả như 10 nhé!

Vì sao người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm dù diện tích nhỏ xíu?

22:43:39 24/01/2022
Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia ưa chuộng sạch sẽ, ngăn nắp nhất thế giới. Ví dụ tiêu biểu nhất là những toilet của họ luôn sạch sẽ, thậm chí được bố trí để đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng

Giật mình với 7 lỗi phong thuỷ nhà bếp khiến Táo quân phật ý, dù khấn vái thế nào tiền tài, may mắn cũng không tới

22:37:57 24/01/2022
Trong lúc ông Công ông Táo đi vắng, các gia chủ hãy kiểm tra xem mình có mắc lỗi phong thuỷ nhà bếp nào không

Tập ngay 7 thói quen này để những tình huống khẩn cấp trở nên dễ dàng, số 5 đặc biệt hữu ích với hội cận thị

14:43:55 24/01/2022
Chỉ cần hình thành được thói quen tốt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và cũng an toàn hơn trước các tình huống khẩn cấp

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Mua thịt bò khô nhâm nhi ngày Tết nếu nhận thấy có các dấu hiệu sau chứng tỏ đã thấm đẫm hương liệu, nguy cơ làm giả từ thịt lợn bệnh, phổi bò cực cao

13:45:33 24/01/2022
Nhu cầu cao dịp Tết, không thiếu các gian thương vẫn làm giả thịt bò khô từ các loại thịt như thịt lợn sề, thịt lợn bệnh bị chết. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể căn cứ vào 6 dấu hiệu dưới đây

Cách đặt bàn làm việc giúp người tuổi Dần thăng tiến và 'tiền vào như nước'

12:17:26 24/01/2022
Bên cạnh chuyên môn, vị trí và hướng đặt bàn làm việc là hai yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho gia chủ có được thành công trong công việc. 

Trang trí trần mang vẻ đẹp sinh động vào phòng tắm

11:18:15 24/01/2022
Thông thường, khi trang trí không gian phòng, chúng ta thường tập trung vào bốn bức tường xung quanh mà thiếu chú ý tới trần phòng

Nhà ống thiết kế không gian mở, lấy sáng từ ô thoáng

10:12:31 24/01/2022
Ngôi nhà ống 3 tầng với tum giúp không gian rộng mở, tăng diện tích sử dụng. Đồng thời ánh sáng, gió trời được lấy qua các ô thoáng

Thiết kế căn hộ nhà ở xã hội 63m² tại Nha Trang, diện tích nhỏ nhưng tối giản theo tone trung tính quốc dân

08:46:52 24/01/2022
KTS đã lựa chọn thiết kế theo phong cách tối giản và đầy màu sắc trung tính. Không có chi tiết dư thừa với các điểm nhấn màu sắc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại

5 cách trang trí nhà tác dụng chủ yếu là khiến bạn “hết hơi” khi dọn dẹp, sắp xếp

08:39:21 24/01/2022
Có những thiết kế, trang trí nhà cửa khá đẹp nhưng trong quá trình sử dụng thì lại chẳng tuyệt vời như tưởng tượng

Podcast "Dọn nhà đón Tết": Một bí kíp dọn dẹp tưởng chừng lãng phí nhưng lại giúp tiết kiệm được nhiều hơn bạn nghĩ

08:33:14 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, ngoài không khí nô nức sắm sửa đồ đạc, chuẩn bị quà cáp, trang hoàng nhà cửa, lên kế hoạch ăn uống... tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên: dọn nhà đón Tết

10 gam màu "chuẩn chỉnh" giúp căn bếp nhỏ trở thành điểm nhấn khó quên cho ngôi nhà

05:53:43 24/01/2022
Tạo một không gian nấu nướng bằng những gam màu tràn đầy cảm hứng, vui vẻ, thư thái sau mỗi ngày đi làm về là điều cần thiết để tránh cảm giác mệt mỏi cho những ai bước vào bếp

Ớn lạnh với những điều "xui tận mạng" do đặt 4 thứ này dưới gầm giường, Tết đến nơi gia chủ nào "lỡ dại" thì mau vứt bỏ

05:53:12 24/01/2022
Phòng ngủ là nơi tàng phong tụ khí, vì vậy gia chủ tuyệt đối không đặt những thứ này dưới gầm giường

5 phong cách thiết kế phòng tắm ấn tượng

21:20:09 23/01/2022
Phòng tắm là một trong những không gian chức năng quan trọng trong nhà ở bởi đây là nơi chủ nhân thư giãn, gột bỏ mọi lo lắng bộn bề sau một ngày dài bận rộn

Tô điểm thêm cho bàn phòng khách không còn đơn điệu

21:17:33 23/01/2022
Bàn uống nước tại phòng khách luôn là khu vực trung tâm của căn phòng. Dù là bàn uống nước nhưng chiếc bàn cũng có thể giúp phòng khách thêm đẹp nếu bạn biết tô điểm cho nó thật khéo léo

3 cây cảnh để bàn vừa rẻ vừa đẹp lại như "nam châm hút tiền" năm mới

21:14:18 23/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, các bà nội trợ nên mua ngay những cây cảnh để bàn sau đây để trang trí nhà cửa thêm sắc xuân

Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

21:04:38 23/01/2022
Khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xem xét một cách bao quát về điều kiện khí hậu cũng như hoàn cảnh địa lý, bởi hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. 

Cải tạo căn hộ 90m2 với trần uốn lượn như dòng suối cho gia chủ yêu nghệ thuật

19:17:25 23/01/2022
Căn hộ rộng 90m2 ở Hà Nội sau khi cải tạo đã mang diện mạo mới, với trần uốn lượn như dòng suối, chảy tràn năng lượng tích cực đến từng ngóc ngách cho gia chủ yêu nghệ thuật

Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình

19:02:07 23/01/2022
Phòng khách là nơi gia chủ tiếp đón những vị khách quý, cũng là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, may mắn của cả gia đình

Căn hộ cũ 30m² “lột xác” ngoạn mục với phong cách Bắc Âu trẻ trung, trang nhã chẳng thể chê vào đâu được

18:54:08 23/01/2022
Tuy diện tích hạn chế nhưng nữ chủ nhân của căn hộ đã có cách cải tạo vô cùng tài tình và khéo léo khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa

Có thể bạn quan tâm

Một thí sinh nam của Next Top bất ngờ chuyển giới, netizen không tin vào mắt mình vì quá gợi cảm

Phong cách sao

07:46:23 25/01/2022
Dù ở phiên bản nam hay nữ thì thí sinh này cũng đều hấp dẫn và quyến rũ đến khó tin

Linh Ngọc Đàm diện style "full đen", xúng xính về quê ăn Tết, nhan sắc sau mà netizen rần rần?

Netizen

07:43:52 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm luôn là cái tên hot nhất nhì trong làng streamer Việt, cô nàng này không chỉ thu hút mỗi khi lên sóng mà còn là một trong những cái tên có sức ảnh hưởng bậc nhất trên MXH

Nozomi Sasaki và loạt nghệ sĩ Nhật Bản mắc Covid-19

Sao châu á

07:41:14 25/01/2022
Hai ngày qua, hàng loạt diễn viên, ca sĩ và người mẫu trong showbiz Nhật Bản được ghi nhận mắc Covid-19

Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa

Sao việt

07:34:31 25/01/2022
Mặc dù bố mẹ sẽ ra tòa nhưng T.A.T sẽ không khoan nhượng với Lều Phương Anh

Nghệ An: Cho lợn thong thả đi bộ trong rừng, ăn chuối, lợn bỗng "nâng tầm đẳng cấp" lên thành đặc sản

Đời sống

07:32:11 25/01/2022
Nhiều năm nay, đàn lợn rừng ở trang trại lợn rừng sạch Nghệ An được nuôi thả bán hoang dã, đi bộ, ăn chuối trong khuôn viên rộng lớn nên đảm bảo thịt ngon và sạch

Cách pha trà cacao bánh gừng thơm ngon ấm nóng

Ẩm thực

07:13:04 25/01/2022
Vào những ngày đông giá lạnh, hay trong dịp tết sắp tới cùng gia đình quân quần bên nhau cùng nói chuyện vui vẻ và cùng thưởng thức một ly cacao bánh gừng nóng hổi thì thực sự rất tuyệt vời

Ngập tràn sắc đỏ mùa Tết với nhà thiết kế Nguyễn Minh Công

Thời trang

07:12:49 25/01/2022
Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công ra mắt bộ sưu tập mang sắc đỏ rực rỡ, với nhiều kiểu dáng đa dạng, phù hợp với mùa tết Nhâm Dần 2022

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

Học hành

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Top 10 xe hiệu suất cao tốt nhất thập kỷ: Gọi tên Honda Civic Type R

Ôtô

07:02:32 25/01/2022
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe hiệu suất cao tốt nhất thập kỷ qua. Trong đó có sự xuất hiện của Alfa Romeo Giulia Ti, Honda Civic Type R, Kia Stinger GT, Nissan 370Z, Ford Mustang 5.0 GT, Subaru WRX…

Hot girl hàng đầu Thái Lan 'sống ảo' ở đâu cũng có ảnh đẹp

Người đẹp

06:52:51 25/01/2022
Pimtha được biết đến là hot girl số một Thái Lan. Không chỉ xinh đẹp, Instagram của cô cũng khiến người theo dõi xuýt xoa vì toàn ảnh đẹp

Lotus Evora GT đầu tiên về Việt Nam

Siêu xe

06:44:02 25/01/2022
Lotus Evora GT tại Việt Nam được trang bị động cơ V6, dung tích 3.5L, siêu nạp, sản sinh công suất cực đại 416 mã lực, đi kèm hộp số sàn

Top 10 môtô BMW tốt nhất năm 2022

Xe máy

06:33:39 25/01/2022
Kênh Motor TV vừa gợi ý cho khách hàng 10 môtô BMW tốt nhất năm 2022. Cùng điểm qua 10 cái tên đáng chú ý này