Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021″

Nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc sản xuất, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm từ củ nghệ sang thị trường Nhật Bản, châu Âu, anh Hoàng Quang Đông – Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên được bình chọn là 1 trong 63 gương mặt nhà nông của cả nước nhận danh hiệu “ Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021″.

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 1

Trước khi đến với công việc trồng nghệ, chế biến củ nghệ, anh Đông từng có thời gian làm đủ mọi nghề ở khắp các vùng miền trong cả nước. Có thời điểm anh còn làm thương lái thu mua nông sản cung cấp cho các chợ đầu mối ở Hà Nội.

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 2

Sau thời gian khá dài làm thương lái buôn bán nông sản, năm 2008 anh Đông mới nghĩ ra ý tưởng trồng nghệ, sản xuất các sản phẩm từ củ nghệ quy mô lớn cung cấp cho các nhà thuốc, công ty dược…

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 3

Thời gian đầu vào nghề, anh Đông cũng gặp nhiều khó khăn và thách thức lẫn cả thất bại. “Mới đầu làm nhà xưởng sơ chế nghệ khô, tôi từng phải đổ bỏ hàng tấn hàng vì không có kinh nghiệm vận hành máy móc. Đến khi làm thành công thì hàng bị ế ẩm nặng vì không có đầu ra”, anh Đông nhớ lại.

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 4

Sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm làm ăn và tích cực kết nối với các doanh nghiệp xuất khẩu, năm 2010, anh Đông đã may mắn bắt mối được với các đối tác và xuất khẩu các sản phẩm từ củ nghệ của Hưng Yên sang thị trường Ukraina, tiếp theo là Ấn Độ…

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 5

Nắm bắt cơ hội vàng của thị trường xuất khẩu, năm 2011, anh Đông vay vốn ngân hàng thành lập Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên và đầu tư, mua sắm máy móc, dây chuyền sản xuất tinh bột nghệ sạch.

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 6

Dấu mốc quan trọng nhất trong nghề của anh là ngày 5/6/2019, lô hàng 200 tấn nghệ khô, bột nghệ và tinh bột nghệ đầu tiên của công ty đã chính thức xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản bằng đường biển. Đây là lô sản phẩm nghệ đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu vào Nhật Bản…

” Nhật Bản là thị trường khó tính nhất đối với nông sản Việt Nam. Chính vì thế, sau khi lô hàng của chúng tôi sang được thị trường này đã mở ra nhiều cơ hội khác cho sản phẩm nghệ của công ty đến với các thị trường khác”, anh trai làng 8X ở Hưng Yên chia sẻ.

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 7

Hiện, bên cạnh các sản phẩm nghệ sơ chế, chế biến như tinh bột nghệ, nghệ khô thái lát, bột nghệ khô, curcumin …để xuất khẩu, Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên còn sản xuất các sản phẩm sữa nghệ, viên nghệ mật ong, gia vị từ nghệ…để phuc vụ thị trường trong nước.

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 8

Anh Hoàng Quang Đông – Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên bên tủ trưng bày giấy khen, bằng khen và các giải thưởng cao của bản thân đã đạt được trong những năm qua.

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 9

Video đang HOT

Năm 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về thăm và đánh giá cao những thành tích mà anh Hoàng Quang Đông và Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên đã có nhiều cách làm sáng tạo trong sản xuất, đưa sản phẩm nghệ xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính.

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - Hình 10

Vùng trồng nghệ nguyên liệu nghệ phục vụ xuất khẩu của Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên đã đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng "vứt" 20 tỷ xuống đồng hoang

Nông dân Nguyễn Xuân Cần đã trải qua rất nhiều lần thất bại, có lúc sổ đỏ, nhà cửa mang đi "cầm" để bám lấy cái nghiệp nuôi tôm.

Rồi từ đây, đất không phụ lòng người, có chí làm giàu đã giúp nông dân Cần trở thành ông "vua tôm" ở tỉnh Quảng Nam.

Vinh dự hơn, nay nông dân Nguyễn Xuân Cần đại diện cho hàng chục ngàn nông dân tỉnh Quảng Nam được Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021".

"Vứt" 20 tỷ đồng xuống đồng hoang...

Những ngày cuối tháng 11/2021, dưới cơm mưa rả rích phóng viên Báo điện tử Dân Việt có mặt tại trang trại nuôi tôm của nông dân Nguyễn Xuân Cần (thôn Kỳ Trân, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để gặp "vua tôm".

Khu đất trang trại nuôi tôm của nông dân Nguyễn Xuân Cần cách đây khoảng 10 năm là một bãi đất hoang sơ, cây cỏ mọc um tùm.

Nhưng nay đã có hàng chục trang, gia trại, trung tâm giống tôm mọc lên, biến khu đất hoang sơ ngày nào trở thành trung tâm nuôi tôm tầm cỡ khu vực Quảng Nam với một công nghệ hiện đại.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 1

Trang trại nuôi tôm thẻ chân trắng rộng đến 9ha được đầu tư bài bản của nông dân Nguyễn Xuân Cần (Ảnh: Trương Hồng)

Video: "Vua tôm" Nguyễn Xuân Cần chia sẻ, trao đổi về cái nghiệp "nuôi tôm". Khu nuôi tôm của ông Cần được đánh giá là một trong những trang trại nuôi tôm công nghệ cao bậc nhất tỉnh Quảng Nam.

Sinh ra và lớn lên ở đất Bình Hải, vây bọc bởi cát, sóng và gió, thuở thiếu thời của nông dân Nguyễn Xuân Cần là những tháng ngày cơ cực.

Nhưng với sự quyết tâm, với chí làm giàu của người nông dân đã vượt qua thử thách đến thành công. Dù năm nay 41 năm tuổi đời, nhưng nông dân Nguyễn Xuân Cần đã có thâm niên 15 năm gắn bó với con tôm thẻ chân trắng.

Nông dân Nguyễn Xuân Cần cho biết: Sau những tháng này lăn lũ ở miền Nam với công việc làm thuê, kiếm được ít vốn anh bắt đầu trở về lại quê hương lập nghiệp.

Sau bao tháng ngày nằm suy nghĩ vì sao đất ở nơi mình rất nhiều mà bỏ hoang không tận dụng cho chăn nuôi, vì là đất cát nên không chăn nuôi gia súc, gia cầm được, thế là ông Cần bắt đầu đi thuê đất để lập nghiệp bằng con tôm thẻ chân trắng.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 2

Nông dân Nguyễn Xuân Cần bên một trong hàng chục ao nuôi tôm được xây dựng kiên cố, máy móc hiện đại (Ảnh: Trương Hồng)

"Những năm đầu tôi bắt đầu việc nuôi tôm bằng kinh nghiệm của bản thân tự học hỏi từ những bậc cao niên trong vùng. Những ao nuôi tôm nhỏ lẻ, nuôi theo cách thô sơ, vã lại không có kinh nghiệm nên mấy năm đầu tiên liên tục thua lỗ vì tôm nuôi không lớn, dịch bệnh triền miên.

Liên tục 3 năm đầu tôi thất bại hoàn toàn (từ năm 2006 đến năm 2009), nguồn vốn trong túi cũng cạn kiệt. Không đầu hàng số phận và trước sự an ủi của vợ, tôi quyết định mang sổ đỏ, nhà cửa đi cắm ngân hàng để kiếm vốn đánh liều với con tôm. Với ý chí quyết tâm chinh phục cho bằng được, không chịu thua con tôm, thế là tôi bắt đầu bỏ ra hai năm đi học hỏi kinh nghiệm về nuôi tôm...", nông dân Cần chia sẻ.

Nông dân Nguyễn Xuân Cần kể tiếp: Để học hỏi kinh nghiệm nuôi tôm, ông lặn lội khắp các vùng nuôi tôm trong cả nước từ Quảng Bình, Quảng Ninh cho đến Cần Thơ, Cà Mau, nơi đâu ông cũng lượm lặt ý tưởng ngõ hầu đúc kết lại cho mình một quy trình nuôi phù hợp.

Đến năm 2011, sau khi học hỏi được kinh nghiệm nuôi tôm thẻ chân trắng, ông bắt đầu dùng số tiền "cắm" sổ đỏ, nhà cửa đó thuê đất của nhà nước ở xã Bình Hải để đầu tư mô hình nuôi tôm hiện đại hơn.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 3

"Vua tôm" xứ Quảng Nam chia sẻ với phóng viên Dân Việt về việc được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021" (Ảnh: Trương Hồng)

"Đối với bản thân của một người nông dân thì việc trồng một cây gì hay nuôi con gì thì lúc nào mong muốn của họ cũng có lợi nhuận. Và cái quan trọng mà tôi đúc kết đó là, muốn thành công phải có thất bại, quan trọng nhất là ý chí và sự quyết tâm không đầu hàng số phận.

Đặc biệt, phải biết nắm lấy cơ hội và biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi, trồng trọt. Chứ mà chăn nuôi đại trà chỉ có lỗ mãi chứ không có lãi...", nông dân Cần chia sẻ.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 4

Kiểm tra tình hình tôm ở hồ tôm thịt (Ảnh: Trương Hồng)

Cũng theo ông Cần, từ năm 2011 đến nay, ông đã thuê được 9ha diện tích đất của nhà nước để xây dựng trung tâm nuôi tôm thẻ chân trắng theo cách hiện đại, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào trong chăn nuôi, kể cả đầu tư máy móc hiện đại như máy thở oxy cho tôm, máy sục khí, máy phát điện.

Đặc biệt, khu chăn nuôi tôm ông Cần chia ra làm 3 phân khu, khu thứ nhất là các ao, bể ươm tôm giống, khu thứ hai là ao xử lý nước và khu thứ ba là ao nuôi tôm thịt.

"Hiện tại với diện tích 9ha, tôi sử dụng 60% diện tích để làm ao nuôi tôm thịt, còn lại 40% là khu ươm, khu xử lý nước. Bên cạnh nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi mà tôi còn có đội ngũ lao động được đào tạo bài bản trong ngành chăn nuôi thủy sản. Với 20 lao động, trong đó có 5 kỹ thuật chuyên ngành Đại học thủy sản trở lên.

Nhờ đó, mà 3 năm liên tục từ năm 2012 đến năm 2015, mỗi năm tôi lãi ròng hơn 3 tỷ đồng", nông dân Cần phấn khởi.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 5

Nông dân Nguyễn Xuân Cần đang kiểm tra một ao nuôi tôm (Ảnh: Trương Hồng)

Sau khi có số vốn lãi đó, ông Cần tiếp tục đầu tư và mở rộng thêm diện tích ao nuôi tôm thịt ra, hiện nay ông 26 khu ao nuôi tôm thịt, chưa kể khu nuôi tôm ươm, tính đến nay tổng số vốn ông bỏ ra đầu tư cho việc nuôi tôm thẻ chân trắng là hơn 20 tỷ đồng.

Dẫn chúng tôi dạo quanh một vòng nuôi tôm, ông Cần chỉ cho chúng tôi một ao nuôi tôm với đầy đủ trang thiết bị và ao nuôi được lót bạt bài bản.

Ngoài ra, ông còn đầu tư thêm 2 ao chứa lắng, 1 hố ga và 1 ao xử lý nước thải. Để có thể cung cấp đủ oxy cho tôm với mật độ cao là 300 con/m2, ở mỗi ao nuôi, ông bố trí 1 dàn oxy đáy, 6 dàn quạt sục khí.

Ở mỗi ao, ông đều đầu tư 1 hệ thống xử lý chất thải, kiểm soát môi trường nước trong ao. Ngoài ra, để khống chế các yếu tố có thể gây bệnh trên tôm nuôi, ông luôn thay nước ao nuôi sau khi đã xử lý qua ao chứa lắng.

"Điều quan trọng trong nuôi tôm là tránh việc tù đọng nguồn nước bởi đây chính là môi trường lý tưởng cho hoạt động của các sinh vật gây bệnh trên tôm. Chúng tôi thường xuyên thay nước ao tôm, trừ lúc cho tôm ăn và khi tôm lột xác. Phòng bệnh bao giờ cũng quan trọng hơn chữa bệnh là như vậy...", ông Cần chia sẻ kinh nghiệm.

Cũng theo nông dân Nguyễn Xuân Cần, trong cách đầu tư nuôi tôm "sạch" của ông, ông đặc biệt coi trọng con giống chất lượng từ các công ty giống như Việt Úc, công ty CP..., và phải nuôi theo cách nuôi quy trình an toàn sinh học, tức là sử dụng các chế phẩm sinh học thay cho hóa chất, kháng sinh. Nhờ đó, sản phẩm là tôm sạch, không có dư lượng kháng sinh, giá bán cao, đáp ứng tôm nguyên liệu xuất khẩu.

Ngoài ra, để quản lý tốt môi trường ao nuôi, mỗi ngày phải hút bỏ các chất thải, bùn, độc tố tích tụ dưới đáy ao, làm sạch môi trường nước, đáp ứng yêu cầu khắt khe của nuôi tôm "sạch".

...Trở thành "vua tôm" đất Quảng Nam

Ngoài việc đầu tư khu chăn nuôi kiên cố hiện đại ra, nông dân Cần mỗi năm còn giải quyết đến 20 lao động, trong đó có 5 kỹ thuật, lương mỗi lao động từ 8 đến 12 triệu đồng, riêng tiền lãi hằng năm ông Cần sẽ trích thêm 10% cho các lao động kỹ thuật.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 6

"Vua tôm" xứ Quảng Nguyễn Xuân Cần đã bỏ ra số tiền 20 tỷ đồng để đầu tư trang trại nuôi tôm thẻ chân trắng hiện đại bằng công nghệ cao (Ảnh: Trương Hồng)

"Số tiền 20 tỷ đồng đầu tư cho việc nuôi tôm không phải còn "cắm" sổ đỏ hay đi vay nóng nữa mà tiền đó là số tiền tôi lãi từ các năm, tôi dùng hết để đầu tư nuôi tôm. Hiện mỗi năm tôi xuất bán khoảng 100 tấn tôm thịt, nếu giá 1kg tôm thịt loại 40 con/kg có giá 170 đến 180.000 đồng thì mỗi năm tôi thu tầm 18 tỷ đồng.

Trừ chi phí đầu tư, nhân công tôi còn lại lãi vòng khoảng 40% trong số 18 tỷ. Nhờ đó mà người dân ở khu vực này họ đặt cho tôi cái biệt danh là "vua tôm" xứ Quảng...", nông dân Cần bộc lộ.

Với kinh nghiệm học hỏi từ thực tiễn kèm với ý chí quyết tâm lớn, đến nay khu chăn nuôi tôm thẻ chân trắng của nông dân Nguyễn Xuân Cần thuộc dạng tầm cỡ nhất, nhì ở khu vực đất Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Dù ở cương vị nào hay được gọi là người "có tiền" nhưng đối với một nông dân như Nguyễn Xuân Cần lúc nào cũng với đôi dép lê, bộ quần áo thun, chân lúc nào cũng dạo quanh khu vực nuôi tôm với một phương châm sống là không chỉ sống vì bản thân mà ông mang kiến thức, kinh nghiệm có được để chia sẻ lại cho các hộ nuôi tôm xung quanh khu vực.

"Nếu vào vụ tôm, quy định từ lúc nuôi đến lúc xuất bán là phải được 4 tháng, tôm đạt khoảng 40 con/kg mới đạt tiêu chuẩn. Nhưng trong lúc nuôi khoảng 2 tháng, tôm bị sự cố thì tôi chấp nhận bỏ mẻ tôm đó chứ không cố nuôi cho đến 4 tháng. Nếu càng nuôi thì tôm càng chết, vì đó là tôm bị bệnh, bị dịch. Thà mình chấp nhận lỗ ít, chứ không để thua lỗ cả 100% vốn và nhân công.

Nhờ vào các kinh nghiệm đã từng bị thất bại trước đó mà tôi mới rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình "mô hình nào thất bại đó mới là mô hình thành công cho mình"", nông dân Cần chia sẻ bí quyết.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 7

"Vua tôm" Nguyễn Xuân Cần (Ảnh: Trương Hồng)

Trao đổi với ông Huỳnh Qưới - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết: "Nông dân Nguyễn Xuân Cần là một người có ý chí, nghị lực vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương Bình Hải.

Ông Cần có một thời gian nhiều năm bon ba đất khách quê người, cuối cùng ông Cần cũng quay về lại quê hương để đầu tư cho việc nuôi tôm hơn 10 năm nay.

Ông Cần nuôi tôm biết cách tìm tòi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi tôm, hiện nay ông Cần đang nuôi tôm theo hướng công nghệ cao. Cho nên hệ thống chăn nuôi, ao nuôi được ông Cần đầu tư bài bản với nguồn kinh phí lớn đến hơn 20 tỷ đồng. Bên cạnh việc nhờ biết đầu tư lớn và biết áp dụng khoa học trong chăn nuôi, nên hiệu quả mang lại rất là cao, mỗi năm ông Cần trừ chi phí ra, còn thu lãi vài ba tỷ đồng...".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022
TP HCM chỉ đạo khẩn vụ hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc
14:35:49 20/01/2022
Mít Thái tìm đường tiến thẳng vào một quốc gia cũng trồng nhiều mít, mới bán mà khách đã khen ngon
19:29:19 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa
10:59:55 20/01/2022
Xôn xao lời khai nghi của kẻ dùng tạ đóng 9 đinh vào đầu bé 3 tuổi
11:03:19 20/01/2022
NÓNG: Khởi tố, bắt khẩn cấp nhân tình của mẹ cháu bé 3 tuổi về hành vi giết người
14:29:48 20/01/2022
Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'
13:41:47 20/01/2022
Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu
10:24:16 20/01/2022
"Bác sĩ nói đinh trong đầu đã gây viêm, nếu cháu đủ sức khoẻ sẽ mổ sớm"
10:15:51 20/01/2022
Nguyễn Thị Tuyết - Mẫu nữ vừa qua đời vì tai nạn giao thông là ai, rùng mình dòng status “điềm báo”
10:48:40 20/01/2022
NÓNG: "Hot girl xăm trổ" Đào Chile bị bớ về đồn cùng Dương Minh Tuyền vì "bay lắc" ngay sau tiệc sinh nhật
11:13:05 20/01/2022
Kinh hoàng lời khai ban đầu của gã nhân tình tra tấn bé gái 3 tuổi: Đóng đinh vào đầu, cho uống thuốc diệt cỏ, nhét đinh vít vào mồm...
13:22:03 20/01/2022
Sự giả tạo của nghi phạm vụ bé 3 tuổi nghi bạo hành ở Hà Nội: Từng chia sẻ bài viết về cách chăm sóc trẻ em
11:48:09 20/01/2022

Tin mới nhất

Sẽ mạnh tay xử lý lãnh đạo xã, phường để xảy ra việc xây nhà trái phép

15:39:00 20/01/2022
Trước việc xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp liên tục diễn ra tại một số xã, phường trên địa bàn, TP Buôn Ma Thuột chủ trương xử lý nghiêm lãnh đạo các địa phương để xảy ra sai phạm này

Đức phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Thanh Đàm viên tịch

15:36:15 20/01/2022
Sau 98 năm trụ thế, hạ lạp 78 năm, Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm - Đức phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã viên tịch

Trước giờ G, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng VinFuture chia sẻ gì?

10:55:23 20/01/2022
Giáo sư Sir Richard Henry Friend chia sẻ về quá trình ông nhận lời mời và giá trị mà giải thưởng VinFuturemang lại cho xã hội

Sao không dừng xe lại để nghe điện thoại?

10:07:00 20/01/2022
Chịu khó quan sát trên các trục giao thông, không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều người sử dụng điện thoại di động để gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc... khi lưu thông, kể cả ô tô và xe máy, dù đó là tuyến đường vắng vẻ hay đông đúc

Bác sĩ Trương Hữu Khanh ngày cận Tết: Thở phào sau 1 năm hết mình vì F0 Covid-19

09:57:53 20/01/2022
Bác sĩ Trương Hữu Khanh trở thành người bác sĩ quen thuộc của nhiều gia đình khi liên tục xuất hiện trên báo chí, mạng xã hội để tư vấn miễn phí cho người dân trong suốt dịch Covid-19

Người từ vùng cấp độ dịch nào về Ninh Bình ăn Tết phải cách ly?

09:34:07 20/01/2022
Người dân về Ninh Bình ăn Tết phải khai báo y tế, sau đó lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tùy vào kết quả xét nghiệm và vùng cấp độ dịch theo quy định của Bộ Y tế sẽ phải cách ly tập trung hay tại nhà

Kinh hoàng những vụ cố ý đâm đinh vào đầu trẻ

09:02:22 20/01/2022
Thông tin bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bắn 9 đinh gỗ vào đầu khiến nhiều người bàng hoàng kinh sợ

Giữa đại dịch, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh luôn là điểm sáng

08:30:32 20/01/2022
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công khẳng định, trong bối cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, sức sống của doanh nghiệp và tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của người dân vẫn luôn là điểm sáng

Cuộc đua tới Net Zero

08:28:36 20/01/2022
Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ về ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0 - Net Zero vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26)

Tết thắm tình quân dân nơi biên cương Tổ quốc

08:26:41 20/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, thực hiện phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa vì an sinh xã hội và hướng về cộng đồng. Với tổn...

Tri ân các tổ chức thiện nguyện giúp TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19

08:24:10 20/01/2022
Sáng 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện giúp nhân nhân Thành phố trong phòng, chống dịch COVID-19

Thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có mưa rào và dông

08:21:40 20/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ sáng sớm ngày 20/1 đến ngày 21/1, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với l...

Khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng

08:19:39 20/01/2022
Tối 19/1, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, phục vụ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân

07:57:03 20/01/2022
Những năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tổ chức công đoàn các cấp luôn quan tâm tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là đoàn viên,...

Hải Dương: Thăm, tặng quà gia đình chính sách và người cao tuổi tiêu biểu

07:54:46 20/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết một số gia đình chính sách, người cao tuổi tiêu biểu

Cần Thơ tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tiêu biểu

07:50:49 20/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt, chúc Tết và trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Ninh Kiều

Chuyến xe mùa Xuân hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết

07:46:40 20/01/2022
Ngày 19/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình Chuyến xe về quê ăn Tết và tặng học bổng, tặng quà cho đoàn viên thanh niên và...

Lan hồ điệp ghép gỗ lũa đủ kiểu dáng độc lạ giá chục triệu hút khách ngày cận Tết

07:17:14 20/01/2022
Những ngày giáp Tết, trước cổng sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) bày bán rất nhiều chậu lan hồ điệp với đủ các kiểu dáng, màu sắc thu hút khách hàng đến mua

Sen lụa là sen gì mà giáp tết giá bán tăng bất ngờ gấp đôi, cứ 1 công nông dân Hậu Giang lãi 30 triệu?

07:14:07 20/01/2022
Sen lụa là loại sen già, vỏ chuẩn bị chuyển sang khô và đen lại. Sen lụa được thương lái thu mua trên địa bàn huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) rồi tách vỏ lấy hạt làm mứt hoặc phụ gia trong thực phẩm

"Tuyệt chiêu" trồng cà phê khác người của lão nông Tây Nguyên, hái cà phê cắt luôn cả cành

07:11:23 20/01/2022
Chỉ trong vòng một tuần qua, giá cà phê tại Đăk Lăk nói riêng, Tây Nguyên nói chung rớt 1.500 đồng/kg. Nhiều nông dân Tây Nguyên đã chia sẻ “tuyệt chiêu” nhằm giảm áp lực đầu tư cũng như sự biến động thất thường của giá cà phê, trong kh...

Vùng đất này trồng mai vàng khắp ngõ, xưa nông dân gieo hạt cho đỡ nhớ quê, ai ngờ nay bán lại có giá

07:08:29 20/01/2022
Thuở ấy, những người con của đất Thừa Thiên Huế, Quảng Trị vào ạ Tẻh (Lâm ồng) lập nghiệp với bao nhiêu nỗi niềm da diết nhớ quê hương

Kon Tum: Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị huyện biên giới Đăk Glei chăm lo Tết đủ đầy cho đồng bào các dân tộc

07:03:11 20/01/2022
Tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang đề nghị địa phương quan tâm, hỗ trợ bà con nhân dân phát triển trồng trọt, chăn nuôi, đồng thời chăm lo cho bà con mộ...

Nuôi rắn vi voi ít rủi ro, anh nông dân An Giang cầm trên tay toàn con to, chưa bao giờ lo dội chợ

06:54:53 20/01/2022
Nhận thấy giá trị kinh tế, tận dụng diện tích bồn nuôi có sẵn và nguồn thức ăn từ lươn thuần bị hao hụt, anh Nguyễn Văn Sửu-thường được bà con gọi là anh Bửu, ngụ ấp Tân Hậu A2, xã Tân An (TX Tân Châu, tỉnh An Giang) đã tiên phong đem c...

Giá hoa lay ơn chưng Tết năm Hổ ở nơi này tăng cao gấp 3-5 lần so tết năm Trâu, cứ nhổ là bán hết

06:48:39 20/01/2022
Những ngày này, đi dọc Quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn xã Hiệp An, Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh mua, bán tấp nập hoa lay ơn dịp tết

Ngôi nhà ở vùng biển Thanh Hóa quanh năm đốt than hoa đỏ hừng hực, mùi cá nướng thơm khắp làng

06:45:48 20/01/2022
Mặc dù nghề vất vả, khó nhọc, ngày nào cũng lấm lem than khói nhưng bà Trần Thị Hóa (thôn Thắng Lộc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) vẫn quyết tâm theo nghề nướng cá hơn 40 năm nay

Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

06:35:46 20/01/2022
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 được thực hiện trên phạm vi cả nước, trọng tâm là các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo

Sẽ có nghị quyết mới về "tam nông"

06:31:53 20/01/2022
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết đến thời điểm này đã chín muồi để tổng kết và ban hành một nghị quyết mới của Ban Chấp hành Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Có thể bạn quan tâm

Phim Anh có phải đàn ông không tập 3: Vì sao Tuấn Khang bị gái đẹp đánh?

Phim việt

16:00:40 20/01/2022
Phim Anh có phải đàn ông không tập 3: Tuấn Khang bị gái đẹp đo ván trong phòng làm việc; Duy Anh đi vay nặng lãi…

MU mắc nợ De Gea, Ronaldo cư xử như đứa trẻ

Bóng đá thế giới

15:59:52 20/01/2022
Manchester United đã giành 4 trận thắng trong 7 trận gần nhất ở Premier League, với 3 điểm mới nhất trước Brentford

Thời trang lạ đời giữa trời tuyết của Hoa hậu Phạm Hương

Phong cách sao

15:59:02 20/01/2022
Dù đã định cư ở Mỹ và không còn hoạt động nghệ thuật ở nước nhà nhưng những thông tin về Phạm Hương vẫn được người hâm mộ theo dõi. Mới đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 khoe ảnh giữa trời tuyết với kiểu thời trang độc lạ nhanh chóng t...

4 nữ chính phim Hàn nếu có thật ngoài đời thì xin né vội: Jisoo (BLACKPINK) vừa "phá game" vừa mê trai thì ai mà chịu nổi!

Phim châu á

15:58:15 20/01/2022
Nếu những cô nữ chính phim Hàn này xuất hiện ngoài đời thì có lẽ sẽ không được yêu thích như phim đâu!

18 thành viên tuyển nữ Việt Nam đã đến Ấn Độ

Bóng đá việt nam

15:57:32 20/01/2022
Lúc 8h30 (giờ địa phương), nhóm 18 thành viên của đội tuyển nữ đã có mặt tại sân bay quốc tế Mumbai Chhatrapati Shivaji (Ấn Độ) sau chuyến bay từ Tây Ban Nha

Lâm Thoại Dương thản nhiên bán kem trộn giữa lùm xùm scandal đóng băng 2000 tỉ

Sao châu á

15:57:03 20/01/2022
Dù bị cơ quan chức năng phong tỏa tài sản để điều tra, nhưng mới đây ông xã Trương Đình - Lâm Thoại Dương vẫn thản nhiên livestream bán kem trộn

Minh Béo chính thức quay lại showbiz, phát biểu trơ trẽn hậu nhận giải thưởng lớn

Sao việt

15:56:15 20/01/2022
Vào năm 2016, thông tin Minh Béo phạm tội ấu dâm, bị bắt và giam giữ trong chuyến lưu diễn tại Mỹ khiến khán giả nước nhà vô cùng phẫn nộ

Game thủ “ghẻ lạnh” với NFT: Không ai muốn bị ép thành nhà đầu tư

Game online

15:55:10 20/01/2022
Những tranh cãi xung quanh NFT có vẻ vẫn rất căng thẳng, nhưng tại sao game thủ lại ghét NFT như vậy?

'Hoa khôi học đường đẹp nhất Hong Kong' kiến cõi mạng 'đổ gục' trước nhan sắc xinh đẹp

Người đẹp

15:43:26 20/01/2022
Những hình ảnh mới đây của người đẹp Cao Văn Quân đang khiến cộng đồng mạng xôn xao

Những cụm từ "nhạy cảm" đến khó tin, khiến streamer ngơ ngác khi bị "khoá môi" trên Facebook

Netizen

15:43:13 20/01/2022
3 phần bất an, 7 phần bất lực, các streamer chỉ biết ngậm ngùi chấp nhận trước những thông báo khoá môi từ Facebook

Tổng kết an ninh mạng năm 2021 và dự báo 2022 

Thế giới số

15:42:35 20/01/2022
Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao 24,4 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 1,06 tỷ USD)

Biến hóa đầy màu sắc với những cách phối đồ độc đáo với quần denim

Thời trang

15:40:14 20/01/2022
Denim là một loại trang phục chưa bao giờ hạ nhiệt trong thế giới thời trang. Với chiếc quần denim bạn có thể biến hóa ra vô vàn phong cách độc đáo khác nhau đồng thời thể hiện rõ chất riêng của bản thân