Hưng Yên phấn đấu trở thành tỉnh mạnh của cả nước

Ngày 14/11, tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX (2020 – 2025) và đón Bằng công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới .

Đến dự Đại hội có Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng Đào Việt Trung – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Cao Đức Phát – Phó Trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương ; Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… Hơn hai trăm đại biểu ưu tú được chọn cử từ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp và các huyện, thị xã, thành phố đã về dự Đại hội.

Hưng Yên phấn đấu trở thành tỉnh mạnh của cả nước - Hình 1

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu khai mạc tại Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết: “Đây là sự kiện chính trị quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc, khẳng định sự phát triển của phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Hưng Yên, là ngày hội tôn vinh những tấm gương người tốt, việc tốt, những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước của tỉnh. Đây cũng là dịp đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo tỉnh 10 năm qua trong thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ; sự phối hợp của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân trong việc tập hợp, huy động toàn thể nhân dân đóng góp tiền của, vật chất, hiến đất, ngày công lao động để tập trung xây dựng hạ tầng kinh tế, văn hóa – xã hội , phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; diện mạo đô thị, nông thôn ngày một giầu đẹp, văn minh, sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Phóng, thời gian qua, nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng trong tỉnh; nhiều điển hình tiên tiến được tôn vinh khen thưởng. Nhờ đó, đã tập hợp, thu hút các tầng lớp nhân dân, tạo nên sức mạnh vượt khó vươn lên, góp phần làm nên những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Hưng Yên trở thành nhóm 16 tỉnh thành trong cả nước tự cân đối thu chi ngân sách và có đóng góp với ngân sách Trung ương, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới . Kinh tế duy trì phát triển ổn định với chất lượng tăng trưởng tốt, quy mô và tiềm lực nền kinh tế tăng lên. Thu ngân sách hàng năm liên tục tăng và vượt kế hoạch; dự kiến năm 2020 thu ngân sách đạt 14.865 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 10.565 tỷ đồng. GRDP bình quân đầu người đạt 79,57 triệu đồng. Tổng kinh phí huy động xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020 đạt 143.029 tỷ đồng.

Hưng Yên phấn đấu trở thành tỉnh mạnh của cả nước - Hình 2

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao Bằng công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên

Bên cạnh đó, sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội , xoá đói giảm nghèo của tỉnh có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; diện mạo từ thành thị đến nông thôn đã có nhiều đổi thay, tạo không khí phấn khởi, hăng hái thi đua trong các tầng lớp Nhân dân, an ninh – quốc phòng được giữ vững, khối đại đoàn kết dân tộc tiếp tục được củng cố, tăng cường; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng. Những thành tựu và tiến bộ đó có sự đóng góp tích cực của các phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Yên trong những năm qua từ một tỉnh thuần nông, nay trở thành 1 trong 16 tỉnh tự cân đối thu chi ngân sách và có đóng góp cho ngân sách Trung ương; diện mạo đô thị nông thôn xanh – sạch – đẹp. Việc được đón Bằng công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là một minh chứng tiêu biểu cho những thành tựu mà tỉnh đạt được trong thời gian qua.

Hưng Yên phấn đấu trở thành tỉnh mạnh của cả nước - Hình 3

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX (2020 – 2025) và đón Bằng công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Để phấn đấu xây dựng tỉnh Hưng Yên trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, đô thị văn minh và nông nghiệp công nghệ cao trước năm 2030 như nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo , phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu đưa Hưng Yên trở thành tỉnh mạnh của toàn quốc” với những nội dung như sau:

Một là , tiếp tục thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trọng tâm là làm theo tấm gương đạo đức của Bác về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương,..

Hai là, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh,..

Ba là, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Bốn là, tiếp tục đổi mới phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, phát huy vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân,..

Năm là, đổi mới công tác tuyên truyền, biểu dương, phổ biến kinh nghiệm và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; chú trọng phát hiện các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trên các lĩnh vực hoạt động mới,…

Sáu là , tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được trong giai đoạn 2010-2020, đảm bảo thực sự nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, hướng tới xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh.

Bộ trưởng Bộ Công an tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh

Ngày 18/11, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp xúc cử tri tại UBND huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Bộ trưởng Bộ Công an tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh - Hình 1

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trò chuyện với cử tri huyện Tiên Du. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả của các đại biểu Quốc hội và những nội dung Quốc hội đã thông qua tại kỳ họp, đồng thời, đóng góp các ý kiến liên quan đến công tác xây dựng, triển khai pháp luật, các vấn đề văn hóa, xã hội tại địa phương...

Cử tri Dương Thị Sáu (Trưởng Phòng Tư pháp huyện Tiên Du) mong muốn các luật mới được thông qua sớm được triển khai đi vào thực tế đời sống. Theo cử tri, hiện nay, địa phương đang gặp khó khăn do chưa có đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác thi hành pháp luật và phổ biến pháp luật. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ, tỉnh, huyện quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để công tác xây dựng và phổ biến pháp luật tại cơ sở được nâng cao.

Liên quan đến Luật Cư trú sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, cử tri đề nghị Bộ trưởng chỉ đạo ngành công an và phối hợp với các ngành có liên quan sớm hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, để có thể triển khai ngay khi Luật có hiệu lực.

Cử tri Ngô Đắc Dân (xã Phật Tích, huyện Tiên Du) đề nghị các cấp quan tâm đầu tư xây dựng để điểm du lịch Phật Tích ngày càng phát triển. Cử tri Nguyễn Huy Thoàn (Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Tiên Du) mong muốn Bộ trưởng tạo điều kiện ủng hộ về chủ trương, kinh phí để di chuyển và xây dựng trụ sở Công an huyện Tiên Du...

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước thành tựu trên mọi mặt đời sống xã hội của huyện Tiên Du và tỉnh Bắc Ninh. Bộ trưởng đã thông tin thêm tới cử tri một số vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự mà cử tri và nhân dân cả nước quan tâm; khẳng định tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần gìn giữ an ninh trật tự.

Về Luật Cư trú sửa đổi, Bộ trưởng nêu rõ, việc triển khai thi hành Luật sẽ góp phần giảm các chi phí, đỡ gây phiền hà cho người dân.

Đối với ý kiến cử tri về vấn đề an ninh mạng, Bộ trưởng cho biết, hiện nay, Cục An ninh mạng (Bộ Công an) và công an các tỉnh đang có chủ trương thành lập phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Trước mắt, Bộ trưởng sẽ bố trí cán bộ chuyên trách đấu tranh với các tội phạm công nghệ cao tại các địa phương.

Liên quan đến đề nghị của cử tri về xây dựng trụ sở làm việc Công an huyện Tiên Du, Bộ trưởng đồng ý chủ trương. Trong thời gian tới, Bộ trưởng giao các cơ quan chuyên môn của Bộ trực tiếp làm việc với tỉnh Bắc Ninh, bố trí về vốn để xây dựng trụ sở Công an huyện.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Đại tướng Tô Lâm tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời khẳng định các ý kiến sẽ được tổng hợp, báo cáo Quốc hội trong các kỳ họp tới. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đại tướng Tô Lâm đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, cố gắng giải quyết dứt điểm nguyện vọng chính đáng của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao tặng một xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Tiên Du và trồng cây lưu niệm tại khu vực đồi Lim (thị trấn Lim, huyện Tiên Du).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?
17:47:51 19/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Netizen “khủng bố” Sơn Tùng M-TP giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm, choáng nhất phản ứng của fan 10 năm
09:40:51 21/01/2021
Sau phốt căng của Trịnh Sảng, 7 ngôi sao bị réo tên vì nghi vấn mang thai hộ: Chuyện quá phổ biến trong giới giải trí?
10:50:47 21/01/2021

Tin mới nhất

Bế mạc Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử

15:03:33 21/01/2021
Trưa nay 21/1, Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Bộ Chính trị tổ chức đã bế mạc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương nói về công tác nhân sự Đại hội XIII

14:54:46 21/01/2021
Trong trả lời phỏng vấn trên Trang tin điện tử Đại hội XIII, ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, đã nói các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII

Đánh tráo khái niệm hoạt động trải nghiệm để thu lợi

14:52:57 21/01/2021
Theo các chuyên gia, một số nhà trường đang đánh tráo khái niệm hoạt động trải nghiệm và “móc nối” với các công ty để thu lợi.

Trường cấp 3 Lê Quý Đôn báo cáo Sở về khoản thu lạ, dừng thu tiền “Về đích"

14:23:13 21/01/2021
Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3 xác nhận, nhà trường đã dừng khoản thu tiền Về đích.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép

14:15:33 21/01/2021
Các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình có người thân ở nước ngoài, nếu buộc phải về nước, khai báo y tế đầy đủ và thực hiện cách ly nghiêm túc.

Bộ Xây dựng kiểm tra hiện trường sự cố metro số 1 ở TP.HCM

13:48:25 21/01/2021
Nhằm sớm làm rõ nguyên nhân sự cố metro số 1, đoàn công tác của Bộ Xây dựng cùng hội đồng chuyên gia có 2 ngày làm việc tại hiện trường để kiểm tra và đưa ra các đánh giá khoa học.

'Không để lọt người chạy chức, chạy quyền vào Quốc hội'

13:04:18 21/01/2021
Hướng dẫn công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa mới, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc không để lọt người không xứng đáng, người chạy chức, chạy quyền.

Hà Nội chìm trong bụi bẩn và sương mù

12:56:36 21/01/2021
Sương mù kết hợp với bụi bẩn không thể khuếch tán lên cao khiến không khí Hà Nội ô nhiễm nặng nề. Hiện tượng này khả năng kéo dài, trước khi khu vực đón thêm không khí lạnh.

Hà Nội: Nhiều địa phương chưa lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2021

12:45:52 21/01/2021
Theo thống kê của Chi cục Thủy lợi Hà Nội, đến sáng 21/1, tổng diện tích canh tác vụ Xuân 2021 trên địa bàn TP đã có nước đạt khoảng 16.200ha, bằng gần 20% kế hoạch.

Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

12:42:23 21/01/2021
Vụ lúa đông xuân ở Bình Định đang bị sâu bệnh hoành hành, các ngành chức năng tỉnh này đang nỗ lực hướng dẫn nông dân phòng, chống.

'Thủ đô kháng chiến' Tuyên Quang hướng về Đại hội XIII của Đảng

12:36:34 21/01/2021
Ông Hoàng Ngọc - người có 58 năm tuổi Đảng, ở Tân Trào, Tuyên Quang, kỳ vọng tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu sẽ xem xét, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, một lòng vì đất nước.

Làng rau Trà Quế tất tả vào vụ Tết: Vụ mới sau... lũ và dịch

12:23:16 21/01/2021
Sau một năm thất bát vì mưa bão dồn dập và cả dịch bệnh, làng rau Trà Quế hơn 400 năm tuổi nổi tiếng miền Trung đang hối hả chạy đua với mùa vụ Tết.

Trưng bày đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội cho người dân tham quan

12:18:37 21/01/2021
Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết sẽ mở cửa đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội vào 2 ngày cuối tuần 23 - 24.1.

Giá mía nguyên liệu tăng cao, nông dân Đăk Lăk phấn khởi vì đã bắt đầu có lãi

12:03:21 21/01/2021
Hiện tại người trồng mía ở Đắk Lắk đang bước vào thu hoạch. So với niên vụ trước, giá mía đang cao hơn từ 15 - 20%, khiến người trồng phấn khởi.

Vụ đuối nước thương tâm trên sông Ðào: Nên bổ sung 'phao cứu sinh'

11:43:52 21/01/2021
Vụ đuối nước thương tâm trên sông Ðào (chảy qua huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bộc lộ bất cập về thiết kế dự án sông Ðào - mái bờ sông quá ít bậc lên xuống, lan can...

Hà Nội tạm dừng đào đường dịp Đại hội Đảng XIII và Tết Nguyên đán

11:39:12 21/01/2021
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội đầu Xuân 20...

Thịt heo cận tết: Giá tăng, nhưng khó sốt?

11:36:22 21/01/2021
Mặc dù nguồn cung dồi dào nhưng những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, giá thịt heo tại thị trường TPHCM vẫn tăng chóng mặt. Chuyên gia nói, khó xảy ra sốt giá.

Để có đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

11:33:45 21/01/2021
Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, công tác cán bộ của Đảng thực sự đổi mới mạnh mẽ trên 2 phương diện: quyết liệt phòng chống tham nhũng (PCTN) để loại bỏ những cán bộ không đủ năng lực, tư cách, đạo đức; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các...

Khan hiếm nguồn vật liệu làm cao tốc Bắc - Nam

11:28:24 21/01/2021
Vướng mắc lớn nhất mà các nhà thầu ba dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đang gặp phải hiện nay là khan hiếm nguồn vật liệu phục vụ thi công.

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

11:24:42 21/01/2021
Đến nay, các tuyến đường ở ấp Thới Bình, xã Giai Xuân, huyện Phong Ðiền đã được tráng bê tông khang trang, thuận lợi trong giao thương. Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, người dân ấp Thới Bình, nói: Nhờ cán bộ ấp vận động bà con đóng góp cát, đá...

Nữ sinh M’đrắk đánh dấu tuổi 18 bằng cách hiến máu

09:58:05 21/01/2021
Tuổi 18, em muốn ghi dấu ấn bằng một việc làm ý nghĩa nên đi hiến máu. Mới đầu kim đâm vào tay đau nhưng lát sau thấy bình thường. Kỷ niệm này sẽ khó quên, lần sau, em sẽ hiến máu tiếp

Bãi xe tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

07:43:14 21/01/2021
Càng gần Tết, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh vận tải tại một số tuyến phố càng trở nên phổ biến. Điều đáng nói, nhiều bến đỗ đã bị các lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe n...

Quân đội sẵn sàng xử trí các tình huống, không để bị động bất ngờ

07:08:12 21/01/2021
Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.​

Miền Bắc sương mù bao phủ, ô nhiễm không khí ở mức báo động

07:03:35 21/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay miền Bắc trời âm u, sương mù bao phủ, ô nhiễm không khí tại Hà Nội ở mức báo động.

Đại hội XIII của Đảng: Kiên định, sáng tạo để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững

07:02:05 21/01/2021
Chúng ta thành công vì vừa kiên định, vừa sáng tạo. Chúng ta biết giữ vững những mục tiêu, lý tưởng, đặc biệt là mục tiêu cuối cùng là độc lập dân tộc và CNXH.

Dự báo thời tiết 21/1, miền Bắc chìm trong sương mù, trời rét

06:20:54 21/01/2021
Dự báo thời tiết 21/1, các tỉnh Bắc Bộ trời còn rét, buổi sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.

Có thể bạn quan tâm

Kể từ năm 1999, MU mới làm được điều này?

Bóng đá thế giới

15:35:51 21/01/2021
Kết quả Fulham vs MU giúp thầy trò Solskjaer đòi lại ngôi đầu ở Ngoại hạng Anh, Man đỏ đang đạt phong độ cực cao trên sân khách.

Da đầu khô và ngứa ngáy vào mùa đông, đối phó bằng cách nào?

Làm đẹp

15:35:44 21/01/2021
Thời tiết mùa đông không chỉ khiến da bạn khô ráp mà còn khiến da đầu khô và ngứa ngáy. Vậy làm cách nào để giúp da đầu dễ chịu hơn trong mùa đông?

Rosé (BLACKPINK) vừa rục rịch solo, fan đã kêu gọi cô nàng để lại màu tóc này: Nhìn nhan sắc xinh đẹp hút hồn là đủ hiểu!

Sao châu á

15:31:14 21/01/2021
Trước thềm Rosé (BLACKPINK) debut solo, người hâm mộ hy vọng cô nàng có thể để lại màu tóc cũ vì quá xuất sắc.

YouTuber triệu view bất ngờ bị "phốt" tấn công tình dục bạn thân, chưa kịp truy ra danh tính thì "nam chính" xuất hiện rồi đăng tâm thư gây tranh cãi

Netizen

15:29:54 21/01/2021
Một nam YouTuber nổi tiếng bất ngờ bị tố tấn công tình dục người bạn thân thiết vào cuối năm 2019.

Barron vắng bóng khi Trump rời Nhà Trắng

Thế giới

15:29:26 21/01/2021
Sự vắng mặt của cậu út nhà Trump khi bố rời Nhà Trắng khiến nhiều người đặt câu hỏi, dù các thành viên khác trong gia đình xuất hiện đủ.

Những gam màu nên dùng trong trang trí nhà của 12 con giáp trong năm 2021

Sáng tạo

15:28:07 21/01/2021
Chọn đúng màu sơn sẽ giúp bạn nâng phần vận may của bản thân rất nhiều trong năm 2021 Tân Sửu.

Danh hài Nhật Cường: Tôi sụt hẳn 3kg, một ngày ngủ được 2 đến 3 tiếng

Sao việt

15:25:56 21/01/2021
Tôi gầy đi vì thiếu ngủ. Nhiều chuyện buồn xảy đến khiến tôi stress - danh hài Nhật Cường nói.

Tuấn Anh trở lại, HLV Kiatisuk sẽ sử dụng đội hình nào cho HA Gia Lai?

Bóng đá việt nam

15:21:43 21/01/2021
HLV Kiatisuk đón tín hiệu vui, khi các ca chấn thương của Tuấn Anh và Hồng Duy đã hồi phục. Về lý thuyết, Zico Thái sẽ có đội hình mạnh nhất khi HA Gia Lai tiếp SL Nghệ An ở vòng 2 V-League.

Con gái Cindy Crawford mặc đồ gợi cảm đi chơi cùng bạn bè

Sao âu mỹ

15:20:46 21/01/2021
Người mẫu Kaia Gerber mặc áo hai dây và quần ống loe gợi cảm đi chơi cùng bạn bè ở Malibu hôm 20/1 vừa qua.

Những thực phẩm “vàng” nên ăn để bảo vệ thận

Sức khỏe

15:19:55 21/01/2021
Thận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, vì thận là cơ quan lọc máu, đào thải chất độc và cân bằng điện giải của cơ thể do vậy thận rất dễ bị tổn thương.

Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở Kon Tum

Pháp luật

15:08:40 21/01/2021
Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa cách ly 5 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và đang trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2.

Nghệ sĩ dùng ánh sáng vẽ tranh 

Clip hay

15:04:21 21/01/2021
Shi bắt đầu tập vẽ từ khi lên 9 tuổi. Anh có thể kết hợp ánh sáng với nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật.

Về Cù Lao Dung ăn cá bống sao

Ẩm thực

15:02:26 21/01/2021
Bạn có thể kho khô rồi rắc tiêu thật cay hay kho sền sệt để chấm rau luộc, dưa leo hoặc có thể kho sả ớt để có ơ cá cay xé, thơm lừng ăn với canh rau tập tàng hoặc rau má…

Chính thức bỏ bài thi SAT II

Học hành

14:56:45 21/01/2021
Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board (Mỹ) vừa đưa ra thông báo sẽ ngừng tổ chức các bài thi SAT Subject Tests (SAT II) và SAT Essay trong bối cảnh tuyển sinh đại học đang thay đổi. Thí sinh sẽ được hoàn lại lệ phí đã đóng.