Hưng Yên đảm bảo cho kỳ thi an toàn

Gần hai tháng xa trường lớp và học trực tuyến tại nhà, em Nguyễn Lê Hương Trà học sinh lớp 12 Trường Trung học Phổ thông Triệu Quang Phục (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) đang rất nỗ lực chuẩn bị cho thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Em Trà cũng như nhiều em học sinh lớp 12 khác trong tỉnh Hưng Yên đang nỗ lực ôn tập, ôn thi trực tuyến để sẵn sàng cho kỳ thi này.

Hưng Yên đảm bảo cho kỳ thi an toàn - Hình 1

Giáo viên và học sinh trường THPT Hưng Yên ôn tập môn tiếng Anh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh tư liệu: Phạm Kiên/TTXVN

Dừng đến trường nhưng không dừng học

Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn, Tổ trưởng tổ Lý-Công nghệ trường Trung học Phổ thông Triệu Quang Phục chia sẻ: Ngay sau khi học sinh toàn tỉnh nghỉ học theo công điện của UBND tỉnh Hưng Yên, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên và học sinh chuyển sang dạy và học trực tuyến với tinh thần “dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Theo thầy Tuấn, việc dạy học trực tuyến tương đối thuận lợi vì học sinh cấp 3 rất chủ động trong việc sử dụng thiết bị học trực tuyến, phụ huynh nhìn chung quan tâm, đầu tư đầy đủ phương tiện, thiết bị học tập cho các em. Có nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc dạy trực tuyến nhưng chúng tôi thường sử dụng ứng dụng Google Meet và kết hợp giao bài tập trên Google Form. Thời khoá biểu dạy trực tuyến đồng bộ luôn với thời khoá biểu khi học trực tiếp trên lớp. Việc quản lý sĩ số học sinh cũng rất chặt chẽ. Đầu mỗi buổi học, giáo viên sẽ điểm danh học sinh. Nếu học sinh nào vắng không có lý do sẽ báo về nhà trường và thông tin đến phụ huynh học sinh.

“Nhờ việc phối hợp đồng bộ như vậy nên nhìn chung chúng tôi không gặp nhiều khó khăn khi dạy học trực tuyến. Công tác ôn tập cho học sinh khối 12 chuẩn bị thi Trung học Phổ thông Quốc gia cũng được duy trì đều bằng việc dạy học trực tuyến. Với những cố gắng và nỗ lực như vậy, tôi tin rằng thầy và trò chúng tôi sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong kỳ thi này”, thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn nói.

Em Nguyễn Lê Hương Trà chia sẻ: “Khi nhận được thông báo của nhà trường về việc học trực tuyến để đảm bảo phòng, chống dịch em đã rất lo lắng. Em sợ không được lên lớp trực tiếp trao đổi với thầy cô hiệu quả sẽ không cao, điều em lo lắng hơn cả là không biết khi nào dịch COVID-19 được khống chế. Tuy nhiên, các thầy, cô giáo luôn đồng hành động viên chúng em. Mỗi buổi học, ngoài trang bị những kiến thức cơ bản, các thầy, cô giáo còn hỏi han, chia sẻ để tạo tâm lý thoải mái cho học sinh trong quá trình ôn tập”.

Chị Lê Thị Khuyên, phụ huynh em Nguyễn Lê Hương Trà tâm sự, dịch COVID-19 đã gây xáo trộn cho các cháu về lịch học, lịch ôn thi. Tuy nhiên, đây là điều khách quan không ai mong muốn, nhất là trong bối cảnh “chống dịch như chống giặc” nên gia đình đã tạo mọi điều kiện để cháu ôn tập và tham gia kỳ thi an toàn.

Video đang HOT

“Những ngày này, bên cạnh động viên con ôn thi tốt, đảm bảo các buổi học trực tuyến cả nhà tôi ai cũng lo giữ sức khoẻ, tránh tiếp xúc với bên ngoài để phòng, chống dịch. Mỗi thành viên trong gia đình đều có ý thức phòng, tránh dịch bệnh, cố gắng để sĩ tử trong nhà có sức khoẻ tốt, tinh thần thoải mái tham gia kỳ thi an toàn”, chị Khuyên chia sẻ.

Sẵn sàng cho kỳ thi

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, tỉnh Hưng Yên thành lập một Hội đồng thi, 31 điểm thi với 622 phòng thi. Toàn tỉnh có 14.269 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 4.229 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, 9.512 thí sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh, 528 thí sinh chỉ thi đại học. Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi này diễn ra, tại Hưng Yên, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi này đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Theo ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hưng Yên, đến thời điểm này công tác tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi, bảo đảm an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai theo quy định. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh được hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cũng cho biết, do dịch COVID-19 nên kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 sẽ có 2 đợt thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm bảo đảm công bằng, quyền lợi cho thí sinh trong các đợt thi, vì thế, mỗi thí sinh và phụ huynh học sinh có thể yên tâm, không quá lo lắng, giữ tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 đạt kết quả cao.

Ông Nguyễn Văn Phê cũng khẳng định, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ngành Giáo dục và Đào tạo không chủ quan, lơ là mà luôn nắm chắc diễn biến dịch bệnh tại từng địa phương, từng địa điểm có ca nhiễm. Từ đó đưa ra được những quyết định bảo đảm an toàn cho kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng các trường Trung học Phổ thông thống kê số lượng thí sinh của trường mình nằm trong diện F0, F1, F2, ở khu phong tỏa, khu giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để kịp thời báo cáo trước ngày 4/7.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 tỉnh đã yêu cầu các ngành, địa phương cần đặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 lên hàng đầu để bảo đảm an toàn cho thí sinh và những người làm nhiệm vụ thi; các đơn vị tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch để mỗi thí sinh và người nhà thí sinh thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế. Các nhà trường khuyến cáo, yêu cầu thí sinh không đến những chỗ tập trung đông người, tránh các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho bản thân đồng thời là bảo vệ cộng đồng.

Ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút: Nỗ lực từ vùng dịch

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh lớp 12 nhiều khu vực ở Đồng bằng sông Cửu Long phải ôn thi trực tuyến.

Ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút: Nỗ lực từ vùng dịch - Hình 1

Các địa phương đang nỗ lực tập huấn các phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT chất lượng và an toàn. Ảnh: Đăng Chung

Để bảo đảm kiến thức, thầy trò cùng nỗ lực, linh hoạt trong công tác ôn tập, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

Thầy, trò vùng dịch cùng vượt khó

Tỉnh Tiền Giang ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Để phòng dịch, từ ngày 16/6 các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 12. Trước khi tổ chức ôn tập trực tuyến, nhà trường chia nhóm học sinh, học viên và phân công giáo viên để có phương án ôn tập phù hợp, lưu ý những học sinh có nguy cơ thi trượt tốt nghiệp THPT.

Giai đoạn nước rút, chiến lược ôn thi cũng thay đổi, nhiều trường tập trung cho học sinh giải đề, làm quen với các thao tác, kỹ năng làm bài... Theo ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, qua đánh giá, việc ôn trực tuyến thời gian cuối này sẽ không ảnh hưởng nhiều kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Có nhiều học sinh trong diện nguy cơ trượt tốt nghiệp, Trường THPT Tư thục Ấp Bắc (Tiền Giang) đã nỗ lực ôn luyện và đặt yêu cầu về phòng dịch lên hàng đầu. Trước đây, nhà trường tổ chức học trực tiếp và trực tuyến 2 buổi/ngày. Thời điểm dịch

Covid-19 bùng phát, nhà trường ôn tập trực tuyến vào buổi sáng, giao bài tập cho học sinh tự ôn luyện ở nhà buổi chiều. Ngoài ra, trường còn tăng cường hướng dẫn học sinh tự học trên một số ứng dụng học tập khác, giúp các em có đủ kiến thức, vững tin bước vào kỳ thi sắp tới...

Ông Võ Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang cho hay: Kỳ thi đã cận kề, việc tổng hợp lại kiến thức, rèn kỹ năng làm bài quan trọng hơn bao giờ hết. Dù học trực tiếp hay trực tuyến, bên cạnh hướng dẫn của giáo viên, rất cần sự chủ động, ý thức tự học của học sinh trong giai đoạn này.

Để chuẩn bị tốt và bảo đảm an toàn cho kỳ thi năm nay, ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh bằng nhiều hình thức khác nhau cần chủ động, linh hoạt trong khoảng thời gian còn lại, tiếp tục hỗ trợ học sinh ôn tập thi tốt nghiệp. Những học sinh có học lực yếu, kém sẽ được giáo viên quan tâm, hỗ trợ ôn thi bằng nhiều hình thức... Những tiết học trực tuyến được thực hiện qua các phòng học Zoom, Meet. Học sinh được ôn tập theo từng nhóm năng lực phù hợp và nhu cầu nguyện vọng theo khối đăng ký dự thi...

Ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút: Nỗ lực từ vùng dịch - Hình 2

Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang thăm và động viên HS lớp 12 Trường THPT Lê Văn Phẩm, thị xã Cai Lậy.

Quan tâm học sinh yếu

Theo ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, bên cạnh học sinh có học lực khá, giỏi, năng lực học tốt, ở từng trường đều có học sinh yếu, kém. Mỗi em có hoàn cảnh khác nhau, đôi khi chỉ bị hạn chế ở một số môn học. Vì vậy, ngành Giáo dục đã yêu cầu các trường THPT tổ chức rà soát và lập danh sách số học sinh khối 12 năm học 2020 - 2021 có học lực xếp loại yếu, kém nguy cơ không đỗ tốt nghiệp. Căn cứ kết quả rà soát, nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện kèm bảng phân công giáo viên phụ trách, thời gian tổ chức, kinh phí... để tổ chức lớp phụ đạo cho học sinh học này.

Thống kê cho thấy, toàn tỉnh Tiền Giang có trên 1.000 học sinh lớp 12 nguy cơ trượt tốt nghiệp. Ngay từ cuối tháng 3, các trường THPT đã tập trung lên kế hoạch ôn tập cho học sinh, đặc biệt là phụ đạo học sinh có học lực yếu, kém... Nhờ giải pháp này, nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT tỉnh Tiền Giang khá cao.

Nhằm giúp thí sinh có định hướng đúng trong chọn bài thi, môn thi phù hợp khả năng, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã tổ chức kỳ khảo sát chất lượng lớp 12 theo cấu trúc đề minh họa do Bộ GD&ĐT ban hành. Căn cứ kết quả kiểm tra, khảo sát, giáo viên và học sinh có thêm thông tin để điều chỉnh nội dung, cách thức ôn tập phù hợp.

Ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút: Nỗ lực từ vùng dịch - Hình 3

Để bảo đảm kiến thức, thầy trò cùng nỗ lực, linh hoạt trong công tác ôn tập, chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục thành phố cũng chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn tập cho học sinh theo hướng tăng cường thời gian tự học cho học sinh với sự hướng dẫn của giáo viên; Xây dựng kịch bản, chủ động phương án sẵn sàng chuyển sang hình thức ôn tập trực tuyến nếu học sinh phải dừng đến trường vì dịch bệnh.

Hiện, học sinh lớp 12 của thành phố bước vào giai đoạn ôn tập "nước rút". Tùy điều kiện, mỗi trường THPT có cách tổ chức phù hợp. Theo cô Trần Mỹ Linh, Tổ trưởng Tổ bộ môn Ngữ văn, Trường THPT Giai Xuân (TP Cần Thơ): Trên cơ sở đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, giáo viên biên soạn đề cương chung để ôn tập cho học sinh. Tổ chức nhóm học sinh theo học lực để có phương pháp giảng dạy phù hợp.

"Với môn Ngữ văn, khi dạy học sinh khá, giỏi, giáo viên bổ sung kiến thức, kỹ năng và lý luận văn học cho bài văn sâu sắc. Với những em có học lực yếu hơn, thầy cô giúp các em thực hiện đúng yêu cầu đơn giản của đề thi, không tạo áp lực", cô Mỹ Linh cho biết.

Các trường ở Cần Thơ chọn thầy cô có kinh nghiệm, năng lực, nhiệt tình để ôn tập cho học sinh. Trường quản lý học sinh ôn tập theo từng lớp, từng tuần và từng buổi, phối hợp cùng phụ huynh chặt chẽ. "Sau kiểm tra học kỳ II, trường có khoảng 190 em còn yếu ở các môn. Bởi vậy, bên cạnh thời khóa biểu ôn thi, trường tổ chức tăng phụ đạo thêm 2 tiết/tuần. Đồng thời, phân công thầy cô kèm, giúp đỡ các em ôn tập để thi hiệu quả...", cô Trần Thị Phượng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Giai Xuân chia sẻ.

"Phụ đạo học sinh yếu, kém không phải chạy theo bệnh thành tích mà đó là cách chúng ta giúp đỡ, tạo điều kiện để các em có tương lai tốt đẹp hơn", Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quang Trí nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Quảng Ngãi sẽ đi học như thế nào sau Tết Nguyên đán?
10:30:00 28/01/2022
Trường Tiểu học Thúy Sơn II nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
13:49:31 28/01/2022
Trao quà cho lưu học sinh Lào tại Trường Phạm Văn Đồng
05:59:05 29/01/2022
Học sinh Bến Tre sẽ đến trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán
09:40:38 28/01/2022
Dồn thời gian và tiền bạc cho IELTS, nhiều môn học khác bị bỏ lỡ
09:51:12 28/01/2022
Cho cán sự lớp quyền đánh bạn mắng bạn là mầm mống bạo lực học đường, dẹp ngay
09:52:34 28/01/2022
Trao tặng 120 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
05:57:57 29/01/2022
Đưa sách về cho học sinh miền biển
06:05:29 29/01/2022
Năm 2022: Kiên trì mục tiêu nâng chất lượng giáo dục
09:39:46 28/01/2022
Vụ học sinh bị đánh tím mông: Lệnh cho một đứa trẻ đánh bạn là phản giáo dục!
09:46:14 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền hình ảnh nữ đại gia Quận 7 mặc đồ bộ "suy sụp" ở bến xe, tổn thất lên tới cả trăm triệu vì bị "bom" 800 vé về quê ăn Tết!
13:28:09 29/01/2022
Khánh Thi nhận tin buồn, xót xa trước tâm sự ngày cận Tết
12:59:49 29/01/2022
Bị 1 diễn viên đá xéo là "máy đẻ và ăn bám nhà chồng", Hà Tăng có động thái gì?
12:16:45 29/01/2022
Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng
13:17:45 29/01/2022
Lê Dương Bảo Lâm công bố giới tính con thứ 3, nhà vui như Tết
13:13:43 29/01/2022
Vừa bị tạt mắm tôm, Trang Nemo “khóc ròng” vì kẻ xấu mạo danh đặt hàng, thái độ gây chú ý
14:46:13 29/01/2022
5 năm sau vụ ly hôn đại gia, Ngọc Quyên xuất hiện tình tứ bên trai lạ: Bến đỗ mới đây chăng?
12:49:32 29/01/2022
Trộm bán vàng để mua nhà cho nhân tình, tôi sốc phát ngất khi nghe chủ hiệu vàng tuyên bố
14:12:20 29/01/2022
Park Shin Hye cuối cùng đã để lộ giới tính con đầu lòng!
11:53:23 29/01/2022
Phản ứng của Mai Tài Phến sau khi lộ ảnh về quê ăn Tết cùng gia đình Mỹ Tâm?
16:49:21 29/01/2022

Tin mới nhất

Mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh thêm cơ hội

13:52:58 29/01/2022
Năm 2022, ĐHQG TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại 17 tỉnh, TP; ĐHQG Hà Nội tổ chức nhiều đợt thi ở nhiều địa phương

Đà Nẵng: Học sinh khối 7 đến 12 đi học trực tiếp từ mùng 7 tháng Giêng

06:03:23 29/01/2022
TP Đà Nẵng đã chốt thời gian tổ chức học trực tiếp sau Tết Nhâm Dần đối với khối 7 đến 12 từ ngày 7-2; trẻ mầm non và lớp 1 đến 6 vẫn chưa có lịch đến trường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: ‘Sớm đưa học sinh trở lại trước 14/2’

06:01:35 29/01/2022
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 28/1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã thông tin cụ thể về lộ trình mở cửa trường học

Vĩnh Long thống nhất phương án cho học sinh đến trường sau Tết

06:01:04 29/01/2022
Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định về việc cho học sinh học trực tiếp trên địa bàn tỉnh

Dự thi đánh giá năng lực, thí sinh có 1.266 ngành học để lựa chọn

05:58:39 29/01/2022
Từ 28/1 đến 28/2, ĐH Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực và xét tuyển đợt 1

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

13:49:49 28/01/2022
Quyết định số 131/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành

Hải Phòng: Xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp trước ngày 14/2

11:52:57 28/01/2022
Để đảm bảo việc tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14/2, Hải Phòng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể

Làn gió mới cho giáo dục nghề nghiệp

09:48:33 28/01/2022
Trong dịch bệnh, nhiều trường vẫn tìm cách thích ứng để tồn tại và phát triển. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp đứng trước cơ hội phát triển mới

Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi

07:43:51 27/01/2022
Giáo dục không thể dùng một đứa trẻ để trị những đứa trẻ khác, không thể cho phép và khuyến khích hành động dùng bạo lực với bạn bè ngay trong môi trường giáo dục

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM

07:40:29 27/01/2022
Xu hướng chung trong mùa tuyển sinh năm 2022 của các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh là áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, giảm phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học

07:38:19 27/01/2022
Đây là quy định mới tại Thông tư 50/2021/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2022

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

07:18:37 27/01/2022
Năm 2022, Trường Marie Curie sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường. Hơn 6000 thầy trò chúng con ao ước được đón Thầy nhưng không được nữa rồi. Thầy ơi!

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?

07:10:14 27/01/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, việc học sinh phải tham gia kỳ thi cuối cùng khi kết thúc 12 năm học tập ở bậc phổ thông là cần thiết

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

12:28:09 26/01/2022
Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

Có thể bạn quan tâm

Có tất cả bùa lợi mạnh nhất vẫn để thua, cựu sao T1 Teddy và đồng đội bị chê "đánh còn thua Vàng rách" 

Esport

17:53:05 29/01/2022
Có lẽ chính bản thân cựu Xạ Thủ T1 Teddy cũng không ngờ mình lại có lúc khó khăn như thế này

Xuất hiện giản dị với nụ cười “tỏa nắng”, fan nữ của bộ tộc MixiGaming gây xao xuyến

Game online

17:48:24 29/01/2022
Trở thành VJ của Schannel từ năm 2019 với tư cách là một Admin Fanpage, hiện tại thì Hà Mã Tấu đã trở thành một gương mặt quen thuộc đối với tất cả khán giả của Schannel với các chương trình như Hôm Nay Ăn Gì? Em Check

20 game thế giới mở cực hay để chơi Tết, cày trăm tiếng cũng không thấy chán (3) 

Game offline

17:44:20 29/01/2022
Lấy cảm hứng từ các cuộc phiêu lưu tưởng tượng mà chúng ta yêu thích từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển, No Mans Sky giới thiệu đến các bạn một thiên hà để khám phá, đầy những hành tinh độc đáo, những dạng sống, những mối ngu...

Quỳnh Nga nhận tin buồn, người thân qua đời ngay thời điểm cận Tết

Sao việt

17:43:58 29/01/2022
Quỳnh Nga nhận được nhiều lời an ủi từ bạn bè và đồng nghiệp

Cô gái mặc chiếc váy mà ta chỉ nên nhìn thẳng mặt, chớ nên nhìn bên hông

Netizen

17:39:12 29/01/2022
Qua rồi thời mà các cô gái chỉ dám mặc váy dập ly ngắn tới gối, áo trễ vai để khoe vẻ đẹp cơ thể theo kiểu vừa khoe vừa run - vừa muốn trông mình sexy mà chỉ sợ người ngoài cuộc dèm pha này nọ

Đội hình Thử Thách Trốn Thoát lộ diện đủ 5 thành viên, fan tò mò về show thực tế Trốn Thoát tiên phong tại Việt Nam

Show việt

17:38:59 29/01/2022
Những ngày qua, cộng đồng mạng đang vô cùng rầm rộ bởi sự tham gia của Hari Won - Bà xã A Xìn vào 1 dự án mới mang tên Thử Thách Trốn Thoát - show thực tế về Trốn Thoát tại Việt Nam

Mứt dưa hấu vị mới lạ, vừa ngon vừa đẹp cho Tết

Ẩm thực

17:31:55 29/01/2022
Vị thanh ngọt dịu nhẹ, màu đỏ bắt mắt của món mứt này sẽ khiến ngay cả những vị khách sành ăn cũng phải xiêu lòng

Hoa hậu Đỗ Thị Hà “biến hình về quê ăn Tết” khiến fan xuýt xoa

Phong cách sao

16:48:10 29/01/2022
Mới đây, nàng hậu Đỗ Thị Hà tung clip ngắn với màn biến hình về quê ăn Tết khiến netizen vô cùng thích thú

Làm đẹp xe dịp cận Tết: Khách đợi "dài cổ", garage quá tải

Ôtô

16:46:24 29/01/2022
Cận Tết là thời điểm thích hợp để tu sửa, làm đẹp xe và nâng cấp lại xế yêu sau 1 năm di chuyển

NÓNG: Nam ca sĩ nổi tiếng bị tố chuốc thuốc và cưỡng hiếp 1 nạn nhân nữ trên du thuyền, bị kiện 453 tỷ với 5 cáo buộc 

Sao âu mỹ

16:13:58 29/01/2022
Theo lời khai từ nạn nhân, nam ca sĩ nổi tiếng này đã giở trò với cô trong 1 bữa tiệc trên du thuyền. Sao nam này sau đó đã lên hẳn MXH để lên tiếng ẩn ý về vụ án này

Câu nói của Tim Cook khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh 

Thế giới số

16:09:53 29/01/2022
Cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất trong tuần sau khi CEO Tim Cook bày tỏ sự quan tâm đến vũ trụ ảo (metaverse)

"Trend" hắt nước từ Việt Nam lan sang quốc tế: Thí sinh Next Top Model gây sốc khi sửng cồ "1 mất 1 còn" với nhau

Show quốc tế

16:00:09 29/01/2022
Màn drama giữa 2 thí sinh Indonesias Next Top Model đang gây xôn xao cõi mạng