Hun đúc niềm tự hào cho thế hệ trẻ học tập, noi gương

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là người con ưu tú của quê hương Kinh Bắc, là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng. Những ngày này, hòa trong không khí kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912- 9/7/2022), thế hệ trẻ Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, noi gương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Hun đúc niềm tự hào cho thế hệ trẻ học tập, noi gương - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đoàn viên, thanh niên thành phố Từ Sơn tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, ngày 28/6/2022. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Tự hào truyền thống quê hương Tổng Bí thư

Là đoàn viên sinh ra và lớn lên trên quê hương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, xã Phù Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nay là phường Phù Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), ngay từ khi còn nhỏ, chị Nguyễn Thị Hạnh đã được các thế hệ đi trước giáo dục về truyền thống cách mạnh của quê hương, trong đó có tấm gương của Tổng Bí thư. Chị Hạnh cho biết: Đối với mỗi người con Phù Khê nói riêng và Từ Sơn nói chung, hình ảnh người chiến sĩ cách mạng kiên trung Nguyễn Văn Cừ đã khắc sâu vào tâm trí mỗi người. Hình ảnh đó không chỉ xuất hiện trong đời sống thường ngày mà còn theo những trang giáo án của các thầy, cô vào trong trường học để truyền tải đến học sinh. Mỗi người dân Phù Khê dù có đi đâu cũng đều nhớ đến truyền thống cách mạng của quê hương.

Tự hào mỗi khi có dịp đi qua Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, phường Phù Khê, chị Hạnh chia sẻ, nhìn vào căn nhà đơn sơ, mộc mạc bằng phên, trát đất, lợp lá cọ đã nuôi dưỡng cậu bé Nguyễn Văn Cừ thành một nhà cách mạng xuất sắc càng làm mọi người hiểu thêm về con người của Tổng Bí thư. Chính nơi đây đã hun đúc lên một Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ sống giản dị, chan hòa – người đã đánh dấu sự thay đổi chiến lược, tạo bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam, một nhà lý luận xuất sắc của Đảng và một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, về tình thương yêu, quý mến giai cấp công nhân và nhân dân lao động.

Bí thư Đoàn phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn Đặng Xuân Long bày tỏ: Là người Từ Sơn, từ nhỏ anh đã được giáo dục truyền thống cách mạng quê hương với nhiều nhà cách mạnh lỗi lạc như Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, đồng chí Ngô Gia Tự, Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo… cùng nhiều di tích cách mạng, nơi nuôi giấu cán bộ cách mạng. Đặc biệt, được học trong ngôi trường mang tên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Cừ), anh thường xuyên được tìm hiểu về Tổng Bí thư qua những bài học, cuộc thi tìm hiểu về truyền thống của trường. Vì vậy, anh luôn phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương của Tổng Bí thư. Sau này, anh cố gắng lao động, sáng tạo, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, tin tưởng vào con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, thực hiện đúng hiến pháp và pháp luật, quyết tâm xây dựng gia đình, quê hương giàu đẹp để xứng đáng với sự cống hiến máu thịt của các thế hệ đi trước.

ADVERTISEMENT

Vinh dự là ngôi trường mang tên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, những năm qua, thầy và trò trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Cừ (thành phố Từ Sơn) luôn nỗ lực dạy tốt, học tốt để góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang, tấm gương sáng của Tổng Bí thư. Theo thầy Lê Xuân Trường, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Cừ, từ một ngôi trường còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, chất lượng học sinh còn ở mức trung bình, đến nay, trường đã trở thành một trong những trường chất lượng tốt của tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đều đạt 100%, tỷ lệ đỗ đại học tăng dần qua các năm. Để có kết quả đó, ngoài việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường cũng chú trọng công tác giáo dục truyền thống để khích lệ tinh thần học tập và nâng cao chất lượng học sinh qua từng năm.

Hun đúc niềm tự hào cho thế hệ trẻ học tập, noi gương

Video đang HOT

Bí thư Thành Đoàn Từ Sơn Nguyễn Trường Thành nhấn mạnh, là vùng quê địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống yêu nước, cách mạng, thời gian qua, thành phố Từ Sơn luôn chú trọng, quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ bằng nhiều hình thức thiết thực, phong phú. Qua đó, góp phần tiếp lửa truyền thống, hun đúc niềm tự hào cho thế hệ trẻ học tập, noi gương các vị tiền bối lỗi lạc, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng quê hương, đất nước.

Mỗi dịp kỷ niệm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, đoàn viên, thanh niên thành phố đều tổ chức dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, tham quan, nghe giới thiệu về cuộc đời, thân thế sự nghiệp của vị lãnh đạo trẻ tuổi tài năng của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Qua đó, tạo động lực cho thế hệ trẻ thi đua học tập, lao động xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh. Đồng thời, Thành Đoàn cũng triển khai đến các chi đoàn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề đặc biệt, căn cứ vào tài liệu tuyên truyền về thân thế và sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tuyên truyền đến đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên. Qua đó, góp phần khơi dậy lý tưởng, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Đối với thế hệ trẻ tỉnh Bắc Ninh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học tập, rèn luyện và trưởng thành qua thực tiễn phong trào cách mạng – đó là tinh thần yêu nước, lòng trung thành vô hạn với Đảng, nhân dân, không quản ngại gian khổ, hy sinh. Tổng Bí thư là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng của người Cộng sản, cổ vũ thế hệ trẻ Bắc Ninh lòng nhiệt tình cách mạng, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần.

ADVERTISEMENT

Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Đức Sâm nhấn mạnh, hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động đợt cao điểm hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tấm gương Tổng Bí thư với nhiều hoạt động thiết thực như: phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ; tổ chức Lễ dâng hương và báo công nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí Thư; kết nạp Đảng cho gần 1.000 đoàn viên ưu tú và hơn 9.000 đoàn viên được kết nạp trong dịp này; 100% các chi đoàn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị gắn với tác phẩm “Tự chỉ trích” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ… thu hút 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Bên cạnh đó, thế hệ trẻ tỉnh Bắc Ninh không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, bồi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp, thực hiện tự phê bình và phê bình theo tinh thần “Tự chỉ trích” của Tổng Bí thư; đấu tranh loại bỏ những thói hư, tật xấu đã và đang hình thành trong mỗi tập thể, mỗi cá nhân. Từng chi Đoàn, chi Hội tổ chức hoạt động giáo dục đạo đức cho thanh thiếu nhi thông qua nhiều hình thức phong phú, gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó đặc biệt coi trọng quá trình đoàn viên, hội viên học tập và noi theo tấm gương cách mạng của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ để phấn đấu và rèn luyện.

Hành trình tuổi trẻ của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ trong phim “Bình minh phía trước”

Bộ phim truyền hình dài tập về tuổi trẻ và những năm tháng hoạt động cách mạng của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ thập niên 1920, 1930 đang được hoàn tất.

Hành trình tuổi trẻ của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ trong phim Bình minh phía trước - Hình 1
Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng và những cảnh phim "Bình minh phía trước". Ảnh: ĐPCC

ADVERTISEMENT

"Bình minh phía trước" được miêu tả là hành trình tuổi trẻ đầy biến cố của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Ông sinh ra trong giai đoạn lịch sử biến động, khi Việt Nam đang trong đêm dài dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. Sống trong đất nước thuộc địa với những kiếp người cùng khổ, chàng thanh niên Nguyễn Văn Cừ với tinh thần yêu nước, trong hành trình tuổi trẻ của mình đã tìm thấy ánh sáng và chân lý.

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng chia sẻ: "Phim là câu chuyện về quá trình quan sát, trải nghiệm, nhận thức, tư duy, hành động, trưởng thành và hy sinh anh dũng của một nhà lãnh đạo cách mạng trong những tháng năm hoạt động gian khó trước ngày nước nhà độc lập".

"Bình minh phía trước" được kỳ vọng sẽ tái hiện được thời kỳ lịch sử đầy gian khó của dân tộc và khơi gợi tình yêu nước, niềm tự hào trong mỗi khán giả.

Khi được hỏi về những khó khăn trong việc tái dựng lại bối cảnh lịch sử, sự đầu tư cho đạo cụ, phục trang... ở "Bình minh phía trước", đạo diễn Bùi Tuấn Dũng cho biết: "Tư liệu về cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ khá nhiều, ở dạng lý lịch tiểu sử. Nếu dùng để viết một bài báo thì dễ, nhưng làm một bộ phim thì khó, và làm phim truyền hình dài tập như "Bình minh phía trước" thì cực khó.

Tôi phải tham khảo nhiều chuyên gia ở nhiều lĩnh vực trong đó có Chính trị Xã hội, Văn học, Nghệ thuật... trước khi xây dựng kịch bản. Sau khi hoàn thành kịch bản, nhà sản xuất cũng mời thêm các chuyên gia khác nhận xét, để tôi điều chỉnh cho kịch bản hoàn thiện hơn.

Tôi bám vào các dấu mốc lịch sử của xã hội và các cá nhân rồi sáng tạo, hư cấu ở tiến trình, sao cho tác phẩm đảm bảo tính hấp dẫn của một bộ phim truyện mà vẫn mang đậm dấu ấn lịch sử ở trong mỗi tập phim, mỗi trường đoạn, mỗi cảnh quay...".

Vai cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ được giao cho một nam diễn viên trẻ, được kỳ vọng là gương mặt mới triển vọng, và được đoàn phim "giữ bí mật" đến phút lên sóng.

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng chia sẻ, điều quan trọng nhất khi bắt tay vào một dự án lịch sử, đó là làm thế nào để có được một bộ phim hấp dẫn. Bởi xưa nay, hầu hết phim lịch sử, chiến tranh đều chịu tiếng là khô cứng, khuôn sáo, lối mòn và không thuyết phục được khán giả.

ADVERTISEMENT

"Giờ truyền thông rộng mở, khán giả có nhiều lựa chọn, phim không hấp dẫn, họ chuyển kênh ngay. Vì thế muốn kể câu chuyện gì, đưa tới thông điệp to lớn vĩ đại gì đi nữa thì sự hấp dẫn luôn phải đặt lên hàng đầu. Khi làm phim lịch sử, tôi không cố mô phỏng những sự kiện lịch sử mà để nó thấm vào đời sống nhân vật từ chi tiết, thiết kế phục trang, đạo cụ... cho đến hành vi nhân vật ở mỗi cảnh quay, đến tổng thể bộ phim" - đạo diễn Bùi Tuấn Dũng nói.

Để nhận dự án phim lịch sử về cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, đạo diễn đã nghiên cứu nhiều lĩnh vực về văn hóa, chính trị, triết học... trong nhiều giai đoạn lịch sử. "Bình minh phía trước" mang 70% lịch sử, 30% cổ trang dã sử.

Đạo diễn chia sẻ: "Tôi cũng chỉ đưa vào phim những gì tôi biết, nếu không biết hoặc không chắc chắn thì tôi sẽ không đưa vào dù là chi tiết vật thể hay phi vật thể. Giống như "Thầu Chín ở Xiêm", một phim về Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã làm trước đây cùng thủ pháp.

Với tôi, mọi hiện thực trong phim luôn phải ở dưới một giác độ với rất nhiều thủ pháp nghề nghiệp của ngôn ngữ điện ảnh bao gồm cả hình ảnh, âm thanh và dựng phim.

ADVERTISEMENT

Mọi hiện thực xuất hiện trong phim của tôi trước giờ đều được chọn lọc tính toán kỹ lưỡng từ trước và được nhìn bằng cái nhìn mĩ học nhất định chứ không phải là thứ hiện thực thô ráp thường thấy ở những bộ phim tài liệu.

Tôi yêu cái đẹp, vì vậy hiện thực đưa vào phim của tôi, ngoài đúng ra, cũng phải đẹp và nhiều tầng ý nghĩa. Đặc biệt là bối cảnh, phục trang, đạo cụ là những vật thể hiển hiện thì từ màu sắc, kiểu dáng, chất liệu của từng thứ một đều phải gắn liền với tính cách, số phận của từng nhân vật trong tác phẩm".

Trước đây, câu chuyện về cuộc đời hoạt động của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ từng được tái hiện trên sân khấu, nhưng đây là lần hiếm hoi có dự án phim về ông. Chàng thanh niên yêu nước Nguyễn Văn Cừ có sứ mệnh lịch sử đặc biệt, ông được bầu làm Tổng Bí thư khi mới 26 tuổi.

"Bình minh phía trước" đang được kỳ vọng sẽ là bộ phim lịch sử nhiều kịch tính, có tầm vóc nhưng vẫn ngập tràn cảm xúc, mang đậm tính văn hoá và lịch sử của dân tộc Việt Nam thời thuộc địa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 21 bị án
09:28:23 13/08/2022
Hiện trường ngôi biệt thự bị bà hỏa thiêu rụi ở Hoàng Mai, Hà Nội
12:06:33 13/08/2022
Cháy lớn trên tầng thượng tòa nhà Seaprodex trên đường Đồng Khởi với nhiều tiếng nổ
07:28:53 13/08/2022
Người phụ nữ cùng 3 cháu nhỏ mất tích trên sông Đào
15:35:01 12/08/2022
Đau lòng cảnh mẹ cô gái mất tích tại Hà Nội luôn túc trực tìm kiếm con
22:18:42 12/08/2022
Thông tin mới nhất về tòa nhà 6 tầng bất ngờ đổ sập trong đêm ở Hải Phòng
22:22:31 12/08/2022
Công an thông tin vụ cô gái không mặc đồ đi bộ ở đường Nguyễn Trãi
16:04:55 12/08/2022
Nhiều mặt hàng "đứng im" nhìn giá xăng giảm lần 5 liên tiếp
14:53:14 12/08/2022
Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?
08:49:51 13/08/2022
Bất động sản khu Đông TP HCM tiếp tục dẫn dắt thị trường
04:56:41 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ điên tình "ra tay" ở phố Hàng Bài - Nhà văn Song Hà khuyên phụ nữ nên tránh xa đàn ông “si tình”
18:11:01 13/08/2022
Vừa bị Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia gửi yêu cầu nóng, Hồ Hoài Anh để lộ sơ hở khi về nước với Hồng Đăng
16:46:07 13/08/2022
Cuộc sống hiện tại của Kiều Oanh - vợ cũ cố diễn viên Duy Nhân, nhan sắc rạng rỡ hết nấc
17:44:29 13/08/2022
Hoài Lâm xuất hiện rạng rỡ bên người yêu, bất ngờ nhắn nhủ 1 câu sau khi nghi bị vợ cũ nói xấu
19:47:22 13/08/2022
CĐM ngỡ ngàng khi Nam Em dùng toàn bộ tiền thưởng từ cuộc thi Miss World Việt Nam để làm 1 việc này
17:31:05 13/08/2022
Sợ mẹ sau này sống khổ, tôi đã lập bản thỏa thuận trước hôn nhân, ai ngờ bạn trai lại có hành động khiến cả nhà khuyên nên chia tay
16:11:48 13/08/2022
Rộ đoạn clip NSƯT Kim Tử Long nói 1 câu ngỡ ngàng về bê bối cờ bạc, CĐM chỉ ra lý do trượt NSND
18:05:17 13/08/2022
Phản ứng hiện tại của khán giả khi Hồ Văn Cường diễn trên sân khấu sau ồn ào vô ơn với Phi Nhung
18:06:20 13/08/2022
Mẹ chồng thiên vị dành mọi thứ cho con trai cả, đến lúc sa cơ mới tìm đến nhờ vả chồng tôi
16:15:29 13/08/2022
Nhiều sao Đài Loan sụp đổ danh tiếng vì phẫu thuật thẩm mỹ
16:41:31 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Các công ty thành viên Vicem khai thác vượt phép hàng triệu tấn khoáng sản

21:31:55 13/08/2022
Các công ty thành viên thuộc Tổng công ty Ximăng Việt Nam (Vicem) như Vicem Bỉm Sơn, Vicem Hoàng Mai, Vicem Bút Sơn, Vicem Hải Phòng, Vicem Tam Điệp khai thác vượt công suất cấp phép hàng triệu tấn khoáng sản nhưng lại quên nộp ngân sác...

Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

21:08:12 13/08/2022
Xe khách 16 chỗ vừa đến trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương thì bất ngờ tông vào ụ bê tông bảo vệ trạm. Cú tông mạnh làm 2 người trên xe bị thương

Giả mạo hồ sơ sẽ bị thu hồi Văn bản chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

17:46:20 13/08/2022
Giả mạo hồ sơ sẽ bị thu hồi Văn bản chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một trong những quy định về chứng nhận xuất xứ hàng hóa mà Bộ Công Thương đang lấy ý kiến rộng rãi đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều c...

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại ngôi nhà ở kết hợp làm kho chứa đồ gia dụng

17:43:31 13/08/2022
Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13/8, tại ngôi nhà ở kết hợp làm kho chứa đồ gia dụng của gia đình ông Hùng (Khu phố 1, phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hàng nghìn trẻ em Nam Định

17:38:56 13/08/2022
Ngày 13/8, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định tổ chức Chương trình Trái tim cho em , khám sàng lọc bệnh ti...

Đồng Nai: Phát động chiến dịch đồng loạt ra quân phòng, chống dịch sốt xuất huyết

17:37:39 13/08/2022
Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt đề nghị tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố thực hiện theo tinh thần Quyết liệt - thực chất, rốt ráo trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Mục tiêu đặt r...

Hỏa hoạn thiêu rụi tiệm bánh Pizza và mì cay trong đêm

17:27:40 13/08/2022
Rạng sáng 13/8, tại căn nhà số 32 và 34, đường Nguyễn Trãi, thuộc Khóm 2, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang bất ngờ xảy ra hỏa hoạn

Rà soát việc nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy không nhằm mục đích thương mại

17:09:26 13/08/2022
Tổng cục Thuế vừa có công văn chỉ đạo cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường việc quản lý thuế đối với xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại
ADVERTISEMENT

Tuyên Quang: Khẩn trương khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 2

17:06:25 13/08/2022
Liên tiếp trong các ngày từ 10 - 13/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã xuất hiện mưa to, kèm dông, với lượng mưa nhiều nơi trên 100 mm/24 giờ gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản và hoa màu của ngư...

Bamboo Airways chính thức kiện toàn bộ máy quản trị

16:46:02 13/08/2022
Sáng 13/8, Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã thống nhất bầu bổ sung các thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát mới nhiệm kỳ 2019 - 2024

Doanh nghiệp đón 'cầu' năng lượng tái tạo

16:42:39 13/08/2022
Trong bối cảnh Việt Nam nỗ lực chuyển đổi năng lượng hướng tới các mục tiêu về phát triển kinh tế xanh, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu, nhu cầu sử dụng năng lượng điện tái tạo được dự báo tăng trong dài hạn

Giá dầu thô thế giới giảm sâu, xăng trong nước sẽ tiếp tục giảm lần thứ 6

16:04:11 13/08/2022
Giá xăng dầu thế giới hôm nay (13/8) tiếp tục giảm, theo đà này giá xăng dầu trong nước sẽ có thể giảm vào kỳ điều chỉnh tiếp theo. Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu WTI giảm 2,25 USD/thùng tương ứng giảm 2,38% xuống mức 92,09 US...

Bất ngờ giá nho nhập khẩu rẻ như khoai

16:02:25 13/08/2022
Tại Chợ đầu mối phía Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) khu vực buôn bán trái cây, các loại nho cũng xuất hiện tràn ngập, từ nho sữa, nho xanh, nho đỏ đến nho kẹo đều được đổ buôn với số lượng lớn. Mối sỉ có thể mua từ một rành hoặc thùng trở lên,...

Ninh Thuận: Đang giải cứu 3 mẹ con bị mắc kẹt trong căn nhà cháy

13:55:28 13/08/2022
Khoảng 9 giờ ngày 13.8, sau khi phát hiện căn nhà trên đường Trần Quốc Thảo thuộc KP1, P.Đài Sơn, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị cháy, người dân liền báo lực lượng Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh...

Kon Tum: Mượn đất công cho thuê kinh doanh, gây bức xúc dư luận

13:49:16 13/08/2022
Liên quan việc UBND thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà (Kon Tum) tự ý cho ông Đỗ Trọng Lâm ở thị trấn Đăk Hà mượn đất cho thuê kinh doanh gây bức xúc trong dư luận, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc kiểm tra sự...

Điện Biên: Xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm, xây mộ giả, đầu cơ đất tại nghĩa trang

13:45:57 13/08/2022
Nghĩa trang trung tâm khu vực Noong Hẹt (xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có diện tích khoảng 2,6 ha, hình thành gần 30 năm nay
ADVERTISEMENT

Nguyên nhân chân tòa nhà Keangnam trở thành "điểm đen" ngập úng ở Hà Nội

12:16:24 13/08/2022
Từ nhiều năm nay, tại khu vực xung quanh tòa nhà Keangnam (Cầu Giấy, Hà Nội) gần như cứ mưa là ngập. Cục bộ có thời điểm ngập sâu hơn 1m gây ra rất nhiều phiền toái cho giao thông và đời sống sinh hoạt của người dân

Mẹ đỡ đầu là điểm tựa đầy yêu thương của trẻ mồ côi do COVID-19

12:16:11 13/08/2022
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là hoạt động nhân văn nối tiếp thành công mô hình “Tình thương cho em, hậu COVID” của Công an TP Cần Thơ, là điểm tựa vững chắc để các em mồ côi do dịch COVID-19 mạnh mẽ vượt qua khó khăn

Cháy lớn tại kho chứa vải địa kỹ thuật ở khu đô thị Pháp Vân, Hà Nội

12:05:43 13/08/2022
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 13/8/2022, những người dân đi tập thể dục tại khu đô thị Pháp Vân (quận Hoàng Mai) đã phát hiện lửa và khói bốc lên tại số nhà 18 BT2. Đây là văn phòng kết hợp kho của 1 công ty nông...

Bất cập tại 'siêu dự án' trồng cao su ở Nghệ An - Bài cuối: Lời giải bài toán 'đất đai'

11:58:10 13/08/2022
Tuy nhiên, để sớm triển khai dự án, UBND tỉnh Nghệ An đã tạo điều kiện để Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển cao su Nghệ An trồng cao su trước khi hoàn thành các thủ tục về đất đai. Gần 10 năm trôi qua, những cây cao su con nay đã vươn c...

Người cha bệnh nặng, nén đau nuôi 131 đứa con

11:55:48 13/08/2022
Nuôi dưỡng, chăm sóc cho trẻ nhỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng khi 1-2 đứa bé cũng đã đủ để khiến người lớn bận bịu suốt một ngày dài

Bất cập tại 'siêu dự án' trồng cao su ở Nghệ An - Bài 1: Không như kỳ vọng

11:53:06 13/08/2022
Để thực hiện dự án trồng cao su ở Nghệ An, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển cao su Nghệ An đã được tỉnh bàn giao hơn 12.500 ha đất tại các huyện miền núi: Quế Phong, Anh Sơn, Thanh Chương

Cải tạo, nâng cấp để khai thác hiệu quả các tuyến đường sắt hiện có

11:17:18 13/08/2022
Ngày 12/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 5133/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc hoàn chỉnh kế hoạch, chính sách, giải pháp và nguồn lực thực hiện Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - ...

Ngày 12/8: Cổ phiếu trụ cột kéo VN-Index vượt mốc 1.260 điểm

11:13:02 13/08/2022
Nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến tích cực với sắc xanh lan tỏa. Cùng đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh. Các mã VIX, MBS, DSC tăng kịch trần. Các mã trụ cột như: SSI, SHS, HCM, VND, VDS... đều tăng giá. Tại nhóm cổ phiếu bảo hi...

Sắp hoàn thành đóng cọc nhà ga hành khách tại sân bay Long Thành

11:11:26 13/08/2022
Ngày 12/8, Ban Quản lý Dự án sân bay Long Thành cho biết, sau hơn 4 tháng thi công, liên danh nhà thầu đã đóng được 1.500/1.545 cọc công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành. Số cọc còn lại sẽ được đóng và hoàn thành trong khoảng ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Sau tin đồn ly hôn, Trấn Thành bất ngờ ‘khóc ròng’ hé lộ 1 điều không được làm khi đi cùng Hari Won

Sao việt

22:14:38 13/08/2022
Qua hình ảnh cùng dòng trạng thái Trấn Thành chia sẻ, khán giả có thể cảm nhận rõ hơn về tình trạng mối quan hệ hiện tại giữa nam danh hài và Hari Won

Đông Á Thanh Hóa tiếp tục nhận mưa tiền thưởng từ bầu Đoan

Bóng đá việt nam

22:13:46 13/08/2022
Duy trì chuỗi thành tích ấn tượng bằng chiến thắng trên sân nhà trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB Đông Á Thanh Hóa đã được Chủ tịch Cao Tiến Đoan thưởng nóng 1 tỷ đồng

“Chiến thần review” Hà Linh chê quán Trấn Thành, nhận xét 1 điều ai cũng đồng tình

Netizen

22:08:28 13/08/2022
Nổi tiếng là một Beauty Blogger chuyên review mỹ phẩm, Võ Hà Linh đã có không ít màn đụng độ cực gắt trên mạng xã hội với các thương hiệu lớn nhỏ. Tuy nhiên cô nàng luôn nhận được sự ủng hộ của khán giả bởi sự khen chê công tâm, lập luậ...

Cách làm bún bò Huế chuẩn vị cho ngày cuối tuần, ai cũng thích mê

Ẩm thực

22:04:12 13/08/2022
Với công thức làm món bún bò Huế dưới đây chị em không cần ra hàng vẫn có thể thưởng thức một tô bún thơm ngon chuẩn vị

8 cách ngăn ngừa nếp nhăn, duy trì làn da trẻ trung, láng mịn

Làm đẹp

21:59:53 13/08/2022
8 cách đơn giản, từ việc ngăn làn da tiếp xúc với các yếu tố gây lão hóa da, cho tới việc thay đổi lối sống giúp bạn duy trì làn da trẻ trung, láng mịn

Hàng công tệ hại, Man United âm thầm săn đuổi Morata

Bóng đá thế giới

21:52:52 13/08/2022
MU dường như đang tập trung cho việc bổ sung 1 chân sút mới cho HLV Erik Ten Hag và cái tên Alvaro Morata (Atletico Madrid) đang được CLB này quan tâm rất nghiêm túc

Nhận dạng nạn nhân Việt Nam đầu tiên trong vụ cháy ở Manchester, Anh

Sự kiện nóng

21:50:13 13/08/2022
Nạn nhân được nhận dạng tên Nguyen Van Uoc (31 tuổi), là một trong bốn người Việt Nam được cho là đã mất tích trong vụ cháy tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Manchester. Cả 4 người này đều bị mất liên lạc hoàn toàn với gia đình t...

Học BE - FE tại UIT, nhận học bổng và cơ hội việc làm ở Naver

Học hành

21:48:46 13/08/2022
Trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG HCM (UIT) và tập đoàn Naver (Hàn Quốc) triển khai chương trình học Back-End, Front-End dành cho sinh viên năm 3, 4 hoàn toàn miễn phí và 100% học viên nhận học bổng khi hoàn thành khóa học

Triều Tiên tiến tới trở lại trạng thái bình thường sau khi tuyên bố chiến thắng dịch COVID-19

Thế giới

21:47:30 13/08/2022
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/8 đưa tin, Triều Tiên đã bãi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang và nới lỏng các biện pháp hạn chế được áp dụng để phòng chống dịch bệnh, trong bối cảnh nước này tiến tới trở lại trạng...

FPT Retail nâng cấp hệ thống trải nghiệm sản phẩm Apple

Thế giới số

21:31:57 13/08/2022
Sau 10 năm có mặt tại Việt Nam, hệ thống trải nghiệm các sản phẩm Apple chính hãng thuộc F.Studio by FPT vừa được nâng cấp không gian trải nghiệm to và hiện đại hơn thành dạng Super Center

Có nên tráng keo lốp ô tô hay không?

Ôtô

21:30:13 13/08/2022
Tráng keo lốp ô tô đã phổ biến và được nhiều người sử dụng. Thậm chí, một số mẫu xe của Rolls-Royce hay Mercedes-Benz, lốp đã được tráng sẵn

Chi gần 7 tỉ đồng mua thẻ siêu nhân cho con, ông bố hứng ‘gạch đá’

Chuyện lạ

21:27:02 13/08/2022
Một ông bố tại Trung Quốc bị chỉ trích sau khi khoe rằng mình đã chi số tiền khủng để mua các thẻ siêu nhân Ultraman cho con trai