Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình hạt giống cho tương lai 2021 

Lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021 ( Seeds for the Future) và trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất.

Đây là năm thứ sáu liên tiếp tổ chức tại Việt Nam, chương trình mang đến những nội dung đào tạo hiệu quả cùng các hoạt động đa dạng, và đã bồi dưỡng kiến thức cho 27 bạn sinh viên tài năng ngành ICT.

“Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong mọi lĩnh vực từ công nghiệp sản xuất, đến các hoạt động làm việc, học tập hàng ngày, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid, đã cho thấy tầm quan trọng của ICT trong xã hội.” – bà Fiona Li, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại của Huawei Việt Nam, chia sẻ tại sự kiện. “Vì thế, việc bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực ICT đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và đổi mới của ngành trong tương lai. Và để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đó, nhân lực ICT cần được tạo điều kiện để tiếp cận những kiến thức công nghệ mới, làm chủ công nghệ lõi như trí tuệ nhân tạo, 5G, Big Data,… ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là mục tiêu và giá trị cốt lõi mà Huawei đã gửi gắm vào chương trình Hạt giống cho Tương lai nhằm bồi dưỡng kiến thức, trao cơ hội học tập và giao lưu cùng các chuyên gia đầu ngành ICT cho các sinh viên ICT toàn cầu, trong đó có sinh viên Việt Nam.”

Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình hạt giống cho tương lai 2021 - Hình 1

Bà Fiona Li – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại Huawei Việt Nam

Hạt giống cho Tương lai là chương trình công ích xã hội (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn cầu, thể hiện trong một cam kết đào tạo nguồn nhân lực ICT của Huawei với thế giới. Tính đến năm 2020, chương trình đã hợp tác với hơn 500 trường đại học tại 130 quốc gia và đã đón nhận hơn 8.774 sinh viên ICT ưu tú trên toàn cầu tham gia.

Tại Việt Nam, từ khi được Huawei triển khai lần đầu tiên năm 2015, tính đến năm 2021, chương trình Hạt giống cho Tương lai đã bồi dưỡng và đào tạo 96 sinh viên xuất sắc đến từ các trường Đại học hàng đầu Việt Nam như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, Học viện PTIT, Đại học FPT, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân…

Trong năm 2021, dù gặp nhiều trở ngại do dại dịch, chương trình cũng đã tuyển chọn và đào tạo cho 27 bạn sinh viên ICT ưu tú thông qua các khoá đào tạo trực tuyến trong 8 ngày, từ 15 đến 22/11/2021. Các bạn sinh viên đã cùng các bạn quốc tế từ 3 nước cùng học hỏi, giao lưu với các chuyên gia đến từ toàn cầu về công nghệ thông tin, về kỹ năng lãnh đạo v.v…. các bạn sinh viên được giao lưu, tham quan danh lam thắng cảnh ở Trung Quốc qua trực tuyến với sự giới thiệu của những người trong ngành. Và được tiếp cạnh với những công nghệ tiên tiến nhất như 5G, AI, Cloud v.v… được tham quan trực tuyến trung tâm triển lãm công nghệ của Huawei. Đồng thời, Huawei Việt Nam cũng tổ chức buổi Webinar đối thoại với chuyên gia đầu ngành cho các bạn sinh viên Việt Nam, gồm những chủ đề như 5G, chuyển đối số cho doanh nghiệp, thương mại điện tử, trò chơi, khởi nghiệp, kỹ năng phỏng vấn, tìm hiểu văn hoá làm việc tại các công ty đa quốc gia, giao lưu văn hoá cùng các sinh viên quốc tế…

Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình hạt giống cho tương lai 2021 - Hình 2

“Chúng tôi đánh giá cao các đóng góp của Huawei trong việc giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận những kiến thức công nghệ về 5G, Big Data và nhiều lĩnh vực khác, thông qua các chương trình đào tạo, giới thiệu công nghệ kỹ thuật số như chương trình Hạt giống cho Tương Lai. Với thế mạnh công nghệ của Huawei, chúng tôi mong muốn Huawei sẽ tiếp tục kết nối chặt chẽ thêm với nhiều các trường Đại học tại Việt Nam, tư vấn và hỗ trợ các hoạt động đào tạo, cũng như tạo điều kiện cho các sinh viên trẻ ngành ICT của Việt Nam phát huy được năng lực của bản thân.” – Ông Nguyễn Long, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký của Hội tin học Việt Nam, chia sẻ tại buổi lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021. “Tôi tin rằng, việc chắp cánh tri thức công nghệ thông tin và những lĩnh vực mới từ thế mạnh công nghệ của Huawei, sẽ đóng góp tích cực cho sự nghiệp đào tạo nguồn lực ICT cho tương lai tại Việt Nam. Và ngày càng có nhiều những hạt giống tài năng được nảy mầm và toả sáng.”

“Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, những chương trình đào tào kỹ thuật số dành cho sinh viên như chương trình Hạt Giống cho Tương lai của Huawei rất có ý nghĩa đối với các thế hệ sinh viên như chúng cháu. Đây cũng là lợi thế rất lớn của các bạn sinh viên may mắn được tham gia khi được tiếp cận những công nghệ mới nhất, bắt nhịp những tiến bộ công nghệ trên thế giới. Cháu tin rằng, chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên khơi dậy đam mê thông qua những trải nghiệm thực tế và có định hướng công việc rõ ràng hơn.” – Chia sẻ của bạn Hà Việt Hoàng, Thành viên Biệt đội Siêu Trí Tuệ mùa 1, chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam, sinh viên Khoa kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội, tại lễ khai mạc chương trình.

Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình hạt giống cho tương lai 2021 - Hình 3

Video đang HOT

Kết thúc chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021, Huawei đã bình chọn 3 bạn sinh viên có kết quả học tập tốt nhất, trao tặng chiếc điện thoại P40 pro, Máy tính Huawei Matebook D14, máy tính bảng Huawei MatePad, để khích lệ các bạn sinh viên cố gắng hơn nữa trong học tập, và đặc biệt trong dự án Tech4Good, nhóm VN01 với thành tích là nhóm xuất sắc nhất trong 9 nhóm đến từ 3 quốc gia, em Nguyễn Quốc Hùng, sinh viên học viện PTIT, đã được Huawei trao tặng giải thưởng đặc biệt, đồng thời khuyến khích và tạo điều kiện để nhóm VN01 tiếp tục phát triển dự án và tham gia vào cuộc thi toàn cầu sẽ diễn ra vào tháng 1/2022.

Là một phần trong cam kết không ngừng phát triển tài năng, mới đây, tại sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo châu Á – Thái Bình Dương – Hội nghị Tài năng Kỹ thuật số 2021, tập đoàn công nghệ Huawei và quỹ ASEAN đã ký kết biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung để rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số trong khu vực. Theo đó, tập đoàn công nghệ Huawei sẽ đầu tư 50 triệu USD trong 5 năm tới nhằm hỗ trợ phát triển 500.000 nhân tài kỹ thuật số ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, trong chương trình Hạt giống cho Tương lai ASEAN – một phiên bản mở rộng của chương trình Hạt giống cho Tương lai dành cho thế hệ trẻ ở cả 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Tham gia chương trình Hạt giống cho Tương lai của Huawei, các sinh viên ICT sẽ được tham gia nhiều khóa đào tạo, hội thảo, hội nghị, tập trung vào viễn thông, CNTT-TT, thực tế ảo, phân tích dữ liệu, chia sẻ các dữ liệu tốt nhất trên toàn cầu, nắm bắt nhanh các xu thể mới nhất của ngành. Chương trình cũng tổ chức những hoạt động trao đổi hai chiều, chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia trong ngành như từ các cơ quan chính phủ, chuyên gia từ các doanh nghiệp, từ các nhà mạng viễn thông… qua những tình huống thực tế nhằm phát triển song song kỹ năng xã hội cho sinh viên tham gia. Đồng thời, chương trình Hạt giống cho Tương lai sẽ cấp chứng chỉ sau khi hoàn tất khoá đào tạo, cho các sinh viên thêm sự ghi nhận về năng lực, tiếp tục tự tin phát triển trong tương lai.

Lắp điện mặt trời hộ gia đình thế nào cho tối ưu

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời hộ gia đình cần chọn công suất theo nhu cầu, tính toán tỷ lệ phù hợp khi kết hợp điện lưới.

Trên một số diễn đàn, nhiều người chia sẻ dự định đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời để thắp sáng và sử dụng cho các thiết bị gia dụng trong gia đình như TV, tủ lạnh, máy giặt... Băn khoăn phổ biến của họ khi bắt đầu là liệu khu vực của mình có đủ giờ nắng hay không, lắp đặt công suất thế nào cho tiết kiệm nhưng vẫn đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Giai đoạn lắp đặt

Ông Phan Tuấn (Quảng Trị) đang cân nhắc xây hệ thống điện mặt trời cho mục đích thắp sáng và một số nhu cầu khác trong gia đình. Tuy nhiên, ông phân vân có nên triển khai ngay hay đợi sang mùa hè. Theo các chuyên gia, người dùng có thể xây dựng hệ thống điện mặt trời bất cứ khi nào, kể cả giai đoạn này.

Ông Việt Dũng, kỹ thuật viên tại một công ty chuyên về năng lượng tái tạo ở Dak Lak, nói: "Thực tế với kỹ thuật hiện tại, việc xây dựng vào mùa nào không còn đáng lưu tâm. Thay vào đó, chất lượng công trình phụ thuộc vào nhà thầu, như linh kiện sử dụng, tay nghề lắp đặt của thợ, cũng như các tính toán về tối ưu hóa việc nhận bức xạ mặt trời".

Ông Ngô Thu, có hơn 5 năm kinh nghiệm về thực hiện các dự án điện mặt trời tại TP HCM, cũng cho biết việc thực hiện vào giai đoạn này có một số lợi ích nhất định. Do là mùa thấp điểm về nhu cầu xây dựng, người dùng có nhiều lựa chọn về thiết bị, hệ thống, nhà thầu, mức giá... cũng như có thêm thời gian kiểm thử độ bền của công trình.

Khu vực thích hợp

Theo các chuyên gia, do đặc thù ở vùng xích đạo, Việt Nam có lượng bức xạ lớn và ổn định cho phát triển năng lượng mặt trời. Trong đó, khu vực miền Trung và miền Nam được đánh giá cao hơn do có số giờ nắng đỉnh và lượng bức xạ nhiệt cao hơn.

Số liệu trên website PVGIS thuộc Ủy ban châu Âu cho thấy Việt Nam có chỉ số bức xạ mặt trời trung bình đạt 3,5 kWh/m2/ngày, phù hợp lắp đặt điện mặt trời. Bên cạnh đó, một bản đồ nhiệt khác từ Cục Năng lượng Tây Ban Nha (Bộ phận Năng lượng Tái tạo - CIEMAT) thực hiện phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam cũng được một số đơn vị lắp đặt áp dụng thời gian qua. Bản đồ này được xây dựng vào năm 2015.

Lắp điện mặt trời hộ gia đình thế nào cho tối ưu - Hình 1

Chỉ số bức xạ mặt trời tại các vùng miền trên cả nước. Nguồn: CIEMAT

Với chỉ số trên, tất cả các vị trí tại Việt Nam đều có thể lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, khu vực Tây Bắc, Nam Trung Bộ và miền Nam tốt hơn do có chỉ số bức xạ cao hơn, lần lượt là từ 3,5 kWh/m2/ngày, 4 kWh/m2/ngày và 3,8 kWh/m2/ngày. Trong khi đó, vùng Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chỉ đạt từ 2,10 kWh/m2/ngày.

"Lượng bức xạ mặt trời vào mùa hè và mùa thu tại miền Bắc tương đương khu vực miền Nam, nhưng vào mùa đông và mùa xuân còn khoảng 40-60%", ông Ngô Thu nói. "Tuy không cao bằng miền Trung và miền Nam, việc xây dựng điện mặt trời tại miền Bắc vẫn đạt hiệu quả". Tuy nhiên, ông lưu ý bản đồ chỉ để tham khảo và việc lắp đặt cần dựa vào tình hình thực tế và có chuyên gia đo đạc cụ thể tại địa phương.

Công suất lắp đặt

Ông Nguyễn Hiệp, Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng điện Miền Trung, các mức công suất 1 kWp, 3 kWp, 5 kWp và 10 kWp được đánh giá phù hợp nếu nhu cầu chỉ để sử dụng, không bán điện hoặc chỉ bán một phần điện cho nhà nước.

Theo ông, người dùng nên chọn mức 1-3 kWp nếu chỉ để thắp sáng và sử dụng cho một số thiết bị không thường xuyên như điều hòa, TV hoặc kết hợp với điện lưới trong một số tình huống cụ thể. Hiện mức này có chi phí 20-30 triệu đồng cho một hệ thống gồm tấm pin, biến tần, bộ điều khiển sạc và ắc-quy lưu trữ.

Các hệ thống 5-10 kWp phục vụ cho nhu cầu dùng điện nhiều hơn, phù hợp với gia đình có hóa đơn tiền điện trên 2 triệu đồng mỗi tháng. Chi phí cho hệ thống từ 50 triệu đồng tới 150 triệu đồng.

Chuyên gia lưu ý, nếu dùng điện vào ban ngày nhiều hơn, người dùng có thể sử dụng mô hình điện mặt trời hòa lưới, không cần ắc-quy và tiết kiệm 1/3 chi phí kể trên. "Việc bảo trì cũng đơn giản, do không cần thay ắc-quy định kỳ", ông Hiệp nói. "Tuy nhiên, hệ thống chỉ thay thế điện lưới vào ban ngày, không hữu dụng vào ban đêm hoặc trong trường hợp gặp sự cố điện lưới".

Vị trí lắp đặt

Thông thường, mái nhà hoặc sân thượng được chọn vì ở vị trí cao, nhận được lượng bức xạ nhiệt mặt trời lớn. Bên cạnh đó, người dùng có thể chọn khu vực thoáng, ít bị bóng cây che khuất để lắp giàn chứa pin năng lượng mặt trời.

Lắp điện mặt trời hộ gia đình thế nào cho tối ưu - Hình 2

Hệ thống pin điện mặt trời của mộ hộ gia đình ở Dak Lak.

Theo SolarReviews, đối với các quốc gia ở Bắc bán cầu, nên nghiêng pin về hướng Nam, trong khi khu vực Nam bán cầu là hướng Bắc. Góc nghiêng tối ưu đối với các tấm pin bằng vĩ độ tại vị trí nơi đặt tấm pin. Chẳng hạn, TP HCM ở vĩ độ 10 độ, hướng sẽ là hướng Nam và nghiêng 10 độ.

Ngoài ra, do Việt Nam nằm trong khu vực thường xuyên có gió lớn, mưa bão, khi lắp đặt cần sử dụng hệ thống giá đỡ chắc chắn. Người dùng có thể chọn loại inox hoặc nhôm anodize không bị ăn mòn nhiều khi sử dụng lâu dài.

Chọn thiết bị, đơn vị thi công uy tín

Theo ông Lê Nho Thông, Phó Giám đốc kinh doanh Công nghệ năng lượng số của Huawei Việt Nam, việc chọn thiết bị hoặc đơn vị thi công uy tín giúp hệ thống vận hành lâu dài, đồng thời được hỗ trợ tối đa trong trường hợp gặp sự cố.

Về bộ lưu trữ, loại dùng pin lithium-ion đang trở thành xu hướng do ưu điểm về tuổi thọ, chu sạc xả cao, tỷ trọng lưu trữ năng lượng cao, an toàn và ít tác động môi trường hơn so với các dạng khác. Tuy nhiên, chi phí cho pin này vẫn còn cao.

Với tấm pin mặt trời, hiện có 2 loại là đơn tinh thể (mono) và đa tinh thể (poly). Theo ông Hiệp, các vùng miền núi nên chọn loại mono, vượt trội ở hiệu suất tối ưu và phù hợp với vùng có bức xạ mặt trời yếu. Ngược lại, nếu ở khu vực rộng rãi, nhiều nắng, người dùng có thể sử dụng pin poly vì giá "mềm" hơn.

Về biến tần Inverter, ông Thông cho rằng thiết bị cần đảm bảo độ an toàn cao, nhất là tính năng phát hiện lỗi phóng điện hồ quang DC - nguyên nhân gây cháy trong hệ thống điện mặt trời.

Bảo trì hệ thống điện mặt trời

Ông Nguyễn Hiệp đánh giá, bảo trì là công đoạn cần thiết nhằm giúp hệ thống vận hành tối ưu. Người dùng cần kiểm tra bụi bám, cây cối che hoặc lá cây, rác nằm trên bề mặt pin khoảng mỗi tháng một lần. Mỗi năm, tối thiểu 4 lần nên vệ sinh tấm pin để giữ cho bề mặt luôn sạch.

Bên cạnh đó, người dùng có thể theo dõi bằng mắt thường hệ thống giá đỡ pin, khung viền pin, dây dẫn, hộp đấu dây, tủ điện... còn trong tình trạng tốt không. Trước mùa mưa bão, người dùng cần gia cố tấm pin năng lượng mặt trời và khung giàn để tránh những sự cố ngoài ý muốn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hướng dẫn cài lịch âm cho Windows 10 
12:33:31 26/01/2022
Nhận diện những chiêu lừa tinh vi "nở rộ" trên mạng xã hội dịp cận Tết 
13:11:50 25/01/2022
Gia đình Trump cảnh báo đồng TrumpCoin 
22:33:19 25/01/2022
Ngân hàng liên tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết 
22:36:51 25/01/2022
Thông tin tiêm vaccine hiển thị sai trên PC-Covid, cần làm gì? 
13:15:13 25/01/2022
Giá Bitcoin bật tăng nhưng nhà đầu tư vẫn thấp thỏm lo âu vì nỗi sợ trực chờ trước mắt
18:25:14 26/01/2022
5 lý do LG NanoCell 4K là TV của gia đình bạn trong năm nay 
12:18:00 25/01/2022
Kiếm 2,7 tỷ trong chưa đầy 6 giờ, cặp đôi thoát cảnh bị siết nợ nhà ngoạn mục nhờ bán tranh ảo
11:59:13 26/01/2022
Người Việt ngày càng quan tâm tiền ảo, chứng khoán 
11:08:42 26/01/2022
Cận cảnh cửa hàng TopZone phiên bản cao cấp nhất tại Hà Nội
11:07:03 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Đàm Tùng Vận qua bao mùa phim vẫn trẻ mãi không già, ảnh hậu trường cách hơn nửa thập kỷ giống hệt
17:07:16 26/01/2022
Mỹ Tâm đón sinh nhật bên gia đình, 1 chi tiết khiến nhiều người khó tin
22:45:08 26/01/2022
Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm
17:50:39 26/01/2022
1 mỹ nhân 18 tuổi bị hướng dẫn viên bắt cóc, cưỡng hiếp dã man, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu và tống kẻ ác vào tù
21:56:44 26/01/2022
Xôn xao thông tin "3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi", công an vào cuộc xác minh
18:48:44 26/01/2022

Tin mới nhất

Trung Quốc giới thiệu nền tảng NFT quốc gia 

19:02:20 26/01/2022
Một mạng lưới blockchain dùng để quản lý và khởi tạo NFT được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn vừa đi vào thử nghiệm

Ấn Độ phát triển hệ điều hành riêng, cạnh tranh với Android, iOS 

16:57:42 26/01/2022
Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ đặt mục tiêu phát triển hệ điều hành di động nội địa, cạnh tranh với Android hay iOS

Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì cuộc thi toàn cầu của Huawei 

16:55:59 26/01/2022
Vượt qua xấp xỉ 3.500 thí sinh từ 117 quốc gia, đại diện Việt Nam xuất sắc đoạt giải nhì chung cuộc nhờ giải pháp hỗ trợ giao tiếp cho người khiếm thính

Apple thưởng hơn 2 tỷ đồng cho một sinh viên tìm ra cách hack webcam của MacBook 

15:18:55 26/01/2022
Người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật này, Ryan Pickren cho biết trình duyệt Safari và iCloud trên máy tính Mac đã gặp phải một loạt các vấn đề

LG có cần sợ hãi trước công nghệ QD-OLED của Samsung? Đây là đáp án 

15:17:29 26/01/2022
Công nghệ mới do Samsung Display sản xuất, đưa công nghệ OLED lên một tầm cao mới và nhiều khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với OLED - công nghệ hiển thị của LG đã độc chiếm thị trường TV tiêu dùng kể từ khi được giới thi...

Samsung phát triển chip bảo mật vân tay cho thẻ thanh toán 

13:02:33 26/01/2022
Samsung đã tiết lộ một sản phẩm mới gọi là S3B512C - chip bảo mật vân tay (IC) tất cả trong một đầu tiên trong ngành dành cho thẻ thanh toán

Google Drive bị tố gắn cờ các tập tin 'vô tội' 

13:00:41 26/01/2022
Google hiện áp dụng tự động hóa đối với nhiều sản phẩm dịch vụ của công ty, và một trong số này được cho là lý do gây ra vấn đề làm người dùng khó chịu

Châu Âu tụt hậu so với Mỹ, Trung Quốc trong việc áp dụng 5G 

13:00:39 26/01/2022
Liên minh châu Âu (EU) có nguy cơ bỏ lỡ mục tiêu năm 2025 về phủ sóng 5G ở khu vực đô thị

Kiếm hàng triệu USD từ ứng dụng uống bia trên iPhone 

12:42:11 26/01/2022
Với mỗi lượt tải xuống có giá xấp xỉ 3 USD, ở thời kỳ đỉnh cao, iBeer mang về cho chủ nhân 20.000 USD/ngày

Hướng dẫn đăng ảnh Live Photo lên Facebook 

12:30:58 26/01/2022
Trên những phiên bản iOS mới nhất, ứng dụng Photos mặc định có hỗ trợ chuyển Live Photo thành ảnh GIF để đăng được lên Facebook hay các mạng xã hội khác

‘Vũ khí’ bí mật của Trung Quốc trong cuộc chiến công nghệ với Mỹ 

12:28:36 26/01/2022
Tại Trung Quốc ngày nay, các đại gia như Alibaba, Tencent đang bị thất sủng, trong khi những doanh nghiệp nhỏ hay tiểu gia lại lên ngôi

Mạng xã hội thất bại trước tin giả, vũ trụ ảo liệu có khá hơn?

12:25:48 26/01/2022
Thông tin sai lệch là căn bệnh chưa có giải pháp trên các nền tảng xã hội hiện nay. Sự phát triển của vũ trụ ảo (metaverse) có thể sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn

Dự án tiền mã hóa của Facebook thanh lý tài sản chuẩn bị đóng cửa 

12:00:40 26/01/2022
Tổ chức Diem Association do Facebook thành lập bắt đầu bán tài sản của mình để chuẩn bị đóng cửa

Thương vụ 40 tỷ USD giữa Nvidia và ARM có nguy cơ đổ bể

11:56:16 26/01/2022
Theo nguồn tin của Bloomberg, Nvidia đang âm thầm từ bỏ vụ mua lại nhà thiết kế chip ARM từ tay tập đoàn SoftBank do không có hi vọng gì để được nhà chức trách chấp thuận

Giá giảm 50% sau 2 tháng, nhà đầu tư Bitcoin rủ nhau 'mặc áo ấm', nhưng sau mùa đông lạnh giá liệu sẽ có mùa xuân?

11:54:20 26/01/2022
Tờ CNBC nhận định, khi các nhà đầu tư tiền số quay cuồng với việc bán tháo mạnh Bitcoin và các loại tiền số khác, một số lo ngại về những điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra

TikTok bị Nhật Bản phát hiện hành vi lén lút trả tiền cho KOL để tung "tin đồn" tiếp thị cho các nhãn hàng 

11:52:02 26/01/2022
Nhà điều hành ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok chi nhánh Nhật Bản vừa bị phát hiện đã trả tiền cho những người có ảnh hưởng để đăng video lên Twitter mà không thông báo cho khán giả về nội dung được tài trợ, một hành vi có thể đã...

YouTube nghiên cứu tính năng mới, giúp nhà sáng tạo kiếm tiền từ NFT 

11:49:44 26/01/2022
Bên cạnh NFT, YouTube cho biết còn đang quan tâm đến Web3, DAO, tiền mã hóa và nhiều công nghệ mới khác

Sự thật điên rồ: Elon Musk không phải người tạo ra Tesla, sau khi rót tiền vào đây ông đã sa thải gần hết bộ máy chủ chốt, trở thành Chủ tịch kiêm CEO

11:45:07 26/01/2022
Superman Elon Musk thực chất không phải người tạo ra công ty ô tô quan trọng nhất thế giới Tesla

Ác mộng tồi tệ nhất đang chờ nhà đầu tư Bitcoin?

11:42:06 26/01/2022
Một mùa đông tiền điện tử mới có thể đang đến gần trong năm 2022. Đây được xem là khoảng thời gian tăm tối nhất của thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng

TopZone APR Hà Nội thu về 6,5 tỷ đồng sau 24 giờ khai trương 

09:13:39 26/01/2022
Mức doanh thu 6,5 tỷ USD trong 24 giờ vượt qua các kỷ lục lẫn kỳ vọng của Thế Giới Di Động

Lý do Adidas, Nike đổ tiền thật vào thế giới ảo  

09:07:08 26/01/2022
Các khoản đầu tư vào đất ảo và dự án trong metaverse đang bùng nổ, nhiều lô đất kỹ thuật số được bán với giá cả triệu USD

Loạt kênh YouTube về tiền điện tử bị hack, đăng video lừa đảo 

21:08:46 25/01/2022
Trong hai ngày 23 và 24.1 vừa qua, hàng loạt kênh YouTube lớn liên quan đến nội dung tiền điện tử đã bị chiếm quyền điều khiển và đăng tải nội dung dụ người dùng chuyển tiền

Tích hợp NFT, Facebook và Twitter sẽ phải đối mặt với các tranh chấp bản quyền 

21:08:39 25/01/2022
Nhập cuộc NFT đã trở thành xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp lớn, trong đó có cả Twitter và Facebook

Meta giới thiệu siêu máy tính AI nhanh nhất thế giới

21:01:24 25/01/2022
Meta đã tiết lộ siêu máy tính AI Research SuperCluster (RSC) mà hãng cho biết sẽ nhanh nhất thế giới khi được hoàn thiện vào giữa năm nay

Có thể bạn quan tâm

Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục

Sao việt

02:34:15 27/01/2022
Sau khi bị Trang Trần mang ra làm thí dụ so sánh với nữ đại gia Bình Dương thì Đoàn Di Băng đã có màn đáp trả chẳng khác nào ‘vỗ mặt’ Trang Trần

Thứ trưởng Bộ Nội vụ thay mặt Chính phủ viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đời sống

01:56:24 27/01/2022
Ngày 26/1, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã thay mặt Chính phủ đến viếng, lưu sổ tang tại lễ tâm tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nghiên cứu mới về hiện tượng ‘siêu miễn dịch’ COVID-19

Thế giới

01:51:22 27/01/2022
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra những người mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine đầy đủ, cũng như những người đã mắc bệnh trước khi tiêm chủng, sẽ có “siêu miễn dịch” tốt nhất ngăn ngừa dịch bệnh này

Nhiều nước châu Âu tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng có

Sức khỏe

01:48:00 27/01/2022
Ngày 26/1, nhiều nước châu Âu tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

Hamlet Trương và dàn ca sĩ khuấy động Gala Xuân sắc màu thời gian

Nhạc việt

01:34:44 27/01/2022
Xoay quanh chủ đề Hành trình hạnh phúc - Gala Xuân Sắc màu thời gian đem lại những ca khúc mang không khí rộn ràng kèm theo đó là những hình ảnh đẹp ẩn chứa nhiều ý nghĩa trong cuộc sống

Chia sẻ NÓNG của Karik khi Seachains trở thành Quán quân Rap Việt mùa 2, khoảnh khắc cúi rạp người gây xúc động

Show việt

00:26:33 27/01/2022
Karik không giấu được sự phấn khích khi học trò Seachains chiến thắng Rap Việt mùa 2

BTS vượt Tổng thống, BLACKPINK "kèn cựa" Lee Min Ho trên BXH người Hàn Quốc ảnh hưởng nhất năm 2021

Sao châu á

23:57:00 26/01/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa công bố danh sách 10 người Hàn Quốc có ảnh hưởng nhất năm 2021. BTS là một trong những cái tên gây chú ý. 

Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?

Netizen

23:45:49 26/01/2022
Động thái của Khoa Pug khiến dân tình ai nấy đều không khỏi ngỡ ngàng

Đúng ngày mai, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp vấp ngã triền miên, thêm tính nỏng nảy khiến sự nghiệp tụt dốc không phanh

Trắc nghiệm

23:18:05 26/01/2022
Tử vi 12 con giáp dự đoán, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp gặp nhiều điều xui, khiến cho sự nghiệp đi xuống không ngừng

Cách làm nem rán Hà Nội vàng giòn, thơm ngon

Ẩm thực

23:06:04 26/01/2022
Nem rán có vỏ vàng giòn, nhân mềm ngọt từ thịt, tôm quyện cùng rau củ quả hài hòa. Đây là món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Hà Nội

Những nữ thần tượng K-pop Gen 4 có xuất thân "trâm anh thế phiệt"

Nhạc quốc tế

23:02:25 26/01/2022
Dù mới ra mắt không lâu nhưng các idol Gen 4 luôn được đông đảo công chúng quan tâm. Bởi nhiều nhóm tân binh khi mới debut đã liên tục khuấy đảo làng nhạc xứ Hàn

Top 15 HHHV Việt Nam khoe sắc trong 3 tà áo dài đặc trưng trên phố

Thời trang

23:01:43 26/01/2022
Nữ người mẫu Gen Z muốn thế hệ của mình hiểu rõ nét hơn về tà áo dài phát triển qua năm tháng