Huawei tìm cách sản xuất chip trở lại

Theo Nikkei, Huawei nỗ lực sản xuất chip trở lại từ năm nay khi bắt tay với các công ty bán dẫn Trung Quốc nhằm xây dựng dây chuyền sản xuất không cần Mỹ.

Huawei, “cựu vương” smartphone thế giới, không được tiếp cận công nghệ và đối tác sản xuất chip nguồn gốc Mỹ vào năm 2019 khi Washington siết chặt lệnh cấm xuất khẩu. Từ đó tới nay, công ty dựa vào hàng tồn kho và chip làm sẵn để duy trì kinh doanh thiết bị viễn thông.

Theo ba nguồn tin của Nikkei, nhằm đẩy nhanh việc sản xuất chip, Huawei sẽ hợp tác với các nhà sản xuất chip nội – cũng bị Mỹ cấm vận – và thiết kế lại một số con chip quan trọng để sản xuất bằng công nghệ cũ hơn, kém hiện đại hơn, sẵn có tại Trung Quốc.

ADVERTISEMENT

Nguồn tin tiết lộ, thay vì tự xây nhà máy chip, Huawei gửi nhân viên đến vài nhà sản xuất chip trong nước với mục tiêu xây dựng chuỗi sản xuất không bị Mỹ “can thiệp”.

Huawei tìm cách sản xuất chip trở lại - Hình 1 ADVERTISEMENT

(Ảnh: Nikkei)

Dù Washington cấp giấy phép xuất khẩu, cho phép bán vài loại chip ít nhạy cảm, kém hiện đại cho Huawei, bản thân công ty thừa nhận tác động của các lệnh cấm vận khi cho biết cần “nhiều kiên nhẫn” để vá những điểm yếu trong chuỗi cung ứng chip.

Nguồn tin giải thích Huawei xem sản xuất chip cho thiết bị viễn thông và xe hơi là ưu tiên hàng đầu, ngay cả khi không thể sản xuất bán dẫn hiện đại như của Ericsson hay Samsung. Các đối tác của Huawei bao gồm Fujian Jinhua Integrated Circuit (JHICC), Ningbo Semiconductor International (NSI). Ngoài ra, còn một số nhà máy chip nhỏ hơn được chính phủ hậu thuẫn ở Thâm Quyến và các nơi khác.

Video đang HOT

Hiện tại, chưa có hồ sơ nào cho thấy Huawei mua cổ phần trong các công ty nói trên. Trước đây, hãng từng mua cổ phần trong hàng loạt doanh nghiệp liên quan đến chip.

Huawei tập trung vào chip trong thiết bị viễn thông một phần vì nó không nhiều yêu cầu kỹ thuật như chip trong thiết bị tiêu dùng. Chúng thường không cần phải nhỏ hay tiết kiệm năng lượng và số lượng cũng ít hơn. Huawei sản xuất khoảng 500.000 thiết bị viễn thông mỗi năm, so với 100 đến 200 triệu smartphone của các thương hiệu hàng đầu.

JHICC “vỡ mộng” sản xuất chip DRAM, linh kiện quan trọng trong nhiều loại thiết bị, sau khi Mỹ thêm công ty vào danh sách đen thương mại vì cáo buộc đ.ánh cắp công nghệ của Micron Technology cuối năm 2018. Theo Nikkei, Huawei muốn chuyển đổi vài dây chuyền sản xuất chip của JHICC sang sản xuất vi xử lý và chip logic.

Trong khi đó, NSI – công ty có một số cổ đông là các quỹ của chính phủ – chuyên về linh kiện tần số vô tuyến và chip analog cao thế. Chúng rất quan trọng với những thiết bị mạng và ứng dụng xe hơi.

Huawei sở hữu HiSilicon, nhà phát triển chip hàng đầu Trung Quốc, nơi thiết kế một số chip hiện đại nhất thế giới trong smartphone, trạm gốc, camera giám sát và TV. Dù vậy, trước khi bị cấm vận, họ phụ thuộc sản xuất vào các xưởng đúc như TSMC, GlobalFoundries và SMIC. Lệnh kiểm soát xuất khẩu năm 2019 đồng nghĩa Huawei không thể làm việc với các hãng như TSMC, ảnh hưởng lớn đến lộ trình sản phẩm.

ADVERTISEMENT

Theo hãng nghiên cứu IDC, mảng smartphone Huawei xếp hạng 10 thế giới xét năm 2021 sau khi đứng đầu chớp nhoáng trong năm 2020 do không thể tiếp cận chip di động đời mới và kết nối 5G. Mảng thiết bị viễn thông của Huawei tỏ ra bền bỉ hơn. Nửa đầu năm 2022, công ty năm 27,4% thị phần, giảm từ 33% năm 2020, theo Stephane Teral, nhà phân tích trưởng của LightCounting. Thị phần tại Trung Quốc là 53%.

Teral nhận xét, dường như Huawei có thể mua linh kiện tại Trung Quốc có hiệu suất tương đương những linh kiện nước ngoài họ không được tiếp cận.

Huawei tăng cường khả năng đóng gói chip để đối phó Mỹ 

Theo Nikkei, Huawei Technologies đang tập trung vào khả năng đóng gói chip để giảm bớt tác động từ việc kìm kẹp của Mỹ, vốn đã làm giảm khả năng tiếp cận của công ty đối với công nghệ sản xuất chất bán dẫn quan trọng.

Một ví dụ về trọng tâm mới của Huawei là việc hợp tác gần đây với Quliang Electronics, nhà cung cấp thử nghiệm và đóng gói chip có trụ sở tại tỉnh Phúc Kiến. Quliang đang nhanh chóng mở rộng năng lực sản xuất tại thành phố Tuyền Châu để giúp Huawei đưa các thiết kế lắp ráp chip tiên tiến vào sản xuất và thử nghiệm một số công nghệ đóng gói chip tiên tiến. Các nguồn thạo tin cho biết, chính quyền tỉnh Phúc Kiến là một trong những bên ủng hộ mạnh mẽ tham vọng tăng cường khả năng đóng gói chip của Huawei, mặc dù hãng này cũng đang tìm kiếm đối tác sản xuất ở một số tỉnh khác.

Huawei tăng cường khả năng đóng gói chip để đối phó Mỹ - Hình 1

Huawei đã thành lập công ty con mới tên là Huawei Precision Manufacturing để phát triển công nghệ đóng gói chip

Cuối tháng 12.2021, Huawei đã thành lập một công ty con mới tên là Huawei Precision Manufacturing, với số vốn 600 triệu nhân dân tệ, tại Thâm Quyến để khai thác lĩnh vực sản xuất điện tử. Một trong những mục tiêu chính của công ty con này là phát triển công nghệ đóng gói chip. Đóng gói chip là bước cuối cùng trong sản xuất chất bán dẫn trước khi chúng được gắn vào bảng mạch in và lắp ráp vào các thiết bị điện tử.

ADVERTISEMENT

Huawei cũng đang đẩy mạnh nỗ lực thuê chuyên gia từ các nhà cung cấp hàng đầu như ASE Technology Holding, nhà cung cấp dịch vụ đóng gói và kiểm tra chip hàng đầu thế giới của Đài Loan. Hợp tác với những gã khổng lồ công nghệ địa phương là chiến lược khác mà Huawei đang theo đuổi. Công ty đã hợp tác với BOE Technology Group để phát triển công nghệ đóng gói chip cấp bảng, trong đó chip được lắp ráp trên chất nền giống như bảng hiển thị, thay vì trên vật liệu wafer thông thường. Cách tiếp cận này đang thu hút sự quan tâm của các công ty mới, cũng như công ty đã thành danh trong ngành, chẳng hạn như Powertech Technology, nhà cung cấp dịch vụ đóng gói chip nhớ lớn nhất thế giới.

Những bước đi nêu trên là một phần trong nỗ lực không ngừng của Huawei để cải thiện khả năng tổng thể của chip. Theo phân tích của Nikkei, chỉ riêng trong năm 2021, các chi nhánh đầu tư của Huawei, bao gồm Công ty đầu tư công nghệ Hubble, đã nắm giữ hoặc tăng cổ phần tại hơn 45 công ty công nghệ trong nước, cao hơn gấp đôi so với con số ghi nhận vào năm 2020.

Chiến trường lớn

Đóng gói chip đã nổi lên như một chiến trường lớn đối với các nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới, bao gồm Samsung, Intel và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC), khi họ tìm cách tăng khả năng sản xuất chip mạnh hơn bao giờ hết.

ADVERTISEMENT

Trước đây, quá trình phát triển chất bán dẫn chủ yếu tập trung vào việc làm thế nào để ép nhiều bóng bán dẫn hơn vào một con chip, nhiều bóng bán dẫn hơn sẽ tạo ra sức mạnh tính toán lớn hơn. Nhưng khi không gian giữa các bóng bán dẫn bị thu hẹp chỉ còn vài nanomet, cách tiếp cận này đã trở nên khó khăn hơn, khiến một số người dự đoán về sự kết thúc của định luật Moore, với giả thuyết rằng số lượng bóng bán dẫn trên chip sẽ tăng gấp đôi sau mỗi hai năm. Đối mặt với điều này, các nhà sản xuất và phát triển chip hàng đầu thế giới đã bắt đầu dành nhiều nguồn lực hơn cho lĩnh vực đóng gói chip vốn bị bỏ quên trước đây, bằng cách phát triển các cách mới để đặt hoặc xếp chồng chip lại với nhau nhằm tăng hiệu suất.

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đóng gói chip. "Quan trọng nhất là đóng gói. Việc này đang tận dụng các quy trình silicon rộng hơn", ông Gelsinger nói trong video được phát tại một diễn đàn của Intel ở Đài Bắc hôm 12.1. Theo ông Gelsinger, đóng gói chip cùng với phương pháp sản xuất tiên tiến sẽ giúp ích cho ngành chip duy trì hoặc thậm chí vượt qua tốc độ của định luật Moor trong thập niên tới.

Đối với Huawei, điểm hấp dẫn của cách tiếp cận này là sự tồn tại của một số nhà cung cấp thiết bị đóng gói chip bên ngoài Mỹ. Điều này nghĩa là các công ty Trung Quốc có lựa chọn thay thế để phát triển chuỗi cung ứng tự chủ và không dễ bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Washington.

Kể từ lần đầu tiên bị đưa vào danh sách đen của Mỹ hồi năm 2019, Huawei chưa bao giờ từ bỏ mục tiêu nâng cao khả năng chip của mình, khả năng cạnh tranh cốt lõi đã giúp họ trở thành hãng công nghệ lớn nhất Trung Quốc. HiSilicon Technologies, công ty con về thiết kế bán dẫn, đã cho phép Huawei thách thức Apple, Qualcomm và MediaTek trong lĩnh vực vi xử lý di động.

Nikkei dẫn nguồn thạo tin cho biết, Huawei còn đang cử các nhóm xây dựng một số dây chuyền sản xuất nhỏ ở Thâm Quyến, Thượng Hải và Vũ Hán, phối hợp với các nhà sản xuất chip theo hợp đồng trong nước để đưa các thiết kế chip khác nhau vào sản xuất thử nghiệm. Đầu tư tích cực của Huawei vào công ty liên quan đến chất bán dẫn trong nước, đặc biệt là những đơn vị trong khu vực do các công ty Mỹ kiểm soát, phù hợp với chiến dịch của Bắc Kinh trong việc xây dựng một chuỗi cung ứng có thể kiểm soát và an toàn, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung.

ADVERTISEMENT

Huawei cũng mở rộng hoạt động săn lùng nhân tài sang châu Âu, Trung Á và Canada để duy trì phát triển công nghệ. Theo ông Brady Wang, chuyên gia phân tích công nghệ của Counterpoint Research, Huawei có thành tích xác định và đầu tư vào các công nghệ quan trọng trong dài hạn, giống như cách họ đã làm với chip di động trong hơn một thập niên.

"Điều tự nhiên là Huawei sẽ xác định thêm một số lĩnh vực chính để phát triển công nghệ và đặt cược vào các vòng đầu tư mới, đặc biệt khi họ phải hứng chịu nhiều nhất trong các cuộc xung đột địa chính trị hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất kỳ công ty, quốc gia hoặc khu vực nào cũng có thể tự chủ hoàn toàn. Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung hiện tại, tất cả các quốc gia, khu vực và công ty chắc chắn sẽ cần đảm bảo một số khía cạnh chính và công nghệ quan trọng, mà sau này có thể sử dụng để đàm phán hoặc cạnh tranh trên toàn cầu", ông Wang nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Hương Giang gặp “biến căng” tại nước ngoài, có động thái “lạ” hậu bị Matt Liu phũ phàng?03:03Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Trà My "Vợ ba": 13 tuổi bị “xâu xé” vì đóng cảnh người lớn, sinh con, nay ra sao sau loạt ồn ào?05:36Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45Tô Đình Khánh hé lộ giới tính con đầu lòng, khoe cơ ngơi mới cực xịn sò, fan lo lắng một điều 03:47Trang Nemo bị vạch trần quá khứ bất hảo dùng chân ‘chạm’ đến khách, Trần My có động thái gây bão03:12Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên 13 năm tù, thi hành án xong sẽ trục xuất khỏi Trung Quốc03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min
11:29:26 25/11/2022
Cách Amazon đ.ánh dấu bước tiến mới của ngành thương mại điện tử
16:05:00 24/11/2022
Thiết bị đeo thông minh 'made in Vietnam' giành giải thưởng tại CES
05:02:41 26/11/2022
Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến người dùng về khôi phục các tài khoản bị khóa trên Twitter
23:34:56 24/11/2022
Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa không xuất hiện trên Apple Maps
09:40:21 26/11/2022
Doanh thu quý III của Xiaomi giảm mạnh, cổ phiếu mất hơn nửa giá trị chỉ trong vòng 1 năm qua
21:50:56 24/11/2022
Gần 400 fanpage, tài khoản mạng xã hội giả mạo công an
16:05:21 24/11/2022
Rác thải khổng lồ từ điện thoại, máy tính cũ
02:02:58 25/11/2022
Đầu năm 2023: Apple sẽ ra mắt sản phẩm rất đặc biệt?
00:04:47 26/11/2022
Tiêu chuẩn nào cho camera được sản xuất, lưu hành tại Việt Nam?
15:42:57 24/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong
14:28:38 26/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện nhưng tiếp tục nhận “gạch đá” vì thái độ có vấn đề
09:30:14 26/11/2022
Diễn viên Đình Toàn hiếm hoi trải lòng chuyện tình yêu tuổi 46, khán giả réo tên Quang Thảo
11:52:51 26/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"
12:37:10 26/11/2022
Nữ người mẫu xác nhận hẹn hò chồng cũ Từ Hy Viên
10:20:10 26/11/2022
Angelababy hẹn hò “phi công trẻ” kém 10 tuổi hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, lộ bằng chứng khó chối cãi?
09:43:25 26/11/2022
Ngô Diệc Phàm nộp 2000 tỷ vì trốn thuế, mẹ ruột động cơ tiếp tay tiễn con trai đi "bóc lịch" 13 năm?
11:57:45 26/11/2022
Mỹ nam suýt đóng chính 'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Diễn ăn đứt Trần Phi Vũ, bị tẩy chay vì ồn ào tình ái
11:12:14 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tương lai của chuỗi khối sau sự phá sản của FTX

09:50:49 26/11/2022
Sự phá sản chóng vánh của FTX – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới sau Binance – đang khiến nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa và công chúng thêm phần hoài nghi về tương lai của Web3 trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa đã sụt giảm...

Dịch vụ đăng ký xác nhận chính chủ tài khoản của Twitter trở lại từ tuần tới

09:47:08 26/11/2022
Mạng xã hội Twitter đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ đăng ký xác nhận chính chủ đối với các tài khoản cá nhân, công ty và chính phủ, từ ngày 2/12 tới thông qua các dấu tích với các màu sắc khác nhau

Deloitte: Việt Nam có thể thu hàng tỉ đô la Mỹ/năm nhờ metaverse

09:46:51 26/11/2022
Việt Nam là một trong những quốc gia tích cực trong các hoạt động trên không gian mạng. Theo báo cáo của Deloitte, mỗi năm, metaverse (vũ trụ ảo) có thể mang lại cho nền kinh tế Việt Nam khoảng 9 đến 17 tỉ đô la Mỹ, tương đương với 1,3 ...

Mỹ cấm bán các thiết bị của Huawei và ZTE do lý do an ninh quốc gia

09:45:32 26/11/2022
Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) ngày 25/11 đã cấm thông qua các thiết bị viễn thông mới của hai công ty Trung Quốc là Huawei và ZTE vì rủi ro đối với an ninh quốc gia Mỹ

Lý do Apple không mua Manchester United

09:44:14 26/11/2022
Không lâu sau khi có thông tin về việc Apple mua Manchester United để đ.ánh dấu bước tiến lớn của công ty vào ngành thể thao. Tuy nhiên, điều này được cho là không đúng sự thật

Hệ sinh thái giáo dục vnEdu 4.0 VNPT - chìa khóa hiện đại hóa ngành giáo dục

09:43:15 26/11/2022
Hệ sinh thái giáo dục vnEdu 4.0 VNPT đã khẳng định ưu thế vượt trội trên thị trường nhờ tích hợp đa dạng sản phẩm, dịch vụ cùng các công nghệ tân tiến 4.0

Những thương hiệu lũ lượt rời khỏi Twitter

09:40:50 26/11/2022
Hàng loạt thương hiệu lớn ồ ạt rút quảng cáo khỏi Twitter, vì ngại bị sự hỗn loạn mà CEO Elon Musk tạo ra. Một phân tích mới đây của Washington Post đã chỉ ra hơn 1/3 trong số 100 đối tác quảng cáo lớn của Twitter đã không mua bất kỳ qu...

LG đầu tư 3,2 tỷ USD để thành lập nhà máy sản xuất pin xe điện tại Mỹ

06:10:37 26/11/2022
Nơi đây sẽ đảm nhiệm việc sản xuất cực âm trong các bộ pin được hãng công nghệ Hàn Quốc cung cấp cho các mẫu xe điện
ADVERTISEMENT

Techcombank hợp tác với Adobe nhằm siêu cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

06:08:55 26/11/2022
Thỏa thuận hợp tác giữa Techcombank với Adobe sẽ tạo điều kiện cho Techcombank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc mang đến trải nghiệm ngân hàng siêu cá nhân hóa cho khách hàng theo thời gian thực

5 chứng chỉ cần có của nhân sự an ninh mạng thu nhập 'nghìn đô'

06:05:02 26/11/2022
Mức thu nhập của một nhân sự an ninh mạng có thể lên tới hàng chục ngàn đô la. Việc sở hữu trong tay những tấm chứng chỉ quan trọng cũng sẽ góp phần nâng cao trình độ cũng như mức thu nhập của bạn trong tương lai

EVNGENCO1: Công ty Thủy điện Bản Vẽ ứng dụng chữ ký số

04:02:43 26/11/2022
Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã ứng dụng hệ thống văn phòng số DOffice để quản lý toàn bộ công tác văn phòng như quản lý công văn, công việc, lịch công tác, lịch tuần

Thưởng cho nhân viên dùng công nghệ mới để kích thích chuyển đổi số

23:56:51 25/11/2022
Trung tâm Anh ngữ Á Châu đã áp dụng chính sách nếu chi nhánh nào thực hiện công việc nhanh hơn, tốt hơn dựa trên nền tảng mới sẽ được thưởng

Có nên sử dụng USB làm RAM ảo cho máy tính?

23:40:12 25/11/2022
Mỗi máy tính có một (hoặc nhiều) thanh RAM (và luôn có khe cắm để tăng thêm RAM khi cần thiết) với bộ nhớ nhất định. Khi Windows sử dụng hết bộ nhớ RAM của máy tính, nó sẽ tự động biến ổ cứng HDD thành RAM ảo để sử dụng. Nghĩa là bộ nhớ...

Ghi nhận ý kiến của đa số người dùng, Twitter khôi phục các tài khoản bị khóa

23:36:05 25/11/2022
Ngày 24/11, tỷ phú Elon Musk - ông chủ mới của mạng xã hội Twitter - thông báo nhiều tài khoản Twitter bị khóa trước đó sẽ được khôi phục sau khi kết quả thăm dò ý kiến của người dùng cho thấy đa số ủng hộ động thái này

Thận trọng khi sử dụng app giao dịch chứng khoán chưa được cấp phép

23:33:10 25/11/2022
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh

Ứng dụng công nghệ thông minh trong sản xuất đồ dùng gia đình

23:00:08 25/11/2022
Chiều 24/11, tại sự kiện See Beyond 2022 ở Tp Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp đã mang tới nhiều công nghệ đa dạng, đột phá cho hệ thống an ninh gia đình; đồng thời, công bố chiến lược và sản phẩm mới
ADVERTISEMENT

Cơ quan Vũ trụ châu Âu nhận được tài trợ gần 17 tỷ euro vượt mong đợi

22:58:25 25/11/2022
Giám đốc Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) Josef Aschbacher thông báo cơ quan này sẽ nhận được khoản tài trợ 16,9 tỷ euro (17,56 tỷ USD) từ 22 nước thành viên

MediaTek Dimensity 8200 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/12

20:35:21 25/11/2022
Theo các rò rỉ trước đây, MediaTek đang phát triển SoC Dimensity 8200 mới và công ty hiện đã xác nhận ngày ra mắt của bộ xử lý này. MediaTek Dimensity 8200 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/12

EU yêu cầu Twitter và Facebook tuân thủ các quy tắc

14:15:46 25/11/2022
Ủy viên tư pháp của Liên minh châu Âu (EU), ông Didier Reynders sẽ tới Ireland để gặp gỡ các quản lý cấp cao của Meta - chủ sở hữu mạng xã hội Twitter và Facebook

Số cuộc tấn công mạng hướng vào Việt Nam tăng hơn 44%

14:14:03 25/11/2022
Trong 11 tháng năm 2022, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã ghi nhận 11.213 cuộc tấn công mạng hướng vào Việt Nam, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm ngoái

11 tính năng giúp bạn có trải nghiệm smartphone Android mượt mà hơn

14:13:30 25/11/2022
Một trong những lợi ích chính mà người dùng nhận được khi sử dụng Android so với các hệ điều hành di động khác là khả năng tùy chỉnh trải nghiệm người dùng

Bạn đã biết đọc sách điện tử đúng cách

14:11:35 25/11/2022
Trong kỷ nguyên kỹ thuật số như hiện nay, sách điện tử ngày một phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu các nền tảng đọc sách đang có hiện nay

Huawei cam kết hỗ trợ 120 triệu người ở vùng sâu vùng xa kết nối kỹ thuật số

14:10:07 25/11/2022
Huawei đang nỗ lực đóng góp vào sự tăng trưởng của chuyển đổi số ở vùng sâu vùng xa, cho phép tất cả mọi người được truy cập và trải nghiệm sự tiện lợi của cuộc sống kỹ thuật số

Kaspersky dự báo về xu hướng tấn công mạng trong năm 2023

14:09:50 25/11/2022
Tấn công vào công nghệ vệ tinh, máy chủ email, gia phá hủy và rò rỉ thông tin, tấn công vào drone là những xu hướng sẽ xuất hiện trong năm 2023

Tạo lập một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ

14:08:49 25/11/2022
Việt Nam đang có khoảng 24,7 triệu dân là trẻ em, chiếm gần 25% dân số, trong đó 2/3 trẻ em có thể tiếp cận thiết bị kết nối Internet. Cùng với những lợi ích thiết thực, môi trường mạng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó nhận biết cho trẻ. Việc ...

Người dùng bất mãn Twitter, đổ xô sang sử dụng Hive

14:08:27 25/11/2022
Hàng loạt người dùng bất mãn với Twitter đã đổ xô tìm kiếm mạng xã hội mới, trong đó Hive là cái tên bất ngờ được lựa chọn nhiều nhất

Chuẩn bị triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trên toàn quốc

14:08:07 25/11/2022
Ngày 24/11, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến trên 64 điểm cầu của các Cục Thuế trên cả nước để triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Quán nộm giòn sần sật 'không nước mắm': Người ăn kín vỉa hè, người bán không ngơi tay

Ẩm thực

15:15:41 26/11/2022
Quán nộm bò khô gia truyền hoạt động hơn 60 năm qua tại con phố ngắn nhất Hà Nội - Hồ Hoàn Kiếm trở thành điểm đến hấp dẫn đông đảo thực khách trong và ngoài nước tới thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày

Dự thảm đỏ cùng Lương Thanh, Huyền My, Lều Phương Anh tiết lộ vừa giảm 10 kg

Phong cách sao

15:15:15 26/11/2022
Giữa một rừng khách mời diện trang phục tông đen tại thảm đỏ Aquafina Vietnam International Fashion Week FW 2022 (AVIFW F/W 22), ca sĩ Lều Phương Anh, diễn viên Lương Thanh, Á hậu Huyền My, NTK Helene Hoài... là những người đẹp chọn diệ...

Kim Phượng: Chuyên trị vai gai góc, 3 năm chữa trị ung thư, đợi chờ mòn mỏi nhận thiên chức làm mẹ

Sao việt

15:12:25 26/11/2022
Trong mỗi bộ phim, Kim Phượng đều để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc, cho dù đó là vai người phụ nữ mưu mô xảo quyệt nhưng dùng vẻ yểu điệu để che đi nét toan tính hay vai bà trùm có giới tính lạ

Chỉ vì thất nghiệp, cô gái đã làm điều điên rồ này...

Netizen

15:08:45 26/11/2022
Ngày 23.11, trang Nyasa Times đưa tin cô gái Bridget Thapwile Soko đã đốt tấm bằng cử nhân Quản trị kinh doanh. Lý do đốt bằng đại học được đưa ra là vì cô gái này cảm thấy tức giận bởi không kiếm được việc làm

Cách chọn chồng của cô gái đã đẹp lại thông minh

Hài hước

15:06:34 26/11/2022
Cô gái vô cùng cảm động với chàng trai thứ ba, đôi mắt đẫm lệ và cuối cùng cô ấy quyết định chọn lấy chàng trai... giàu nhất trong ba người bọn họ

Subaru Impreza 2023 thế hệ mới chính thức ra mắt

Ôtô

15:05:22 26/11/2022
Mẫu xe hạng C Subaru Impreza 2023 vừa ra mắt thị trường nhưng bị khai tử phiên bản sedan và hộp số sàn như trên mẫu thế hệ trước kia

Taew Natapohn "Nữ thần rắn": Mỹ nhân xinh đẹp, rớt đài vì chia tay bạn trai 14 năm rồi quen đại gia

Sao châu á

15:03:32 26/11/2022
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài cực phẩm cùng sự nổi tiếng, những mỹ nhân này còn có cuộc sống như “bà hoàng” sau khi làm dâu nhà giàu. Từ ngày chia tay bạn trai ngoài ngành và công bố yêu đương với đại gia giàu có, mỹ nhân này chịu không ít ...

Luật sư tuyên bố đanh thép về quyền kháng cáo của đôi tình nhân vụ bé gái 8 tuổi bị 'ra tay'

Pháp luật

15:02:56 26/11/2022
Việc kháng cáo quá thời hạn được chấp nhận nếu có lý do bất khả kháng hoặc do trở ngại khách quan mà người kháng cáo không thể thực hiện được việc kháng cáo trong thời hạn luật định

Đường cong nhức mắt của hoa hậu được khen nức nở tại bình luận World Cup

Bên lề sân cỏ

15:02:37 26/11/2022
Hoa hậu Lương Thùy Linh nhận cơn mưa lời khen bởi màn bình luận, với vốn kiến thức bóng đá ấn tượng trong phần bình luận World Cup của VTV

Ăn cơm cuộn sushi bán trước cổng trường, 11 học sinh nhập viện do nôn ói

Sức khỏe

15:01:35 26/11/2022
11 học sinh ở thành phố Tây Ninh vừa nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt, đau bụng sau khi ăn sushi cơm cuộn bán trước cổng trường

Đình Toàn tiết lộ tình huống xấu hổ khi quay Mùi Ngò Gai, trải lòng về chuyện tình cảm ở tuổi 46

Tv show

15:01:28 26/11/2022
Trong chương trình Đời Nghệ Sĩ, Đinh Toàn đã có nhiều trải lòng về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình sau hàng thập kỷ qua

Không được nợ lương, thưởng Tết của người lao động

Đời sống

14:56:36 26/11/2022
Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội có văn bản yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã trên địa bàn; các cấp công đoàn về việc nắm tình hình quan hệ lao động, việc trả lương, thưởng cho người lao động nhân dịp Tết Dương ...

"Tuýt còi" những ca khúc nhảm nhí, vô nghĩa của Vpop năm 2022

Nhạc việt

14:54:25 26/11/2022
Thị trường âm nhạc ngày càng trở nên hỗn loạn với sự xuất hiện tràn lan của các bài hát chứa đựng ca từ xàm xí , nhảm nhí