Huawei sau hai năm vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu 

Vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu , con gái nhà sáng lập Nhậm Chính Phi kiêm Giám đốc tài chính Huawei ngày 1/12/2018, đánh dấu bước ngoặt trong vận mệnh của hãng này.

Paul Haswell, chuyên gia tư vấn công nghệ tại công ty luật quốc tế Pinsent Masons, cho biết: “Lo ngại từ phía Mỹ về công nghệ của Trung Quốc đã xuất hiện trước khi bà Mạnh bị bắt. Vụ bắt giữ đó chỉ là một phần của một loạt các vấn đề lớn hơn tiếp theo”.

Huawei sau hai năm vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu - Hình 1

Mạnh Vãn Chu rời nhà riêng tại Vancouver, British Columbia (Canada) ngày 26/10.

Ngoài việc bị cấm cung cấp thiết bị viễn thông cho các cơ quan chính phủ Mỹ, tháng 5/2019, Huawei còn bị liệt vào danh sách thực thể của Washington, ngăn cản hãng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ từ các công ty Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ nước này.

Trong thông báo về lệnh cấm, Cục Công nghiệp và An ninh thuộc Bộ Thương mại Mỹ cho biết Huawei và các công ty con của hãng “có các hoạt động đi ngược lại với lợi ích an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ”.

Huawei đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc do Mỹ đưa ra.

Nếu không có được giấy phép đặc biệt dành cho các mặt hàng quan trọng như chip hoặc hệ điều hành tiên tiến, Huawei cần phải đưa ra các giải pháp lâu dài để tồn tại mà không có công nghệ Mỹ. Ba tháng sau khi bị đưa vào danh sách thực thể, Huawei đã giới thiệu một hệ điều hành tự phát triển có tên Harmony OS . Hệ điều hành riêng vốn đã được Huawei nghiên cứu trong một khoảng thời gian nay phải đẩy nhanh hơn nữa để sẵn sàng có mặt trên thiết bị mới nếu mất quyền khai thác Android của Google.

Mọi sự chú ý đều nhắm tới HiSilicon , đơn vị thiết kế bán dẫn bí mật của Huawei với nhiệm vụ phát triển chipset cho các sản phẩm smartphone và thiết bị mạng. Chip do HiSilicon thiết kế được chế tạo bởi TSMC với mục tiêu dài hạn là thay thế các bộ phận từ các nhà cung cấp Mỹ, như Intel và Qualcomm.

Ban đầu, các lệnh trừng phạt dường như không ảnh hưởng nhiều đến Huawei. Năm 2019, công ty này đã báo cáo doanh thu kỷ lục 121 tỷ USD, tăng 19,1% so với cùng kỳ năm trước.

Tan Albayrak, luật sư từng làm việc tại Tổ chức Thương mại Thế giới và tòa án Mỹ, cho biết: “Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ vào năm 2019 không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả hoạt động của Huawei vì nó chưa bào trùm rộng và chặt chẽ như hiện tại. Ngoài ra, Huawei đã mua dự trữ một lượng lớn chất bán dẫn cũng như tăng cường đơn đặt hàng từ TSMC đề phòng mất quyền tiếp cận sản phẩm công nghệ tiên tiến.

“Cú đánh” mạnh nhất xảy ra vào tháng 5 năm nay khi chính quyền Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt bằng cách yêu cầu các nhà sản xuất chip nước ngoài sử dụng công nghệ của Mỹ phải xin giấy phép để bán chip cho Huawei. Điều này đã mở rộng phạm vi lệnh cấm của Washington tới cả TSMC và đánh dấu một bước leo thang đáng kể của Mỹ khi cắt Huawei khỏi hầu hết các nhà cung cấp chip toàn cầu.

Albayrak hy vọng các nhà sản xuất chip của Mỹ sẽ tăng cường vận động hành lang tại Washington sau ngày nhậm chức của Biden – ngày 20/1 – với hy vọng các quan chức chính quyền mới sẽ sẵn sàng cân nhắc mặt kinh tế hơn và không chỉ tập trung vào an ninh quốc gia.

Huawei sau hai năm vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu - Hình 2

Thị phần của Huawei trên thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm về mức 4% trong 2021.

Albayrak cho biết: “Một phần đáng kể trong doanh thu của các nhà sản xuất chip Mỹ đến từ việc bán hàng cho Trung Quốc. Doanh thu này sau đó sẽ được đầu tư cho nghiên cứu và phát triển và R&D – điều kiện tiên quyết giúp một quốc gia luôn dẫn đầu trong bất kỳ lĩnh vực nào”.

Sang năm 2020, việc Mỹ kiểm soát chặt chẽ hơn về công nghệ và tác động của Covid-19 lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu cuối cùng đã ảnh hưởng đến Huawei. Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu của hãng chỉ tăng 9,9% so với mức tăng 24,4% cùng kỳ năm trước.

Hoạt động kinh doanh ở mảng doanh nghiệp vẫn là điểm sáng của Huawei. Tại hội nghị Connect 2020 vừa cuối tháng 9, chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Guo Ping, cho biết họ có đủ chip trong kho để duy trì hoạt động kinh doanh thiết bị truyền thông, bao gồm cả các sản phẩm doanh nghiệp.

Sự hy sinh lớn nhất của Huawei đến vào cuối tháng trước khi hãng này quyết định bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh Honor cho một liên doanh gồm 30 đại lý, nhà phân phối và doanh nghiệp, trong đó có nhà mạng China Telecom và một số đơn vị được chính phủ hậu thuẫn. Ông Nhậm ví hành động này giống như một vụ ly hôn và nói rằng điều đó là cần thiết để Honor, các nhân viên và nhà cung cấp của hãng không bị lôi kéo vào cuộc chiến giữa Mỹ và Huawei.

Haswell cho biết: “Huawei không có giải pháp nào khác ngoài việc phải thích ứng, giảm bớt sự phụ thuộc vào công nghệ và linh kiện có nguồn gốc Mỹ, cũng như xem xét lại các thị trường mà họ có thể hoạt động. Đến cuối cùng, tôi nghĩ Huawei sẽ được hưởng lợi từ điều này vì trong nghịch cảnh thường xuất hiện đổi mới”.

Bà Mạnh Vãn Chu phản đòn, Mỹ ngầm nhượng bộ Huawei?

Mỹ hôm 15-6 xác nhận sẽ điều chỉnh lệnh cấm để cho phép các công ty nội địa hợp tác với Tập đoàn Thiết bị Viễn thông Huawei (Trung Quốc) trong công cuộc đề ra các tiêu chuẩn cho mạng lưới 5G.

Bộ Thương mại Mỹ và những cơ quan khác đã ký quyết định chỉnh sửa lệnh cấm nêu trên. Theo Reuters , quyết định điều chỉnh đã được gửi lên Sổ đăng ký Liên bang (FR) hôm 12-6 và có thể được công bố vào ngày 16-6.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã xác nhận động thái trên với Reuters và nói rằng: "Mỹ sẽ không nhượng bộ vai trò lãnh đạo trong công cuộc cải tiến toàn cầu. Bộ Thương mại cam kết bảo vệ an ninh quốc gia Mỹ và những lợi ích ngoại giao bằng cách khuyến khích ngành công nghiệp Mỹ tích cực tham gia và ủng hộ để công nghệ Mỹ trở thành tiêu chuẩn quốc tế".

Sau đó cùng ngày, Bộ Thương mại Mỹ chính thức công bố động thái trên, đồng thời khẳng định sự tham gia của Mỹ vào công cuộc đề ra tiêu chuẩn "sẽ ảnh hưởng tương lai của 5G, xe tự lái, trí thông minh nhân tạo và những công nghệ tiên tiến khác".

Bà Mạnh Vãn Chu phản đòn, Mỹ ngầm nhượng bộ Huawei? - Hình 1

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross. Ảnh: Reuters

Giới chức công nghệ và chính phủ Mỹ lưu ý rằng không nên xem động thái chỉnh sửa lệnh cấm là một tín hiệu cho thấy Washington mềm yếu hơn đối với Huawei.

Năm ngoái, Mỹ đưa Huawei vào "danh sách thực thể" của Bộ Thương mại với lý do an ninh quốc gia để hạn chế dòng chảy sản phẩm và công nghệ Mỹ vào Huawei. Tuy nhiên, giới chức công nghệ và chính phủ Mỹ cho rằng danh sách này đặt Washington vào một vị trí bất lợi trong công cuộc đề ra tiêu chuẩn, nơi các công ty phát triển các đặc điểm kỹ thuật để cho phép thiết bị từ nhiều công ty khác nhau hoạt động chung.

Với việc các công ty Mỹ không nắm rõ loại công nghệ hoặc thông tin nào họ được phép chia sẻ, kỹ sư từ một số công ty nội địa đã hạn chế tham gia và điều này mang lại cho Huawei một tiếng nói mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm 15-6, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou) đang đưa ra một lập luận mới tại tòa án Canada nhằm tránh bị dẫn độ sang Mỹ với cáo buộc gian lận ngân hàng.

Bà Mạnh Vãn Chu phản đòn, Mỹ ngầm nhượng bộ Huawei? - Hình 2

Giám đốc Tài chính Huawei Meng Wanzhou. Ảnh: Reuters

Các luật sư của bà Meng cho rằng đơn kiện mà Mỹ đệ trình cho Canada "có quá nhiều lỗi cố ý và nghiêm trọng" khiến quyền lợi của bà bị xâm phạm.

Bà Meng, 48 tuổi, bị bắt giữ ở TP Vancouver vào ngày 1-12-2018 theo yêu cầu của Mỹ, nơi bà bị buộc tội gian lận ngân hàng và bị cáo buộc lừa dối Tập đoàn tài chính HSBC (Anh) về hoạt động thương mại của Huawei ở Iran.

Một bài thuyết trình PowerPoint được bà Meng gửi cho một nhân viên ngân hàng HSBC ở Hồng Kông hồi 2013 đã bị sử dụng làm chứng cứ chống lại bà. Trong bài thuyết trình này, bà Meng khẳng định Skycom Tech Co Ltd - một công ty hoạt động tại Iran - là "đối tác thương mại của Huawei". Tuy nhiên, công ty này bị Mỹ mô tả là một công ty con không chính thức của Huawei.

Bà Mạnh Vãn Chu phản đòn, Mỹ ngầm nhượng bộ Huawei? - Hình 3

Huawei là một trong những vấn đề khiến quan hệ Mỹ-Trung xấu đi. Ảnh: Reuters

Theo các luật sư của bà Meng, các công tố viên đã bỏ qua những tiết lộ quan trọng mà bà đưa ra trong bài thuyết trình liên quan đến hoạt động thương mại của Huawei ở Iran và rằng Skycom hợp tác với Huawei trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ ở Iran. Không có những tiết lộ này, theo các luật sư, bản tóm tắt nội dung bài thuyết trình của Mỹ chỉ là "một tài liệu gây hiểu nhầm".

Cũng theo các luật sư, đơn kiện nói rằng chỉ một nhân viên "cấp thấp" của HSBC biết về mối quan hệ giữa Huawei và Skycom. Việc ban lãnh đạo cấp cao của HSBC không biết về mối quan hệ này, đặc biệt là khi Huawei là một trong những đối tác lớn nhất của họ, là "không thể tin được".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28Pizza Hut giao bánh bằng drone 01:08

Tiêu điểm

Kỹ sư “tội đồ” của Google được ông Trump ân xá
13:05:24 24/01/2021
Cô gái ở Hà Nội viết app cho iOS và Android, kiếm được 330 tỷ đồng 
12:24:17 25/01/2021
Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 
22:35:20 23/01/2021
Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 
01:33:02 24/01/2021
Jack Ma đã khác 
12:19:53 25/01/2021
Vì sao LG ‘tụt dốc không phanh’ ở mảng smartphone?
06:54:49 25/01/2021
Video 'single mom' khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh 
09:46:29 25/01/2021
Nhân viên xem trộm camera trong nhà của 220 khách hàng nữ 
18:29:24 24/01/2021
Tác hại lớn nhất khi dùng smartphone ban đêm
18:24:26 24/01/2021
Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm di động 
21:52:52 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021
Bị con trai bắt gọi tên khi đang livestream, Hoài Linh: Gọi cả đời rồi chưa ớn hả mày?
14:36:41 25/01/2021
SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu
14:24:50 25/01/2021
Vợ cũ nghẹn ngào tiết lộ bệnh tình con gái, mong Hoàng Anh san sẻ
14:19:20 25/01/2021
Netizen soi bằng chứng Quế Vân thật sự đã đặt lẵng hoa có tên Sơn Tùng, khớp với chi tiết "cho oai" và thời điểm trong tin nhắn
12:52:52 25/01/2021
Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist?
12:56:49 25/01/2021
Chi cục trưởng THADS Bình Tân rơi lầu, tử vong ở Chung cư Carina Q.8
15:57:12 25/01/2021
Chị gái xinh đẹp nóng bỏng và kín tiếng của Thiều Bảo Trâm
14:30:55 25/01/2021
Hậu ly hôn Thanh Thanh Hiền, ca sĩ Chế Phong về thắp hương cho Vân Quang Long
13:23:04 25/01/2021
An Dĩ Hiên và hai con đi máy bay riêng về nhà chồng
15:34:46 25/01/2021

Tin mới nhất

Reuters: 'Huawei sắp bán mảng smartphone cao cấp Mate và P series'

18:23:59 25/01/2021
Hãng điện thoại Trung Quốc có thể sẽ phải chia tay 2 dòng smartphone đã gắn bó với thương hiệu của mình nhiều năm qua là P và Mate.

FPT Telecom thành nhà phân phối chính thức của Aruba 

17:27:18 25/01/2021
Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) - công ty thành viên của FPT Telecom, chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng của hãng Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam.

SpaceX phóng số lượng vệ tinh kỷ lục 

17:25:20 25/01/2021
SpaceX vừa thực hiện phóng thành công sứ mệnh Transporter-1 lên vũ trụ bằng một trong những tên lửa Falcon 9 của công ty.

Pizza Hut giao bánh bằng drone 

17:19:35 25/01/2021
Chuỗi nhà hàng Pizza Hut ở Israel sẽ thử nghiệm giao pizza bằng drone (máy bay không người lái) vào mùa hè 2021.

Việt Nam có tiềm năng triển khai ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa

17:13:25 25/01/2021
Medix Global có kế hoạch đầu tư vào dịch vụ y tế số hóa tại Việt Nam, cụ thể là phát triển ứng dụng cho phép tìm kiếm thông tin, đặt lịch với bác sĩ, chẩn đoán và theo dõi hồ sơ bệnh án một cách toàn diện.

Đã đến lúc hạn chế hoặc nói không với Facebook Messenger? 

17:02:33 25/01/2021
Các chuyên gia khuyên người dùng nên chuyển sang các ứng dụng có mã hóa để bảo mật hơn, tránh lộ thông tin.

Nghề viết phần mềm hốt bạc thế nào? 

14:54:29 25/01/2021
Các lập trình viên (người viết phần mềm) đều chuẩn bị sẵn tâm lý một ngày sẽ trở thành triệu phú đôla.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí 

14:49:21 25/01/2021
Các nhà phát triển đã xác định Telegram là một sản phẩm không bị kiểm soát bởi cơ quan chức năng của bất kỳ quốc gia nào.

Facebook trả lời trước sự cố hàng loạt người dùng bị đăng xuất tài khoản 

14:42:34 25/01/2021
Như vậy, người dùng có thể không cần lo lắng rằng tài khoản của họ bị hacker tấn công.

Cơ chế bảo mật iOS có vô tình mở cửa hậu cho tin tặc? 

14:40:47 25/01/2021
Theo các nhà mật mã học tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ), iOS không sử dụng mã hóa tích hợp nhiều nhất có thể, điều này đã gây ra các lỗ hổng bảo mật không cần thiết.

Google Duo sẽ không còn hiện diện trên điện thoại Huawei 

12:26:23 25/01/2021
Google sẽ dừng cung cấp ứng dụng Google Duo trên điện thoại Huawei và Honor, không đạt chứng nhận của Google, từ ngày 31/3/2021.

Yamaha RX-V4A, receive xem phim 8K hiện đại, đa tính năng với mức giá phải chăng

12:17:39 25/01/2021
RX-V4A là một trong 2 sản phẩm được Yamaha ra mắt thời gian gần đây với những đột phá về ngôn ngữ thiết kế lẫn giá trị công nghệ trong một phân khúc giá hợp lý.

Chìa khóa vàng giúp chuyển đổi số thành công khi thiếu hụt chuyên gia công nghệ 

09:31:21 25/01/2021
Trong khi thiếu hụt lao động có kỹ năng đang là một trong những cản trở không thể sớm giải quyết đối với quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, các giải pháp của Bizfly hoàn toàn có thể là câu trả lời cho vấn đề này.

Microsoft thêm chủ đề vào cửa hàng tiện ích cho trình duyệt Edge 

09:26:31 25/01/2021
Microsoft đã thêm các chủ đề mới vào cửa hàng tiện ích cho trình duyệt Edge dựa trên Chromium, mang đến cho người dùng thêm một số không gian để tùy chỉnh.

Google Photos cho Android có giao diện tối ưu trên máy tính bảng 

09:23:15 25/01/2021
Google Photos dành cho nền tảng Android vừa được thiết kế lại nhằm tối ưu hóa cho máy tính bảng Android với giao diện tận dụng màn hình lớn tốt hơn.

Lộ hiệu năng đơn nhân Core i9-11900K mạnh hơn nguyên dàn chip AMD Ryzen 5000

08:57:05 25/01/2021
APISAK - một leaker phần cứng nổi tiếng - vừa mới phát hiện được thông tin con CPU Intel Core i9-11900K (Rocket Lake) chạy với xung nhịp 5,3 GHz (đơn nhân) trong bài benchmark Geekbench 5 và PassMark. Ngạc nhiên hơn nữa là nó đánh bại t...

Tương lai của OLED trong năm 2021

22:23:59 24/01/2021
LG và Sony mang đến những bước phát triển mới cho TV OLED trong bối cảnh lĩnh vực này chịu nhiều áp lực lớn từ công nghệ LED.

Facebook lỗi toàn cầu

22:23:31 24/01/2021
Nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị thoát khỏi ứng dụng, yêu cầu đăng nhập lại với thông báo phiên đã hết hạn.

Windows Terminal cho phép cài đặt giao diện trong phiên bản kế tiếp 

21:18:38 24/01/2021
Những cửa sổ dòng lệnh của Windows sẽ có thể thiết lập giao diện tùy ý người dùng trong phiên bản tiếp theo.

Cảm biến quang học đột phá bắt chước mắt người 

21:13:03 24/01/2021
Đây là bước đột phá lớn cho các lĩnh vực như nhận dạng hình ảnh, robot và trí tuệ nhân tạo trong tương lai không xa.

Netflix mua phim hoạt hình công chiếu rạp của Sony

21:04:57 24/01/2021
Bộ phim hoạt hình ban đầu được dự kiến chỉ công chiếu ở rạp chiếu phim của Sony đã được Netflix mua lại.

Giới phân tích Hàn Quốc nhận định bán mảng di động sẽ làm tăng giá trị của LG: Cơ hội rộng mở cho Vingroup? 

20:14:56 24/01/2021
LG Electronics đang để ngỏ mọi khả năng với mảng kinh doanh di động của mình trong tương lai.

Chọc đúng "ổ kiến lửa", giới bán khống ôm hận vì bị Reddit làm một cổ phiếu tăng giá đến 70% một ngày 

20:12:41 24/01/2021
Cổ phiếu GameStop tăng giá quá mạnh đến nỗi nó bị tạm ngừng giao dịch vào ngày thứ Sáu vừa qua.

Đây là những việc bạn nên làm ngay sau khi tậu một chiếc router Wi-Fi mới 

20:10:42 24/01/2021
Đây là những cài đặt mặc định cần đổi ở router Wi-Fi mới để có một kết nối mạng an toàn tại nhà.

Bitcoin lao dốc thảm, đây là từ khóa mà người chơi coin đổ xô tìm kiếm trên Google để tìm ra nguyên nhân 

19:33:39 24/01/2021
Các cuộc thảo luận trực tuyến về mức độ an toàn của công nghệ blockchain vẫn rộ lên. Lượng tìm kiếm trên Google bằng từ khóa Bitcoin double-spend tăng vọt.

Có thể bạn quan tâm

Trang bị thảm táp lô cho ô tô: Lợi bất cập hại

Ôtô

18:46:15 25/01/2021
Thảm táp lô rất được ưa chuộng với nhiều ưu điểm được thần thánh hóa mê hoặc người sử dụng ô tô, nhưng không mấy ai lường trước tác dụng phụ của loại phụ kiện này.

Con trai Huỳnh Kesley khiến HLV Giọng hát Việt nhí đại chiến

Show việt

18:45:57 25/01/2021
Trước sự xuất hiện của thí sinh tài năng Kelvin Alves, các cặp HLV đã tung hết quyền chặn và khóa âm.

Tử vi tuần mới, top 3 con giáp lên hương cả tình duyên lẫn tiền tài, hốt sạch lộc lá của thiên hạ

Trắc nghiệm

18:44:41 25/01/2021
Tử vi tuần mới ngày 25 đến 31/1 này cho thấy có 3 con giáp cực kỳ may mắn khi đã thu hết tất cả lộc lá về phía mình và tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh, chi tiêu thoải mái.

Vừa phát hiện có thai thì biết bạn trai phản bội

Tâm sự

18:40:21 25/01/2021
Tôi đến báo tin cho anh rằng mình đã có thai thì phát hiện anh phản bội tôi, sinh sống cùng người phụ nữ khác...

Yamaha Axis Z được ra mắt tại Nhật Bản

Xe máy

18:39:22 25/01/2021
Yamaha Axis Z đời 2021 có thể tích hộc chứa đồ lớn nhất trong phân khúc xe ga 125 cc, đạt mức 37,5 lít.

Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn

Ẩm thực

18:32:02 25/01/2021
Món vịt xào sả ớt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh  như thế này.

19 thi thể bị thiêu gần biên giới Mỹ

Thế giới

18:27:51 25/01/2021
19 thi thể trong hai chiếc xe bị thiêu rụi được phát hiện ở bang Tamaulipas, gần biên giới Mỹ, nơi thường xảy ra bạo lực băng đảng ma túy.

Từ tháng 7, hàng chục mẫu điện thoại bị cấm về Việt Nam 

Đồ 2-tek

18:21:05 25/01/2021
Những mẫu điện thoại chỉ hỗ trợ mạng 2G, 3G sẽ không được nhập khẩu vào Việt Nam từ nửa cuối năm nay.

Nam thanh niên lừa tiền, đoạt thân xác của gái bán dâm

Pháp luật

18:18:38 25/01/2021
Tuấn đóng giả người môi giới mại dâm. Khi người bán dâm đồng ý đi bán dâm, Tuấn đóng vai người mua dâm. Trong lúc quan hệ tình dục, Tuấn quay lại rồi cưỡng đoạt tài sản.

Gần hết 14 ngày cách ly, người phụ nữ phát hiện mắc Covid-19

Sự kiện nóng

18:11:19 25/01/2021
Tối 25/1, nước ta ghi nhận một ca mắc mới Covid-19, là người Việt bay về nước từ Indonesia. Như vậy, số bệnh nhân tại nước ta đã tăng lên 1549.

Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!

Sao việt

18:08:12 25/01/2021
Chỉ cần ngắm hình thôi cũng đủ cảm nhận được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn của Nhã Phương và Trường Giang.

Hãy làm trước sáu điều này trước khi kết hôn, hầu hết đều gặt hái quả ngọt trong hôn nhân

Tình yêu

18:06:40 25/01/2021
Khi bước vào cuộc hôn nhân sẽ có nhiều thay đổi không còn như lúc yêu, vì vậy để duy trì tình cảm vợ chồng bền vững, các cặp đôi nên thực hiện sáu điều sau.

Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao

Học hành

18:00:21 25/01/2021
Trẻ có trí tuệ cảm xúc cao biểu đạt qua vốn từ phong phú, biết đặt mình vào vị trí của người khác và thích giúp đỡ mọi người.

Góc 'cười bò': Người đẹp Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 khiến khán giả 'đứng hình' vì 'bẻ cua' quá gắt khi thi ứng xử

Netizen

18:00:01 25/01/2021
Rõ ràng người đẹp này trả lời rất nghiêm túc và thành tâm, nhưng không hiểu sao lại buồn cười thế này?

"Lan Cave" Thanh Hương sánh đôi cùng "chị Mận" Hương Giang trong phim mới

Hậu trường phim

17:57:38 25/01/2021
Hai nữ diễn viên quen thuộc với khán giả sẽ tái ngộ trong bộ phim truyền hình mới có tên dự kiến là Mùa hoa ở lại.