Huawei P40 Pro: Camera thông minh… hơi quá!

Máy ảnh trên P40 Pro cho chất lượng ảnh chụp tốt nhưng đôi khi hệ thống AI hoạt động hơi quá khiến người chụp khó chủ động.

Trong mấy ngày cầm Huawei P40 Pro chụp lòng vòng, chiếc máy gây ấn tượng vì cho tốc độ chụp nhanh, màu đẹp, hệ thống AI ( trí tuệ nhân tạo) hoạt động hiệu quả. Dù vậy, do AI được lập trình kỹ lưỡng nên đôi khi thông minh… hơi quá, khiến tôi đôi khi phải tắt đi để được chụp theo ý mình.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 1

Bông hoa rung lắc mạnh nhưng các ô vuông lấy nét tự động vẫn di chuyển theo để chụp.

P40 Pro có hệ thống 4 camera, đáp ứng hầu như mọi yêu cầu. Máy gồm camera chính 50MP với tiêu cự chụp phổ thông (23mm). Camera tele (12M) được xây dựng theo kiến trúc kính tiềm vọng, tiêu cự 125mm, tương đương zoom 5x. Camera góc siêu rộng 40MP, tương đương tiêu cự 18mm. Camera còn lại, ToF, phục vụ mục đích chụp ảnh xoá phông nói chung.

Huawei tiếp tục hợp tác với hãng máy ảnh Leica trong quá trình hoàn thiện camera và phát triển phần mềm cho cụm camera trên P40 Pro.

Lấy nét nhanh, bokeh thật đẹp

Khi chụp thử một nhánh hoa trên ban công nhiều gió, nhánh hoa lắc lư rất mạnh. Nhánh hoa mỏng, phía sau lại có xe cộ chuyển động, và ánh mặt trời chiếu ngược sáng. Những yếu tố này sẽ khiến hệ thống lấy nét tự động của nhiều máy ảnh bị “đánh lừa”, không lấy nét vào hoa mà lấy nét vào các chủ thể phía sau. Tuy vậy, hệ thống AI của P40 Pro vẫn nhận ra người chụp đang muốn chụp nhành hoa, do đó liên tục lấy nét vào bông hoa vàng dù cánh hoa lắc lư rất mạnh. Những ô vuông nhỏ trên màn hình điện thoại luôn tập trung vào bông hoa và liên tục di chuyển theo sự chuyển động của chủ thể.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 2

Huawei P40 Pro.

Trong lúc bông hoa liên tục lắc lư như vậy, tôi bấm chụp thì máy vẫn bắt nét nhanh chóng, cho ra ảnh chụp ngay lập tức. Bông hoa bị “đông cứng” trong bức ảnh chứ không bị mờ nhoè do rung động mạnh.

Ảnh chụp thành phẩm của P40 Pro có màu sắc khá cổ điển, gần với nước màu trên các máy chụp ảnh Leica. Đặc biệt, phần bokeh (phần được làm mờ) của ảnh lung linh, sống động, gần với ảnh chụp từ các ống kính máy ảnh đặc thù. Để có nước ảnh và bokeh này, rõ ràng hệ thống AI trên máy đã được lập trình kỹ lưỡng.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 3

Bức ảnh thành phẩm với các bông hoa không mờ nhoè, màu sắc cổ điển, bokeh lung linh.

Cũng với bối cảnh này, khi chụp bằng một smartphone cao cấp khác, máy sẽ không tự động lấy nét vào hoa mà người chụp phải chủ động chạm vào màn hình để lấy nét. Việc này có thể khiến điểm lấy nét không thực sự đúng vào bông hoa sau khi chụp.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 4

Phần bokeh (phần mờ phía trên ảnh) chính là các tia nắng chiếu vào dãy bàn ghế. Ít camera máy ảnh nào tái tạo được bokeh như vậy.

AI thông minh, nhưng đôi khi phải tắt đi

Hệ thống AI của máy hoạt động cực kỳ nhanh nhạy, tự nhận ra khung cảnh rất nhanh để tối ưu ảnh. Tuy nhiên hệ thống AI này đôi lúc khiến người chụp không được chủ động.

Chẳng hạn, khi tôi chụp đèn đường trong một công viên. Do chỉ có ánh đèn đường nổi bật giữa nền tối nên máy chủ động kích hoạt chế độ chụp đêm, và yêu cầu người chụp giữ camera trong 5-6 giây để máy hoàn thiện bức ảnh. Trên thực tế, ý định của tôi là chụp ánh đèn đường nổi bật giữa nền đen, chứ không muốn mọi thứ chung quanh rõ ràng. Do đó trong trường hợp này, tôi phải tắt AI để chụp theo ý mình.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 5

AI sẽ đề xuất tôi chụp bức ảnh như thế này…

Video đang HOT

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 6

… trong khi trên thực tế tôi phải chủ động tắt AI để có ảnh như ý mình như thế này.

Do phải xử lý để có bức ảnh đẹp, hệ thống camera của máy nhiều lúc yêu cầu người chụp giữ máy thêm một chút thời gian đề làm nét ảnh (sharpening). Việc này sẽ khá bình thường khi bạn chụp đêm, do máy phải chụp nhiều tấm khác nhau ghép lại, tuy nhiên sẽ khá khó hiểu khi bạn chụp ban ngày, trong điều kiện ánh sáng bình thường.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 7

Máy thi thoảng yêu cầu bạn giữ yên trong giây lát để làm nét ảnh.

Chẳng hạn khi tôi chọn chế độ chụp chân dung, sau khi bấm chụp thì máy yêu cầu giữ yên để sharpening, trong khi người được chụp sẽ bối rối vì không rõ tôi chụp xong hay chưa, sao lâu thế.

Chụp chân dung, selfie

Máy ảnh của P40 Pro nhận diện gương mặt nhanh, có thể tách biệt chủ thể ra khỏi hậu cảnh rất tốt. Phần nền được làm mờ dễ chịu, bokeh đẹp. Phần giao giữa chủ thể và hậu cảnh được xử lý tốt, đôi khi vẫn xuất hiện vài điểm không hợp lý nhưng điều này vẫn thường xảy ra với bất kỳ smartphone nào.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 8

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 9

Ảnh chụp chế độ chân dung và ảnh chụp selfie từ máy.

Camera selfie độ phân giải 32MP cho ảnh chụp khá chi tiết, với nhiều hiệu ứng và mức độ làm đẹp khác nhau.

Chụp thiếu sáng

Chụp thiếu sáng là điểm mạnh của P40 Pro được nhiều người chụp công nhận. Trên thực tế, khi tôi chụp ảnh trong quán cà phê, trong nhà, trong trung tâm thương mại,… ảnh cho ra từ P40 Pro sắc nét, chi tiết tốt, bắt nét nhanh nên không bị mờ đối với ảnh chuyển động.

Ở nhiều trường hợp, có những vùng thậm chí mắt người không nhìn rõ nhưng nhưng sau khi chụp, nhìn vào ảnh vẫn nhìn thấy rõ. Dẫu vậy, như đã nói, trong một số hoàn cảnh, AI tự động bật tính năng chụp đêm nên sẽ khiến bạn mất thời gian chờ ảnh chụp xong và không chủ động về ý tưởng chụp.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 10

Phần nóc của ngôi chùa này gần như không nhìn thấy bằng mắt thường nhưng lên ảnh vẫn thấy rõ ràng.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 11

Chụp ban đêm nhưng màu sắc của hoa vẫn giữ được tương đối tốt, các vùng sáng tối được chỉnh khá cân bằng.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 12

Màu sắc và độ chi tiết vẫn tốt khi chụp bên trong trung tâm thương mại.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 13

Màu sắc ảnh chụp khá sát với thực tế tấm poster quảng cáo.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 14

Toà nhà vẫn sáng rõ các chi tiết trên nền trời đêm.

Chụp góc rộng và tele

Tương tự một số smartphone Android cao cấp hiện tại, camera của P40 Pro có đủ camera góc siêu rộng và tele. Nhiều tuỳ chọn như vậy giúp người chụp chủ động hơn về tiêu cự khi chụp ảnh.

P40 Pro có thể zoom số lên đến 50x, tuy nhiên trên thực tế, ảnh chụp trong khoảng zoom 10x trở xuống mới cho chất lượng sử dụng được. Các tầm zoom xa hơn chủ yếu mang giá trị trình diễn.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 15

Góc siêu rộng.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 16

Ảnh chụp góc rộng bình thường từ camera chính.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 17

Zoom 5x.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 18

Zoom 10x.

Xét về tổng thể, camera chính (50MP) cho chất lượng ảnh tốt nhất, là camera tôi thường sử dụng nhất. Camera góc siêu rộng (40MP) phù hợp khi chụp kiến trúc, hoặc khi cần các góc chụp lạ. Camera tele (12MP) có khoảng zoom quang 5x hữu ích, cho ảnh chụp không thay đổi chất lượng khi zoom xa.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 19

Camera thường.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 20

Zoom 10x.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá! - Hình 21

Zoom 50x.

Trải nghiệm chụp

P40 Pro được trang bị cấu hình mạnh nên việc lấy nét cực kỳ nhanh, tốc độ chụp tức thời. Hai yếu tố quan trọng này giúp người chụp ít bỏ lỡ các khoảnh khắc khi chụp. Dù vậy thi thoảng máy vẫn bắt người dùng chờ đợi để làm nét ảnh sau khi bấm chụp như tôi đã đề cập.

Chiếc smartphone của Huawei có kích thước vừa phải (màn hình 6,58 inch, trọng lượng 209g) nên việc cầm chụp rất thoải mái. Máy có màn hình cong nên việc cầm chụp rất êm tay, không bị cấn. Tuy nhiên do màn hình cong nên thi thoảng bạn sẽ chạm vào cạnh màn hình, khiến máy kích hoạt tính năng zoom.

Nhìn chung, camera P40 Pro có những điểm mạnh như màu ảnh khá tương đồng với Leica, bokeh khác lạ, hệ thống AI lấy nét chuyển động nhanh. Tuy vậy, camera này vẫn tồn tại một số bất tiện cũng xuất phát từ thuật toán trí tuệ nhân tạo. Nếu chỉ xét riêng về camera, chiếc máy này của Huawei xứng đáng để người dùng bỏ qua một số bất tiện để mua dùng.

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro

Một TP.HCM luôn ồn ào và tấp nập lại có lúc bình yên và tĩnh lặng đến lạ. Vẻ đẹp hiếm thấy ấy được ghi lại qua bộ 4 camera Huawei P40 Pro.

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 1

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 2

Không còn cảnh những dòng xe nối tiếp nhau mỗi ngày, một TP.HCM trống trải những ngày tháng 4 khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Và vẻ đẹp ấy được Huawei P40 Pro thu trọn trong từng khung hình.

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 3

Với bộ 4 camera trên Huawei P40 Pro, trong đó, camera chính 40 MP, khẩu độ f/1.6 tích hợp công nghệ SuperSpectrum giúp tăng khả năng bắt sáng, thu hình ảnh chi tiết hơn, giúp ảnh chân thật và rực rỡ. Nhờ vậy, dù thiếu đi sự nhộn nhịp và tấp nập thường ngày, TP.HCM vẫn mang vẻ đẹp hiện đại, năng động trong từng bức ảnh.

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 4

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 5

Camera telephoto 8 MP có khả năng zoom quang 5x, hỗ trợ công nghệ Hybrid Zoom 10x được xem là bí kíp giúp bạn thu trọn mọi khoảnh khắc, chi tiết xung quanh vào bức ảnh. Từ những không gian rộng lớn đến những chi tiết đằng xa mà mắt người khó thể chiêm ngưỡng hết, tất cả đều được Huawei P40 Pro ghi lại dễ dàng trong một lần chụp.

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 6

Camera góc siêu rộng 20 MP và camera đo chiều sâu ToF 3D là điểm nhấn tiếp theo của hệ thống 4 camera sau trên Huawei P40 Pro. Nhờ đó, bạn dễ dàng lưu lại vẻ đẹp của không gian rộng lớn mà không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển đến vị trí thích hợp. Được trang bị cảm biến 1/1,28 inch - một trong những cảm biến lớn nhất ngành công nghiệp smartphone - những bức ảnh góc rộng trên Huawei P40 Pro khắc phục tốt tình trạng méo ảnh thường gặp. Nhờ vậy, toàn bộ khung cảnh đường phố thoáng đãng và thênh thang của TP.HCM hiện lên một cách chân thật trong từng bức ảnh.

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 7

Sau những ngày nắng nóng đầy ương ngạnh, TP.HCM dần mát mẻ hơn bởi những trận mưa giao mùa. Mùi đất mát lành xông vào mũi, sự trong lành đến từ không gian, tất cả khiến người ta cảm thấy dễ chịu và sảng khoái.

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 8

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 9

Thành phố vào hạ, không chỉ đón những cơn mưa đầu mùa, mà còn cả mùa chò bay thơ mộng. Nhiều người gọi năm nay là "mùa chò của sự cô đơn" bởi đường phố vắng vẻ, ít người nhìn ngắm vẻ đẹp của những quả chò xoay tít trong ngọn gió chiều.

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 10

Nhờ tích hợp module quản lý, kết hợp thuật toán khử nhiễu và xử lý màu sắc và độ sáng đưa vào luồng ISP, đồng thời hỗ trợ độ nhạy sáng ISO 409.600, Huawei P40 Pro khiến giới săn ảnh cũng phải ngạc nhiên trước những bức ảnh một TP.HCM về đêm lung linh và rực rỡ dù vắng cả người lẫn xe.

Ngắm TP.HCM tĩnh lặng qua lăng kính Huawei P40 Pro - Hình 11

Khi xe cộ còn đông đúc, người người xúng xính đồ đẹp hoà vào nhịp sống của một thành phố không ngủ, người ta bảo rằng TP.HCM luôn phồn hoa và hào nhoáng. Thế nhưng, cũng có lúc thành phố này sống chậm lại, trở nên dịu dàng và đằm thắm hơn. Khi ấy, nhiều người lại không khỏi ngỡ ngàng, bởi thành phố cũng đôi khi yên tĩnh đến lạ thường.

Giang Ngân Nhi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư bị cúi đầu nhận tội, đều là con ruột của thầy ông nội và nhiều phụ nữ03:34Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường01:00Lan truyền hình ảnh hiếm của NS Chí Tài trong quá khứ, khiến ai cũng rơi nước mắt05:17Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17CĐM giật mình với lời nhận xét của Lê Hoàng về Kiều Minh Tuấn khi còn yêu Cát Phượng: Quá chính xác!00:20Bị đuổi khỏi đám cưới, bị mỉa mai là nói phét', danh hài Chiến Thắng chua chát 'vén màn' sự thật00:31Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?03:10Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44Sau tin chia tay Lan Ngọc, Chi Dân bất ngờ nhắn nhủ 1 sao nữ: ‘Người tôi yêu đôi lúc có hay vô tâm’07:06Clip: Dại dột cho tay vào miệng sư tử, nam thanh niên nhận kết đắng 00:29Clip: Chuyện Hoài Linh hát đám cưới00:18"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê00:16‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khoe làm 1 chuyện đặc biệt với Hà Thanh Xuân ngay sau scandal tình ái23:21Quang Lê có thái độ khó hiểu khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới: Không còn thân thiết như xưa?03:11Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi00:11Lộ clip Ninh Dương Lan Ngọc hát cực sung bên ‘tình tin đồn’, thái độ đàng trai khiến CĐM ngỡ ngàng00:14CĐM rần rần khi Lynk Lee lần đầu mặc bikini khoe trọn vòng 3 hậu chuyển giới,body thật gây ngỡ ngàng05:17

Tiêu điểm

iPhone 14 Pro Max sẽ có những nâng cấp "chất" nào so với iPhone 13 Pro Max? 
02:03:14 26/05/2022
Có nên mua điện thoại cao cấp đời cũ giá rẻ? 
02:02:55 26/05/2022
Máy tính bảng và tai nghe Oppo ra mắt, giá chỉ từ 1 triệu
02:03:04 26/05/2022
realme Pad X ra mắt: Thiết kế giống OPPO Pad, chip Snapdragon 695, giá rẻ từ 4.1 triệu đồng
01:15:33 27/05/2022
Hi vọng để rồi thất vọng, iPhone 14 không phát triển thuận lợi theo mong muốn của Apple 
21:49:57 25/05/2022
Thế hệ Oppo Reno 8 ra mắt, thích hợp chơi game, giá từ 8,69 triệu đồng 
12:26:06 25/05/2022
Rời bỏ đối tác Trung Quốc, Apple lần đầu mang tính năng đột phá vào iPhone 14 
13:38:45 25/05/2022
Xiaomi ra mắt Mi Band 7, Redmi Buds 4 và Buds 4 Pro 
14:02:44 25/05/2022
Xuống tiền hơn 3 triệu đồng cho "HLV ảo cá nhân" Huawei Watch Fit 2, tôi đã không cảm thấy hối tiếc vì... 
14:11:40 25/05/2022
Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên 
18:49:08 25/05/2022

Thông tin đang nóng

Hot Tiktoker Ball và Mẹ Trân lộ clip nóng: Người trong cuộc lên tiếng làm rõ?
07:09:59 27/05/2022
Link clip nóng hot Tiktoker Ball và mẹ Trân Cao Lãnh, Đồng Tháp: Nữ chính lên tiếng xin lỗi
08:20:25 27/05/2022
Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động
08:04:47 27/05/2022
Phát hiện một thi thể phụ nữ 29 tuổi đang phân hủy trong căn hộ chung cư
07:04:09 27/05/2022
Ngọc Diệp lên tiếng xin lỗi, nghi vấn Phan Tuấn Tài và bạn gái chia tay?
06:57:51 27/05/2022
Cách để làm "nóc nhà" của cầu thủ U23 Việt Nam: Xinh, giỏi, sexy và phải như... hoa hậu?
07:08:00 27/05/2022
Đậu Kiêu - Nam thần bị dính lời nguyền flop khi đóng vai chính, làm nền cho người khác thì lại nổi
07:27:10 27/05/2022
'Cú tát' dành cho Amber Heard
06:24:13 27/05/2022
Sau lùm xùm mua đất, Ngọc Trinh tự tin diện bikini sặc sỡ khoe dáng cực bốc lửa tại bãi biển
06:53:46 27/05/2022
Chàng Park Chul Woong của "Giày Thủy Tinh": U50 nên duyên với vợ trẻ nhờ Son Ye Jin, luôn đau đáu về bạn thân Park Yong Ha
08:22:39 27/05/2022

Tin mới nhất

Samsung Galaxy S23, S24 sẽ không dùng chip Exynos

04:24:53 27/05/2022
Thay vì sử dụng chip Exynos tự sản xuất, Samsung nhiều khả năng dùng bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm trên các flagship Galaxy S23 và S24 dự kiến ra mắt trong 2 năm tới

Tại sao điện thoại Android dùng chung chip lại có điểm chuẩn khác nhau?

02:15:26 27/05/2022
Điện thoại Android có cùng thông số chip nhưng có thể có các mức hiệu suất rất khác nhau, điều này khiến nhiều người đặt dấu hỏi vì sao như vậy

Không phải Xiaomi 12 Ultra, đây mới là smartphone đầu tiên của Xiaomi có logo "Leica" 

01:13:41 27/05/2022
Từ hình ảnh trên chúng ta có thể thấy Xiaomi 12S có thiết kế mặt lưng và cụm camera chính gần như không khác gì so với Xiaomi 12 và 12 Pro hiện tại, có chăng 12S chỉ thêm logo Leica ở cụm camera chính. Logo Leica này được thiết kế không...

realme GT Neo3 Naruto Edition ra mắt, giá 9.6 triệu đồng 

17:42:06 26/05/2022
realme GT Neo3 Naruto Edition là một phiên bản đặc biệt dành riêng cho fan của bộ truyện và hoạt hình Naruto

Điện thoại siêu sang Vertu sắp trở lại Việt Nam và "lợi hại hơn xưa"? 

16:37:34 26/05/2022
Vertu không đơn thuần là một chiếc điện thoại mà còn là món phụ kiện thời trang tôn lên địa vị, cá tính của chủ nhân

Khái niệm Apple Watch Series 8 đẹp rụng rời, fan khó cầm lòng  

02:02:49 26/05/2022
Thiết kế của những chiếc đồng hồ Apple Watch Series 8 đã được lột tả chi tiết những hình ảnh concept tuyệt đẹp

Smartphone sở hữu camera 200 "chấm" sẽ ra mắt vào tháng 7 

01:58:13 26/05/2022
Chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị camera với độ phân giải lên đến 200 megapixel sẽ được ra mắt vào tháng 7 tới đây

Cận cảnh iPhone SE 2022, "con ghẻ" của Apple

22:58:41 25/05/2022
Tại sự kiện Peek Performance, Apple đã chính thức cho ra mắt mẫu iPhone SE 3 (iPhone SE 2022). Sau nhiều nguồn tin được tiết lộ trước đó, những tưởng đây sẽ là một chiếc Android killer với thiết kế mới, cấu hình cao kèm mức giá hấp dẫn ...

Chiến game trên vivo T1 5G: giá rẻ nhưng vẫn đủ sức gáy

20:01:04 25/05/2022
Một trong những điểm nhấn lớn nhất của vivo T1 5G đó là hiệu năng, chiếc máy này được nhắm tới những đối tượng cần hiệu năng mạnh mẽ nói chung và game thủ di động nói riêng vì vậy vivo đã không tiếc khi trang bị vào đây những thứ góp ph...

Đánh giá Huawei Watch GT 3 Pro: thiết kế cao cấp, lặn sâu 30m thoải mái 

19:54:44 25/05/2022
Là phiên bản cao cấp nhất của dòng smartwatch của năm 2021 không khó hiểu khi Watch GT 3 Pro mang lại những trải nghiệm đẳng cấp

Corsair ra mắt tai nghe chơi game, giá 1,95 triệu đồng 

16:25:07 25/05/2022
Tai nghe Corsair HS65 Surround tích hợp Dolby Audio, hoạt động được với chế độ 7.1 khi chơi game, có cả kết nối USB lẫn 3,5mm

AirPods Pro 2 khả năng sẽ sản xuất tại Việt Nam, vẫn dùng cổng Lightning 

14:07:05 25/05/2022
Trong một báo cáo gần đây về việc Apple tiếp tục mở rộng dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết ông kỳ vọng AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam và vẫn giữ lại cổng Lightning

Redmi Note 11T Pro/Pro+ ra mắt: Thiết kế giống realme, chip Dimensity 8100, giá từ 5.9 triệu đồng 

13:56:43 25/05/2022
Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới vừa diễn ra tại Trung Quốc, Xiaomi đã giới thiệu 3 chiếc smartphone thuộc thương hiệu Redmi mới có tên Redmi Note 11T Pro, Redmi Note 11T Pro và Redmi Note 11 SE

Mất đi tính năng tốt nhất, smartphone Huawei liệu còn đáng mua? 

13:37:03 25/05/2022
Xiaomi và Leica đã công bố mối quan hệ đối tác lâu dài mới đây, nơi Xiaomi sẽ chính thức ra mắt chiếc điện thoại chụp ảnh hàng đầu vào tháng 7. Điều này khiến những thỏa thuận lâu dài giữa Leica và Huawei bị ảnh hưởng

6 điện thoại Nokia giá tốt, siêu bền sắp trình làng 

12:28:47 25/05/2022
Sau khi giới thiệu Nokia G11 và Nokia G21 giá phải chăng vào đầu năm nay, danh sách chứng nhận mới cho thấy HMD Global đang làm việc trên một smartphone mới, sẽ được bán trên thị trường với tên gọi Nokia G11 Plu

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple 

16:49:33 24/05/2022
Dây đồng hồ tự co giãn, xe hơi không cửa sổ, laptop với bàn phím cảm ứng là những bằng sáng chế thú vị nhưng chưa từng được Apple thương mại hóa

Cùng giá 7,99 triệu đồng, chọn Vivo T1 5G hay Realme 9 Pro 5G? 

14:59:24 24/05/2022
Thời gian qua, thị trường smartphone đã lần lượt chào đón Realme 9 Pro 5G (tháng 3/2022) và Vivo T1 5G (tháng 5/202) cùng lên kệ với giá 7,99 triệu đồng

Ý tưởng Apple Watch điên rồ với màn hình gập 

14:56:15 24/05/2022
Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​mọi thứ đều có màn hình gập lại, bắt đầu với điện thoại, sau đó là máy tính bảng và thậm chí cả máy tính xách tay

Đây là những laptop tốt nhất nửa đầu năm 2022 tại Việt Nam 

14:53:33 24/05/2022
Cùng tham khảo những dòng máy tính xách tay tốt nhất được bình chọn từ trang tin công nghệ CNET. Hiện các sản phẩm này đã có mặt tại thị trường trong nước

Những điện thoại 4G có giá dưới 7 triệu đồng tốt nhất 

14:50:51 24/05/2022
Khi thị trường bị bủa vây bởi smartphone 5G, những điện thoại 4G giá phải chăng dưới đây vẫn là lựa chọn khôn ngoan cho người dùng phổ thông

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng hôm nay 27/5: USD suy yếu, vàng hồi phục

Đời sống

10:22:00 27/05/2022
Giá vàng hôm nay 27/5 hồi phục do USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm. 6h sáng nay 27/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua

Cánh gà chiên nước mắm: 5 cách làm gà chiên giòn ngon

Ẩm thực

10:21:02 27/05/2022
Món cánh gà chiên nước mắm ăn vào giòn rụm, thơm nức cùng vị thịt đậm đà, lớp da vàng ươm đẹp mắt, chắc hẳn đã làm xiêu lòng bao trái tim đam mê ẩm thực

Người dân Bắc Kinh (Trung Quốc) tìm niềm vui trong những ngày giãn cách

Thế giới

10:20:20 27/05/2022
Trong khi chính quyền Bắc Kinh hạn chế mọi người tụ tập và yêu cầu đóng cửa nhiều công viên trong thành phố 22 triệu dân này để phòng chống đại dịch COVID-19, nhiều người dân thủ đô của Trung Quốc đã tìm đến những hoạt động ngoài trời n...

Quái Thú (Beast) - Idris Elba đối mặt với cuộc chiến sinh tồn giữa rừng xanh

Phim âu mỹ

10:20:19 27/05/2022
Cuộc chiến căng thẳng giữa con người và quái thú rừng xanh khát máu

Sau Hyundai Sonata, đến lượt Kia K5 sắp bị khai tử

Ôtô

10:18:02 27/05/2022
Sau thông tin về việc Hyundai Sonata chuẩn bị dừng sản xuất, Automotive News cho biết KIA K5 sẽ gặp số phận tương tự trong năm nay

Dàn sao Hàn hạng A đổ bộ Cannes 2022: IU đẹp như tiên tử át cả sao Itaewon Class, Kang Dong Won chân dài choáng ngợp

Sao châu á

10:17:38 27/05/2022
Dàn sao IU, Kang Dong Won, Lee Joo Young và Song Kang Ho đã có mặt trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2022 danh giá, thu hút sự chú ý lớn của công chúng toàn cầu

Amber Heard tiếp tục cà khịa những trò hề trước tòa của Johnny Depp

Sao âu mỹ

10:16:10 27/05/2022
Amber Heard nói:  Tôi không xứng đáng với điều này. Các cuộc tấn công vào tôi, chiến dịch mà Johnny đã lôi kéo hàng triệu người làm thay cho anh ta, tra tấn tôi. Tôi chỉ muốn Johnny để tôi yên

Trong 6 tuần tới, 3 con giáp sẽ thoát khỏi vận đen, vận trình tài lộc đột phá, tích lũy được nhiều tiền của

Trắc nghiệm

10:13:15 27/05/2022
Chỉ trong 6 tuần tới, những con giáp sau đây sẽ gỡ bỏ được khó khăn, vận trình tài lộc đi lên. Những người cầm tinh con Hổ có đủ khả năng để đối phó với tất cả các mối quan hệ phức tạp giữa các cá nhân nơi thương trường. Họ cũng đặc biệ...

Dương Siêu Việt nhận về nhiều lời chê bai trong 'Luận anh hùng ai xứng anh hùng'

Phim châu á

10:10:38 27/05/2022
Mới đây, phim mới Luận anh hùng ai xứng anh hùng của đạo diễn Lý Mộc Qua quy tụ dàn tiểu lưu lượng mới nổi như Dương Siêu Việt, Lưu Vũ Ninh, Tằng Thuần Hy, Mạnh Tử Nghĩa... đã chính thức lên sóng. Tuy nhiên sau những tập đầu, nữ chính D...

Giọng nói thay đổi cảnh báo bệnh gì?

Sức khỏe

10:08:53 27/05/2022
Chị Mai Thị Phượng, Hà Đông, Hà Nội cũng bị khàn giọng. Chị đọc trên mạng thông tin khàn giọng là biểu hiện của ung thư thanh quản. Chị Phượng đi kiểm tra bác sĩ cho biết bị hạt xơ thanh quản. Cuộc sống của chị Phượng bị ảnh hưởng ngay ...

Người phụ nữ tinh tế trong hôn nhân không bao giờ phạm phải 6 sai lầm này

Tình yêu

10:07:41 27/05/2022
Nếu bạn muốn giữ cho cuộc sống hôn nhân của mình luôn bền chặt thì trước hết, phải chắc chắn rằng những hành động của bạn đang cố gắng phục vụ cho mục đích đó. Nhiều cô vợ chỉ vì sơ suất nên biến bản thân mình thành kẻ phá hủy hòa khí g...

Bão ngầm - Tập 64: Đàn em Toán trà trộn vào xưởng ma túy, trả thù Sơn bạch tuộc?

Phim việt

09:58:14 27/05/2022
Chuyên án luôn xảy ra những điều bất ngờ, trong đó có tình huống đàn em của Toán trở lại trả thù Sơn bạch tuộc.                                                                                                                             ...