Huawei đặt cược vào thị trường mới nổi khi tương lai ở phương Tây mờ mịt 

Huawei Technologies đang tập trung vào các thị trường mới nổi để phục hồi hoạt động kinh doanh ở nước ngoài, khi cuộc tẩy chay do Mỹ dẫn đầu tiếp tục làm mờ triển vọng của công ty ở thị trường phương Tây.

Huawei đặt cược vào thị trường mới nổi khi tương lai ở phương Tây mờ mịt - Hình 1

Huawei vẫn chiếm ưu thế tại các thị trường mới nổi ở châu Phi và Trung Đông

Theo Nikkei, tháng 6.2021, Senegal mở một trung tâm dữ liệu trị giá 70 triệu euro (khoảng 83 triệu USD). Trung tâm của quốc gia Tây Phi được xây dựng bằng một khoản vay từ chính phủ Trung Quốc và Huawei là đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng viễn thông.

Mỹ đang thúc giục các nước đồng minh loại trừ sản phẩm của Huawei ra khỏi mạng không dây 5G vì lo ngại về an ninh quốc gia. Tuy nhiên, hãng thiết bị viễn thông Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế tại các thị trường mới nổi ở châu Phi và Trung Đông. Đơn đặt hàng đổ về Huawei vì thiết bị của hãng này rẻ hơn khoảng 20 đến 30% so với thiết bị của các đối thủ châu Âu như EricssonNokia trong cùng phân khúc tính năng cao.

Video đang HOT

Huawei không từ bỏ việc mở rộng kinh doanh tại các nước phát triển, nhưng đã chuyển hướng tập trung nhiều hơn vào các thị trường mới nổi bao gồm cả Đông Nam Á. Huawei cung cấp thiết bị viễn thông cùng các hệ thống liên quan cho nhiều nước. Một trong những trọng tâm của công ty là thành phố thông minh. Tính đến cuối năm 2020, Huawei được cho là đã tham gia vào dự án thành phố thông minh tại hơn 700 thành phố ở 40 quốc gia. Một trong những ví dụ nổi bật là Dubai, nơi Huawei tham gia vào hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng 5G, cung cấp “đèn đường thông minh” liên kết với camera an ninh và cảm biến nhiệt độ. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông cũng cung cấp một hệ thống kết hợp các trạm gốc 4G và camera an ninh ở Kenya.

Đứng sau Huawei là sáng kiến “Vành đai – Con đường”. Dù Huawei nói rằng hoạt động kinh doanh của công ty không liên quan đến chính phủ, nhưng trên thực tế nhiều dự án thành phố thông minh ở châu Phi và các khu vực Trung Đông đều nằm trong sáng kiến này, nhận các khoản vay do chính quyền Bắc Kinh hậu thuẫn, trong đó Huawei là đơn vị thụ hưởng.

Điều đáng nói ở đây là nhiều nền kinh tế mới nổi đang phải gánh khoản nợ lớn với Trung Quốc và một số nước đang phải vật lộn để trả nợ. Mỹ và châu Âu đã chỉ ra kế hoạch cho vay của Bắc Kinh là “ngoại giao bẫy nợ”. Nếu các thị trường mới nổi trở nên cảnh giác và đề phòng hơn, thì hoạt động kinh doanh của Huawei ở những khu vực này có thể bị ảnh hưởng không nhỏ.

Áp lực của Mỹ đã và đang phát huy tác dụng ở các nền kinh tế tiên tiến. Nhật Bản, Anh và Úc đã loại Huawei khỏi cơ sở hạ tầng 5G trong nước. Pháp và Đức tuy không nói rõ, nhưng cũng đang áp đặt các biện pháp khiến việc thâm nhập thị trường của Huawei trở nên khó khăn hơn. Mặc dù doanh số thiết bị viễn thông tăng mạnh cho đến năm 2020, nhưng Huawei đang dần mất thị phần vào tay Nokia và các đối thủ khác.

Doanh số bán hàng ở nước ngoài chiếm gần 70% tổng doanh thu của Huawei nửa đầu những năm 2010, nhưng đã giảm xuống còn 34% trong năm 2020. Hiện thị trường nội địa chiếm phần lớn doanh số bán hàng của công ty. Sau những hạn chế từ phía Mỹ kể từ năm 2019, Huawei dường như đang ngày càng dựa vào thị trường đại lục cho lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh và 5G.

Huawei đã phát triển hoạt động kinh doanh bằng cách mở rộng mạnh mẽ ra nước ngoài từ năm 1997. Hơn 30 năm kể từ khi thành lập, Huawei có gần 200.000 nhân viên tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một trong những thách thức lớn ở thời điểm hiện tại là liệu nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc có thể tiếp tục phát triển ở nước ngoài và toàn cầu hóa hoạt động kinh doanh của mình hay không.

Huawei vẫn đang thắng lớn ở châu Phi 

Hãng viễn thông Trung Quốc bị Mỹ và phương Tây đưa vào danh sách cấm đang thực hiện 25 dự án trên khắp châu Phi.

Huawei vẫn đang thắng lớn ở châu Phi - Hình 1

Huawei không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động ở châu Phi

Mặc dù bị ngăn trở ở Mỹ và một số nước phương Tây vì lý do lo ngại an ninh, nhưng Huawei Technologies vẫn không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động ở châu Phi. Theo South China Morning Post , Senegal vừa là quốc gia châu Phi mới nhất thông báo về việc sẽ chuyển dữ liệu chính phủ và các nền tảng kỹ thuật số sang một trung tâm dữ liệu do Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (Exim) tài trợ 150 triệu USD, dưới sự hỗ trợ xây dựng kỹ thuật từ phía Huawei. Trung tâm dữ liệu này sẽ kết nối với các mạng toàn cầu thông qua cáp ngầm và mạng cáp quang dài 6.000 km của Senegal.

Henry Tugendhat, nhà phân tích chính sách cấp cao của nhóm Trung Quốc tại Viện Hòa bình Mỹ, cho biết có một sức hấp dẫn rõ ràng trong việc xây dựng các trung tâm dữ liệu có thể được xem như máy chủ quốc gia và thuộc sở hữu quốc gia cho dữ liệu của chính phủ. Tuy nhiên, trừ khi các quốc gia châu Phi có thể tự sản xuất loại công nghệ này, nếu không sẽ luôn có những vấn đề đặt ra về rủi ro an ninh khi mua thiết bị nhạy cảm từ nước khác, đặc biệt là từ những nước có ngân sách quốc phòng lớn như Trung Quốc.

Theo ông Tugendhat, vấn đề nêu trên không thực sự nằm ở "chủ quyền không gian mạng" mà là về tường lửa và việc kiểm duyệt các phương tiện truyền thông xã hội. "Dù cho trung tâm dữ liệu này được giới thiệu như một dự án chìa khóa trao tay, tôi vẫn tự hỏi liệu các kỹ thuật viên của Huawei có tiếp tục quản lý hoạt động của trung tâm dữ liệu theo một hợp đồng dịch vụ được quản lý sau khi nó đi vào hoạt động hay không", ông Tugendhat nói.

Trung tâm dữ liệu mới được công bố đúng thời điểm sẽ diễn ra các cuộc họp của Diễn đàn về Hợp tác Trung Quốc - châu Phi tại Senegal vào cuối năm nay. Ngoài Senegal, Huawei còn có hợp đồng xây dựng trung tâm dữ liệu tại các quốc gia châu Phi khác như Kenya và Nam Phi. Được biết, Huawei đã hoàn thành hoặc đang xây dựng các trung tâm dữ liệu và dịch vụ đám mây trị giá hàng triệu USD ở một số nước châu Phi bao gồm Zimbabwe, Zambia, Togo, Tanzania, Mozambique, Mali và Madagascar.

Theo dữ liệu do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) tổng hợp, Trung Quốc đã đổ tiền đầu tư vào việc xây dựng các trung tâm dữ liệu và máy chủ ở Kenya, Ai Cập, Bờ Biển Ngà, Cameroon, Ghana, Cape Verde, Algeria và Liên minh châu Phi. Có khoảng 70 giao dịch được xác định tại 41 quốc gia giữa Huawei và các chính phủ nước ngoài hoặc doanh nghiệp nhà nước cho cơ sở hạ tầng đám mây và dịch vụ chính phủ điện tử. Hiện Huawei đang thực hiện 25 dự án trên khắp châu Phi.

CSIS cho biết Huawei đã hứa hẹn nhiều lợi ích thương mại lớn cho khách hàng tiềm năng. Công ty "thường cung cấp cơ sở hạ tầng cứng với dịch vụ hấp dẫn và khai thác nguồn tài chính từ các ngân hàng chính sách của Trung Quốc để tăng ưu đãi". "Trong hầu hết trường hợp mà người ta có thể xác định được nguồn tài chính, thì lúc nào cũng xuất hiện nguồn cung cấp từ một tổ chức tài trợ nào đó của Trung Quốc", CSIS cho biết. Đa phần nguồn tài chính đó đến từ Exim và Ngân hàng Phát triển Trung Quốc.

Theo ông Tugendhat, chính sách cho vay của các ngân hàng Trung Quốc khiến giao dịch mua bán trở nên hấp dẫn và khả thi hơn đối với các chính phủ châu Phi. Exim có nhiệm vụ thúc đẩy ngành công nghiệp Trung Quốc ra nước ngoài và đã làm điều đó hiệu quả ở châu Phi. Huawei cũng là người hưởng lợi lớn từ khoản tín dụng của Ngân hàng Phát triển Trung Quốc. Ví dụ, vào năm 2019, Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta đã nhận được khoản tài trợ 173 triệu USD từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để xây dựng một trung tâm dữ liệu tại Konza, thành phố công nghệ tương lai của Kenya. Dự án đòi hỏi sự phát triển của cơ sở hạ tầng cốt lõi bao gồm trung tâm dữ liệu đám mây quốc gia, mạng công nghệ thông tin và truyền thông thông minh. Dự án này đang được thực hiện bởi Huawei.

Huawei còn cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cho hệ thống camera an ninh của Kenya vào năm 2014 và ba năm sau đó. Kenya cũng đã ký thỏa thuận với Huawei để xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây của chính phủ. Theo nghiên cứu của CSIS, mặc dù việc áp dụng chính phủ điện tử được xem là tiên tiến nhất ở châu Âu, nhưng nó lại đang phát triển nhanh nhất ở châu Phi, nơi có một phần ba các giao dịch chính phủ điện tử và đám mây do Huawei hỗ trợ xây dựng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?00:25Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Husky ham chơi bị 'bạn đời' mắng 00:51Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'02:54Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối03:41Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09Chồng chở con 5 tuổi đi đón vợ, "điếng người" khi thấy 2 đôi dép trước cửa phòng trọ03:39

Tiêu điểm

Nóng: Instagram chính thức cho phép đăng story kéo dài 60 giây thay vì 15 giây như cũ 
11:24:01 07/12/2021
24 tuổi, kiếm 7 tỷ đồng chỉ sau 10 tháng kinh doanh NFT
12:03:00 07/12/2021
Tiền ảo Metaverse tăng mạnh: 5 loại tiền đã vượt mặt Bitcoin 
13:18:26 07/12/2021
Lỗ hổng trên iPhone khiến 1 tỷ người dùng đối mặt nguy hiểm: Thực hiện ngay điều này để tránh nguy cơ bị tấn công!
08:40:15 08/12/2021
Mua sắm bằng AR trên thương mại điện tử Việt Nam vào ngày 12/12
12:02:55 07/12/2021
Người tự xưng 'cha đẻ Bitcoin' thắng vụ kiện trị giá 27 tỷ USD
17:48:00 07/12/2021
Elon Musk: Tôi không cần 7,5 tỷ USD hỗ trợ từ Tổng thống 
11:24:13 08/12/2021
Apple tiếp tục "làm khó" người dùng tại Việt Nam
10:49:57 07/12/2021
Lộ diện thỏa thuận "bí mật" 275 tỷ USD giúp phát triển Trung Quốc của CEO Tim Cook 
11:09:53 08/12/2021
Sắp có ổ cứng dung lượng khủng 30 TB 
17:28:01 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Động thái của Vương Phạm sau khi bị Khoa Pug thẳng tay xoá tên ra khỏi status: Liệu còn thân không?
12:46:39 08/12/2021
Bị chỉ trích vì tố Thuỳ Tiên mua giải đến mức Facebook "bay màu", chị gái Đặng Thu Thảo lại tuyên bố sốc!
11:41:14 08/12/2021
Ngọc Trinh liên tục để lộ khuyết điểm trên cơ thể, đánh mất 'điểm vàng' giữ suốt 17 năm qua
11:22:30 08/12/2021
Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?
10:37:44 08/12/2021
Phi Thanh Vân nhiễm Covid-19, vừa thở oxy vừa livestream
10:20:18 08/12/2021
Mất sạch tiền bạc sau đêm Chung kết, Miss Grand Hong Kong tiếp tục bị 1 công ty giải trí Việt Nam lừa đảo?
11:17:36 08/12/2021
Vợ cũ tái hôn, chồng lập tức tới giành lại quyền nuôi con, nhưng nhìn mảnh giấy trên tay đứa trẻ, anh lặng lẽ ra về
12:09:32 08/12/2021
Viêm Á Luân - Sao nam thừa nhận đồng tính bị hỏi câu khiếm nhã khi follow Instagram của V (BTS)
10:39:32 08/12/2021
Thiều Bảo Trâm ‘dằn mặt’ Phí Phương Anh, thẳng tay unfollow đàn em sau teaser bánh kem ‘trà xanh’?
11:07:17 08/12/2021
‘Thánh cô đẹp nhất màn ảnh' Hứa Tình chọn cuộc sống độc thân chỉ vì 1 người
12:57:55 08/12/2021

Tin mới nhất

Người dân EU ủng hộ các nguyên tắc kỹ thuật số trên không gian mạng 

16:11:57 08/12/2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy 82% công dân Liên minh châu Âu (EU) đang ủng hộ tuyên bố về các nguyên tắc kỹ thuật số trên môi trường không gian mạng

YouTube Music cung cấp cách tạo danh sách phát mới 

16:11:54 08/12/2021
Một tính năng vừa được bổ sung vào ứng dụng YouTube Music cho phép người dùng lưu các bài hát có trong danh sách phát của người khác thành danh sách của riêng mình

Ứng dụng Apple Configurator đã có mặt trên iPhone 

16:11:51 08/12/2021
Apple đã phát hành ứng dụng Apple Configurator mới dành cho iPhone, để được sử dụng trên các thiết bị iOS và Mac trong trường học và doanh nghiệp

Keysight triển khai giải pháp đo kiểm wafer

16:11:48 08/12/2021
Keysight Technologies vừa công bố hệ thống đo kiểm tham số song song P9002A, cho phép đo kiểm wafer giúp rút ngắn thời gian nghiên cứu phát triển và giảm chi phí đo kiểm trong quá trình sản xuất

Sony phô diễn tương lai của VR với bộ kính thử nghiệm có độ phân giải 8K 

15:48:01 08/12/2021
Bộ kính 8K từ Sony hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm mượt mà, không còn khiến người dùng chóng mặt

Cơn ác mộng của Apple trước Giáng sinh: iPhone bị ngừng sản xuất lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ 

15:46:06 08/12/2021
Theo các báo cáo, sản lượng iPhone 13 của Apple trong tháng 9 và tháng 10 năm nay kém hơn khoảng 20% ​​so với mục tiêu

Video: Đập thùng TV 'SIÊU TO KHỔNG LỒ': LG QNED Mini LED 4K 86 inch 

11:47:56 08/12/2021
Với 86 inch, bạn thoải mái xem bất cứ nội dung gì trên chiếc LG QNED Mini LED 4K 86 inch này, tấm nền QLED mới đem tới màu đen sâu hơn, độ tương phản cao hơn so với TV LED thông thường, đem tới chất lượng giải trí cao hơn nhiều

Dự đoán: Tình trạng thiếu chip sẽ kéo dài trong bao lâu? 

11:43:55 08/12/2021
Một trong những chủ đề nhức nhối nhất hiện nay đối với hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử là tình trạng thiếu linh kiện sản xuất chip

Apple đặt mục tiêu xuất xưởng 300 triệu chiếc smartphone 

11:41:51 08/12/2021
Apple đã chuẩn bị sẵn sàng để đạt mục tiêu lớn năm nay và kì vọng mở rộng thị phần toàn cầu vào nửa đầu năm sau

'Thái tử' Lee vừa thực hiện cải tổ lớn chưa từng có: Thay thế tất cả các CEO, tinh giản Samsung Electronics chỉ còn 2 bộ phận chính 

11:21:51 08/12/2021
Thái tử Lee đang dần thay đổi Samsung sau khi chính thức nắm quyền thừa kế từ cha

Chân dung chàng trai 7 tuổi biết lập trình, 24 tuổi thành chủ tịch Facebook, hiện sở hữu hàng tỷ USD 

11:07:37 08/12/2021
Sean Parker còn được gọi là người hiểu Facebook hơn cả Mark Zuckerberg

Nguy cơ mất sạch tiền điện tử vì sử dụng Windows lậu

18:43:10 07/12/2021
Các chuyên gia đã tìm thấy phần mềm độc hại có tên Cryptobot trong công cụ KSMPico, thường được sử dụng để bẻ khóa Windows. Nó có khả năng đánh cắp token trong ví tiền điện tử

5 dự đoán về an ninh mạng năm 2022 

16:31:13 07/12/2021
Năm 2022, IBM Việt Nam nhận định nguy cơ tin tặc xâm nhập hệ thống của các doanh nghiệp sẽ gia tăng, bên cạnh những mối đe dọa như tấn công tống tiền bằng mã độc và nhằm vào các chuỗi cung ứng

Meta và Amazon Web Services công bố hợp tác chiến lược 

16:31:11 07/12/2021
Amazon Web Services (công ty thuộc Amazon.com) vừa công bố Meta (công ty mẹ của Facebook) đã tiến hành hợp tác mở rộng trong việc sử dụng các giải pháp lưu trữ đám mây

Toyota xây dựng nhà máy pin xe điện gần 1,3 tỉ USD tại Mỹ 

16:31:08 07/12/2021
Toyota sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin trị giá 1,29 tỉ USD ở Bắc Carolina trong nỗ lực đưa một số chuỗi cung ứng xe điện của mình sang Mỹ

Oppo chuẩn bị tổ chức sự kiện Inno Day 2021 trên nền thực tế ảo 

16:06:19 07/12/2021
Oppo vừa xác nhận sẽ tổ chức sự kiện công nghệ thường niên của mình là Inno Day 2021 vào ngày 14.12 tới, trên nền thực tế ảo và trình diễn hàng loạt giải pháp công nghệ mới nhất của mình

Máy bay điện sẽ mở đường cho ngành taxi hàng không 

16:03:38 07/12/2021
Công ty Ascendance Flight Technologies (AFT) của Pháp vừa tiết lộ thiết kế máy bay ATEA sử dụng năng lượng điện lai, có khả năng cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng (VTOL)

LG sắp đóng cửa trang web dành cho nhà phát triển 

16:03:36 07/12/2021
Bắt đầu từ tháng tới, LG sẽ không còn cung cấp chìa khóa để mở khóa bộ nạp khởi động điện thoại, điều này trái ngược với những gì mà hãng Hàn Quốc đã hứa

Cổ phiếu Tesla rớt giá sau lỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời 

13:18:24 07/12/2021
Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 2% vào đầu giờ giao dịch ngày 6/12 sau cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Tối ưu chi phí giám sát doanh nghiệp từ xa với các gói Data IP của MobiFone 

13:18:21 07/12/2021
Sử dụng các công nghệ tiên tiến về IP tĩnh/IP động, APN kênh truyền riêng trên nền tảng mạng 2G/3G/4G/5G, sản phẩm Data IP của MobiFone giúp giám sát doanh nghiệp từ xa với chi phí tối ưu, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ thông ti...

Samsung vừa có sự thay đổi lớn

12:02:52 07/12/2021
Samsung Electronics gộp mảng di động và điện tử tiêu dùng, đồng thời bổ nhiệm lãnh đạo mới

Đã có cách để đưa lượt Dislike trở lại, nhưng YouTube sắp "tung Ulti" để xóa sổ nó hoàn toàn

11:26:36 07/12/2021
Một extension sẽ đưa lượng Dislike trở lại YouTube, nhưng có lẽ không được lâu

Có thể bạn quan tâm

Liên tiếp nổ súng, truy quét đường dây ma túy "khủng" trong đêm

Pháp luật

16:22:05 08/12/2021
Trong đêm tối, trước sự ngoan cố của các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy, lực lượng đánh án buộc phải nổ súng uy hiếp, khống chế 2 đối tượng đang quay cuồng, cố tìm đường tẩu thoát

Angelina Jolie - Từ một cô đào hư hỏng,  2 lần mang tiếng "tiểu tam" đến ngôi sao hàng đầu Hollywood

Sao âu mỹ

16:21:45 08/12/2021
Angelina Jolie đã cống hiến cả cuộc đời cho nghệ thuật và sở hữu nhiều bộ phim để đời. Ở tuổi 46, nữ diễn viên người Mỹ là một trong những minh tinh nổi tiếng và đắt giá nhất thế giới

Xe tay ga Honda ADV350 chốt lịch về Việt Nam

Xe máy

16:21:25 08/12/2021
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới Honda ADV350 đang được một đại lý kinh doanh mô tô xe máy tại TP.HCM làm thủ tục nhập khẩu và dự kiến phân phối tại Việt Nam vào đầu năm 2022

Đại gia bất động sản miền Tây vung tiền làm "cung điện" dát vàng, mất 6 năm mới hoàn thiện

Netizen

16:20:50 08/12/2021
Theo lời chủ nhân, từ những vật trưng bày cho đến cái bát ăn cơm ở cung điện này đều được mạ bằng vàng lá với tuổi đời khác nhau

Xe điện là động lực trong phát triển các công trình “xanh”

Ôtô

16:16:33 08/12/2021
Nomura Real Estate Holdings Inc., một trong những nhà kinh doanh bất động sản  lớn nhất Nhật Bản, coi xe điện (EV) là một trong những nhân tố quan trọng trong việc phát triển các công trình xanh

Chỉ trích Grammy không minh bạch, Drake thẳng tay rút 2 đề cử

Nhạc quốc tế

16:11:18 08/12/2021
Ngay sau khi thông tin được đăng tải, những người hâm mộ đã vô cùng bàng hoàng và bất ngờ trước quyết định của nam rapper. Tuy nhiên, đây cũng không phải động thái đầu tiên của Drake nhằm thể hiện thái độ tẩy chay lễ trao giải này

Lạc xá chay

Ẩm thực

16:09:28 08/12/2021
Món Lạc xá bắt nguồn từ các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, hôm nay, chị em hãy cùng Việt hóa món ăn này làm cả nhà thán phục một phen nhé!  

Điểm khác biệt giữa cuộc hôn nhân hạnh phúc và hôn nhân chỉ vì trách nhiệm

Tình yêu

16:08:42 08/12/2021
Nếu có một gia đình hạnh phúc, chắc chắn thì bằng mọi giá họ sẽ phải giữ gìn, bảo vệ để cùng người mình yêu tay trong tay đi hết quãng đời từ già đến trẻ

Marian Rivera - 'Đệ nhất mỹ nhân Philippines' cân dàn giám khảo Miss Universe 2021

Sao châu á

16:06:48 08/12/2021
Choáng ngợp trước danh sách giám khảo của Miss Universe 2021. 

Chiến lược mới hạn chế bệnh nhân Covid-19 tử vong của Việt Nam

Sức khỏe

16:04:57 08/12/2021
Bộ Y tế thông tin, sau khi cơ bản phủ vắc xin mũi 1 cho người trưởng thành, Việt Nam đang chuyển sang chiến lược mới để hạn chế tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong

‘Lấp đầy dạ dày’ với những quán ăn sáng ngon ở Cần Thơ giá cả bình dân

Du lịch

15:59:58 08/12/2021
Ngoài bún thịt xào quán Cô Ba còn phục vụ xíu mại, bò kho, bún thịt nướng... Quán có không gian rộng rãi với sân vườn mát mẻ và rất sạch sẽ. Điểm trừ là chỗ để xe khá chật nhất là khi đông khách

Bất chấp thiếu hụt, doanh số GPU vẫn tăng gần 26% trong năm 2021

Game offline

15:55:14 08/12/2021
Điều này chỉ áp dụng cho bảng bổ trợ (AIB), tức card đồ họa được sử dụng trong máy tính để bàn, máy chủ, máy trạm, thiết bị khoa học và các trang trại đào tiền mã hóa. Trong khi đó, card đồ họa tích hợp không được thống kê