Huawei đang thu mua chip bằng mọi giá, nhận cả chip chưa hoàn thiện lẫn chip chưa được kiểm tra

Huawei buộc phải nhận cả những sản phẩm này để kịp tích trữ chip trước khi lệnh cấm hoàn toàn của chính phủ Mỹ giáng xuống vào ngày 14 tháng Chín tới đây.

Khi chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến hạn chót của việc xuất xưởng chip cho Huawei , công ty công nghệ Trung Quốc này cùng các đối tác đang phải chạy đua với thời gian để kéo dài sự sống của mình trước khi lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ giáng xuống.

Theo các nguồn tin của Nikkei Asian Review, hãng sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc hiện đang gấp rút tích trữ các chip di động 5G, chip wifi, chip tần số radio cũng như chip điều khiển màn hình hiển thị cùng nhiều linh kiện khác từ hàng loạt nhà phát triển chip, bao gồm MediaTek , Realtek , Novatek , RichWave và các nhà cung cấp khác.

Huawei đang thu mua chip bằng mọi giá, nhận cả chip chưa hoàn thiện lẫn chip chưa được kiểm tra - Hình 1

Các con chip này rất quan trọng cho mảng smartphone của Huawei , nhưng lệnh cấm mới từ chính phủ Mỹ đang ngăn các nhà sản xuất chip trên thế giới sử dụng công nghệ Mỹ để cung cấp chip cho công ty Trung Quốc trừ khi được cấp giấy phép đặc biệt. Ngay cả với những đối tác hiện đang được cung cấp chip cho Huawei cũng chỉ có thể xuất xưởng sản phẩm của mình đến trước nửa đêm ngày 14 tháng Chín tới đây.

Các nhà phân tích cho rằng, nếu không có các linh kiện quan trọng trên, lượng thiết bị di động xuất xưởng của Huawei sẽ sụt giảm đến 75% vào năm tới.

Để chạy đua với thời hạn của chính phủ Mỹ, một số nhà cung cấp chip thậm chí còn chấp thuận xuất xưởng cả các sản phẩm bán thành phẩm hoặc các tấm wafer chưa được kiểm tra hoặc lắp ráp cho Huawei.

Thông thường trong ngành sản xuất chip, sau khi các mạch tích hợp phức tạp được khắc vào trong mỗi tấm wafer, các con chip sẽ được đóng gói và kiểm tra chặt chẽ. Chỉ sau khi hoàn tất các công đoạn đó, các sản phẩm chip hoàn chỉnh mới được xuất xưởng cho các khách hàng như Apple , Huawei và Samsung để lắp ráp vào các thiết bị điện tử hoàn chỉnh.

Không có gì bất thường khi vào lúc 4 giờ sáng mà Huawei vẫn gọi cho các nhà cung cấp của mình, hoặc có cuộc họp trực tuyến vào lúc nửa đêm trong thời gian gần đây .” Một nguồn tin của Nikkei cho biết. “ Huawei đang ở trong chế độ sinh tồn hỗn loạn và việc thay đổi kế hoạch diễn ra liên tục .”

Một nguồn tin khác của Nikkei cũng đồng ý đây là vấn đề “sinh tồn” đối với công ty Trung Quốc. “ Chúng tôi sẽ hoàn toàn tuân thủ quy định của Mỹ nhưng vẫn cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng … Chúng tôi chỉ còn 3 tuần nữa để có thể xuất xưởng chip cho Huawei, vì vậy chúng tôi sẽ giao cả các sản phẩm chip hoàn thiện cũng như các sản phẩm bán thành phẩm hoặc các tấm wafer chip mới ra khỏi nhà máy và vẫn chưa được đóng gói cũng như kiểm tra .” Nguồn tin của Nikkei cho biết. “ Huawei đang chiến đấu để sinh tồn .”

Các nhà cung cấp chip nhớ như Samsung và SK Hynix, cũng như nhà cung cấp ống kính Largan Precision cùng Sunny Optical Technology, cũng đang cố gắng xuất xưởng các sản phẩm mà Huawei đặt hàng từ đầu năm trước ngày 14 tháng Chín tới đây, khi các quy trình sản xuất của họ đều sử dụng công nghệ và phần mềm Mỹ.

Huawei đang thu mua chip bằng mọi giá, nhận cả chip chưa hoàn thiện lẫn chip chưa được kiểm tra - Hình 2

Tuy nhiên, ngay cả khi việc giao hàng kịp diễn ra trước hạn chót của chính phủ Mỹ, lệnh cấm vẫn tác động nặng nề đến khả năng sản xuất smartphone của Huawei trong dài hạn.

Loại chip họ muốn tích trữ nhiều nhất là các chip xử lý smartphone 5G và các chip liên quan đến các smartphone cao cấp hiện nay .” Một nguồn tin khác nói với Nikkei. “ Nhưng nếu chính phủ Mỹ không dỡ bỏ lệnh cấm, ngay cả khi họ tích trữ được một số chip trong hiện tại, mảng kinh doanh smartphone Huawei vẫn sẽ phải thụt lùi nghiêm trọng. Rất khó thiết kế sản phẩm mới với lượng hàng tồn kho hiện tại .”

Vào cuối tháng Năm vừa qua, Huawei từng công khai xác nhận về nỗ lực tích trữ chip của mình khi cho biết, họ đã chi ra khoảng 23,45 tỷ USD để mua chip, các linh kiện và vật liệu trong năm 2019, tăng 73% so với năm trước đó. Họ vẫn hy vọng rằng mình có thể tích trữ đủ chip và linh kiện cho đến khi chính phủ Mỹ thay đổi thái độ, nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với mảng điện tử tiêu dùng và smartphone của Huawei.

Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế vừa qua cho thấy, những gì chính quyền ông Trump đang làm chỉ là bịt nốt bất kỳ lỗ hổng nào cho phép Huawei có thể kiếm được nguồn cung linh kiện điện tử quan trọng cho mình.

Huawei chật vật trước lệnh cấm của Mỹ

Kể từ lệnh cấm mở rộng do chính phủ Mỹ ban hành ngày 17/8 nhắm vào mảng chip bán dẫn, Huawei đang phải làm mọi cách để bảo vệ sự tồn tại của mình.

Ngày 17/8, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cấm các nhà cung cấp chip bán dẫn sử dụng công nghệ Mỹ hợp tác với Huawei, trừ khi những đơn vị này nhận được giấy phép chấp thuận từ chính phủ.

Tính đến ngày 14/9, Huawei Technologies còn chưa đầy 3 tuần để tích trữ các sản phẩm chip bán dẫn từ những nhà cung cấp như MediaTek, Realtek, Novatek, RichWave cùng nhiều cái tên khác.

Tương lai của Huawei bị đe dọa

Theo các nhà phân tích, nếu cạn kiệt nguồn nguyên liệu sản xuất này, sản lượng thiết bị cầm tay của Huawei có thể sẽ giảm tới 75% trong năm 2021. Một số nhà cung cấp thậm chí đã phải đồng ý chuyển giao những đơn hàng chưa thành phẩm. Thông thường, các mạch tích hợp phức tạp phải được lắp ráp trên các tấm bán dẫn, sau đó mới được đóng gói, thử nghiệm và vận chuyển cho khách hàng.

"Không có gì đáng ngạc nhiên khi Huawei đánh thức nhiều nhà cung cấp vào 4 giờ sáng hay tổ chức các cuộc gọi hội nghị vào nửa đêm. Công ty này đang rơi vào giai đoạn sinh tồn hỗn loạn và liên tục thay đổi kế hoạch của mình", một nguồn tin trong ngành nói với Nikkei .

Huawei chật vật trước lệnh cấm của Mỹ - Hình 1

Công nghệ Mỹ xuất hiện trên mọi sản phẩm chip bán dẫn được cung cấp cho Huawei.

Nhiều nhà cung cấp chip nhớ như Samsung, SK Hynix hay các đối tác ống kính camera Largan Precision, Sunny Optical Technology đang ráo riết chuyển giao sản phẩm mà Huawei đặt hàng trước ngày 14/9.

"Chúng tôi hoàn toàn tuân thủ các quy định của chính phủ Mỹ, đồng thời cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi chỉ còn 3 tuần để vận chuyển sản phẩm cho Huawei, đơn hàng sẽ bao gồm cả sản phẩm hoàn thiện lẫn chưa hoàn thiện. Huawei đang phải chiến đấu để tồn tại", một nguồn tin khác chia sẻ.

Một nhà cung cấp của Huawei cho hay kể từ lần đầu tiên ông Trump ban hành lệnh trừng phạt nhắm vào mảng chip bán dẫn của công ty vào tháng 5/2020, gã khổng lồ này cùng những nhà cung ứng đều không có đủ thời gian ứng phó. Sau ngày 15/9, toàn bộ chuỗi cung ứng sẽ phải đối mặt với nhiều thiệt hại khi không còn đơn đặt hàng cũng như khách hàng thay thế nữa.

Hiện tại, công nghệ Mỹ đang có mặt trên mọi sản phẩm được cung cấp cho Huawei, từ phần mềm cho đến thiết bị bán dẫn. Chính với lý do đó, sắc lệnh trừng phạt mở rộng của chính quyền ông Trump sẽ là mối đe dọa lên tương lai của công ty này.

"Thứ mà Huawei mong muốn có được nhất lúc này là những đơn hàng chip xử lý của điện thoại thông minh 5G hoặc của dòng smartphone cao cấp. Nếu Mỹ không dỡ lệnh cấm, hoạt động kinh doanh của Huawei sẽ gặp thất bại. Rất khó để thiết kế các sản phẩm mới với số lượng chip còn lại trong kho", một nguồn tin khác nhận định.

Liệu Huawei còn "sống" được bao lâu?

Theo Nikkei Asian Review , Huawei đang có đủ chip phục vụ mảng viễn thông trong vòng 2 năm, nhưng họ cần tập trung tích trữ chip xử lý cho lĩnh vực sản xuất smartphone. Cuối tháng 5/2020, Huawei Technologies xác nhận đã chi 23,45 tỷ USD cho công tác dự trữ chip, linh kiện và vật tư trong năm 2019, tăng 73% so với năm 2018.

Nhiều đối tác gia công chip bán dẫn sử dụng công nghệ Mỹ như TSMC, SMIC, hay thậm chí HiSilicon (công ty con của Huawei) đã bị cấm hợp tác với Huawei kể từ lệnh cấm hồi tháng 5. Ngay cả khi Huawei cố gắng tìm đến sự trợ giúp của MediaTek để duy trì hoạt động mảng kinh doanh smartphone, lệnh cấm mới nhất của ông Trump đã chặn lối thoát này.

Huawei chật vật trước lệnh cấm của Mỹ - Hình 2

Tương lai của Huawei đang bị đe dọa bởi lệnh cấm của ông Trump. Ảnh: Tomsguide.

Tuy công ty đã vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong quý II/2020, chính Richard Yu - Giám đốc Kinh doanh Tiêu dùng của Huawei - đã phải lên tiếng xác nhận những biện pháp trừng phạt mà chính quyền ông Trump ban hành đã khiến dòng chip xử lý Kirin của hãng "tuyệt chủng".

"Huawei không thể loại bỏ công nghệ Mỹ ra khỏi chuỗi cung ứng. Công ty này vẫn đủ khả năng xuất xưởng 195 triệu chiếc smartphone trong năm 2020 nhờ lượng chip xử lý đang tích trữ. Nếu chính phủ Mỹ không thay đổi lệnh cấm, sản lượng của Huawei sẽ giảm xuống còn 50 triệu chiếc trong năm 2021", Jeff Pu, nhà phân tích công nghệ của GF Securities ước tính.

Cả Huawei, Samsung, Sk Hynix và nhiều nhà cung ứng khác đều không bình luận về vấn đề này. Một số công ty như MediaTek, NovaTek cho biết họ sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định được chính phủ Mỹ ban hành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08

Tiêu điểm

Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 
14:19:52 16/01/2021
Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 
15:36:20 16/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021
Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
19:54:20 16/01/2021
Samsung dùng iPhone tweet về sự kiện Galaxy S21
06:31:40 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Bị fan chê bai "tâm hồn quá nhỏ", nữ streamer xinh đẹp hào hứng tạo dáng, khoe vòng một ngay trước sóng
19:51:58 16/01/2021
Park Yong Ha - Mối tình tuyệt vọng với Eugene và bi kịch tự tử chấn động cả Châu Á
20:18:48 16/01/2021
Ngôi sao ngậm thìa vàng ở showbiz Hàn là ai?
20:10:14 16/01/2021

Tin mới nhất

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường

00:39:31 17/01/2021
Facebook yêu cầu nhân viên tránh mặc quần áo mang thương hiệu tập đoàn ở nơi công cộng để bảo đảm an toàn sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của Trump.

Chatbot 'nữ sinh' bị xóa khỏi Facebook

00:37:11 17/01/2021
Lee Luda, chatbot mới nổi của Hàn Quốc, bị vô hiệu hóa trên Facebook Messenger do những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

Đường thông minh 'trò chuyện' với xe tự lái

00:26:25 17/01/2021
Hệ thống đường thông minh và xe tự lái có thể tương tác với nhau giúp giao thông an toàn và thông suốt.

13 điều ít biết về Jeff Bezos

00:25:51 17/01/2021
Jeff Bezos có khởi đầu rất khiêm tốn trước khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Hai tỷ phú công nghệ đứng sau Telegram và Signal

00:18:09 17/01/2021
Telegram và Signal - nơi trú ẩn của những người bị Facebook, Twitter khóa tài khoản - được hậu thuẫn bởi hai tỷ phú công nghệ trẻ.

Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn 'trâu cày'

00:17:45 17/01/2021
Dân buôn máy đào Bitcoin ở chợ Huaqiangbei, Thâm Quyến, vẫn còn ám ảnh về năm 2018, khi hàng trăm dàn máy bỗng chốc trở thành sắt vụn sau một đêm.

D-Link ra mắt các thiết bị Wi-Fi 6 mới tại CES 2021 

23:23:42 16/01/2021
D-Link đã giới thiệu một số thiết bị Wi-Fi 6 trong triển lãm CES 2021 (Mỹ) giúp tăng tốc mạng không dây cho gia đình và doanh nghiệp.

Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng 

23:21:08 16/01/2021
Cửa thông minh cho thú cưng đang là một trong những thiết bị smart home được chú ý tại CES 2021 lần này.

Apple bổ sung Privacy vào ứng dụng Tips OS 

22:14:44 16/01/2021
Apple vừa mở rộng ứng dụng Tips dành cho iOS để bao gồm một phần bao gồm phần cứng, phần mềm và quyền riêng tư của tài khoản.

Apple nghiên cứu ra mắt dịch vụ thuê bao podcast 

22:11:53 16/01/2021
Apple được cho là đang thảo luận về việc ra mắt một dịch vụ thuê bao mới sẽ tính phí mọi người nghe podcast. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra dịch vụ mới.

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome 

21:48:26 16/01/2021
Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.

Bkav và ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo chuyên gia an ninh mạng

21:33:31 16/01/2021
Chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu xây dựng Học viện An ninh Không gian số (Cyber Security Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

“Mù mờ” trách nhiệm kiểm soát quảng cáo lậu của các mạng lưới trực tuyến Google, Facebook?

21:30:25 16/01/2021
Hiện Google và Facebook đều chưa có pháp nhân chính thức để hoạt động tại Việt Nam, trách nhiệm của họ trong việc kiểm soát quảng cáo cũng trở nên mù mờ.

Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone

21:20:20 16/01/2021
Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nghe nhạc từ Youtube trên smartphone ngay cả khi đã tắt màn hình.

Lo ngại nội dung xấu, nhạy cảm trên YouTube ảnh hưởng đến trẻ nhỏ? Đây là cách ngăn chặn triệt để! 

20:36:45 16/01/2021
Nội dung xấu, độc đang tràn lan trên YouTube, buộc chúng ta phải có những biện pháp bảo vệ con em mình.

Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 

20:34:00 16/01/2021
Quyết định táo bạo của Facebook sau khi tuyên bố sẽ khoá vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

GenZ làm gì trên chiếc smartphone 4G của mình: Kết nối không giới hạn, giải trí hết ga và còn nhiều hơn thế nữa

20:15:57 16/01/2021
Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ cách mạng công nghệ bùng nổ, GenZ tận dụng tối đa công dụng của chiếc smartphone 4G để bắt nhịp với cuộc sống hiện đại.

Thất vọng với chất lượng mạng Internet, người đàn ông này tự xây dựng một đường cáp quang của riêng mình 

19:46:52 16/01/2021
Tôi đã phải thành lập một công ty điện thoại để có thể truy cập Internet [tốc độ cao] tại nhà của mình, người đàn ông này chia sẻ.

Chỉ một thay đổi nhỏ trong phương thức marketing, Steve Jobs đã tạo nên thành công cho Apple 

18:55:11 16/01/2021
Jobs được ca ngợi vì đã biến Apple từ một công ty đang tràn ngập khó khăn thành một cường quốc trên toàn cầu, và các chiến thuật kinh doanh của vị CEO này vẫn được nghiên cứu trong sách giáo khoa và giảng dạy trong các lớp học trên khắp...

Apple chặn người dùng cài đặt thủ công ứng dụng iPhone lên máy Mac M1 

18:51:57 16/01/2021
Với thay đổi mới, người dùng giờ đây không còn có thể sử dụng các phần mềm như iMazing để cài đặt các tệp ứng dụng IPA lên máy Mac M1.

Bill Gates nhận danh hiệu mới: Nông dân lớn nhất nước Mỹ 

18:47:34 16/01/2021
Người đàn ông giàu thứ 4 thế giới này đã lặng lẽ mua 98.000 ha đất canh tác trên khắp nước Mỹ, con số đủ để biến ông trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp tư nhân lớn nhất ở quốc gia này.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng 

18:46:02 16/01/2021
Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Mark Zuckerberg đang học theo giới công nghệ Trung Quốc 

16:48:24 16/01/2021
Instagram Reels, Super là những tính năng cho thấy Facebook đang học theo cách làm của Trung Quốc.

Giấc mơ Bitcoin đã chết 

15:34:19 16/01/2021
Bitcoin ra đời với mục tiêu thay đổi ngành tài chính thế giới. Nhưng giờ đây, có lẽ chẳng ai còn dùng đồng tiền này để mua pizza như trước.

Giới trẻ chăm sóc sức khỏe tiện lợi nhờ công nghệ số 

15:30:47 16/01/2021
Sau một năm đầy biến động, người trẻ ý thức hơn việc chăm sóc bản thân, chủ động chọn lối sống khỏe với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

Câu chuyện phía sau Kiki - Trợ lý tiếng nói của người Việt 

15:25:11 16/01/2021
Trợ lý ảo có lẽ là sản phẩm trí tuệ nhân tạo gần gũi nhất hiện nay. Sử dụng giọng nói, phương thức giao tiếp cơ bản và tự nhiên nhất của con người, trợ lý ảo hoàn toàn có thể trở thành bước nhảy tiếp theo về giao diện và công nghệ.

Bình nước nóng Ferroli trang bị 10 tính năng an toàn 

15:16:32 16/01/2021
Bên cạnh thiết kế cao cấp và yếu tố tiết kiệm điện, Ferroli đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu với việc trang bị 10 tính năng an toàn cho sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Mùa cá cháo

Đời sống

01:22:20 17/01/2021
Vùng biển huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, đang vào mùa cá cháo, nhiều ngư dân đánh bắt được 20-50 kg mỗi ngày, thu tiền triệu.

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

Pháp luật

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?

Thế giới

01:09:45 17/01/2021
Na Uy ghi nhận 29 trường hợp tử vong ở những người trên 75 tuổi được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Sự việc làm dấy lên câu hỏi về việc nên tập trung tiêm chủng vào nhóm nào.

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

Sức khỏe

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...