Huawei đang đẩy mạnh hoạt động 5G tại Đông Nam Á

Trong bối cảnh bị Mỹ và phương Tây xa lánh , Huawei đang quay lại Đông Nam Á bằng các hoạt động phát triển 5G và điện toán đám mây.

Huawei gần đây đã ký thỏa thuận với Indonesia để phát triển nhân tài trong công nghệ 5G và các lĩnh vực liên quan cho nước này. Công ty viễn thông hàng đầu Trung Quốc sẽ hỗ trợ đào tạo 100.000 nhân lực thành thạo công nghệ số, chủ yếu ở lĩnh vực điện toán đám mây và 5G cho Indonesia.

Huawei đang đẩy mạnh hoạt động 5G tại Đông Nam Á - Hình 1

Smartphone Huawei khá phổ biến tại Indonesia. Ảnh: Koya Jibiki .

Đối với Indonesia, việc bắt tay với Huawei là thỏa thuận đầu tiên của chính phủ với một công ty viễn thông Trung Quốc về 5G. “Với sự giúp đỡ của Huawei, chúng tôi kỳ vọng sẽ nâng cấp nguồn nhân lực của mình đạt chuẩn quốc tế”, một nguồn tin thân cận với văn phòng Tổng thống Indonesia, cho biết. “Huawei cũng sẽ hợp tác với một cơ quan thuộc chính phủ Indonesia để thúc đẩy sự phát triển về AI và 5G”.

Ngoài ra, Huawei sẽ hợp tác với Indosat Ooredoo, công ty viễn thông lớn thứ hai ở Indonesia, để lắp đặt cơ sở hạ tầng 5G ở khu vực thủ đô Jakarta và các khu vực khác. Hệ thống mạng thế hệ mới sẽ dùng SRv6, một tiêu chuẩn định tuyến phân đoạn giúp tăng cường kết nối. Indonesia cũng sẽ là nơi thương mại hóa 5G SRv6 đầu tiên ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Hai công ty viễn thông khác là Ericsson và Nokia cũng đã thực hiện thành công các thử nghiệm về 5G ở Indonesia. Tuy vậy, Huawei được ưu tiên hơn do “có giá thành rẻ hơn 20 đến 30% và chất lượng thiết bị phục vụ cho hạ tầng 5G ngày càng cải thiện”.

Tại Thái Lan, Huawei đã thành lập một trung tâm R&D về 5G vào tháng 9 vừa rồi, chủ yếu hỗ trợ phát triển kỹ thuật cho các công ty khởi nghiệp. Công ty cũng chi 700 triệu baht (23 triệu USD) để xây dựng trung tâm dữ liệu thứ ba ở Thái Lan vào năm tới.

Hoạt động của Huawei tại Đông Nam Á diễn ra trong bối cảnh công ty đang bị một số nước phương Tây cấm vận. Động thái mới nhất đến từ Anh, khi nước này tuyên bố hôm 30/11 rằng sẽ không cho phép các nhà khai thác viễn thông trong nước lắp đặt thiết bị Huawei mới bắt đầu từ tháng 9/2021.

Tuy nhiên, một số quốc gia Đông Nam Á đang tính đến các phương án sử dụng thiết bị 5G không phải của Huawei. Tại Singapore, ba hãng viễn thông hàng đầu đã chọn Ericsson và Nokia thay vì công ty Trung Quốc làm nhà cung cấp thiết bị 5G chính. Nhà mạng Viettel của Việt Nam cũng đang tự phát triển thiết bị 5G của riêng mình thay vì phụ thuộc vào các hệ thống do nước ngoài cung cấp.

Dù vậy, giới quan sát cho rằng lực cản với Huawei ở Đông Nam Á yếu hơn so với Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, có rất ít sự phản kháng với công ty Trung Quốc tại châu Phi.

Theo ước tính của GSMA, chi phí đầu tư của các nhà khai thác viễn thông ở Đông Nam Á sẽ đạt tổng cộng 66 tỷ USD trong giai đoạn 2020 – 2025. Quy mô này nhỏ hơn rất nhiều so với mức 282 tỷ USD ở Bắc Mỹ hay 181 tỷ USD ở châu Âu.

Tuy vậy, Đông Nam Á sẽ là thị trường rất quan trọng với sự tăng trưởng của Huawei thời gian tới. Theo Remy Pascal, nhà phân tích của Omdia (Anh), Đông Nam Á có “tiềm năng tăng trưởng tốt” và số lượng khách hàng của Huawei trong khu vực cũng rất lớn. “Khu vực này chưa có quan điểm thống nhất về Huawei”, Pascal nhận định. “Theo đó, Đông Nam Á sẽ còn quan trọng hơn với hãng trong tương lai”.

Huawei hiện dẫn đầu về cơ sở hạ tầng viễn thông 5G toàn cầu. Theo Omdia, công ty chiếm 44% thị phần toàn cầu trong quý II, cao gấp đôi vị trí thứ hai là Ericsson. Công ty đã hưởng lợi từ sự chính sách của Trung Quốc trong việc đầu tư vào 5G, cũng như nhu cầu lớn của người dùng tại “đất nước tỷ dân”. Dù vậy, thị phần 5G của hãng tại các thị trường, như Nhật Bản, Mỹ và châu Âu được dự đoán sẽ giảm mạnh thời gian tới.

Châu Á đưa Google vào tầm ngắm chống độc quyền 

Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á sẽ đưa Google vào danh sách điều tra hành vi độc quyền.

"Nhật Bản sẽ sớm áp dụng những quy định liên quan đến việc sử dụng dữ liệu và dịch vụ kỹ thuật số theo xu hướng quốc tế", Katsunobu Kato, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, phát biểu hôm 21/10.

Châu Á đưa Google vào tầm ngắm chống độc quyền - Hình 1

Nhiều nước châu Á có thể sẽ điều tra hành vi độc quyền của Google.

Trước đó, Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản (JFTC) đã tăng cường giám sát với những công ty Internet của Mỹ, như Google, nhằm theo dõi hành vi độc quyền. Trong một khảo sát của Ủy ban các công ty quảng cáo kỹ thuật số Nhật Bản vào tháng 4, 75% doanh nghiệp được hỏi thừa nhận có vấn đề trong hợp đồng với Google. Tỷ lệ này cao hơn so với Facebook và Twitter. Khiếu nại phổ biến nhất là việc các hợp đồng luôn được Google tiêu chuẩn hóa, phía đối tác không thể can thiệp hoặc thay đổi theo nhu cầu của mình.

Hàn Quốc hiện cũng mạnh tay với các công ty như Google. Joh Sung-wook, người đứng đầu cơ quan chống độc quyền Hàn Quốc, cho biết nước này đã để mắt tới Google và Naver.

Tháng trước, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cũng đã đề xuất dự luật đảm bảo công bằng cho các giao dịch trên nền tảng trực tuyến. Luật sẽ điều chỉnh quy định về hợp đồng giữa những công ty khai thác nền tảng như Google và các nhà bán lẻ trực tuyến, đồng thời đặt giới hạn với những loại dữ liệu người dùng mà các nhà khai thác thu thập từ các giao dịch đó.

Đầu tháng 10, KFTC cho biết đang điều tra hành vi phản cạnh tranh tiềm ẩn trong hệ điều hành và chợ ứng dụng, chẳng hạn Android và Play Store. Cơ quan này nhấn mạnh sẽ xem xét việc kinh doanh của Google về các giao dịch ứng dụng, qua đó xác định chúng có vi phạm Luật Thương mại Công bằng của Hàn Quốc không.

Tại Ấn Độ, báo cáo cho thấy Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ đang xem xét đơn khiếu nại của các luật sư chống độc quyền nhằm vào Google hồi tháng 6. Các luật sư cáo buộc công ty Mỹ lạm dụng vị trí thống lĩnh hệ điều hành cho Smart TV để thao túng thị trường. Bên cạnh đó, Google hiện phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các công ty khởi nghiệp Ấn Độ về quyết định tính phí hoa hồng 30% khi thanh toán trên ứng dụng thông qua Google Play.

Philippines chưa có kế hoạch kiện Google về độc quyền, nhưng một số báo cáo gần đây cho thấy nước này đã "sẵn sàng hành động". Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Philippines, Arsenio Balisacan, đã đưa ra các tiêu chí liên quan đến quy định kinh doanh trên Internet trên báo địa phương Business Mirror . Trong khi đó, Ủy viên Amabelle Asuncion cũng đã đưa ra định nghĩa về hành vi phản cạnh tranh.

Hôm 20/10, Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền với Google với cáo buộc công ty sử dụng sức ảnh hưởng với thị trường để chống lại các đối thủ. Vụ kiện có sự tham gia của 11 bang tại Mỹ và quy mô lớn tương tự hai vụ kiện chống độc quyền nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử là với Microsoft năm 1998 và AT&T năm 1974 từng khiến "đế chế" viễn thông, điện thoại di động của Bell System sụp đổ.

Google gần đây phải đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến hành vi độc quyền trên toàn cầu. Năm 2019, Liên minh châu Âu phạt công ty 1,7 tỷ USD vì ngăn các trang web sử dụng công cụ tìm kiếm của đối thủ để liên hệ với các nhà quảng cáo. Năm 2017, hãng cũng bị phạt 2,6 tỷ USD vì "ưu ái gà nhà" trong kết quả tìm kiếm về lĩnh vực mua sắm. Năm 2018, với lý do ngăn các đối thủ xuất hiện trên hệ điều hành Android, công ty cũng bị phạt 4,9 tỷ USD.

Châu Á đưa Google vào tầm ngắm chống độc quyền - Hình 2

Việc mua lại Fibit của Google đang bị chính phủ nhiều quốc gia để ý vì có thể liên quan đến chống độc quyền trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài Goolge, Nhật Bản tuyên bố sẽ hợp tác cùng Mỹ, châu Âu, mở cuộc điều tra lớn về độc quyền với cả Facebook, Amazon, Apple.

Người đứng đầu FTC của Nhật khẳng định chống độc quyền sẽ là lĩnh vực được Nhật Bản đặc biệt quan tâm. Chính quyền Tokyo sẵn sàng mở các cuộc thăm dò nếu nhận thấy có hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường với người tiêu dùng ở các công ty công nghệ lớn này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Điều gì xảy ra khi hết Bitcoin? 
19:15:40 19/01/2021
Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 
23:14:43 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Bên trong mỏ Bitcoin ở nơi lạnh nhất Trái Đất 
15:34:23 18/01/2021
Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 
19:30:26 18/01/2021
Klipsch ra mắt loa dòng soundbar Cinema mới, tích hợp streaming và trợ lý ảo 
09:35:23 19/01/2021
VinSmart sắp bán 4 mẫu máy lọc không khí
09:46:40 19/01/2021
Chen chân vào sản xuất xe điện, Apple Car có thể có tính năng gì khi ra mắt
16:25:21 19/01/2021
Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 
23:21:16 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc
08:45:57 20/01/2021
Lễ an táng ca sĩ Vân Quang Long tại Đồng Tháp: Con gái lớn ôm tro cốt, vợ cũ để tang, Linh Lan khóc nghẹn ôm con gái
10:50:25 20/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Tiêu Chiến và loạt sao hạng A bị 'chết sóng' vì Trịnh Sảng
08:53:16 20/01/2021
Sao Trung phẫn nộ Trịnh Sảng vì scandal đẻ thuê, bỏ con bị phanh phui
08:56:23 20/01/2021
Trịnh Sảng lần đầu xuất hiện giữa bê bối chấn động: Không dám ngẩng cao đầu
10:25:36 20/01/2021
Cách đối xử ở chỗ đông người của đại gia Shark Hưng với vợ á hậu kém 16 tuổi
09:56:05 20/01/2021
Phan Như Thảo tự tin khoe sự thay đổi sau một tháng: Vóc dáng thon gọn, gương mặt V-line 'thần tốc'
12:08:07 20/01/2021
Lý Hải về Đồng Tháp đưa tiễn Vân Quang Long lần cuối
12:20:37 20/01/2021
Bảo Chung tiết lộ lý do trở về Việt Nam sau thời gian sống ở Mỹ
09:11:02 20/01/2021
Từ vụ gạ đi bar hóa chiêu booking bẩn, trai trẻ bật mí cách nhận diện các "gái đẹp Tinder" mượn cớ hẹn hò để moi tiền
09:20:17 20/01/2021

Tin mới nhất

Jack Ma trở lại 

14:00:11 20/01/2021
Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba vừa gửi một video tới 100 giáo viên Trung Quốc vào sáng 20/1. Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện sau buổi nói chuyện tại diễn đàn về tài chính ở Thượng Hải cuối tháng 10/2020.

Trào lưu video 'single mom' lộ nội y trở lại YouTube 

13:54:48 20/01/2021
Nhiều video cố tình lộ nội y, bộ phận nhạy cảm của phụ nữ đang được nuôi sống nhờ quảng cáo trên YouTube. Những video này có tiếng Việt và nhắm đến thị trường nước ngoài.

Cary Audio DMS-700 - Network Player đầu tiên trang bị cả chip FPGA và DAC điện trở bậc thang 

13:43:52 20/01/2021
Muốn biết DMS-700 thế nào chỉ cần xem lại DMS-600 với vô số giải thưởng và các lời tán tụng từ các tạp chí âm thanh danh tiếng.

Huawei ra mắt máy lọc không khí diệt 99,99% vi khuẩn, giá khá mềm 

13:36:56 20/01/2021
Mới đây, máy lọc không khí Huawei Smart Life 1Pro đã chính thức trình làng với giá 2199 nhân dân tệ, tương đương 338 USD (khoảng 7,7 triệu đồng).

Snapdragon 870 'mới' của Qualcomm về cơ bản là Snapdragon 865+ 

13:34:17 20/01/2021
Qualcomm mới đây đã bất ngờ thông báo đã hoàn thiện con chip mới mang tên Snapdragon 870.

Primare – Biểu tượng âm thanh và văn hóa của vùng Scandinavia 

13:32:13 20/01/2021
Trong 35 năm qua, Primare đã cho ra đời các thiết bị hi-end audio mang đậm chất Scandinavia, giành vô số giải thưởng lớn nhờ triết lý âm thanh cân bằng toàn vẹn cùng thiết kế mang dấu ấn vượt thời gian.

Đánh giá Samsung Màn hình thông minh M7 | M5: Bất ngờ trước hiệu năng đa nhiệm hơn cả lời đồn! 

13:26:58 20/01/2021
Một chiếc màn hình vừa đảm đương công việc vừa giải trí đó không phải là điều quá xa lạ nếu bạn đã sở hữu hay từng trải nghiệm trên những sản phẩm All In One. Tuy nhiên M7 | M5 không phải như vậy.

AI vẽ hình ảnh từ văn bản

09:52:55 20/01/2021
Phòng nghiên cứu OpenAI do tỷ phú Elon Musk hậu thuẫn tiếp tục thu hút sự chú ý với công cụ Dall-E có khả năng tạo hình ảnh từ văn bản.

Nguy cơ lộ dữ liệu cá nhân từ trò xem bói trên Facebook

09:52:23 20/01/2021
Game xem bói, như Năm 2021 của bạn sẽ thế nào, Bạn sẽ sinh bao nhiêu con... tự động lấy nhiều thông tin của người dùng Facebook.

Máy rửa bát 'cháy hàng' tháng cận Tết

09:51:52 20/01/2021
Nhu cầu về máy rửa bát tăng cao so với năm ngoái, trong khi nguồn cung thiếu ổn định, khiến nhiều mẫu máy rửa bát hết hàng, giá bị đẩy cao.

Tự học lập trình trong quán game, thanh niên này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Trung Quốc 

19:12:39 19/01/2021
Họ có thể chơi game trong quán Cafe Internet? Tại sao tôi không thể học viết code ở đây? Tôi nghĩ đó là điều bình thường, anh chia sẻ.

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng tấn công an ninh mạng 

17:01:49 19/01/2021
Trong năm 2020, hàng loạt vụ tấn công mạng quy mô lớn diễn ra trên toàn cầu trong bối cảnh các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chuyển sang làm việc từ xa vì COVID-19.

Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay 

16:20:38 19/01/2021
Tập đoàn công nghệ G-Group vừa công bố khoản đầu tư series A vào ví điện tử Gpay, đồng thời ra mắt liên doanh KB Fina giữa Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc và Tập đoàn công nghệ G-Group.

Huawei thiết kế lại AppGallery với giao diện mới 

16:18:35 19/01/2021
Huawei vừa thông báo phát hành bản cập nhật lớn cho chợ ứng dụng AppGallery, liên quan đến giao diện người dùng với thiết kế mới tốt hơn.

MediaTek lên kế hoạch phát triển chip 5nm 

16:16:49 19/01/2021
Không lâu sau khi giới thiệu các chip hàng đầu mới nhất Dimensity 1200 và 1100 dựa trên quy trình 6nm, MediaTek cũng đang có kế hoạch cho chip 5nm trong tương lai.

Các trào lưu mạng xã hội: Thú vị nhưng tiềm ẩn hiểm họa 

16:15:14 19/01/2021
Các chuyên gia Bkav cảnh báo người dùng cần cảnh giác với những trào lưu trên mạng xã hội, hạn chế tham gia khi chưa biết rõ nguồn gốc, mục đích thật sự của những hot trend này.

NashTech kỷ niệm 20 năm thành lập tại Việt Nam 

15:11:49 19/01/2021
Từ văn phòng đầu tiên tại Hà Nội năm 2000, NashTech đã trở thành một trong những công ty công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Nhiều kênh YouTube đăng tin giả nhạc sĩ Trần Tiến qua đời 

15:08:23 19/01/2021
Dù Trần Tiến vẫn khỏe mạnh nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải video giả livestream thông báo nhạc sĩ qua đời để thu hút người xem.

Apple bị kiện vì không xóa Telegram khỏi App Store 

14:11:11 19/01/2021
Với lý do không xóa Telegram khỏi App Store vì nội dung bạo lực và các nhóm thù địch, Apple đã bị khởi kiện.

Intel ngừng sản xuất SSD Optane tốc độ cao 

09:56:11 19/01/2021
Intel sẽ ngừng sản xuất ổ thể rắn (SSD) Optane dành riêng cho thị trường tiêu dùng, bao gồm các ổ SSD Optane Memory M10, 800P, 900P và 905P.

4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp 

09:54:16 19/01/2021
Điều khoản mới liên quan đến quyền riêng tư của WhatsApp đã khiến người dùng quay lưng và tìm đến các ứng dụng nhắn tin thay thế khác, từ tùy chọn miễn phí như Telegram cho đến dịch vụ cao cấp như Threema.

Thần tượng công nghệ kiểu Jack Ma đang sụp đổ 

09:52:17 19/01/2021
Ở Trung Quốc, Jack Ma từng đồng nghĩa với sự thành công. Giờ đây, không ít người dân nước này gọi ông chủ Alibaba và Ant Group là con ma tư bản hút máu, theo Fortune.

Xiaomi phủ nhận liên quan đến quân đội Trung Quốc

09:48:54 19/01/2021
Xiaomi khẳng định công ty tuân thủ luật pháp tại những nơi kinh doanh và không có mối liên hệ nào với quân đội Trung Quốc.

Trump thu hồi giấy phép các công ty làm ăn với Huawei

09:48:50 19/01/2021
Chính quyền Tổng thống Donald Trump thu hồi giấy phép đã cấp cho các công ty Mỹ muốn làm ăn với Huawei, trong số đó có Intel.

Trump bị 'trục xuất' trên các mạng xã hội thế nào

09:47:20 19/01/2021
Sau nhiều năm cố gắng hạn chế nội dung cực đoan do Trump đăng tải, các nền tảng Internet hàng đầu tại Mỹ chuyển sang chặn tài khoản Tổng thống.

Thỏa thuận bí mật giữa Facebook và Google

09:46:10 19/01/2021
Facebook và Google là đối thủ lớn nhất của nhau trong mảng quảng cáo trực tuyến, nhưng theo hồ sơ tòa án, cả hai đã âm thầm bắt tay nhau.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em có mắc viêm loét dạ dày?

Sức khỏe

14:14:08 20/01/2021
Loét dạ dày tá - tràng là bệnh ít gặp ở trẻ, bệnh được chia làm 2 loại: tiên phát và thứ phát. Trong đó hay gặp nhất là loét dạ dày thứ phát, do các tác nhân gây ảnh hưởng cấp tính đến niêm mạc dạ dày.

Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết

Ẩm thực

14:14:05 20/01/2021
Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết, ai ăn cũng gật gù khen ngon.

Có 4 điềm báo này chứng tỏ gia chủ có tin vui, năm mới phát tài phát lộc

Trắc nghiệm

14:13:52 20/01/2021
Dân gian nói, mùa xuân sang cứ thấy có 4 điểm này trong nhà, chứng tỏ vận gia chủ và các thành viên trong ngôi nhà sắp gặp được điều may mắn.

Tuyển tập hội những ông mèo nghịch hơn quỷ sứ, nghịch tới nỗi chủ nhân phải lập group để bóc phốt mới sợ

Netizen

14:13:51 20/01/2021
Sẽ không có gì ngạc nhiên khi nói rằng một trong những bí ẩn lớn nhất chưa được giải đáp trong thế giới điên rồ này là logic của loài mèo.

TOP đầu dòng chiến thuật nhờ 7 thứ ‘độc nhất’ 

Game online

14:12:51 20/01/2021
Là sản phẩm game mobile chi tiết nhất mà Hiker Games từng làm, liệu Tân Minh Chủ sẽ tái hiện lại thế giới võ hiệp Kim Dung chân thực đến mức nào?

Decor theo style Indochine, căn nhà của nữ kiến trúc sư đẹp hết nấc, hoá ra chi phí đến nửa tỷ đồng

Sáng tạo

14:11:04 20/01/2021
Muốn biết thế nào là một không gian ấm áp, nhỏ xinh với phong cách Indochine (Đông Dương) chuẩn chỉnh, bạn nên ngắm nghía căn hộ của chị Hà trong bài viết sau.

EU cảnh báo thỏa thuận hạt nhân Iran ở vào 'thời điểm nguy nan'

Thế giới

14:10:16 20/01/2021
Trong thư, ông Borrell cho rằng chúng tôi đã thấy những diễn biến đáng lo ngại về lĩnh vực hạt nhân cũng như các vòng trừng phạt mới của Mỹ.

Loạt xe tiền tỷ khuấy động thị trường đầu năm 2021

Ôtô

14:06:53 20/01/2021
Thị trường ô tô đầu năm 2021 sôi động hơn khi loạt xe tiền tỷ của Toyota, Lexus, Volkswagen liên tiếp được tung ra nhằm chớp thời điểm vàng mua xe trước Tết.

Nữ diễn viên Park Si Yeon lái xe khi say rượu gây va chạm, tuyên bố đáng chú ý

Sao châu á

14:04:54 20/01/2021
Tình cũ Song Joong Ki đã gây phát sinh một sự cố giao thông không đáng có.

Cả đời tận tụy hy sinh cho gia đình sao vẫn bị chồng phản bội?

Tâm sự

14:02:00 20/01/2021
Nhiều chị em không thể hiểu nổi vì sao mình cả đời hy sinh cho gia đình, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, làm quần quật suốt ngày, không có một lúc nào thảnh thơi… vậy mà vẫn bị chồng phản bội.

Sắc vóc của nàng mẫu trong clip quảng cáo của Louis Vuitton quay ở Việt Nam

Người đẹp

13:57:47 20/01/2021
Rianne Van Rompaey khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh thời trang trên tạp chí Vogue Nhật Bản số tháng 2/2021, dưới ống kính của Luigi & Iango.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM công bố phương án tuyển sinh

Học hành

13:56:52 20/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM tuyển gần 3.600 chỉ tiêu theo 5 phương thức.

Bị bắt khi quả tang đang mua bán súng

Pháp luật

13:55:08 20/01/2021
Chở nhau ra bãi đất trống thử súng, thấy chất lượng ngon lành, đồng ý mua với giá 18 triệu đồng, hai thanh niên bị Công an bắt quả tang khi đang giao súng, nhận tiền tại một nhà nghỉ ở TP Tân An, tỉnh Long An.

Hiệp hội gửi Thủ tướng kiến nghị về vấn đề truy thu thuế trường ngoài công lập

Đời sống

13:51:40 20/01/2021
 Ngày 20/1/2021, Hiệp hội có kiến nghị liên quan đến truy thuế thu nhập doanh nghiệp các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập.

Những vụ án mạng bí ẩn ở thị trấn thơ mộng

Chuyện lạ

13:51:39 20/01/2021
Nằm ở phía Nam nước Anh là khu nghỉ mát bên bờ biển cổ kính của Brighton. Từ lâu, nơi đây được biết đến như một địa điểm du lịch thời thượng, sang trọng,  thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trong và ngoài nước.