Huawei đã đánh mất lòng tin của người dùng Trung Quốc như thế nào

Trong khi một cựu giám đốc điều hành Huawei đang ngồi chắp bút viết về việc mình bị quản thúc tại Canada thì ở quê nhà Trung Quốc, một làn sóng phản đối kịch liệt liên quan tới một cựu nhân viên công ty đang tràn đầy trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Vào ngày kỷ niệm năm đầu tiên bị bắt giữ ở Canada, Mạnh Vãn Châu, giám đốc tài chính của công ty viễn thông khổng lồ Trung Quốc Huawei, đã công bố một bức thư ngỏ mô tả cách cô đã trải qua nỗi sợ hãi, đau đớn, thất vọng, bất lực, dằn vặt và buộc phải chấp nhận những điều chưa sáng tỏ.

Cô đã viết rất nhiều về sự hỗ trợ mà cô ấy nhận được từ các đồng nghiệp của mình, về những con người thân thiện tại một tòa án ở Vancouver và về những người dùng trực tuyến Trung Quốc luôn bày tỏ sự tin tưởng của mình.

Bức thư của cô, được đăng vào hôm thứ Hai, 2/12, không được đón nhận nhiều trên các mạng xã hội Trung Quốc, nơi cô Mạnh được biết đến với tư cách là một “công chúa”, vì cô là con gái của người sáng lập Huawei, Nhậm Chính Phi.

Thay vào đó, trên nền tảng truyền thông xã hội Weibo, một Twitter phiên bản Trung Quốc, nhiều người dùng đã đăng các con số 985, 996, 251 và 404 trong phần bình luận bên dưới bức thư của cô. Đây là một ám chỉ đầy ranh mãnh, nhắc đến việc một cựu nhân viên Huawei, người đã tốt nghiệp từ một trong những trường đại học hàng đầu của đất nước, trong một chương trình cải cách có tên mã 985 của chính phủ, đã làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, 6 ngày một tuần và để rồi bị bỏ tù trong 251 ngày sau khi ông yêu cầu được trả trợ cấp thôi việc, khi hợp đồng với công ty không được gia hạn.

Câu chuyện của ông đã lan truyền khắp Trung Quốc, tạo ra những phản ứng giận dữ trên mạng xã hội. Điều đó dẫn đến việc các bài viết và bình luận liên quan đã bị xóa, xuất hiện thông báo lỗi 404, một dấu hiệu của hệ thống kiểm duyệt Trung Quốc đã bắt tay can thiệp.

Nhân viên cũ này tên là Li Hongyuan, cuối cùng đã được ra tù mà không bị buộc tội và nhận được 15.000 USD tiền bồi thường của chính phủ vào tuần trước. Ông cũng đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng vào tuần trước. Và đó là khi cú hích vào danh tiếng của Huawei, bắt đầu.

Huawei đã đánh mất lòng tin của người dùng Trung Quốc như thế nào - Hình 1

Mạnh Vãn Châu, giám đốc tài chính của Huawei, đã bị giam giữ tại Canada và đang đối mặt với việc dẫn độ về Mỹ với tội danh lừa đảo.

“Một người thích thú tận hưởng ở một biệt thự tại Canada đầy nắng trong khi người kia sống trong phòng giam lạnh lẽo và ẩm ướt ở Thâm Quyến”, Jiang Feng, một nhà tâm lý học, đã bình luận như vậy trên trang web hỏi đáp ở Trung Quốc, phiên bản tương tự Quora. Cô Mạnh đã bị quản thúc trong một căn nhà sáu phòng ngủ, chờ đợi việc dẫn độ sang Mỹ với cáo buộc liên quan tới việc cô đã âm mưu lừa gạt các ngân hàng về mối quan hệ của Huawei với một công ty Iran.

Trong năm qua, Huawei đã nhiều lần phủ nhận, chống lại các cáo buộc của chính phủ Mỹ rằng nó không đáng tin cậy và công ty là gián điệp cho chính quyền Bắc Kinh. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, Huawei đã được coi là “viên ngọc quý” của ngành công nghiệp công nghệ và có được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhiều phía. Nhiều người Trung Quốc tự hào từ bỏ điện thoại iPhone để chuyển sang dùng điện thoại Huawei. Nhưng các phản ứng dữ dội về việc bỏ tù một nhân viên lâu năm, sau một cuộc tranh chấp về quyền lao động đã cho thấy rõ rằng mọi người ở Trung Quốc đang bắt đầu có những suy nghĩ và quan điểm không tốt, thậm chí chán ghét về phía Huawei.

Sự phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông xã hội cũng là dấu hiệu cho thấy sự bất an mới giữa các thành viên của tầng lớp trung lưu Trung Quốc, những người chưa bao giờ trải qua suy thoái kinh tế và luôn nghĩ rằng họ có nhiều biện pháp bảo vệ hơn so với lao động nhập cư được trả lương thấp. Mọi người nói họ có thể nhìn thấy mình trong sự việc của ông Li.

“Nhiều người Trung Quốc thuộc tầng lớp trung lưu thường tin rằng nếu họ đến trường tốt, làm việc chăm chỉ và ít quan tâm đến các vấn đề hiện tại, họ sẽ có thể thực hiện ‘giấc mơ Trung Quốc’ của mình”, một blogger viết trên Weibo. “Bây giờ, giấc mơ của họ đang bị rách nát.”

Huawei từ chối bình luận về phản ứng của công chúng.

Huawei đã đánh mất lòng tin của người dùng Trung Quốc như thế nào - Hình 2

Video đang HOT

Một dây chuyền sản xuất của Huawei tại Đông Quan.

Ông Li, một nhân viên của Huawei trong 12 năm, đã đàm phán gói trợ cấp trị giá 48.000 USD vào tháng 3/2018, theo những gì ông chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn. Nhưng ông đã không nhận được một phần thưởng cuối năm mà ông nói rằng đã được công ty hứa hẹn. Do đó, vào tháng 11 năm ngoái, ông đã kiện Huawei.

Một tháng sau, Li bị giam giữ tại Thâm Quyến và bị buộc tội rò rỉ bí mật thương mại. Ông đã chính thức bị bắt vào tháng 1 với cáo buộc tống tiền. Nhưng sau đó đã được thả vào tháng 8. Ông cũng không trả lời các yêu cầu phỏng vấn.

Huawei nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng họ không làm gì sai và thách thức ông Li chứng minh rằng ông đã bị đối xử bất công.

“Huawei có quyền, và trên thực tế là một nghĩa vụ, nói sự thật về bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào bị nghi ngờ cho chính quyền. Chúng tôi tôn trọng các quyết định của chính quyền”, tuyên bố nói. “Nếu Li Hongyuan tin rằng anh ta đã bị tổn hại hoặc quyền của anh ta đã bị xâm phạm, chúng tôi ủng hộ anh tìm kiếm thứ có thể khiến mình hài lòng thông qua các biện pháp pháp lý, bao gồm cả việc khởi kiện Huawei.”

Các nhà bình luận trực tuyến gọi tuyên bố này là “đầy kiêu ngạo”, “lạnh lùng” và “máu lạnh”. “Một con voi đã giẫm lên bạn, và giờ bạn có thể dẫm lại nó”, tiêu đề một bài báo nổi tiếng trên WeChat viết. “Thật là một sự đáp trả công bằng!”

Jiang Jingjing, một blogger, đã chỉ trích Huawei vì đã chà đạp lên quyền của nhân viên mình với một hệ thống đánh giá hiệu suất làm việc khó khăn và sức mạnh pháp lý. “Một khi một công ty trở thành một cỗ máy nghiền máu lạnh, phi nhân cách, thì lý do gì để nó tồn tại?”, anh viết.

Huawei đã đánh mất lòng tin của người dùng Trung Quốc như thế nào - Hình 3

Công nhân Huawei ngủ tại chỗ làm việc trong giờ nghỉ trưa.

Theo một số cách, những lời chỉ trích mới của Huawei bắt đầu liên quan và quay trở lại những ngày đầu công ty mới thành lập. Theo đó, Huawei đã nuôi dưỡng một nền “văn hóa lang sói” đầy hung dữ, khuyến khích nhân viên của mình làm việc cực kỳ chăm chỉ.

Nhân viên mới sẽ nhận được một tấm nệm khi họ gia nhập công ty, vì mọi người dự kiến sẽ làm việc muộn và thường ngủ lại trong văn phòng. Hơn một thập kỷ trước, một loạt các cái chết của các nhân viên đã thu hút công chúng tới môi trường làm việc và giám sát khắc nghiệt của công ty. Một báo cáo điều tra của một tờ tin tức hàng tuần đếm được sáu cái chết không tự nhiên trong vòng hai năm, bao gồm bốn vụ tự tử.

Nhưng sau đó, đặc biệt là sau khi Mỹ bắt đầu chiến dịch toàn cầu nhằm ngăn chặn các đồng minh sử dụng công nghệ không dây thế hệ tiếp theo của Huawei, được gọi là 5G, Huawei đã trở thành một biểu tượng cho sức mạnh công nghệ của Trung Quốc và những nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn Trung Quốc.

Sau khi bà Mạnh bị bắt, đã có một sự hỗ trợ lớn từ phía công chúng dành cho Huawei. Trong quý gần đây nhất, doanh số điện thoại thông minh Huawei tại Trung Quốc đã tăng 66% so với một năm trước. Doanh số cho Apple và hầu hết các đối thủ cạnh tranh trong nước của Huawei đều giảm, theo công ty nghiên cứu Canalys.

Còn bây giờ, nhiều người đang nói về việc tẩy chay lại các sản phẩm của Huawei. Hình ảnh của một cặp còng tay thương hiệu Huawei đang lưu hành mạnh mẽ trên các trang web trực tuyến, dưới dạng một loại thiết bị đeo cổ tay mới đầy thông minh. Và khuyến mãi đi kèm là một cơ hội được “ăn ở miễn phí”, ám chỉ đến cuộc sống trong tù.

Tang Ting, một giám đốc quan hệ công chúng, đã đăng trên WeChat của mình rằng sự phẫn nộ có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho thương hiệu Huawei. “Các công ty Trung Quốc nghĩ rằng người tiêu dùng chỉ phản ứng với những thứ miễn phí và giảm giá”, ông viết, “nhưng một tỷ lệ rất cao thế hệ trẻ cũng quan tâm đến các giá trị khác.”

Một dấu hiệu thì cho thấy nhiều chuyên gia thuộc tầng lớp trung lưu đã lo lắng rằng những gì đã xảy ra với ông Li có thể xảy ra với họ. Cụ thể, những người dùng trực tuyến đã lưu hành các bài báo về cuộc sống trong tù, đặc biệt là tại nhà tù Long Cương ở Thâm Quyến, nơi ông Li đã ở hơn 8 tháng. Huawei cũng có trụ sở tại Thâm Quyến.

Một số người dùng trực tuyến còn lưu hành một bài đăng trên blog gồm ba phần, viết bởi một lập trình viên, người đã dành hơn một năm trong trại giam để viết phần mềm chơi game và đánh bạc trực tuyến. Đánh bạc là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Blogger này đã viết chi tiết về việc sống trong một phòng giam rộng 33 mét vuông với 55 người trong thời tiết nhiệt đới, về những gì họ đã ăn, mặc và làm mỗi ngày.

Huawei đã đánh mất lòng tin của người dùng Trung Quốc như thế nào - Hình 4

Một cửa hàng Huawei ở Bắc Kinh.

Nhiều người Trung Quốc đặc biệt phẫn nộ về mức độ phủ sóng tin tức và việc các phản hồi, bình luận trực tuyến đã bị kiểm duyệt. Họ nói rằng họ cảm thấy bất lực vì không thể chỉ trích chính phủ. Bây giờ họ lại cảm thấy mình cũng không thể chỉ trích một tập đoàn khổng lồ.

Một trong những bài đăng trên Weibo về bức thư của cô Mạnh đã nhận được 1.400 bình luận. Nhiều người chỉ viết đơn giản ra con số 251, số ngày ông Li bị giam giữ.

“Một công ty mà quá lớn để chỉ trích thậm chí còn đáng sợ hơn một công ty quá lớn để thất bại”, ông Nie Huihua, giáo sư kinh tế tại Đại học Renmin ở Bắc Kinh, chia sẻ với trang tin tức trực tuyến Jiemian hôm thứ Ba.

Cuộc phỏng vấn của trang Jiemian này, với ông Li, được công bố vào thứ Hai, đã bị xóa.

Theo Tri Trức Trẻ

CEO Huawei Nhậm Chính Phi: Con gái tôi nên cảm thấy tự hào vì trở thành 'con bài ngã giá' trong thương chiến Mỹ-Trung

Bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei, bấy lâu nay được xem như 'gương mặt' của thương chiến Mỹ-Trung.

Nhưng đối với người sáng lập kiêm CEO của tập đoàn này, ông Nhậm Chính Phi, con gái của ông nên được tuyên dương vì sự 'chịu đựng' này.

CEO Huawei Nhậm Chính Phi: Con gái tôi nên cảm thấy tự hào vì trở thành con bài ngã giá trong thương chiến Mỹ-Trung - Hình 1

CEO Huawei Nhậm Chính Phi và con gái Mạnh Vãn Châu (Ảnh: CNN)

"Con gái tôi nên cảm thấy tự hào vì mắc kẹt trong tình thế này. Trong cuộc đấu giữa hai quốc gia, nó đã trở thành một con bài ngã giá" - ông Nhậm Chính Phi nói trong buổi phỏng vấn với CNN Business.

Bà Mạnh Vãn Châu bị bắt giữ ở Canada theo yêu cầu của chính quyền Mỹ cách đây 1 năm. Hiện bà vẫn bị quản thúc tại gia ở Vancouver và đang chờ tham gia phiên tòa xét xử dẫn độ về Mỹ. Bà và Huawei phải đối mặt với nhiều cáo buộc - gồm lừa đảo ngân hàng, ăn cắp bí mật thương mại và vi phạm lệnh cấm vận mà Mỹ áp đặt với Iran - mà các tòa án liên bang Mỹ đưa ra.

Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và là nhãn hiệu smartphone hàng đầu, từ lâu đã trở thành "tâm điểm" trong thương chiến Mỹ-Trung. Washington cho rằng Huawei gây rủi ro an ninh quốc gia, tham gia vào hoạt động làm ăn đi ngược lại lợi ích chính sachs ngoại giao của Mỹ. Huawei bác bỏ tất cả cáo buộc này.

Mỹ trước nay vẫn liên tục gia tăng sức ép. Đầu năm nay, Huawei bị Mỹ liệt vào danh sách đen trong thương mại của họ. Lệnh cấm này chặn các công ty của Mỹ như Google, Intel và Micron làm ăn với Huawei, trừ khi họ được sự cho phép của chính phủ Mỹ. Một số công ty khác của Mỹ như Microsoft mới trong tuần trước cũng nhận được giấy phép hạn chế của chính phủ cho phép làm ăn với Huawei.

Ông Nhậm Chính Phi giờ phải gánh vác trọng trách liên quan tới sự sống còn của Huawei. Ông thường xuyên so sánh Huawei với một chiếc máy bay dính đầy lỗ đạn, và kêu gọi các nhân viên trong công ty phải nỗ lực điên cuồng để vá những lỗ hổng đó. Tại trụ sở của công ty ở Thâm Quyến, có rất nhiều tấm áp-phích đen trắng trên tường có hình ảnh một chiếc máy bay thời kỳ Thế chiến II trên thân dính đầy lỗ do đạn bắn, nhưng vẫn đang bay.

Theo ông Nhậm, con gái của ông, bà Mạnh Vãn Châu, cũng đang hứng chịu và sẽ trở nên mạnh mẽ hơn vì điều đó.

"Trải qua khó khăn là điều tốt cho Mạnh và sự phát triển của nó. Sau tấm màn lớn của thương chiến, nó giống như một chú kiến nhỏ đang bị mắc kẹt giữa hai thế lực lớn" - ông Nhậm nói.

Bà Mạnh Vãn Châu hiện đang dành thời gian cho hội họa và học tập, và mẹ cùng chồng của bà thường xuyên bay tới Canada để ở với bà - theo ông Nhậm. Vị CEO 75 tuổi cũng cho hay tình thế hiện nay khiến bản thân ông gần gũi hơn với con gái. Họ nhắn tin cho nhau nhiều hơn trước và đôi lúc ông gửi cho con gái mình những câu chuyện hài tìm thấy trên mạng.

"Trước đây, Mạnh Vãn Châu có thể cả năm liền không gọi điện cho tôi. Nó không hỏi tôi ra làm sao, hay không gửi tin nhắn cho tôi" - ông Nhậm nói - "Giờ đây mối quan hệ của chúng tôi gần gũi hơn nhiều".

Vài ngày sau khi bà Mạnh bị bắt ở Vancouver, quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Canada chuyển biến xấu rõ rệt. Trung Quốc bắt giữ 2 công dân Canada - gồm nhà cựu ngoại giao Michael Korvig và doanh nhân Michael Spavor - do các cáo buộc liên quan tới do thám.

Ông Nhậm nói rằng ông không biết chi tiết về vụ bắt giữ Korvig và Spavor, thêm rằng ông không ở vị trí có thể đưa ra bình luận được.

Bà Mạnh trong tháng 1 năm sau sẽ kháng lại yêu cầu dẫn độ của Mỹ. Và về tương lai của bà ở Huawei, có một điều chắc chắn rằng: Bà chắc chắn sẽ không được thăng chức.

"Những khó khăn như trong vụ việc lần này sẽ tạo ảnh hưởng rất lớn tới tính cách và sự bền bỉ của một cá nhân. Tuy nhiên, khi nó trở về Huawei, không có nghĩa rằng nó sẽ được trao nhiều trách nhiệm hơn" - ông Nhậm nói.

Theo ông Nhậm, bà Mạnh Vãn Châu đủ khả năng để xử lý các vấn đề tài chính nhưng lại thiếu kiến thức về các lĩnh vực khác, bởi chưa từng kinh qua các vị trí mảng công nghệ và cũng không có năng lực làm người dẫn dắt tập đoàn.

"Nếu công ty được dẫn dắt bởi ai đó không có sự nhạy bén về chiến lược, công ty sẽ dần mất đi khả năng cạnh tranh. Đó là lý do vì sao khi Mạnh Vãn Châu trở về, nó sẽ tiếp tục làm công việc như trước đây" - ông Nhậm nói.

Theo viet times

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hướng dẫn cài lịch âm trên màn hình khóa Samsung
16:43:52 22/01/2022
'Kỷ băng hà' của tiền mã hóa đang đến gần
23:00:40 23/01/2022
Chủ bộ sưu tập NFT bỏ trốn với 1,3 triệu USD 
09:21:30 22/01/2022
Ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết
16:45:56 22/01/2022
Liên tục 'bắt đáy' Bitcoin, El Salvador đang lỗ nặng
09:30:48 23/01/2022
Cách hát Karaoke trực tiếp trên Tik Tok, thích thì quay và chia sẻ luôn ngay trên ứng dụng 
17:23:39 23/01/2022
Công nghệ Wi-Fi 7 nhanh hơn 2,4 lần so với Wi-Fi 6 
11:41:38 22/01/2022
Tiền điện tử bị bán tháo mạnh mẽ, Bitcoin giảm 9%, Ethereum giảm 12% 
14:59:28 22/01/2022
Ứng dụng bản đồ số duy nhất có thể đánh bại Google Maps
18:46:50 22/01/2022
Top những chiếc TV Samsung đáng mua nhất dịp Tết này
20:43:01 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
DJ Mie vướng nghi án "nâng cấp" body sau loạt ảnh diện đồ ôm sát
23:33:13 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Xa nhà nhớ vợ đòi cô ấy đến thăm, đêm đoàn tụ tôi đờ đẫn khi vừa cởi váy ngủ
22:53:23 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Vừa khen em dâu sung sướng, em ấy liền bật khóc nói một câu khiến gia đình chồng dậy sóng
17:45:45 23/01/2022

Tin mới nhất

GameFi đang đối mặt với thách thức lớn nhất: game thủ - những người ghét "mùi tiền" 

22:44:32 23/01/2022
Nhà phát triển công bố dự án cho phép kiềm tiền từ game thông qua NFT, game thủ thấy mùi làm tiền, và chống đối dữ dội

Nhân viên thu nợ ảo dựa trên AI 

20:10:33 23/01/2022
Trung Quốc dự kiến sẽ thuê thêm nhiều lực lượng lao động ảo sau khi nhà phát triển bất động sản China Vanke trao cho robot AI danh hiệu nhân viên hàng đầu của năm 2021

McAfee có lỗ hổng cho phép hacker chạy code chiếm quyền hệ thống Windows 

20:08:29 23/01/2022
Trellix (tên mới của McAfee Enterprise) vừa vá một lỗ hổng nghiêm trọng trên phần mềm McAfee Agent dành cho Windows, cho phép tin tặc chiếm quyền hệ thống Windows và thực thi mã độc

'Tiền bối kỹ thuật số' nổi lên ở châu Á trong bối cảnh dịch Covid-19 

20:06:24 23/01/2022
Kết quả của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International chỉ ra rằng cứ 10 người lớn tuổi ở châu Á thì có một người có kính thực tế ảo (VR)

Phong trào streamer ảo livestream bán hàng nở rộ tại Trung Quốc 

20:04:43 23/01/2022
Trước bối cảnh các thần tượng Trung Quốc bị cấm livestream bán hàng với cáo buộc trốn thuế, phong trào dùng streamer ảo bán hàng trực tuyến đã rộ lên ở đất nước tỉ dân này

Những xu hướng mua sắm trực tuyến trong thời gian tới 

20:02:31 23/01/2022
Lazada Việt Nam vừa phát hành Báo cáo toàn cảnh ngành thương mại điện tử (TMĐT) trong năm 2021, đồng thời đưa ra những nhận định về xu hướng thị trường trong năm 2022

Facebook và Instagram sắp có thay đổi lớn 

19:58:34 23/01/2022
Meta có thể tích hợp tính năng hiển thị, mua bán NFT vào Facebook và Instagram

Singapore cấm cửa ATM Bitcoin 

19:56:24 23/01/2022
Động thái hạn chế quảng cáo tiền mã hóa tại Singapore khiến hàng loạt ATM Bitcoin ngừng hoạt động

Thị trường tiền mã hóa thách thức sự chịu đựng của nhà đầu tư 

19:54:15 23/01/2022
Bitcoin có thể xuống đến mốc 30.000 USD và chưa thể hồi phục sớm. Nhà đầu tư tiền số phải chịu đựng trong thời gian dài cho đến lúc thị trường quay đầu

PC có trang bị SSD đã nhanh rồi, nhưng bạn còn có thể tăng tốc cho nó nhanh hơn với những thủ thuật này 

17:29:22 23/01/2022
Các thủ thuật hay giúp cải thiện hiệu suất SSD cho máy tính Window

Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện mới của Notepad trong Windows 11 

17:27:04 23/01/2022
Notepad mới trong Windows 11 hứa hẹn sẽ là một ứng dụng được yêu thích nhất trong tương lai

Công ty của Elon Musk chuẩn bị cấy ghép chip vào não người để "chế tạo" siêu nhân 

13:00:11 23/01/2022
Neuralink đã đăng tin tuyển dụng một giám đốc và điều phối viên thử nghiệm lâm sàng

Bạn muốn nghe nhạc hay hơn trên Windows? Đây là gợi ý dành cho bạn 

12:56:45 23/01/2022
Với gợi ý này, bạn sẽ có thể thưởng thức âm nhạc, phim ảnh một cách trọn vẹn nhất trên Window

Đây là lý do vì sao Apple nên cập nhật ứng dụng hệ thống qua App Store 

10:52:08 23/01/2022
Cập nhật ứng dụng hệ thống qua App Store sẽ giúp các tính năng mới hay các bản vá bảo mật mới cho ứng dụng được phát hành nhanh hơn là thông qua một bản cập nhật toàn hệ điều hành

Xiaomi ra mắt bồn cầu thông minh cho trẻ em, giá 2.1 triệu đồng

10:50:22 23/01/2022
Sản phẩm không sử dụng nước như thường thấy mà sử dụng các túi sinh học tự phân huỷ

Mark Zuckerberg ra mắt phiên bản trả phí dành riêng cho Instagram, phải chăng là để cạnh tranh hình ảnh 18+ với OnlyFans? 

10:38:29 23/01/2022
Với phiên bản Instagram mới, người dùng cần bỏ ra một khoản tiền mới có thể xem được các hình ảnh từ tài khoản đăng ký

Giao dịch tiền số, nhà đầu tư Việt "bốc hơi" số tiền lớn vì chiêu trò lừa đảo mới? 

10:36:15 23/01/2022
Một nhà đầu tư Việt đã lên tiếng cảnh báo về trường hợp bị lừa khi giao dịch USDT trên Binance, số tiền thất thoát lên đến hơn 50 triệu đồng

Binance đối mặt với hàng loạt cáo buộc 

09:28:28 23/01/2022
Điều tra của Reuters cho thấy Binance đã hoạt động không giấy phép tại Malta và không tuân thủ nhiều quy định về kinh doanh, tài chính

Tesla thoát phụ thuộc Trung Quốc trong sản xuất pin xe điện 

09:26:41 23/01/2022
Tesla đã tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu thô để sản xuất pin, thể chấm dứt sự phục thuộc của gã khổng lồ xe điện vào Trung Quốc

Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc 

09:10:52 23/01/2022
Ảnh hưởng từ thị trường tài chính Mỹ, lệnh cấm của Nga và Trung Quốc là các lý do khiến thị trường tiền mã hóa sụt giảm mạnh trong vài ngày qua

Hành trình chinh phục 10 tỷ USD của nhà bán lẻ hiệu quả nhất Việt Nam 

09:07:24 23/01/2022
Thế Giới Di Động đang thực hiện những bước tiến vững chắc trên hành trình chinh phục giấc mơ 10 tỷ USD với cương vị nhà bán lẻ hiệu quả nhất Việt Nam

El Salvador lại 'bắt đáy', mua thêm 410 Bitcoin 

09:04:59 23/01/2022
Trên mạng xã hội, Tổng thống El Salvador thông báo nước này tiếp tục mua thêm 410 Bitcoin ở khoảng giá 36.600 USD

Các Big Tech và cuộc chiến cáp quang dưới lòng đại dương 

18:45:05 22/01/2022
Trong chưa đầy một thập niên, bốn gã khổng lồ công nghệ - Microsoft, Alphabet (công ty mẹ của Google), Meta (trước đây là Facebook) và Amazon, đã thống lĩnh ưu thế về dung lượng cáp quang dưới đại dương

Từ vốn lưu động 565 USD đến 'ông tổ' điện thoại di động Motorola 

16:48:19 22/01/2022
Đối với giới đam mê công nghệ, cái tên Motorola thường nhắc nhớ tới hình ảnh những chiếc điện thoại vỏ sò thời trang nhất thế giới. Tuy nhiên, huyền thoại Mỹ còn có nhiều điều đáng tự hào hơn thế

Có thể bạn quan tâm

Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ

Netizen

00:02:59 24/01/2022
Hành động của bà Nguyễn Phương Hằng khiến ai nấy đều bất ngờ

Balotelli & sự tái sinh lần cuối

Bóng đá thế giới

23:58:30 23/01/2022
Mario Balotelli hiện đã 31 tuổi. Việc được triệu tập lên ĐT Italia lần này có thể là cơ hội cuối để cứu vớt sự nghiệp của anh

4 "Thánh nữ Mì Gõ": Ai có style gợi cảm nhất?

Người đẹp

23:54:09 23/01/2022
Các mỹ nữ hầu như đều diện những trang phục sexy để khoe tối đa lợi thế vòng 1 đầy đặn và quyến rũ

Diện lại đôi boots hầm hố, Chi Pu năm xưa nhận "gạch đá" tơi bời, giờ được khen nức nở

Phong cách sao

23:53:10 23/01/2022
Mỗi bài đăng thời trang của giọng ca Anh ơi ở lại đều có giá trị mãn nhãn cực kì lớn. Bộ hình mới đăng tải là một ví dụ!

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam có chiến thắng kỷ lục

Bóng đá việt nam

23:52:01 23/01/2022
Ngày này 22 năm trước, ĐT Việt Nam có chiến thắng 11-0 trước Guam, trận thắng đậm nhất lịch sử của đội tuyển

MXH náo loạn hình ảnh tín vật tình yêu mới toanh của Jennie và G-Dragon, kín thế này mà vẫn bị Cnet soi ra mới tài chứ

Sao châu á

23:42:20 23/01/2022
Dù rằng không thể hiện công khai tình cảm trên MXH song Jennie (BLACKPINK) và G-Dragon có cách thức riêng để ẩn ý chuyện hẹn hò

Thế giới ghi nhận 350,2 triệu ca mắc, 5,6 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:38:43 23/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 350.292.303 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.611.459 ca tử vong và 44.939 ca đang trong tình trạng nguy kịch

Sinh nhật tuổi 49 của Chi Bảo: Dàn mỹ nhân không tuổi đọ sắc, hội ái nữ sắp vượt mặt phụ huynh vì điều này?

Sao việt

23:30:02 23/01/2022
Chi Bảo đã có buổi tiệc sinh nhật hạnh phúc, ý nghĩa bên gia đình và bạn bè

Đã bắt được đối tượng giết người tại Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào TPHCM

Pháp luật

23:17:39 23/01/2022
Sau khi dùng kéo đâm anh C. tử vong, Cương đã bỏ trốn từ Tuyên Quang vào TPHCM ẩn náu

Bùi Tiến Dũng mang máy pha cà phê đi Australia

Bên lề sân cỏ

23:08:15 23/01/2022
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang tỏ ra rất chu đáo khi mang cả máy pha cà phê theo trong thời gian thi đấu xa nhà

Xôi gấc - món ăn mang may mắn cả năm

Ẩm thực

23:05:52 23/01/2022
Xôi gấc căng mẩy, bóng đẹp, màu đỏ tươi rực sáng như vầng dương với ý nghĩa mang lại sự cát tường, thịnh vượng cho năm mới