Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android

Huawei vừa có buổi chia sẻ thông tin về hệ điều hành EMUI 10 Harmony OS tại thị trường Việt Nam, đồng thời khẳng định tiếp tục gắn bó với Android đến khi vẫn còn được cho phép.

Huawei cho biết, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ngoài Trung Quốc được trải nghiệm EMUI 10 đầu tiên, và Huawei luôn xem Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm trong chiến lược phát triển của tập đoàn này.

Huawei tuyên bố, hiện tại hệ điều hành EMUI của họ đang có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hằng ngày tại 216 quốc gia và hỗ trợ 77 ngôn ngữ. Tỉ lệ người dùng nâng cấp từ EMUI 8.0 và EMUI 9.0 lần lượt đạt 79% và 84% và số người nâng cấp lên EMUI 10 dự kiến đạt 150 triệu.

Video đang HOT

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 1

EMUI 10 được dựa trên hệ điều hành Android 10 Q và vẫn có đầy đủ các dịch vụ của Google, tập trung vào ba nâng cấp gồm: thiết kế trải nghiệm người dùng (UX), tối ưu trải nghiệm trên nhiều kịch bản và cải thiện độ mượt mà trong thao tác. Huawei cho biết họ vẫn sẽ gắn bó với hệ điều hành Android đến khi nào có thể.

EMUI 10 cũng tích hợp chế độ đêm ( Dark mode ) đang trở thành xu hướng tất yếu trên các smartphone thế hệ mới. Trước đây, trên EMUI 9.1, Huawei cũng từng có chế độ đêm nhưng chỉ khả dụng trên các máy sử dụng màn hình AMOLED như Mate 20 Pro hay P30 Pro.

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 2

Trải nghiệm nhanh phiên bản EMUI 10 beta cho thấy phần giao diện thiết lập hệ thống và khu vực cài đặt nhanh đã được làm mới, trông thoáng đãng và hiện đại hơn.

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 3

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 4

Giao diện camera cũng được tinh chỉnh lại, thêm một số hiệu ứng sinh động hơn khi chuyển đổi giữa các chế độ. Phần lựa chọn các chức năng của camera được làm trực quan hơn. Các bộ lọc màu hợp tác với Leica được bố trí lại, nằm chung cùng các bộ lọc màu thông thường khác.

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 5

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 6

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 7

Một số thay đổi khác về giao diện được áp dụng cho các ứng dụng nghe nhạc .

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 8

Tuy nhiên, các biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính lại chưa có thay đổi nào đáng kể.

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 9

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 10

Huawei chia sẻ EMUI 10 áp dụng công nghệ phân tán để hỗ trợ gọi video độ phân giải HD giữa các thiết bị. Người dùng có thể gọi thoại và gọi video bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu. Nếu có cuộc gọi đến, người dùng có thể chọn trả lời bằng loa thông minh. Và nếu đó là cuộc gọi video, có thể trả lời ngay thông qua TV thông minh, màn hình trên xe hơi hoặc gửi trực tiếp video từ drone. Điện thoại và máy tính cũng có thể chia sẻ màn hình để dữ liệu dễ dàng được trao đổi thông qua thao tác kéo – thả.

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 11

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 12

Huawei P30 series sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản EMUI 10 Beta để thử nghiệm nội bộ từ ngày 8 tháng 9 và sau đó sẽ triển khai cho dòng Mate 20. Đại diện Huawei cho biết EMUI 10 sẽ được cài sẵn trên chiếc Mate 30 sắp ra mắt vào tháng 9 tới.

Bên cạnh EMUI 10, Huawei Việt Nam cũng có một số chia sẻ về Harmony OS – hệ điều hành mới ra mắt của hãng này và được nhiều người kỳ vọng có thể thay thế cho Android trong bối cảnh Huawei vẫn đang phải chịu những lệnh trừng phạt từ chính quyền tổng thống Trump.

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 13

Huawei cho biết rằng hệ điều hành này đã bắt đầu được phát triển từ năm 2012, ban đầu, công ty dự định sẽ sử dụng nó cho các thiết bị IoT. Sau gần hai năm, Huawei đã dần biến đổi nó thành một hệ điều hành đa nền tảng, có thể chạy trên nhiều thiết bị từ smartwatch, smartTV, ô tô…

Một trong những điểm nhấn của Harmony OS là việc sẽ được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, để các bên thứ ba có thể thoải mái tùy biến. Đồng thời, Harmony OS là một hệ điều hành dạng mô đun hoạt động nhờ vào nhân microkernel do Huawei làm ra. Công ty này cho biết Harmony OS khác hẳn so với Android và iOS bởi nó có thể nhanh chóng thay đổi sao cho phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau.

Huawei chia sẻ về EMUI 10 và Harmony OS tại Việt Nam, khẳng định tiếp tục gắn bó với Android - Hình 14

Tuy nhiên, kế hoạch ban đầu của hệ điều hành này chỉ là nhắm tới những “sản phẩm màn hình thông minh” ra mắt vào nửa sau của năm nay chứ không phải smartphone. Thiết bị đầu tiên hoạt động trên Harmony OS là mẫu TV Honor Vision với camera “thò thụt” để chat video call, nhận diện khuôn mặt, theo dõi chuyển động cơ thể và nhận diện tư thế..

Một điểm quan trọng là Huawei không hề muốn biến Harmony OS trở thành đối thủ trực tiếp với Android. Họ chỉ coi đây là một “kế hoạch B”, trong trường hợp các lệnh trừng phạt của Mỹ có thể ngăn chặn việc Huawei sử dụng hệ điều hành của Google.

Theo VN Review

Harmony OS không đơn giản là kế hoạch dự phòng, mà còn có thể thành công như Android vì lý do này

Hệ điều hành Harmony OS do Huawei tự phát triển vẫn được coi là một kế hoạch dự phòng, nhằm thay thế cho Android trong trường hợp nhà sản xuất Trung Quốc không thể hợp tác với Google nữa.

Và tất nhiên, kế hoạch dự phòng thì thường không thể so sánh được với bản chính, vì vậy mà Harmony OS vẫn luôn bị đánh giá thấp hơn Android.

Harmony OS không đơn giản là kế hoạch dự phòng, mà còn có thể thành công như Android vì lý do này - Hình 1

Tuy nhiên sau khi ra mắt, Huawei đã cho thấy rằng Harmony OS không chỉ là một hệ điều hành dành cho smartphone, mà đây còn là một hệ sinh thái rộng lớn. Từ máy tính bảng cho đến các thiết bị đeo thông minh, TV hay Internet of Things cũng đều có thể sử dụng hệ điều hành này.

Tất cả những kẻ thách thức Android đều chết

Đã có khá nhiều hệ điều hành được phát triển bởi những gã khổng lồ công nghệ, nhằm mục đích thay thế sự thống trị của Android nhưng đều thất bại. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thất bại đó, như trải nghiệm không thực sự thoải mái, thiếu ứng dụng hấp dẫn, hệ sinh thái nghèo nàn hay chỉ đơn giản là người dùng đã quá quen thuộc với Android.

Harmony OS không đơn giản là kế hoạch dự phòng, mà còn có thể thành công như Android vì lý do này - Hình 2

Trong những lý do đó, yếu tố quan trọng nhất có lẽ là việc phát triển những ứng dụng thật sự hấp dẫn và có thể lôi kéo người dùng. Tuy nhiên để có được thật nhiều những ứng dụng hấp dẫn, nền tảng đó phải có một số lượng người đủ lớn để thu hút được các nhà phát triển. Đó cũng chính là cái vòng luẩn quẩn khiến cho Windows Phone thất bại.

Tuy nhiên, Harmony OS của Huawei lại có một lợi thế vô cùng lớn để thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn trên và hướng tới thành công không thua kém gì gã khổng lồ Android. Và lợi thế đó chính là sân nhà Trung Quốc.

Harmony OS của Huawei khác với Tizen của Samsung vì có sân nhà Trung Quốc

Hệ điều hành Tizen của Samsung hướng tới thị trường toàn cầu, và đó là sân chơi cạnh tranh trực tiếp với Android của Google. Chính điều đó đã khiến Tizen thất bại. Tuy nhiên, Harmony OS của Huawei không cần phải cạnh tranh trực tiếp với Android trên toàn cầu, mà chỉ cần cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc, nơi Huawei có rất nhiều lợi thế.

Harmony OS không đơn giản là kế hoạch dự phòng, mà còn có thể thành công như Android vì lý do này - Hình 3

Theo số liệu từ Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC), Huawei đã xuất xưởng 36,3 triệu điện thoại thông minh tại Trung Quốc trong quý II. Đó là một con số không hề nhỏ, và là nền tảng đủ hấp dẫn để thu hút các nhà phát triển ứng dụng tại Trung Quốc.

Điều đó đồng nghĩa với việc Huawei có thể giải quyết được rắc rối lớn về việc tạo ra những ứng dụng đủ hấp dẫn cho nền tảng của mình. Và người dùng Trung Quốc có một sự ủng hộ rất lớn đối với các sản phẩm được phát triển trong nước, do đó họ sẽ không ngần ngại chuyển từ Android sang Harmony OS.

Dẫu sao cũng có rất nhiều ứng dụng và dịch vụ của Google không hoạt động được tại Trung Quốc. Do đó việc thay đổi hệ điều hành sẽ không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm của người dùng, khác với các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Huawei không chỉ phát triển một hệ điều hành, mà là cả một hệ sinh thái

Harmony OS không chỉ là hệ điều hành dành cho smartphone, mà nó còn có thể được sử dụng trên tablet, smartwatch, thiết bị đeo thông minh, xe hơi và các thiết bị Internet of Things khác. Vì vậy đây chính là một hệ sinh thái để có thể níu kéo người dùng.

Harmony OS không đơn giản là kế hoạch dự phòng, mà còn có thể thành công như Android vì lý do này - Hình 4

Cũng giống như Apple xây dựng hệ sinh thái xung quanh iOS, khách hàng đã mua iPhone thường sẽ sử dụng iPad, MacBook, Apple Watch hay AirPods. Và chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng một chiếc smartphone Huawei cài Harmony OS để điều khiển tất cả các thiết bị thông minh trong cùng hệ sinh thái này.

Bên cạnh đó, Huawei có thể tối đa hóa hiệu năng với những con chip tự sản xuất. Huawei sở hữu một đơn vị chuyên sản xuất chip là HiSilicon và những con chip Kirin 980 mới cũng được đánh giá khá cao, ngang hàng với Qualcomm hay Samsung. Việc tự phát triển một hệ điều hành riêng cho phép Huawei tùy đồng bộ được phần cứng và phần mềm, giúp đạt hiệu năng cao nhất.

Về cơ bản, Huawei có đủ tiềm lực để phát triển một hệ điều hành riêng cho thị trường Trung Quốc, tận dụng sự ủng hộ của người tiêu dùng trong nước để phát triển một hệ sinh thái rộng lớn và đủ sức thu hút các nhà phát triển. Với tất cả những lý do đó, Huawei có lý do để tin vào sự thành công của Harmony OS, ngay cả khi đây chỉ là kế hoạch dự phòng thay thế Android.

Theo GenK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Smartphone Trung Quốc lấy dữ liệu người dùng trên khắp thế giới 
16:52:48 19/09/2021
Telegram trở thành ổ chứa mại dâm tại Việt Nam
11:26:23 21/09/2021
Loại coin tăng giá hơn 95 triệu lần trong 1 ngày 
10:12:41 20/09/2021
Tỷ phú thế giới "đánh rơi" 135 tỷ USD chỉ trong phiên hôm qua, Elon Musk mất nhiều nhất
11:45:26 21/09/2021
Facebook suýt bị Apple xóa khỏi App Store 
15:07:40 20/09/2021
Tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu có thể chuyển sang thừa chip vào năm 2023 
12:02:37 21/09/2021
Trung Quốc lên kế hoạch truy thu thuế hàng triệu streamer
15:26:18 20/09/2021
iOS 15 không hỗ trợ gì trên iPhone đời cũ 
09:02:07 21/09/2021
El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin 
09:18:05 21/09/2021
Trải nghiệm máy tính All in one Zen AIO 24 giá 25 triệu: màn cảm ứng viền mỏng, hiệu năng mạnh mẽ
17:52:13 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Không mặc gì, chỉ che thân bằng trang phục bóng bay trên sóng, nữ streamer khiến fan lo lắng, sợ loạt bóng phát nổ
10:32:01 21/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác
11:09:32 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Con gái Dương Mịch - Lưu Khải Uy thành tâm điểm bàn tán vì tình cảnh xót xa ngày trung thu
10:40:08 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021

Tin mới nhất

Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị ‘xóa sổ’ trong đêm 

16:28:38 21/09/2021
Đợt truy quét lần này chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng một số chuyên gia ước tính có thể lên tới hàng chục nghìn tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa.

iOS 15 dính lỗi cho phép bỏ qua màn hình khóa để truy cập Notes 

16:26:47 21/09/2021
Một lỗ hổng iOS mới được phát hiện cho phép những kẻ tấn công có thể vượt qua màn hình khóa iPhone, truy cập các ghi chú bằng cách tận dụng sự kết hợp của VoiceOver và các công cụ chia sẻ thông thường.

Hơn một nửa các cuộc tấn công mã độc trên toàn cầu được thanh toán

16:14:49 21/09/2021
87% mục tiêu bị tấn công mã độc tống tiền (ransomware) của Mỹ đã được thanh toán, cao hơn rất nhiều so với 33% ở Nhật Bản.

Căng thẳng Mỹ - Trung làm mất 96% đầu tư công nghệ song phương 

16:14:47 21/09/2021
Theo báo cáo mới nhất của công ty tư vấn quản lý Mỹ Bain & Company, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giữa hai nước đã giảm 75% trong vòng 5 năm.

Trí tuệ nhân tạo chinh phục ngành bất động sản 

16:14:44 21/09/2021
Với khả năng tính toán và tốc độ vượt trội, AI (trí tuệ nhân tạo) đang âm thầm thay đổi ngành bất động sản, đem lại lợi ích cho các công ty môi giới, người bán nhà lẫn người mua nhà.

Hàng chục tỷ đồng cho một file kỹ thuật số, giá vật phẩm NFT còn điên rồ hơn cả "lan đột biến" 

16:05:31 21/09/2021
Không cầm nắm được như những nhành lan đột biến, nhưng mức giá các vật phẩm NFT đang cao đến mức khó tin khi có thể lên tới cả triệu USD cho một file kỹ thuật số.

Mỹ: Bắt nhóm lừa đảo tạo tài khoản giao hàng giả mạo, ăn chặn gần 200.000 USD tiền thưởng giới thiệu người dùng mới 

16:03:23 21/09/2021
Nhóm lừa đảo này thu thập tiền thưởng giới thiệu có thể lên tới 1.000 USD mỗi người.

Mối thâm thù bí ẩn giữa Apple và Facebook: Không cạnh tranh trực tiếp nhưng hai CEO ghét nhau thậm tệ

12:51:34 21/09/2021
Đối thủ không đội trời chung của Apple hoá ra không phải Samsung hay Xiaomi mà là Facebook và Mark Zuckerberg.

Tất tần tật những tính năng và thay đổi "xịn xò" trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone "sướng" hơn bao giờ hết 

11:24:07 21/09/2021
Hôm nay, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15 cho người dùng iPhone với hàng loạt cải tiến và tính năng mới mẻ.

Hướng dẫn biến smartphone thành webcam cho máy tính để học, làm việc online

11:24:03 21/09/2021
Trong trường hợp máy tính của bạn không có webcam, hoặc webcam cho chất lượng video quá thấp, bạn có thể sử dụng chính chiếc smartphone của mình để làm webcam cho máy tính.

Ví Momo phát cảnh báo chiêu trò lừa đảo bằng email, khuyến cáo 3 điều cần lưu ý tới người dùng 

09:28:15 21/09/2021
Nhiều người dùng Momo báo cáo rằng họ nhận được những email thông báo về chương trình hỗ trợ mùa dịch từ ví điện tử này, nhưng thực hư thì sao?

Số Bitcoin trị giá 12 triệu USD vừa bị đánh cắp 

09:12:16 21/09/2021
Nền tảng giao dịch DeFi pNetwork vừa bị hacker tấn công, đánh cắp hơn 12 triệu USD hôm 20/9.

Apple phát hành iOS 15

08:59:13 21/09/2021
Phiên bản iOS thế hệ mới được Apple tung ra vào rạng sáng 21/9. Bản cập nhật có dung lượng hơn 3 GB, tương thích với toàn bộ các thiết bị chạy iOS 14 trước đây, bao gồm iPhone và iPod Touch.

Tại sao Trung Quốc 'siết' các công ty công nghệ 

08:56:42 21/09/2021
Trung Quốc mạnh tay với các công ty công nghệ nhằm định hướng nền tảng, cải thiện quyền riêng tư và vấn đề an ninh quốc gia.

Microsoft sẽ phát hành Office 2021 vào ngày 5/10

21:33:12 20/09/2021
Nếu không muốn đăng ký Microsoft 365, người dùng còn có lựa chọn Microsoft Office. Phiên bản mới nhất sẽ chính thức được ra mắt vào đầu tháng tới.

Xiaomi tạo 'bạn gái ảo' 

21:18:31 20/09/2021
Xiaomi lấn sân vào lĩnh vực bạn gái ảo khi đăng ký bản quyền cho Xiaoai Girlfriend, tích hợp AI tương tác với người dùng.

Tim Cook bày tỏ sự ngạc nhiên về AI

21:10:45 20/09/2021
CEO Apple đánh giá AI là công nghệ thú vị nhất hiện nay và kỳ vọng về tiềm năng làm cho cuộc sống con người tốt hơn.

Không còn Huawei, iPhone 13 độc chiếm thị trường smartphone cao cấp Trung Quốc 

20:10:20 20/09/2021
Trong bối cảnh Huawei không thể tung ra sản phẩm đối trọng trong năm nay, số lượng các đơn đặt hàng trước iPhone 13 tại thị trường này đã nhanh chóng tăng lên tới con số hàng triệu đơn vị.

Mở khóa trái phép gần 2 triệu điện thoại AT&T, người đàn ông chịu án tù 12 năm 

20:07:40 20/09/2021
Ước tính số điện thoại bị mở khóa trái phép này gây thiệt hại hơn 200 triệu USD cho nhà mạng AT&T của Mỹ.

CEO Elon Musk tiết lộ dịch vụ internet Starlink sẽ ra mắt bản beta vào tháng 10 

20:05:51 20/09/2021
CEO Elon Musk của SpaceX vừa đăng trên trang Twitter cá nhân, cho biết rằng dịch vụ internet vệ tinh Starlink sẽ ra mắt bản open beta vào tháng 10 tới đây. Đó là chậm hơn 2 tháng so với dự định trước đó là vào tháng 8, khi đó Elon Musk ...

Loại Bitcoin khan hiếm có giá 200.000 USD 

19:34:43 20/09/2021
Bộ sưu tập đồng Bitcoin bản cứng được ưa chuộng nhất hiện nay chỉ còn lại chưa đến 20.000 đồng nguyên niêm phong.

Tỉ phú Elon Musk 'chế giễu' Tổng thống Joe Biden 

19:17:45 20/09/2021
SpaceX hoàn thành chuyến bay đầu tiên đưa phi hành đoàn dân sự vào không gian hôm 15.9 nhưng đến nay vẫn chưa được Tổng thống Joe Biden chúc mừng.

Firefox sẽ chọn Bing làm trình tìm kiếm mặc định 

19:17:39 20/09/2021
Bing của Microsoft có thể sớm thay thế Google để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt Firefox.

Ấn Độ tố Google lạm dụng sự thống trị của Android 

19:17:36 20/09/2021
Cơ quan quản lý chống độc quyền của Ấn Độ đã cáo buộc Google kìm hãm sự cạnh tranh và ngăn chặn sự phát triển của các đối thủ Android ở nước này.

Quản trị viên thực hiện 200.000 vụ tấn công DDoS đối mặt 35 năm tù 

19:17:33 20/09/2021
Một quản trị viên của dịch vụ tấn công DDoS theo yêu cầu đang phải hầu tòa và có thể nhận mức án lên đến 35 năm tù.

Có thể bạn quan tâm

Người dân muốn ra vào Hà Nội từ 21-9 cần giấy tờ, thủ tục gì?

Đời sống

16:33:23 21/09/2021
Đại tá Trần Ngọc Dương, phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết TP vẫn thực hiện theo quy định cũ về việc kiểm soát người ra vào.

2 lần Romeo Beckham làm mẫu khuấy đảo MXH: 11 tuổi đã hóa mẫu nhí đầy khí chất cho nhà mốt lớn, 19 tuổi lột xác thành soái ca sexy

Sao âu mỹ

16:33:22 21/09/2021
Romeo Beckham, con trai thứ 2 của cựu danh thủ David Beckham, gây tiếc nuối khi bỏ ngỏ sự nghiệp làm mẫu 8 năm để theo đuổi đam mê thể thao.

Bất ngờ khi ngắm soái ca trong Attack on Titan vừa đẹp trai vừa ngầu nhưng hóa ra lại là một "cô gái"

Cosplay

16:32:56 21/09/2021
Anh chàng mắt một mí Levi Ackerman trong Attack on Titan được nhiều fan nữ yêu thích lắm đấy. Trong series Attack on Titan, Levi Ackerman là một nhân vật vô cùng được yêu thích.

30 điểm vẫn trượt đại học: Con cái chúng ta quá giỏi?

Học hành

16:32:05 21/09/2021
Mùa tuyển sinh 2021 chứng kiến nhiều kỷ lục về điểm chuẩn, không ít thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt đại học, có phải con em chúng ta ngày càng giỏi?

Muốn nâng tầm chiếc chân váy lửng xếp ly, nàng lưu mấy bí quyết này là đẹp chẳng kém fashionista

Thời trang

16:29:27 21/09/2021
Chân váy lửng xếp ly giờ là món đồ được rất nhiều các quý cô ưu ái. Muốn diện item này một cách sành điệu và trông mới mẻ hơn, chị em cũng cần nắm được một vài bí quyết cơ bản.

6 thành phố được 'Mẹ thiên nhiên' ưu ái thời tiết ấm áp quanh năm

Du lịch

16:27:39 21/09/2021
Điều kiện thời tiết ở những thành phố này luôn dễ chịu, tuyệt đẹp gần như mọi thời điểm trong năm với tiết trời khô ráo, đầy nắng và nhiệt độ dao động từ 20-26 độ C.

Làm sao biết chồng còn yêu bạn hay không? Hỏi anh ấy 5 câu sau để có câu trả lời!

Tình yêu

16:26:48 21/09/2021
Nếu bạn hỏi anh ta, nhưng anh ta rất bối rối, trả lời tùy ý như vì em đẹp, điều này cho thấy anh ấy không chân thành với bạn, trong mối quan hệ sau này, bạn sẽ ở thế yếu.

Kế hoạch phát triển OnePlus 9T bị hủy bỏ 

Đồ 2-tek

16:24:54 21/09/2021
Nếu đang mong đợi phiên bản nâng cấp của OnePlus 9 và 9 Pro mang tên OnePlus 9T, người dùng có thể thất vọng khi sản phẩm này đã bị OnePlus xác nhận hủy bỏ.

Bạn gái bỏ đi lấy chồng giàu, 1 năm sau tôi ngất lịm trước món quà cô ta tặng

Tâm sự

16:24:00 21/09/2021
Hôm đó khá khuya rồi, sau buổi hẹn hò tôi đã rủ Lan về nhà mình qua đêm. Khi chúng tôi đang âu yếm tình cảm thì chuông cửa vang lên và Trâm xuất hiện khiến tôi vô cùng bất ngờ.

Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Sự kiện nóng

16:23:04 21/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Hoài Linh là 2 trong số 5 người gửi đơn yêu cầu Công an TP.HCM xử lý bà Nguyễn Phương Hằng về tội vu khống.

Phạt tù thanh niên túm tóc cán bộ chốt kiểm dịch

Pháp luật

16:20:30 21/09/2021
Đức dựng xe máy ở lòng đường nên bị cảnh sát giữ phương tiện để giải quyết. Anh ta đã tấn công một cán bộ tự quản đang làm nhiệm vụ.

Cách làm bánh gạo nếp quýt bọc socola dẻo thơm, đơn giản, dễ làm

Ẩm thực

16:19:29 21/09/2021
Bánh gạo nếp quýt có lớp vỏ bọc socola ngọt lịm, nhân bên trong thì dẻo dai chua ngọt, thơm lừng vị đặc trưng từ quýt. Đây chắc hẳn là một món bánh khá lá miệng và thơm ngon đáng để bạn vào bếp trổ tài đấy. Hãy  xem ngay công thức nhé!

Thẩm mỹ viện du ký: Tẩy lông bằng laser có an toàn như bạn nghĩ?

Làm đẹp

16:18:02 21/09/2021
Nếu đã chán các phương pháp tẩy lông truyền thống, chẳng hạn như cạo lông, bạn có thể quan tâm đến phương pháp tẩy lông bằng laser.

Xu thế điện hóa ô tô có thể đánh mất nền tảng công nghiệp Nhật Bản

Ôtô

16:17:52 21/09/2021
Chủ tịch Toyota cho rằng, trào lưu điện hóa có thể khiến Nhật Bản mất 5,5 triệu việc làm và giảm 8 triệu chiếc xe được sản xuất vào năm 2030.

Vân Sơn và em rể gia thế khủng thuộc hàng tỷ phú gốc Việt trên đất Mỹ

Sao việt

16:11:08 21/09/2021
Những ai yêu mến danh hài Vân Sơn có lẽ đều biết, cậu ruột anh chính là cố NSƯT Nguyễn Chánh Tín và em họ của anh cũng là một tài tử điển trai cực kỳ nổi tiếng trên màn ảnh Việt, đó là Johnny Trí Nguyễn.