‘Hùa vào chửi bệnh nhân thứ 17 cũng không giúp ích gì’

Bêu xấu, bịa chuyện, tấn công bệnh nhân Covid-19 trên MXH là hành động của một bộ phận người dùng Internet. Song nhìn vào đó, hình ảnh của cả cộng đồng có thể bị đánh giá tiêu cực.

Sau làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận hồi tháng 3, N.H.N. – bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 của Việt Nam – một lần nữa trở thành mục tiêu tấn công trên mạng xã hội vì xuất hiện trong bài viết nói về “ public-shaming ” (tạm dịch: nạn miệt thị cộng đồng ) của tạp chí The New Yorker (Mỹ).

“Đồ nói dối trắng trợn”, “Chết nghìn lần cũng đáng”, “Không bằng súc vật”, “Nên bị thả từ tòa nhà cao tầng xuống đất”.

Đó chỉ là một số ít comment thể hiện sự phẫn nộ, quá khích dành cho bệnh nhân thứ 17 , được để lại trên trang Facebook của tạp chí Mỹ.

Cơn cuồng nộ của đám đông là có cơ sở, vì họ cho rằng N.H.N. và chị gái Nga Nguyễn cố tình cung cấp một số thông tin sai, che giấu sự thật.

Thế nhưng, điều cần tách bạch và làm rõ ở đây là: bệnh nhân thứ 17 thật sự đã bị miệt thị cộng đồng.

'Hùa vào chửi bệnh nhân thứ 17 cũng không giúp ích gì' - Hình 1

N.H.N. một lần nữa trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng sau bài báo đăng trên tạp chí Mỹ. Ảnh: Bộ Y tế.

Theo định nghĩa phổ biến, “public-shaming” được hiểu là hành động công khai chỉ trích, nhằm vào cá nhân nào đó, đặc biệt trên Internet.

Bài báo trên tạp chí Mỹ cho biết N.H.N. là nạn nhân của “public-shaming” khi cô bị phát tán thông tin về gia cảnh cùng hình ảnh đời sống cá nhân trên mạng.

Cùng với đó, N. cũng bị chửi bới là “kẻ siêu lây nhiễm” xuất phát từ một số tin đồn do dân mạng bịa ra như dù cô không khỏe vẫn tham dự lễ khai trương cửa hàng Uniqlo, đi chơi trên phố Tạ Hiện và tới thăm bạn trai ở một khu chung cư cao cấp.

Đó thực sự là những điều đã xảy đến với N.H.N. Phản ứng của cộng đồng mạng chỉ phần nào dịu xuống khi các lãnh đạo của thành phố Hà Nội lên tiếng bác bỏ những tin đồn trên về cô.

Không ai nói việc N. khai báo gian dối khi nhập cảnh để tránh kiểm dịch là đúng. Thế nhưng, dân mạng cũng đã sai khi phát tán thông tin riêng tư, hình ảnh của cô gái này, rồi thêu dệt nhiều sự việc không đúng về cô.

Chính sự hung hãn, hùa vào tấn công bệnh nhân thứ 17 theo cách bất chấp từ một bộ phận cư dân mạng, hình ảnh của người dùng Internet Việt Nam nói chung dễ bị đánh đồng là xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế, đặc biệt sau bài báo của The New Yorker.

Trong bối cảnh các kênh digital (kỹ thuật số) như Facebook, Twitter… ngày càng phát triển mạnh, chúng có thể giúp quảng bá hình ảnh đất nước thì cũng có thể khiến bộ mặt của quốc gia tệ đi rất nhiều. Thực tế, theo khảo sát được Microsoft công bố đầu năm nay, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số mức độ văn minh thấp nhất trên không gian mạng (DCI).

'Hùa vào chửi bệnh nhân thứ 17 cũng không giúp ích gì' - Hình 2

Một bộ phận dân mạng Việt tràn vào trang Facebook của The New Yorker “thả phẫn nộ” và để lại bình luận chỉ trích. Ảnh chụp màn hình.

Không ai đáng bị miệt thị cộng đồng

Chuyện bệnh nhân Covid-19 bị tấn công, chửi bới trên mạng không phải chỉ xảy ra ở Việt Nam.

Video đang HOT

Đầu năm nay, khi Singapore phong tỏa đất nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch, một phụ nữ bị quay lại clip từ chối đeo khẩu trang trong lúc gọi món tại một quán ăn. Đoạn video lan truyền với tốc độ chóng mặt, người dùng mạng cũng sớm chỉ ra người này là Tuhina Singh – Giám đốc điều hành của một công ty công nghệ.

Một số thậm chí đăng lên mạng địa chỉ e-mail và số điện thoại của Singh. Cô bị đám đông hùa vào tấn công trên mạng cho đến khi chính quyền Singapore tuyên bố thủ phạm thực sự tên là Paramjeet Kaur.

Rất nhanh chóng, người dùng mạng xã hội chuyển sang “xâu xé”, chửi bới Kaur, gọi cô là “Covidiot” (thuật ngữ chỉ người phớt lờ những cảnh báo liên quan đến sức khỏe hoặc an toàn cộng đồng trong đại dịch).

Sita Tyasutami (30 tuổi), người đầu tiên có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Indonesia, cũng từng là nạn nhân của “public-shaming”.

'Hùa vào chửi bệnh nhân thứ 17 cũng không giúp ích gì' - Hình 3

Sau khi bị lộ thông tin cá nhân, Sita Tyasutami (phải) cùng mẹ và chị gái – những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Indonesia – phải đối mặt với vô số tin nhắn, bình luận miệt thị, ghét bỏ. Ảnh: CNA.

Sau khi chính quyền công bố hai bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 trên truyền thông, bằng cách nào đó, thông tin cá nhân, địa chỉ nhà, hồ sơ sức khỏe của Tyasutami và mẹ cô (bệnh nhân số 2) bị phát tán rộng rãi trên mạng.

Dân mạng kéo vào tấn công các tài khoản mạng xã hội của Tyasutami. Họ gửi đến những tin nhắn chỉ trích, đổ lỗi cho gia đình Tyasutami đã mang dịch bệnh về nước, thậm chí dọa tìm giết cô.

Quá áp lực, Tyasutami phải chuyển trang cá nhân về chế độ riêng tư. Cô thường xuyên nôn mửa vì quá căng thẳng. Ngay cả khi đã khỏi bệnh, Tyasutami vẫn liên tục nhận được những tin nhắn ghét bỏ, đe dọa.

Nạn miệt thị cộng đồng cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

Ngày 18/3, báo chí Ba Lan đưa tin Wojciech Rokita, một giáo sư bị nhiễm virus SARS-CoV-2, đã tự sát sau khi nhận quá nhiều bình luận xúc phạm trên mạng.

Trước đó, dân mạng liên tục chia sẻ tin đồn cho rằng Rokita không tuân thủ quy định cách ly và tới thăm phòng trưng bày xe hơi sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19.

Luật sư đại diện cho gia đình Rokita tuyên bố hôm 19/3 rằng vị giáo sư đã không phá vỡ quy định cách ly và tìm đến cái chết do “làn sóng thù hận” mà ông phải đối mặt trên mạng.

Theo The Guardian , không có gì đáng ngạc nhiên khi “public-shaming” có thể gây ra những hậu quả bi thảm. Trong đại dịch Covid-19, một bộ phận cư dân mạng có thể lập luận rằng họ tấn công, gây nguy hiểm cho một cá nhân để cứu nhiều người khác. Thế nhưng, hành động này chưa bao giờ là đúng, cũng không ai đáng trở thành nạn nhân của miệt thị cộng đồng.

'Hùa vào chửi bệnh nhân thứ 17 cũng không giúp ích gì' - Hình 4

Hành động hùa vào tấn công cá nhân nào đó trên mạng chưa bao giờ được coi là đúng. Ảnh: Getty.

Không giúp ích gì

Pamela Hieronymi, giáo sư triết học tại ĐH California ở Los Angeles (UCLA), Mỹ, khẳng định hành động “public-shaming” bệnh nhân Covid-19 hay bất cứ ai không hề giúp ích gì trong đại dịch.

Theo chuyên gia này, Internet với tính chất ẩn danh, thiếu sự kiểm duyệt cùng khả năng lan tỏa nhanh chóng đã gây ra những tổn thương nhất thời, dễ dàng tạo ra làn sóng phẫn nộ hàng loạt và ngay lập tức.

Jennifer Jacquet, giáo sư tại ĐH New York (Mỹ), nói với MSNBC rằng đại dịch Covid-19 đang mở ra “rất nhiều cơ hội với nạn miệt thị cộng đồng”. Bà cảnh báo mọi người nên lên án “một hành vi lây lan dịch” ví như tụ tập thành nhóm lớn trong không gian hẹp, thay vì quấy rối “một cá nhân” trên mạng.

Đồng tình với các quan điểm trên, June Tangney, giáo sư tâm lý học tại ĐH George Mason (Mỹ) – cho rằng nạn miệt thị cộng đồng có thể khiến đại dịch càng trở nên tồi tệ. “Bằng cách làm nhục người khác trước cộng đồng, chúng ta đang thực sự khuyến khích điều ngược lại”, bà nhận định.

'Hùa vào chửi bệnh nhân thứ 17 cũng không giúp ích gì' - Hình 5

Nhiều chuyên gia cảnh báo nạn miệt thị cộng đồng có thể khiến đại dịch càng trở nên tồi tệ. Ảnh: The Conversation.

Lydia Woodyatt, giáo sư khoa học xã hội tại ĐH Flinders (Australia), cho rằng: “Bằng cách gia tăng sự thù địch trong bối cảnh đầy biến động, chúng ta chỉ đang thúc đẩy hành động gây hấn như một phương tiện đối phó.

Tôi nghĩ tất cả chúng ta nên đồng ý rằng đó không phải là ý kiến hay. Con người có thể truyền đạt các chuẩn mực xã hội theo những cách bình tĩnh và không quá khích. Chúng ta sẽ sát cánh bên nhau”.

Từng chia sẻ với Zing về làn sóng “lùng diệt” bệnh nhân thứ 17 của dân mạng, bà Phan Tường Yên – chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý – nhận định cơn cuồng nộ của đám đông là có cơ sở vì N.H.N. đã vi phạm pháp luật , ảnh hưởng đến an nguy của một cộng đồng lớn.

Tuy nhiên, nó không đáng để bất kỳ ai trong chúng ta trừng phạt một cái sai bằng nhiều cái sai khác.

Theo bà, cơn cuồng nộ mất kiểm soát nhắm vào ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam có thể gây ra những sợ hãi không đáng có đối với những người có nguy cơ nhiễm Covid-19 khác, khiến họ tránh né khai báo tình hình sức khoẻ cá nhân.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia cũng cho rằng không thể xem thường hệ quả của việc cộng đồng phải tiếp nhận thụ động hàng trăm bài đăng với những từ ngữ không thể cay nghiệt và mang tính miệt thị hơn trong thời gian liên tục.

“Đừng tổn hao quá nhiều năng lượng sống cho những đay nghiến tiêu cực bào mòn niềm tin và niềm vui của chúng ta mỗi ngày. Không việc gì phải chối bỏ sự bất bình mình đang có. Ai cũng có quyền lên tiếng, lên án, phê phán. Thế nhưng đừng đánh đồng nó với quyền tuyên án hay trừng phạt – dù là qua mạng – ai đó bằng việc trút xả sự hằn học đen tối nhất lên họ”, bà Phan Tường Yên nói.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến ‘Nhung 17’: “Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em”

Trên trang cá nhân của mình, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ có bài chia sẻ dài gửi đến "Bệnh nhân 17" Nhung Nguyễn.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vừa có bài chia sẻ khá dài gửi đến cá nhân "Bệnh nhân 17" Nhung Nguyễn trên trang cá nhân và nhận được nhiều sự quan tâm của người đọc.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 1

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 2

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 3

Cụ thể anh viết:

"Em Nhung 17 ạ,
Em là con nhà giàu, hưởng thụ nền tảng tiền bạc và cơ hội từ gia đình giàu có, quấn đồ hiệu đầy người, đi fashion show của các thương hiệu ở kinh đô thời trang Paris, sống đời sống của một richkid nhung lụa, thì dĩ nhiên, em sẽ không hiểu được những cái cơ cực, những cái mất mát của một đất nước trước cơn bão Covid 19 cũng là điều dễ hiểu. Nhưng khi em đã là một người bị nhiễm - đáng tiếc - em lại là người đi trây trét Covid cho cộng đồng, cho cả những người thân của em, khiến cho cô ruột của mình suýt nữa bị tử thần cướp đi, em, cùng gia đình em, đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa (nếu ở lại Pháp, sống cuộc sống của một kẻ nương đỡ phù hoa nhà người ta, dù giàu có kiểu trời thì cũng là kẻ nương nhờ bám đỡ, thì giờ chắc em không còn xuất hiện trên thế gian này để nói những lời bội bạc đâu), mà giờ có những phát ngôn như hôm qua, thì không còn từ gì để nói với em nữa.

Em, cùng gia đình em, đã được chữa bệnh bằng những đồng tiền mồ hôi nước mắt của đồng bào. Chữa xong, em tung cánh sổ lồng tiếp tục cuộc đời của một richkid.Em đi, em quay em chổng phía sau em vào những người đã từng vì em mà khốn đốn, vì em mà hy sinh, vì em mà thiệt thòi. Em quay em chổng luôn vào cái nơi mà gia đình em đang ở đó, họ hàng em đang ở đó, tổ tiên em đang ở đó, bằng những lời lẽ ích kỷ đến tàn nhẫn; vô ơn đến khốn nạn.

Chính em đã từng nói dối lộ trình của mình khiến đất nước lao đao đồng bào khốn đốn; giờ em lại ngồi trách đất nước đụng chạm vào riêng tư của em. Đất nước, người dân không quan tâm đến cái riêng tư của em đâu, mà em dùng cái riêng tư ấy chà đạp lên sức khoẻ và an nguy của đồng bào, em ạ.

Em đi Tây đi Tàu lẽ ra em phải nhận thức hơn người một chút; em sống trên "thời trang cao cấp" lẽ ra em nên nhận thức "cao cấp" một chút - nhưng té ra, cái mớ vải vóc gắn thương hiệu trị giá tiền tỷ phù phiếm đó cũng không gói nổi một tư duy thấp kém; một lối sống cá nhân hẹp hòi đến á.c độc; và một văn hoá dạng đầu đường xó chợ, từ em.

Em nợ đất nước một lời cảm ơn, nợ người dân một lời xin lỗi - trước đây. Còn bây giờ, em nợ đất nước này tất cả những gì mà liêm sỉ của một con người phải có.

Rồi người ta sẽ quên em như bao nhiêu sự quên lãng khác, như một cái lá rụng xuống ven mặt hồ Trúc Bạch. Đất nước vậy đó em, hãy đi đi và đừng bao giờ buôn bán gì với người Việt nữa, những đồng tiền của họ trả cho em, em không xứng đáng để nhận đâu.

Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã, vì chung đồng bào với em!

Hoàng Nguyên Vũ".

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 4

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 5

Người đọc tỏ ra đồng tình với bài viết của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 6

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 7

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 8

Nghi vấn Nhung Nguyễn đã thuê một tờ báo nước ngoài viết về cảm nhận của bản thân khi bị phát hiện mang dịch bệnh ở Việt Nam, về quá trình đau khổ của cô khi phải điều trị ở Việt Nam, thậm chí nhà báo này còn cho rằng Nhung Nguyễn đã thêu dệt và so sánh phương pháp chống dịch của Việt Nam, rằng Việt Nam đã vi phạm quyền riêng tư khi "công bố tất cả thông tin, lịch trình di chuyển, lịch sử dịch tễ của bệnh nhân dương tính với covid-19" điều đó đi ngược lại với cách làm của các quốc gia phương Tây khác.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 9

Trong dòng story đăng trên Instagram, Nhung đã chia sẻ: "Cảm ơn The New Yorker đã làm sáng tỏ câu chuyện của chúng tôi, trong số những trường hợp khác trên khắp thế giới. Những trải nghiệm này thật đau đớn vào thời điểm đó, nhưng nhờ chúng, tôi đã trưởng thành, học hỏi được và tôi tin rằng mình đã trở thành một người mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đối với bất cứ ai từng cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng như tôi đã từng, luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm."

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 10

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 11

Chân dung nhà báo nổi tiếng Hoàng Nguyên Vũ.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gửi đến 'Nhung 17': Là người Việt, anh xấu hổ và nhục nhã vì chung đồng bào với em - Hình 12

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip nghi là camera hành trình xe gặp tai nạn thảm khốc ở Bắc Ninh, ám ảnh nhất là tiếng rít động cơ00:11Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15Clip: Phụ huynh chửi thẳng mặt cô giáo trên lớp học online khi thấy con giơ tay hoài mà không được mời phát biểu01:31Clip đánh ghen ở Hồ Tây: Bị vợ bắt tại trận, chồng ra sức che chắn, "tiểu tam" cố thủ trong ô tô03:00SỐC: Nhâm Hoàng Khang vừa bị Công an bắt, vợ ở nhà có động thái phũ phàng04:10Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01"Hoàng Tử Gió" Hoàng Đức Nhân từng đăng video triết lý: "Khi tự tử là đã mắc 3 tội vô cùng lớn"00:37NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Kháo nhau "xe mẹ về đấy", hai chị em bật chế độ "tên lửa", chưa đầy 3 phút sau căn phòng như được thay áo mới02:51SỐC: Lộ đoạn tin nhắn cuối cùng của “Hoàng tử gió” trước khi tự vẫn: “Anh chán nản công việc”04:02Chuyện xe cộ: Thợ Việt chế tạo chiếc thuyền xốp có bàn đạp, dân mạng quốc tế 'tròn mắt' gửi lời khen 'tới tấp'22:29Trước khi qua đời, "Hoàng Tử Gió" - Hoàng Đức Nhân từng chia sẻ về chuyện "nợ nần thì có nên trốn không"00:5415 chú chó theo chủ về Cà Mau đã bị tiêu hủy khiến netizen sốc nặng?04:05Xôn xao clip người phụ nữ mang vàng hương tới nhà “con nợ” cúng bái: “Em khổ lắm anh ơi, bao giờ nó trả nợ cho em thì em về”01:11Cô bé đang chơi bỗng biến mất trước mặt mẹ chỉ trong 3 giây, người cha zoom kĩ camera, tá hỏa phát hiện sự thật "đứng tim"00:34Gia đình "kín tiếng" của Hoàng Tử Gió: Một mình gánh vác lo cho 4 người01:04Cha cùng con gái chạy xe về quê, hũ tro cốt để trên giỏ khiến mọi người rơi nước mắt: Gia đình đi 3 nay về còn 200:34Về quê tránh dịch, cặp vợ chồng bất chấp nguy hiểm chở đồ đạc kín xe và bất ngờ nhất là không quên 5 "người bạn trung thành" này!01:00Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?01:24

Tiêu điểm

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?
00:20:55 19/10/2021
Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận
15:38:28 19/10/2021
Độ khủng trong nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man được bà Phương Hằng gần đây liên tục nhắc tới
16:08:45 18/10/2021
Bà Phương Hằng khẳng định nói đúng sự thật, nhấn mạnh nhóm ông Võ Hoàng Yên "hành hung tinh thần", tung clip ghi âm để chứng minh
14:51:15 19/10/2021
Vụ bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Bắt 2 đối tượng người Trung Quốc, gia đình nói gì?
17:28:57 18/10/2021
Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?
09:06:50 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận
10:11:13 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Chi Dân đăng đàn đau buồn về chuyện chia tay sau tin đồn 'đứt gánh' với Ninh Dương Lan Ngọc
17:37:07 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Trang Cherry “Sống chung với mẹ chồng” nghỉ đóng phim, cạo đầu gây sốc giờ sống ra sao?
16:51:06 19/10/2021
Trường Giang lạc lõng khi quay Running Man, lại lộ bằng chứng khó hòa nhập cùng các thành viên?
16:54:20 19/10/2021
Tài khoản có tích xanh mang tên Trang Trần bỗng vào "cà khịa" Trấn Thành, chuyện gì đây?
22:29:13 19/10/2021
Thực hư thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương
22:19:42 19/10/2021
Từ vụ bà Phương Hằng tung ghi âm hội thoại với điều tra viên: Trường hợp vi phạm nào sẽ bị xử lý?
22:12:36 19/10/2021

Tin mới nhất

Phát ngôn sốc của Công Vinh về việc làm từ thiện, tuyên bố "bỏ vợ" nếu ăn chặn tiền từ thiện

23:59:59 19/10/2021
Bài đăng một năm trước của Công Vinh bỗng nhiên được dư luận quan tâm khi anh nhấn mạnh, nếu một lần nữa còn bị nói là ăn chặn tiền từ thiện sẽ tuyên bố bỏ vợ luôn.

Mẹ bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương phẫn nộ: "Có một số người lừa đảo là đang giữ con để tống tiền"

23:30:57 19/10/2021
Sau một thời gian tìm kiếm, hiện vẫn chưa có thêm thông tin về bé L.G.H. (sinh năm 2019) mất tích lúc 10h ngày 15/10 tại ấp Tân Định, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

CEO Phương Hằng: "Công Vinh - Thủy Tiên chưa giải ngân tiền ủng hộ của mạnh thường quân"

23:22:45 19/10/2021
Trong buổi livestream 19/10, CEO Phương Hằng đã tiếp tục có những chia sẻ liên quan đến hoạt động giải ngân từ thiện của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên

Cô gái trẻ thản nhiên đứng ném "kỷ vật" của người yêu cũ từ tầng cao chung cư xuống đất, tưởng thế là ngầu ai ngờ bị ném đá tả tơi!

22:25:10 19/10/2021
Chia tay người yêu, cô gái ném hết đồ của người cũ từ tầng cao chung cư xuống đất rồi đăng tải lên MXH khiến nhiều người bức xúc.

Hộp sushi "tai tiếng" nhất Sài Gòn hôm nay: Nghe giá mà người mua… khóc nghẹn, còn dân mạng lại bảo hợp lý?

22:07:26 19/10/2021
Chuyện mua đồ ăn không vừa ý rồi đăng lên mạng bóc phốt giờ diễn ra như cơm bữa trong các hội nhóm review ăn uống trên mạng xã hội. Như mới đây, dân tình lại được phen xôn xao trước một hộp sushi có giá 45k ở Sài Gòn. Trên bài đăng, tha...

Nam Blue bắt trend “cà khịa” Chi Pu, còn lôi cả Hương Tràm khiến netizen tranh cãi?

22:04:41 19/10/2021
Những ngày gần đây, câu nói viral của Chi Pu được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng Việt Nam.

Ăn tới vỡ răng khi đang mukbang, nữ streamer bị khán giả ném đá nặng nề, CĐM dự đoán "khí số sắp tận"

22:01:04 19/10/2021
Xuất phát từ đất nước Hàn Quốc, trào lưu mukbang đã nhanh chóng trở thành cơn sốt toàn cầu trong những năm vừa qua.

3 cô gái bị "trùng" người yêu và pha xử lý chất lừ: Cuộc gọi facetime 6 tiếng gay cấn cũng không bằng cú chốt cuối cùng

21:59:58 19/10/2021
Ngay sau khi nhìn thấy những gì hiện lên trong màn hình điện thoại bạn gái mình, gã bội bạc đã cúi gằm mặt vì quá xấu hổ!

Minh Nhựa mở tiệc kỷ niệm 200 tỷ, bạn thân Chi Pu ở Mỹ đăng cả ảnh vợ chồng đại gia lên để “cà khịa" thẳng mặt?

21:58:33 19/10/2021
Một trong những sự kiện được dân tình bàn tán xôn xao ở thời điểm hiện tại chính là lễ kỷ niệm 9 năm bên nhau hoành tráng của đại gia Minh Nhựa và vợ hiện tại - Mina Phạm.

Chú rể bị lột sạch quần áo rồi đổ sơn đen vào người trong đám cưới, bất lực toàn tập trước hội bạn đùa dai

21:48:23 19/10/2021
Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền đoạn video quay cảnh náo hôn vô cùng gây phẫn nộ tại một đám cưới.

Rợn người cảnh tượng bên trong máy làm đá lạnh ở các cửa hàng ăn uống, xem xong có lẽ bạn sẽ “cạch” luôn

21:47:18 19/10/2021
Nhiều nhà hàng, quán cà phê sử dụng chiếc máy này để tạo ra đá lạnh với số lượng lớn, thời gian ngắn.

2 tháng trời bị hành hạ bởi mùi tanh trong nhà mà không hiểu vì sao, cô gái mất ngủ phải gọi cảnh sát mới biết lý do gây ám ảnh

21:45:48 19/10/2021
Sau khi liên tục thấy đau đầu, buồn nôn, mất ngủ, cô gái cho rằng mình gặp vấn đề về sức khỏe nhưng sự thật hoàn toàn không phải như vậy.

Ông bố gửi vỏn vẹn 6 từ vào nhóm chat chung cho cô giáo, hội phụ huynh đọc xong toát mồ hôi hột: Toang tới nơi rồi còn đâu!

21:35:52 19/10/2021
 Sai một ly đúng là đi một dặm, tình ngay lý gian thế này có phải sắp bị nóc nhà cho ăn hành tới nơi rồi không.

Hoàng tử William châm chọc nhà Meghan chỉ bằng một câu nói khiến cặp đôi tức anh ách

21:34:22 19/10/2021
Vợ chồng Hoàng tử William được cho là không quên cà khịa nhà Meghan trong sự kiện mới nhất.

Ai rồi cũng phải "tha thu", nữ streamer nổi tiếng hàng đầu thế giới gây sốc khi khoe hình xăm kín tay?

21:32:55 19/10/2021
Nữ hoàng streamer gây sốc khi khoe hình xăm trên sóng khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc.

Chủ trọ tự ý phá khóa vào sửa phòng, cô gái "nóng mặt" khi chứng kiến khung cảnh lộn xộn trước mắt

21:26:11 19/10/2021
Trước đống hổ lốn trong phòng, bạn nữ đã liên lạc với chủ trọ nhưng chỉ nhận được câu trả lời bâng quơ, phủi trách nhiệm.

Hotboy Bến Tre lấy cô nàng "học sinh cấp 2", 5 năm kết hôn vẫn gọi như em bé

20:21:20 19/10/2021
Sau 5 năm kết hôn, tình yêu của Y Phụng và Minh Chung vẫn mặn nồng như thuở bạn đầu.

Vợ đẹp Sài Gòn đẻ xong được chồng cưng tặng nhẫn kim cương, đang ở cữ bầu tiếp lần 2

20:15:19 19/10/2021
Cảm ơn vợ đã trải qua bao khó khăn khi mang bầu, sinh con nên sau sinh chồng Vy đã tặng cô chiếc nhẫn kim cương.

Thuê khách sạn thấy sàn nhà bất thường, cô gái cạy lên phát hiện điều không tưởng

20:13:02 19/10/2021
Cô gái nhận thấy trên sàn nhà có một vết cắt kỳ lạ nên quyết định lật tấm thảm và ốp sàn nhà lên kiểm tra.

Bà Phương Hằng rơi nước mắt khi chia sẻ rằng từng không dám tiết lộ tình trạng sức khỏe bởi vì một nỗi sợ

17:26:17 19/10/2021
Nữ CEO Đại Nam khóc tức tưởi khi đang chia sẻ với mọi người, tiết lộ rằng có bệnh cũng không dám nói.

Streamer Nam Blue 'cà khịa' Chi Pu, tuyên bố sẽ mở lớp dạy tiếng 'nửa Anh nửa Việt'

17:21:52 19/10/2021
Câu nói viral của Chi Pu vẫn chưa hề giảm nhiệt khi tiếp tục bị Nam Blue đem ra cà khịa.

Không khí tất bật chuẩn bị 20/10 của các lớp: Dù có đeo khẩu trang cũng phải đẹp!

17:18:08 19/10/2021
20/10 sắp đến, các nữ sinh háo hức xem mình sẽ được đối đãi như thế nào còn nam sinh lại được một phen hối hả chạy ngược chạy xuôi lo mua quà.

Bà Phương Hằng nghẹn ngào tuyên bố: "Nếu một ngày nào đó tôi cảm thấy mệt mỏi, tôi xin lỗi quý vị là tôi sẽ không livestream nữa"

16:28:37 19/10/2021
Bà Phương Hằng xúc động chia sẻ nếu một ngày nào đó cảm thấy mệt mỏi sẽ quyết định không livestream nữa.

Vợ chồng cùng giao hàng gặp nhau và màn thể hiện tình cảm ngọt ngào

16:24:54 19/10/2021
Vợ chồng làm chung nghề đôi khi chẳng tránh được những lúc đụng mặt nhau tình cờ. Mỗi người có một cách chào hỏi, gợi chuyện khác nhau nhưng hành động như cô vợ trong video dưới đây quả là khiến người khác vừa ngỡ ngàng, vừa buồn cười.

NÓNG: Bà Phương Hằng lại "réo" tên nhà hàng của ông chủ Điền Quân, dân mạng lập tức tràn vào đánh giá 1 sao trên Google?

16:17:54 19/10/2021
Hiện tại hành động của các cư dân mạng sau phát ngôn của bà Phương Hằng đang gây ra không ít phản ứng trái chiều.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay

Sao việt

00:24:16 20/10/2021
Sáng nay, bà N.T.O.P đã lên làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc tố giác NSƯT Hoài Linh chiếm đoạt tài sản, kết quả ra sao?

Huỳnh Hiểu Minh bỏ vợ con lại khách sạn, mất tích cả đêm không về gây tranh cãi?

Sao châu á

23:59:45 19/10/2021
Thời gian qua, cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh có dấu hiệu nóng trở lại khi cặp đôi liên tục được chụp lại hình ảnh xuất hiện bên nhau.

Hàn Quốc áp dụng 'thẻ vaccine'

Thế giới

23:59:04 19/10/2021
Hàn Quốc đang từng bước loại bỏ các biện pháp hạn chế được áp đặt chống dịch bệnh COVID-19 để trở lại trạng thái bình thường mới vào đầu tháng 11 tới trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc tiếp tục gia tăng.

Việt Nam có trọng tài tham gia điều khiển các trận đấu vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:56:15 19/10/2021
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có văn bản bổ nhiệm giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ, trọng tài Ngô Duy Lân và trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu tham gia điều hành bảng H tại vòng loại U23 châu Á 2022, từ ngày 21-10 đến 1-11-2021 tại...

Vấn đề khiến Lukaku sa sút

Bóng đá thế giới

23:51:11 19/10/2021
Việc tịt ngòi 6 trận gần nhất của Chelsea khiến Romelu Lukaku bị đặt không ít hoài nghi sau khởi đầu như mơ ở đội chủ sân Stamford Bridge.

Ấn tượng 2 bài rap vui nhộn của Bizkey Music

Nhạc việt

23:42:37 19/10/2021
Năng lượng tháng 10 bắt đầu rộn ràng hơn sau 4 tháng giãn cách chống dịch Covid-19 vừa qua... Bizkey Music mong muốn lan tỏa năng lượng an vui, sôi động qua hai bài rap vui nhộn: Cô Xa Ra Đi và Ôi Cái Hôn!.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh!

Nhạc quốc tế

23:40:59 19/10/2021
Cụ Colin Thackery sinh năm 1930, ngay từ nhỏ đã có khiếu ca hát và tham gia dàn đồng ca của Nhà thờ địa phương. Khi lớn lên, cụ gia nhập Quân đội Hoàng gia Anh, phục vụ trong lực lượng Pháo binh và đã từng tham gia cuộc Chiến tranh Triề...

Trước khi năm 2021 kết thúc, 3 con giáp này hoàn thành được ước mơ dang dở, cầu gì được đó, mọi thứ viên mãn đầy đủ

Trắc nghiệm

23:39:06 19/10/2021
Tuổi Tý là con giáp luôn cảm thấy cần phải được bao quanh bởi tình yêu, cái đẹp, sự đủ đầy và tiện nghi. Chính vì vậy mà tuổi Tý luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để xây dựng được sự nghiệp vững chắc, tài chính ổn định.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên nhớ '3 Điều Không Nên' khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

Làm đẹp

23:24:12 19/10/2021
Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản nhất, nhưng bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ chưa! Tại sao người khác 30 tuổi bằng tuổi bạn mà trẻ như 20 tuổi, còn bạn như 40 tuổi?! Mặt nạ dưỡng da tuổi 30 của phụ nữ cần biết cách sử dụng mặt ...

Hoài Phương: 'Việt Hương kiệt sức sau hai đám tang người thân'

Phỏng vấn sao

23:23:33 19/10/2021
Hoài Phương đưa Việt Hương sang Mỹ lo hậu sự cho Phi Nhung và chịu tang mẹ nuôi, sau đó về Việt Nam mà không có thời gian hồi sức.

Gỏi da bò

Ẩm thực

23:23:05 19/10/2021
Gỏi da bò có thể coi là món ăn đặc trưng của thị trấn Phú Phong, huyện Sơn Tây, tỉnh Bình Định.  Da bò non mềm, trộn gỏi chua ngọt với gừng, chanh, ăn kèm bánh tráng mè đen rất ngon và bổ.

Lộ diện dàn mỹ nhân Châu Á tham dự Hoa hậu Thế giới 2021

Người đẹp

23:21:17 19/10/2021
Những đại diện Châu Á chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp quốc tế Hoa hậu Thế giới năm nay đều được đánh giá cao về sắc vóc lẫn tài năng.