Hứa “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”, vào lớp online là cha mẹ “tăng xông”

Chị Hà dằn vặt, khổ sở sau khi cho con hai bạt tai vì cháu táy máy xóa mất ứng dụng học tập, bị thoát ra khỏi lớp học online .

Ngồi học, có trẻ xé tập xếp… 50 chiếc thuyền

“Có ai vừa kèm con học là hét, là đánh, là cho con “ăn tát” như mình không? Tội nghiệp cho con tôi quá đi thôi!”, chị Hồ Minh Hà, nhà ở TP Thủ Đức, TPHCM mệt mỏi kể về hành trình kèm hai con học online trong những tuần qua.

Từ ngày hai con, đứa lớp 1, đứa lớp 5 chính thức vào học online, chị Hà thấy mình biến thành một người khác. Lần nào, trước khi vào lớp để hỗ trợ con, chị cũng hít một hơi thật sâu hứa với con: “Hôm nay mẹ sẽ “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”.

Hứa đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, vào lớp online là cha mẹ tăng xông - Hình 1

Nhiều phụ huynh “tăng xông” khi kèm con nhỏ học online.

Vậy nhưng, vào được vài phút là quyết tâm của chị đổ sông đổ biển. Con chị, lúc cô giáo đang giảng bài thì lôi giấy ra vẽ; lúc học chữ lại đòi làm bài tập Toán; có khi cầm điện thoại leo lên bàn, lăn ra sàn hay thao tác ra – vào lớp liên tục…

Chị ngồi cạnh không ngừng nhắc nhở, la mắng, trợn mắt, nhéo, thậm chí khi thiếu kiềm chế còn đánh con.

“Mới hôm qua, tôi đã không giữ được bình tĩnh cho cháu hai bạt tai khi lần thứ hai cháu xóa ứng dụng đang học. Tôi loay hoay cả buổi mới cài lại được, mất luôn buổi học”, người mẹ day dứt nhắc lại.

Mới bé lớp 1 chị đã hết hơi, lại thêm lâu lâu ngó vào lớp cô con gái lớn, người mẹ lại lên cơn “tăng xông”. Ngoài học trên lớp, còn kèm làm bài tập hàng tối, chị quát con không ngớt.

Liên quan đến việc học của cậu con trai lớp 3, vợ chồng nhà anh Nguyễn Ngọc Dung, ở Phú Nhuận, TPHCM cũng không ngừng “gây gổ” với nhau, với con.

Video đang HOT

Trước đây, con chị ngoan, có ý thức, nhưng giờ cháu uể oải, lười học , chống đối, tính khí lại khó chịu.

Có hôm, trong giờ học, con xé tập xếp… 50 cái thuyền, vứt trắng cả phòng; hay cô giáo gọi 5 – 7 lượt cháu vẫn kệ không trả lời.

Chồng chị nóng tính, thấy vậy liền vào xách tai con ra khỏi lớp quát tháo, chê bai ầm ĩ, xưng “mày – tao” rồi có lúc đánh phạt cháu.

Chị vào can, thế là vợ chồng cãi nhau, con thì khóc. Dù bận nhiều việc trong nhà nhưng cuối cùng, chị đành giành luôn phần việc kèm con học. Sợ bố cháu nổi khùng khi con làm sai, nên lúc con học chị phải ngồi kè kè bên cạnh nhắc nhở.

“Ngồi kèm con học mình cũng trở dễ nổi nóng, quạu. Mẹ thì mệt, con thì chán nản, thường xuyên gắt gỏng, sứt mẻ tình cảm với ba và ấm ức luôn với mẹ.”, chị Ngọc Dung thở dài.

Trẻ gặp nhiều khó khăn khi học ở nhà

Sau một tuần TPHCM triển khai học online ở bậc tiểu học và trước đó là bậc THCS, THPT, nhiều phụ huynh chia sẻ tình trạng căng thẳng, mệt mỏi khi kèm con học. Giờ học một số có lúc là “trận chiến” giữa bố mẹ và con cái.

Trong nhiều lớp học online, cùng với tiếng bài giảng không thiếu những âm thanh “cây nhà lá vườn” từ phụ huynh bắt con phải thế này thế kia, quát mắng, chì chiết hay đánh phạt trẻ.

Hứa đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, vào lớp online là cha mẹ tăng xông - Hình 2

Sự thông cảm và kiên nhẫn của bố mẹ cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ học online hiệu quả.

Việc học online tại nhà, nhất là với trẻ nhỏ phụ thuộc rất lớn vào sự hợp tác của bố mẹ. Phụ huynh có thể gặp khó khăn như thiếu thời gian, kiến thức, kỹ năng, thiếu sự sẵn sàng và cả sự kiên nhẫn. Hơn nữa, việc bố mẹ kèm con trẻ học chưa bao giờ là việc dễ dàng.

Nhiều người không thể nào kiềm chế nổi trước bất cứ sai sót, hành vi, phản ứng nào của con trong sinh hoạt, nhất là trong việc học.

TS. BS Phạm Phương Thảo , Phó Chủ nhiệm Bộ môn Giáo dục Sức khỏe Tâm lý y học, ĐH Y Dược TPHCM cho biết, việc “đóng cửa” vì dịch Covid-19 tác động vô cùng nguy hiểm với trẻ.

Mắt nhắm mắt mở

“Cha mẹ nuôi con có lúc phải mắt nhắm, mắt mở. Cần quan sát, đồng hành cùng con nhưng cũng đừng chăm chăm vào hành vi của con. Những hành vi nào ở mức vừa phải, trong mức an toàn thì có thể lơ đi để hành vi đó ít có cơ hội tái diễn”

TS.BS Phạm Phương Thảo

Ở tuổi này các em có xu hướng tương tác với bạn bè, thầy cô; là lứa tuổi vận động nhưng giờ chỉ có ba mẹ, chỉ ở trong nhà dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, buồn chán, thiếu ý tưởng.

Thiếu khung cảnh trường học, việc học tại nhà của trẻ có thể diễn ra trong bối cảnh mẹ nấu cơm, ba xem tivi, em khóc… rất khó để tập trung.

Chưa kể, nhiều tác động từ dịch bệnh, từ 6 tuổi các em hiểu về cái chết, lo âu về sự mất mát. Ở nhà bố mẹ con cái lại đụng mặt nhau suốt. Bố mẹ mệt mỏi lại có xu hướng trút lên con, đứa trẻ trở thành nạn nhân của bạo hành.

“Với nhiều trẻ việc học online dễ dàng nhưng với nhiều trẻ rất khó khăn”, bác sĩ Phạm Phương Thảo lưu ý.

TS Phạm Phương Thảo nhấn mạnh, bố mẹ cần hiểu hành vi của trẻ lúc này không phải bản chất của con mà điều đó cho thấy trẻ đang gặp khó khăn. Trước hết, bố mẹ cần phải thông cảm cho con.

Lúc này, vai trò của giáo viên rất quan trọng khi họ tương tác nhiều với phụ huynh qua dạy học online. Phía nhà trường, giáo viên cần có kế hoạch giúp cha mẹ hiểu về những khó khăn của trẻ, đồng hành cùng trẻ. Có thể phối hợp với các chuyên gia giúp đỡ trẻ, hướng dẫn và đề nghị bố mẹ tương tác lành mạnh với con.

Lớp học online nơi tạm cư

Sau khi tổ chức cho người dân tại khu trọ lụp xụp, nhà ven kênh rạch, hẻm nhỏ đến nơi tạm cư để hạn chế lây nhiễm, đảm bảo phòng chống dịch, quận Bình Thạnh (TP HCM) còn bố trí một lớp học online cho con em các cư dân này tại chung cư 1050 (phường 12).

Lớp học online nơi tạm cư - Hình 1


Lớp học online cho con em người dân tạm cư ở tầng trệt khu A chung cư 1050.

Sáng thứ Hai, tại tầng trệt, khu A chung cư 1050, 15 học sinh đang tập trung lắng nghe lời thầy cô giảng từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy tính bảng... Mỗi học sinh một ghế đá làm bàn học, bên cạnh là phụ huynh hoặc bộ đội, tình nguyện viên theo dõi, hướng dẫn. Đó là con em của 130 hộ dân đang được quận Bình Thạnh bố trí tạm cư cho công tác tách người không nhiễm ra khỏi nơi có nguy cơ lây nhiễm cao từ 26/8.

Đại úy Phạm Công Sỹ, Công an quận Bình Thạnh, cho biết: "Đa số người được chuyển đến đây đều có hoàn cảnh khó khăn. Do ở tạm một thời gian nên các hộ không thể tự bắt wifi. Nếu sử dụng 3G/4G thì chỉ học được 1 - 2 tiếng đồng hồ là hết dung lượng mạnh. Nhận thấy điều đó, khi sắp bắt đầu năm học mới, chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo quận bố trí tầng trệt và bắt wifi cho con em người dân đến học online".

Trước khi khai giảng năm học mới, bộ đội, tình nguyện viên đã mượn phòng sử dụng chung của chung cư để làm phòng học online, lau dọn phòng, khiêng ghế đá xung quanh chung cư xếp thành hàng. Mỗi ghế cách nhau 2m đảm bảo giãn cách.

Hiện có khoảng 30 học sinh các cấp học online và một số người tạm cư làm việc online tập trung để học, làm việc. Phụ huynh nếu bận thì có bộ đội, tình nguyện viên hướng dẫn cách vào học, sách vở, trông coi các em. Sau khi học xong, các em được đưa về tận phòng.

Đại úy Sỹ nói: "Đã đưa người dân đến nơi ở mới để phòng chống dịch thì phải làm sao cho họ có cuộc sống tốt hơn, thoải mái hơn. Ngoài việc phát quà, trao các gói hỗ trợ; để đảm bảo bữa ăn đầy đủ, có dưỡng chất, chúng tôi còn đi xin rau, củ cho phát các hộ khó khăn".

Theo quan sát, dưới sự nhiệt tình hướng dẫn của người lớn, các em học sinh rất tập trung nghe giảng. Mỗi em tự ý thức giữ im lặng, trật tự cho những người xung quanh.

Chị Trần Ngọc Kim Thoa, có hai con học lớp 3 và lớp 8, nói: "Tôi ở trọ trong hẻm trên đường Nơ Trang Long, được quận chuyển tới ở đây từ 26/8. Ở đây rất tốt, gia đình tôi được bố trí 1 căn hộ. Gạo, nước mắm, đồ khô được hỗ trợ rất nhiều".

Đầu năm học mới, chị Thoa rất trăn trở với việc học của hai con. "Ở tạm nên bắt wifi là điều không thể. Dùng 3G/4G thì tốn kém. Hôm nhà trường có yêu cầu đăng ký học online, tôi định xin cho con tạm nghỉ, chứ không đủ điều kiện học. Rồi bất ngờ nhận được thông báo là quận tổ chức phòng học có wifi để các con học online. Tôi vui quá, nếu không con phải nghỉ học", chị Thoa nói.

Một phụ huynh khác có 2 con đang học online, chia sẻ: "Tập trung ở đây, các cháu học nghiêm túc hơn, hiệu quả hơn".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!
14:03:08 15/10/2021
Đây là ngành học dự đoán sẽ bùng nổ sau đại dịch: Cơ hội việc làm thì "sum suê", mức lương ổn định lại ê hề khoản thưởng
20:17:22 14/10/2021
Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Cả đêm không ngủ vì tin "điện thoại phát nổ, học sinh lớp 5 tử vong"
09:58:41 15/10/2021
Hà Nội đang tính toán cho học sinh đầu cấp, cuối cấp vùng xanh đến trường trước
21:00:51 14/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
Ngành nghệ thuật đặc thù vẫn 'ế' người học dù giảm 70% học phí
04:22:44 15/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: “Đại học không phải là nơi để xả hơi”
12:03:18 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Long Nhật bị sao nữ tố lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ Phi Nhung, kêu gọi tẩy chay Hồ Văn Cường
16:28:26 16/10/2021
Thêm một ngôi sao hạng A bị tố xoá bài đăng kêu gọi từ thiện năm 2020 dù chưa được "gọi tên"
16:48:10 16/10/2021
Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn
18:27:14 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
15:11:15 16/10/2021
Những sao Việt giấu nhẹm việc kết hôn nhưng khi ly hôn lại ồn ào
14:26:45 16/10/2021
Giữa lúc Mr.Đàm bị đệ đơn ly hôn, Duy Mạnh liền có động thái gây chú ý, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn'
15:48:44 16/10/2021
Phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì giữa tin đồn vợ hải ngoại đệ đơn ly hôn tại Mỹ?
15:37:06 16/10/2021

Tin mới nhất

Ba cô gái chiến thắng sân chơi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:11:31 16/10/2021
Ba cô gái đến từ các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Học viện Cảnh sát nhân dân xuất sắc vượt qua 90.000 thí sinh, đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc.

Hơn 10 tỉ đồng học bổng và máy tính giúp học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19

20:00:41 16/10/2021
Trong thời gian qua, Hội đồng Đội TP.HCM đã vận động phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng cho những học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19 các suất học bổng bảo trợ, thiết bị học trực tuyến, sách giáo khoa, dụng cụ học tập…ước tính ...

Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Tâm nguyện chắp cánh cho tiếng mẹ đẻ bay xa

19:38:48 16/10/2021
Giữa bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, phong trào dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài vẫn lan tỏa nhờ những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của các giáo viên kiều bào trong hành trình gieo tiếng mẹ đẻ ở xứ người.

Đồng Nai: Miễn và cấp bù học phí học kỳ 1 cho học sinh

19:37:13 16/10/2021
 Theo kế hoạch, học sinh các trường công lập từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên ở Đồng Nai sẽ được miễn học phí.

VUS tổ chức chuỗi lớp học miễn phí “Thành thạo IELTS trong 5 ngày”

19:33:56 16/10/2021
Trong tháng 10, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) phối hợp cùng Trung ương Đoàn triển khai chương trình Master IELTS in 5 days (Thành thạo IELTS trong 5 ngày) miễn phí dành cho gần 10.000 học viên trên toàn quốc.

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương

19:28:31 16/10/2021
Hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc dạy học của cô có được là bởi được hòa mình trong mái trường hạnh phúc, giàu lòng yêu thương, nhân ái…

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thành lập thêm 2 khoa mới

19:25:34 16/10/2021
Ngày 15-10, Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tuyến và đón 1.892 tân sinh viên (SV) hệ chính quy của 26 chuyên ngành đào tạo của 8 khoa nhập học.

Dạy và học trực tuyến: hiệu quả đến đâu?

18:57:39 16/10/2021
Tôi không phủ nhận việc áp dụng công nghệ một cách chừng mực giúp việc dạy và học có những hiệu quả nhất định.

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN

18:53:27 16/10/2021
Sáng 16-10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập

17:16:33 16/10/2021
Thái Nguyên có gần 400 nghìn người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh, trong đó có nhiều thôn, xóm ở vùng sâu vùng xa.

Đào tạo cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp cấp 2: Phù hợp xu hướng thế giới!

16:33:56 16/10/2021
Các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp cho rằng đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hợp với xu hướng chung của thế giới.

5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt

16:06:00 16/10/2021
Erasmus Mundus, Chevening, Fulbright, AAS hay MEXT là những học bổng toàn phần bậc thạc sĩ uy tín với mức hỗ trợ cao, được nhiều bạn trẻ Việt Nam săn đón.

Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi

14:11:38 16/10/2021
Biết tin cả hai cùng đậu đại học, đôi bạn Phạm Hoàng Anh và Châu Thủy mừng reo, nhưng phía sau là nỗi lo dài mà cả hai đang phải đối mặt.

Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?

13:14:49 16/10/2021
Chúng tôi cho rằng, để tránh tình trạng “rối” khi giáo viên thực hiện ở dưới cơ sở thì Bộ cần cụ thể hơn đối với từng loại bài giảm tải.

3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên

12:02:03 16/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã 2 lần chỉ đạo cùng với sự chuẩn bị từ trước nhưng các trường hiện vẫn đang gặp nhiều lúng túng trong việc triển khai môn học tích hợp.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danh'cô gái vàng trong làng săn học bổng'

10:35:42 16/10/2021
Ngọc Trinh gây ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn, mà còn bởi cô là thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng (ĐH Kinh tế quốc dân), sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Đẩy mạnh truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường nghề

10:33:19 16/10/2021
Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản hướng dẫn Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trong mùa dịch.

Công nghệ thông tin logistics sẽ "lên ngôi"

10:29:34 16/10/2021
Theo Báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics 2021 - 2023, trong thời gian tới, vị trí nghề Công nghệ thông tin logistics sẽ lên ngôi khi nhu cầu gia tăng rất nhanh.

Vì sao không nên lạm dụng chêm ngoại ngữ vào tiếng Việt?

10:24:19 16/10/2021
Trong thời đại toàn cầu hóa, mở rộng giao lưu quốc tế, khó tránh khỏi sự xâm nhập của ngoại ngữ vào tiếng Việt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc chêm ngoại ngữ vào tiếng mẹ đẻ khi giao tiếp.

Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 10

10:10:27 16/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM có kế hoạch cho sinh viên đến trường học thực hành trực tiếp tại trường ngay trong tháng 10 sau thời gian dài học trực tuyến do dịch Covid-19.

Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp

09:04:48 16/10/2021
Dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương được cơ bản ổn định, một số trường đại học đã lên phương án đón sinh viên đi học trở lại, bên cạnh đó một số trường vẫn tiếp tục học online theo dõi dịch bệnh.

Mỹ khuyến khích học sinh học Toán để giải cứu thế giới

09:02:27 16/10/2021
Đây là thông điệp huấn luyện viên đội tuyển Olympic Toán của Mỹ muốn truyền đến học sinh để khơi gợi đam mê học Toán trong các em.

Thủ khoa Trường nhân văn có điểm tổng kết 3.91/4 và đam mê nghiên cứu khoa học

08:58:37 16/10/2021
Phương pháp học đúng đắn cùng với sự nỗ lực không ngừng và niềm yêu thích nghiên cứu khoa học đã đem lại cho nữ sinh Lê Thị Nguyệt nhiều thành tích đáng nể.

5 đại học đào tạo ngành Luật tốt nhất thế giới năm 2022

08:56:49 16/10/2021
Đại học Stanford năm thứ hai liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về đào tạo ngành Luật, theo công bố ngày 13/10 của Times Higher Education (THE).

Gốc rễ vẫn là con người

08:53:59 16/10/2021
Sóng và máy tính cùng với phần mềm tổ chức dạy học, quản lý học tập và quản lý nội dung học tập trực tuyến là điều kiện cần, rất quan trọng để dạy học theo phương thức mới. 

Symphony Of The Mind – giáo dục sáng tạo là xu hướng giáo dục tất yếu của hiện tại và tương lai

08:29:45 16/10/2021
Sáng tạo là yếu tố cốt lõi giúp trẻ phát triển trí tuệ. Dù vậy, để xây dựng được kỹ năng này thông qua giáo dục thì rất cần sự chuẩn bị dài hơi từ rất sớm.

Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai

08:27:58 16/10/2021
Bạn có chắc mình đang phát âm chuẩn những từ tiếng Anh thông dụng như download, video hay Youtube?

Hướng dẫn quy đổi điểm hệ 10 sang hệ 4 ở trường đại học

07:05:52 16/10/2021
Mặc dù điểm thành phần của sinh viên được đánh giá theo điểm hệ 10 nhưng đa số các trường đại học đào tạo theo tín chỉ đều xếp loại học lực của sinh viên qua điểm hệ 4. Vậy quy đổi điểm hệ 10 sang hệ 4 thế nào?

Có thể bạn quan tâm

Mẹo pha cà phê một lần là uống cả tuần thơm ngon, bổ dưỡng

Ẩm thực

20:10:53 16/10/2021
Nhiều người lựa chọn cà phê là đồ uống không thể thiếu cho bữa sáng nhưng do công việc bận rộn nên thay vì tự pha họ sẽ mua ở ngoài.

Khung hình quay lén chứng minh Hà Tăng đích thị là "ở 1 đẳng cấp khác" khi đi sự kiện, clip 20 giây nói lên tất cả!

Sao việt

20:09:14 16/10/2021
Hà Tăng quả thật là mỹ nhân hiếm có khó tìm trong showbiz, nhất cử nhất động từ đời thường đến lúc hiếm hoi tái xuất sự kiện đều gây sốt.

Giáo viên dạy thêm tại Trung Quốc 'ẩn mình' vì lệnh cấm

Thế giới

20:09:12 16/10/2021
Lệnh cấm dạy thêm của chính quyền Trung Quốc đang buộc nhiều giáo viên ở các trung tâm tư nhân ẩn mình để tránh bị chú ý. Một số chuỗi trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa khiến phụ huynh chới với vì đã lỡ đóng tiền trước.

Hỗ trợ bình và khí oxy cho điều trị bệnh nhân COVID-19 các tỉnh ĐBSCL

Đời sống

20:08:55 16/10/2021
Dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19, nhưng một bệnh viện tư nhân ở Cần Thơ đã tặng bình oxy, khí oxy, các trang thiết bị phòng chống COVID-19 cho nhiều địa phương ĐBSCL.

Doanh số smartphone toàn cầu giảm do khủng hoảng chip 

Thế giới số

20:08:32 16/10/2021
Sự khủng hoảng chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến gần như mọi ngành công nghiệp phụ thuộc vào linh kiện bán dẫn, từ card đồ họa đến ô tô. Giờ đây, nó thậm chí còn gây hại cho các nhà sản xuất smartphone.

Sinh nhật đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh hậu ly hôn: 1 mỹ nam bất ngờ có động thái thân mật, còn Phùng Thiệu Phong thì im thin thít?

Sao châu á

20:05:45 16/10/2021
Trở thành gái độc thân đắt giá, Triệu Lệ Dĩnh đối mặt với nhiều tin đồn tình cảm dấy lên trong làng giải trí.

Tom Cruise cầu xin bạn gái kém 20 tuổi quay lại sau khi bị "đá" phũ phàng, hóa ra lí do cũng giống như Katie Holmes 10 năm trước?

Sao âu mỹ

20:02:32 16/10/2021
Tài tử Tom Cruise và bạn gái Hayley Atwell được cho là đã chia tay sau 1 năm hẹn hò bí mật trên phim trường Mission: Impossible 7.

Phim của Lee Do Hyun và đàn chị hơn 16 tuổi bị chỉ trích dữ dội: Tình yêu cô trò phản cảm, mới thấy poster đã không ưa

Phim châu á

20:02:24 16/10/2021
Vừa tung poster chưa bao lâu, Melancholia của nam thần Lee Do Hyun và đàn chị Im Soo Jung đã bị ném đá cực gắt vì một chi tiết.

Rùng mình nghi án giết hại chó thật trong phim kinh dị, tàn nhẫn đến đâu mà đạo diễn bị phạt 2 năm tù?

Phim âu mỹ

19:57:11 16/10/2021
Bộ phim này khiến sự nghiệp đạo diễn đi tong bởi cảnh thí nghiệm chó quá ghê rợn.

Chuốc thuốc mê, cướp tài sản hàng loạt bạn tình đồng tính

Pháp luật

19:56:18 16/10/2021
Phạm Nguyễn Phương Đông, 24 tuổi, thường xuyên lên ứng dụng tìm kiếm bạn đồng tính nam rồi hẹn gặp, mời nước có thuốc mê, cướp nhiều tài sản.

Mercedes-Benz E-Class thoát nạn giữa trời mưa lớn sau cú xoay 360 độ

Ôtô

19:52:19 16/10/2021
Người lái chiếc Mercedes-Benz E-Class này nên cảm thấy may mắn vì không bị thương hoặc không làm hỏng xe nghiêm trọng sau một cú va chạm đáng sợ trên đường cao tốc ở Đài Loan.

Điểm trừ của Running Man mùa 2

Show việt

19:52:04 16/10/2021
Running Man mùa 2 có nhiều điểm trừ trong khâu biên tập hình ảnh, nội dung. Dàn cast mới cũng vướng phải ý kiến trái chiều về cách chơi.