House of the Dragon: Viết tiếp kỷ nguyên phim truyền hình

Ba năm kể từ sau bộ phim Game of Thrones, công chúng màn ảnh mới lại chứng kiến những con rồng bay lượn trên bầu trời. House of the Dragon đã mang đến tiếng thét của rồng và những màn đấu đá chính trị hòng trên phim truyền hình.

House of the Dragon: Viết tiếp kỷ nguyên phim truyền hình - Hình 1 ADVERTISEMENT

House of the Dragon xoay quanh cuộc nội chiến tranh giành quyền lực của gia tộc Targaryen – Ảnh: IMDb

House of the Dragon (tạm dịch: Gia tộc rồng) đặt bối cảnh khoảng 200 năm trước khi các sự kiện trong loạt phim Game of Thrones (tạm dịch: Trò chơi vương quyền) diễn ra. Phim dựa trên tiểu thuyết của nhà văn George R. R. Martin và đang trở thành hiện tượng toàn cầu.

Dùng kim cương để cắt kim cương

Khi phần cuối của Game of Thrones đi vào hồi kết vào năm 2019, nhiều người cho rằng thời đại của những loạt phim thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng cũng đã chấm dứt. “Thực khó tin sẽ có một loạt phim nào khác có khả năng thống trị những cuộc trò chuyện của công chúng như Game of Thrones đã làm trong thời gian gần đây” – nhà phê bình điện ảnh Sarah Hughes từng bi quan. Bà có lý khi dòng chảy của phim truyền hình dài tập đang rẽ hướng.

Khán giả ngày càng ưa thích những loạt phim ra mắt cùng lúc trọn cả mùa để “cày” vào cuối tuần thay vì chờ đợi từng tập mỏi mòn. Trước đây, mỗi tuần họ chỉ được xem một tập và dành số ngày còn lại sau đó để thảo luận trong thòm thèm. Sự trỗi dậy của các nền tảng chiếu phim trực tuyến (streaming) như Netflix, Hulu đã thay đổi trật tự ấy và nuông chiều ham muốn của khán giả. Chính từ đó, những nhà phê bình như Sarah Hughes nhìn ra sự kết thúc của các đại tự sự trong phim dài tập.

Thiếu đi những bộ phim như Game of Thrones, liệu khán giả thế giới có còn cùng nhau thảo luận về một bộ phim trong suốt nhiều tháng liền? Hay nói cách khác, văn hóa đại chúng có còn giữ được tính “đại chúng” của mình khi mối quan tâm của khán giả đã vỡ thành nhiều mảnh?

Bên cạnh đó, những loạt phim giả tưởng được ra mắt trong vài năm qua lại có chất lượng tỉ lệ nghịch với sự ra mắt hoành tráng của chúng. The Witcher, The Sandman, Vikings: Valhala… đều chưa đạt được đến tầm mức của Game of Thrones – trường thiên đã khiến thế giới si mê trong suốt tám năm trời. Các bộ phim này đều gặp vấn đề, không ở khâu diễn xuất cũng là kịch bản, logic, kỹ xảo. Những thảo luận xoay quanh chúng nhanh chóng nguội tàn khi phim vừa kết thúc.

ADVERTISEMENT

Sự tái xuất của hiện tượng Game of Thrones nhưng dưới dạng tiền truyện House of the Dragon đã l.àm t.ình thế đổi chiều. Phim đạt kỷ lục 29 triệu lượt xem mỗi tập, vượt qua tỉ suất xem của Game of Thrones và khiến công chúng trên khắp thế giới sôi sục. Nhà đài HBO không khoan nhượng theo ý người xem và vẫn trung thành cách phát sóng truyền thống với một tập mỗi tuần.

Khán giả gần như phát cuồng, lục tung những thông tin liên quan đến các tập phim; mỗi nhân vật, cốt truyện được đào xới đến tận gốc rễ. Riêng những tập trailer được phát trên YouTube đã có hàng triệu lượt xem. Với sự xuất hiện lộng lẫy của mình, các nhà làm phim cho thấy chỉ House of the Dragon mới có thể đ.ánh bại Game of Thrones, chỉ kim cương mới cắt được kim cương.

Vẫn còn ngổn ngang…

Những con số khổng lồ dành cho House of the Dragon chắc chắn sẽ không dừng lại. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói đến thành công của loạt phim ở khía cạnh nội dung. Mới chỉ đi được nửa chặng với 5 tập phim được trình chiếu, bộ phim còn một quãng đường dài ở phía trước bởi các nhà làm phim dự định sẽ sản xuất thêm

3 – 4 mùa nữa.

Trở lại với Game of Thrones, bộ phim đã xoay trục quanh cuộc chiến chính trị giữa nhà Stark và gia tộc Lannisters, đại chiến quân sự giữa thế giới loài người và đội quân xác sống, cuộc tranh giành quyền lực giữa thiện và ác. Nói cách khác, xung đột trong phim là sự khắc kỵ giữa các hệ giá trị. Người xem có thể đặt ra những câu hỏi về mặt đạo đức cho động cơ trả thù, tình mẫu tử, tính người. Càng nhiều lực lượng tham gia cuộc chiến, Game of Thrones càng mang đến nhiều sự chất vấn.

Thế nhưng, House of the Dragon lại là một câu chuyện khác, hầu như phim tập trung vào cuộc đấu đá nội bộ của gia tộc Targaryen với đỉnh điểm là sự kiện Vũ điệu của bầy rồng làm thế giới chao đảo. Loạt phim sẽ có âm mưu chốn cung đình, những trận chiến kinh hồn bạt vía và một thế giới giả tưởng sống động.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của House of the Dragon chính là “chỉ có Machiavels đấu với Machiavels” – lời nhà phê bình Ross Douthat viết trên tờ The New York Times. Điều này đồng nghĩa loạt phim chỉ có chính trị chọi chính trị, âm mưu chọi âm mưu, hiếm có những tranh luận đạo đức mạnh mẽ và không thế lực ngoại vi nào xen vào. Vì vậy, House of the Dragon tồn tại nguy cơ sẽ bị tẻ nhạt hơn loạt phim trước.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, sự khác biệt của House of the Dragon còn được thể hiện ở tần suất cảnh bạo lực và t.ình d.ục giảm rõ rệt. Các khán giả của Game of Thrones từng đi qua những cảm xúc mãnh liệt với cảnh tượng l.àm t.ình như thú vật, đẩy trẻ em xuống ngọn tháp, hay cách t.ra t.ấn róc da đến c.hết.

Thật không hay khi nói đến chuyện sụt giảm những cảnh bạo lực, t.ình d.ục như là một điểm trừ. Tuy nhiên, Game of Thrones đã thực hiện những cảnh tượng hãi hùng này tốt đến mức chúng cho người xem thấy các nhà làm phim đang muốn khắc họa rõ nét chân dung nhân vật thay vì chỉ gây sốc.

Muốn vượt qua Game of Thrones mà không sử dụng những đặc trưng kể trên, House of the Dragon phải tạo ra nhiều hơn những biến số trong cốt truyện, tính cách nhân vật. Và loạt phim vẫn còn rất nhiều thời gian để mài giũa viên kim cương của mình.

Độ hoành tráng của “House of the Dragon”: Kinh phí lên đến 20 triệu USD, 17 con rồng xuất hiện

Với kịch bản hấp dẫn và dàn diễn viên thực lực, "House of the Dragon" chiếu tại chuyên mục HBO Go trên FPT Play hứa hẹn sẽ đưa khán giả đến với những cuộc chiến khốc liệt trong lịch sử lục địa Westeros.

ADVERTISEMENT

Là tiền truyện (prequel) của series Trò chơi vương quyền (Game of Thrones), House of the Dragon - Gia Tộc Rồng - nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ ngay từ khi được thông báo sản xuất. Theo thống kê của Google Trends, dự án đ.ánh bại tất cả đối thủ để trở thành series được khán giả quan tâm nhất trong tháng 8, với điểm số tuyệt đối 100/100. Dưới đây là 3 lý do bạn không thể bỏ qua bộ phim hấp dẫn, được trông chờ từ lâu này.

Độ hoành tráng của House of the Dragon: Kinh phí lên đến 20 triệu USD, 17 con rồng xuất hiện - Hình 1

Giải thích nguồn gốc Mẹ Rồng

Kịch bản Gia Tộc Rồng được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết Fire of Blood của nhà văn George R. R. Martin. Dự án lấy bối cảnh lục địa Westeros 200 năm trước khi diễn ra cuộc chiến tranh giành Ngai Sắt của 7 vương quốc. Từ đó, chuyện phim lật mở nhiều mâu thuẫn trong quá khứ, cho người xem cái nhìn rõ ràng hơn về nguồn gốc, cũng như mâu thuẫn nhà Targaryen - mệnh danh Gia Tộc Rồng.

Theo truyền thống, người con cả, tức công chúa Rhaenyra Targaryen (Emma D'Arcy), sẽ là người thừa kế ngôi báu sau khi vua Viserys I Targaryen (Paddy Considine) qua đời. Tuy nhiên, Rhaenyra phải đối mặt với sự phản đối kịch liệt của một số triều thần thủ cựu vì trong lịch sử chưa từng có nữ vương nào ngồi lên Ngai Sắt. Câu chuyện càng trở nên căng thẳng khi hoàng tử Aegon II (Tom Glynn-Carney), em trai Targaryen, phát động cuộc chiến chống lại chị gái tranh giành ngôi báu.

Độ hoành tráng của House of the Dragon: Kinh phí lên đến 20 triệu USD, 17 con rồng xuất hiện - Hình 2 ADVERTISEMENT

Công chúa Targaryen (Millie Alcock) và người bạn thân Alicent (Emily Carey) lúc nhỏ.

Có thể nói, Rhaenyra có quan hệ mật thiết đến "Mẹ Rồng" Daenerys Targaryen (Emilia Clarke) - nhân vật được yêu thích nhất series. Không chỉ giống nhau về ngoại hình, cả hai đều có tính cách cương trực, dũng cảm và tinh thần chiến binh. Song, số phận hai nữ nhân nhà Targaryen lại khác biệt. Mẹ Rồng dành cả cuộc đời để chạy trốn trong khi Rhaenyra phải "đổ m.áu" với em trai để được làm vua. Chưa kể, cô còn phải đối mặt với âm mưu của mẹ kế, chú ruột lẫn nhiều kẻ thù khác.

Mở rộng thế giới rồng đầy bí ẩn

Một trong những lý do giúp Trò Chơi Vương Quyền được yêu thích chính là thế giới giả tưởng rộng lớn, ẩn giấu vô số bí mật khó lường. Giữ nguyên tinh thần đó, Gia Tộc Rồng gây ấn tượng với phần sản xuất được đầu tư hoành tráng. Series sẽ có phần nhìn ấn tượng với kinh phí mỗi tập lên đến con số 20 triệu USD, tương đương một tác phẩm điện ảnh.

ADVERTISEMENT

Độ hoành tráng của House of the Dragon: Kinh phí lên đến 20 triệu USD, 17 con rồng xuất hiện - Hình 3

Series có phần nhìn ấn tượng với kinh phí mỗi tập lên đến con số 20 triệu USD.

Theo ê-kíp, có đến 17 con rồng xuất hiện trong phim, góp phần tạo nên cuộc chiến căng thẳng và gay cấn hơn bao giờ hết. Không chỉ tăng vọt về số lượng, mỗi con rồng cũng sẽ được chăm chút, thiết kế chi tiết bằng kỹ xảo CGI với ngoại hình khác biệt. Không những vậy, tính cách từng con cũng sẽ không giống nhau mà thay đổi để thích ứng với chủ nhân. Do đó, khán giả hoàn toàn có thể trông đợi vào những trận giao tranh nảy lửa giữa người và rồng xuyên suốt series.

Những ai từng theo dõi Trò chơi vương quyền đều biết rằng gia tộc Targaryen sẽ sụp đổ. Đồng thời, những con rồng khỏe mạnh nhất 7 vương quốc đều sẽ c.hết và loài rồng gần như tuyệt chủng. Phải mất hàng thế kỷ sau, Westeros mới được nhìn thấy một con rồng khác nhờ Mẹ Rồng Daenerys Targaryen. Điều này khiến nhiều khán giả tò mò không biết chuyện gì thực sự đã diễn ra, đẩy gia tộc Targaryen lẫn loài rồng đến bờ diệt vong.

Độ hoành tráng của House of the Dragon: Kinh phí lên đến 20 triệu USD, 17 con rồng xuất hiện - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ê-kíp tên tuổi bảo chứng chất lượng

Giống Trò chơi vương quyền, Gia Tộc Rồng quy tụ hàng loạt ngôi sao tham gia. Điển hình là tài tử Matt Smith của Doctor Who, Paddy Considine - nổi tiếng qua The Third Day, The Outsider, ngôi sao đang lên Olivia Cooke... Đặc biệt, nữ chính Emma D'Arcy là gương mặt quen thuộc của sân khấu Anh quốc. Vượt qua nhiều đối thủ, cô xuất sắc được chọn mặt gửi vàng cho vai diễn nặng ký, hứa hẹn sẽ chinh phục khán giả bằng kinh nghiệm diễn xuất dày dặn.

Ngồi ghế sản xuất series là "cha đẻ" nguyên tác George R. R. Martin nên ông là người hiểu rõ tác phẩm hơn ai hết. Trên blog cá nhân, nhà văn không hề giấu giếm khao khát được làm phim. Ông viết: "Tôi trông đợi được tham gia vào dự án... thậm chí có thể viết kịch bản một vài tập". Điều này càng khiến người hâm mộ phấn khích, trông đợi vào series hơn.

ADVERTISEMENT

Độ hoành tráng của House of the Dragon: Kinh phí lên đến 20 triệu USD, 17 con rồng xuất hiện - Hình 5

Nữ vương Rhaenyra Targaryen lúc trưởng thành (Emma D'Arcy) và người chú ruột - hoàng thân Daemon Targaryen (Matt Smith).

Bên cạnh đó, George R. R. Martin còn đề xuất Ryan Condal - nổi tiếng với series Colony (2016-2018) - giữ vai trò phát triển. Đạo diễn kỳ cựu Miguel Sapochnik của Trò chơi vương quyền cũng tham gia với tư cách đồng sản xuất. Tất cả tạo nên một series lôi cuốn, không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ.

Đăng ký ngay gói VIP để thưởng thức trọn vẹn siêu phẩm Gia Tộc Rồng (tựa quốc tế: House of the Dragon) tại chuyên mục HBO Go trên FPT Play từ ngày 22/08 với phụ đề đầy đủ.

Trailer House of the Dragon

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính
23:46:21 29/11/2022
Hé lộ cốt truyện 'Wednesday' phần 2: Wednesday sẽ bớt 'tự kỷ' và kết bạn nhiều hơn!
23:37:34 29/11/2022
Tài tử James McAvoy phê bình thương hiệu ‘X-Men’
16:32:31 29/11/2022
Nhân vật tuổi thơ Bambi sẽ có phiên bản phim kinh dị
20:39:00 29/11/2022
Sau gấu Pooh, đến lượt 'Bambi' được chuyển thể thành phim kinh dị
23:41:09 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
Quý Bình ở U40 quỳ gối cầu hôn vợ "trùm" nhà đất, giấu kĩ con đầu lòng
19:30:06 29/11/2022
2 cặp đôi Vbiz: Vợ giống nhau ngoại hình, chồng y chang cái nết
20:07:16 29/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Bình An nói về chuyện sinh con với Á hậu Phương Nga
19:24:59 29/11/2022
Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng
00:37:43 30/11/2022
Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng
22:03:45 29/11/2022
Siêu thảm đỏ MAMA: Nữ thần lai Somi bốc lửa đè bẹp KARA, mỹ nhân Hạ Cánh Nơi Anh và em gái BTS mặt trắng bệch giữa dàn sao
19:56:46 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bí mật về cảnh đám cưới ở Chạng Vạng: Bất ngờ nhất là chi phí váy cưới của nữ chính

23:16:28 27/11/2022
Đám cưới của bộ đôi Chạng Vạng cho đến nay vẫn khiến nhiều khán giả thổn thức

Tiêu đề dự kiến cho phần phim Godzilla vs Kong tiếp theo là Origins

23:10:26 27/11/2022
Theo như nhiều thông tin được lan truyền thời gian gần đây thì tiêu đề dự kiến cho phần phim Godzilla vs Kong tiếp theo sẽ là Origin

Một pháp sư phải trải qua những thử thách gì để có thể trở thành Phù thủy tối thượng trong vũ trụ Marvel?

12:45:17 27/11/2022
Để trở thành Phù thủy tối thượng của vũ trụ Marvel, các pháp sư sẽ phải đối mặt với những thách thức không hề dễ dàng một chút nào

Cái kết khác dành cho Loki: Suýt chút khán giả đã không được gặp lại vị thần lừa gạt của Marvel

11:38:11 27/11/2022
Marvel Studios đã định để Loki nghỉ hưu sau khi mùa đầu tiên của series truyền hình Loki khép lại

Johnny Depp quay trở lại với thương hiệu Pirates of the Caribbean

11:15:10 27/11/2022
Theo như thông tin mới được công bố thì Disney và Johnny Depp sẽ làm lành và tái hợp trong phần phim Pirates of the Caribbean tiếp theo

'The Dark Knight' và loạt tác phẩm siêu anh hùng hấp dẫn hơn Marvel

11:07:45 26/11/2022
The Dark Knight , Watchmen và Birdman là những tác phẩm được đ.ánh giá hay hơn phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel

Sau 13 năm thì series đình đám The Walking Dead cũng kết thúc

07:02:17 26/11/2022
Sau một cuộc hành trình dài 13 năm, trải qua 11 mùa phim cùng với 177 tập thì cuối cùng series The Walking Dead cũng đã chính thức kết thúc

Những sự kiện gây ra tình trạng hỗn loạn đa vũ trụ trong MCU

21:26:46 25/11/2022
Marvel Studios đã bắt đầu náo loạn đa vũ trụ với hàng loạt sự kiện lớn trong các dự án gần đây của MCU
ADVERTISEMENT

Vừa lập thành tích khủng, phim mới Song Joong Ki lại gây tranh cãi

20:54:20 25/11/2022
“Cậu Út Nhà Tài Phiệt bị chỉ trích vì khắc họa sai lệch hình ảnh đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

Những sê-ri phim viễn tưởng không thể bỏ qua dành cho các tín đồ của Lord of the Rings

20:39:26 25/11/2022
Dưới đây là những dự án truyền hình đáng chú ý dành cho các khán giả từng mê mẩn bộ 3 phim điện ảnh Lord of the Rings của đạo diễn Peter Jackson vào 2 thập kỷ trước

Quentin Tarantino lại có những phát ngôn ‘đá xoáy’ các diễn viên nhà Marvel

15:18:22 25/11/2022
Mới đây thì vị đạo diễn nổi tiếng Quentin Tarantino lại có thêm những phát ngôn nhắm vào Marvel, lần này là liên quan đến các diễn viên thuộc MCU

[Reivew] Thực Đơn Bí Ẩn – Hài Kịch Đen Đầy Lời Châm Biếm, Từng Bước Lột Trần Mọi Vỏ Bọc Và Khát Vọng Con Người

13:27:37 25/11/2022
Bằng những thước phim chỉn chu, The Menu khắc họa thành công chân dung một nghệ nhân thiên tài đang vùng vẫy trong địa ngục chính ông ta tự tạo ra

"Quái kiệt Hollywood" Quentin Tarantino: "Diễn viên Marvel không phải ngôi sao điện ảnh"

11:41:39 24/11/2022
Quentin Tarantino là đạo diễn lão làng tiếp theo của Hollywood lên tiếng chỉ trích những bộ phim siêu anh hùng của Marvel

Phim điện ảnh tương tác đầu tiên tại Việt Nam sẽ khiến khán giả bất ngờ với 7 cái kết khác nhau

08:14:30 24/11/2022
Lần đầu tiên tại Việt Nam, người yêu điện ảnh được trải nghiệm phim chiếu rạp tương tác với LATE SHIFT (tựa Việt: PHI VỤ NỬA ĐÊM)

Đạo diễn James Cameron: Avatar 2 cần kiếm hơn 2 tỷ USD để hòa vốn

08:03:40 24/11/2022
Theo cách nói của chính James Cameron thì chi phí thực hiện phần 2 của Avatar - Avatar: The Way of Water - là rất đắt đỏ

Nàng Lọ Lem mới của Disney: 43 tuổi vẫn thử sức làm công chúa, liệu có xuất sắc như Lily James?

20:17:16 23/11/2022
Nữ diễn viên này sẽ đảm nhận hình tượng Lọ Lem trong dự án mới của Disney
ADVERTISEMENT

Avatar 2 "tốn tiền" đến mức phải lọt Top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại mới hòa vốn

23:57:04 22/11/2022
Avatar: The Way of Water là một trong những dự án tốn tiền nhất của Disney tính đến thời điểm hiện tại

'Elemental - Xứ Sở Các Nguyên Tố' tung teaser: Nhân vật chính bị cả thế giới cô lập vì quá 'nóng'

23:44:32 22/11/2022
Elemental - Xứ Sở Các Nguyên Tố là sản phẩm tiếp theo từ Pixar và Disney, mở ra một thế giới đầy mới lạ, gợi sự tò mò nhưng vẫn có một nhân vật chính đầy tâm sự

“Nàng thơ" sinh năm 1999 nhà Johnny Depp: Nỗ lực hàng chục năm để thoát bóng cha, có thực lực nhưng lận đận vì thị phi

19:39:33 22/11/2022
Được đ.ánh giá là có tiềm năng và vẻ đẹp trời phú, tuy nhiên LiLy Rose vẫn chưa thể vụt sáng trong sự nghiệp của chính mình

Huyền thoại siêu nhân xanh lá Jason David Frank bất ngờ qua đời ở tuổi 49

07:43:15 22/11/2022
Gia đình, bạn bè và các người hâm mộ toàn thế giới đang vô cùng sốc khi nam diễn viên đột ngột qua đời

Nữ người sắt xuất hiện trong 'Black Panther: Wakanda Forever' là ai?

08:26:48 21/11/2022
Thông qua Black Panther: Wakanda Forever, diễn viên 9X Dominique Thorne đã chính thức gia nhập đại gia đình Marvel với vai diễn thiên tài công nghệ Riri Williams, hay còn được biết đến danh xưng Ironheart. 

Sao gốc Việt tỏa sáng cạnh Anya Taylor-Joy, Ralph Fiennes

08:07:50 21/11/2022
Xuất hiện trong The Menu cùng dàn sao danh tiếng, Hồng Châu không hề bị lép vế mà ngược lại còn tạo nên màu sắc riêng biệt. Nhân vật của cô khiến người xem ‘dựng tóc gáy’ bởi sự tàn nhẫn ẩn sau vẻ ngoài dịu dàng

Doanh thu của ‘Black Panther 2’ nhanh chóng cho ‘Black Adam’ hít khói!

12:42:49 20/11/2022
Black Panther: Wakanda Forever thu về 400 triệu USD trên toàn thế giới, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 11 trong năm 2022 cho đến nay

Loạt chi tiết khó chấp nhận ở Harry Potter phần mới nhất: Hình tượng nam chính khác lạ hoàn toàn

09:38:20 20/11/2022
Việc Harry Potter sắp có phần mới khiến không ít khán giả hoang mang
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Công ty mẹ Facebook bị phạt gần 1 tỷ USD vì để lộ thông tin

Thế giới số

05:01:09 30/11/2022
Ủy ban Bảo vệ Thông tin Ireland (DPC) ngày 28/11 tuyên bố phạt công ty Meta 275 triệu USD do để lộ thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook

Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga

Thế giới

23:57:33 29/11/2022
Các nước châu Âu ráo riết tìm nguồn thay thế khí đốt của Nga sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra cuối tháng 2 năm nay và niềm vui đã đến với Đức

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên

Clip hay

23:50:58 29/11/2022
Mauna Loa, núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới ở Hawaii, Mỹ đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm, khiến tro và các mảnh vụn núi lửa rơi xuống các khu vực gần đó

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức

Đời sống

23:49:46 29/11/2022
Tối 29-11, nước từ rạch Gò Dưa, đoạn cuối đường 30, phường Linh Đông (TP Thủ Đức) bất ngờ chảy tràn, thông qua đường cống thoát nước, làm khu vực ngập sâu trong nước

Đ.ánh tình nhân gây thương tích rồi bỏ trốn vì bị "tuyệt tình"

Pháp luật

23:32:51 29/11/2022
Chiều 29/11, Đội CSHS Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành di lý đối tượng truy nã Tạ Thanh Sơn (SN 1973, trú tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về Đắk Lắk để xử lý về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoạ...

Nhan sắc chuẩn Hàn và những điểm thú vị về tân Hoa hậu Trái đất

Sao châu á

23:21:23 29/11/2022
Người đẹp Choi Mina Sue là đại diện đầu tiên mang danh hiệu Hoa hậu Trái đất về cho Hàn Quốc. Người đẹp xứ Hàn hoàn toàn xứng đáng với vương miện bởi đã tỏa sáng từ đầu cuộc thi

Tiền đạo tuyển Hàn Quốc khóc vì không được thi đấu

Bóng đá thế giới

23:06:07 29/11/2022
Hwang chưa thi đấu phút nào tại World Cup 2022. Tiền đạo của Wolves được HLV Paulo Bento tín nhiệm nhưng chưa thể ra sân vì gặp vấn đề ở gân khoeo. Theo STN Sports, chân sút 26 tuổi này dính chấn thương trước khi cùng đội tuyển đến Qata...

Giao mùa da rất dễ bị khô nếu không chăm sóc đúng cách

Làm đẹp

22:53:06 29/11/2022
Những thói quen xấu dưới đây khiến da bị khô bạn

Sài Gòn FC vô địch Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

22:48:12 29/11/2022
Trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 là màn đọ sức giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam. Sau khi mất ngôi vương Futsal HDBank VĐQG 2022 về tay Sahako, đây là cơ hội cuối cùng để Thái Sơn Nam giành danh hiệu trong mùa giải

NTK Phương Hồ gợi ý thiết kế ấn tượng cho mùa lễ hội sôi động trong 'Búp bê show 2'

Thời trang

22:44:59 29/11/2022
Là người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế trang phục trẻ em, mới đây NTK Phương Hồ vừa ra mắt các bộ sưu tập mới trong chương trình thời trang nghệ thuật Búp bê show 2 vào ngày 26/11/2022 tại TP.HCM

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động

Sức khỏe

22:08:28 29/11/2022
Sáng 29/11, Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đ.ánh n.gười tại một trường tiểu học là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Ẩm thực

22:05:34 29/11/2022
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Hình ảnh hơn 4.000 chú khỉ ăn buffet tại Thái Lan

Du lịch

22:00:52 29/11/2022
Lễ hội buffet cho khỉ là sự kiện được tổ chức ở Lopburi, miền trung Thái Lan, nhằm bày tỏ sự biết ơn của người dân tới sự đóng góp của loài khỉ cho ngành du lịch