“Hot mom” Phan Hồ Điệp và 7 nguyên tắc giúp con thích đọc

Không chỉ đọc những cuốn sách, hãy tận dụng cơ hội để đọc cho con về biển quảng cáo, hướng dẫn nấu ăn, hướng dẫn dùng máy giặt, tin nhắn, bưu thiếp… Niềm yêu thích con chữ sẽ có thể bắt đầu từ đó.

Trên đây là chia sẻ của “hot mom” Phan Hồ Điệp, giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, mẹ Đỗ Nhật Nam, để giúp con thành đứa trẻ thích đọc.

Với mong muốn giúp các bậc phụ huynh đang đau đầu trong việc tìm cách dạy con sao cho đúng, làm sao để có thể nuôi dạy trẻ phát triển hoàn thiện bản thân, kết hợp vừa chơi vừa học mà không đánh mất tuổi thơ của mình, chị Phan Hồ Điệp cũng có nhiều chia sẻ từ kinh nghiệm nuôi dạy con của bản thân.

ADVERTISEMENT

Những chia sẻ của chị rất nổi tiếng, được nhiều bậc cha mẹ áp dụng thành công như: Quy tắc bàn tay giúp con giỏi tiếng Anh, phương pháp phát triển ngôn ngữ theo độ tuổi, 4 nguyên tắc dạy con tự lập, 5 bí quyết để trẻ đối mặt với web xấu, 8 bước dạy con khi 3 tuổi, cách dạy con tích hợp 15 phút mỗi ngày…

Hot mom Phan Hồ Điệp và 7 nguyên tắc giúp con thích đọc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mới đây, chị tiếp tục chia sẻ 7 nguyên tắc giúp con thành đứa trẻ thích đọc. Theo “hot mom” này, bạn nhỏ nào cũng thích đọc sách và nghe đọc sách, nếu được tiếp cận đúng cách.

Thứ nhất , đọc (thành tiếng) cho con nghe ngay cả khi con đã biết đọc. Khi đọc cho con nên chọn những truyện hơi khó hơn so với trình độ hiểu biết của con. Điều này sẽ hình thành nên nhu cầu đọc thầm của con.

Trẻ cũng thường thích đọc một chương của một câu chuyện dài trước giờ đi ngủ. Đó có thể là “mảnh đất” để con mơ mộng, tưởng tượng trước khi chìm vào giấc ngủ.

Thứ hai , trong quá trình đọc khuyến khích con lắng nghe, chia sẻ, nhận xét, đặt câu hỏi.

Thứ ba , hãy dũng cảm bỏ những cuốn sách con thấy không hấp dẫn.

Thứ tư , trẻ con muốn đọc những gì khiến chúng cười, khóc, run rẩy, hồi hộp. Chúng thích được phiêu lưu cùng các nhân vật.

Hot mom Phan Hồ Điệp và 7 nguyên tắc giúp con thích đọc - Hình 2

Nên để con được chọn câu chuyện con thích, dù có thể con đã đọc cuốn đó rất nhiều lần.

ADVERTISEMENT

Chúng cũng thích những câu chuyện có ngôn ngữ vui tươi, hài hước, những câu nói kiểu “ngốc xít”. Đối với trẻ em, đọc sách chỉ có ý nghĩa khi chúng thực sự “thưởng thức”.

Vì thế nên để con được chọn câu chuyện con thích, dù có thể con đã đọc cuốn đó rất nhiều lần.

Video đang HOT

Thứ 5 , đừng chỉ đọc cho con những cuốn sách, hãy tận dụng cơ hội để đọc cho con về biển quảng cáo, hướng dẫn nấu ăn, hướng dẫn dùng máy giặt, tin nhắn, bưu thiếp… Niềm yêu thích con chữ sẽ có thể bắt đầu từ đó.

Thứ 6 , đôi khi sự yên lặng (có chủ đích) của bạn trong quá trình đọc, ví dụ dừng lại lâu hơn ở một bức hình hoặc khi hết một trang sách lại có giá trị hơn câu hỏi bạn định đặt cho trẻ.

Điều quan trọng cuối cùng , hãy là một trẻ em khi đọc để cùng cười, cùng vui, cùng nhố nhăng và ngớ ngẩn. Trẻ con không thích một giờ học trong một giờ đọc sách.

Phương pháp "vàng" dạy trẻ tự lập

Trao cho con quyền quyết định, chuẩn bị không gian cho sự tự lập của trẻ, dạy con tự lập từ các hoạt động sinh hoạt cá nhân, cho con làm việc nhà..., là những "bí quyết vàng" trong dạy con tự lập.

Tại Hội thảo "Phát triển tiềm năng trong con", do Trường Liên cấp Vietschool Pandora tổ chức ngày 19/12, hai diễn giả: chị Phan Hồ Điệp - mẹ Đỗ Nhật Nam và Ngân JP - chuyên gia giảng dạy tiếng Anh qua STEM, đã đưa ra những bí quyết "vàng" dạy trẻ cách tự lập.

Tự do nhưng không biến trẻ thành "cái rốn vũ trụ"

Tại hội thảo, "hot mom" Phan Hồ Điệp, mẹ Đỗ Nhật Nam cho rằng, con trai mình thực ra không phải "thần đồng" hay siêu cao thủ giống như cách gọi của nhiều người.

Nam cũng có những sai sót, thậm chí thất bại nhưng quan trọng, con có ý thích và ham học hỏi từ bé. Và chị khuyến khích con tự khám phá bằng nhiều cách thức.

Chị Điệp nhớ lại, trước 6 tuổi, Nam rất thích biết đọc, biết viết. Hai vợ chồng có thể dễ dàng thực hiện điều này nhưng chị kiên quyết chối từ vì muốn giành điều bí mật tuyệt vời ấy cho cô giáo lớp 1, để con chủ động khám phá ở trường.

ADVERTISEMENT

Chị Phan Hồ Điệp cho hay, hiện nhiều người đang lầm tưởng giữa việc trao cho trẻ quyền tự quyết với việc thả trẻ tự do, thích làm gì thì làm.

"Tôi vô cùng ngạc nhiên khi đến một số trường tư thục, nhiều học sinh không tuân thủ nguyên tắc, thích gì làm nấy.

Chúng ta nên hiểu, trao quyền cho con là một trong những yếu tố quan trọng trong giáo dục trẻ tự lập.

Ở đây, cô giáo hoặc gia đình hoàn toàn không can thiệp vào quá trình trẻ con tự tìm hiểu một hiện tượng, vấn đề nào đó.

Các bạn nhỏ sẽ được tự do lựa chọn các lĩnh vực học tập, tự tìm hiểu và khám phá theo cách riêng cũng như thể hiện cá tính của bản thân mình, dưới sự trợ giúp, hướng dẫn của nhà trường và gia đình.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc thả tự do và biến trẻ thành cái rốn vũ trụ.

Chẳng hạn ở Trường Vietschool, giáo viên nói không với giáo dục áp đặt một chiều.

Theo đó, học sinh được quyền và được tham gia tích cực vào quá trình học để tự khám phá tri thức, đó cũng là cách dạy trẻ tự lập trong khuôn khổ", chị Điệp nói.

Phương pháp vàng dạy trẻ tự lập - Hình 1

Nhiều người đang lầm tưởng giữa việc trao cho trẻ quyền tự quyết với việc thả trẻ tự do, thích làm gì thì làm.

Trẻ có thể làm việc từ năm 2 tuổi

ADVERTISEMENT

Nhiều người cho rằng, trẻ còn bé thì biết gì. Vì vậy, nhiều bố mẹ làm thay con... cho nhanh.

Tại hội thảo, chuyên gia ngoại ngữ Ngân JP chia sẻ: "Những ngày đầu, tôi không biết làm gì, kể cả tự nấu một bữa cơm.

Mỗi khi bật bếp, đồng nghĩa với việc tôi bật điện thoại để hỏi mẹ xem cách thức làm cá ra sao, nấu nướng thế nào.

Thật may sau này khi đi du học ở Úc, tôi dần bắt kịp với cuộc sống tự lập xa nhà. Tuy nhiên, điều đó giúp tôi kinh nghiệm để dạy con làm việc vặt từ bé".

Đồng quan điểm với Ngân JP, chị Phan Hồ Điệp kể lại câu chuyện mà thoạt nghe, đã thức tỉnh ý thức của nhiều gia đình.

Đó là chuyện của một người bạn khi con gái chị đi du học Singapore. Vài tuần đầu sau khi nhập học, chị sang thăm con và ngao ngán phải giặt cùng lúc cho con 7 chiếc quần lót, "tác phẩm" dồn lại sau 7 ngày.

Nguyên nhân, theo quy định, học sinh không được cho đồ lót vào máy giặt mà cháu thì không giặt tay.

Học kì đầu, con gái chị ấy "dính" 35 buổi không đến lớp. Đơn giản, vì cháu không thể tự dậy vào buổi sáng nên muộn mấy phút cũng bị nhà trường đánh vắng học.

Sau này, cháu không thể tiếp tục du học ở Singapore và phải về Việt Nam chỉ vì không thể tự lập.

"Tôi nghĩ câu chuyện nhỏ trên đây có lẽ thức tỉnh nhiều gia đình. Nhiều bố mẹ tìm hiểu rất kinh khủng về các phương pháp giáo dục tân tiến nọ kia, tìm các trung tâm rất đắt tiền mà tước đi những việc nhỏ trong cuộc sống, ảnh hưởng tới cuộc sống của con sau khi con trưởng thành", chị Điệp cho hay.

Cũng theo chuyên gia này, nhiều phụ huynh muốn con tự lập nhưng lại từ chối nó bằng những tình huống rất vô ý như các bạn nghĩ con mới 2 tuổi nên chưa làm được việc gì.

ADVERTISEMENT

Thực tế khi 2 tuổi, các bé có thể tự đánh răng, rửa mặt, tự mặc quần áo, tự đi giày. "Tự dưng ép bé vào khuôn khổ sẽ rất khó nhận được sự hợp tác. Lời khuyên là các bạn nên biến nó thành trò chơi.

Mình lấy ví dụ như việc sắp xếp lại đồ chơi sau khi chơi xong là một việc rất khó với một đứa trẻ. Ở nhà, mình không yêu cầu phải xếp gọn gàng lên trên giá, mình chuẩn bị sẵn những chiếc giỏ có ghi thẻ ở bên ngoài. Mỗi lần Nam chơi xong, bạn ấy chỉ việc xếp đúng vào những giỏ ấy.

Chắc chắn rằng, với những cách dạy con tự lập nêu trên, các em bé của bạn sẽ trở nên nhạy bén hơn, phát triển toàn diện hơn cùng đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống độc lập, tự chủ sau này, chị Điệp chia sẻ.

Phương pháp vàng dạy trẻ tự lập - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nhiều phụ huynh muốn con tự lập nhưng lại từ chối bằng những tình huống rất vô ý như nghĩ con chưa làm được việc gì.

Dời bàn học vào bếp

Tại hội thảo, hai chuyên gia cũng hướng dẫn phụ huynh cách dạy con tự học tiếng Anh.

Chuyên gia Ngân JP cho rằng, muốn con tiếp thu tốt ngoại ngữ như sinh ngữ thứ hai, tốt nhất nên cho con nghe và đọc nhiều, theo sở thích. Học sinh sẽ rất vui và tiếp thu nhanh.

Chị Phan Hồ Điệp thì cho rằng, mình không hề giỏi tiếng Anh nhưng ngay từ bé, chị nhờ sự trợ giúp của mạng Internet, chị và Nam cùng tiếp cận ngoại ngữ.

Đặc biệt, câu chuyển nổi tiếng mà chị chia sẻ với nhiều người trước đây, vì Nam rất thích ăn uống nên chị đã "dời" bàn học ra bếp.

Thay ngồi vào bàn học căng thẳng, ngoài việc cùng con tổ chức các trò chơi để học tiếng Anh, chị Phan Hồ Điệp còn áp dụng phương pháp học trải nghiệm.

Do Nam rất thích ăn uống nên chị khuyến khích con lên mạng tìm các video dạy nấu ăn nói bằng tiếng Anh để học theo.

ADVERTISEMENT

Những video này, vừa nói vừa có thực hành nên việc nghe tiếng Anh sẽ dễ hiểu hơn.

Sau đó, Nam cùng mẹ vào bếp, nấu theo sự hướng dẫn của em. Tất cả giao tiếp bằng tiếng Anh.

"Việc học tiếng Anh khi đó của mình và Nam chuyển từ ngồi ở bàn học sang làm bếp", chị Điệp nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ
22:09:00 25/09/2022
Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
19:30:32 25/09/2022
Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán
00:22:44 26/09/2022
Cần hiểu đúng việc bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức, viên chức
08:03:25 25/09/2022
PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải
08:11:39 26/09/2022
Trái đắng của chính sách một con tại Trung Quốc chỉ mới bắt đầu
18:24:02 25/09/2022
Kiến nghị giảm định mức tiết dạy cho giáo viên nếu sĩ số lớp học vượt quy định
08:52:02 25/09/2022
7 cách giúp trẻ cai nghiện điện thoại thành công
09:17:28 25/09/2022
Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 để ứng phó siêu bão Noru
13:53:00 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
Phương Oanh bất ngờ dọn sạch ảnh bên người tình 'cá mập', chỉ để lại duy nhất một tấm
13:25:52 26/09/2022
CĂNG: Hoa hậu Thùy Tiên bị 1 nhân vật khởi đơn kiện vì xúc phạm uy tín, chuyện gì đang xảy ra?
13:52:22 26/09/2022
Dở khóc dở cười chuyện cậu bé được ông nội xây trường mầm non tại nhà
16:14:35 26/09/2022
Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng
16:40:21 26/09/2022
Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Nhiều bất thường trong việc tìm ra xe máy của nạn nhân
16:00:29 26/09/2022
Thùy Tiên có hành động "cực gắt" khi bị chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo tuyên bố kiện đến cùng
15:21:49 26/09/2022
Lệ Quyên - Hà Hồ “đụng độ” sau 7 năm nghỉ chơi, thái độ ‘không đội trời chung’ thấy rõ?
14:05:54 26/09/2022
Chồng đòi bán nhà chữa bệnh cho anh trai, vợ đáp lời khiến anh run lẩy bẩy
14:51:29 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Không biến 'động lực' thành 'áp lực' với giáo viên

19:03:14 26/09/2022
Xây dựng trường học hạnh phúc là giải pháp cơ bản nhất nhằm làm giảm áp lực cho giáo viên. Trong đó, hiệu trưởng là người gieo mầm, là cánh chim đầu đàn, người cầm lái tiên phong của nhà trường

Dạy bơi và kỹ năng an toàn nước cho học sinh

18:58:13 26/09/2022
Trong thời gian 10 ngày, các em sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước; nắm bắt các kiến thức phòng, chống đuối nước để có thể bảo vệ bản thân; cách tự nổi trên nước và một...

Nghệ An công khai các khoản thu bắt buộc, đóng góp tự nguyện

18:53:17 26/09/2022
Cụ thể, các khoản thu theo quy định bao gồm: Học phí, giá dịch vụ trông giữ xe tại các trường học và bảo hiểm y tế học sinh. Trong đó, mức thu học phí sẽ thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 14 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An qu...

Nhiều trường đại học lớn tuyển bổ sung chỉ tiêu

18:46:51 26/09/2022
Điều đặc biệt năm nay, nhiều trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe tuyển không đủ chỉ tiêu. Chẳng hạn, Đại học Điều dưỡng Nam Định năm nay có 715 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng, nhưng mới tuyển được 469 sinh viên

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong 'chuẩn mực'

18:41:39 26/09/2022
Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận

Ngành Giáo dục thành phố thời hoa lửa

18:36:43 26/09/2022
Tôi có may mắn là sau khi tốt nghiệp Trường Sư phạm trung cấp Trung ương, năm 1966, được Bộ Giáo dục điều động về Thái Nguyên. Ty Giáo dục lại phân công tôi về thành phố. Ông Trưởng phòng hỏi mà tôi không biết phải trả lời thế nào:

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện?

18:27:24 26/09/2022
Điểm IELTS là một trong các điều kiện quan trọng khi du học Mỹ bởi nó quyết định đến việc được nhận học và có xin được visa du học. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đạt yêu cầu, đủ điều kiện? Hãy tham khảo tư vấn dưới đây

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

18:23:58 26/09/2022
Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Sở Giáo dục và Đào tạo vừa phát động đợt thi đua cao điểm từ tháng 9 đến ngày 20/11/2022
ADVERTISEMENT

Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản

18:17:51 26/09/2022
Nhằm giúp học sinh thêm kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như bảo vệ mình, tránh những rủi ro ngoài ý muốn khi bước vào tuổi dậy thì, Trường THPT Kiến An phối hợp Chi cục DS-KHHGĐ Hải Phòng tổ chức tư vấn, tuyên truy...

Phụ nữ muốn có mentor là phụ nữ hơn

18:12:51 26/09/2022
Một nghiên cứu gần đây đăng trên Wall Street Journal đã chỉ ra rằng các sinh viên nữ luôn thích những người cố vấn đồng giới. Điều này xảy ra khi những sinh viên này chưa có nhiều thông tin về người cố vấn nọ

7 địa phương trên cả nước quyết định miễn học phí

15:55:05 26/09/2022
Nghị định 81/2021/NĐ-CP có quy định chi tiết về chính sách miễn, giảm học tập và hỗ trợ phí học tập từ năm 2022 cho trẻ em mầm non, học sinh và sinh viên

Tuyển sinh đại học năm 2022: Hồi hộp chờ thí sinh nhập học

15:51:21 26/09/2022
Sau 1 tuần Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học (ĐH)qua hình thức này đạt 80%

Danh sách 88 trường đại học xét tuyển bổ sung

15:50:25 26/09/2022
Sĩ tử cập nhật danh sách các trường xét tuyển bổ sung tại đây. Từ ngày 26 đến 29-9, trường ĐH Gia Định nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản tr...

Bố mẹ của thần đồng tiết lộ cách giáo dục để con có IQ thuộc nhóm 2% thế giới

15:41:20 26/09/2022
3 tuổi, cậu bé này đã ghi danh ở trường tiểu học nhờ sở hữu khả năng thông minh đặc biệt. Dẫu biết rằng đây là năng khiếu bẩm sinh nhưng phương pháp giáo dục của cha mẹ quan trọng hơn cả để giúp duy trì và phát triển trí thông minh ở tr...

Ăn chay để đầu óc thanh thản, nam sinh trường Ams vào chung kết Olympia

15:39:23 26/09/2022
Vũ Nguyên Sơn, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam sẽ là 1 trong 4 nhà leo núi tham gia trận thi đấu quan trọng nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Xoay xở đóng "phụ phí" đầu năm cho con

15:37:04 26/09/2022
Những khoản thu đầu năm học luôn là gánh nặng kinh tế của nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình đông con, kinh tế khó khăn
ADVERTISEMENT

Quảng Nam: Học sinh nghỉ học từ ngày 27/9

15:34:46 26/09/2022
Nhằm chủ động ứng phó với bão Noru, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9.Ngày 26/9, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Thái Viết Tường có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn nhằm triển khai công tác ứng phó bão Noru

Những trường đại học đầu tiên dừng tăng học phí năm học 2022-2023

15:32:44 26/09/2022
Để chia sẻ khó khăn với sinh viên và phụ huynh sau hai năm khó khăn vì dịch Covid-19. Nhiều trường đại học giữ mức học phí như năm học trước

Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân): Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

15:28:46 26/09/2022
Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đại trà cho học sinh, những năm qua, thầy trò Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân) luôn đổi mới phương pháp quản lý, giáo dục, đặc biệt là đề cao vai trò của Ban Giám hiệu, cán bộ và giáo viên...

TX Hồng Lĩnh khen thưởng 32 học sinh đậu đại học, đạt 27 điểm trở lên

14:08:35 26/09/2022
Lễ tuyên dương và khen thưởng nhằm ghi nhận và biểu dương các em học sinh tiêu biểu trong phong trào học tập, những người đi đầu trong phong trào đôi bạn cùng tiến , giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

2 thanh niên Hà Tĩnh được tuyên dương 'Tỏa sáng nghị lực Việt'

14:04:41 26/09/2022
Anh Hồ Sỹ Phong (Chủ tịch Hội người mù huyện Lộc Hà) và anh Phạm Sỹ Long (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022

Đại học Trà Vinh: Nhiều cơ hội xét tuyển đại học chính quy đợt 2, đến ngày 9-10

14:00:21 26/09/2022
Ngày 25-9, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết: Trong đợt xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2022, trường sẽ xét tuyển bổ sung nhiều ngành học thuộc lĩnh vực đào tạo

Hội thảo mô hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông minh

13:56:38 26/09/2022
Ngày 26-9, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức hội thảo mô hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông minh. Đại diện các sở, ngành có liên quan; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và các chuyên gia trong lĩnh v...

Một người mẹ hạnh phúc sẽ có 5 điều này

13:34:52 26/09/2022
Làm mẹ là điều kỳ diệu nhất trong cuộc đời của người phụ nữ, là khi được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ hạnh phúc, vui vẻ cho đến vất vả khó khăn. Đó là một thiên chức đầy thiêng liêng nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thử thác...

Loạt sao Việt phải "tăng xông" vì con quá nghịch ngợm

13:27:58 26/09/2022
Ấy thế nhưng cũng có lúc Trường Giang không thể cười nổi vì con gái quá nghịch ngợm. Mới đây nhất, ông bố trẻ được bé Destiny làm đẹp bằng cách đắp mặt nạ sữa chua cho. Còng lưng mua sữa chua cho con, con lại đem bôi bẩn lên mặt bố! Thậ...

Thư bố gửi con gái: 'Đừng nghĩ mình còn trẻ, làm gì cũng là quá sớm'

13:20:19 26/09/2022
Ngô Huy - ông bố trong bức thư là Phó Giáo sư Khoa Báo chí và Truyền thông tại Học viện Nhân văn thuộc Đại học Kinh tế tài chính Giang Tây (Trung Quốc). Con gái ông - Ngô Dương hiện theo học chuyên ngành tiếng Anh, Đại học Lâm Nghiệp Tâ...

Trường Đại học Phenikaa dành 499 chỉ tiêu xét tuyển đợt 2

13:10:07 26/09/2022
Nhà trường lưu ý: Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi/môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thuộc tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với ngành học đăng ký cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy định hiện hành và cộn...

Minh bạch trong thu, chi đầu năm học

13:05:55 26/09/2022
Hiện nay, các trường học trên cả nước đã ổn định năm học mới 2022-2023. Đây là thời điểm nhiều trường tổ chức họp phụ huynh với các khoản thu, chi đầu năm học đến hẹn lại lên thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh

Nỗi buồn nhà vệ sinh trường học nông thôn

12:58:05 26/09/2022
Trường Tiểu học xã Thanh Vân (Quản Bạ, Hà Giang) có khoảng 500 học sinh tại điểm trung tâm và hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhưng chỉ có 7 nhà vệ sinh cho cả học sinh nam và nữ. Vào thời điểm “nóng” như giờ ra chơi, đầu giờ học, k...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nhóm tội phạm công nghệ dùng thủ đoạn gì để chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng từ Mỹ?

Pháp luật

19:31:27 26/09/2022
Khi các đơn hàng phát sinh số lượng lớn, đồng thời nhiều khách hàng khiếu nại về việc không nhận được hàng và yêu cầu hoàn tiền, Toản bảo Khánh không quan tâm mà tập trung vào việc tạo lập website. Khánh biết rõ việc Toản bán hàng và kh...

Sao nhí đáng yêu ở Gạo Nếp Gạo Tẻ giờ đã thành thiếu nữ xinh xắn lại còn đa tài

Hậu trường phim

19:29:34 26/09/2022
Sao nhí với màn thể hiện xuất sắc ở Gạo Nếp Gạo Tẻ hiện đã thành thiếu nữ xinh đẹp và vẫn miệt mài theo đuổi nghệ thuật

Hé lộ vương miện và sân khấu của Miss Grand Vietnam 2022

Sao việt

19:28:14 26/09/2022
Là năm đầu tiên tổ chức Miss Grand Viet Nam nhưng BTC đã rất chịu khó đầu tư cho sân khấu cũng như vương miện

Warhammer AoS: Soul Arena – Game Auto Chess Từ Vũ Trụ Warhammer

Game online

19:27:04 26/09/2022
Warhammer AoS: Soul Arena mang đến lối chơi kinh điển Fantasy of Warhammer quen thuộc thông qua lối chơi Auto Chess màn hình dọc

Trần Kiều Ân tình tứ bên chồng trẻ hậu tin đồn ngoại tình, hẹn hò đàn em

Sao châu á

19:22:04 26/09/2022
Trên trang cá nhân mới đây, Trần Kiều Ân đã chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng trẻ mừng dịp 3 năm hẹn hò

Scary Doll: Horror In The House – Sinh Tồn Cùng Búp Bê Quỷ Ám

Game offline

19:19:22 26/09/2022
Scary Doll: Horror in the House là sự lựa chọn hoàn hảo để cảm nhận chút kinh dị ám ảnh trong mùa Halloween dành cho game thủ di động

Không chỉ Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình còn có "viên ngọc" Đồng Hới vô vàn cảnh đẹp

Du lịch

19:09:19 26/09/2022
Khi đến Quảng Bình, bạn sẽ phải say đắm với những bờ biển hoang sơ dài hàng chục cây số hay ghé thăm các di tích lịch sử lâu đời của dân tộc ta

Khi nào đợt bán tháo trên Phố Wall kết thúc?

Thế giới

19:06:52 26/09/2022
Một tuần bán tháo ồ ạt đã làm rung chuyển thị trường chứng khoán và trái phiếu của Mỹ. Tuy nhiên, tình hình sẽ khó sớm khởi sắc và nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị cho những cơn đau còn lớn hơn ở phía trước

Những món ngon tên gọi độc đáo chỉ có ở Hà Giang

Ẩm thực

19:03:42 26/09/2022
Đến với vùng đất địa đầu của Tổ quốc, bạn sẽ khó có thể bỏ qua những món ngon ở nơi đây như: cháo ấu tẩu, thắng dến, thắng cố, bánh tam giác mạch, thịt gác bếp, rêu nướng…

Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?

Netizen

19:02:29 26/09/2022
Luật Sư có những nhận định vụ việc của Shark Bình và Phương Oanh dưới góc độ pháp luật và chuẩn mực đạo đức xã hội