Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo

Trọn bộ bí quyết để giúp bạn có mẻ bánh Trung thu tự làm thành công ngay từ lần đầu.

A – NHÂN BÁNH

Nguyên liệu:

- Hạt sen tươi: 200gr

- Muối: 1gr

- Đường cát: 100gr

- Dầu dừa: 45gr

- Bột 11: 25gr

- Bột bánh dẻo: 5gr

Cách làm:

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 2

Luộc hạt sen

Rửa sạch hạt sen rồi cho vào nồi cùng với muối, đổ nước vào nấu ở lửa vừa đến khi hạt sen mềm nhũn rồi cho đường vào nấu đến khi đường tan.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 3

Xay nhuyễn hạt sen

Cho hạt sen đã nấu mềm vào máy xay sinh tố, cho thêm nước lọc như hình mẫu rồi xay nhuyễn.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 4

Sên nhân

Rây hạt sen đã xay nhuyễn vào chảo không dính rồi đảo đều tay đến khi hạt sen nóng lên.

Cho từ từ 15gr dầu dừa vào đảo, chia làm 3 lần cho, khi thấy dầu đã quyện đều vào hạt sen rồi thì mới cho tiếp.

Cho bột mì và bột bánh dẻo vào chén, cho tiếp 30gr dầu dừa còn lại vào trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn. LƯU Ý: Cho bột vào một lần duy nhất là trộn liền tay đến khi bột và dầu mịn mượt, không cho từ từ để tránh bột kết dính đặc kẹo lại. Cuối cùng cho hỗn hợp bột dầu này vào chảo nhân đảo tiếp đến khi nhân sánh đặc lại.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 5

Sên nhân

Lúc này hạ lửa nhỏ đảo liên tục đến khi nhân tạo thành khối dẻo không dính tay như hình mẫu. Các bạn có thể vo thử 1 cục thấy nhân đứng không bị xệ xuống là đạt. Tổng thời gian từ lúc bắt đầu bắc chảo nhân lên bếp đến lúc sên nhân đạt chuẩn là khoảng 50 phút.

B – NƯỚNG TRỨNG MUỐI:

Nguyên liệu:

- 11 lòng đỏ trứng muối

- 1/2 chén rượu mai quế lộ

- 1/2 chén hỗn hợp dầu đậu nành dầu mè

Cách làm:

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 6

Sơ chế trứng

Rửa lòng đỏ trứng muối dưới vòi nước cho sạch hết lòng trắng bám bên ngoài.

Tiếp đến ngâm từng lòng đỏ vào rượu mai quế lộ khoảng 20 giây/ lòng đỏ để khử mùi tanh và giúp trứng thơm hơn.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 7

Nướng trứng

Xếp trứng lên khay nướng (có lót sẵn giấy bạc) rồi phết hỗn hợp dầu lên từng lòng đỏ.

Cuối cùng đem nướng ở nhiệt độ 150 độ từ 7 phút – 10 phút, tùy theo thích ăn trứng dẻo mềm hay trứng khô bở mà tăng thời gian nướng lên, càng nướng lâu trứng càng khô bở.

Trứng sau khi nướng để nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông lại, việc làm này giúp trứng giữ nguyên hình dạng tròn khi đóng bánh.

C – VỎ BÁNH

Nguyên liệu:

- Nước đường bánh nướng: 95gr

- Lòng đỏ: 1 cái

- Bơ đậu phộng: 5gr

- Dầu ăn: 20gr

- Bột mì đa dụng: 150gr

- Hỗn hợp quét mặt: 1/4 lòng đỏ 1 giọt nước màu dừa nước lọc

Cách làm:

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 8

Trộn hỗn hợp nước đường

Cho nước đường, lòng đỏ, bơ đậu phộng và dầu ăn vào 1 thau lớn rồi khuấy đều, để sang một bên. LƯU Ý: Phải khuấy cho đến khi nào bơ đậu phộng hòa tan hoàn toàn vào hỗn hợp thì vỏ bánh nướng ra sẽ không bị đốm vàng. Trong công thức vỏ bánh này Trang không dùng baking soda do qua nhiều lần nướng bánh, Trang thấy vỏ bánh có baking soda thường nổi những đốm đỏ li ti không đẹp mắt.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 9

Nhồi bột

Rây bột mì vào thau hỗn hợp nước đường, dùng phới dẹt trộn sơ cho bột và hỗn hợp nước đường quyện vào nhau, sau đó đeo bao tay nilon vào nhồi đến khi bột kết dính vào nhau thành khối, sờ vào bột cảm giác hơi mềm ướt, có thể còn dính bao tay chút xíu là đạt.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc cục bột lại, cho bột nghỉ 50 phút rồi mới đóng bánh, bột sau khi nghỉ đủ thời gian sẽ cứng cáp hơn.

Lưu ý phần nhồi bột:

- Tùy bột cũ mới mà độ hút nước khác nhau (bột mới thì khả năng hút nước kém hơn bột cũ) nên trước mắt cứ cho đúng theo công thức, trong quá trình nhồi thì quan sát, nếu thấy bột hơi bở, không dính vào nhau thì thêm chút nước đường hoặc nước lọc tùy thích, tầm 2gr một lần là đủ, nhồi xong chưa đạt thì thêm tiếp. Nếu thấy bột ướt thì cho thêm bột mì vì bột mềm ướt quá đóng bánh cũng khó và nướng bánh sẽ bị mất nét. Nói chung bước nhồi bột này cũng cần một chút kinh nghiệm để cảm nhận được bột thế nào là đạt, các bạn làm hai đến ba mẻ bánh là bản thân sẽ tự rút được kinh nghiệm cảm bột ngay thôi.

- Không nhồi bột quá lâu để tránh bột bị chai, đóng bánh cũng sẽ bị mất nét.

- Phải cho bột nghỉ đủ thời gian trước khi đóng bánh để vỏ bánh không bị nứt khi nướng và dáng bánh cứng cáp.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 10

Chia bột

Chia theo nguyên tắc 1 vỏ 2 nhân. Ví dụ: bánh 150gr thì 50 vỏ = 100 nhân, bánh 75gr thì 25 vỏ =70 nhân. Số lượng nguyên liệu trong công thức này đủ để đóng 11 bánh 75gr.

Cân nhân xong thì vo tròn, áo một lớp bột lên từng viên nhân rồi để sang một bên. Nếu muốn ăn kèm trứng muối thì ấn đè trứng muối vào cục nhân sao cho trứng nằm lọt vào nhân rồi miết kín mép nhân lại.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 11

Chia bột

Cân bột xong thì nhồi sơ vài cái từng phần bột đã chia tiếp theo vo tròn bột vỏ rồi để sang một bên. Việc nhồi sơ bột này giúp bột mềm dẻo lại, đóng bánh sẽ dễ hơn.

D – ĐÓNG BÁNH:

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 12

Bước 1

Phủ bột chống dính lên bàn, cán mỏng vỏ bánh, đặt cục nhân vào giữa rồi cũng bọc vỏ bánh lại và miết kín mép vỏ, sau đó vo tròn đến khi nào các mép nối liền lại không còn vết nào là đạt. Ở bước này, nếu bột nhồi đạt (không quá khô, không quá ướt) thì thao tác sẽ rất dễ, sau khi dính các mép bột lại rồi thì vo tròn, càng vo dầu sẽ tiết ra làm bóng vỏ và làm liền các mép nối rất nhanh chóng.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 13

Bước 2

Áo một lớp bột chống dính mỏng trong lòng khuôn rồi cho viên bánh vào, tiếp tục ấn đè để viên bánh áp sát vào khuôn, sau đó úp khuôn xuống rồi ấn dứt khoát và nhẹ nhàng lấy bánh ra. Cứ vậy cho đến hết.

Dùng tăm xâm thành bánh để không bị phồng thành bánh trong lúc nướng.

LƯU Ý: Bước này chỉ làm khi kỹ thuật bọc bánh của các bạn chưa tốt. Nếu các bạn bọc bánh tốt, bột và nhân được áp sát nhau thì không cần làm bước này, thành bánh ra lò cũng sẽ đẹp hơn.

E – NƯỚNG BÁNH:

- Lần 1: Nướng bánh ở rãnh giữa lò, nhiệt 190 độ trong 10 phút – 12 phút hoặc quan sát thấy bánh đục thì lấy bánh ra lò, để bánh nguội tự nhiên, có thể phơi quạt cho bánh nhanh nguội. Sau khi vỏ bánh nguội hẳn thì quét mặt bánh một lần duy nhất (không quét thành bánh). Lưu ý: Nên dùng khay lỗ không có viền xung quanh và lót giấy nến để thành và đáy bánh được chín đẹp. Lúc quét mặt không để bọt khí đọng lại và chỉ quét một lớp vô cùng mỏng để mặt bánh được đẹp, không bị mất nét. Không nướng nhiệt quá cao (>200 độ C) vì nhiệt độ cao sẽ làm bánh bị phồng lên cũng dẫn đến mất nét.

- Lần 2: 190 độ trong 8 phút – 10 phút, sau đó lấy bánh ra, chờ bánh nguội hoàn toàn thì nướng tiếp lần 3. LƯU Ý: Trang chỉ quét mặt bánh 1 lần, vừa không tốn nhiều thời gian mà bánh vẫn lên màu đẹp. Việc quét mặt nhiều lần và quét lớp dày cũng là một trong những nguyên nhân khiến bánh bị rít tay sau khi ra lò vài ngày. Các bạn chỉ cần làm theo Trang hướng dẫn sẽ khắc phục được nhược điểm rất phổ biến của dòng bánh Trung thu handmade này.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 14

- Lần 3: 190 độ trong 8 phút – 10 phút.

- Lần 4: Sau khi nướng xong lần 3 thì lấy bánh ra ngoài cho nguội bớt, hạ nhiệt độ xuống còn 100 độ và đưa bánh vào lò sấy trong 20 phút. Việc làm này giúp bánh được khô ráo, bảo quản bánh được lâu hơn và bánh không bị rít tay sau khi ra lò.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 15

F – BẢO QUẢN BÁNH:

- Bánh nướng sau 1 ngày sẽ tươm dầu ra làm vỏ bánh bóng và lên màu rất đẹp.

- Bánh để nguội hoàn toàn rồi bỏ vào hộp kín kèm 1 gói hút ẩm.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 16

- Do bánh được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, không dùng chất bảo quản và đặc biệt là ít ngọt nên phải ăn hết trong vòng 5 ngày kể từ ngày ra lò nếu để bánh ở nhiệt độ phòng. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì hạn sử dụng lên đến 7 ngày, bánh ăn lạnh cũng rất ngon, vỏ bánh không bị cứng chút nào.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 17

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 18

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Hot mom 8x chia sẻ tất tật bí quyết từ A-Z để làm bánh Trung thu hoàn hảo - Hình 19

Chị Huỳnh Phương Trang

Sinh năm: 1985

Là mẹ của 2 bé đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh

Theo ttvn.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Covid-19 làm khổ dân Ấn Độ: ‘Đang sống đàng hoàng phải ra đường ăn xin’Tổng thống Trump nói có thể tự thử thuốc trị Covid-19Học Châu Bùi cách tập luyện để khởi đầu ngày "nằm nhà chống COVID-19" thật sảng khoái và khỏe khoắnLiên tục bị giục kết hôn, H'Hen Niê chính thức lên tiếng và tiết lộ luôn lý do vẫn chưa thể lên xe hoa dù đã 28 tuổiNhững ông vua, thái tử khiến phái đẹp mê mẩn của truyền hình Hàn QuốcNét quyến rũ của mỹ nữ hai mặt trong ‘Tầng lớp Itaewon’Những ngày không quên: Hóa ra thông tin Thư (Về nhà đi con) nhiễm Covid-19 chỉ là "fake news"Phim "Luật trời" bị chê phi lý, lồng tiếng cho nữ hoàng phim xưa - Quỳnh Lam nhận gạch đá vì quá giả tạoĐộng vật trông sẽ kỳ dị thế nào nếu không có lông?Hậu trường 'dở khóc dở cười' của 'Hoàn Châu cách cách': Triệu Vy 'trộm' quần Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như suýt mất vaiNhững ý tưởng sửa nhà thời 'cách ly xã hội'Livestream hát 'sương sương' ngoài đường, Tuấn Hưng bị khán giả nhắc nhở việc 'cách ly xã hội'Sao Việt diễn thời trang, Mai Phương khiến khóe mắt cay cay vì lần đầu cũng là lần cuối!'Chuyện ba chàng lính trẻ' tập 10: Thà nhầm hơn bỏ sótDành cả thanh xuân đấu tranh tư tưởng ra MV hay không, Hoà Minzy đích thị là cô gái thiếu nghị lực của VpopRùng mình với những bộ phim tưởng không kinh dị mà kinh dị không tưởng chỉ với 1000đ'Luật Trời' tập 6: Ngọc Lan tự cởi nút áo quyến rũ chồng của em gái rồi đốt nhà khóc lóc xin tha lỗiTriệu Lệ Dĩnh chuyển hình bằng 'Thu Cúc đi kiện', vì sao lại bị chê 'huỷ hoại tác phẩm của Củng Lợi'?Tìm ra bộ phim Hàn chịu chơi nhất: dành 108 ngày tập luyện ròng rã để trình diễn live 100%Gây tranh cãi vì bị cho là mặc áo dài cách tân không quần "kém duyên" trong MV mới, ekip Hoàng Thuỳ Linh nói gì?Tuimi – Nữ ca sĩ người Đức gốc Việt trở lại với ca khúc tự sáng tác “Black Caviar”Red Velvet chính thức trở thành nhóm nhạc nữ Kpop thứ 3 vượt mốc 1 tỷ lượt stream trên nền tảng âm nhạc quốc tếCả thế giới chống dịch, ‘người nhện’ cũng vào cuộcChi Pu mặc đồ cá tính "chất lừ", Sĩ Thanh gây ngỡ ngàng vì thời trang thập niên 80Voi già được giải cứu, hạnh phúc khi nghe đàn pianoHội siêu anh hùng cực "nhộn" mùa COVID-19: "Nhện Nhí" thất nghiệp mua gà về ấp, Deadpool lầy lội may đầm từ giấy vệ sinh cho con gáiLàm gái ngành nhưng trộm tiền đi nuôi trai, bảo sao Ngọc Lan ở Luật Trời không thất nghiệpCảnh tượng 24 robot đánh nhau trên sàn đấuTập luyện 108 ngày để diễn một bài nhạc ở Hospital Playlist, Yoo Yeon Seok bần thần tự hỏi: Tôi là ai, đây là đâu?“Chuyện kết hôn đau đầu lắm”- lời tiểu tam khịa bà cả ở "Thế Giới Hôn Nhân" ngẫm thấy cũng đúng lắm chứ đùa?

Tiêu điểm

4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét
11:20:34 04/04/2020
Thịt bò hết dai, mềm ngon tuyệt hảo nhờ xay loại quả này ướp vào trước khi nấu
12:14:54 03/04/2020
Già trẻ ai cũng thích món này, hệ miễn dịch lại được bảo vệ toàn diện
12:01:58 04/04/2020
Cách nấu xôi đậu đen tuyệt ngon không phải ai cũng biết
17:52:46 03/04/2020
Cách làm thịt lợn kho tiêu ngon khó cưỡng
15:10:22 03/04/2020
Mực xào sả ớt ngon hết chê nếu chế biến theo công thức này
21:02:17 03/04/2020
Mẹo xào đậu cove giúp đậu giòn, giữ nguyên màu xanh, dinh dưỡng tăng gấp đôi
21:20:48 04/04/2020
Bật mí cách muối dưa chuột tuyệt ngon, ăn là nghiền
15:07:35 03/04/2020
Luộc thịt lợn dùng nước nóng hay lạnh là đúng nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn thường làm
17:01:59 03/04/2020
Công thức làm nước mắm chua ngọt ngon bất bại
08:30:20 05/04/2020

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Trung Dân: "Tôi nói ở đây không phải đụng chạm gì anh Thanh Nam, tôi xin lỗi anh trước"
08:03:32 05/04/2020
Huỳnh Lập nói về việc mơ thấy cố nghệ sĩ Mai Phương: 'Chị còn lang thang đâu đó chưa thể vào nhà'
07:54:39 05/04/2020
"Chu Chỉ Nhược" vạn người mê: Không được gia đình chồng trẻ chấp thuận vẫn hạnh phúc viên mãn
07:50:05 05/04/2020
Sinh nhật Lan Ngọc, Chi Dân ôm hoa còn diện cả dress code trắng: Không nói dân tình cũng đoán ngay ra đi đâu rồi!
06:57:48 05/04/2020
Bệnh nhân 146: 'Tôi linh cảm nhiễm nCoV'
09:54:13 05/04/2020
Mật báo Cbiz: Lisa - Thái Từ Khôn bị "buộc chặt", Triệu Lệ Dĩnh tranh cướp hợp đồng, Ngu Thư Hân giàu tới choáng ngợp
05:59:30 05/04/2020
Đường Yên nổi giận vì bị đồng nghiệp tiết lộ chuyện sinh đôi cặp "long phụng", sự thật mối quan hệ giữa 2 người là gì?
09:47:13 05/04/2020
Megan Fox - mỹ nhân khiến cánh mày râu chao đảo đã hết thời ở tuổi 34?
06:31:48 05/04/2020
Hai sao nữ hot nhất "Mưa bụi" lên đời giàu sang, ở cơ ngơi bạc tỷ khiến ai cũng choáng
07:03:54 05/04/2020
Đông Nhi: "Vợ chồng tôi chấp hành mọi quy định nhà nước ban hành"
08:00:00 05/04/2020

Tin mới nhất

Học cách sấy khô rau thơm bằng nồi chiên không dầu, bảo quản được cả tháng không mất mùi

12:34:12 05/04/2020
Chị Mai Hương (Hà Nội) cho biết làm theo cách này rất tiện, rau thơm để cả tháng vẫn giữ nguyên mùi vị.

“Refresh” cơ thể khỏi những ngày nắng nóng với công thức smoothie bowl bổ dưỡng

12:22:17 05/04/2020
Làm từ trái cây tươi xay cùng sữa hoặc đá viên, nhưng khác với những ly sinh tố thông thường, Smoothie Bowl bắt mắt và bổ dưỡng hơn nhiều nhờ phần topping trang trí.

Bữa sáng sang chảnh với 3 nguyên liệu và 10' chế biến, vụng mấy cũng không sợ hỏng!

12:12:45 05/04/2020
Bữa sáng nhanh gọn nhẹ này cực hấp dẫn mà lại đủ chất nữa đấy!​ Không ít người vì ngủ nướng, lười mà đã bỏ qua bữa ăn sáng được cho là quan trọng nhất trong ngày.

Cũng là trứng nhưng những món ăn Việt Nam chế biến từ loại trứng này sẽ khiến nhiều người rùng mình không dám ăn

12:08:59 05/04/2020
Dù là người khoái ăn các loại trứng thì cũng chưa chắc đã ăn được trứng của sinh vật này.

Chỉ là rau muống xào nhưng làm theo cách này thì cả nhà ai ăn cũng thích mê

11:25:46 05/04/2020
Vẫn là rau muống xào quen thuộc nhưng chỉ cần cho thêm một viên chao món ăn sẽ béo ngậy lại thơm vị đậu nành.

Bữa sáng giảm cân ngon miệng với món từ trứng

10:58:06 05/04/2020
Bạn chỉ cần dành ra 10 phút để thực hiện một bữa sáng ngon lành với trứng. Cùng tìm hiểu dưới đây.

Cuối tuần ở nhà chống dịch, nấu ngay những món ăn này, gia đình chẳng còn nhớ tới hàng quán

10:57:18 05/04/2020
Thịt chua nướng, lẩu cá kèo hay tràng lợn hấp... có sẽ là món ăn tuyệt hay cho những ngày cuối tuần dài ở nhà chống dịch.

Khám phá món gỏi sầu đâu “đắng lè lưỡi” đặc sản miền Tây

10:45:01 05/04/2020
Gỏi sầu đâu có vị đắng chát nhưng lại là món ăn đặc sản của miền Tây hấp dẫn nhiều du khách.

Còn thừa vài lát bánh mì, làm ngay món ngon này khiến chồng con ăn xong tưởng pizza

09:41:24 05/04/2020
Đảm bảo món bánh mì nướng trứng này làm ai ăn rồi cũng phải đòi ăn nữa.

Cuối tuần mưa lạnh, vợ làm những món ngon chồng con đòi ăn ngay lập tức

09:21:26 05/04/2020
Chăc chắn chồng con sẽ thích mê những món ăn ấm nóng lại đậm đà này.

Khám phá món ăn từ trứng muỗi lạ lùng của người Mexico

09:20:37 05/04/2020
Nếu như ở Việt Nam, trứng kiến được xem là món ăn đặc sản, đắt tiền thì ở Mexico, trứng muỗi là món ăn lạ lùng được người dân cực kỳ yêu thích.

Chẳng biết ăn gì, vợ đem thịt hấp cùng cà rốt lại thành món ngon sang chảnh

09:18:29 05/04/2020
Chỉ một chút biến tấu cả nhà đã có ngay món ăn ngon và hấp dẫn để thưởng thức rồi.

Mẹ đảm mách cách làm tiết canh từ nước củ dền như thật, chị em thốt lên "quá sáng tạo"

09:17:38 05/04/2020
Đây thực sự là giải pháp cứu cánh cho những ai mê tiết canh nhưng không dám ăn vì lo vấn đề an toàn thực phẩm.

Làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ...bánh tráng, chỉ tốn 5 phút nhưng mùi vị không khác gì bánh gạo thật khiến hội chị em phát cuồng

09:07:47 05/04/2020
Công thức làm bánh gạo cực mới lạ và sáng tạo này khiến cư dân mạng thi nhau làm thử ở nhà và cho ra thành quả bất ngờ.

Trứng gà bọc thịt chiên xù thơm ngon chấm cùng các loại sốt, bạn sẽ tiếc sao không làm món này sớm hơn trong thực đơn của mình

09:06:29 05/04/2020
Chắc chắn bạn đã từng ăn thịt chiên xù nhưng bạn nghĩ sao, nếu trong lớp thịt chiên xù đó là nhân trứng gà với lòng trắng thơm ngon quyện lòng đỏ bùi bùi, dẻo dẻo?

Chiên trứng với thứ này: Món ăn thơm ngon hấp dẫn, giàu canxi

09:05:29 05/04/2020
Trứng rán là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt với những thiên thần nhỏ. Bạn hãy thử kết hợp trứng với thực phẩm này sẽ tạo ra được món ăn thơm ngon khác lạ và giàu lượng canxi phong phú cho bé.

6 cách chế biến món cơm rang ngon miệng

08:52:19 05/04/2020
Cơm rang được biết tới là món ăn dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian chế biến. 6 gợi ý dưới đây giúp bạn có thể dễ dàng đổi vị bữa ăn của gia đình mình vào ngày cuối tuần.

Mẹ trổ tài đãi cả nhà 3 món bánh biến tấu từ khoai tây, ai ăn cũng nhớ mãi

08:48:15 05/04/2020
Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bánh khoai tây là món ăn cực hấp dẫn trong dịp cuối tuần.

5 đồ uống độc đáo từ cà phê

08:37:10 05/04/2020
Sự kết hợp của cà phê và cam, trà sữa... sẽ khiến các fan của đồ uống này thích thú. Dưới đây là 5 công thức pha cà phê thú vị bạn có thể áp dụng tại nhà.

Mẹo làm thịt kho trứng cút đậm đà của nhà hàng nổi tiếng

08:27:38 05/04/2020
Thịt kho trứng cút với màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi người đặc biệt là các bạn nhỏ. Thế nhưng, để nấu thịt kho trứng cút ngon, bùi thì không phải ai cũng thực hiện dễ dàng.

Tré trộn và 4 món đẹp mắt hút tín đồ sành ăn đặt hàng online

08:26:40 05/04/2020
Bánh phô mai Tom & Jerry, chè bé heo hay tré trộn... là những món ăn được tạo hình sinh động và có sắc màu bắt mắt. Đây cũng là các hương vị ẩm thực chinh phục giới trẻ Sài thành.

Cuối tuần làm ngay món gà cuốn bắp cải thanh ngọt mà không bị ngán

08:25:05 05/04/2020
Món gà cuộn bắp cải với vị ngọt của thịt gà kết hợp với sự dịu nhẹ của bắp cải tạo ra món ngon hoàn hảo giành cho gia đình.

Ngoài bánh mì thanh long, có nhiều loại bánh khác trên thế giới cũng được sáng tạo ra trong mùa dịch với những hình dáng cực “dị”

22:12:07 04/04/2020
Các loại bánh đều phần nào khiến cho người dân trên thế giới cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn khi dịch Covid-19 đang hoành hành, gây ra nhiều hậu quả đáng buồn.

Cách làm thạch hoa quả đẹp mắt, ngon miệng, chắc chắn bé nào cũng thích

21:18:04 04/04/2020
Với cách làm thạch đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây, mẹ có thể tự tay làm cho bé ăn mỗi ngày mà không sợ ngán.

Thịt bò xào quả su su lạ miệng, ai cũng gật gù khen ngon

21:14:26 04/04/2020
Món thịt bò xào su su vừa dễ ăn lại bổ dưỡng sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình bạn đổi món.

Dùng nước cam để nấu cơm mẹ chồng chê con dâu đoảng, đến khi ăn thử mới "tròn mắt" bất ngờ

21:07:34 04/04/2020
Nấu cơm theo cách truyền thống đã quá nhàm chán, cô con dâu mới thử cách nấu cơm với nước cam khiến mẹ chồng không khỏi bất ngờ.

Gà chiên sốt chanh ngon hấp dẫn

20:56:18 04/04/2020
Trong tiết trời giao mùa, những món ăn có vị chua dễ kích thích ngon miệng hơn cả. Gà chiên sốt chanh là gợi ý rất hợp lý giúp bạn đổi món cho thực đơn gia đình.

Gà hầm sâm, món ngon bổ dưỡng

20:50:17 04/04/2020
Món ăn bổ dưỡng nhưng không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến, các bạn thử nhé!

Cách làm tim lợn xào chua ngọt ngon khó cưỡng cho bữa cơm cuối tuần

20:46:03 04/04/2020
Món tim lợn xào chua ngọt kích thích vị giác và bổ dưỡng chắc chắn là món ngon cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

Chế biến món ăn từ rau diếp cá

20:44:35 04/04/2020
Cách chế biến của rau diếp cá khá đơn giản và dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian. Dưới đây là cách chế biến mà bạn và gia đình có thể tham khảo:

Cách làm trứng vịt lộn bọc khoai môn ngon khó cưỡng

20:38:30 04/04/2020
Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng và cũng có khá nhiều phiên bản mới lạ mà bạn có thể thưởng thức. Dưới đây là cách làm trứng vịt lộn bọc khoai môn ngon khó cưỡng.

3 món ngon chế biến từ bò đánh bay cả nồi cơm

20:34:44 04/04/2020
Thịt bò là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều cách chế biến cũng như những món ăn khác nhau làm từ thịt bò.

Cách làm sò nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng

20:30:42 04/04/2020
Món sò nướng mỡ hành không chỉ ngon mà còn có tác dụng tích cực với khả năng sinh lý của nam giới, giúp chàng khỏe như vâm.

Chà bông ai cũng biết, nhưng làm theo cách này thì 90% các mẹ chưa từng thử qua

20:21:21 04/04/2020
Chà bông không chỉ giàu dinh dưỡng, lại có thể bảo quản lâu nên được nhiều mẹ lựa chọn chế biến để con ăn dần.

Chuối nếp nướng và 4 món ăn vặt từ chuối dễ làm tại nhà

20:15:41 04/04/2020
Chuối là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích. Dưới đây là gợi ý giúp bạn chế biến những món ăn vặt từ chuối dễ làm tại nhà mùa dịch.

Những món ăn trên thế giới lấy ý tưởng từ Covid-19

20:10:00 04/04/2020
Từ khi đại dịch Covid-19 lây lan diện rộng, nhiều đầu bếp đã sáng tạo món ăn lấy cảm hứng từ virus corona (Covid-19).

Vì em là cô gái ăn cả Xuyến chi

20:06:08 04/04/2020
Nhiều người biết những bông hoa xuyến chi màu trắng nhỏ xinh mọc ở khắp nơi nhưng có lẽ không phải ai cũng biết lá cây xuyến chi lại là 1 món rau có thể chế biến được nhiều món.

Những món ăn đắt đỏ chỉ giới siêu giàu mới có cơ hội thưởng thức

19:47:33 04/04/2020
Nấm trắng truffle, dưa hấu Densuke, thịt bò Wagyu, nhụy hoa nghệ tây, trứng cá muối Caviar,... là những món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Cách làm tôm rim cay kích thích vị giác cho bữa trưa

19:21:11 04/04/2020
Bữa trưa của bạn toàn món cũ, bạn đang muốn đổi vị cho thêm hấp dẫn? Vậy thì đừng bỏ qua món tôm rim cay này nhé!

Cách làm cơm chiên mắm ruốc tuyệt ngon

19:17:30 04/04/2020
Cơm chiên kết hợp mắm ruốc hẳn là món ăn lạ miệng để thiết đãi cả gia đình bạn.

Cách làm cá hồi sốt cam siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần

18:42:17 04/04/2020
Cuối tuần này hãy đổi vị cho cả gia đình bạn với món cá hồi sốt cam, vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

Cách làm súp chay ngon miệng cho ngày cuối tuần

17:57:31 04/04/2020
Hãy thử đổi vị cho cả nhà với món súp chay cho bữa cơm cuối tuần, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích.

Cách làm ếch kho tộ siêu ngon

17:55:11 04/04/2020
Với vị ngọt dai của thịt ếch món ăn sẽ đem đến những hương vị thơm ngon mới lạ cho thực đơn bữa ăn của gia đình bạn.

Cách làm đậu non sốt thịt bằm siêu ngon

17:52:46 04/04/2020
Món đậu non sốt thịt bằm đậm đà hương v,ị chắc chắn sẽ là món ngon cho cả gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đầu tiên nhìn thấy sẽ cho bạn biết mình cần thay đổi điều gì

Trắc nghiệm

13:02:25 05/04/2020
Đã đến lúc bạn phải làm gì đó để thay đổi cuộc đời mình, nhưng chắc bạn lúng túng, không biết nên làm gì.

Tại sao không có động vật có vú khổng lồ trong kỷ nguyên khủng long?

Chuyện lạ

13:02:19 05/04/2020
Thời tiền sử là kỷ nguyên của những loài động vật khổng lồ, nhưng lý do vì sao trong thời đại của khủng long lại không có những loài động vật có vú khổng lồ thì không phải ai cũng biết.

Lợn hơi quay đầu giảm, giá thịt lợn đã "hạ nhiệt" 20.000 đồng/kg

Mua sắm

13:00:23 05/04/2020
Giá lợn hơi bắt đầu giảm đều trên toàn quốc, kéo theo giá thịt bán ra đã hạ nhiệt với mức giảm cao nhất 20.000 đồng/kg...

2 chị em gốc Á bị chửi mang virus đến Australia, nhổ nước bọt lên mặt

Netizen

12:59:43 05/04/2020
Thủ phạm 17 tuổi nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ và cáo buộc 5 tội danh sau khi có hành vi nhổ nước bọt và xúc phạm 2 cô gái châu Á ở Sydney, Australia.

Coutinho được nhiều đội bóng Premier League săn đón

Bóng đá thế giới

12:58:37 05/04/2020
Chelsea là đội bóng mới nhất tham gia vào cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ Philippe Coutinho, người gần như không còn tương lai tại Barca khi mùa giải 2019/20 kết thúc.

Tin đồn Garena "tặng" Max Sinh Hóa, game thủ Liên Quân Mobile vội chê: "tướng này thì ai dùng?"

Esport

12:57:32 05/04/2020
Làn sóng game thủ đòi hỏi Garena bổ sung thêm item vào Shop Đá Quý ngày càng lớn. Nhiều người đưa hình ảnh Shop Đá Quý của Penta Storm - Liên Quân Mobile Hàn Quốc và mong Garena học hỏi.

'Sinh con ra là cha mẹ, đón con về lúc hoạn nạn là Tổ quốc'

Đời sống

12:56:52 05/04/2020
Những bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh hay người đang thực hiện cách ly như Châu Bùi, Tiên Nguyễn, Lynk Lee... đều muốn truyền thông điệp tích cực để cùng vượt qua dịch bệnh.

Cảnh nhà sư Việt đi thuyền trên mây vào top ảnh đẹp thế giới

Du lịch

12:55:42 05/04/2020
Bức ảnh của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn (TP.HCM) đã được chọn vào hạng mục Đề cử ở cuộc thi Nhiếp ảnh và Video trên không SkyPixel lần thứ 5.

Covid-19 làm khổ dân Ấn Độ: ‘Đang sống đàng hoàng phải ra đường ăn xin’

Thế giới

12:51:34 05/04/2020
Lệnh phong tỏa đang ảnh hưởng nặng nề đến các công dân nghèo ở Ấn Độ, khi họ không thể đi làm và cũng không thể về quê, mắc kẹt trên đường phố.

Nghĩ đến đàn ông là thấy… hận

Tâm sự

12:50:46 05/04/2020
Nhiều người khuyên chị Hoa hãy mở lòng, đừng ôm chữ hận suốt đời làm gì.

Sinh nhật đầu tiên không còn F.A của "Phú bà" Trần Kiều Ân: Được bạn trai thiếu gia kém 9 tuổi tỏ tình cực ngọt!

Sao châu á

12:49:39 05/04/2020
Trần Kiều Ân chắc chắn là người đẹp hạnh phúc nhất nhì Cbiz khi đang trong những ngày tháng ngọt ngào thuở mới hẹn hò.

Phanh gấp vì an nguy tính mạng

Kiến thức giới tính

12:48:27 05/04/2020
Dừng kịp lúc không chỉ giúp giảm nhẹ tổn thương, tạo cơ hội sơ cứu, băng bó mà còn tăng tiên lượng phục hồi khí tài sau điều trị.

Sau 8 năm, 'Đường lên đỉnh Olympia' mới có 1 thí sinh nữ vào chung kết

Học hành

12:46:04 05/04/2020
“Mình sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu quan trọng nhất. Và mình cũng mong Olympia năm 20, một con số tròn trịa, sẽ có những điều đặc biệt”, Thu Hằng chia sẻ.

Xuất hiện game giống 99% với Avatar huyền thoại, cho phép game thủ trồng lúa, dạo công viên, câu cá

Game online

12:39:14 05/04/2020
Witchbrook là một tựa game nhập vai mô phỏng cuộc sống lấy bối cảnh trong một thế giới phép thuật của hãng game Chucklefish.

Xavi: 'Ronaldinho giúp Messi trở thành người giỏi nhất'

Sao thể thao

12:33:53 05/04/2020
Cựu đội trưởng Barcelona Xavi Hernandez cho biết Messi là cầu thủ hay nhất thế giới phần lớn nhờ sự giúp đỡ của Ronaldinho.