‘Hot girl’ ngành toán ĐH Mỹ chia sẻ những điều không nên làm khi học trực tuyến

Một nữ du học sinh Việt Nam ngành toán học từ Mỹ trở về nước để học trực tuyến bật mí một số bí quyết học trực tuyến hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hot girl ngành toán ĐH Mỹ chia sẻ những điều không nên làm khi học trực tuyến - Hình 1

Hoàng Hiếu Vân thu hút sự chú ý của nhiều trên mạng xã hội nhờ những bộ ảnh đẹp của cô – ẢNH NVCC

‘Hot girl’ Hoàng Hiếu Vân (23 tuổi), sinh viên năm cuối ngành toán học Trường Muhlenberg College (Mỹ), đã đúc kết được nhiều kỹ năng học trực tuyến hiệu quả sau một thời gian trở về TP.HCM học từ xa vì dịch Covid-19 . Cựu học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân ở TP.HCM chia sẻ với các sĩ tử đang ôn thi một số bí quyết học tập, nhất là đối với môn toán.

Không học trong phòng ngủ

“Để học trực tuyến hiệu quả, tránh sức ỳ, luôn cảm thấy hứng khởi, nhiều năng lượng, các bạn trẻ không nên học trong phòng ngủ hay nằm học trên giường vì điều này dễ gây buồn ngủ. Thay vào đó, các bạn nên học trong một không gian thoáng, có bàn ghế ngồi thẳng lưng ở nhà”, Vân chia sẻ.

Sinh viên năm cuối ngành toán học khuyên các bạn trẻ nên mở camera khi học và tương tác với thầy cô để tránh mất tập trung. Vân cho biết thêm cô thường mở máy tính để học lúc 1 giờ sáng hoặc 7 giờ tối vì múi giờ lệch nhau nhưng cố giữ cho tinh thần tỉnh táo.

Không sử dụng mạng xã hội

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi với học sinh lớp 12, Vân nói quan trọng nhất là nắm được kiến thức cơ bản, ghi nhớ hệ thống và cần rèn luyện thói quen tự học. “Bên cạnh đó, trong lúc học nhóm, cần tập trung nhiều hơn”, Vân chia sẻ.

Theo Vân, mỗi bạn trẻ đang học trực tuyến nên tự quy định ra một khoảng thời gian chỉ để học và khoá hoàn toàn điện thoại. “Trong thời gian học, tuyệt đối không sử dụng mạng xã hội . Tôi biết việc này rất khó đối với các bạn trẻ nhưng nếu bạn đang học trực tuyến, cứ 15 phút lại lướt Facebook một lúc, bạn sẽ quên mất mình đang học gì”, “hot girl” đang học ngành toán nói.

Bên cạnh đó, theo Vân, các bạn học sinh nên xây dựng một thời gian biểu cụ thể, hôm nay học môn nào, bao nhiêu giờ, học như thế nào để không bị lan man, .

Đừng quá chăm chăm vào giải đề toán nâng cao

Trong tháng 5 và tháng 6, các sĩ tử cần phải tập trung cao độ để ôn thi hiệu quả. Riêng đối với môn toán, Vân cho biết ngoài việc học trực tuyến, hiệu quả nhất vẫn là thường xuyên giải đề và các bài tập đã được học.

“Kể cả với đại số và hình học, các sĩ tử cứ giải những dạng đề cơ bản nhuần nhuyễn trước rồi đến những dạng bài khó hơn. Không nên quá chăm chăm vào những bộ đề nâng cao vì điều này có thể khiến bản thân bị rối”, nữ sinh viên tư vấn.

Hot girl ngành toán ĐH Mỹ chia sẻ những điều không nên làm khi học trực tuyến - Hình 2

Nữ sinh đang học trực tuyến tại Việt Nam

Lo lắng có được 8 điểm không

Theo cựu học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, các học sinh đang ôn thi trực tuyến để chuẩn bị cho kỳ thi THPT không nên đặt nặng vấn đề điểm số và tự đặt áp lực cho bản thân mình.

Cô chia sẻ: “Một số bậc cha mẹ khá nghiêm khắc đối với việc học và đòi hỏi con cái phải đạt được kết quả cao. Tôi cho rằng người trẻ nên biết rõ thực lực của mình và nếu tự gây áp lực cho bản thân quá lớn thì cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập”.

Hot girl ngành toán ĐH Mỹ chia sẻ những điều không nên làm khi học trực tuyến - Hình 3

Vân chia sẻ, người trẻ nên biết giữ sức khỏe trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

“Theo kinh nghiệm của tôi, khi đọc đề thi, các bạn cứ làm hết tất cả những câu mình biết làm trước. Đừng lo lắng làm sao để đạt được 8 điểm, hãy bình tĩnh làm bài thi để lấy đủ trọn 7 điểm. Các bạn nhớ ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe và đặc biệt phải ngủ đủ, học chưa hết chưa xong vẫn cứ đi ngủ đúng giờ vì đầu óc tỉnh táo thì học sẽ nhanh tiếp thu hơn”, hot girl ngành toán học nhắn nhủ.

Học toán bậc ĐH ở cũng cần viết văn!

Nữ sinh viên năm cuối ngành toán Trường Muhlenberg College cho hay cách dạy và học môn toán tại bậc ĐH ở Mỹ có nhiều điểm khác biệt. “Thậm chí, bạn không chỉ cần biết tính toán, mà phải vận dụng môn văn để học toán”, Vân chia sẻ.

Tại Trường Muhlenberg College , giảng viên thường dạy kiến thức “gốc” trước, chẳng hạn tại sao lại có công thức này, nó từ đâu ra và của nhà toán học nào, định nghĩa của nó như thế nào. Từ đó, các sinh viên cũng dễ hiểu và nhanh chóng học được các công thức.

“Bên cạnh đó, sinh viên không phải giải những bài toán quá khó. Tuy nhiên, chúng tôi phải viết những bài luận nhỏ với đề bài như: Tại sao bạn lại chọn môn toán mà không phải những môn nào khác, hãy kể về một kỷ niệm của bạn với môn toán khiến cuộc đời bạn thay đổi từ đó và có tình yêu với môn này…”, Vân chia sẻ.

Thay vì chỉ tập trung học công thức toán, giải đề, Vân cho rằng những câu hỏi, bài luận như thế này sẽ giúp sinh viên cảm thấy mình được chia sẻ và được là chính mình, từ đó có thêm nhiều cảm hứng để tiếp tục gắn bó với môn học mình đã lựa chọn.

Đua thời gian, hoàn thành chương trình học chất lượng, đúng tiến độ

Khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 với GD mầm non, phổ thông và GD thường xuyên của Bộ GD&ĐT quy định: Hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước 25/5/2021; kết thúc năm học trước 31/5/2021.

Đua thời gian, hoàn thành chương trình học chất lượng, đúng tiến độ - Hình 1


Nhiều địa phương nhanh chóng triển khai dạy học trực tuyến bảo đảm kế hoạch năm học. Ảnh minh họa

Với sự chủ động, linh hoạt, kinh nghiệm triển khai dạy học trực tuyến, các nhà trường, địa phương đang nỗ lực để hoàn thành chương trình học chất lượng, đúng tiến độ.

Không gián đoạn việc học

Ngay sau khi học sinh tạm dừng đến trường để phòng dịch, Trường Tiểu học Kim Ngọc (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã lập kế hoạch dạy học trực tuyến. Theo thầy Hiệu trưởng Đào Chí Mạnh, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thống kê số học sinh có thể học qua Internet.

Đề Tiếng Việt và đề tổng hợp cho các môn còn lại số lượng 15 câu/tuần cho mỗi nội dung. Riêng môn Toán, giáo viên chỉ làm video, đề sẽ được luyện trên nền tảng Vio.edu.vn. Tổ trưởng chỉ đạo làm đề theo khối và gửi lại phó hiệu trưởng duyệt, sau đó đưa lên hệ thống.

"Kế hoạch của nhà trường yêu cầu, tổ chức dạy học trực tuyến cần bảo đảm để số lượng học sinh tham gia nhiều nhất. Tổ công nghệ được giao hỗ trợ, giúp giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Tôi tin rằng, những trường triển khai dạy học trực tuyến tốt, việc hoàn thành chương trình đúng thời điểm trong điều kiện dịch bệnh hoàn toàn khả thi" - ông Đào Chí Mạnh nêu quan điểm.

Theo Hiệu trưởng Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội), cô Hoàng Thị Yến, ngay trước nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhà trường lên phương án, xây dựng kế hoạch để trường hợp học sinh phải tạm dừng đến trường vì dịch bệnh có thể chuyển ngay sang dạy học trực tuyến. Học sinh của trường đang được học trực tuyến trên phần mềm Microsofl Teams.

Thời khóa biểu được bố trí 2 buổi/ ngày, từ thứ Hai - thứ Sáu với trung bình 7 - 8 tiết/ngày (tùy theo chương trình của mỗi khối). "Theo tiến độ này, nhà trường sẽ hoàn thành chương trình học kỳ II vào 24/5 và kết thúc năm học theo đúng thời gian quy định" - cô Hoàng Thị Yến khẳng định.

Cô Lương Quỳnh Lan, Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Tây (Hà Nội) cũng cho rằng, nếu thời gian tạm dừng đến trường chỉ một tuần sẽ không ảnh hưởng đến việc hoàn thành kế hoạch năm học, vì hoạt động dạy học vẫn tiếp tục bằng hình thức trực tuyến. Trường hợp thời gian này kéo dài hơn cần có phương án cho kiểm tra cuối kỳ. "Thông tư 26 của Bộ GD&ĐT cho phép được kiểm tra, đánh giá định kỳ bằng hình thức trực tuyến vì lý do bất khả kháng" - Hiệu trưởng Lương Quỳnh Lan gợi ý.

Đua thời gian, hoàn thành chương trình học chất lượng, đúng tiến độ - Hình 2


Giáo viên tại Hà Nội dạy trực tuyến, tương tác trực tiếp với học sinh thông qua phần mềm Zoom.

Có thể hoàn thành chương trình trong điều kiện dịch bệnh

Từ ngày 5/5, học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn thành phố Bắc Giang trở lại trường học bình thường. Ông Hà Huy Giáp, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết: Hết tuần sau (khoảng 14/5), học sinh tiểu học Bắc Giang sẽ hoàn thành kiểm tra định kỳ; dự kiến kết thúc học kỳ II vào 25/5.

Theo ông Trịnh Văn Mừng, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, Sở GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường thực hiện kế hoạch giáo dục và triển khai dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường vì Covid-19. Trong đó yêu cầu cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT triển khai các hình thức dạy học trực tuyến, qua truyền hình và hình thức dạy học khác từ ngày 4/5 một cách hiệu quả theo hướng dẫn của sở GD&ĐT, bảo đảm "học sinh dừng đến trường nhưng không ngừng học".

Các trường thực hiện tiến độ hoàn thành chương trình trước 25/5, kết thúc năm học ngày 31/5 (khi chưa có thông báo mới của Bộ GD&ĐT về thời gian kết thúc năm học). Phân công giáo viên, cán bộ kỹ thuật trực và hỗ trợ giáo viên, học sinh về ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến bảo đảm an toàn về thông tin cá nhân và khai thác nội dung học tập từ học liệu dạy học trực tuyến.

Đua thời gian, hoàn thành chương trình học chất lượng, đúng tiến độ - Hình 3


Nhiều địa phương thực hiện sắp xếp ngồi giãn cách trong giờ học để bảo đảm an toàn cho HS.

"Về kiểm tra, đánh giá học sinh, sở GD&ĐT yêu cầu giáo viên tăng cường kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh trong quá trình dạy học trực tuyến; đánh giá việc hoàn nhiệm vụ học tập cho học sinh, từ đó có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ học tập cho học sinh, đặc biệt đối với học sinh yếu kém. Đối với bài kiểm tra, đánh giá định kỳ: Thực hiện trực tiếp tại cơ sở giáo dục phổ thông theo quy định về kiểm tra, đánh giá định kỳ của Bộ GD&ĐT (khi học sinh đi học trở lại)." - ông Trịnh Văn Mừng cho hay.

Tại Hưng Yên, thông tin từ Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phan Xuân Quyết, trẻ mầm non, học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Trong quá trình này, sở yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức dạy học trực tuyến chính khóa trên cơ sở hiệu quả, chất lượng theo chương trình giáo dục, không làm gián đoạn việc học của học sinh. Phụ huynh học sinh cũng được yêu cầu thực hiện các biện pháp quản lý, chăm sóc học sinh trong thời gian nghỉ học.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học, Hưng Yên đã gần hoàn thành. Sở GD&ĐT đang xem xét, cân nhắc, nếu dịch bệnh không diễn biến phức tạp tuần sau có thể cho học sinh đến trường làm kiểm tra định kỳ theo phương án giãn cách và bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch bệnh. - Ông Phan Xuân Quyết

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội
15:47:44 13/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10
15:34:12 13/06/2021
Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập
09:06:00 13/06/2021
Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con
09:41:11 13/06/2021
Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao
17:33:35 13/06/2021
Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh
21:09:18 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Sau clip "náo loạn" MXH của gia đình Hồ Văn Cường, Phi Nhung viết 2 từ lên Facebook thôi mà gây xôn xao dư luận
20:33:53 14/06/2021
Rò rỉ hợp đồng Hồ Văn Cường, cát-xê khiêm tốn dù ở thời đỉnh cao
20:50:19 14/06/2021
Nguyên nhân khiến biến chủng Delta lây lan nhanh ở TPHCM
21:08:48 14/06/2021
Tôi vỡ oà khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu
21:11:54 14/06/2021
Tô Hữu Bằng phản hồi tin bí mật kết hôn
20:38:25 14/06/2021
Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!
23:30:05 14/06/2021
Sao Việt hiếm muộn và khó khăn khi có con: Người "khóc cạn nước mắt"
21:41:51 14/06/2021
Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin 'cấm sóng' Hoài Linh?
22:22:08 14/06/2021
Rộ tin FC đang không liên lạc được với Hồ Văn Cường: Nam ca sĩ bị thu điện thoại nhưng FB vẫn đi xin vote 5 sao cho nhà hàng Phi Nhung?
22:26:27 14/06/2021
Phi Nhung từng đóng phim Hoa ngữ 11 năm trước: Lấy tên Phi Phi còn cặp kè sao phim Châu Tinh Trì, điểm đánh giá cao "chói mắt"!
22:59:48 14/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi

15:59:42 14/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM kiến nghị kỳ thi lớp 10 chậm nhất là ngày 25-6, nhưng TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, tức là đến hết ngày 30-6.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó

15:42:00 14/06/2021
Sáng ngày 14/6, các sĩ tử ở Hà Nội đã tiếp tục bước vào kỳ thi chuyên tại các trường cấp 3.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội trời mưa ướt sũng nảy sinh vấn đề gây tranh luận: Ai đi ô tô cũng đưa con vào tận cổng thì chỗ đâu cho đủ?

11:20:25 14/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 cho học sinh THPT không chuyên Hà Nội cuối cùng đã kết thúc tốt đẹp. Nhưng, đằng sau những chiếc ôm mừng rỡ vì làm tốt bài thi, vẫn còn những dư âm ngoài lề để lại khiến người ta không khỏi suy ngẫm...

Thí sinh nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông chậm nhất vào ngày 15-6

11:11:47 14/06/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên khẩn trương trả giấy báo dự thi đại học, cao đẳ...

Trường Lương Thế Vinh công bố phương án tuyển sinh lớp 6 mới sau sự cố nghẽn mạng

10:58:52 14/06/2021
Sau sự cố lỗi từ hệ thống máy chủ khiến mạng nghẽn, thí sinh không thể thực hiện các thao tác trên bài thi trực tuyến trong kỳ tuyển sinh lớp 6, trường THCS –THPT Lương Thế Vinh phải tạm hoãn buổi thi ngày 13/6.

Kỳ thi vào 10 đặc biệt ở Hà Nội

08:26:02 14/06/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021-2022 chính thức khép lại với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và thành công tốt đẹp.

9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

08:16:40 14/06/2021
Từ chuyên văn rẽ hướng sang ngành khoa học kỹ thuật, Trần Khả Vy (SN 1998) đã có những trải nghiệm đặc biệt về hành trình du học “xê dịch” tại Minerva Schools at KGI (Mỹ).

Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận

08:14:22 14/06/2021
Thời gian ôn thi nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là chất lượng và hiệu quả, Thủ khoa Đại học Văn hóa chia sẻ.

Sáu sai lầm của học sinh khi ôn thi

08:12:15 14/06/2021
Ôn thi sai cách có thể khiến hiệu quả bị giảm sút. Học sinh cần tránh những vấn đề sau để tránh lãng phí thời gian, công sức.

Kỳ thi lớp 10 Hà Nội ‘trọn vẹn’ dù khó khăn chưa từng có

08:09:19 14/06/2021
Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp cùng điều kiện thời tiết mưa bão bất thường, nhưng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm nay vẫn được đánh giá là trọn vẹn khi vừa đảm bảo an toàn vừa nghiêm túc, đúng quy chế.

Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại

08:07:55 14/06/2021
Mục tiêu của tự chủ đại học là để các trường trở thành cái nôi của sáng tạo, tạo ra giá trị xã hội. Muốn vậy phải có cơ chế bảo vệ người tiên phong đổi mới.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non

08:05:11 14/06/2021
Chia sẻ cùng thí sinh chọn thi vào ngành Sư phạm Mầm non, cô Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Đào tạo giáo viên, Trường CĐ Cần Thơ bật mí cách đạt điểm cao trong phần thi năng khiếu. 

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Có thể bạn quan tâm

Vì một câu hỏi, Zidane nổi điên đòi ăn thua đủ với 'kẻ quấy rầy'

Bên lề sân cỏ

06:29:15 15/06/2021
Kênh Directo Gol của Tây Ban Nha mới đây đã chia sẻ đoạn video cho thấy cựu HLV CLB Real Madrid là Zinedine Zidane tỏ ra khó chịu ra mặt khi bị một phóng viên liên tục đeo bám và quấy rầy. Căng thẳng được đẩy lên cao đến mức chiến lược ...

Bí kíp nấu món canh cua rau đay đóng thành từng mảng nhìn thấy là thèm !

Ẩm thực

06:27:56 15/06/2021
Hướng dẫn cách làm món canh cua rau đay ngon tuyệt cú mèo cho ngày hè nóng nực:

Bố mẹ Hồ Văn Cường, Phi Nhung và quản lý lần lượt bị thánh soi "đưa lên thớt": 101 điểm mâu thuẫn trong phát ngôn lồ lộ mà ít ai để ý?

Sao việt

06:27:31 15/06/2021
Những chia sẻ không nhất quán từ Phi Nhung, quản lý và gia đình Hồ Văn Cường chính là nguyên nhân khiến sự việc này mãi không có dấu hiệu ngã ngũ.

Cô gái bật khóc khi thấy dưới hộp trứng có tiền mẹ tích góp gửi

Netizen

06:27:18 15/06/2021
Con cái dù có khôn lớn, trưởng thành thế nào thì trong mắt bậc phụ huynh, họ vẫn mãi là những đứa trẻ, cần được chăm sóc và che chở. 

'Tôi chỉ đến hộp đêm Burning Sun một lần và giờ bị tiếng sa đọa'

Sao châu á

06:22:17 15/06/2021
Han Ye Seul là sao hạng A màn ảnh Hàn. Tuy nhiên, cô đang đối diện nguy cơ mất sự nghiệp vì thị phi liên quan đến bạn trai và hộp đêm Burning Sun.

Tsitsipas biết tin bà mất 5 phút trước chung kết với Djokovic

Sao thể thao

06:22:12 15/06/2021
Á quân Roland Garros 2021 Stefanos Tsitsipas chia sẻ tin buồn gia đình sau khi thất bại trước đàn anh lão luyện Novak Djokovic tối 13/6.

Chi tiết SUV Nissan Kicks sắp ra mắt ở Việt Nam, cạnh tranh với Kia Seltos, Hyundai Kona

Ôtô

06:21:33 15/06/2021
Nissan Kicks 2021 vừa được đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở thị trường Việt Nam. Dự kiến, SUV đô thị này sẽ được giới thiệu trong thời gian tới.

Học cách cứu vãn hôn nhân

Tình yêu

06:19:38 15/06/2021
Nhiều tối liền cứ xong việc nhà là chị tránh chồng, vào phòng ở lì 2 giờ, với niềm tin cứu vãn lại hạnh phúc cho cuộc hôn nhân của mình và chị đã làm được điều tưởng như không thể.

Mẹ chồng tối nào cũng bắt đi mua ngô luộc, đến khi nhìn sang sọt rác trong phòng bà, tôi cay đắng phát hiện mưu đồ xấu xa

Tâm sự

06:16:15 15/06/2021
Một tối đi vào phòng mẹ chồng dọn dẹp giường chiếu, tôi ngây người khi nhìn thấy những bắp ngô còn nguyên nằm trong sọt rác.

Sáng 15/6: Thêm 71 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 23 trường hợp

Sự kiện nóng

06:09:46 15/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 15/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 71 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố, riêng TPHCM 23 ca. Việt Nam hiện có 10.881 bệnh nhân.

Dùng tinh trùng của bạn trai để dưỡng da, cô gái nhận cái kết kinh hoàng và 4 điều chuyên gia khuyên cho những ai đang có ý định

Sức khỏe

06:08:40 15/06/2021
Bài viết là lời thú nhận của một cô gái về việc tại sao bạn nên gắn bó với thói quen chăm sóc da thông thường của mình thay vì bôi tinh trùng của bạn đời để làm đẹp da.

Hãng Philips thu hồi hàng triệu máy thở, máy trợ thở

Thế giới

06:06:15 15/06/2021
Ngày 14/6, hãng sản xuất thiết bị y tế Philips của Hà Lan thông báo đã thu hồi một số máy trợ thở và máy thở trên phạm vi toàn cầu do phần bọt xốp lắp trong máy có thể lão hóa trở nên độc hại và có nguy cơ gây ung thư.

Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ

Sáng tạo

05:55:40 15/06/2021
Sử dụng công năng tạo ra từ hoạt động thể dục, chiếc bếp nướng điện thú vị của nhà sáng chế trẻ người Nhật có thể giúp bạn nướng thịt bằng chính sức vận động của mình.

Bảng giá xe Triumph tháng 6/2021: Rẻ nhất 269,9 triệu đồng

Xe máy

05:51:46 15/06/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Triumph tháng 6/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.