Hợp tác Mekong – Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực

Chiều 4/12, Diễn đàn Doanh nghiệp Mekong – Hàn Quốc lần thứ 8 với chủ đề “Doanh nghiệp trong giai đoạn bình thường mới: biến nguy thành cơ” đã diễn ra dưới hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến từ điểm cầu các nước trong khu vực và đối tác.

Hợp tác Mekong - Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực - Hình 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Mekong – Hàn Quốc lần thứ 8. Ảnh: TTXVN

Tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho cùng hơn 350 đại biểu đại diện các bộ, ngành, địa phương và hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, các nước khu vực Mekong, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các địa phương của Việt Nam.

Diễn đàn tập trung vào các nội dung chính: Tác động ngắn hạn, dài hạn của đại dịch COVID-19 đến kinh tế thế giới ; các xu thế phát triển lớn (như số hóa nền kinh tế, tái cơ cấu các chuỗi giá trị toàn cầu…); các thách thức mà doanh nghiệp 6 nước, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt, những cơ hội mới mà doanh nghiệp cần nắm bắt; ứng phó, và điều chỉnh doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh mới; chính sách hỗ trợ của chính phủ giúp doanh nghiệp tồn tại qua đại dịch và phục hồi trong giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, kể từ khi thành lập vào năm 2011, cơ chế hợp tác Mekong – Hàn Quốc đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa 6 quốc gia (Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc). Đáng chú ý, kim ngạch thương mại giữa khu vực sông Mekong và Hàn Quốc đã tăng 250% trong 9 năm qua, đạt 88 tỷ USD vào năm 2019. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) song phương đã đạt gần 60 tỷ USD vào năm 2019.

Theo Thứ trưởng Lê Hoài Trung, mặc dù suy thoái kinh tế nghiêm trọng gây ra bởi dịch COVID-19, Mekong-Hàn Quốc đã cố gắng duy trì thương mại giữa các nước ở mức tương tự như năm ngoái và tiếp tục là đối tác thương mại chính của nhau.

Hợp tác Mekong - Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực - Hình 2
Diễn đàn Doanh nghiệp Mekong – Hàn Quốc lần thứ 8. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh, trong suốt quá trình phát triển của hợp tác Mekong -Hàn Quốc, khu vực kinh tế này luôn đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, thúc đẩy đổi mới và sức cạnh tranh của nền kinh tế hai bên. Trong hai hội nghị thượng đỉnh vừa qua, các nhà Lãnh đạo Mekong và Hàn Quốc đã khuyến khích khu vực tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các công ty mới thành lập, để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư trong khu vực, thúc đẩy sự hợp tác sâu hơn trong các lĩnh vực.

Nhấn mạnh Diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng, chủ yếu do tác động của đại dịch COVID-19, suy thoái kinh tế nghiêm trọng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung bày tỏ sự tin tưởng Diễn đàn sẽ có những đóng góp quan trọng, thúc đẩy hợp tác để vượt qua những thách thức và để đảm bảo sự thịnh vượng của khu vực.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho rằng, Phiên kết nối doanh nghiệp trực tuyến 1-1 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) đồng tổ chức sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp từ các nước Mekong và Hàn Quốc kết nối, khám phá những cơ hội kinh doanh mới.

Chia sẻ quan điểm với Thứ trưởng Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho cho rằng, sông Mekong có thể coi là mẹ của các dòng sông. Với một hệ thống sông ngòi chằng chịt, Mekong là khu vực có hơn 200 triệu người, có thể đem đến sự thịnh vượng của các nước, mở ra những cơ hội đầu tư thương mại giữa hai bên.

Theo Thứ trưởng Lee Tae-ho, tại Hội nghị Cấp cao Mekong -Hàn Quốc lần thứ 1 (Busan, 11/2019), các nhà lãnh đạo đã thông qua Tuyên bố Mekong – sông Hàn. Đây là cơ sở để hai bên tìm các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan vừa qua, các nhà Lãnh đạo khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực để cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, phục hồi kinh tế, đồng thời nhất trí nâng cấp hợp tác Mekong-Hàn Quốc lên Quan hệ Đối tác chiến lược. Các bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên, nâng cao khả năng chống chịu của các chuỗi cung ứng khu vực và tạo thuận lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp sáu nước.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thúc đẩy để tăng cường hợp tác với các nước Mekong, cam kết đóng góp 10 tỷ USD vào quỹ hợp tác và phòng, chống COVID-19, qua đó thúc đẩy kết nối khu vực và phát triển bền vững.

Hợp tác Mekong - Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực - Hình 3
Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho phát biểu khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Mekong – Hàn Quốc lần thứ 8. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Lee Tae-ho cho rằng, khu vực Mekong đang phải đối mặt với những thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thiên tai và biến đổi khí hậu, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn và lũ lụt, do đó cần tăng cường hợp tác trong quản lý nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa thiên tai tại khu vực.

Sau Phiên khai mạc, Diễn đàn diễn ra hai phiên thảo luận. Phiên thứ nhất có nội dung: Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp trước biến động của kinh tế thế giới . Phiên thứ hai với nội dung “Các giải pháp, chính sách phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”.

Đặc biệt ngay sau kết thúc Diễn đàn, Phiên đối thoại giữa địa phương Việt Nam (gồm Bắc Giang Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái) và doanh nghiệp Hàn Quốc đã diễn ra; kết nối địa phương với doanh nghiệp hai bên theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ngoại trưởng Hàn Quốc lên đường thăm Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 8/11, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa đã lên đường thăm Mỹ theo lời mời của người đồng cấp Mike Pompeo nhằm thảo luận những vấn đề hai nước cùng quan tâm.

Ngoại trưởng Hàn Quốc lên đường thăm Mỹ - Hình 1
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Nhân chuyến thăm, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ra tuyên bố cho biết Bộ này sẽ tiếp tục các nỗ lực cùng với chính phủ sắp tới ở Mỹ sau khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống, nhằm củng cố quan hệ đồng minh song phương và đạt tiến bộ trong thúc đẩy hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên,

Trong khuôn khổ chuyến thăm, dự kiến bà Kang sẽ gặp ông Pompeo ngày 9/11, tái xác nhận quan hệ đồng minh Hàn - Mỹ lâu dài và bền vững bằng cách duy trì đối thoại chiến lược. Ngoài ra, Ngoại trưởng Hàn Quốc dự kiến gặp một số nhân vật trong Quốc hội Mỹ và các chuyên gia nghiên cứu chính sách.

Giới quan sát cho rằng trong chuyến thăm này bà Kang Kyung-hwa sẽ nỗ lực tiếp xúc với những nhân sự dự kiến sẽ đảm nhận những vị trí quan trọng trong lĩnh vực ngoại giao và an ninh của chính quyền sắp tới ở Mỹ.

Phát biểu với báo giới trước khi lên máy bay, Ngoại trưởng Kang Kyung-hwa cho biết: "Dựa vào mạng lưới mà chúng tôi đã xây dựng cho đến nay, thông qua liên lạc và hợp tác chặt chẽ, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để củng cố liên minh Hàn - Mỹ và đạt tiến bộ trong tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên".

Bà Kang Kyung-hwa cũng bày tỏ hy vọng rằng chuyến đi lần này sẽ góp phần củng cố mối quan hệ đồng minh Hàn - Mỹ, theo đó bà nêu rõ: "Mặc dù đây là giai đoạn nhạy cảm, song giữa Hàn Quốc và Mỹ luôn có sự liên lạc, trao đổi với nhau và chúng tôi ở cấp bộ trưởng sẽ thảo luận về tình hình Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề đang chờ xử lý ngay khi có cơ hội".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực
22:31:35 26/01/2021
Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ
10:56:30 26/01/2021
Thành phố Trung Quốc bị phong tỏa, dân phàn nàn 'thiếu ăn'
17:01:41 25/01/2021
Đòn 'giận cá chém thớt' của kẻ thất tình
00:07:35 26/01/2021
Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên
12:43:59 26/01/2021
Ông Tập cảnh báo 'Chiến tranh Lạnh mới'
00:01:18 26/01/2021
Gặp lại con gái sau 50 năm
00:15:10 26/01/2021
Hoàng quý phi Thái Lan được sắc phong Đệ nhị hoàng hậu
13:25:27 27/01/2021
Những món quà đặc biệt của cậu út nhà Trump
08:17:13 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
“Tình trẻ” Anh Dũng lần đầu lên tiếng về mối quan hệ với Trương Ngọc Ánh: “Chúng tôi có sự đồng cảm”
11:16:46 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021
NÓNG: Rộ ảnh thông báo fanpage 300.000 follower của công ty Sơn Tùng sẽ bị xoá giữa drama “trà xanh”
11:05:37 27/01/2021
Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt
11:42:10 27/01/2021
Sau khi mẹ chồng qua đời chồng chuẩn bị đem gối của bà đi đốt, con dâu tò mò nhặt lên xem và ngỡ ngàng vì thứ bên trong
10:40:33 27/01/2021
Trương Vũ Kỳ tung ảnh bầu bí phủ nhận thuê mang thai hộ
11:59:24 27/01/2021
Thực hư tin đồn Sơn Tùng thẳng tay xoá status tình cảm năm xưa sau khi unfollow Thiều Bảo Trâm
10:27:27 27/01/2021
Cưới nhau được 1 năm, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng và em chồng nên đã lén đổi mật khẩu thẻ ngân hàng
10:24:45 27/01/2021
Lâm Bảo Châu tiết lộ cách gọi “nửa kia”, Lệ Quyên có ngay màn đáp lời tình trẻ kém 12 tuổi cực ngọt
11:56:27 27/01/2021

Tin mới nhất

Hoàng thân Daniel - Công chúa Victoria và câu chuyện cổ tích thời hiện đại

14:59:26 27/01/2021
Trong thế kỷ 21, việc các nhân vật Hoàng gia kết hôn với người thường là chuyện rất quen thuộc. Nhưng trường hợp của Hoàng thân Daniel và Công chúa Victoria vẫn khiến nhiều người cảm thán và ngưỡng mộ về một tình yêu vượt qua nhiều sóng...

Cuộc điện đàm 58 giây hứa hẹn làm tan băng Mỹ - Nga

14:19:51 27/01/2021
Với cuộc điện đàm chưa đầy một phút với Tổng thống Putin, Biden đã cho thấy mối quan hệ Mỹ- Nga dưới thời ông sẽ hoàn toàn khác Trump.

Tỷ lệ ủng hộ Biden cao hơn Trump

14:17:22 27/01/2021
Kết quả thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ Biden trong những ngày đầu cầm quyền cao hơn so với tỷ lệ Trump từng đạt trong 4 năm.

Ấn Độ truy tặng tướng trong vụ ẩu đả với lính Trung Quốc

14:06:47 27/01/2021
Ấn Độ trao huân chương cao quý thứ hai quân đội cho đại tá Santosh Babu, tiểu đoàn trưởng thiệt mạng trong cuộc đụng độ tại Ladakh năm ngoái.

Trung Quốc 'tập dượt' soán ngôi Mỹ

14:03:45 27/01/2021
Thành công trong cuộc chiến chống Covid-19 tạo động lực và tự tin để Trung Quốc thúc đẩy tham vọng lấn át ảnh hưởng của Mỹ trên trường quốc tế.

YouTube siết lệnh cấm với Trump

13:54:33 27/01/2021
Trump bị đình chỉ đăng video lên YouTube vô thời hạn sau khi công ty mẹ Google mở rộng lệnh cấm trước đó với cựu tổng thống.

Nghi phạm trộm laptop Pelosi bị tố hủy bằng chứng

13:52:12 27/01/2021
Williams, nghi phạm trộm laptop của Chủ tịch Hạ viện Pelosi trong vụ bạo loạn 6/1, bị tố hủy bằng chứng bằng cách xóa tin nhắn trên mạng xã hội.

Thủ tướng Anh xin lỗi vì để người chết do Covid-19 vượt 100.000

13:34:51 27/01/2021
Ca tử vong do Covid-19 ở Anh vượt 100.000 hôm 26/1 và Thủ tướng Johnson tuyên bố ông nhận toàn bộ trách nhiệm về những gì chính phủ đã làm.

Nam cảnh sát Indonesia mắc Covid-19 quan hệ khi cách ly | Người phụ nữ nhiễm bệnh sau màn “mây mưa”

13:05:30 27/01/2021
Vào tuần trước, cộng đồng mạng Indonesia đã lan truyền chóng mặt đoạn video nhạy cảm của một cặp đôi diễn ra tại phòng cách ly ở một bệnh viện. Ngay sau đó, cảnh sát đã tiến hành điều tra đoạn video nhạy cảm.

Mỹ chế tạo vệ tinh phát hiện vũ khí siêu vượt âm

12:58:50 27/01/2021
Lầu Năm Góc chi gần 300 triệu USD để tập đoàn L3Harris và Northrop Grumman phát triển hai vệ tinh có khả năng phát hiện vũ khí siêu vượt âm.

Tiến sĩ Fauci nhận lương cao nhất chính phủ Mỹ

12:55:23 27/01/2021
Chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci là người được trả lương cao nhất chính phủ Mỹ và cao hơn lương tổng thống khoảng 17.000 USD.

Lãnh đạo cảnh sát xin lỗi vì bạo loạn Đồi Capitol

12:54:46 27/01/2021
Quyền Giám đốc Cảnh sát Quốc hội Mỹ Yolanda Pittman xin lỗi vì những sai lầm của đơn vị trong ứng phó cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol tháng trước.

Biden mua thêm 200 triệu liều vaccine Covid-19

12:49:37 27/01/2021
Tổng thống Biden công bố một loạt biện pháp nhằm thúc đẩy phân phối vaccine Covid-19, trong đó có việc mua thêm 200 triệu liều.

Trung Quốc điều tàu đổ bộ tới Vịnh Bắc Bộ diễn tập

12:44:15 27/01/2021
Ba tàu đổ bộ cùng nhiều chiến hạm khác của hải quân Trung Quốc dự kiến tham gia diễn tập ở khu vực ngoài khơi bán đảo Lôi Châu.

Hầu hết nghị sĩ Cộng hòa phản đối luận tội Trump

12:32:33 27/01/2021
Thượng nghị sĩ Rand Paul cho rằng phiên luận tội Trump sẽ thất bại khi 45/50 thành viên Cộng hòa tại Thượng viện cho rằng nỗ lực này vi hiến.

Cuộc chiến các tỉ phú Mỹ: Amazon và SpaceX kình chống nhau quyết liệt

12:23:13 27/01/2021
Hai tỉ phú Mỹ Elon Musk và Jeff Bezos đang bị lôi kéo vào một cuộc chiến trước các nhà quản lý Mỹ về các dự án internet vệ tinh của đối thủ.

Tên Trump bị xóa khỏi tòa nhà ở Florida

12:18:24 27/01/2021
Bảng tên Trump Plaza được ban quản trị nhất trí dỡ bỏ khỏi khu chung cư ở West Palm Beach, Florida, sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

Quân đội Israel lên kế hoạch mới đối phó Iran

12:10:03 27/01/2021
Tổng tham mưu trưởng Israel cảnh báo nỗ lực quay lại thỏa thuận hạt nhân với Iran của Mỹ là sai lầm và chỉ thị quân đội lập kế hoạch đối phó.

Nga, Mỹ gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân

11:58:45 27/01/2021
Nga và Mỹ đạt thỏa thuận gia hạn hiệp ước kiểm soát hạt nhân New START trong cuộc điện đàm giữa Putin và Biden, theo Điện Kremlin.

Châu Phi có 18 tỷ phú USD trong danh sách mới nhất 2021 của Forbes

11:53:17 27/01/2021
18 tỷ phú của châu Phi có tổng khối tài sản tích lũy là gần 74 tỷ USD, so với hơn 73 tỷ USD của 20 tỷ phú trong năm 2020, chỉ tăng nhẹ với khoảng 400 triệu USD.

Thẩm phán chặn lệnh hoãn trục xuất của Biden

11:50:41 27/01/2021
Thẩm phán liên bang ở Texas chặn sắc lệnh hoãn trục xuất người nhập cư trong 100 ngày của Biden, sau khi Tổng chưởng lý bang đệ đơn kiện.

Nhiếp ảnh gia của tổng thống Mỹ: 'Mỗi ngày với tôi đều diệu kỳ'

11:07:03 27/01/2021
Trước khi trở thành nhiếp ảnh gia chính thức ở Nhà Trắng, Adam Schultz du lịch khắp nước Mỹ và ghi lại chặng đường tranh cử của ngài tân tổng thống.

"Ngóng" bình luận về lạm phát từ FED, vàng, USD cùng sụt giá

10:45:28 27/01/2021
Giá vàng thế giới giảm liên tục đêm qua và sáng nay (27/1), kéo giá vàng miếng trong nước giảm 150.000 đồng/lượng. Giá USD tự do sụt mạnh sau mấy ngày tăng không nghỉ, về dưới ngưỡng 23.600 đồng.

Nghị sĩ chủ trì phiên tòa luận tội Trump nhập viện

09:12:32 27/01/2021
Thượng nghị sĩ Dân chủ Patrick Leahy, người sẽ chủ trì phiên tòa luận tội Trump, được đưa đến bệnh viện ở Washington tối 26/1 vì vấn đề sức khỏe.

Mỹ cam kết ngăn Trung Quốc 'lạm dụng kinh tế'

08:45:49 27/01/2021
Chính quyền Biden cam kết hợp tác với đồng minh để ngăn Trung Quốc lạm dụng kinh tế, đồng thời xem xét lại cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.

Con khỉ đột đầu tiên mắc Covid-19 điều trị bằng liệu pháp kháng thể

08:42:34 27/01/2021
Winston, 48 tuổi, con khỉ đột già nhất trong hai khỉ đột đầu tiên trên thế giới nhiễm nCoV từ người, đang hồi phục sau khi điều trị bằng liệu pháp kháng thể.

Chuyên gia WHO chuẩn bị điều tra nguồn gốc nCoV ở Vũ Hán

08:32:23 27/01/2021
Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 28/1 sẽ hoàn tất cách ly hai tuần và bắt đầu điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán.

Biden điện đàm với Putin

08:23:13 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/1 điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, thảo luận hàng loạt vấn đề đang gây căng thẳng trong quan hệ hai nước.

Có thể bạn quan tâm

Dùng cái thai để quyết lấy chồng giàu, không ngờ tôi đã đẩy cuộc đời của mình rơi vào bi kịch ngay khi vừa cởi váy cưới

Tâm sự

15:11:26 27/01/2021
Thay vì cưới người yêu thì Hoàn phải miễn cưỡng lấy tôi làm vợ. Và đám cưới long trọng hoành tráng sau đó đã được diễn ra khiến tôi vô cùng sung sướng và hạnh phúc, cuối cùng người đàn ông mình yêu đã trở thành chồng.

Chiếc iPad sẽ là sản phẩm tâm điểm của Apple trong năm 2021 

Đồ 2-tek

15:11:20 27/01/2021
Sau một thời gian bị bỏ quên, công ty đến từ Cupertino sẽ đem thế hệ iPad Mini quay trở lại với người dùng.

Arteta không muốn nhìn vào bảng điểm Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

15:10:54 27/01/2021
HLV Mikel Arteta xem việc cải thiện phong độ của các cầu thủ Arsenal là ưu tiên số một, thay vì bận tâm đến thứ bậc tại Ngoại hạng Anh.

4 cung hoàng đạo là chàng trai vàng trong làng 'sợ vợ'

Trắc nghiệm

15:09:16 27/01/2021
Các anh chàng dưới đây sinh ra là để làm con sen nô bộc, hầu hạ và yêu chiều vợ.

Nadal: ‘Tôi không cần quảng cáo sự giúp đỡ’

Sao thể thao

15:08:41 27/01/2021
Tay vợt số hai thế giới Rafael Nadal đáp trả chỉ trích cho rằng anh bàng quan với điều kiện cách ly khó khăn của nhiều đồng nghiệp dự Australia Mở rộng 2021.

"Rụng tim" với loạt ảnh các em bé má phính như bánh bao 2 trứng khiến ai nhìn cũng chỉ muốn "thơm 1 miếng"

Netizen

15:08:31 27/01/2021
Trẻ con một sức mạnh thú vị cực kỳ, đó là nhìn chúng kiểu gì cũng thấy dễ thương, còi cũng có nét dễ thương của còi, mũm mĩm cũng có nét dễ thương của mũm mĩm, nhưng đặc biệt là các em bé má phính như bánh bao thì có sức hấp dẫn với tất...

Apple lo ngại công nhân về quê ăn Tết, thiếu người làm iPhone 

Thế giới số

15:08:17 27/01/2021
Trước Tết Nguyên đán và sự bùng phát của đại dịch Covid-19, hàng loạt nhà cung cấp quan trọng của Apple đang phải giải bài toán thiếu hụt nguồn lao động.

Tranh chấp đất đai, đánh hàng xóm suýt tử vong

Pháp luật

15:08:03 27/01/2021
Chiều 26/1, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo P. N. S. (SN 1976, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) 10 năm tù về tội giết người.

Triệu Lộ Tư và "Mưu nữ lang" bị fan chê thê thảm vì được Baidu vinh danh là Ngôi sao của năm 2020

Hậu trường phim

15:06:15 27/01/2021
Triệu Lộ Tư, Tiêu Chiến và Dịch Dương Thiên Tỉ là một trong số ít các diễn viên được Baidu xướng tên.

Messi có thể đang học tiếng Pháp

Bên lề sân cỏ

15:01:43 27/01/2021
Kênh truyền hình Canal Plus tiết lộ Lionel Messi và gia đình đang học tiếng Pháp - một chỉ dấu cho thấy anh có thể sẽ gia nhập PSG.

Ảnh chế: Derby thành Milan hóa trận đấu boxing, Ibra “tội đồ” chơi thiết đầu công 

Hài hước

15:01:09 27/01/2021
Lukaku và Eriksen đã tỏa sáng để tiễn AC Milan khỏi Coppa Italia trong trận đấu đầy ẩu đả.

Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong "lật mặt" đầy tráo trở, tung trailer hứa hẹn xong đổi lịch chiếu như chảo chớp

Phim âu mỹ

15:00:36 27/01/2021
Bộ phim Godzilla vs. Kong đổi lịch chiếu xoành xoạch khiến khán giả không biết đâu mà lần.

Hà Tĩnh thanh lý Vua phá lưới 2017

Bóng đá việt nam

14:56:58 27/01/2021
Claudecir, ngoại binh hai lần sút hỏng phạt đền trong một trận, bị Hà Tĩnh chấm dứt hợp đồng sau hai vòng ở V-League 2021.

8 dấu hiệu chứng tỏ nàng đang muốn chia tay

Tình yêu

14:44:59 27/01/2021
Nếu người phụ nữ của bạn có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ mối quan hệ đang đi đến ngõ cụt, nàng đã chán bạn và muốn chia tay.

5 thói quen hàng ngày có thể là "máy gia tốc" ung thư, bỏ sớm kẻo mang họa vào thân

Sức khỏe

14:38:33 27/01/2021
Ngoài những yếu tố về di truyền hay tuổi tác khó tránh khỏi, đa phần ung thư đều xuất phát từ 5 thói quen hàng ngày này của nhiều người.