Hợp tác đa phương là chìa khóa đối phó thách thức an ninh phi truyền thống Covid-19

Sáng 7-7, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM ) đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Trưởng đoàn Việt Nam , Trưởng ADSOM Việt Nam , Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng , Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh .

Hợp tác đa phương là chìa khóa đối phó thách thức an ninh phi truyền thống Covid-19 - Hình 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự và phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, theo kế hoạch, ADSOM được tổ chức vào tháng 8 (ngay sau ADSOM) để chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM ) vào tháng 10. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên cơ sở tham vấn các nước ADMM , Bộ Quốc phòng Việt Nam đã quyết định tổ chức thêm hội nghị ADSOM trực tuyến để kịp thời trao đổi quan điểm của các nước về tình hình an ninh thế giới và khu vực trong bối cảnh Covid-19 và hậu Covid-19; cũng như thúc đẩy công việc của ADMM trong năm 2020.

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng , Đại tướng Ngô Xuân Lịch; Trưởng ADSOM của 9 nước ASEAN và 8 nước khác (Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ), cùng thành viên các đoàn…

Hợp tác đa phương là chìa khóa đối phó thách thức an ninh phi truyền thống Covid-19 - Hình 2

Các đại biểu tham dự hội nghị tại đầu cầu Hà Nội.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá sự hiện diện đầy đủ của đại diện các nước tại hội nghị đã nói lên sự hợp tác, ủng hộ mạnh mẽ đối với Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN, cũng như đối với các cơ chế do ASEAN đóng vai trò trung tâm. Đại tướng nhận định, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trở thành thách thức an ninh phi truyền thống vô cùng lớn, ảnh hưởng tiêu cực tới mọi mặt đời sống xã hội , nhưng không một quốc gia nào có thể tự mình giải quyết được mà phải có sự chung tay của các quốc gia, trong đó phát huy vai trò các tổ chức, cơ chế hợp tác đa phương là hết sức cần thiết.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, những cách trở về địa lý trong đại dịch không ngăn được tiến trình hợp tác, mà càng thôi thúc các nước sáng tạo ra những hình thức, cách làm phù hợp; và trên tinh thần “Gắn kết và chủ động thích ứng” của năm ASEAN 2020, ASEAN và các đối tác thời gian qua đã luôn chủ động có những ứng phó phù hợp với thực tế, triển khai nhiều hoạt động trực tuyến có hiệu quả.

Hợp tác đa phương là chìa khóa đối phó thách thức an ninh phi truyền thống Covid-19 - Hình 3

Đại biểu các nước tham dự hội nghị trực tuyến .

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng, những chia sẻ của các đại biểu tại hội nghị lần này sẽ đem tới cái nhìn toàn diện ở khía cạnh quốc phòng, an ninh, góp phần củng cố lòng tin, đưa các nước xích lại gần nhau hơn, thúc đẩy hợp tác ứng phó các thách thức chung. Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Quốc phòng Việt Nam hết sức chú trọng và dành ưu tiên cao cho duy trì đà hợp tác trong ADMM . Việt Nam sẽ đưa ra những đề xuất về các hoạt động trong thời gian còn lại của năm 2020. Đại tướng mong muốn các nước sẽ tiếp tục ủng hộ, hợp tác, để cùng nhau thực hiện thành công các hoạt động quân sự, quốc phòng ASEAN trong bối cảnh đại dịch còn diễn biến phức tạp.

Trong khuôn khổ hội nghị, dưới sự điều hành của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh , các đại biểu đã lắng nghe Ban Thư ký ASEAN trình bày về ứng phó với dịch Covid-19 của ASEAN, báo cáo tóm tắt ADSOM của Trưởng nhóm làm việc Việt Nam. Đại diện quân đội các nước cũng chia sẻ kinh nghiệm trong ứng phó dịch bệnh và trao đổi một số nội dung công việc đang triển khai trong khuôn khổ ADMM làm cơ sở để chuẩn bị cho các hội nghị ADSOM và ADSOM (dự kiến diễn ra trong tháng 8-2020), hội nghị ADMM và ADMM (dự kiến diễn ra vào cuối năm) tại Việt Nam.

Hội nghị cũng đã ghi nhận chương trình hoạt động trọng tâm của Việt Nam trong năm ASEAN 2020 vào nửa cuối năm 2020, bao gồm: Hội nghị “Vai trò của phụ nữ và hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc”; Chương trình khách mời nước Chủ tịch tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM ; Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM ; Lễ khai mạc Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam.

Việt Nam đóng góp thực chất trong Hội nghị ADMM hẹp

Dưới sự chủ trì của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trưởng đoàn Việt Nam, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM hẹp) tổ chức tại Hà Nội, ngày 19-2 đã thành công tốt đẹp.

Hội nghị lần này được đánh giá là sự kiện quân sự - quốc phòng quan trọng trong việc định hướng hợp tác quốc phòng của ASEAN trong năm 2020 và là tiền đề để tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM ) vào cuối năm nay.

Việt Nam đóng góp thực chất trong Hội nghị ADMM hẹp - Hình 1
Toàn cảnh Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM hẹp) tổ chức ngày 19-2, tại Hà Nội. Ảnh: Hà Thu

Thúc đẩy hợp tác thực chất về quốc phòng

Tại hội nghị, Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến tình hình thế giới và khu vực, hợp tác trong ASEAN, thống nhất các nội dung 2 bản Tuyên bố chung của ADMM và ADMM ...

Trao đổi với các đại biểu, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, ADMM là diễn đàn giúp các nước ASEAN thảo luận hiệu quả đối với những vấn đề quốc phòng - an ninh trong khu vực và thế giới; thúc đẩy các nước đưa ra những sáng kiến thực chất về hợp tác trong lĩnh vực an ninh phi truyền thống... Đồng thời, cơ chế ADMM đã tạo cơ hội cho các nước ASEAN và các nước đối tác tăng cường hợp tác thực chất về quốc phòng.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng, ASEAN vẫn đang phải đối mặt với những thách thức trước sự cạnh tranh của các nước lớn, thách thức về an ninh biển, an ninh phi truyền thống, dịch bệnh..., nhất là dịch bệnh Covid-19 đang có những tác động lớn đến khu vực và thế giới. Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, ASEAN cần tăng cường gắn kết nội khối để đối phó linh hoạt và chủ động với những thách thức trên nhằm tạo sự đồng thuận, sức mạnh đoàn kết.

Cũng tại hội nghị, các Bộ trưởng Quốc phòng tiếp tục đánh giá cao vị trí của cơ chế hợp tác an ninh trong ASEAN, quan trọng nhất là cơ chế ADMM . Bởi trong năm 2020, ASEAN sẽ kỷ niệm 10 năm thiết lập cơ chế ADMM , đây là nơi để các Bộ trưởng thảo luận về những vấn đề an ninh - quốc phòng trong khu vực, tạo dựng việc hợp tác, gắn kết giữa ASEAN và các nước đối tác.

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh chống khủng bố, an ninh biển cũng được các đại biểu nêu lên trong hội nghị lần này. Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong ASEAN trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều cạnh tranh; các đại biểu cũng đề cao cách thức giải quyết các vấn đề phát sinh bằng biện pháp hòa bình, nêu cao nỗ lực thúc đẩy tiến trình xây dựng thực chất, hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Sáng kiến của Việt Nam trong đối phó với dịch bệnh Covid-19

Trước ngày khai mạc Hội nghị ADMM hẹp, tại Hội nghị Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM WG), Việt Nam đã nêu sáng kiến về Tuyên bố chung của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh. Nội dung tham vấn của Việt Nam đã được các đại biểu nhất trí trình lên các Trưởng quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) và thống nhất đưa ra Hội nghị ADMM hẹp.

Kết thúc Hội nghị ADMM hẹp, Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN đã đưa ra Tuyên bố chung về hợp tác quốc phòng đối phó với mối đe dọa an ninh phi truyền thống trong dịch bệnh Covid-2019. Tuyên bố nêu rõ, các đại biểu tái khẳng định cam kết về tăng cường hợp tác quốc phòng, trong đó có hợp tác về quân y và chia sẻ thông tin nhằm đảm bảo môi trường hòa bình, an toàn, ổn định và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết và thống nhất của ASEAN trong việc đối phó với dịch bệnh gây nguy hiểm cho người dân ASEAN. Đồng thời, các nước ASEAN tăng cường hợp tác thiết thực giữa các cơ quan quốc phòng, nhằm tổ chức các hoạt động chia sẻ thông tin và trao đổi phương thức hoạt động hiệu quả, cũng như với các đối tác bên ngoài, theo hình thức song phương hoặc đa phương, bao gồm xem xét việc tổ chức diễn tập xử lý tình huống trong khuôn khổ Trung tâm Quân y ASEAN, trong đó, Việt Nam sẵn sàng tổ chức hoạt động này trong thời gian sớm nhất nhằm ứng phó với dịch Covid-19...

Việt Nam đóng góp thực chất trong Hội nghị ADMM hẹp - Hình 2
Toàn cảnh Hội nghị Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM WG) ngày 18-2, tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Trao đổi với báo chí sau hội nghị, Tổng Thư ký ASEAN Jim Jock Hoi bày tỏ ấn tượng đối với công tác điều hành của Bộ Quốc phòng Việt Nam, bởi chỉ trong thời gian hai ngày, Hội nghị ADMM hẹp đã thông qua được Tuyên bố chung. Theo ông Jim Jock Hoi, điều này chứng minh các nước ASEAN sẵn sàng phối hợp hành động để đối phó với những vấn đề hệ trọng đối với sức khỏe người dân. Đặc biệt, tại hội nghị, các nước cũng đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam trong công tác đối phó với dịch bệnh Covid-19 và khuyến khích Việt Nam tổ chức hội nghị thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực đối phó dịch bệnh.

Kết quả trên được coi là đóng góp thực chất của Việt Nam trong Hội nghị ADMM hẹp. Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, Việt Nam có trách nhiệm đảm bảo an ninh y tế cho Hội nghị ADMM hẹp cũng như các sự kiện khác trong Năm ASEAN 2020.

Cũng tại hội nghị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết, với vai trò Chủ tịch Ban Giám đốc của Trung tâm Quân y ASEAN trong năm 2020, Việt Nam đề xuất các nước ASEAN tổ chức diễn tập xử lý tình huống ứng phó với dịch bệnh lan truyền; khuyến khích Brunei và Australia với tư cách là hai nước đồng chủ trì Nhóm chuyên gia ADMM về quân y chu kỳ 2020-2023 đưa nội dung ứng phó với dịch bệnh lan truyền vào diễn tập thực binh trong kế hoạch hoạt động 3 năm. Việt Nam cũng đề nghị các nước đối tác của ASEAN tăng cường hơn nữa hợp tác, nâng cao năng lực ứng phó cho quân y các nước ASEAN, đặc biệt là việc đảm bảo quân y trong ứng phó với dịch bệnh.

Thu Minh (tổng hợp)

Theo Bienphong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021
Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ
19:32:42 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
SỐC: Tình cũ tuyên bố Trịnh Sảng là mẹ của 2 nhóc tì tại Mỹ, cặp đôi tìm phương pháp đẻ thuê?
14:47:17 18/01/2021
Cường Đô La và Đàm Thu Trang trốn con đi du lịch Đà Lạt cùng vợ chồng Diệp Lâm Anh
15:13:05 18/01/2021
Hari Won bị chê kém duyên khi kể chuyện trợ lý mua sữa ngày hết hạn
15:21:05 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021

Tin mới nhất

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Không để tàu bay dừng hoạt động quá 1 tháng

16:18:59 18/01/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Bí thư Đà Nẵng: 'Có những dự án điều chỉnh đến 15 lần'

16:06:47 18/01/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng: Tìm người bố trong giấy khai sinh

16:03:55 18/01/2021
Giấy khai sinh của hai cháu bé bị bỏ rơi chỉ là bản sao nên chính quyền đang tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh để xác minh tính pháp lý của giấy tờ.

Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển

14:42:45 18/01/2021
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

14:34:14 18/01/2021
71 năm qua, quan hệ Trung Quốc-Việt Nam đã trở thành một hình mẫu về mối quan hệ giữa các nước xã hội chủ nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Nhà hàng ở Mã Pì Lèng bị yêu cầu dừng hoạt động

13:37:02 18/01/2021
Qua kiểm tra, Sở Xây dựng cho rằng nhà hàng Panorama cải tạo không đúng phương án kiến trúc được duyệt, phần mái cao hơn, bốn mặt sàn chưa phá dỡ.

Đề xuất mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 làn xe

13:27:32 18/01/2021
Chủ đầu tư cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đề xuất mở rộng tuyến đường này lên 8-10 làn xe do nguy cơ quá tải trong 2 năm tới.

Bé gái đuối nước dưới hồ ở Lâm Đồng

12:34:06 18/01/2021
Đang đi chơi cùng nhóm bạn thì cháu H bị trượt chân rơi xuống một hồ nước trong khu vực đang phân lô bán nền trên địa bàn thôn 13 (xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) tử vong thương tâm.

Hôm nay sẽ có hướng dẫn khai thác cây đào trồng ở vùng cao

12:21:23 18/01/2021
Tổng cục Lâm nghiệp ngày hôm nay sẽ trình Bộ NN-PTNT hướng dẫn các địa phương khai thác cây đào trồng; trả lời kiến nghị phương án trích xuất nguồn gốc cây đào trồng tại vùng cao để người dân được khai thác, vận chuyển, buôn bán.

Hãng bay phải luân chuyển, không để tàu bay nằm sân quá một tháng

12:09:30 18/01/2021
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thành Vinh làm Chánh án TAND TP Thủ Đức

12:07:06 18/01/2021
Ông Nguyễn Thành Vinh, Chánh án TAND quận 1, được điều về giữ chức Chánh án TAND TP Thủ Đức.

Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?

12:02:45 18/01/2021
Mới đây, Tòa án huyện Đô Giang Yển ở Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) công bố họ giữ nguyên phán quyết trong vụ việc bé gái 8 tuổi ngã tử vong vì bắt chước phim hoạt hình Boonie Bears (Chú gấu Boonie); theo đó, ê kíp sản xuất phim n...

Sấy cà phê tươi gây ô nhiễm môi trường, một cơ sở bị xử phạt 52 triệu đồng

11:42:28 18/01/2021
Ngày 18/1, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ một cơ sở thu mua, chế biến nông sản trên địa bàn xã.

Đảm bảo an toàn cho trẻ em trong dịp Tết nguyên đán

11:34:45 18/01/2021
Đó là một trong những nội dung được thảo luận tại kỳ họp thứ II Hội đồng trẻ em tỉnh diễn ra vào sáng 17-1.

Cuộc sống những người trắng tay sau lũ quét

11:29:20 18/01/2021
Nhà mất rồi, chị Hồ Thị Phăn, nằm trên tấm chiếu nhựa trải dưới tán cây ven đồi, đưa tay gạt nước mắt.

Khang Điền mang xuân yêu thương đến người dân xã An Khương, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước

09:51:18 18/01/2021
Sáng ngày 16.01.2021, đoàn thiện nguyện Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Khang Điền) đã lên đường đến với các gia đình nghèo huyện xã An Khương, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Tại đây, công ty đã trao 505 phần quà ...

Động lực phát triển, bảo vệ Tổ quốc

08:56:07 18/01/2021
Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, phát triển văn hóa - xây dựng con người được Đảng ta đặc biệt chú ý. Nhờ đó, các lĩnh vực, loại hình, sản phẩm văn hóa phát triển ngày càng đa dạng. Phát triển toàn diện con người Việt Nam đang từng ...

QL1 qua Khánh Hòa nguy cơ chia cắt do ngập nước

08:30:06 18/01/2021
Người dân mong mỏi ngành chức năng sớm có giải pháp giải quyết tình trạng ngập nước trên đoạn QL1 qua huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh.

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

07:17:44 18/01/2021
Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Phòng tránh đột quỵ mùa lạnh

07:12:30 18/01/2021
Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, khi trời lạnh, người có bệnh tim mạch chuyển biến xấu hơn, nguy cơ suy tim, đột quỵ, tai biến... tăng cao hơn so các mùa khác.​

Người Bình Liêu chống rét

07:05:43 18/01/2021
Trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, nhiều nơi có băng tuyết nhưng do có sự chủ động của người dân cùng với sự sâu sát, quyết liệt của chính quyền nên trên địa bàn huyện miền núi Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh đã tránh được những...

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dẫn đầu tại cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020-2021

Học hành

20:25:17 18/01/2021
Tại kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước với 139 học sinh đoạt giải, trong đó có 11 giải Nhất.

Bữa tối chẳng cần ăn cơm, món soup này sẽ giúp chị em vừa ấm bụng, vừa mãn nguyện vì độ thơm ngon nức lòng!

Ẩm thực

20:25:04 18/01/2021
Xì xụp bát soup nóng hôi hổi trong tiết trời này, quả thực là phê!

Hyun Bin lộ hint hẹn hò với Son Ye Jin từ thời Chị Đẹp Mua Cơm, thế mà bảo mới yêu nhau 8 tháng

Hậu trường phim

20:24:45 18/01/2021
Lại có thêm một bằng chứng cho thấy Hyun Bin và Son Ye Jin đã hẹn hò từ 2018 chứ không phải 8 tháng.

Dàn mỹ nhân đình đám Vbiz đọ sắc tại sự kiện: Hoàng Thuỳ - H'Hen Niê khoe body cực gắt, Lan Khuê đúng chuẩn nàng dâu hào môn

Sao việt

20:24:40 18/01/2021
Hoàng Thuỳ, HHen Niê, Lan Khuê và dàn mỹ nhân tụ họp tại sự kiện chiều ngày 18/1.

Toyota bán ra hơn 72.000 xe trong năm 2020

Ôtô

20:22:54 18/01/2021
Hơn 72.136 xe bán ra thị trường, trong đó có những mẫu mới, xe xanh, ứng dụng công nghệ an toàn hàng đầu, cho thấy nỗ lực của Toyota Việt Nam trong một năm nhiều biến động.

Nhiều MacBook Pro đang gặp sự cố sạc pin 

Đồ 2-tek

20:22:23 18/01/2021
Báo cáo mới nhất cho biết MacBook Pro của Apple đang đối mặt với một số vấn đề về sạc pin.

Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng

Sao châu á

20:22:03 18/01/2021
Sự ga lăng, lịch thiệp cùng vẻ ngoài hoàn hảo của Kim Thành Vũ đã từng khiến Song Hye Kyo mê mẩn.

Đám mây nợ 'bủa vây' Tổng thống Trump sau khi hết nhiệm kỳ

Thế giới

20:20:44 18/01/2021
Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump sẽ phải đối mặt với một thách thức tài chính ngày càng lớn trong tương lai sau khi ông chính thức rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới.

Lewandowski vượt huyền thoại Gerd Muller, lập kỷ lục ở Bundesliga

Bóng đá thế giới

20:20:33 18/01/2021
Tiền đạo Lewandowski ghi bàn góp công giúp đương kim vô địch Bayern Munich giành chiến thắng 2-1 trước Freiburg ở vòng 16 Bundesliga đêm 17-1.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

Thế giới số

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

Xem bói qua tướng bàn chân: Phụ nữ sở hữu bàn chân này có "số ngậm thìa vàng", càng già càng giàu

Trắc nghiệm

20:14:02 18/01/2021
Nếu có nốt ruồi đen dưới lòng bàn chân, bạn là người có số giàu sang, phú quý, cuộc sống an nhàn, no đủ.

Những trò 'lừa như thật' của nhóm giả mạo tướng tá tình báo

Pháp luật

20:04:57 18/01/2021
Hoa Hữu Long nhận mình là thiếu tướng tình báo và thành lập một tập đoàn “ma” với văn bản giả của Bộ trưởng Quốc phòng để lừa tiền xin việc, xin dự án xây công trình phòng thủ ven biển...

Tâm sự về chuyện gia đình người yêu cấm cửa chỉ vì không xứng tầm do học cao đẳng

Tâm sự

20:01:53 18/01/2021
Hôm ra mắt, bố mẹ anh không nói gì, nhưng sau khi tôi về, bác điện thoại: “Cháu chỉ học cao đẳng, bác không dám chê nhưng không phải là đối tượng để làm con dâu nhà này. Cháu biết nghĩ thì dừng lại đi”.

Đây chính là bí kíp luộc trứng lòng đào siêu đơn giản nhưng khiến cư dân mạng khen hết lời

Netizen

19:57:06 18/01/2021
Trứng luộc là một món ăn quá đỗi quen thuộc và có lẽ ai cũng có thể làm dễ dàng. Đúng là luộc trứng đơn giản nhưng luộc thế nào để được trứng lòng đào theo đúng ý thích thì chưa chắc ai cũng làm được. 

Diện lại sắc vàng từng 'gây bão' ở Miss Universe, H'Hen Niê đẹp rạng rỡ như một đóa hồng

Phong cách sao

19:48:04 18/01/2021
Diện lại sắc vàng từng giúp mình gây bão trên sân khấu Miss Universe 2018, Hoa hậu Hhen Niê khoe vẻ đẹp ngày càng mới mẻ và duyên dáng.