Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi

Nhiều giáo viên ở huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa phản ánh đến đường dây nóng của báo Tuổi Trẻ về việc được tuyển dụng sau ngày 1-7-2020 bị thiệt thòi so với người được tuyển dụng trước thời điểm trên.

Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi - Hình 1

UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) – nơi ký quyết định tuyển dụng 227 giáo viên năm 2020 – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo phản ánh của giáo viên, ngày 21 và 22-6-2020, huyện Bá Thước tổ chức tuyển dụng giáo viên mầm non, tiểu học, tiếng Anh, với tổng số 227 người trúng tuyển. Nếu chủ tịch UBND huyện ký quyết định tuyển dụng ngay số người trúng tuyển trên thì được áp dụng Luật viên chức (cũ) với hợp đồng lao động không xác định thời hạn, chứ không phải hợp đồng lao động 5 năm một như sau ngày 1-7-2020.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 25-10, ông Nguyễn Xuân Sơn – trưởng Phòng nội vụ huyện Bá Thước – cho biết phản ánh của giáo viên về việc trúng tuyển viên chức từ tháng 6-2020, nhưng đến tháng 9-2020 chủ tịch UBND huyện Bá Thước mới ký quyết định tuyển dụng là đúng sự thật.

Ông Sơn lý giải rằng sau khi tuyển dụng thì phải trình chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt kết quả trúng tuyển theo quy định của Nhà nước. Sau đó, đúng thời điểm Luật giáo dục năm 2019 có hiệu lực từ 1-7-2020, trong đó quy định chuẩn giáo viên mầm non phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên, giáo viên tiểu học, THCS, THPT phải có bằng cử nhân.

Trong khi đó, huyện Bá Thước và một số huyện ở Thanh Hóa có nhiều người trúng tuyển viên chức giáo viên mầm non chỉ tốt nghiệp trung cấp sư phạm.

Do vậy, ngày 17-8-2020, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã có công văn hỏi Bộ Nội vụ và được trả lời: “Đối với những đơn vị đã thực hiện việc tuyển dụng giáo viên mầm non, tiểu học, THCS theo kế hoạch tuyển dụng được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận đã có kết quả xét tuyển đến hết vòng 1 (trước ngày 1-7-2020 – PV), thì cơ quan có thẩm quyền tiếp tục thực hiện tuyển dụng theo kế hoạch đã được phê duyệt”.

Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi - Hình 2

Giờ học của cô trò Trường mầm non Thiết Ống, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Căn cứ trả lời của Bộ Nội vụ, ngày 18-9-2020, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mới phê duyệt kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục thuộc UBND huyện Bá Thước với những người đã trúng tuyển từ tháng 6-2020.

Ngày 23-9-2020, chủ tịch UBND huyện Bá Thước ban hành quyết định tuyển dụng viên chức, ký hợp đồng xác định thời hạn (12 tháng, có hiệu lực từ ngày 1-10-2020) đối với 192 giáo viên mầm non, 23 giáo viên tiểu học, 12 giáo viên tiếng Anh.

Video đang HOT

Ngày 1-10-2021 là hết hạn hợp đồng xác định thời hạn (lần đầu) đối với các viên chức giáo dục và tiếp theo ký hợp đồng làm việc xác định thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, khi thực hiện ký hợp đồng xác định thời hạn 5 năm, tại huyện Bá Thước có một số vướng mắc như giáo viên phản ánh.

Đại diện Phòng nội vụ huyện Bá Thước cho biết thêm, tại khoản 2, điều 2 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức quy định: “Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn áp dụng đối với các trường hợp sau: viên chức được tuyển dụng trước ngày 1-7-2020. Người được tuyển dụng viên chức làm việc tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn”.

Tại thời điểm tuyển dụng viên chức của huyện Bá Thước là ngày 1-10-2020, trên địa bàn huyện có 10 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn theo quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28-4-2017 của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng đến tháng 6-2021, theo quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thì trong số 10 xã của huyện Bá Thước chỉ còn 1 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn.

Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi - Hình 3

Giờ ăn trưa của trẻ ở Trường mầm non Thành Sơn, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Do vậy, UBND huyện Bá Thước vừa có công văn gửi Sở Nội vụ Thanh Hóa để giải thích, trả lời về vụ việc này là việc ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn tiếp theo đối với viên chức được áp dụng tính từ thời điểm tuyển dụng lần đầu ngày 1-10-2020, hay sau khi hết thời hạn hợp đồng 12 tháng.

“Trong khi chờ công văn trả lời, hướng dẫn của Sở Nội vụ Thanh Hóa về nội dung trên, huyện mong đội ngũ giáo viên yên tâm công tác, cống hiến cho ngành. UBND huyện luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng cho giáo viên theo đúng quy định của pháp luật”, ông Võ Minh Khoa – chủ tịch UBND huyện Bá Thước – khẳng định.

Những ngôi trường “dựng” lên từ tinh thần thiện nguyện

Ước mơ cho các con nhỏ được học trong ngôi trường khang trang, được ăn bán trú như những trẻ em miền xuôi là trăn trở, là mong mỏi của biết bao thế hệ thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh ở vùng sâu, vùng xa của huyện Bá Thước.

Những ngôi trường dựng lên từ tinh thần thiện nguyện - Hình 1


Trường Mầm non Lũng Cao - khu Cao Sơn. Ảnh: Tô Dung

Những ước mơ thành hiện thực

Từ trung tâm huyện Bá Thước đi ô tô mất khoảng 20 phút, chúng tôi đến trung tâm xã Lũng Cao, tìm chỗ gửi xe rồi ngồi nhờ chiếc xe ô tô "dã chiến" Suzuki 5 chỗ, đời khá sâu của thầy Nguyễn Thế Tài, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Lũng Cao để chinh phục đỉnh Phà Hé, Pha Chiến - "nóc nhà" của huyện Bá Thước. Vừa đi, thầy Tài vừa cho biết, để lái xe lên, xuống được cung đường này thầy phải "luyện" rất nhiều. Có lần chiếc xe đang leo dốc thì bỗng... từ từ tuột dốc.

Thầy phải nhanh tay về số 1, bình tĩnh xử lý mới thoát hiểm. Câu chuyện thầy Tài kể trên chặng đường 10 km từ trung tâm xã lên 3 bản Son - Bá - Mười (hay còn gọi là Cao Sơn) thỉnh thoảng bị ngắt quãng bởi thầy phải tập trung xử lý những đoạn cua, dốc cao gấp khúc. Sau nhiều lần thót tim khi xuống dốc, ù tai khi lên dốc, bản Son cũng dần hiện ra trước mắt với một màu xanh tươi mát của cây cối.

Đi qua bản Son là đến bản Mười - từ trên dốc cao nhìn xuống, bản Mười nằm trọn trong một thung lũng bằng phẳng, xa xa là ngôi Trường Mầm non Lũng Cao - khu Cao Sơn. Xe vừa dừng lại cổng trường cũng là lúc cô giáo Hà Thị Hiền, hiệu trưởng niềm nở bước từ trong sân trường ra.

Thấy chúng tôi khen trường đẹp, cô tỏ rõ sự phấn khởi: "Đây là khu trường lẻ đẹp nhất nằm trong 5 khu trường lẻ của chúng em đấy. Tất cả được xây lên từ tinh thần thiện nguyện của các nhà hảo tâm và công sức của bà con dân bản. Mơ ước các em nhỏ trên vùng núi Cao Sơn được ăn bán trú trong hơn 20 năm công tác của em đã thành hiện thực rồi chị ạ".

Cô Hiền cho biết thêm: "Những ngày đầu khi vừa ra trường về đây dạy học, mỗi lần lên với các con là em "cơm đùm, cơm nắm". Đi bộ từ sáng sớm tinh mơ đến tối mò mới lên đến nơi. Khu trường nằm lẻ loi giữa 2 sườn đồi ở bản Mười. Gọi là trường chứ thực ra chỉ là căn nhà nhỏ xíu, lợp mái fibro xi măng, xung quanh nhà được bà con thưng vách bằng ván nhưng hở toác không chắn nổi những cơn gió mùa đông giá rét, không che nỗi ánh nắng xuyên gắt của ngày hè oi ả.

Thấy các con học trong rét buốt, phụ huynh đã lấy bạt phủ thêm bên ngoài cho cô và trò được ấm hơn. Giữa cái lạnh cắt da, thịt, mẹ cùng các con đi từ sáng sớm đến trường. Đến trưa các mẹ lại vội vã chạy từ rẫy về trường đón con. Có con thì được ăn uống đầy đủ, phát triển bình thường nhưng cũng có con vì gia đình khó khăn, không được chăm sóc nên 3 tuổi mà chỉ nặng 8 kg.

Để học sinh được học trong một ngôi trường khang trang, được ăn bán trú như bao trẻ vùng xuôi, các thầy cô đã lên mạng xã hội kêu gọi sự hỗ trợ, góp sức của các tổ chức, cá nhân. Đáp lại lời kêu gọi của các thầy, cô giáo, năm 2016 nhóm thiện nguyện "otofun.net" đã lên khảo sát, xây dựng cho trường 2 lớp học lắp ghép bằng tôn. Năm 2019, nhóm thiện nguyện "Thắp sáng ước mơ" tài trợ xây dựng một phòng cho các con ở lại bán trú; năm 2020 nhóm từ thiện "Trái tim yêu" tài trợ xây dựng khu nhà bếp, 2 nhà vệ sinh, lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, tặng thiết bị nhà bếp và 40 giường lưới cho trẻ bán trú.

Ngoài ra, huyện, xã quan tâm đầu tư san lấp mặt bằng, xây dựng khuôn viên tường rào bao quanh, mái sân vận động, giếng nước... Công lao động thì huy động bà con của 3 thôn đến làm. Ở đây, bà con dân bản nhiệt tình lắm, không quản mưa, nắng đến san lấp mặt bằng, khuân vác vật liệu, lợp mái nhà, trồng cây, tạo cảnh quan xung quanh sân trường, lắp ráp khu vui chơi cho các con... Hiện, khu trường Cao Sơn có 40 cháu trong độ tuổi từ 3 - 5 tuổi. Hôm nay là buổi bán trú thứ 3 của các con. Bây giờ là 10h30 - đến giờ ăn trưa của các con rồi đấy". Nói rồi cô hiệu trưởng đưa tôi đến khu nhà ăn bán trú.

Ngoài hành lang, cô giáo đang hướng dẫn các con rửa tay bằng xà phòng. Cái đầu ngó nghiêng, nụ cười hồn nhiên, ánh mắt lấp lánh rạng rỡ khi được xòe đôi bàn tay nhỏ nhắn hứng nước trong chiếc lavabo rửa mặt - thiết bị hiện đại mà có lẽ các con chưa bao giờ được sử dụng đến - đã để lại ấn tượng khó tả trong tôi.

Cô Ngân Thị Hường, phụ trách điểm trường lẻ Cao Sơn cho biết: Mặc dù còn nhiều thiếu thốn, song nhà trường đã cố gắng tổ chức bán trú cho trẻ mầm non để thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, mang lại nhiều niềm vui và phấn khởi cho các bậc phụ huynh ở Cao Sơn.

Họ có thể yên tâm gửi con đến trường để đi làm nương rẫy cả ngày. Nhiều phụ huynh còn hào hứng đến lớp hỏi thăm cô giáo những vật dụng cá nhân cần mua sắm để phục vụ các cháu ăn bán trú. Đây cũng chính là niềm vui, niềm mong mỏi của các cô giáo, của những đứa trẻ nơi rẻo cao này.

Chia tay cô và trò Trường Mầm non Lũng Cao - khu Cao Sơn chúng tôi sang Trường TH&THCS Cao Sơn - ngôi trường cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân. Thầy Nguyễn Thế Tài, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm 2012, trường được Nhà nước đầu tư xây dựng mới 4 phòng học kiên cố, xóa bỏ phòng học tranh tre nứa lá.

Từ đó đến nay có một số đoàn thiện nguyện, như: Công ty Du lịch Ban Mai Aurora Travel & DMC, Dự án "Lăn bánh ước mơ" thuộc Câu lạc bộ Bụi đường Travel... đến hỗ trợ xây dựng cho trường dãy nhà công vụ cho giáo viên, xây dựng thêm phòng học, khu vui chơi, lắp đặt hệ thống bảng từ, hệ thống điện năng lượng mặt trời... đã giúp cho thầy và trò nơi đây có đủ cơ sở vật chất trường học để tiếp tục chắp bước cho thế hệ tương lai, giúp rút ngắn khoảng cách vùng miền.

Nỗ lực hiện thực hóa những ước mơ...

"Không chỉ Trường Mầm non Lũng Cao - khu Cao Sơn được các mạnh thường quân, các nhóm thiện nguyện hỗ trợ xây dựng mà trong những năm qua được sự quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các địa phương và các bậc phụ huynh trong toàn huyện; sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nên cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của các nhà trường trên địa bàn huyện Bá Thước được tăng cường rất đáng kể: đã xóa được 100% các phòng học tranh tre tạm bợ, số phòng học kiên cố đạt chuẩn của toàn ngành đến năm 2020 là 670 phòng (chiếm tỷ lệ 64,86%); công trình vệ sinh nước sạch được quan tâm đầu tư ở tất cả các trường; có 64/75 trường có nhà hiệu bộ theo quy chuẩn.

Công tác quy hoạch mở rộng khuôn viên trường lớp được quan tâm thực hiện (tính đến tháng 7- 2021, các trường học chưa đủ diện tích theo quy định chuẩn đã được các địa phương bổ sung quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của huyện)" - anh Nguyễn Cơ Thạch, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước - người đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến đi lên khu Cao Sơn cho biết.

Anh Thạch cho biết thêm: Những năm qua ngành giáo dục và đào tạo huyện Bá Thước đã tổ chức triển khai thực hiện tương đối đồng bộ các giải pháp xã hội hóa giáo dục, tạo được sự đồng thuận cao của phụ huynh, các tầng lớp Nhân dân và cấp ủy, chính quyền các địa phương. Kết quả, hàng năm huy động được khoảng trên 1,5 tỷ đồng để bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và khoảng trên 80 nghìn ngày công lao động giúp các nhà trường cải tạo khuôn viên trường lớp.

Từ năm 2018 đến nay, các nhà hảo tâm, các nhóm thiện nguyện hỗ trợ xây dựng được 14 phòng học, 5 bếp ăn, 15 phòng vệ sinh tại các điểm lẻ, tu sửa khuôn viên cho 7 điểm trường, trao tặng gần 10 nghìn suất quà cho các em học sinh khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ gần 15 tỷ đồng. Điển hình như, Hội cựu sinh viên K39 - Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội hỗ trợ Trường Mầm non Thành Lâm gần 1 tỷ đồng.

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ Trường Mầm non Thiết Ống xây dựng điểm trường ở Khu Cỏi gần 500 triệu đồng. Hội cựu học sinh khóa 1989-1992, Trường THPT chuyên Lam Sơn cùng các nhà hảo tâm ở Hà Nội hỗ trợ Trường Mầm non Văn Nho xây dựng điểm trường tại khu Chuông Cải hơn 400 triệu đồng. Hội phụ huynh học sinh tại các trường tiểu học thuộc Quận 1, TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Trường Tiểu học Lũng Cao xây dựng phòng học điểm trường tại khu Cao Hoong với kinh phí gần 800 triệu đồng. Báo Dân trí - Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam hỗ trợ Trường Tiểu học Lũng Cao xây dựng tại khu Kịt 2 phòng học, hệ thống cổng, biển, tường rào, trang thiết bị dạy và học với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng...

Còn rất nhiều các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã mua đồ dùng, quần áo, trang thiết bị dạy học mang đến tặng các điểm trường lẻ ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện. Những tấm lòng thơm thảo đó đã tiếp thêm động lực cho các thầy và trò ở những vùng gian khó của huyện Bá Thước trong hành trình gieo chữ.

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Cơ Thạch hiện nay trên địa bàn huyện Bá Thước vẫn còn một số điểm trường cơ sở vật chất bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được sửa chữa kịp thời. Đây là những điểm ở xa trung tâm, trục đường chính nên đi lại khó khăn.

Chi phí vật liệu xây dựng chuyển lên đây tăng lên rất nhiều so với miền xuôi, trong khi đó ngân sách của huyện, xã còn hạn hẹp. Đơn cử như Trường Mầm non Lương Nội có điểm trường lẻ Nội Sơn hiện có 4 phòng học và 1 bếp ăn bán trú xây dựng từ năm 2003 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Trường Mầm non Lương Trung có điểm trường khu Trung Dương, hiện có 120 cháu đang học nhưng chỉ có một phòng học kiên cố, còn lại các cháu đang học ở các phòng tạm được cơi nới và lợp bằng mái tôn.

Trường Mầm non xã Ban Công có điểm trường thôn Cả chưa có nhà bếp, giếng khoan, công trình vệ sinh còn tạm bợ, các cháu nhỏ chưa được ăn bán trú vì còn thiếu nhiều đồ dùng. Trường Mầm non xã Thành Sơn có điểm trường lẻ tại bản Kho Mường nằm ở dưới thung lũng, đồi núi dốc, đường xuống bản quanh co, hiểm trở, khó khăn cho việc đi lại.

Hiện trần nhà của các phòng học đã bị bong tróc, sập sệ; các cánh cửa bị bong và xuống cấp nghiêm trọng... Vì vậy, rất cần sự chung tay, góp sức hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các nhóm thiện nguyện và Nhân dân đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền xây nên những ngôi trường mới, khang trang, sạch đẹp, chắp thêm ước mơ cho cô và trò những vùng gian khó có được "mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:17TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021

Thông tin đang nóng

"Chị Lý Nhã Kỳ mua hết căn hộ trong chung cư 25 tầng. Chị ấy đi tới đâu rải tiền tới đó"
08:42:34 30/11/2021
Mỹ nhân Châu Tinh Trì: Chấp nhận 10 năm làm vợ bé, quỳ gối rửa chân cho chồng đại gia
07:38:29 30/11/2021
Triệu phú nổi tiếng gây sốc khi kể chuyện ngủ với 17 chân dài/tuần rồi ‘thay mới’ toàn bộ, có bạn gái vẫn qua lại với nhiều người cùng lúc
07:53:01 30/11/2021
Kim Duyên "lộ nguyên hình" ở Miss Universe khi không có app chỉnh sửa ảnh?
09:47:18 30/11/2021
Thiều Bảo Trâm nói về thói trăng hoa, cặp bồ: "Rất hèn hạ, kiểu đàn ông thế ở ngoài rất nhiều"
09:15:27 30/11/2021
Diện đồ siêu "thoáng mát" rồi nhún nhảy tưng bừng ngay trên sóng, nữ streamer khiến người xem "há hốc mồm" vì quá chịu chơi!
06:49:21 30/11/2021
Không chỉ yêu cầu ly hôn, Huỳnh Hiểu Minh còn sẵn sàng trả cho Angelababy 1.400 tỷ để giành quyền nuôi con?
06:49:16 30/11/2021
Ái nữ hào môn nhà Cường Đô La gây sốt với ảnh so deep "chủ tịch nhí", chuẩn người thừa kế sáng giá tương lai?
07:16:20 30/11/2021
Cấp báo siêu đám cưới bùng nổ Vbiz: Đàng gái là Hoa hậu đình đám, 3 tình tiết quan trọng nói lên tất cả!
08:26:20 30/11/2021
Diễn viên H.T có bầu với chủ tịch chỉ sau 2 tháng quen biết?
06:46:33 30/11/2021

Tin mới nhất

Xuất khẩu lao động ngành ngư nghiệp sang Hàn Quốc: Cơ hội và thách thức

10:23:28 30/11/2021
Ngày 29/11, tại Seoul, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý và hỗ trợ lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp

Thương mại điện tử xuyên biên giới thúc đẩy mở rộng thị trường tiềm năng

10:17:22 30/11/2021
Những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng được mở rộng và hiện đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến được doanh nghiệp, người dân biết đến

CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa

10:16:14 30/11/2021
Do dịch Covid -19 kéo dài dẫn đến thất nghiệp, chồng mất, bản thân chị đang nuôi con nhỏ rất khó khăn

Hà Nội đón khoảng 300.000 khách nội địa trong tháng 11/2021

10:06:25 30/11/2021
Theo Sở Du lịch Hà Nội, ước tính, tháng 11/2021 khách đến Hà Nội chỉ có khách du lịch nội địa, với khoảng 300 nghìn người, giảm 56,8% so với cùng kỳ năm 2020

VCCI góp ý hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi Luật Dầu khí

09:56:58 30/11/2021
Tuy nhiên, về nguyên tắc tất cả các hợp đồng dân sự, kinh tế sẽ tuân thủ theo quy định chung của Bộ Luật dân sự, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác. Thêm nữa, dự thảo cũng quy định nguyên tắc áp dụng Luật Dầu khí với...

Ngăn chặn 'hung thần' xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm

09:49:34 30/11/2021
Tình trạng xe 3 bánh thương binh chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng dịp cuối năm trên nhiều tuyến phố Hà Nội, khi nhu cầu khách hàng tăng cao

Miền Trung nhiều nơi sạt lở, ngập lũ

09:34:13 30/11/2021
Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên xảy ra ngập lũ và sạt lở, gây thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đi lại, sinh hoạt của người dân

Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt

09:16:06 30/11/2021
3 thủy điện trên địa bàn Phú Yên đều xả lũ, trong khi mưa lớn vẫn còn dai dẳng, dự báo chiều tối nay TP Tuy Hòa có thể bị ngập lụt

Sau tiếng nổ lớn, công ty máy móc nông nghiệp bùng cháy, cột lửa cao hàng chục mét

09:11:56 30/11/2021
Sau tiếng nổ lớn, công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp và lâm nghiệp trong Khu công nghiệp Long Khánh (TP Long Khánh, Đồng Nai) bùng cháy dữ dội, cột lửa bốc cao hàng chục mét

Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

09:07:18 30/11/2021
Trong tình huống khẩn cấp khi hơn 150 học sinh tiểu học phải cách ly tập trung vì liên quan đến các ca Covid-19 ở Quảng Trị, nhóm 8 tình nguyện viên gia nhập “đội phản ứng nhanh” tình nguyện vào khu vực cách ly để cùng thầy cô lo cho cá...

Sạt lở nghiêm trọng đe dọa "xóa sổ" nhiều nhà dân

08:58:09 30/11/2021
Mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở nặng tại huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi). Sạt lở đe dọa xóa sổ nhiều nhà dân

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển

08:50:36 30/11/2021
Ghi nhận nhiều F0 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết

Làm dự án điện gió gây hỏng đường, Bạc Liêu buộc 2 công ty phải khắc phục

08:46:44 30/11/2021
Tuyến đường tỉnh ĐT977 bị hư hỏng sau khi được trưng dụng phục vụ xe vận chuyển cho các dự án điện gió

Không khí lạnh tiến sát biên giới, miền Bắc có nơi rét hại

08:42:53 30/11/2021
Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C

Cổ phiếu tăng 3-5 lần trong vài tháng, doanh nghiệp kinh doanh ra sao?

08:40:20 30/11/2021
Thị trường chứng khoán vừa qua liên tục chứng kiến những kỷ lục về khối lượng giao dịch và số lượng mã tăng kịch trần trong phiên, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu penny

Giá cà phê hôm nay 30/11, Giá 'lao dốc' trên cả hai sàn, cơ hội củng cố vị trí của cà phê Việt

08:24:28 30/11/2021
Nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao, thiếu container và dịch Covid-19 xuất hiện thêm biến thể mới khiến giá cà phê không ngừng tăng kể từ giữa tháng 11, xu hướng tăng giá mặt hàng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn ra cho đến hết ...

Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?

08:11:39 30/11/2021
Sự việc một ca nghi mắc Covid-19 phải cách ly qua đêm trên xe cấp cứu, sau khi đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn (Hà Nội) để xét nghiệm đang khiến dư luận xôn xao

Giá tiêu hôm nay 30/11, ổn định, cao nhất 85.000đ/kg, thị trường còn tiềm ẩn rủi ro

08:08:00 30/11/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 82.000 - 85.000 đ/kg

Giá vàng hôm nay 30/11, Giá vàng giảm, 'tắc' ở mốc tâm lý 1.800 USD, vàng giúp né rủi ro, SJC vẫn tăng?

08:05:07 30/11/2021
Giá vàng hôm nay giảm sau khi đã có lúc tăng vọt do lo ngại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

Đà Nẵng bắt đầu thí điểm điều trị F0 tại nhà từ tháng 12

07:59:49 30/11/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thống nhất triển khai thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà/nơi lưu trú trong tháng 12 này

80% doanh nghiệp nỗ lực thưởng Tết

07:48:27 30/11/2021
Công ty Anphabe vừa công bố khảo sát về thưởng Tết năm 2021. Qua khảo sát, thay vì dồn tiền tăng quỹ lương, 80% doanh nghiệp (DN) chọn cách cố gắng trả thưởng cho người lao động (NLĐ)

Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

07:29:37 30/11/2021
Dịp này, LĐLĐ quận tuyên dương 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp doanh nghiệp thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ giai đoạn 2016-2021. LĐLĐ quận cũng khen thưởng 26 tập thể, 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào t...

TP Hồ Chí Minh cần tuyển khoảng 42.000 lao động dịp cuối năm

06:29:52 30/11/2021
Trong đó, 70% nhu cầu tuyển lao động phổ thông liên quan các ngành như may mặc, giày da, cơ điện - điện tử, chế biến và các ngành thương mại, dịch vụ khác với mức thu nhập bình quân được các doanh nghiệp đưa ra từ 7 - 15 triệu đồng/thán...

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Bỏ tư duy 'sản lượng đứng nhất, nhì thế giới'

06:23:50 30/11/2021
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng ngành nông nghiệp cần phải thay đổi tư duy sản lượng đứng nhất nhì thế giới bằng tư duy mới

Thay đổi trong đánh giá kết quả cải cách hành chính

06:15:04 30/11/2021
Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (viết tắt là quy chế năm 2021) ban hành kèm theo Quyết định số 4044 của UBND tỉnh có nhiều thay...

Phú Thọ: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu thực tiễn

06:10:41 30/11/2021
Những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chú trọng chỉ đạo, tổ chức thực hiện

Thủ tướng: Lạng Sơn cần phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội

06:07:43 30/11/2021
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thành lập Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021-2030, trong đó cần xác định phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương

Lạ đời, trồng cà phê kiểu khác người ở tỉnh Đắk Lắk, cỏ dại mọc um tùm trong vườn mà vẫn có thu cao

05:52:07 30/11/2021
Theo ông Lê Ký Sự, Trưởng phòng NNPTNT huyện Krông Năng, cỏ dại là một trong những tác nhân cạnh tranh dinh dưỡng, nước, ánh sáng với cây trồng trên đất, trong đó có cây cà phê

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở tỉnh Nam Định nuôi lợn thảo dược, bán đắt như tôm tươi, mong muốn điều gì?

05:47:33 30/11/2021
Ngoài việc được biết đến là một trong những hộ chăn nuôi lợn lớn, quy mô hơn 300 con lợn được chăn nuôi theo mô hình cho ăn thảo dược, nghe nhạc trữ tình, ông Thục còn được biết đến là một trong 20 chuỗi cung ứng thực phẩm sạch lớn ở tỉ...

Tuyên Quang: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 giúp hàng nghìn hộ phát tài nhờ nghề nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo

05:43:46 30/11/2021
Vừa làm nghề buôn trâu, buôn bò, ông Hoàng Văn Oanh - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành còn liên kết hàng nghìn hộ nông dân ở tỉnh Tuyên Quang và nhiều tỉnh thành khác phát tài, làm giàu với nghề nuôi trâu...

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội phong tỏa tạm thời một tòa chung cư do có ca dương tính

Sự kiện nóng

10:46:51 30/11/2021
Sau khi ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống tại tòa nhà VP6, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), chính quyền đã tạm phong tỏa toàn bộ tòa nhà này

Kim Duyên nổi bật khi đọ sắc với các đối thủ tại Miss Universe 2021

Sao việt

10:45:50 30/11/2021
Đại diện Việt Nam nhanh chóng tạo được phong độ ổn định, gây ấn tượng mỗi lần xuất hiện và khá thân thiết với những đại diện sắc đẹp khác

Một quốc gia thiếu điện vì thợ đào Bitcoin 

Thế giới số

10:43:40 30/11/2021
Nhiều vùng của Kazakhstan bị thiếu điện vì việc gia tăng khai thác tiền số tại nước này

Selena Gomez bị “Đội trưởng Mỹ” Chris Evans "cà khịa" hậu tin đồn hẹn hò, sự thật là gì?

Sao âu mỹ

10:42:19 30/11/2021
Mới đây, Selena Gomez và Chris Evans trở thành tâm điểm chú ý vì nghi vấn mặc áo đôi

Đã rõ "đối thủ" của Galaxy Z Fold 4 năm sau

Đồ 2-tek

10:40:51 30/11/2021
Chi tiết màn hình và camera trên điện thoại màn hình gập lại của Oppo đã được tiết lộ, hứa hẹn sẽ là kỳ phùng địch thủ của Galaxy Z Fold 4

Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'

Thế giới

10:33:33 30/11/2021
Pfizer cho biết họ có thể sản xuất và phân phối vắc xin - đã được nâng cấp để chống lại biến thể Omicron - trong vòng 100 ngày, nếu biến thể mới có khả năng kháng với vắc xin hiện tại, theo Insider

Ếch xào bông hẹ sa tế

Ẩm thực

10:29:08 30/11/2021
Món xào có màu sắc sinh động của các loại rau củ, thịt ếch tươi ngon đậm đà vị sa tế. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp đãi cả nhà nhé các bạn!

Xe Xanh: Nissan đặt mục tiêu 50% doanh số bán ô tô vào năm 2030 là xe điện

Ôtô

10:28:32 30/11/2021
Nissan sẽ đầu từ 17,5 tỷ USD để cho ra đời 23 mẫu mới, trong đó có 15 mẫu xe điện vào năm 2030

Thế giới 2 bánh: Yamaha Ténéré 700 Rally Edition - "Đồ chơi mới" từ Nhật Bản

Xe máy

10:25:57 30/11/2021
Yamaha nâng cấp mẫu Ténéré 700 để cho ra mắt tại triển lãm EICMA năm nay một mẫu xe đường trường cao cấp hơn, chiếc Yamaha Ténéré 700  Rally Edition

Diệu Nhi 'chạy show' với 2 phim lên sóng cùng thời điểm

Hậu trường phim

10:22:43 30/11/2021
Diệu Nhi hứa hẹn sẽ là cái tên phủ sóng ở khắp phương tiện truyền thông dịp cuối năm khi 2 bộ phim mà cô nàng tham gia đã rục rịch công chiếu

Hồ Hạnh Nhi, Lâm Y Thần và dàn mỹ nhân Hoa ngữ "thăng hạng" nhan sắc sau sinh con

Sao châu á

10:17:36 30/11/2021
Không những nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh, những mỹ nhân Hoa ngữ này còn ngày càng xinh đẹp. 

Clip: Trăn khủng phi thân cực nhanh, ngoạm đầu hươu lôi xuống nước 

Clip hay

10:14:34 30/11/2021
Đang ẩn mình dưới lòng hồ đầy bùn, con trăn lớn bất ngờ lao khỏi mặt nước rồi ngoạm chặt lấy một con hươu