Hợp đồng giáo viên dưới chuẩn vì không đủ nguồn tuyển

Để giải quyết bài toán thiếu GV bậc mầm non tiểu học , Quảng Nam thống nhất chủ trương cho các địa phương tiếp tục thực hiện hợp đồng GV theo Nghị quyết 102 của Chính phủ.

Hợp đồng giáo viên dưới chuẩn vì không đủ nguồn tuyển - Hình 1

Nam Trà My là địa phương đang thiếu nhiều GV ở bậc mầm non tiểu học .

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay, nhất là vùng miền núi, nguồn tuyển GV hợp đồng quá thiếu, không đạt chuẩn trình độ theo yêu cầu mới.

Giao biên chế thấp hơn định mức

Quảng Nam hiện có 3.847 GV mầm non (trong đó có 549 GV hợp đồng), 5.761 GV tiểu học (1.131 hợp đồng). Chỉ tiêu tuyển dụng GV mầm non của kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành GD năm 2020 chuẩn bị tổ chức sắp tới là 426 GV, tiểu học là 947 GV. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều địa phương thì số biên chế được giao còn thấp hơn so với định mức của đề án sắp xếp trường lớp, đội ngũ ngành GD-ĐT tỉnh đến năm 2024 – 2025 được UBND tỉnh phê duyệt hồi tháng 9/2020.

Chẳng hạn, huyện Điện Bàn thiếu 553 GV so với chỉ tiêu biên chế giao do GV nghỉ hưu và do thi tuyển nhưng không tuyển dụng đủ. Sở Nội vụ đã tăng thêm cho địa phương này 287 biên chế do tăng đột biến số lượng HS. Ngành GD-ĐT Nam Trà My chỉ được giao 632 biên chế nhưng nhu cầu lên đến 857 người. Sắp tới, khi các khối lớp khác ở bậc tiểu học triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, tình trạng thiếu GV tiểu học sẽ còn căng thẳng hơn nữa do HS học 2 buổi/ngày.

Đó là chưa kể, số hồ sơ đăng ký dự thi tuyển dụng viên chức ngành GD sắp tới đây của Quảng Nam, ở bậc mầm non và tiểu học của một số địa phương thiếu khá nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh. Huyện Đại Lộc có 65 chỉ tiêu tuyển dụng GV mầm non nhưng chỉ có 45 hồ sơ đăng ký dự tuyển, ở tiểu học là 96 chỉ tiêu so với 28 hồ sơ. Con số này ở huyện Duy Xuyên là 26 chỉ tiêu/19 hồ sơ bậc mầm non và 134 chỉ tiêu/46 hồ sơ bậc tiểu học; Điện Bàn 187 chỉ tiêu/78 hồ sơ ở tiểu học.

Hợp đồng giáo viên dưới chuẩn vì không đủ nguồn tuyển - Hình 2

Một số địa phương miền núi ở Quảng Nam phải hợp đồng GV đào tạo dạy tiểu học để đứng lớp mầm non.

“Xé rào” hạ chuẩn GV hợp đồng

Để giải quyết tình trạng thiếu GV, nhiều địa phương ở Quảng Nam đã “xé rào” khi ký hợp đồng GV có trình độ đào tạo dưới chuẩn vì không đủ nguồn tuyển đạt chuẩn theo quy định của Luật Giáo dục 2019.

Huyện Phước Sơn, ngoài hợp đồng với GV mầm non có trình độ đào tạo trung cấp sư phạm, GV tiểu học có trình độ đào tạo cao đẳng sư phạm còn mời GV đến tuổi nghỉ hưu tiếp tục giảng dạy. Thậm chí, ngoài hợp đồng GV dưới chuẩn, một số trường của huyện Nam Trà My còn hợp đồng với cả GV đào tạo sư phạm tiểu học để dạy mầm non. Huyện Đại Lộc còn điều động cả GV THCS dạy tiểu học để khắc phục tình trạng thừa – thiếu GV cục bộ.

Theo ông Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, sở đề nghị tỉnh cho phép các địa phương hợp đồng GV theo Nghị quyết 102 của Chính phủ song được phép không theo quy định về trình độ đào tạo của GV theo Luật Giáo dục 2019. Luật Giáo dục 2019 quy định về trình độ đào tạo GV mầm non phải từ cao đẳng sư phạm trở lên, GV tiểu học, THCS phải có trình độ đại học sư phạm trở lên. Riêng bậc mầm non ở các huyện miền núi cao chỉ cần trình độ trung cấp.

Với chủ trương “ở đâu có HS, ở đó có GV”, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương cho các địa phương tiếp tục thực hiện hợp đồng GV theo Nghị quyết 102 của Chính phủ. Với những địa phương miền núi khó khăn, có thể hợp đồng GV THCS, tiểu học có trình độ cao đẳng, GV mầm non có trình độ trung cấp hoặc GV nghỉ hưu để giải quyết bài toàn thiếu GV hiện nay. Ông Tân cũng yêu cầu, ngoài việc gấp rút chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành GD năm 2020, các sở liên quan và địa phương cần chuẩn bị kế hoạch cho kỳ thi tuyển năm 2021.

Hiện Quảng Nam có 40% GV hợp đồng ở bậc tiểu học và 50% GV mầm non là dưới chuẩn đào tạo. Số GV này không thể tham dự tuyển dụng viên chức ngành GD vì không đáp ứng chuẩn đào tạo.

Học sinh Trà Leng trở lại trường sau 21 ngày nghỉ học

Hôm nay (18/11), HS trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học (PTDTBT TH) Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) đi học trở lại kể từ sau vụ sạt lở kinh hoàng ngày 28/10 vùi lấp 11 căn nhà ở nóc Ông Đề.

Sân trường vẫn ngổn ngang bùn đất. Máy xúc của lực lượng bộ đội ầm ì xúc dọn lớp bùn đất đặc quánh ở sân trường. Phía sau trường, đội thợ khẩn trương thi công, sửa chữa lại nhà bếp, nhà vệ sinh...

Chỉ mong HS sớm đến lớp trở lại

Chỉ có 50% trong tổng số HS của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học (PTDTBT TH) Trà Leng đến trường trở lại sau 21 ngày nghỉ học. HS ở thôn 4 bị sạt lở từ trên xuống nên chưa thể đến trường được. Từ mấy ngày nay, GV nhà trường đã chia nhau dọn dẹp vệ sinh trường lớp và đến nhà HS vận động các em đi học trở lại.

Lớp 2 do cô giáo Nguyễn Thị Kim Ký chủ nhiệm chí có 12 trong tổng số 20 HS đến lớp. Lớp 2/2 chỉ có 7 HS đi học. "Nhìn lớp học vắng nhiều, nói thật là rất buồn. Nhà trường chủ trương ghép HS của cả hai lớp thành một để tổ chức dạy học". Niềm vui của cô Ký và đồng nghiệp trong những ngày này, chỉ là mong lớp đủ sĩ số. Học sinh vui chơi trở lại sau những dư chấn của trận sạt lở kinh hoàng hôm 28/10 và những vụ sạt lở liên tiếp sau đó.

Học sinh Trà Leng trở lại trường sau 21 ngày nghỉ học - Hình 1


Nhóm thợ khẩn trương thi công công trình vệ sinh và nhà bếp để GV, HS nhà trường sớm ổn định sinh hoạt

Thầy Bùi Quang Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường đầy buồn bã: "Dù HS đã đi học lại nhưng cơ sở vật chất của nhà trường chưa đâu vào đâu. Hôm nay có lực lượng sư 315 của Quảng Nam và Quân khu 5 đưa máy xúc lên hỗ trợ dọn đất bùn trong sân trường. Trong phòng học, thầy cô, một số phụ huynh đã dọn dẹp sạch sẽ để HS có chỗ học đảm bảo vệ sinh.

Chỗ ở của các em cũng đã ổn định. Nhưng nhà bếp và công trình vệ sinh mấy ngày nay vẫn đang tạm bợ. Chỉ có 2 phòng vệ sinh có thể sử dụng tạm. Đội thợ đang khẩn trương thi công để sớm nhất khoảng 2 ngày tới, khu vệ sinh phải hoàn thành. HS có thể đứng ăn được chứ gần 250 con người, mà vệ sinh không đảm bảo thì rất khó".

Học sinh Trà Leng trở lại trường sau 21 ngày nghỉ học - Hình 2


Giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng phải mất nhiều ngày mới thu dọn được lớp bùn đất và vệ sinh dãy phòng ở của HS

Học sinh Trà Leng trở lại trường sau 21 ngày nghỉ học - Hình 3


Phòng học cũng ngập trong bùn

Mấy chục năm công tác ở vùng núi cao, thầy Ngọc chia sẻ: "Gần ngày 20/11 năm nay, cảm giác thật hụt hẫng, không biết nói sao cho vừa. Trong thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân, rồi chính quyền các địa phương hướng về Trà Leng với nhiều hỗ trợ, động viên. Thiên tai dồn dập và liên tiếp trong thời gian vừa qua, Trà Leng không chỉ thiệt hại về tài sản mà còn thiệt hại về con người.

Mọi lực lượng hiện nay đang đổ dồn đi tìm kiếm, còn 13 người đang còn mất tích, trong đó có anh Việt - Bí thư xã. Việc trôi nhà dân từ cơn bão số 9 rồi đến cơn bão số 10 trôi nhiều hơn. Những vụ sạt lở đất càng ngày càng nhiều gây chết người nên người dân hoang mang là điều không tránh khỏi. HS cũng sợ, không dám đi học nếu không có người lớn đi cùng. Việc ra lớp sẽ còn rất khó khăn".

Học sinh Trà Leng trở lại trường sau 21 ngày nghỉ học - Hình 4


50% HS nhà trường vắng trong ngày đầu tiên đi học trở lại sau 3 tuần nghỉ học kể từ vụ sạt lở kinh hoàng ở nóc Ông Đề

Những năm trước, kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, tập thể Hội đồng sư phạm Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng chỉ tổ chức một bữa cơm thân mật. Chủ yếu là anh em chúc đồng nghiệp tự chúc mừng nhau, động viên nhau vượt qua khó khăn để bám trường bám lớp, nâng cao chất lượng dạy học.

Những ngày tới, thầy Ngọc cho biết, nhà trường sẽ phải điều chỉnh lại thời khóa biểu để dạy bù, đuổi kịp chương trình. "Mất 3 tuần HS nghỉ học nên nhà trường tăng một ngày học 2 tiết Toán - Tiếng Việt, các môn khác giảm thời lượng lại, có thể một tiết học 2 bài". Ngoài ra, nhà trường có lợi thế HS bán trú đông nên sẽ tổ chức học ban đêm. "Với những HS có nhà ở gần trường, nhà trường sẽ vận động phụ huynh cho con em đến trường ban đêm để học. Những giải pháp này giúp vừa đuổi kịp chương trình nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng" - thầy Ngọc cho biết.

Xin "ánh sáng" cho học sinh

Học sinh Trà Leng trở lại trường sau 21 ngày nghỉ học - Hình 5


Nhờ được tặng máy nổ, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Mai xử lý tốt tình huống trong đêm mưa bão cho HS và người dân xung quanh sơ tán tránh thiên tai

Những ngày nay, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Mai (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đang tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường. Thầy Nguyễn Khắc Điệp - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Năm nay, địa phương có nhiều ảnh hưởng bởi thiên tai, người dân mất mát rất nhiều. Điều này cũng ảnh hưởng đến tâm lý của cả HS, phụ huynh và CBGVNV nhà trường. Nhà trường chỉ tổ chức ôn lại truyền thống của Ngày nhà giáo Việt Nam".

Năm học này, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Mai trường có nhiều thành tích cao, được tặng thưởng Cờ thi đua của UBND tỉnh, đứng nhất toàn khối THCS của tỉnh, hoàn thành kiểm định chất lượng mức độ 2 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1. "Thế nên 20/11 năm nay, tập thể giáo viên nhà trường vui buồn lẫn lộn. Sống ở vùng cao nhiều năm thấy bà con rất vất vả nên cá nhân tôi và nhiều GV trong trường đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp bà con giải quyết khó khăn trước mắt. Về lâu dài, rất mong các tổ chức và chính quyền các cấp tính sinh kế bền vững để bà con ổn định cuộc sống" - thầy Điệp chia sẻ.

Thầy Nguyễn Khắc Điệp là người đã đi xin "ánh sáng" cho HS. Mặc dù là xã trung tâm huyện nhưng sau những cơn bão liên tiếp, nhà trường cũng gặp nhiều khó khăn. "Quá nửa số HS của nhà trường là HS bán trú, các em ở lại trường sinh hoạt, học tập suốt cả tuần. Trong khi đó, do ảnh hưởng bởi mưa bão nên tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra, thậm chí mất điện nhiều ngày liền. Những lúc thiên tai, bão lũ, trường học còn mở cửa đón người dân vùng có nguy cơ bị sạt lở đến sơ tán. Máy phát điện là thứ rất cần thiết đối với HS và bà con trong vùng thiên tai" - thầy Điệp cho biết. Sau đó, nhà trường đã được một doanh nghiệp ở Đà Nẵng tặng một máy phát điện để dùng dự phòng.

Thầy Võ Đăng Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My đã có thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm xin hỗ trợ cho 29 trường trên địa bàn huyện mỗi trường một máy phát điện với công suất 5kw trở lên để phục vụ công tác dạy học cũng như ăn ở, sinh hoạt của HS và GV.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục
23:12:24 27/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”
09:09:22 26/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021
Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng
11:48:40 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021
Như Quỳnh đã về Việt Nam, đang thực hiện cách ly
23:04:16 27/01/2021
Hậu ly hôn, Quang Minh nhắn nhủ Hồng Đào giữ gìn sức khoẻ
19:52:05 27/01/2021

Tin mới nhất

Kết quả bài thi Đánh giá năng lực hướng tới nhiều mục đích

23:09:57 27/01/2021
Năm 2021, ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh TPHT phục vụ nhiều mục đích, đó là nội dung cuộc phỏng vấn PGS. TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc thường trực ĐHQG Hà Nội.

Thí sinh nào được tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội?

23:08:28 27/01/2021
Kỳ thi đánh gia năng lực năm 2021 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức dự kiến sẽ có khoảng hơn 10.000 thí sinh dự thi.

Trường cao đẳng cũng đua nhau mở ngành học mới

23:07:21 27/01/2021
 Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, trường tăng chỉ tiêu so với năm 2020 và dự kiến mở thêm 7 ngành học mới.

Phạt tiền khi trường đại học tuyển vượt chỉ tiêu: Vẫn còn quá nhẹ!

23:02:00 27/01/2021
Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục có quy định, phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 10 người học trở lên. Nhiều chuyên gia cho rằng, quy định này vẫn còn quá nhẹ...

Công bố cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà nội

23:00:52 27/01/2021
Năm 2021, thí sinh sẽ biết kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi Đánh giá năng lực. Câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai không tính điểm. 

Dạy tiếng Việt cho HS dân tộc thiểu số: Chủ động gỡ khó

22:56:32 27/01/2021
Quảng An và Quảng Lâm (huyện Đầm Hà - Quảng Ninh) là 2 xã vùng núi có nhiều người dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống.

Thêm nhiều phương thức “săn” thí sinh giỏi vào đại học

22:53:59 27/01/2021
Phỏng vấn, thi đánh giá tư duy, ưu tiên học sinh giỏi nhất… là những cách thức mới được các trường đại học sử dụng để tuyển chọn thí sinh giỏi và phù hợp nhất.

Giáo viên an tâm, phụ huynh phấn khởi với kết quả bước đầu của HS lớp 1

22:53:03 27/01/2021
Sau một học kỳ triển khai Chương trình, sách giáo khoa mới với lớp 1, cả Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh đều bày tỏ phấn khởi, bất ngờ với kết quả hơn mong đợi về những điều HS thu nạp được.

Cô gái Chăm đầu tiên nhận học bổng AEON và ước mơ mang chữ về bản

22:49:22 27/01/2021
Từng phải nhìn động tác để… đoán cô giáo nói gì, hành trình học tập của cô gái có cái tên thật đẹp – Năng Xuân Hoàng Nhi chứa đầy thử thách khó khăn, nhưng không thể dập tắt ước mơ mang con chữ tới các em nhỏ người Chăm.

TP HCM giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

22:46:09 27/01/2021
Mỗi năm, TP HCM sẽ giảm bớt 3% chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập để đáp ứng yêu cầu phân luồng nên một số trường sẽ giảm chỉ tiêu

‘Con nhà người ta’

22:42:58 27/01/2021
Đây là cụm từ để chỉ những cô bé, cậu bé học giỏi, tài năng... mà các bậc cha mẹ hay lấy đó để làm mục tiêu phấn đấu của con cái mình.

Chuyện học ở Phiêng Lằm

15:57:29 27/01/2021
Ở Phiêng Lằm xa xôi, các cô giáo vẫn ngày ngày miệt mài đứng lớp ghép. Học sinh trong làng không ngại vượt dốc đá, xa gia đình để từng bước hướng đến tương lai tươi sáng hơn…

Giáo viên mệt nhoài với giáo án mới và tập huấn các modul

15:56:07 27/01/2021
Chỉ trong một thời gian ngắn giáo viên phải soạn giáo án theo mẫu mới và tập huấn các modul cho Chương trình giáo dục phổ thông 2018 khiến thầy cô rất mệt mỏi.

Trường đại học ‘vượt rào’tuyển sinh: Xử nghiêm

15:54:44 27/01/2021
Mùa tuyển sinh 2020, một số cơ sở đào tạo tổ chức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy không thông báo rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình gây khó khăn cho học sinh và khiến dư luận bức xúc.

Đừng biến "học sinh giỏi" thành thợ giải bài, làm thui chột khả năng sáng tạo

15:49:51 27/01/2021
Thay vì tổ chức thi học sinh giỏi chạy đua theo thành tích, chúng ta nên tạo những sân chơi lành mạnh, sáng tạo đa lĩnh vực để học sinh có nhiều trải nghiệm hơn.

Giáo viên cả nước chung 1 mẫu giáo án, sáng tạo vào đâu?

15:48:02 27/01/2021
Nếu bắt buộc giáo viên phải lên kế hoạch bài dạy theo mẫu chung lại chẳng khác gì học sinh học văn mà thầy cô bắt phải thuộc văn mẫu.

Giảng viên 9X nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần tại châu Âu

15:46:28 27/01/2021
Nguyễn Viết Ngọc đang là giảng viên đại học Y Dược TP.HCM xuất sắc nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần từ các trường danh tiếng tại châu Âu.

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Có thể bạn quan tâm

Lý Nhã Kỳ diện thiết kế Haute Couture tôn vóc dáng đồng hồ cát, nhưng lại vướng nghi án "đồ đạo nhái"

Phong cách sao

04:38:23 28/01/2021
Thiết kế váy mà Lý Nhã Kỳ diện lại hao hao với thiết kế mà diễn viên Christina Ricci diện tại thảm đỏ Met Gala 2011.

Ngọt lịm tim với BST áo dài mẹ và bé mang tên “Ý Xuân”

Thời trang

04:37:10 28/01/2021
Trong những dịp Tết đến xuân về, hình ảnh những em bé dễ thương cùng mẹ dạo bước trong tà áo dài luôn có một nét đẹp ngọt ngào mà khó quên.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả

Làm đẹp

04:19:03 28/01/2021
Những bước chăm sóc đơn giản kết hợp với thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp mái tóc thêm khỏe mạnh.

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1

Thế giới

23:37:10 27/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 100.965.333 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.170.485 ca tử vong. Số bệnh...

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.