Họp ĐHĐCĐ Sudico: Lãnh đạo kêu khó khi thực hiện dự án

Các dự án như Văn La – Văn Khê, Tiến Xuân đều gặp khó khăn từ những yếu tố chính sách, dòng tiền không ổn định. Lợi nhuận trước thuế năm 2020 dự kiến 142 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,5%.

Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 sáng ngày 12/6, ban lãnh đạo Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà ( Sudico, HoSE: SJS ) cho biết những năm gần đây, ngành bất động sản gặp nhiều khó khăn và công ty phải đối diện với nhiều thách thức.

Như dự án Văn La – Văn Khê, công ty đã hoàn thành đầy đủ thủ tục và phải khởi công cách đây hơn 2 năm. Tuy nhiên, Hà Nội ra quy chế là tất cả các dự án trong các quận nội thành phải có tối thiểu 3 tầng hầm. Nếu thực hiện cơ chế trên, việc kinh doanh sẽ không có lãi. Ban lãnh đạo chia nhỏ căn hộ thì dự án mới ghi nhận được lợi nhuận. Dự kiến, dự án được khởi công vào cuối năm nay.

Về dự án Nam An Khánh, công ty không chú trọng đầu tư. Với dự án này, Sudico trước đây bán thứ cấp nhưng từ năm 2018 đã chuyển sang hình thức tự đầu tư và cần có dòng tiền. Lãnh đạo công ty cho biết từ đầu năm đến nay, dự án Nam An Khánh được triển khai với mong muốn bán hàng vào cuối năm. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 khiến việc bán hàng không thuận lợi.

Về dự án Tiến Xuân, công ty được Chính phủ giao từ khi Hòa Bình chưa sáp nhập vào Hà Nội. Trong khi công ty đang thực hiện các phương án đền bù thì Hà Nội yêu cầu dừng để đấu nối vào khu đô thị vệ tinh Láng Hòa Lạc. Chính phủ phê duyệt dự án Láng Hòa Lạc thì công ty mới có hạ tầng để đấu nối.

Năm 2020, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu 1.080 tỷ đồng, tăng gần 50% so với thực hiện năm 2019; lợi nhuận trước thuế dự kiến 142 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,5%.

HĐQT trình phương án chia cổ tức năm 2019 tỷ lệ 10% và năm 2020 dự kiến từ 5-10%. Lãnh đạo cho biết Sudico còn nợ cổ tức trong mấy năm. Tài sản công ty có nhưng dòng tiền lại rất khó khăn. Trong 2-3 năm trở lại đây, dòng tiền đã cải thiện nhưng vẫn chưa ổn định, trong khi việc chi trả cổ tức phụ thuộc vào kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Theo đó, HĐQT xin cổ đông ủy quyền quyết định chia cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt hay cổ phiếu tùy tình hình.

Video đang HOT

Kết thúc đại hội, cổ đông đã thông qua hết mọi tờ trình tại đại hội.

Tăng trưởng tín dụng chậm: Vì đâu nên nỗi?

Sau giãn cách xã hội, các ngân hàng rầm rộ "ra quân" với nhiều gói tín dụng mới, cùng với đó liên tiếp giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, thế nhưng tín dụng vẫn tắc đầu ra, còn doanh nghiệp vẫn kêu thiếu vốn.

Tăng trưởng tín dụng chậm: Vì đâu nên nỗi? - Hình 1

Các ngân hàng đang nỗ lưc để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19 (Ảnh minh hoạ: Internet)

Để gỡ khó cho các doanh nghiệp sau dịch Covid-19, hơn 1 tháng qua Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức hàng chục hội nghị kết nối ngân hàng và doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5, tăng trưởng tín dụng "giậm chân tại chỗ". Vậy đâu là nguyên nhân?.

Ngân hàng rầm rộ "ra quân", tín dụng vẫn tắc

Sau hàng loạt động thái giảm lãi suất cho vay, cơ cấu lại nợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, ngành ngân hàng rầm rộ "ra quân" để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, thế nhưng cầu tín dụng vẫn rất yếu.

Theo số liệu của NHNN, đến ngày 29/5/2020, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019. Như vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, tăng trưởng tín dụng năm nay thấp hơn nhiều (5 tháng đầu năm 2019 tăng 5,74%), và còn cách rất xa so với mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay là 14%.

Đáng lưu ý, mức tăng trưởng này diễn ra sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nền kinh tế bước vào giai đoạn bình thường mới.

Tại các cuộc hội nghị kết nối ngân hàng và doanh nghiệp, hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng dù NHNN ban hành nhiều giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp, song hiện nay lãi suất vẫn còn rất cao so với khó khăn họ đang phải đối diện. Bên cạnh đó các thủ tục, hồ sơ xét duyệt vay vốn chưa phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp muốn vay vốn nhưng chưa "với tới".

Số liệu thống kê của NHNN cho thấy, tại nhiều tỉnh thành dư nợ tín dụng tăng chậm so với cùng kỳ. Chẳng hạn, tỉnh Bình Phước đến cuối tháng 5/2020 ước đạt 76.000 tỷ đồng, đứng thứ 5/6 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ, tăng 6,17% so với cuối 2019 (cùng kỳ năm 2019 tăng 10,88%).

Ông Bùi Gia Nên, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Phước cho rằng việc hỗ trợ doanh nghiệp tồn tại, duy trì sản xuất là việc làm đòi hỏi có được sự đồng hành, sẻ chia, tình cảm của ngân hàng. Ngoài việc giãn các khoản nợ sẽ có thêm những cơ cấu khoản vay mới cho doanh nghiệp để tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất.

"Trên thế giới hiện nay bước vào giai đoạn đầu của giảm phát mong phía ngân hàng có những chủ trương kịp thời tạo chính sách huy động lãi suất ở ngưỡng thấp để cấp mới cho doanh nghiệp với lãi suất thấp hơn lãi suất hiện nay", ông Nên cho hay.

Đại diện Hiệp hội này cho rằng nếu giữ nguyên lãi suất như hiện nay doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn gây nên hiện tượng phá sản hàng loạt đồng thời ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng.

Đồng tình, đại diện Công ty Hoàng Sơn - chuyên xuất khẩu nông sản cho rằng doanh nghiệp đang gặp khó khăn do quy định các doanh nghiệp vay ngoại tệ phải có khoản USD xuất khẩu tương ứng, nhưng kể cả khi doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện cũng không tiếp cận được nguồn vốn vay USD giá rẻ.

"Doanh nghiệp khó khăn nên đề nghị NHNN cho vay lãi suất USD 3,8-4,8%, cùng với đó có chính sách hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp bằng cách giảm lãi vay cho doanh nghiệp", vị này cho hay.

Cần linh hoạt hơn

Từ những kiến nghị của các doanh nghiệp có thể thấy, tín dụng tăng trưởng thấp không phải do cầu yếu, mà là do doanh nghiệp chưa đáp ứng được quy định của ngân hàng và lãi suất còn cao khiến doanh nghiệp không dám vay vốn.

Về kiến nghị hạ tiêu chuẩn cho vay, trong các cuộc hội nghị, đối thoại gần đây, lãnh đạo NHNN đều nêu rõ quan điểm: Tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính để tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp nhưng không được hạ tiêu chuẩn cho vay, tránh hệ lụy lâu dài cho nền kinh tế.

"Việc hỗ trợ tín dụng là cần thiết nhưng phải duy trì điều kiện, tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn không chỉ cho giai đoạn này mà cho nhiều năm tới đây, hệ thống ngân hàng có an toàn, lành mạnh thì mới đảm bảo hỗ trợ cho nền kinh tế", Thống đốc nhấn mạnh", Thống đốc nhấn mạnh.

Về kiến nghị hạ lãi suất cho vay, bản thân các ngân hàng thương mại cũng khẳng định, ngân hàng cũng gặp khó khăn trong việc tìm vốn giá rẻ. Hiện nay vốn huy động chủ yếu từ dân cư với lãi suất trung và dài hạn trung bình từ 6-8%/năm. Vì vậy, khó để ngân hàng có thể giảm lãi suất cho vay xuống mức từ 5-7% như kiến nghị của nhiều doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia, để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong thời gian tới, bên cạnh chính sách hỗ trợ về tiền tệ, cần song hành cùng chính sách tài khóa, thương mại, kích cầu và thúc đẩy đầu tư công... để cùng tạo nguồn lực cộng hưởng và lan tỏa hỗ trợ hướng phục hồi.

Khi phục hồi, hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại và mở rộng, cầu tín dụng từ doanh nghiệp có thêm cơ sở để gia tăng.

Thực tế, sau khi tiếp xúc với doanh nghiệp qua chương trình kết nối tại 14 tỉnh thành nói trên (những địa bàn có dư nợ lớn), chính NHNN nhận thấy cần phải tiếp tục linh hoạt thêm ở chính sách hỗ trợ.

Theo đó, nhiều khả năng NHNN sẽ sớm có quyết định mở rộng phạm vi hỗ trợ doanh nghiệp ở Thông tư 01. Phạm vi ở đây có liên hệ chặt với nhu cầu vay vốn mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Hàng xóm tiết lộ tình tiết bí ẩn khó lý giải04:26Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44Vụ chồng đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu tại Vĩnh Phúc đúng đêm 20/10: Đã có với nhau 3 con nhỏ00:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Công an Bình Dương lập chuyên án điều tra vụ bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích với dấu hiệu bất thường00:52Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên03:27Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình01:00Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Thủy Tiên bị VTC réo tên, chỉ ra các điểm sai phạm trong quá trình từ thiện04:46Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá03:00Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Bà Rịa - Vũng Tàu: Bùng phát nhiều ca nhiễm Covid-19 trong gia đình07:02Thống đốc Iran bị kẻ quá khích tát vào mặt trong lễ nhậm chức00:29Không tiêm vắc xin phòng Covid-19, học sinh có được đến trường học trực tiếp?03:03Núi lửa Aso phun trào khói bụi cao 3,5 km, Nhật Bản cảnh báo người dân01:12Ông Clinton lần đầu lên tiếng sau điều trị nhiễm trùng máu01:08

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng lên tiếng về tin đồn "hoá điên hoá dại vì bị ông Võ Hoàng Yên phụ tình", tung bằng chứng "thép"
17:38:46 27/10/2021
Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN
17:41:29 27/10/2021
Lê Nặc Ý - “Con ghẻ TVB” bị Dương Di bỏ vì nghèo, khổ sở làm “Chạn Vương” ở nhà vợ hào môn 
16:12:41 27/10/2021
Xôn xao tin nhắn gây sốc: Giảng viên đại học ở Hà Nội gợi ý "tạo điều kiện" qua môn cho nữ sinh năm cuối bằng cuộc hẹn tại khách sạn?
15:28:07 27/10/2021
Hồng Hân - Nữ thần TVB bị chồng trẻ phản bội, lừa gạt hết tài sản sống ra sao ở tuổi 51?
17:28:18 27/10/2021
Vợ trên giấy tờ tiết lộ Đàm Vĩnh Hưng sẽ sang Mỹ vào tháng 11
16:00:16 27/10/2021
Vợ cũ Bằng Kiều thông báo ‘khẩn’, mong khán giả không nhầm lẫn và hiểu lầm
15:14:48 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Bích Liên - Hoa hậu giàu có nhất Vbiz “xuống tóc” xuất gia giờ ra sao?
16:05:07 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021

Tin mới nhất

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

Có thể bạn quan tâm

Cách chiên phồng tôm bằng lò vi sóng

Ẩm thực

21:03:48 27/10/2021
Cách chiên phồng tôm bằng lò vi sóng ngon giòn lâu không cần dầu, cách làm đơn giản ai cũng có thể làm được cho cả gia đình mình thưởng thức.

Hoa hậu Phạm Hương ở Mỹ sướng đủ thứ đến cân nặng cũng không lo tăng vì 'bí quyết' hiếm ai có

Phong cách sao

21:03:42 27/10/2021
Hoa hậu Phạm Hương có một cuộc sống viên mãn ở Mỹ. Cô sung sướng đủ thứ và cũng không lo tăng cân vì bí quyết hiếm ai có.

Cánh đồng hoa Chung-she Đài Loan đẹp đến từng 'milimet', nhiều góc check in tựa trời Âu

Du lịch

21:03:23 27/10/2021
Cánh đồng hoa Chung-she Đài Loan được nhiều du khách quốc tế yêu thích vì không gian ngập tràn sắc màu của hoa oải hương, tulip, hướng dương,... khoe sắc dưới nắng vàng.

Nước lũ chia cắt nhiều nơi, sẵn sàng sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm

Đời sống

21:03:00 27/10/2021
Mưa lớn trong 2 ngày qua khiến nhiều vùng núi ở tỉnh Bình Định bị sạt lở, trong khi ở vùng hạ du, các sông xuất hiện lũ lớn, chia cắt nhiều khu dân cư.

Trang phục đơn sắc nhưng rất thanh lịch, sành điệu cho chị em công sở

Thời trang

21:02:34 27/10/2021
Nếu bạn bận rộn nhưng vẫn luôn muốn chỉn chu, xinh đẹp thì loạt trang phục dưới đây sẽ là những gợi ý cực hay ho nên có trong tủ đồ.

'Hương vị tình thân': Mạnh Trường chia sẻ lý do Shark Long liên tục đút tay túi quần, Phương Oanh hình dung Nam 'là người không bình thường'

Phim việt

20:59:33 27/10/2021
Trước khi bộ phim Hương vị tình thân lên sóng tập cuối, 2 diễn viên Mạnh Trường và Phương Oanh đã có những chia sẻ của mình về vai diễn.

Điều ít ai biết về quá khứ của mỹ nhân 'Vườn sao băng' lấy chồng giàu Lee Si Young

Hậu trường phim

20:58:50 27/10/2021
Duy trì độ hot suốt 12 năm sự nghiệp, trở thành nữ hoàng phim hành động, nhưng trước đây Lee Si Young từng gặp không ít khó khăn khi muốn theo đuổi ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp.

'Người nhện' Tom Halland lơ lửng trên không đi tìm kho báu

Phim âu mỹ

20:58:09 27/10/2021
Trailer đầu tiên của bom tấn Uncharted hé lộ nhiều cảnh quay hành động kịch tính xung quanh nhân vật Nathan Drake của Tom Holland, từ lúc làm bartender tới khi trở thành nhà thám hiểm lên trời xuống hang tìm kho báu.

'Dì Trinh' Kim So Yeon thế chỗ Jo Bo Ah, đóng cặp cùng Lee Dong Wook trong mùa 2 'Bạn trai tôi là hồ ly'?

Phim châu á

20:57:25 27/10/2021
Theo Sports Chosun đưa tin, Kim So Yeon sẽ tham gia vào vị trí nữ chính trong mùa 2 của bộ phim Tale of Gumiho (Bạn trai tôi là hồ ly), thế chỗ Jo Bo Ah. Trong khi đó, dàn nam chínhLee Dong Wook và Kim Bum vẫn được giữ nguyên.

Thấy nồi thịt kho chồng làm, vợ thở dài, lẳng lặng chụp hình đăng Facebook “phốt nhẹ” một câu chán chường...

Netizen

20:56:27 27/10/2021
Chuyện bếp núc nhìn chung là tuỳ mỗi nhà, có nhà vợ đảm - chồng vụng, vợ vụng - chồng đảm, hoặc cả hai cùng đảm và ngược lại.

7 bước dưỡng da buổi sáng của phụ nữ Nhật

Làm đẹp

20:53:08 27/10/2021
Để có làn da căng mướt, không chút tì vết, phụ nữ Nhật rất chú trọng bước rửa mặt và thoa kem dưỡng ẩm vào buổi sáng.

Mẹo nhỏ giúp tài xế không bị lóa mắt khi lái xe ôtô trời tối

Ôtô

20:52:53 27/10/2021
Để đảm bảo an toàn khi lái xe ôtô trời tối, người điều khiển phương tiện nên lưu ý những kinh nghiệm dưới đây.