Hỏng đầm tôm, ông Đoàn Văn Vươn đi nuôi vịt sạch

Ngay sau khi được đặc xá dịp 2.9.2015, trở về quê hương, anh em ông Đoàn Văn Vươn – Đoàn Văn Quý bắt tay ngay vào việc cải tạo diện tích đầm nuôi trồng thủy sản trước đây thành trang trại nuôi vịt sạch.

Con đường nhỏ dẫn từ bờ đê Cống Rộc (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) bao quanh khu đầm dài hàng mấy nghìn mét bao quanh khu đầm rộng hơn 40ha trước đây cỏ bụi cao ngập đầu dọc lối đi nay đã được phát quang và được đắp rộng thêm, cao thêm.

Khi nhóm phóng viên Dân Việt về Tiên Lãng trong ngày 3.3, bên trang trại, giữa tiếng kêu ríu rít của gần ngàn con vịt nuôi đang chuẩn bị đến mùa thu hoạch trứng và thịt, ông Vươn chia sẻ: “Anh em tôi quyết tâm gây dựng lại từ đầu chứ phải chứng kiến khu đầm rộng lớn trước đây nuôi tôm đã bị bỏ hoang mấy năm nay, xót xa lắm!”.

Hỏng đầm tôm, ông Đoàn Văn Vươn đi nuôi vịt sạch - Hình 1

Anh em ông Vươn quyết tâm gây dựng lại từ đầu bằng đàn vịt ngàn con

Rồi ông hào hứng kể cho chúng tôi nghe về quy trình nuôi vịt đẻ trứng và vịt thịt sạch mà ông định đặt tên thương hiệu là Vịt biển Đoàn Văn Vươn. Theo ông Vươn, những chú vịt đang bơi lội tung tăng dưới đầm kia được mua giống từ Trung tâm giống vịt Đại Xuyên ở tận Hà Nội. Giống vịt này được gọi là vịt biển, được nhập khẩu từ nước ngoài về nhân giống tại trung tâm. Trung tâm này ngoài việc bán giống còn chuyển giao công nghệ nuôi vịt sạch. Nhờ những kiến thức được chuyển giao và học hỏi được (ông Vươn là kỹ sư nông nghiệp – PV), kết hợp với kinh nghiệm nuôi vịt từ nhiều năm trước đây, ông đã thiết lập một quy trình khá khắt khe, từ việc chọn con giống đến việc sử dụng thức ăn tự chế biến, đến việc tiêm phòng dịch để đảm bảo vịt tăng trưởng tốt, không bị dịch bệnh, không có dư lượng kháng sinh, không có hoóc môn sinh trưởng.

>> CHÙM ẢNH: Một ngày theo chân ông Vươn đi… chăn vịt

Theo ông Vươn, do giống vịt tốt (mỗi con vịt giống có giá 27.000 đồng, trong khi giống vịt thường chỉ 5.000-7.000 đồng/con), giống vịt này hợp với vùng nước cửa sông lại được nuôi thả trong môi trường rộng, tự nhiên, nước sạch kết hợp với việc cho ăn thức ăn sạch được ông tự chế biến bằng cá tươi trộn với ngô, men sinh học (được mua của đơn vị nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản), nên vịt tăng trưởng rất tốt. Hiện tại ông mới thí điểm nuôi 1.000 con, nhưng tỷ lệ thành công cao, chỉ sau 2 tháng nuôi, vịt đã đạt trọng lượng 2,7- 3 kg/con, thịt thơm ngon, nuôi khoảng 6 tháng thì bắt đầu đẻ trứng và có thể bán vịt thành phẩm.

Từ thành công của lứa vịt đầu tiên này, nếu việc tiêu thụ sản phẩm tốt, ông sẽ nhân rộng quy mô đàn vịt lên để đáp ứng nhu cầu thị trường và sử dụng tối đa mặt nước rộng mênh mông ở đây.

Hỏng đầm tôm, ông Đoàn Văn Vươn đi nuôi vịt sạch - Hình 2

Vịt được nuôi thả trong môi trường rộng, tự nhiên, nước sạch.

Trước băn khoăn của Dân Việt về đầu ra của sản phẩm, cầm trên tay chú vịt nặng trên 3kg, ông Vươn bày tỏ: “Đây cũng là bài toán mà tôi đang phải tính nát óc. Sản phẩm của mình tốt rồi, đúng là sạch rồi, ăn ngon rồi, nhưng tiêu thụ ở đâu? Hiện tôi đang được một doanh nghiệp ở Hà Nội chắp mối cho tôi đi tiếp thị một số cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội để họ tiêu thụ nhưng kết quả chưa biết thế nào. Hướng tiếp theo tôi cũng đang muốn giới thiệu sản phẩm vào hệ thống siêu thị nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?!”.

Theo kế hoạch, sáng mai thứ Bảy (5.3), ông Đoàn Văn Vươn sẽ khăn gói đến Hà Nội để tìm đầu ra cho sản phẩm Vịt biển Đoàn Văn Vươn của mình.

Dân Việt sẽ tiếp tục phản ánh tới bạn đọc câu chuyện “Ông Vươn lên Thủ đô bán vịt sạch”.

Sáng 5.1.2012, UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng tổ chứccưỡng chế thu hồi hơn 19 ha đất đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn vì cho rằng gia đình ông Vươn không tự nguyện thi hành quyết định thu hồi đất. Khi một tổ công tác tiến vào khu đầm, ông Đoàn Văn Quý (em trai ông Đoàn Văn Vươn) đã nổ súng chống đối làm 7 công an, quân nhân bị thương. Vì vụ án trên, ông Vươn và ông Quý mỗi người bị phạt 5 năm tù. Trong trại cải tạo, ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đã chấp hành tốt các quy định của trại giam, được Chủ tịch nước đặc xá dịp 2.9.2015 sau 3 năm 7 tháng 27 ngày thi hành án trong tù

Theo Danviet

Ông Đoàn Văn Vươn bồi hồi trở lại khu đầm tôm

Được đặc xá, trở về với gia đình, với khu đầm, chứng kiến sự tiêu điều của vùng nước sau nhiều năm vắng bàn tay mình, ông Đoàn Văn Vươn không khỏi xót xa. Tuy nhiên với ông có tự do là có tất cả. Ông sẽ gây dựng và khôi phục lại mọi thứ!

Ông Đoàn Văn Vươn: Tôi sẽ làm lại từ đầu!

Xúc động ngày về

Ông Đoàn Văn Vươn bồi hồi trở lại khu đầm tôm - Hình 1

Khoảnh khắc đoàn tụ bên ngoài trại giam của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Ông Đoàn Văn Vươn bồi hồi trở lại khu đầm tôm - Hình 2

Ông Đoàn Văn Vươn bồi hồi trở lại khu đầm tôm - Hình 3

Người thân, xóm làng tặng hoa, mở tiệc đón chào anh em ông Đoàn Văn Vươn - Đoàn Văn Quý.

Hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý, 2 phạm nhân đặc biệt của đợt đặc xác 2015, đã trở lại khu Đầm Ruộc với biết bao xúc động sau đúng 3 năm 7 tháng 21 ngày thi hành án tù.

Hai ông đã cùng gia đình vượt chặng đường gần 100 km từ trại giam Hoàng Tiến về tới Quang Vinh, Tiên Lãng vào lúc 14h chiều hôm qua, 31/8. Việc đầu tiên người đàn ông này làm là cùng người thân ghé đình Đông để thắp hương báo cáo việc ông đã được tha tù.

Đón ông từ đầu con đê dẫn xuống khu đầm là những người nông dân, những người bạn trong liên chi hội nuôi trồng thủy sản. Tất cả đều giang rộng vòng tay ôm lấy ông, nhiều người không cầm được nước mắt.

Ông Đoàn Văn Vươn bồi hồi trở lại khu đầm tôm - Hình 4

Ông Vươn bên bạn bè hàng xóm sau khi trở về cuộc sống đời thường.

Nghe tin ông được hưởng đặc xá của Chủ tịch nước, người nhà và bà con lối xóm đã dựng rạp, nấu cỗ để "mở tiệc" ăn mừng. Trong giây phút hội ngộ, ông Vươn đã kể cho mọi người nghe những vất vả mà gần 4 năm qua anh em ông đã trải qua. Ông cũng nói nhiều đến tình người phía sau song sắt nhà tù. Ông kể từ quản giáo đến bạn tù không ai khinh nhường hay gây khó cho ông mà ngược lại anh em ông được giúp đỡ hướng dẫn cải tạo tốt để hôm nay hưởng khoan hồng của nhà nước.

Có lẽ vui mừng nhất là hai người vợ của ông Vươn và ông Quý, đó là bà Hiền và bà Thương. Hôm nay hai bà liên tục nói cười, đon đả chào đón bạn bè xa gần tới chơi. Trong bữa cơm liên hoan ngày 2 ông chồng trở về 2 bà vợ cũng được dân làng phục vụ như khách. Hai bà chỉ việc tiếp khách, còn việc làm cỗ, thu dọn đã có đội quân "tình nguyện" là những nông dân trong họ, trong làng đảm nhận.

Bà Hiền vợ ông Quý tâm sự: "Những năm qua vắng chồng, tôi đã phải làm những công việc của chồng mà trước đây tôi chưa bao giờ làm. Giờ anh trở về rồi mẹ con tôi hạnh phúc lắm".

Còn bà Thương vợ ông Vươn thì không rời chân chồng nửa bước, chia sẻ: "Anh Vươn về rồi tôi lại trở lại người đàn bà phía sau đầm áng, nuôi con, cơm nước cho chồng. Anh ấy giỏi lắm, tôi tin anh ấy sẽ kiến tạo lại mọi thứ".

Vì ông Vươn, Quý là 2 phạm nhân đặc biệt nên ngày đón ông về cũng vô cùng đặc biệt. Những bó hoa rực rỡ của người dân mang đến tặng ông như vừa biết ơn, như vừa để chúc mừng người nông dân chịu nhiều thiệt thòi trong việc đi tìm công lý. Dòng họ cũng giành cả một lẵng hoa rực rỡ trân trọng ghi lên dòng chữ "Mừng ngày trở về" để gửi đến anh em ông.

Ngày về - trong vui mừng hân hoan và nước mắt, trong lòng anh em ông Vươn và toàn thể gia đình ông đều pha lẫn những cảm xúc lâng lâng khó tả.

Sẽ làm sáng lại vùng đầm Ruộc

Sau phút chào đón của bà con làng xóm và người thân, ông Vươn trở đã đi thăm lại khu đầm của mình, nơi gần 4 năm về trước ông và gia đình đã tuyệt vọng bảo vệ để đến mức phải vi phạm pháp luật. Trao đổi với PV Dân trí, ông chia sẻ: "Tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc dâng trào cảm xúc sau bao tháng ngày phải sống trong trại giam, nay được trở lại với cuộc sống đời thường thật sự không có niềm vui nào lớn hơn.

Hôm nay được đoàn tụ với gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và các phóng viên báo chí - những người đã trực tiếp tham gia đưa tin bài. Đặc biệt tôi gửi lời cảm ơn đến những người đã trực tiếp lên tiếng để bảo vệ cũng như giúp đỡ tôi lấy lại công lý.

Ông Đoàn Văn Vươn bồi hồi trở lại khu đầm tôm - Hình 5

Đầm ruộng tiêu điều khiến ông Vươn không khỏi xót xa.

Sau khi trở về với gia đình và xã hội, tôi sẽ tiếp tục sống và làm lại những gì đã mất, tiếp tục đầu tư vào nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi vịt và mở rộng sản xuất hơn nữa để ổn định cuộc sống. Tôi sẽ làm bù cho cả những tháng năm mình đã không làm được khi phải thi hành án tù".

Hỏi về cảm nghĩ khi ngày đầu trở lại khu đầm sau nhiều năm xa cách, ông nghẹn ngào: "Từ ngày tôi đi trại, đầm gần như bỏ không, giờ về nhìn cánh đầm hoang sơ tiêu điều mà thấy buồn, thấy xót. Nhưng không sao tôi sẽ làm lại, được trở về với cuộc sống đời thường đó là niềm vui vô bờ bến rồi. Có tự do tôi tin anh em tôi bằng sự đoàn kết của huyết thống, nông dân chúng tôi bằng sự chịu thương chịu khó sẽ làm lại và xây lại to lớn hơn".

Ông Đoàn Văn Vươn bồi hồi trở lại khu đầm tôm - Hình 6

Hai vợ chồng ông Vươn đi thăm khu đầm, họ dự định làm lại những gì đã mất trong thời gian tới

Vùng đầm này đã trở thành xương, thành máu của anh em ông Vươn, vì thế hôm nay trở về, từng bước đi trên bờ đê nhỏ cũng khiến người nông dân ấy bồi hồi. Từng con nước dưới ánh đầm kia ông là người thấu hiểu hơn ai hết, ông sẽ biến chúng thành cơm gạo, thành tương lai để làm giàu cho gia đình và xây dựng quê hương.

Thu Hằng - Trọng Trinh

​Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Người dân được sử dụng loại pháo hoa nào dịp Tết Nguyên đán?
13:01:51 15/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021

Tin mới nhất

Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

10:01:03 17/01/2021
Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.

Tôn vinh 8 'Công dân Đồng Khởi', 'Công dân Đồng Khởi danh dự'

09:30:50 17/01/2021
Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng

08:56:12 17/01/2021
Ốc bươu dày đặc trên các cánh đồng, cắn phá gần 500 ha lúa khiến người dân vất vả tìm cách diệt, cấy lại lúa mới.

Hai công ty xử lý rác ở TP HCM bị cho gây ô nhiễm

08:09:18 17/01/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu TP HCM chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm môi trường kéo dài của hai doanh nghiệp xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa và Vietstar.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM

06:40:12 17/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức Giám đốc ĐHQG TP.HCM.

''Trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc''

06:34:59 17/01/2021
Đó là thông điệp được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân truyền đi tại chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, diễn ra tối 16-1 tại Hà Nội nhằm kêu gọi các đơn vị, ...

Hội thảo tìm nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:30:45 17/01/2021
Nguyên nhân bao gồm nội tại (độ dốc sườn, liên kết của đất đá, độ uốn nếp, phân cắt của địa hình) và bên ngoài (thời gian mưa, cường độ mưa, mức độ bao phủ của thảm thực vật...)

Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

06:28:15 17/01/2021
Sở TT&TT Quảng Nam và Lào Cai vừa đề nghị Bộ TT&TT làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giảm hoặc miễn phí giá cho thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông cho phù hợp, bởi hiện giá thuê cột điện treo cáp v...

Thăm người lao động tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn

06:23:46 17/01/2021
Ngày 16-1, bà Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - đã dẫn đoàn cán bộ Công đoàn TP đến thăm và tặng quà Tết cho tập thể CB-CNV và người lao động (NLĐ) tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn, đặc thù gồm Ban...

TP HCM mang Xuân đến các tỉnh miền Trung

06:19:57 17/01/2021
Với mong muốn mang đến những món quà Xuân ấm áp, tràn đầy nghĩa tình của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM đến nhân dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua, ngày 16-1, TP HCM đã tổ chức đoàn công tác đến một số...

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”

06:15:38 17/01/2021
Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến.

Giải mã lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:11:27 17/01/2021
Tại Việt Nam hầu như không có hệ thống đo đạc và giám sát các mái dốc - nơi bắt nguồn của sạt lở và lũ bùn đá - để đưa ra cảnh báo thiên tai

Dự báo thời tiết 17/1, miền Bắc rét buốt, Hà Nội thấp nhất chỉ 8 độ

06:09:06 17/01/2021
Dự báo thời tiết 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

Tăng tốc thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 8A qua Hương Sơn

06:04:33 17/01/2021
Trên cơ sở bố trí thêm 145 tỷ đồng, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 8A đoạn qua Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang được đẩy nhanh tiến độ, một số hạng mục phấn đấu hoàn thành trước 30/3/2021.

Đổi mới chính trị từ tầm nhìn và định vị chiến lược đất nước

05:58:19 17/01/2021
Đổi mới chính trị là đổi mới tư duy, tìm tòi phương lược, hoạch định cơ chế, lộ trình phù hợp, giải quyết đúng đắn quy luật về các mối quan hệ chính trị.

Xây dựng nếp sống văn minh, đô thị "xanh, sạch, đẹp"

05:50:59 17/01/2021
Với mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành và mỗi người dân trong việc xây dựng, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng thói quen hành vi ứng xử thân thiện với môi trường, ngày 16-1-2021, UBND phường Vĩnh P...

Năm 2021, phấn đấu số người tham gia BHYT đạt 91,58% dân số

05:47:46 17/01/2021
BHXH Việt Nam cho biết trong năm 2020, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực về thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc

00:47:11 17/01/2021
Những ngày cuối năm âm lịch, người dân TP Phú Quốc tất bật với những mẻ cá cơm khi những chuyến tàu đánh bắt ngoài khơi về bờ.

Miền Trung cần làm gì để hạn chế sạt lở đất

00:40:44 17/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung vừa qua được nhận định do mưa lớn, địa hình dốc, địa chất phong hóa.

Đắk Lắk: Xác minh thông tin Công an xã nổ súng làm 2 người nhập viện

23:40:27 16/01/2021
Công an huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) đang xác minh, làm rõ việc người dân “tố” lực lượng công an xã Ea Tul nổ súng khiến 2 người bị thương trong lúc bắt quả tang một vụ đánh bạc.

Người đàn ông đuổi vợ con khỏi nhà rồi tẩm xăng tự thiêu

23:36:51 16/01/2021
Sau khi đuổi vợ con ra ngoài người đàn ông đã tẩm xăng lên người và châm lửa tự thiêu ngay trong đêm.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Israel tiếp tục hồi phục

23:31:35 16/01/2021
Theo Thương vụ Việt Nam tại Israel, ước tính cả năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này đạt khoảng 700 triệu USD, trong khi nhập khẩu ước đạt khoảng 850 triệu USD.

5 học sinh mắc kẹt trong thang máy trung tâm Anh ngữ ở TP.HCM

23:00:33 16/01/2021
5 học sinh cùng một giáo viên hoảng sợ, kêu cứu khi mắc kẹt trong thang máy của trung tâm Anh ngữ Năm Sao ở quận Thủ Đức.

"Đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái trong năm 2021"

22:07:01 16/01/2021
Chiều 16/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo s...

Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất

22:04:54 16/01/2021
Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trong chuyến khảo sát tại xã Đất Mũi.

Phối hợp bảo đảm an ninh trong các khu công nghiệp

21:04:11 16/01/2021
Một cam kết phối hợp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn thành phố Cảng đã được ký kết và triển khai thực hiện sáng 16-1, giữa Công an TP Hải P...

Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi học sinh bị tử vong tại Quỳ Hợp

20:56:45 16/01/2021
 Chiều 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi và thắp hương cho gia đình học sinh bị tử vong ở Trường Tiểu học Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp).

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn?

Phim châu á

10:44:59 17/01/2021
Bằng chất lượng và khả năng tiếp cận rộng rãi, phim truyền hình Hàn buộc nhiều nhà sản xuất Trung Quốc phải bỏ tiền mua bản quyền phát sóng, đầu tư và tranh suất quảng cáo.

Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

10:44:57 17/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.

'Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ' 

Thế giới số

10:44:11 17/01/2021
Việc bảo quản hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu với các nhà sử học.

VinFast ra mắt xe máy điện cạnh tranh Honda Vision

Xe máy

10:43:39 17/01/2021
VinFast Feliz được giới thiệu có thể đạt vận tốc 60 km/h và quãng đường di chuyển tối đa 90 km.

‘WandaVision’ - màn tái xuất gây tò mò của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Phim âu mỹ

10:41:19 17/01/2021
Hai tập đầu của mini-series siêu anh hùng không có cảnh chiến đấu nào. Thay vào đó, Wanda và Vision sống như một đôi vợ chồng bình dị.

Vợ tự hào khi Rooney giải nghệ

Bên lề sân cỏ

10:38:35 17/01/2021
Bà xã Coleen dành những lời tri ân xúc động tới chồng sau khi cựu tiền đạo tuyển Anh thông báo chia tay sự nghiệp thi đấu hôm 15/1.

Xe cắm trại TruckHouse trị giá 285 nghìn USD

Ôtô

10:38:23 17/01/2021
Mức giá đắt đỏ như trên khiến nhiều người tự hỏi chiếc xe cắm trại dựa trên nền tảng mẫu bán tải Toyota Tacoma trang bị những gì mà giá đắt thế?

Choáng nhẹ cảnh Jack "te tua", cúi đầu khi thoát khỏi biển fan vây kín cả khu phố: Sao giống idol Kpop vậy?

Sao việt

10:36:30 17/01/2021
Vẫn biết Jack đông fan, nhưng đông tới mức này thì chẳng mấy ai ngờ tới đâu!

Món ngon cuối tuần: Cách làm vịt om bia chuẩn vị cho ngày se lạnh

Ẩm thực

10:35:09 17/01/2021
Trong những ngày tiết trời se lạnh được quây quần bên người thân thưởng thức món vịt om bia nóng hổi, thơm lừng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt

Sao châu á

10:33:47 17/01/2021
Soi lại những khoảnh khắc trên show của Cúc Tịnh Y, dân tình mới hiểu được vì sao nữ diễn viên luôn chọn một kiểu tóc và góc chụp y như nhau.

Ngô Kiến Huy dùng OPPO Reno5 bắt yêu quái cực đỉnh trong MV mới 

Đồ 2-tek

10:31:31 17/01/2021
Sau Sơn Tùng M-TP và Karik, OPPO Reno5 tiếp tục trở thành bạn đồng hành cùng một tên tuổi lớn khác, lần này là Ngô Kiến Huy trong MV 72 Phép thần thông.

Đoàn Quỳnh Nga - nữ sinh HV Tài chính sở hữu chiều cao như siêu mẫu hiện giờ ra sao?

Netizen

10:29:01 17/01/2021
Từng gây sốt một thời vì ngoại hình ưa nhìn và học vấn khủng, sau 4 năm, cuộc sống của cô sinh viên năm nào đã có nhiều thay đổi.

Nhà phố 32m² với 4 tầng rộng thoáng, góc nào cũng ngập ánh sáng ở ngõ nhỏ Thanh Xuân, Hà Nội

Sáng tạo

10:25:14 17/01/2021
Không gian chỉ giới hạn 32m² một sàn nhưng đã được vợ chồng chị Kim Dung thiết kế, bố trí hợp lý cũng như lấy sáng thông minh để mọi góc nhỏ trong căn nhà đều thoáng rộng và ngập tràn năng lượng.

'Mr Queen': Cười xỉu với bộ 'Từ điển hoàng hậu' chống tối cổ, uyên bác như anh vua vẫn còn phải học hỏi nhiều

Hậu trường phim

10:23:11 17/01/2021
Xuyên không từ hiện đại về thời Joseon trong Mr. Queen, hẳn chàng hậu đã mang theo không ít từ vựng mới khiến anh vua phải hoài nghi về vốn chữ của mình.

Sự trở mặt của người tình và cái kết cho gã đàn ông phụ bạc

Tâm sự

10:21:38 17/01/2021
Chẳng bao lâu thì chị biết chuyện anh ngoại tình. Anh thẳng thắn nói với chị: vì nể tình chị trước đây nên mới không ly hôn, vẫn để chị được làm vợ anh, chu cấp cho con cái đầy đủ...