Hơn nửa tỷ số điện thoại của người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram 

Giống như một máy bán hàng tự động.

Một ai đó đã có được cơ sở dữ liệu khổng lồ số điện thoại của người dùng Facebook , và hiện đang rao bán những dữ liệu đó bằng bot Telegram . Theo chuyên gia bảo mật Alon Gal, kẻ đứng sau con bot này tuyên bố sở hữu thông tin của hơn 533 triệu người dùng Facebook , xuất phát từ một lỗ hổng bảo mật của Facebook từ năm 2019.

Hơn nửa tỷ số điện thoại của người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram - Hình 1

Với một lượng dữ liệu khổng lồ như vậy, việc mua bán không phải đơn giản. Sẽ cần có sự trao đổi giữa người sở hữu dữ liệu và người mua dữ liệu. Người sở hữu cũng không thể cung cấp toàn bộ cơ sở dữ liệu cho người mua. Vì vậy mà việc sử dụng một con bot Telegram có thể giải quyết những vấn đề này.

Một con bot cho phép bất kỳ ai cũng có thể thực hiện việc sau. Đó là nếu họ có ID Facebook của một người, họ có thể tìm ra số điện thoại và ngược lại. Tất nhiên việc truy cập vào cơ sở dữ liệu này không thể là miễn phí. Kẻ sở hữu hiện đang cung cấp những khoản tín dụng để truy cập vào cơ sở dữ liệu này, với giá 20 USD một điểm tín dụng và 5.000 USD cho 10.000 điểm tín dụng.

Hơn nửa tỷ số điện thoại của người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram - Hình 2

Chuyên gia bảo mật Alon Gal cho biết con bot này đã hoạt động từ tháng 1 năm 2021, và bất kỳ ai cũng có thể trả tiền để truy cập vào. Mặc dù toàn bộ dữ liệu được lấy ra từ năm 2019, nó khá cũ nhưng không phải ai cũng thay đổi số điện thoại thường xuyên. Vì vậy mà cơ sở dữ liệu khổng lồ này vẫn rất giá trị.

Hiện tại con bot vẫn chưa được Telegram xử lý, mà vẫn để cho nó hoạt động. Nó giống như một máy bán hàng tự động, mà bất kỳ ai đi qua cũng có thể trả tiền để mua.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí 

Các nhà phát triển đã xác định Telegram là một sản phẩm không bị kiểm soát bởi cơ quan chức năng của bất kỳ quốc gia nào.

Minh chứng bằng việc họ không tiết lộ nơi thuê văn phòng hay đặt máy chủ, thậm chí cả tên pháp nhân đứng ra thuê địa điểm hoạt động cũng là một ẩn số.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí - Hình 1

Những ngày gần đây, người ta đã nói nhiều về quyền lực của những gã khổng lồ công nghệ như Facebook hay Twitter. Trong khi Twitter chặn tổng thống Donald Trump thực hiện những bài viết trên mạng xã hội này thì Facebook buộc người dùng WhatsApp - một ứng dụng nhắn tin nổi tiếng được họ mua lại - phải chia sẻ dữ liệu. Đáng nói hơn cả, Facebook từng có một vụ bê bối về việc chia sẻ thông tin người dùng một cách trái phép với hãng phân tích dữ liệu Cambridge Analytica chỉ cách đây vài năm.

Những điều trên đã cho thấy rằng, những công ty công nghệ hàng đầu thế giới tỏ ra có quá nhiều quyền lực đối với người dùng. Trong bối cảnh ấy, Telegram - một phần mềm nhắn tin hoàn toàn miễn phí nhưng lại không có quảng cáo và đặc biệt không sử dụng thông tin người dùng cho những mục đích thương mại - nổi lên như một sự thay thế xứng đáng.

Tác giả của Telegram là anh em Nikolai và Pavel Durov, bộ đôi tác giả của mạng xã hội VK rất nổi tiếng tại Nga. Hai anh em nhà Durov nổi tiếng là những người cực kỳ tài năng, khi người anh Nikolai từng giành 3 huy chương vàng tại các kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) các năm 1996, 1997 và 1998, đồng thời nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Toán tại 2 trường đại học là đại học Tổng hợp Saint Peterburg và đại học Bonn. Trong khi đó, người em Pavel cũng tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Ngữ văn tại Đại học Tổng hợp Saint Peterburg. Hai bộ óc thiên tài kết hợp với nhau đã tạo nên một "công cụ nhắn tin" hoàn toàn khác biệt so với những phần mềm nổi tiếng như Skype hay WhatsApp's.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí - Hình 2

Anh em nhà Durov

Năm 2013, Telegram chính thức ra mắt, tuy nhiên không được giới chuyên môn đánh giá cao, khi thị trường phần mềm nhắn tin đã có những cái tên sừng sỏ nhưng WhatsApp's, Line, Viber hay Skype. Những phần mềm này cung cấp hầu như đầy đủ các tính năng mà người sử dụng cần, như tốc độ gửi và nhận tin nhắn nhanh chóng, những cuộc gọi video miễn phí... Cùng với đó là việc những ứng dụng nêu trên sở hữu một đội ngũ phát triển hùng hậu và lượng lớn người dùng ổn định, do đó, không nhiều người nghĩ rằng Telegram có thể làm nên một điều gì đó.

Tuy nhiên, từng bước một, phần mềm nhắn tin này dần dần chiếm được niềm tin của người dùng, nhất là sau những vụ bê bối liên tiếp về sử dụng thông tin người dùng. Trước hết, việc đăng ký sử dụng Telegram vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần đăng ký bằng một số điện thoại, xác minh bằng SMS và có thể sử dụng tài khoản của mình trên nhiều thiết bị, với những tin nhắn được đồng bộ. Việc đăng ký diễn ra vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời vẫn đảm bảo được tính bảo mật tài khoản cho người sử dụng.

Với những tính năng đã có ở các phần mềm nêu trên, Telegram cung cấp gần như đầy đủ. Từ tạo cuộc hội thoại nhóm, gọi điện thoại , gửi vị trí địa lý... tất cả đều được những nhà phát triển của Telegram đưa vào đầy đủ. Tuy nhiên, nếu như ứng dụng Messenger của Facebook chỉ giới hạn dung lượng tập tin trao đổi tối đa ở mức 25 MB, thì Telegram cho người dùng chia sẻ những tập tin có dung lượng lên tới 2 GB.

Ngoài ra, các tin nhắn đã gửi có thể được chỉnh sửa trong vòng 48 giờ sau khi được gửi và có thể bị xóa bất kỳ lúc nào, giúp người sử dụng có thể sửa lỗi chính tả và xóa bỏ những tin nhắn đã gửi nhầm. Mặc dù đây không phải tính năng quá mới khi đã được ứng dụng trên Skype từ rất lâu, song nó đem lại sự tiện lợi không hề nhỏ cho người dùng Telegram.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí - Hình 3

Telegram cho phép người dùng gửi lên tập tin có dung lượng tới 2GB

Tiếp đó, các nhà phát triển đã xác định Telegram là một sản phẩm không bị kiểm soát bởi cơ quan chức năng của bất kỳ quốc gia nào, minh chứng bằng việc họ không tiết lộ nơi thuê văn phòng hay đặt máy chủ, thậm chí cả tên pháp nhân đứng ra thuê địa điểm hoạt động cũng là một ẩn số. Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng biệt danh của mình nhằm không để lộ thông tin cá nhân; các tin nhắn được mã hóa bằng giao thức MTProto. Bằng cách này, những nhà phát triển của Telegram tin rằng chính phủ cũng như hacker không thể truy cập được vào dữ liệu người dùng. Hai anh em nhà Durov tin rằng việc bảo mật thông tin người dùng là điều quan trọng nhất đối với Telegram.

Thêm nữa, Telegram hoàn toàn không thực hiện quảng cáo và không có quảng cáo giống như những ứng dụng khác, mặc dù phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Nhiều phần mềm nhắn tin khác sử dụng quá nhiều quảng cáo, gây ra phiền toái cho người dùng; tuy nhiên Telegram đã bỏ qua nguồn tiền vô cùng béo bở này để giữ cho ứng dụng của mình được "trong sạch". Bộ đôi nhà Durov hiện đang sử dụng nguồn tiền từ việc bán lại cổ phần trong VK cũng như đóng góp của một số nhà tài trợ khác. Trong tương lai, nếu nguồn tiền này cạn kiệt, các nhà phát triển có thể sẽ thêm các tính năng trả phí tùy chọn để duy trì hoạt động của ứng dụng. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, Telegram vẫn là một ứng dụng "sạch bóng" quảng cáo.

Cuối cùng, nhờ mã nguồn API mở mà Telegram thu hút rất nhiều người tạo ra các sticker vô cùng độc đáo. Mặc dù không phải là công ty đầu tiên giới thiệu tính năng này, song việc đồng ý cho người dùng tùy chỉnh và tạo ra những bộ sticker của riêng mình, giúp cho Telegram thu hút được rất nhiều người sử dụng phần mềm này trong những năm qua. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo ra được bộ sticker mang phong cách rất riêng của cá nhân mình, thay vì chỉ một số lượng nhất định những nhà sáng tạo như với các ứng dụng nhắn tin khác.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí - Hình 4

Một bộ sticker được tạo bởi Telegram

Quả thật với những tính năng độc đáo của mình, qua các năm, số lượng người dùng Telegram tăng lên thần tốc. Vào tháng 10 năm 2013, Telegram thông báo họ có 100.000 người dùng hoạt động. Chỉ 2 năm sau, số lượng người dùng tăng lên tới 60 triệu người với 12 tỷ tin nhắn được gửi hàng ngày.

Năm 2018, số lượng người sử dụng Telegram tăng gấp 5 lần so với năm 2015, đạt 300 triệu người. Và ngay sau khi Twitter khóa tài khoản của ông Donald Trump cũng như Facebook yêu cầu người dùng WhatsApp's chia sẻ thông tin, số lượng người sử dụng Telegram đã lên tới con số 500 triệu người, quá ấn tượng cho một ứng dụng thậm chí không hề quảng cáo.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí - Hình 5

Mặc dù vậy, Telegram vẫn còn rất nhiều điều phải cải thiện. Vì những nội dung của họ không hề được kiểm duyệt, nhiều nội dung thiếu lành mạnh được chia sẻ thông qua các cuộc hội thoại nhóm. Điều này hoàn toàn có thể tiếp tay cho những kẻ tội phạm sử dụng Telegram nhằm nhiều mục đích thiếu lành mạnh, gây ra những thiệt hại lớn cho xã hội sau này.

Thêm vào đó, đã có những hacker lấy được thông tin người dùng từ Telegram, dù không nhiều, nhưng cũng cho thấy rằng ứng dụng này không hoàn toàn bảo mật tuyệt đối cho thông tin người dùng. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng Telegram đã và đang làm rất tốt công việc của một ứng dụng nhắn tin đơn giản, dễ sử dụng nhưng có độ bảo mật cũng như tính sáng tạo rất cao khi so sánh với những phần mềm nhắn tin tương tự trên thị trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc
23:31:35 02/03/2021
Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi
11:02:31 03/03/2021
Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng
11:14:58 02/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Người Trung Quốc không vui với Huawei
11:02:24 03/03/2021
Trung Quốc thu mua thiết bị chế tạo chip cũ
19:44:22 03/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021
Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống
11:02:16 03/03/2021
Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm
11:11:19 02/03/2021

Thông tin đang nóng

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
HOT: Xuất hiện quán gội đầu dành riêng cho các quý bà: Trai đẹp 6 múi, được sờ nắn thoải mái
16:35:34 03/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc nhờ pháp luật can thiệp sau vụ clip 18+ trên web đen: “Sẽ không có nghệ sĩ nữ nào bị bôi nhọ nữa"
15:34:20 03/03/2021
Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
Bố chồng khen Cao Viên Viên
14:57:18 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
Cả tháng mới được ngày về nhà sớm ăn cơm với vợ, tôi chết ngất với cảnh tượng nhìn thấy
15:35:24 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Song Hye Kyo “lột xác” trong phim mới
16:31:39 03/03/2021

Tin mới nhất

T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10

19:49:59 03/03/2021
Sau thành công của Caruso, T A Audio vừa chính thức giới thiệu tiếp 3 thiết bị mới gồm ampli all-in-one Caruso R cùng hai mẫu loa Caruso S10 và R10.

Bluezone thêm tính năng check mã QR

19:45:50 03/03/2021
Người sử dụng có thể dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR tại các địa điểm công cộng nhằm thuận tiện trong việc truy vết.

Trung Quốc tham vọng dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

11:02:08 03/03/2021
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được Trung Quốc thử nghiệm ở nhiều thành phố lớn với mục tiêu đảm bảo vị thế trong hệ thống tiền điện tử toàn cầu. Annabelle Huang, doanh nhân 28 tuổi sống tại Thâm Quyến, gần đây may mắn trúng một giải...

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị

16:02:22 01/03/2021
Apple đã gửi email tới các nhà phát triển đang sở hữu Developer Transition Kit (DTK), yêu cầu họ trả lại máy trước ngày 31.3.2021.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 

16:01:02 01/03/2021
Ấn Độ vừa ban hành quy định nghiêm ngặt nhằm vào các mạng xã hội (MXH) đang hoạt động tại nước này, gồm Facebook, Twitter và YouTube.

Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 

12:59:02 01/03/2021
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.

Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 

12:55:39 01/03/2021
VinSmart chính thức công bố ra thị trường 4 mẫu máy lọc không khí mới trong đó 2 mẫu trung cấp và 2 mẫu cao cấp

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 

10:16:00 01/03/2021
Ấn Độ đã ban hành các quy định mới đối với Facebook nói riêng và các nền tảng mạng xã hội nói chung. Lần này, công ty của Mark Zuckerberg đã có một phản ứng hết sức mềm mại.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV

08:24:13 01/03/2021
Nhiều Smart TV được trang bị công nghệ Nhận dạng nội dung tự động (ACR) nhằm theo dõi thói quen người dùng, từ đó sử dụng dữ liệu cho mục đích quảng cáo.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Có thể bạn quan tâm

Một gia đình nhập viện do ngộ độc nấm

Sức khỏe

21:05:07 03/03/2021
Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 2 người bị ngộ độc nặng phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Những người còn lại được điều trị tại Sơn La.

Những pha solo ghi bàn có 1-0-2 ở V-League: Vinh danh Công Phượng

Bóng đá việt nam

21:04:00 03/03/2021
Ở V-League không thiếu những ngôi sao có khả năng rê bóng xuất chúng, và họ đã giúp các bàn thắng trở nên nhiều màu sắc hơn.

Mazda CX-8 2021 được ra mắt tại Australia

Ôtô

21:02:46 03/03/2021
Mazda CX-8 2021 tại Australia là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với mức giá từ 31.300 USD.

Game thủ tìm ra cách giảm 70% thời gian tải màn chơi GTA Online

Game offline

21:02:33 03/03/2021
Là một trong những game xuất sắc nhất thập kỷ, giữ hàng loạt kỷ lục thành công vô tiền khoáng hậu, nhưng GTA Online lại mắc phải vấn đề gây khó chịu mà không thể khắc phục suốt 8 năm qua: thời gian tải màn chơi (loading time) rất lâu.

Trưởng ban Dân vận Trung ương động viên tân binh ở Sóc Trăng

Đời sống

21:02:16 03/03/2021
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng hoa động viên các tân binh ở TP Sóc Trăng trước khi lên đường nhập ngũ.

Bà xã Lý hải chia sẻ bí quyết dưỡng da, giữ vóc dáng thon thả

Phong cách sao

21:01:49 03/03/2021
Minh Hà - vợ Lý Hải không khỏi khiến dân tình tròn mắt vì vóc dáng của bà mẹ 4 con vẫn nuột nà, thon gọn như thời còn son. Hot mom không hề có dấu hiệu xuống sắc dù đã sinh 4 đứa con...

Lý do khiến việc giảm cân không hiệu quả

Làm đẹp

21:00:58 03/03/2021
Dù ăn kiêng nghiêm ngặt, việc giảm cân có thể không đạt hiệu quả do các sai lầm bạn mắc phải trong quá trình tập luyện, sinh hoạt.

Lê Dương Bảo Lâm khoe ảnh vợ chồng từng thổi bánh ở xe bò

Sao việt

20:59:25 03/03/2021
Dạo gần đây nam diễn viên hài thường xuyên tìm lại những khung ảnh cũ của mình và vợ để khoe với khán giả.

Vụ bị can tử vong tại Chí Hòa: Công an TP.HCM thông báo kết luận giám định

Pháp luật

20:59:05 03/03/2021
Gia đình bị can Dương Quốc Minh, người chết trong trại tạm giam Chí Hòa (Q.10, TP.HCM), nhận được thông báo kết luận giám định của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Nguyên nhân chết: Ngạt do hít sặc thức ăn vào đường thở; đa chấn thương phần...

HLV Koeman chính thức lên tiếng về tương lai sau loạt tin đồn sa thải

Bóng đá thế giới

20:58:41 03/03/2021
HLV trưởng của Barcelona, ông Ronald Koeman mới đây đã chính thức lên tiếng về tương lai của mình sau hàng loạt tin đồn sa thải.

Trên nẻo đường xuân, nghĩ về sự nghiệp trồng người

Học hành

20:57:33 03/03/2021
Mùa xuân rộng mở cánh cửa thênh thang. Khắp các nẻo đường từ phố phường làng quê, từ miền núi đến đồng bằng và hải đảo xa xôi đều hòa vào dòng chảy của thời gian, mạch nguồn của đất nước vươn ra biển lớn. 

Thiếu tá Mỹ kể khoảnh khắc 'cận kề cái chết' dưới tên lửa Iran

Thế giới

20:55:58 03/03/2021
Alan Johnson và nhiều binh sĩ trú ẩn trong các lô cốt nhỏ bé với suy nghĩ rằng không ai có thể sống sót qua đòn tập kích tên lửa của Iran.

Chó tự mở cổng đi 'hẹn hò'

Hài hước

20:50:49 03/03/2021
Thấy người yêu đứng ở ngoài, chú chó nhảy đứng lên mở cửa đi ra hết sức chuyên nghiệp

Honda Winner X với bản độ phong cách phân khối lớn giá trăm triệu

Xe máy

20:47:54 03/03/2021
Một số phụ kiện trên xe được lấy từ Yamaha YZF-R1, BMW S 1000 RR và KTM RC8.

Song Joong Ki - Song Hye Kyo cùng đăng ảnh giống nhau đến bất ngờ, quay lại sau 2 năm ly hôn hay gì?

Sao châu á

20:44:18 03/03/2021
Tần suất đụng độ trên mạng xã hội của cặp đôi vàng một thời Song Joong Ki - Song Hye Kyo được dự đoán sẽ ngày càng nhiều hơn.