Hôn nhân xuất hiện 3 điều này, tình cảm vợ chồng tốt đến mấy cũng khó bền lâu

Theo dõi VGT trên

Không biết lúc mới bước chân vào hôn nhân hai vợ chồng có tình cảm tốt như thế nào, nhưng nếu 2 người có hành vi này thì không sớm thì muộn hôn nhân cũng dễ tan vỡ.

Ai trong chúng ta đều hiểu yêu nhau thì dễ, ở bên nhau mới khó, bởi muốn hôn nhân hạnh phúc bền lâu thì đòi hỏi hai vợ chồng phải nỗ lực vì nhau. Còn nếu hai người ở bên nhau, dù mối tình cảm tốt đến mấy mà xuất hiện 3 hành vi này thì hai người sẽ có kết thúc rất bi thảm.

1. Không có chung mục tiêu tương lai

Nếu hai vợ chồng có tính cách quá trái ngược, một người ưa sạch sẽ còn một người luôn thích bày bừa, sống bừa bộn hoặc một người luôn có ý chí phấn đấu vươn lên, còn nửa kia lại không có chí tiến thủ,… đặc biệt là khi hai vợ chồng không có chung mục tiêu tương lai thì cuộc hôn nhân đó sẽ rất mệt mỏi.

Hôn nhân xuất hiện 3 điều này, tình cảm vợ chồng tốt đến mấy cũng khó bền lâu - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Hai vợ chồng rất dễ xảy ra mâu thuẫn vì bất đồng quan niệm sống. Một cuộc hôn nhân thường xuyên xuất hiện những cuộc cãi vã thì nhà cửa khó yên, tình cảm vợ chồng cũng dễ r.ạn n.ứt sau những “trận chiến” đó, thậm chí dễ bị kẻ thứ 3 chen chân vào phá hoại gia đình.

Chỉ khi có chung mục tiêu phấn đấu, hai vợ chồng mới có thể cùng nhau cố gắng, phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

2. Nói năng không suy nghĩ, không bao giờ để ý tới cảm xúc của đối phương

Hôn nhân không chỉ có màu hồng mà có vô vàn màu sắc khác nhau, vợ chồng dù yêu nhau đến mấy cũng khó tránh khỏi những lúc xô bát xô đũa. Những lúc này, rất nhiều người không thể kiềm chế cảm xúc của mình mà quát mắng đối phương, thậm chí có những lời khó nghe khiến nửa kia bị tổn thương sâu sắc.

Hôn nhân xuất hiện 3 điều này, tình cảm vợ chồng tốt đến mấy cũng khó bền lâu - Hình 2

Video đang HOT

(Ảnh minh họa)

Sau mỗi lần như vậy, có người không nhận ra lỗi sai của mình, có người thấy bản thân thật quá đáng nhưng có thể có hoặc không xin lỗi nửa kia. Nhưng dù xin lỗi hay không thì lời đã nói ra sẽ không thể thu lại được nữa.

Nếu hễ cãi nhau, bạn cứ nói cho “sướng miệng”, không thèm suy nghĩ và quan tâm tới cảm xúc của đối phương thì về lâu về dài chắc chắn nửa kia sẽ bị tổn thương sâu sắc. Đến một lúc nào đó khi không thể chịu đựng được nữa, họ có thể sẽ muốn thoát ly khỏi cuộc hôn nhân này.

Vậy mới có câu “lời nói chẳng mất t.iền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trước khi định nói cái gì, bạn nên cố gắng bình tĩnh, suy nghĩ xem lời nói đó vô hại hay không, hãy cẩn trọng với lời nói của mình, đừng để nửa kia bị tổn thương, hôn nhân r.ạn n.ứt rồi đến lúc đó bạn hối hận cũng chẳng kịp đâu.

3. Không tôn trọng bạn bè, gia đình của nửa kia

Khi hai người ở bên nhau, điều quan trọng nhất là sự tôn trọng, thấu hiểu và bao dung lẫn nhau. Ngoài ra, hai người còn phải tôn trọng bạn bè, gia đình của nhau nữa.

Hôn nhân xuất hiện 3 điều này, tình cảm vợ chồng tốt đến mấy cũng khó bền lâu - Hình 3

(Ảnh minh họa)

Một người không thể tách rời gia đình, bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Chẳng ai muốn người bạn đời của mình lại suốt ngày đi nói xấu, móc mỉa hay thiếu tôn trọng với gia đình, bạn bè của mình cả. Nếu nửa kia như vậy, chắc chắn trong lòng họ sẽ cảm thấy rất khó chịu, bức xúc và không sớm thì muộn, mối quan hệ này sẽ tàn lụi thôi.

Vợ bỏ về nhà mẹ đẻ sau 10 ngày cưới, chồng tới đưa ra yêu cầu khiến hôn nhân chấm dứt

Hai vợ chồng xảy ra cãi vã, người vợ xách đồ bỏ về nhà mẹ đẻ luôn khi cả hai chỉ mới cưới được 10 ngày.

Vào những tháng đầu sau cưới, hôn nhân thường rất ngọt ngào, tình cảm vợ chồng mặn nồng keo sơn. Thế nhưng cặp vợ chồng Trung Quốc này lại khác, mới nên vợ nên chồng chưa được nửa tháng, cả hai đã xảy ra cãi vã tới mức đòi ly hôn.

Tiểu Tư là một nữ y tá ở trạm y tế địa phương, vì quá kén chọn nên 29 t.uổi cô vẫn còn độc thân. Bố mẹ vì lo lắng đã tìm người mai mối để con gái đi xem mắt. Người được giới thiệu cho Tiểu Tư là một anh chàng họ Mã, 33 t.uổi.

Cả hai không có mấy phần tình cảm, chỉ cảm thấy điều kiện của đối phương phù hợp với mình. Với lại, dù sao cả hai cũng đã đến t.uổi kết hôn, họ chỉ mong sớm có cuộc sống ổn định nên nhanh chóng bàn tới chuyện cưới xin chỉ sau 3 tháng tìm hiểu.

Theo phong tục địa phương ở nơi đó, nhà trai sẽ đưa 100.000 tệ (hơn 340 triệu đồng) sính lễ cho nhà gái, nhưng Tiểu Tư lại yêu cầu 168.000 tệ (hơn 570 triệu đồng) và 3 lượng vàng thì cô mới đồng ý gả đi. Anh Mã mới xây nhà cách đây 2 năm nên bây giờ t.iền tiết kiệm không còn nhiều, nhưng vì để cưới vợ anh đành phải vay thêm họ hàng, bạn bè.

Do đã 33 t.uổi rồi nên sau khi kết hôn, anh muốn vợ sinh con cho anh càng sớm càng tốt. Tiểu Tư đồng ý, nhưng cô muốn hai vợ chồng đi khám sức khỏe sinh sản trước. Tuy không thích nhưng anh Mã cuối cùng cũng chiều theo ý vợ. Kết quả, người chồng hoàn toàn khỏe mạnh nhưng người vợ lại được chẩn đoán mắc bệnh u xơ tử cung, muốn mang thai phải tiến hành phẫu thuật trước.

Vợ bỏ về nhà mẹ đẻ sau 10 ngày cưới, chồng tới đưa ra yêu cầu khiến hôn nhân chấm dứt - Hình 1

Anh Mã kể về cuộc hôn nhân ngắn ngủi của mình.

Ca phẫu thuật tiêu tốn 40.000 tệ (khoảng 138 triệu đồng). Nghe xong anh Mã liền bực bội: "Mới cưới được mấy ngày mà cô đã mắc bệnh, có phải cô đã biết bệnh tình của mình từ lâu, nhưng không đủ chi phí phẫu thuật nên lừa tôi đúng không?".

"Chúng ta bây giờ là vợ chồng rồi, anh nhất định phải chữa bệnh cho em. Trước khi kết hôn, em không hề biết mình mắc bệnh", Tiểu Tư phân bua.

Vì chuyện này mà đôi vợ chồng mới cưới cãi nhau, tối mỗi người nằm một góc. Ngày hôm sau, khi đi làm về, anh Mã đặc biệt mua một cân sườn loại ngon về để bồi bổ cho vợ, nhưng Tiểu Tư chẳng thèm nhìn lấy một cái, vẫn nằm trên ghế sofa chơi điện thoại.

Hai người cũng không ai nói với nhau câu nào. Đến tối lúc đi ngủ, anh Mã muốn làm hòa với vợ nhưng người vợ lại tỏ vẻ chán ghét, ôm gối ra chỗ khác ngủ. Chồng muốn gần gũi, vợ lại không ngừng chống cự, dùng sức đẩy ra.

Tức giận, anh Mã gằn giọng mắng vợ: "Cô là vợ mà tôi dùng t.iền mua về, tại sao không cho tôi chạm vào người?". "Tôi là vợ của anh, nhưng tại sao anh không chịu trả t.iền chữa bệnh cho tôi? Bây giờ sức khỏe của tôi đang không tốt mà anh lại muốn 'vui vẻ', anh chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Anh là đồ ích kỷ", Tiểu Tư cãi lại.

Ngày hôm sau, cô tức giận bỏ về nhà mẹ đẻ chỉ sau 10 ngày kết hôn. Anh Mã cũng đi theo, tới tận nhà vợ nói lý lẽ.

Lúc này anh trai Tiểu Tư đứng ra khuyên giải: "Con bé thực sự muốn sống với em. Nếu nó tức giận, em nên dỗ dành, nhường nhịn nó một chút". "Chúng tôi mới kết hôn mà cô ấy đã bị bệnh, giờ cô ấy đòi tôi 40.000 tệ để chữa bệnh, tôi làm gì có nhiều t.iền như vậy. Bây giờ tôi muốn ly hôn, nhà anh hãy trả lại cho tôi toàn bộ t.iền sính lễ và 3 chỉ vàng đi", anh Mã đưa ra yêu cầu.

Vợ bỏ về nhà mẹ đẻ sau 10 ngày cưới, chồng tới đưa ra yêu cầu khiến hôn nhân chấm dứt - Hình 2

Nói chung, anh không tin tưởng vợ mình, nhất nhất cho rằng cô đã lừa dối anh. Cưới vợ đã tốn 570 triệu, mới kết hôn chưa đầy nửa tháng lại bắt anh bỏ ra 138 triệu chữa bệnh cho vợ, anh cảm thấy bị lỗ.

Bên cạnh đó, anh phàn nàn thêm về người vợ mới cưới của mình rằng, sau khi kết hôn cô không chịu đi làm nữa, ở nhà cũng không làm việc nhà, suốt ngày chỉ biết nghịch điện thoại lại nghiện mua sắm, một ngày nhận mấy đơn hàng.

"Tiểu Tư quả thật hơi cố chấp, ương bướng, sinh con xong nhất định nó sẽ thay đổi. Mà con bé dùng t.iền của mình mua sắm, có dùng t.iền của em đâu?", anh trai Tiểu Tư lên tiếng.

Song, anh Mã vẫn một lòng muốn ly hôn vì anh cảm thấy anh và Tiểu Tư không hợp nhau, anh không thể sống cả đời với một người phụ nữ lười biếng như vậy. Thất vọng về người chồng mới cưới, Tiểu Tư đồng ý ly hôn, còn số t.iền sính lễ muốn hoàn lại, cô để bố mẹ quyết định.

Về vấn đề này, mẹ Tiểu Tư nói rằng con gái họ được chẩn đoán mắc bệnh sau khi kết hôn, vì vậy bà muốn con rể phải trả t.iền cho con gái mình chữa bệnh trước, sau đó hai bên mới thảo luận về việc ly hôn và hoàn trả sính lễ. Lấy vợ anh không được lợi lộc gì, giờ lại bắt anh trả nhiều t.iền như vậy nên đương nhiên anh không đồng ý. Cuối cùng, hai bên đành phải nhờ cơ quan pháp lý đứng ra giải quyết.

Nên yêu nhau bao lâu thì cưới? 3 tháng, 6 tháng hay 2 năm, 5 năm,...? Không ai có thể trả lời được, nhưng hôn nhân là chuyện cả đời người, các cặp đôi nên tìm hiểu nhau thật kỹ trước khi kết hôn chứ đừng vội vàng làm gì kẻo sau này phải hối hận.

Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng khó tránh khỏi những lúc xô bát xô đũa. Những lúc như vậy hai vợ chồng nên bình tĩnh, cùng nhau đối diện với vấn đề và tìm cách giải quyết, đừng nghi hoặc và đổ lỗi cho nhau, nếu không mọi việc sẽ càng thêm rối ren, thậm chí là đẩy hôn nhân đến bên bờ vực đổ vỡ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ
16:48:51 21/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024

Tin đang nóng

Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89
07:35:51 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
TP.HCM thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất
07:06:05 23/07/2024
Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ
08:07:17 23/07/2024
Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
07:44:06 23/07/2024
Hành trình triệt phá chuyên án giả sư xuất cảnh sang nước ngoài
07:29:39 23/07/2024
Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?
08:31:55 23/07/2024
Ảnh hiếm về bộ lạc ẩn dật, không tiếp xúc với loài người ở Amazon
06:42:01 23/07/2024

Tin mới nhất

Vừa đi công tác về vợ mới sinh đã đòi ly hôn, tôi hỏi người giúp việc rồi ngỡ ngàng khi biết được sự thật

07:47:33 23/07/2024
Thấy tình hình căng thẳng nên tôi đã hỏi người giúp việc, khi được thuật lại mọi chuyện tôi vô cùng ngỡ ngàng khi biết sự thật.

Vợ vừa ăn xong bữa cơm của mẹ nấu liền lăn đùng ra đất, tôi vội vã chạy lại lật nồi cơm ra xem thì c.hết điếng khi nhìn thấy thứ bên trong

07:42:32 23/07/2024
Khi nghe hết những lời phân trần từ mẹ mình mà tôi không khỏi sốc, không ngờ bà lại cho vợ mình ăn những thứ kinh khủng thế này.

Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời

07:26:14 23/07/2024
Tôi đã tưởng mình sẽ được tự do, sẽ không bị bất kì ai ràng buộc nhưng khi vợ rời xa tôi mới bắt đầu thấm thía thế nào là cuộc chơi, thế nào là cuộc đời.

Đưa con trai đi ăn tiệc, một cô gái xinh đẹp bất ngờ đến xin vào sợi tóc để xét nghiệm ADN

07:21:38 23/07/2024
Tôi nghe thế thì cực kì sốc nhưng chỉ nói có lẽ cô ấy nghĩ nhiều quá rồi, người với người giống nhau cũng là chuyện bình thường.

Chồng bỏ bồ quay về với vợ con, nhưng khi biết lí do tôi nhất quyết phải ly hôn cho bằng được

07:18:44 23/07/2024
Nghe những lời đó từ chồng, bàn tay tôi vô thức nắm chặt, những giọt nước mắt cuối cùng vì chồng cũng rơi ra. Sao người đàn ông này có thể nói những lời tàn nhẫn như thế?

Chồng một mực đòi ly hôn khi cưới bấy lâu vợ không chịu sinh con, mẹ chồng nhỏ to thủ thỉ còn cho tôi 500 triệu và kèm điều kiện tày đình

07:15:05 23/07/2024
Bà còn đưa ngay cho tôi 500 triệu đồng t.iền mặt để tôi thực hiện việc đó, nếu thừa tôi cứ giữ cho riêng mình. Bà đồng thời hứa hẹn, đ.ứa b.é bà sẽ coi như cháu ruột mà hết lòng đối đãi.

Mẹ chồng bị tai biến liệt nửa người, tôi túc trực bên bà từ ở bệnh viện đến về nhà, cho đến khi chia gia sản thì cả nhà bật ngửa

07:06:11 23/07/2024
Thấy con dâu út lộ bản chất thật, mẹ chồng nói với tôi, bà thất vọng lắm. Hôm ấy khi được ra viện về nhà, bà rút một cuốn sổ từ trong gối và nói sẽ chọn ngày để chuyển số t.iền 5 tỷ sang cho tôi.

Chăm chị dâu ở cữ 1 tháng, chị cho luôn tôi 300 triệu

06:45:07 23/07/2024
Dù tôi từ chối, chị dâu vẫn dúi t.iền v.ào tay và động viên tôi. Tôi là em chồng nhưng lại có mối quan hệ khá thân thiết với chị dâu.

Bố mẹ chồng lên thăm, lúc về ông bà để lại một cuốn sổ ghi chép khiến tôi ân hận cả đời

06:39:30 23/07/2024
Đọc những dòng thư của bố mẹ chồng viết mà nước mắt tôi cứ chảy ra vì ân hận. Tôi làm kế toán ở một công ty nước ngoài, chồng làm lái xe.

Chồng đưa cả nhà đi ăn cỗ, bắt vợ ở nhà trông con

06:34:56 23/07/2024
Nghe như Tấm Cám phiên bản hiện đại ấy nhỉ? Từ xưa đến nay ai quen biết tôi đều rõ tôi không phải đứa hiền lành dễ bắt nạt.

Bạn thân ngăn cản tình yêu, câu nói của cô ấy khiến tôi uất nghẹn

06:28:56 23/07/2024
Tôi những tưởng có được em gái chồng là bạn thân thì chuyện tình cảm sẽ tốt đẹp hơn, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Lương 60 triệu/tháng nhưng tôi vẫn bị bố chồng soi mói "kiếm được tí t.iền mà suốt ngày đi công tác"

06:20:23 23/07/2024
Đến mẹ chồng tôi cũng không thể chịu đựng nổi! Tôi khuyên thật các chị em, nếu đằng nào cũng phải cống hiến thì cống hiến cho sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi làng không dành cho người sợ độ cao

Du lịch

09:37:11 23/07/2024
Quách Lượng là ngôi làng cổ Trung Quốc nằm ở độ cao ấn tượng, 1700m so với mặt nước biển, sâu trong núi Thái Hành Sơn.

5 món đồ cần tránh khi trang trí ban công để không làm ảnh hưởng đến gia vận

Trắc nghiệm

09:27:38 23/07/2024
Rất nhiều người muốn biến ban công thành nơi thư giãn lý tưởng cho cả gia đình. Nhưng dù thế nào bạn cũng không nên trang trí ban công bằng những

Hà Nội: g.iết mổ, ăn thịt lợn ốm, người đàn ông bị nhiễm liên cầu lợn

Sức khỏe

09:12:59 23/07/2024
Trước khi khởi phát bệnh 2 ngày, nam bệnh nhân đã g.iết mổ và ăn thịt lợn ốm. Sau đó, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau đầu, nôn nhiều, được gia đình đưa đến Bệnh viện Bạch Mai.

Cách phối đồ với chân váy bút chì

Thời trang

08:54:48 23/07/2024
Chân váy bút chì là trang phục phổ biến được nhiều bạn gái yêu thích bởi khả năng dễ phối đồ, mang lại vẻ đẹp nữ tính và giúp người mặc tôn vóc dáng cơ thể hiệu quả.

Mỹ nam dân quốc đẹp nhất phim Hoa ngữ hiện tại: Nhan sắc ngút ngàn làm "hội chị em" mê mệt

Phim châu á

08:28:46 23/07/2024
Tác phẩm này lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc, có sự tham gia của dàn diễn viên muốn thực lực có thực lực, muốn nhan sắc có nhan sắc là Tân Chỉ Lôi và Hoàng Cảnh Du.

Nhan sắc đỉnh cao của Lâm Tâm Như cách đây 26 năm

Hậu trường phim

08:24:50 23/07/2024
Theo Sohu, khí chất của Lâm Tâm Như thuộc dạng yêu kiểu trang nhã, có nét cổ điển, cũng vì vậy các vai diễn của cô đều là người con gái nhẹ nhàng hiểu chuyện như nước.

Bão số 2 vào Quảng Ninh, bắt đầu có gió rất mạnh

Tin nổi bật

08:15:57 23/07/2024
Người dân ở đảo Cô Tô và đảo Quan Lạn của tỉnh Quảng Ninh thông tin, ở đây gió to không ngớt, kèm mưa. Tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) có khu vực bị mất điện. TP Hạ Long mưa to 173mm.

Mẹo tô son môi bóng đẹp

Làm đẹp

08:13:53 23/07/2024
Khi tô son môi, có thể lựa chọn loại son phù hợp. Son lỳ thường chứa cao lanh, với thành phần chủ yếu là các khoáng vật như kaolinit, illit, thạch anh.

Ba Lan trở thành quân đội có quân số lớn thứ 3 của NATO

Thế giới

08:12:31 23/07/2024
Quân đội Ba Lan đã được xếp hạng là lực lượng lớn thứ ba trong NATO. Dữ liệu từ báo cáo Chi tiêu Quốc phòng cho thấy Ba Lan có khoảng 216 nghìn quân, đứng sau Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.