Hơn một nửa số người đói của thế giới sống ở châu Á

Báo cáo của Liên hợp quốc cho biết, châu Á là nơi sinh sống của phần lớn người suy dinh dưỡng trên toàn thế giới, với 418 triệu người thiếu thực phẩm, chiếm hơn một nửa số người đói toàn cầu.

Hơn một nửa số người đói của thế giới sống ở châu Á - Hình 1
Teachers and volunteers from the non-profit Unique Foundation distribute food to children of a low-income neighbourhood after a class at a school set up by Unique Foundation on the outskirts of Siliguri, India, in July. PHOTO: AFP

Ngày 16/10 được Liên hợp quốc chọn là Ngày Lương thực Thế giới. Theo báo cáo của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), châu Á chiếm phần lớn số lượng người bị thiếu dinh dưỡng trên toàn thế giới hiện nay, với 418 triệu người thiếu ăn, tương đương hơn 50% của cả thế giới.

Báo cáo của FAO cho biết, phần lớn người thiếu lương thực sinh sống ở Nam Á, với 305,7 triệu người; khu vực Đông Nam Á có 48,8 triệu người thiếu lương thực và Tây Á có 42,3 triệu người.

Vào năm 2019, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, châu Á được ước tính có 361,3 triệu người bị suy dinh dưỡng.

Phát ngôn viên Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của LHQ James Belgrave cho biết: “Sống trong tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng có nghĩa là các gia đình phải đối mặt với những quyết định thực sự khó khăn – họ có thể buộc phải bỏ bữa, ăn những thực phẩm ít dinh dưỡng hơn, ưu tiên thức ăn cho trẻ em hơn người lớn, hay rơi vào cảnh nợ tiền mua thực phẩm”. “Trẻ em có thể bị suy dinh dưỡng, còi cọc, quá lùn, những ảnh hưởng kéo dài suốt đời các em”, ông nói thêm.

Video đang HOT

Ông Belgrave cho biết hầu hết các quốc gia ở châu Á nơi WFP hoạt động đã chứng kiến tình trạng mất an ninh lương thực gia tăng do ảnh hưởng của đại dịch tới nền kinh tế xã hội và các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, bão, lũ lụt.

Hơn một nửa số người đói của thế giới sống ở châu Á - Hình 2
Bà mẹ cho con ăn cháo tại làng Tildanga, Bangladesh, nơi 27% trẻ dưới 5 tuổi bị còi cọc. Ảnh: World Vision

Giáo sư kinh tế học ứng dụng Prabhu Pingali, Giám đốc Viện Tata-Cornell tại Đại học Cornell (Mỹ), lưu ý rằng sản xuất lương thực toàn cầu không bị ảnh hưởng bởi đại dịch và vì vậy nạn đói xảy ra là do người dân mất thu nhập.

“Không một quốc gia xuất khẩu lương thực lớn nào bị sụt giảm sản lượng. Ấn Độ đã chứng kiến sản lượng ngũ cốc thu hoạch kỷ lục vào năm 2020 và 2021. Nguồn cung lương thực không phải là vấn đề ở hầu hết các nước châu Á. Vấn đề chính là khả năng tiếp cận lương thực do mất việc làm, chủ yếu ở những người lao động nhập cư với mức lương thấp, những người buộc phải trở về làng quê của họ”.

Tình hình ở một số quốc gia có vẻ ngày càng tuyệt vọng. Theo một cuộc khảo sát của Social Weather Stations, hơn 20 triệu người Philippines – chiếm 1/5 dân số – cho biết họ bị đói trong ba tháng đầu năm, gấp đôi so với trước đại dịch. Nhiều người nói rằng có những ngày họ không có gì để ăn, hoặc chỉ ăn một bữa trong ngày.

Hơn một nửa số người đói của thế giới sống ở châu Á - Hình 3
Trẻ em ở Myanmar nhận trợ giúp lương thực của tổ chức World Vision.

Tỷ lệ nghèo ở Malaysia cũng trở nên tồi tệ hơn đáng kể sau khi các đợt phong toả ảnh hưởng nặng nề đến nguồn thu nhập của nhiều lao động phi chính thức. Tháng trước, chính phủ tiết lộ rằng tỷ lệ nghèo tuyệt đối của Malaysia đã tăng lên 8,4% vào năm ngoái so với 5,6% của năm 2019. Con số này đồng nghĩa 580.000 hộ gia đình rơi vào nhóm thu nhập thấp hơn.

Nhà kinh tế Muhammed Abdul Khalid, giám đốc điều hành của tổ chức nghiên cứu DM Analytics, nói rằng Malaysia đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng quốc gia về tiếp cận lương thực và tình trạng suy dinh dưỡng trong các hộ gia đình nghèo. Tiến sĩ Muhammed cho biết: “20% trẻ em Malaysia bị suy dinh dưỡng, đây là vấn đề lớn nhất sẽ ảnh hưởng đến chúng ta về lâu dài”.

Nạn đói đặc biệt nghiêm trọng ở Ấn Độ, quốc gia này đã trượt 7 bậc xuống xếp thứ 101 / 116 quốc gia trong Chỉ số Đói Toàn cầu năm 2021 được công bố trong tuần này. Ấn Độ được xếp vào mức độ nạn đói “nghiêm trọng” và đứng sau Nepal (thứ 76), Pakistan (92) và Bangladesh (76). Báo cáo cho biết 15,3% dân số Ấn Độ và 17,3% trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng.

Đảm bảo tương lai tiếp cận lương thực công bằng và bền vững

Đại dịch COVID-19 đã len lỏi ở khắp mọi nơi trên thế giới, tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống xã hội, cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh lương thực và việc tiếp cận lương thực của hàng triệu người trên toàn cầu.

Đảm bảo tương lai tiếp cận lương thực công bằng và bền vững - Hình 1
Trẻ em Syria nhận lương thực cứu trợ tại trại tị nạn ở gần làng Yazi Bagh, phía bắc tỉnh Aleppo. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Florence, Italy trong 2 ngày 17-18/9, là cơ hội để G20 thúc đẩy hợp tác đa phương nhằm tránh lãng phí lương thực và đảm bảo tương lai tiếp cận lương thực công bằng và bền vững.

Hội nghị kết thúc với Tuyên bố Florence về tính bền vững của hệ thống lương thực, trong đó đưa ra những điểm cơ bản để đạt được mục tiêu Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững, các nội dung hành động trên lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm. Bộ trưởng Chính sách nông nghiệp và lương thực Italy, Stefano Patuanelli nhấn mạnh: "Chúng ta cần phải đưa ra các chính sách một cách dứt khoát để đảo ngược tiến trình, không xét tới tính đồng thuận hay hiệu quả tức thì, mà hành động của chúng ta sẽ có hiệu quả trong nhiều năm nữa".

Theo báo cáo về tình trạng an ninh lương thực và dinh dưỡng của Liên hợp quốc (tháng 7/2020), trước đại dịch COVID-19, ước tính khoảng 690 triệu người phải chịu cảnh thiếu ăn. Và đại dịch có thể khiến thêm 83 đến 132 triệu người suy dinh dưỡng tùy thuộc vào kịch bản tăng trưởng kinh tế. Do đó, Bộ trưởng Stefano Patuanelli nhấn mạnh cam kết "không còn nạn đói" (Zero Hunger), cùng việc chuyển giao công nghệ và chuyển đổi sinh thái. Ông Stefano Patuanelli cho biết, với Italy, trẻ em vẫn được đảm bảo bữa ăn ở trường, song một số khu vực trên thế giới không được như vậy, do đó cần tăng cường tính đa phương trong quan hệ và hợp tác giữa các quốc gia để tránh lãng phí và cho phép sản xuất thực phẩm đảm bảo.

Để làm được điều này, Tuyên bố Florence nêu rõ: chú trọng vào việc chuyển giao công nghệ, không theo chiều dọc mà theo chiều ngang, giữa các quốc gia phát triển và các nước đang phát triển, đồng thời tạo ra một bước nhảy vọt về công nghệ đối với công nghệ mới. G20 khẳng định "đổi mới phương thức sản xuất" đóng vai trò quan trọng, như một công cụ để "tăng khả năng phục hồi và tính bền vững của hệ thống nông nghiệp và thực phẩm".

Những lo ngại về lãng phí lương thực cũng là trọng tâm thảo luận tại hội nghị. Nghiên cứu do Hiệp hội nông dân Italy (Coldiretti) cho thấy mỗi năm hàng tỷ tấn thực phẩm bị lãng phí trên toàn thế giới, chiếm khoảng 17% tổng sản lượng. "Cuộc chiến chống lãng phí thực phẩm" đã được 20 nhà lãnh đạo G20 xác định là "thách thức toàn cầu, cần hành động khẩn cấp và mang tính tập thể". G20 cũng chỉ ra thách thức lớn nhất hiện nay vẫn là đảm bảo lương thực cho một hành tinh đang đối mặt "nạn đói", trong khi vẫn phải đảm bảo sức khỏe.

Trong khi đó, biến đổi khí hậu đang đe dọa hệ thống lương thực, kéo theo hệ lụy thiếu lương thực và làm trầm trọng thêm sự biến động về giá. Do đó, tại hội nghị, các bộ trưởng G20 cho rằng cần có sự can thiệp mang tính toàn cầu, đặc biệt đối với giá lúa mì. Ngoài ra, vấn đề thu nhập cũng là một trong những trọng tâm của hội nghị, Tuyên bố Florence khẳng định: "Không có tăng trưởng bền vững nếu không có một nền nông nghiệp được hỗ trợ về kinh tế, có khả năng tạo ra thu nhập ổn định và đủ, cũng như tạo ra công việc đảm bảo".

Với những kết quả đạt được trên cương vị chủ tịch G20, Tổng Giám đốc Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) Khuất Đông Ngọc đánh giá cao Italy và những nỗ lực mang tính xây dựng của nước này trong năm 2021, bao gồm việc thúc đẩy an ninh lương thực trong suốt chương trình nghị sự. Đồng thời, ông Khuất Đông Ngọc cũng cho rằng đại dịch đã "nới rộng bất bình đẳng hiện có", nới rộng khoảng cách chênh lệch thu nhập giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển, trong khi tình trạng mất an ninh lương thực đã gia tăng từ 8,4% lên khoảng 9,9% dân số trên toàn thế giới. Theo FAO, nhiều minh chứng cho thấy "hệ thống nông sản thực phẩm là chìa khóa để giảm bớt những bất bình đẳng này, đặc biệt là ở các vùng nông thôn".

Trên cương vị chủ tịch G20, cùng chương trình hành động của Chính phủ Italy trên 3 mục tiêu "Con người, Hành tinh và Thịnh vượng", Italy tiếp tục nỗ lực tăng cường và mở rộng các công cụ chủ nghĩa đa phương dưới sự lãnh đạo của Liên hợp quốc. Sau thành công của Hội nghị G20 tại Matera về an ninh lương thực hồi tháng 6, Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp G20 tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của hành động hợp tác quốc tế về lương thực, nhằm đảm bảo quyền tiếp cận lương thực một cách công bằng và bền vững trên toàn thế giới, hướng đến mục tiêu không còn nạn đói vào năm 2030.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:12Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53

Tiêu điểm

Giới khoa học Trung Quốc tìm ra kháng thể vô hiệu hóa mọi biến thể COVID-19
10:40:38 02/12/2021
Chuyên gia cảnh báo biến thể Omicron thống trị thế giới sau 3-6 tháng nữa
21:44:12 03/12/2021
Mỹ ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron
10:16:05 02/12/2021
Mỹ ghi nhận các ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron ở 3 bang
09:31:27 03/12/2021
Mỹ lên kế hoạch thắt chặt yêu cầu xét nghiệm và cách ly đối với du khách quốc tế
10:22:16 02/12/2021
Hàn Quốc ghi nhận 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên
12:32:26 02/12/2021
WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi
10:01:05 02/12/2021
Kịch bản tốt nhất và xấu nhất khi thế giới đối mặt siêu biến chủng Omicron
23:09:21 02/12/2021
Đánh giá về Omicron từ tâm dịch Nam Phi: Lây nhiễm tăng, bệnh nặng giữ nguyên
16:46:02 03/12/2021
Moderna có thể bị kiện vi phạm bằng sáng chế với vaccine COVID-19
21:24:28 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường
17:34:43 03/12/2021
Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?
17:07:58 03/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Con gái Phi Nhung hé lộ tên thật, hiếm hoi nhắc bố đẻ
17:41:26 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
1h đêm chồng trốn vợ ra ngoài, tôi bám theo thì khóc ngất khi nhìn thấy một người
17:56:38 03/12/2021

Tin mới nhất

Bữa tiệc Giáng sinh khiến 60 người lây nhiễm siêu biến thể Omicron

01:03:16 04/12/2021
Hàng chục người ở Na Uy tham dự bữa tiệc Giáng sinh tại nơi làm việc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với siêu biến thể Omicron

Google lùi vô thời hạn kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng

00:38:22 04/12/2021
Công ty công nghệ Google của tập đoàn Alphabet Inc ngày 2/12 cho biết hãng đang lùi vô thời hạn kế hoạch cho nhân viên trên toàn cầu trở lại văn phòng vào tháng Một do mối lo ngại ngày càng tăng về biến thể Omicron

Sri Lanka ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

00:36:35 04/12/2021
Ngày 3/12, giới chức y tế Sri Lanka cho biết đã xác định bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tại nước này

Vaccine COVID-19 được cập nhật đối phó biến thể Omicron như thế nào

00:33:59 04/12/2021
Làm thế nào các nhà khoa học có thể cập nhật vaccine để đối phó biến thể mới Omicron? Dưới đây là lời đáp cho 5 câu hỏi về cách Moderna và Pfizer có thể nhanh chóng điều chỉnh vaccine mRNA của họ

Tại sao Mỹ không phát hiện được sớm các ca nhiễm biến thể Omicron?

00:28:48 04/12/2021
Các nhà khoa học Nam Phi, rồi châu Âu, châu Á đều thông báo tìm thấy ca mắc biến thể Omicron, nhưng ở Mỹ, các nhà khoa học vẫn tiếp tục tìm kiếm

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo biến thể Omicron làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu

00:26:57 04/12/2021
Biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về chuỗi cung ứng và giảm nhu cầu, theo đó sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu

WHO kêu gọi châu Á-Thái Bình Dương chủ động ứng phó với làn sóng dịch mới

00:25:30 04/12/2021
Các nước châu Á-Thái Bình Dương cần củng cố năng lực của hệ thống y tế và tiêm phòng đầy đủ cho người dân để chuẩn bị ứng phó với đợt dịch mới do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây ra. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến...

Lào khuyến nghị tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

00:21:29 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước sự xuất hiện nhiều biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế Lào khuyến nghị người từng mắc COVID-19 hoặc người đã tiêm 2 mũi vaccine nên tiêm mũi nhắc lại để tăng cường khả năng miễn dịch củ...

Khoảng cách tiêm giữa 2 liều vắc xin Covid-19 bao lâu để có kháng thể cao

00:19:29 04/12/2021
Nghiên cứu đầu tiên kiểm tra thời gian tiêm giữa hai liều vắc xin phòng Covid-19 Pfizer và Moderna, cho thấy khoảng cách tiêm giữa 2 liều dài hơn sẽ có mức độ kháng thể cao hơn

Séc giảm thời hạn của chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

00:17:01 04/12/2021
Hãng thông tấn Séc (ČTK), ngày 2/12, dẫn phát biểu của Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết kể từ tháng 1/2022, chứng chỉ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của nước này chỉ có thời hạn trong vòng 9 tháng

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua gói nghị quyết về Palestine

00:15:31 04/12/2021
Trong nghị quyết mang tên Cao nguyên Golan, ĐHĐ tuyên bố rằng quyết định của Israel nhằm áp đặt luật pháp, quyền tài phán và hành chính tại Cao nguyên Golan bị chiếm đóng của Syria là vô nghĩa và vô hiệu, đồng thời yêu cầu Israel rút kh...

Malaysia và Singapore ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

23:58:16 03/12/2021
Malaysia và Singapore là hai nước Đông Nam Á đầu tiên ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron

GAVI tài trợ 155 triệu USD để triển khai vaccine ngừa sốt rét cho trẻ em tại châu Phi

23:47:34 03/12/2021
Liên minh Toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) ngày 2/12 cho biết hội đồng quản trị của GAVI đã phê duyệt khoản ngân sách ban đầu trị giá 155,7 triệu USD dành cho việc triển khai vaccine ngừa sốt rét đầu tiên cho trẻ em ở khu vực cậ...

Na Uy có nguy cơ trở thành ổ dịch nhiễm biến thể Omicron lớn nhất châu Âu

23:42:52 03/12/2021
Na Uy đang có nguy cơ trở thành ổ dịch biến thể Omicron lớn nhất khu vực châu Âu khi đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm biến thể này trong 1 ổ dịch COVID-19 gồm khoảng 50 người

Tây Ban Nha ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng

23:37:23 03/12/2021
Giới chức khu vực Madrid của Tây Ban Nha ngày 2/12 thông báo đã phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên

IMF: Các nước nghèo đối mặt với áp lực tài chính nếu không được gia hạn nợ

23:27:43 03/12/2021
Ngày 2/12, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kêu gọi các nước phát triển thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) mở rộng và cải thiện Sáng kiến hoãn thanh toán nợ (DSSI), đồng thời cảnh báo nhiều quốc gia có thể...

Miền Tây Canada ghi nhận nền nhiệt cao kỷ lục vào mùa Đông

23:19:04 03/12/2021
Khu vực miền Tây Canada đang trải qua mùa Đông ấm nhất từ trước đến nay. Thành phố Penticton ở trung tâm bang British Columbia - Thung lũng Okanagan đã ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục trong mùa Đông với nền nhiệt lên tới 22,5 độ C

Đức thêm 74.103 ca mắc, 390 ca tử vong do COVID-19

23:15:12 03/12/2021
Số liệu do kênh truyền hình NTV của Đức ngày 2/12 tổng hợp từ các bang ở nước này cho biết, trong 24 giờ qua, Đức ghi nhận thêm 74.103 ca mắc COVID-19 và 390 ca tử vong, đưa tổng số ca nhiễm và tử vong trên cả nước lên lần lượt là 6.000...

Người nhiễm biến thể Omicron có nguy cơ tái mắc COVID-19 cao gấp 3 lần

23:06:25 03/12/2021
Các chuyên gia Nam Phi cho biết người nhiễm biến thể Omicron dường như có nguy cơ tái nhiễm cao gấp 3 lần so với các chủng trước đó

Lần đầu tiên IMF có hai lãnh đạo cao nhất là phụ nữ

23:00:33 03/12/2021
Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 2/12 thông báo nhà kinh tế trưởng cấp cao của IMF, bà Gita Gopinath sẽ đảm nhận cương vị Phó Tổng giám đốc điều hành thứ nhất (FDMD), trở thành quan chức số 2 của quỹ này từ tháng 1/2022. Như vậy, đây là l...

‘Quay lưng’ với công ty nước ngoài, giới trẻ Trung Quốc đổ xô tìm việc nhà nước

22:52:27 03/12/2021
Trong nhiều năm qua, bố mẹ Janet Peng đã phải điều chỉnh kỳ vọng của họ đối với sự nghiệp của 2 con gái để phù hợp với tình hình kinh tế và xã hội đang thay đổi ở Trung Quốc

Điểm yếu trên chiến đấu cơ tiên tiến của Mỹ chính là vũ khí trang bị

22:47:35 03/12/2021
Không quân Mỹ đang sở hữu một số tiêm kích và máy bay ném bom tốt nhất đồng thời ấp ủ các dự án phức tạp hơn trong tương lai

Một số tỉnh của Canada giảm độ tuổi tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19

22:36:19 03/12/2021
Ngày 2/12, tỉnh Ontario của Canada thông báo sẽ hạ độ tuổi tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 từ 70 xuống 50 tuổi. Ontario là tỉnh đông dân nhất và cũng có nhiều ca nhiễm nhất của Canada với 620.000 ca, chiếm hơn 1/3 tổng số ca n...

Quân đội Đức tổ chức 'Đại quân nhạc' tri ân Thủ tướng Angela Merkel

22:24:40 03/12/2021
Tối 2/12, Quân đội liên bang Đức đã tổ chức buổi Đại quân nhạc như lời tạm biệt đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel sau 16 năm cầm quyền

Hàn Quốc triển khai '4 tuần phòng chống dịch đặc biệt'

22:18:02 03/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 3/12, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum đã triệu tập cuộc họp của Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương để thảo luận các biện pháp phòng dịch mới trong bối cảnh nước này đã xác nhận...

WHO chưa ghi nhận ca tử vong nào vì biến thể Omicron, nhắc tập trung vào Delta

21:39:43 03/12/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo chưa ghi nhận ca tử vong nào vì biến thể Omicron dù biến thể này đã lan ra nhiều nơi

Giới khoa học Anh: Tiêm mũi tăng cường bằng vaccine mRNA đạt hiệu quả cao

21:34:16 03/12/2021
Vaccine ngừa COVID-19 của các hãng Pfizer và Moderna sử dụng công nghệ mRNA giúp thúc đẩy kháng thể mạnh mẽ nhất nếu được dùng làm liều tiêm bổ sung sau 10 đến 12 tuần kể từ khi hoàn thành mũi tiêm thứ 2

Cảnh sát New York bắt giữ một người đàn ông mang súng tại trụ sở LHQ

21:27:37 03/12/2021
Ngày 1/12 (giờ địa phương), Cảnh sát New York (NYPD) đã bắt giữ một người đàn ông mang theo súng ở bên ngoài trụ sở của Liên hợp quốc (LHQ)

Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm thứ sáu liên tiếp

20:52:03 03/12/2021
Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần 3/12, nối dài đà tăng sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng mình, còn gọi là OPEC cho biết họ sẽ xem xét việc bổ sung nguồn cung trước cuộc họp ...

Có thể bạn quan tâm

Luật sư: Có thể khởi tố nhiều tội danh trong vụ shop quần áo đánh đập, cắt dây áo ngực của cô gái ăn trộm váy 160k

Pháp luật

01:07:03 04/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái trộm đồ trị giá 160 nghìn trong shop quần áo, theo phân tích của luật sư Đặng Văn Cường cơ quan công an cần vào cuộc xác minh, làm rõ đối với những người hành hạ cô gái về Tội làm nhục người khác và Cưỡng đoạt tà...

Bạn lo lắng vì đi tiểu nhiều vào ban đêm?

Sức khỏe

01:00:39 04/12/2021
Thường xuyên đi tiểu đêm có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Những điều mới mẻ đáng chờ đợi ở SLNA từ mùa bóng 2022

Bóng đá việt nam

00:59:09 04/12/2021
Không chỉ các cầu thủ SLNA, mà chính các cổ động viên xứ Nghệ cũng đang rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên trên sân Vinh sau những thay đổi, cải cách mạnh mẽ thời gian qua

Hà Nội: Chùm ca bệnh BV Phụ sản TW tăng lên 25 F0, có thể đã qua 2 - 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch toàn viện

Sự kiện nóng

00:59:07 04/12/2021
Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương tăng lên 25 F0, chuyên gia nhận định có thể đã qua 2 - 3 chu kỳ, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong toàn bệnh viện

MU dùng 'chiêu độc' để Rangnick ra tay mua Haaland

Bóng đá thế giới

00:48:25 04/12/2021
Man United được cho là hứa thưởng riêng 10 triệu bảng cho HLV Ralf Rangnick, nếu ông ra tay đưa siêu tiền đạo Erling Haaland về sân Old Trafford vào mùa hè 2022

Ngày hơn 500 ca, 7 quận, huyện ở Hà Nội vẫn "vùng xanh"

Đời sống

00:31:31 04/12/2021
Mặc dù hôm nay (3/12) Hà Nội ghi nhận tới 542 ca mắc Covid-19, nhưng theo kết quả đánh giá mới nhất về cấp độ dịch thì thành phố vẫn có tới 7 quận, huyện, thị xã đạt vùng xanh

Cuối năm nay, 3 con giáp làm ăn phát đạt, tiền vào như nước

Trắc nghiệm

23:50:45 03/12/2021
Thời gian gần đây, công việc của người tuổi Dần gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn. Tuy vậy, con giáp này vẫn giữ được sự bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo

'Soi' vòng tay tình bạn của các nam thần BTS

Nhạc quốc tế

23:47:50 03/12/2021
Ra mắt vào năm 2013, BTS hiện đã hoạt động được 8 năm và mặc dù hành trình của họ đã trải qua nhiều cuộc tranh cãi nhưng vẫn cố gắng giữ được tình bạn thân trong suốt nhiều năm!

Bảo Anh chính thức comeback với MV "Yêu Không Cần Ép"

Nhạc việt

23:42:27 03/12/2021
Ngày 3/12, Bảo Anh đã chính thức ra mắt Teaser MV Yêu Không Cần Ép, đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc dịp cuối năm 2021. Sau Lười Yêu phát hành vào tháng 1/2020, mất gần 2 năm, Bảo Anh mới phát hành sản phẩm mới

Niantic mua lại ứng dụng ghi hình trò chơi Lowkey

Game offline

23:39:13 03/12/2021
Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng chụp ảnh màn hình nào nhưng Lowkey được thiết kế dành cho những người chơi game bình thường hoặc những người không muốn dành thời gian chỉnh sửa video của họ