Hôn lễ của Công chúa Nhật với bạn trai thường dân: Ngày vui của đôi trẻ nhưng sao công chúng chẳng ai mặn mà?

Hôn lễ của Công chúa Nhật Bản tưởng chừng sẽ mang màu hồng cổ tích nhưng thực tế lại khắc nghiệt hơn nhiều.

Chỉ còn chưa đầy 24 tiếng đồng hồ nữa, hôn lễ của Công chúa Mako với bạn trai thường dân sẽ chính thức được diễn ra sau gần 4 năm bị trì hoãn. Dù hai nhân vật chính vẫn quyết tâm đến với nhau nhưng một số cuộc thăm dò gần đây cho thấy, vẫn có nhiều người phản đối cuộc hôn nhân này.

Đối xử bất công

Lần đầu tiên sau 28 năm, một thành viên cao cấp của gia đình hoàng gia Nhật sẽ kết hôn vào ngày 26/10 nhưng trái với tưởng tượng của nhiều người, sự háo hức mong chờ hầu như là không có, cũng chẳng có đám đông nào tập trung ở thủ đô để gửi lời chúc phúc cho cặp đôi này.

Thay vào đó, công chúng vẫn tỏ ra thù địch với việc lựa chọn chồng của Công chúa Mako, Kei Komuro, người bạn trai 9 năm mà cô bắt đầu yêu từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Truyền thông Nhật Bản đã đưa tin về việc Công chúa Mako “rơi nước mắt” khi gặp lại bạn trai sau hơn 3 năm xa cách khi anh tới chào hỏi bố mẹ vợ tương lai.

Hôn lễ của Công chúa Nhật với bạn trai thường dân: Ngày vui của đôi trẻ nhưng sao công chúng chẳng ai mặn mà? - Hình 1

Công chúa Mako đã rơi nước mắt khi gặp lại hôn phu sau 3 năm xa cách.

Công chúa Mako sẽ ở lại Nhật Bản trong vài tuần sau hôn lễ trước khi có thể cùng chồng đến Hoa Kỳ bắt đầu cuộc sống mới. Truyền thông Nhật cũng bày tỏ sự phàn nàn về việc người đóng thuế Nhật Bản phải chi ra một cái giá quá đắt để bảo vệ gia đình Komuro trong thời điểm hiện tại, kể từ khi vị phò mã tương lai từ New York trở về Nhật Bản để chuẩn bị cho hôn lễ vào cuối tháng trước.

Mako dự kiến sẽ chuyển ra khỏi cung điện vào ngày 26/10 sau khi cô đăng ký kết hôn cùng với Komuro vào sáng cùng ngày. Cặp đôi sau đó dự định tổ chức họp báo vào cuối ngày hôm đó. Kyodo News đưa tin, Công chúa Mako dự kiến sẽ sống trong một chung cư ở Tokyo trước khi sang Mỹ và cũng sẽ phải xin hộ chiếu thông thường để thay thế hộ chiếu ngoại giao thường được cấp cho các thành viên hoàng gia Nhật. Bởi lẽ sau khi kết hôn với người chồng thường dân, Mako sẽ không còn là người của hoàng gia, bị tước bỏ mọi đặc quyền trước đây.

Cuối tuần qua, Công chúa Mako bước sang tuổi 30, sinh nhật cuối cùng của cô với tư cách là thành viên trong hoàng gia. Mitsue Nagasaku, một nhân viên văn phòng 43 tuổi đến từ tỉnh Kanagawa, phía Nam Tokyo, nói: ” Tôi cảm thấy tiếc cho cô ấy. Những gì truyền thông đang nói bây giờ là quá nhiều, quá xâm phạm đời tư. Đây là sự lựa chọn của cô ấy, Mako vẫn kiên định với lòng quyết tâm muốn kết hôn với Komuro. Tôi nghĩ bây giờ chúng ta cần tôn trọng với điều đó “.

Hôn lễ của Công chúa Nhật với bạn trai thường dân: Ngày vui của đôi trẻ nhưng sao công chúng chẳng ai mặn mà? - Hình 2

Mako trong bộ ảnh mừng sinh nhật tròn 30 tuổi.

Nagasaku nói rằng cô rất buồn khi một số phương tiện truyền thông đưa tin gây nhiễu loạn trước thềm đám cưới và cho biết thêm: ” Tôi hy vọng họ có thể hạnh phúc bên nhau và sau khi chuyển đến Mỹ, cặp đôi sẽ là một gia đình bình thường như bao người khác “.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, Nagasaku còn nói rằng việc truyền thông liên tục lên án việc lựa chọn kiểu tóc của Komuro khi anh được trông thấy buộc tóc đuôi ngựa lúc từ Mỹ trở về Nhật Bản cùng những bài viết châm chọc khác đã vi phạm pháp luật về quyền tự do cá nhân. Đây cũng là một bằng chứng cho thấy, Komuro đã bị giới truyền thông đối xử bất công.

Komuro xuất thân từ thường dân và là một người mồ côi cha khi bố anh mất sớm. Bên cạnh đó, Komuro cũng bị chỉ trích chỉ vì sự nhập nhằng tài chính của mẹ anh với hôn phu cũ. Rõ ràng, truyền thông và dư luận Nhật đã phủ nhận mọi cố gắng nỗ lực thành tài của Komuro trên con đường trở thành luật sư tài giỏi cũng như tình yêu kiên định của anh với Công chúa Mako.

Hôn lễ của Công chúa Nhật với bạn trai thường dân: Ngày vui của đôi trẻ nhưng sao công chúng chẳng ai mặn mà? - Hình 3

Mái tóc buộc đuôi ngựa của Komuro bị dư luận và truyền thông Nhật chỉ trích gay gắt.

Không phải là thời điểm thích hợp

Trước sự phản đối gay gắt của công chúng cùng báo chí tiêu cực, Thái tử Fumihito, cha của Công chúa Mako nói rằng ông miễn cưỡng đồng ý để hôn lễ được diễn ra với quy mô thu nhỏ lại. Lễ đính hôn truyền thống cùng cuộc gặp mặt chính thức với Nhật hoàng và Hoàng hậu trước hôn lễ cũng đã bị hủy bỏ. Công chúa Mako chỉ thực hiện một số nghi lễ cúng bái tổ tiên để thông báo về việc kết hôn của mình.

Trong suốt thời gian qua, nhiều người đã xuống đường biểu tình tại trung tâm Tokyo với những tấm biểu ngữ mang thông điệp: ” Hãy dừng lại cuộc hôn nhân đáng bị nguyền rủa nà y”, ” Nói không với Komuro”… Trong một cuộc thăm dò mới đây của tạp chí Aera cho thấy 93% người Nhật tin rằng đám cưới hoàng gia này “chẳng có gì đáng để kỷ niệm”.

Hôn lễ của Công chúa Nhật với bạn trai thường dân: Ngày vui của đôi trẻ nhưng sao công chúng chẳng ai mặn mà? - Hình 4

Người dân Nhật Bản xuống đường biểu tình phản đối cuộc hôn nhân của Công chúa Mako.

Ken Kato, một doanh nhân có trụ sở tại Tokyo cho biết anh không nghĩ Komuro là “người phù hợp” để kết hôn với một thành viên hoàng tộc Nhật Bản. Theo người đàn ông này, một yếu tố khác khiến cuộc hôn nhân bị phản đối gay gắt xuất phát từ việc ông ngoại của Công chúa Mako, Tatsuhiko Kawashima, một giáo sư danh dự 81 tuổi tại Đại học Gakushuin, đang phải nằm viện điều trị từ tuần trước.

Nếu ông ấy qua đời thì hôn lễ không thể được cử hành. Nhiều người nói rằng bây giờ không phải là thời điểm để tổ chức hôn lễ, nó nên được hoãn lại một lần nữa “, Kato cho biết.

Vào năm 2017, Công chúa Mako đã tuyên bố đính hôn với bạn trai thường dân sau một thời gian dài ở bên nhau. Kể từ đó cho đến nay, hôn lễ của cặp đôi liên tục bị trì hoãn, chủ yếu vì rắc rối tài chính của mẹ Komuro với hôn phu cũ. Komuro và gia đình bị cáo buộc là “đào mỏ” gia đình hoàng gia khi Công chúa Mako sẽ được hưởng khoản hồi môn kếch xù. Để bảo vệ tình yêu cũng như cuộc hôn nhân của mình, Mako đã từ chối nhận của hồi môn và chấp nhận một đám cưới đơn giản nhất từ trước đến nay.

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi "chiếc lồng son" và cuộc sống áp lực nơi cung cấm

Với Mako, trở thành một Công chúa không phải là điều tuyệt vời nhất mà thứ đáng giá hơn cả đó chính là Tự Do.

Vào ngày hôm nay (23/10), Công chúa Mako chính thức bước sang tuổi 30, đây cũng là sinh nhật cuối cùng của cô với tư cách là một thành viên của gia đình hoàng gia trước khi cô kết hôn với bạn trai thường dân. Hoàng gia Nhật cũng đã chia sẻ những bức hình mới nhất của Công chúa để kỷ niệm dịp đặc biệt này.

Trước đó vào chiều ngày 22/10, Công chúa Mako đã diện kiến Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Đây là một trong các nghi thức cần thực hiện trước đám cưới với hôn phu thường dân Kei Komuro vào tuần tới. Hôn lễ của công chúa sẽ không thực hiện một loạt nghi lễ truyền thống bởi áp lực của dư luận.

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 1

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 2

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 3

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 4

Bộ ảnh mừng sinh nhật tròn 30 tuổi của Công chúa Mako vào ngày hôm nay.

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 5

Mako tới diện kiến Nhật hoàng và Hoàng hậu chiều 22/10.

Theo Kyodo, Công chúa Mako đã gặp Nhật hoàng và Hoàng hậu cùng con gái duy nhất của họ, Công chúa Aiko, trong khoảng một tiếng. Mako lựa chọn bộ trang phục màu xanh thanh nhã và đeo trang sức ngọc trai. Theo kế hoạch, một ngày trước đám cưới, cô cũng sẽ gặp ông bà mình - Thượng hoàng Akihito và Hoàng Thái hậu Michiko - vào ngày 25/10.

Áp lực của Công chúa

Sunagawa, người quen biết với Công chúa Mako từ thời đại học, cho biết cô rất đồng cảm với Công chúa Mako khi kết hôn ở tuổi 30, cô mô tả đây là thời điểm "rất căng thẳng". Người bạn này cho biết: " Ở tuổi cô ấy, cộng với việc không thể tự do hẹn hò, tạo thêm rất nhiều áp lực. Tôi cũng từng trải qua điều tương tự ".

Không phải đến khi đính hôn với một thường dân, Công chúa Mako mới làm những việc được xem là bất thường đối với một người thuộc hoàng gia. Trước đó, cô quyết định theo học Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo, một trường nghệ thuật tự do tư nhân nổi tiếng với phương pháp giáo dục toàn cầu. Khi đó, Công chúa Mako gây chấn động dư luận khi trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên đăng ký học tại trường đại học tư thục, thay vì Đại học Gakushuin - một học viện cao cấp, nơi tất cả người thân của cô đều theo học trước đó.

Công chúa Mako được xem là có nhiều điểm giống với Meghan Markle, Nữ công tước xứ Sussex của hoàng gia Anh. Meghan cùng chồng là Hoàng tử Harry, rời khỏi hoàng gia Anh.

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 6

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 7

Mako được ví giống với Meghan muốn phá bỏ các quy tắc hoàng gia.

" Sự thách thức tương đồng của hai người phụ nữ đã chứng minh rằng có rất nhiều hạn chế vẫn còn áp đặt lên hoàng gia ", Akira Yamada, giáo sư tại Đại học Meiji, người nghiên cứu lịch sử Nhật Bản, nói.

Giáo sư Yamada cho biết thêm vì gia đình hoàng gia có vị trí đặc biệt trong xã hội Nhật Bản đồng nghĩa với việc các thành viên không có các quyền giống như những người dân Nhật Bản khác được hưởng. Họ luôn phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ phía dư luận. Đối với các thành viên nữ của hoàng gia, tình hình thậm chí còn phân biệt đối xử hơn, họ sẽ phải rời khỏi hoàng gia nếu kết hôn với thường dân.

Bản thân Công chúa Mako cũng phải hứng chịu búa rìu của dư luận vì đơn giản người cô chọn làm chồng không phù hợp với quan điểm của đại đa số người dân. Chuyện trăm năm cả đời của Mako, không chỉ đơn thuần là chuyện của bản thân cô, gia đình cô mà nó là là chuyện của cả dư luận. Cách thời điểm diễn ra đám cưới của công chúa vài tuần, một số người thậm chí đã xuống đường biểu tình để phản đối cuộc hôn nhân.

Khao khát tự do

Khi quyết định kết hôn với bạn trai 9 năm Kei Komuro, Công chúa Mako cũng cho biết sẽ không nhận khoản tiền hồi môn trị giá hàng chục tỷ đồng. " Cô ấy muốn sống một cuộc sống bình thường, có thể tự đưa ra quyết định với tư cách là một người phụ nữ và kết hôn vì tình yêu ", giáo sư Yamada nhận định.

Người bạn Sunagawa cũng đồng cảm với những khó khăn về mặt tinh thần mà Công chúa Mako đã phải trải qua. " Nếu đang sống như một phụ nữ ở Nhật Bản, bạn hẳn đã bị xã hội hoặc gia đình đẩy vào những chuẩn mực giới tính này. Đối với Công chúa Mako, cô ấy đối mặt những áp lực ấy từ cả giới truyền thông ", giáo sư cho biết.

Công chúa Mako đón tuổi 30 trước khi lên xe hoa với hôn phu, sắp sửa thoát khỏi chiếc lồng son và cuộc sống áp lực nơi cung cấm - Hình 8

Sau gần bốn năm chờ đợi, Mako và Komuro cuối cùng cũng làm đám cưới vào ngày 26/10. Đám cưới này không chỉ kết thúc gần bốn năm bị chỉ trích gay gắt của công chúng mà còn giải thoát Công chúa Mako khỏi chiếc "lồng vàng hoàng gia". " Công chúa sẽ rời bỏ chiếc lồng vàng và vươn mình ra ngoài, nơi cô đủ tự do làm điều mình yêu thích ", ông Yamada nói.

" Có rất nhiều người ở Nhật Bản cảm thấy day dứt vì thực tế họ không thể nói chuyện tự do hoặc kết hôn với người họ muốn. Hành động của Công chúa Mako đang gửi đi thông điệp rất mạnh mẽ rằng bạn có thể sống cho chính mình ", giáo sư Yamada nhận xét.

Quyết định công bố đang điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (Post-traumatic stress disorder - PTSD) sau nhiều năm bị công chúng giám sát gắt gao, Công chúa Mako " chứng minh cô ấy chỉ là con người bình thường, có thể bị tổn thương như bao người khác ", ông Yamada nói thêm. Mặc dù vậy, áp lực từ dư luận lên cuộc hôn nhân của Công chúa vẫn tồn tại cả sau khi cô tiết lộ về tình trạng bệnh của mình.

Công chúa Mako sẽ trở thành người phụ nữ thứ chín trong hoàng gia Nhật Bản cưới một thường dân và là người đầu tiên từ bỏ cả nghi lễ truyền thống lẫn tiền hồi môn từ sau Thế chiến II. Tuy nhiên, với Công chúa Mako việc được sống với người mình yêu và được tự do làm những thứ mình muốn không phải gánh chịu những áp lực, đánh giá của người đời chính là những thứ vô giá, tiền bạc và địa vị chẳng thể nào sánh bằng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Biến căng cuối năm: Bố cùng con rể đến tận nhà nghỉ bắt quả tang con gái ngoại tình, thái độ của cặp đôi sai trái gây phẫn nộ00:30Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Tịnh thất Bồng Lai liệu có "mật đạo" như lời đồn khi "quanh khu đó thường xuyên bị ngập, ẩm thấp"?03:07Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19SỐC: Tiktoker U60 điên cuồng bênh vực “trọc sư” Lê Tùng Vân, đổ lỗi cho Diễm My: “Thầy ông nội quá nhân từ”04:02

Tiêu điểm

Khoa Pug lại gặp biến trước thềm Tết Nguyên đán, căng tới nỗi phải thốt lên trước camera: Mình cay lắm các bạn ơi!
10:42:15 22/01/2022
Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên
10:03:38 22/01/2022
Cô gái xô xát với Trang Nemo tiếc nuối kỷ niệm “3 năm ngày cưới”, đăng đàn ám chỉ mình bị công kích
20:45:49 21/01/2022
Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng
11:53:39 22/01/2022
Một người nổi tiếng bị tố "giật chồng": Chính thất nắm đủ bằng chứng trong tay, tiểu tam dù lạy lục xin lỗi nhưng ngay sau đó đã tái phạm!
22:53:38 22/01/2022
Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm
11:45:35 23/01/2022
HOT: Một TikToker bị tố bán đồ ăn chất lượng kém khiến khách nhập viện vì nhiễm trùng ruột
09:35:35 23/01/2022
Hiếu PC chia sẻ 7 hình thức lừa đảo nguy hiểm cần cảnh giác trong dịp Tết này!
10:25:33 23/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Những lần Hiếu PC vạch mặt thủ đoạn lừa đảo người dùng cực tinh vi: Liên Quân và LMHT cũng không thoát
10:18:39 23/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được minh oan vụ ăn chặn từ thiện, Netizen mỉa mai bà Phương Hằng
16:13:04 23/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền
16:25:12 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Vì 1 điều khoản hợp đồng hôn nhân, Lâm Tâm Như phải cố gắng mang bầu lần 2 với Hoắc Kiến Hoa dù đã 45 tuổi?
15:03:43 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời
16:34:49 23/01/2022
Bất ngờ bị hủy show, Hồ Văn Cường được người hâm mộ tổ chức tiệc riêng
14:27:56 23/01/2022
Tưởng Dương Mịch hoàn hảo không tì vết, ai dè lại lộ bằng sạch mọi khuyết điểm khi chung khung hình với Chương Tử Di
16:14:40 23/01/2022
Mạc Văn Khoa cùng vợ con đi xe khách về quê ăn Tết
14:46:44 23/01/2022

Tin mới nhất

Vườn rau ở khu nhà giàu Việt Nam gây sốt MXH: Từ lối đi vào đã sang xịn, thú vui của người có tiền đã thật!

18:48:37 23/01/2022
Nhiều gia đình có điều kiện sống khá giả, nhà cao cửa rộng, kiến trúc nguy nga nhưng vẫn giữ những sở thích bình dị, trồng rau là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên, niềm vui miệt vườn của người có tiền vẫn phải nằm ở một đẳng cấp khác so v...

Bất ngờ hành động của 2 đứa trẻ đem sữa tặng chú thợ lau kính, cha mẹ nên học 10 bí quyết này để con biết chia sẻ

17:13:22 23/01/2022
 Đoạn video 2 anh em chủ động tặng sữa cho người công nhân lau kính nhà khiến mỗi cha mẹ, người lớn chúng ta phải… bất ngờ

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ cao nhất Đông Nam Á ở Ninh Bình: Sở hữu công ty doanh thu cao nhất ngành xi măng Việt Nam

16:16:18 23/01/2022
Được biết, tòa lâu đài thuộc sở hữu của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) – một doanh nhân ở Ninh Bình

Định tận dụng cây quất năm ngoái để chơi Tết 2022, anh chàng ra vườn thấy cảnh tượng muốn xỉu, không ai dám bê vào nhà

15:44:11 23/01/2022
Đến lúc những câu chuyện về những loại cây trưng Tết phủ rộng MXH rồi đây, chưa gì đã thấy vài phi vụ ngã ngửa. Một anh chàng mới đây đã khoe cây quất dự định trưng trong năm 2022, nhưng nó lạ lắm…

Trúng số hơn 30 tỷ đồng liền đi vòng quanh thế giới, thác loạn với 150 cô gái, anh chàng độc đắc từng khiến ai nấy ngán ngẩm giờ sống thế nào?

15:40:59 23/01/2022
Ngay sau khi nhận được số tiền khổng lồ ấy, Matt Myles lập tức lao vào công cuộc ăn chơi không có điểm dừng cùng em trai và 13 người bạn thân

Chơi lớn cắt tóc giống Jungkook BTS, chàng trai nhận về cái kết “ối giời'': Suýt chút nữa là mất Tết rồi!

15:38:59 23/01/2022
Gần Tết nên ai ai cũng có nhu cầu làm đẹp, tân trang diện mạo của mình để đón năm mới. Cứ ngỡ chỉ có hội chị em mới nhận cái kết xu cà nà nhưng cánh đàn ông con trai cũng rủi ro không kém nhé

Nữ streamer tuyên bố bán ảnh nóng 2 triệu “ăn 1 bữa không đủ” có thu nhập 50 triệu/tháng từ “nhiều nguồn”

15:34:43 23/01/2022
Nữ streamer được một đại gia giấu mặt mua ảnh nóng với mức giá 2 triệu từng nổi tiếng với mức thu nhập 50 triệu/tháng

Đã gian lận còn lên mạng kể lể, nam sinh không ngờ cô giáo vào tận Facebook bình luận: Nói 1 câu mà tim học trò muốn ngừng đập

15:30:43 23/01/2022
Để đối phó với các kỳ thi, sinh viên có thể nghĩ ra 1001 chiêu trò gian lận bá đạo, nhưng các em ơi, qua sao nổi mắt thầy cô!

Hai ái nữ nhà ông Trump có cuộc sống thay đổi hoàn toàn sau khi rời Nhà Trắng, "nữ thần" Ivanka không thể nhận ra

15:27:20 23/01/2022
Hai con gái của cựu Tổng thống Mỹ đã có cuộc sống thay đổi hoàn toàn so với trước kia khi cha họ mãn nhiệm

Con trai của Ly Kute ngày ấy: Được mẹ cho học trường quốc tế đắt đỏ, chỉ một clip ngắn trong xe ô tô mà thấy thông minh quá

15:24:52 23/01/2022
Từ khi chào đời vào tháng 3/2016, bé Khoai Tây - con trai của Ly Kute đã nhận được sự quan tâm lớn của công chúng

Sát Tết còn gặp vận hạn, Khoa Pug tức đến nỗi đăng status tuyên bố “nghỉ khoẻ”, dự báo năm sau còn sóng gió hơn

15:22:41 23/01/2022
Khoa Pug vừa đăng tải vlog khám phá Key West - một hòn đảo trong nhiều hòn đảo tính từ Miami Florida tiến ra biển ở cực Nam nước Mỹ

Cô gái An Giang lấy chồng tỷ phú sau loạt ca mổ thay đổi diện mạo: Chồng may mắn lắm mới lấy được mình vì...

15:17:40 23/01/2022
Trong suy nghĩ nhiều người, một cô nàng bình thường mà được gả vào chốn hào môn thì yếu tố may mắn chắc chắn đóng góp một vai trò không nhỏ

Cặp sinh viên thản nhiên định "mây mưa" trên tàu điện, người xung quanh tiết lộ hành vi gây sốc làm ai đi qua cũng "nóng mặt"

15:15:10 23/01/2022
Hành vi vượt quá giới hạn và thái độ ngang ngược của cặp đôi sinh viên này đang khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ

Đang bụng bầu vượt mặt, phu nhân thiếu gia tập đoàn may mặc vẫn đích thân đi "thị sát" công ty cùng chồng

15:12:18 23/01/2022
Hậu màn cầu hôn đẹp như mơ của Hải Long - thiếu gia tập đoàn may mặc đình đám miền Bắc, Salim chính thức gia nhập hội dâu hào môn

Vợ chồng Meghan gặp khó khăn khi quay trở về, các thành viên hoàng gia có phản ứng khiến cặp đôi tức anh ách

14:39:44 23/01/2022
 Vợ chồng Harry - Meghan không nhận về kết quả như ý muốn sau khi đưa ra kiến nghị ồn ào

Quỳnh Trần JP và những màn ăn uống kinh dị, giải quyết thế nào mà luôn được “tha thứ”?

14:30:33 23/01/2022
Quỳnh Trần JP là Youtuber quen mặt với khán giả Việt khi sở hữu tới hơn 4 triệu lượt theo dõi. Nổi tiếng với những clip ăn uống chỉn chu là vậy, nhưng không ít lần mẹ bé Sa lại gây tranh cãi gay gắt của dân mạng

Netizen Hàn xôn xao về mức độ an toàn của toà nhà SM Entertainment: Liên tục rung chuyển mạnh, nhiều người sợ hãi không dám đi làm?

14:26:17 23/01/2022
Hiện có 2 luồng ý kiến trái chiều về thông tin toà nhà nơi có văn phòng của SM Entertainment có dấu hiệu xuống cấp và gây ra mối lo ngại lớn

Trước khi về quê ăn Tết, hội ở trọ nhất định phải sắm món đồ này: Nếu không cả tháng sau bụi bám khắp phòng, hối cũng chẳng kịp

14:25:32 23/01/2022
Trước khi xách va li về quê ăn Tết, hội ở trọ không thể ngó lơ nhiệm vụ dọn dẹp phòng sạch sẽ

Giúp việc cả gan mắng thẳng mặt chủ nhà vì không hỗ trợ tiền nghỉ Tết, nghe xong ai cũng nóng mặt?

14:04:43 23/01/2022
Mặc dù tình hình kinh tế gia đình khó khăn, thu nhập giảm, thưởng Tết của gia chủ giảm nhưng không thể không thưởng Tết cho người giúp việc

Có một câu thành ngữ ai cũng dùng hằng ngày nhưng đến 99% người dùng sai, nghe câu đúng mà lạ quá chừng!

13:01:25 23/01/2022
Ngôn ngữ nào cũng mang trong mình cái hay riêng, không chỉ để phục vụ cho việc giao tiếp hằng ngày mà còn tạo ra nhiều giá trị khác như văn hoá, văn nghệ, cho đến những kinh nghiệm đúc kết truyền miệng

1977 Vlog: Mấy bác hàng xóm bảo hai đứa giàu lắm, có mấy trăm tỷ

12:46:46 23/01/2022
Chúng tôi gặp rất nhiều lời đồn về doanh thu, ăn chia, nội dung mình đang làm, 1977 Vlog cho hay

"Cặp đũa lệch" hơn kém 22 tuổi nhận về vô số chỉ trích, nhưng đáp trả của người trong cuộc thực sự khiến người ta vỗ tay cảm phục!

12:39:05 23/01/2022
Yêu là chuyện của hai người, người ngoài nếu muốn cũng chỉ toàn là nhận xét chủ quan mà thôi

Gen Z hùn tiền mở spa đồ hiệu tiền tỷ: Từng bị khách đòi... đánh vì đắt quá và 5 bài học khi làm việc với người có tiền

12:25:51 23/01/2022
Tốt nghiệp ngành Kinh tế Đối ngoại nhưng hiện tại, Anh Tuấn lại đang cặm cụi sửa chiếc túi, làm mới đôi giày cho khách

Trượt tay thoát khỏi app chỉnh ảnh, hàng loạt nữ streamer đình đám lộ nhan sắc thật khiến fan nam "rùng mình"

10:21:20 23/01/2022
Các app làm đẹp khiến streamer biến thành nữ thần nhan sắc nhanh chóng nhưng đến khi lộ tẩy thì khiến người xem phải giật mình

Kiểu bổ mít khó hiểu chưa từng thấy: Cô gái hì hục ngồi gọt hết lớp vỏ khiến dân mạng chỉ muốn "bó tay", sự thật là gì?

10:15:42 23/01/2022
Là một trong những loại quả được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng vẫn phải công nhận rằng, mít là một trong những loại quả khiến người ta chùn bước khi bổ, nhất là với các quả mít to

Có thể bạn quan tâm

McAfee có lỗ hổng cho phép hacker chạy code chiếm quyền hệ thống Windows 

Thế giới số

20:08:29 23/01/2022
Trellix (tên mới của McAfee Enterprise) vừa vá một lỗ hổng nghiêm trọng trên phần mềm McAfee Agent dành cho Windows, cho phép tin tặc chiếm quyền hệ thống Windows và thực thi mã độc

Bất mãn với bản thân, tiền đạo tuyển nữ Nhật Bản hứa ghi bàn vào lưới tuyển nữ Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:06:25 23/01/2022
Tiền đạo tuyển nữ Nhật Bản Mina Tanaka không ghi bàn ở trận đầu tiên tại Asian Cup nữ 2022 gặp tuyển Myanmar và hứa sẽ ghi bàn ở trận đấu với tuyển nữ Việt Nam ngày 24/1

3 món dân dã trên phố núi Pleiku

Ẩm thực

20:04:50 23/01/2022
Miếng thịt bò khô có vị đặc trưng khác lạ hay cơm lam dẻo thơm ăn cùng gà nướng vàng óng là món ăn bạn nên thử khi đến Pleiku, Gia Lai

Nữ cầu thủ bóng rổ gốc Việt tuyên bố tham gia dự thảo WNBA Draft 2022

Sao thể thao

20:04:06 23/01/2022
Mailee Jones, nữ cầu thủ bóng rổ người Mỹ gốc Việt, hiện đang sinh sống ở mảnh đất hình chữ S vừa đưa ra một quyết định táo bạo cho tương lai khi tham gia dự thảo WNBA Draft 2022

Thế giới 2 bánh: Honda Rebel 500 khởi điểm từ 180 triệu đồng, Honda Gold Wing rẻ nhất 1,23 tỷ đồng

Xe máy

20:03:39 23/01/2022
Honda Việt Nam chính thức tung hai mẫu xe phân khối lớn trong những ngày cuối năm, theo đó Honda Rebel 500 có giá bán khởi điểm từ 180 triệu đồng, và mẫu Touring cỡ lớn Glod Wing rẻ nhất 1,23 tỷ đồng

Giá loại cây cảnh Tết nhà nào cũng chơi giảm sâu, nông dân Hưng Yên "đỏ mắt" chờ thương lái

Đời sống

20:00:54 23/01/2022
Nói với Dân Việt, người trồng quất ở thôn Thiết Trụ, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, giá quất giảm từ 100.000 - 150.000 đồng/cây đối với cây to, đẹp; 20.000 - 30.000 đồng/cây đối với cây xấu, bé

Triệu Lệ Dĩnh bị soi đeo 1 chiếc nhẫn “siêu to khổng lồ” trên tay, liệu sắp có tin vui gì đây?

Sao châu á

19:57:39 23/01/2022
Thời điểm cuối năm, rất nhiều nghệ sĩ lựa chọn việc tạm dừng công việc để dành thời gian bên gia đình

Vì sao chị em bước vào tuổi tiền mãn kinh lại dễ bị béo phì?

Kiến thức giới tính

19:55:18 23/01/2022
Phụ nữ khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh không những dễ mắc các bệnh mạn tính phổ biến mà tình trạng béo phì cũng là nỗi lo không nhỏ. Vì sao lại như vậy?

SỐC: Bạn gái Ronaldo bất ngờ dính "phốt", bị họ hàng chê chảnh và gọi là... ác quỷ!

Bên lề sân cỏ

19:50:47 23/01/2022
Những ngày đẹp đẽ của nàng Georgina Rodriguez bên Ronaldo vừa bất ngờ bị vài người họ hàng gần phá bĩnh, bằng những lời tố cáo nặng nề

Sau Lee Min Ho, thêm một nam thần "bị tổn thương" khi Park Shin Hye kết hôn, còn nói một câu nghe "đầy hậm hực"

Hậu trường phim

19:47:11 23/01/2022
Chia sẻ của nam thần này khi nghe tin Park Shin Hye lấy chồng khiến khán giả cười mệt

Ông chủ vấp phải dây xích ngã rồi nổi quạu với chú chó 

Hài hước

19:45:39 23/01/2022
Tức quá! Tự nhiên tự lành bị đánh, chú chó said

Một phiên bản Next Top Model chơi trội khi có thí sinh là... cụ bà 68 tuổi vào hẳn nhà chung!

Show quốc tế

19:41:33 23/01/2022
Không những vậy, Germanys Next Top Model mùa 17 còn có rất nhiều thí sinh trên 30 tuổi