Hơn cả một thất bại, trận thua trước Liiv SANDBOX đã phơi bày điểm yếu chí mạng của T1 sau khi “thay tướng”

Sự thay máu trong ban huấn luyện đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực cho T1, nhưng cùng với đó cũng là những hệ quả không tránh khỏi.

Trong trận đấu thuộc khuôn khổ tuần 7 LCK Mùa Hè 2021, T1 bất ngờ nhận thất bại 2-1 trước Liiv SANDBOX – đội tuyển đang cạnh tranh trực tiếp với T1 cho vị trí tham gia vòng playoff. Đáng chú ý, đây là thất bại đầu tiên mà Faker và các đồng đội phải đón nhận kể từ khi chia tay cặp đôi HLV Daeny – Zefa trong khi họ đã đánh bại nhiều tên tuổi hùng mạnh hơn như KT Rolster hay DWG KIA.

Khó có thể nói về mặt trình độ, T1 đã thua thiệt hơn so với LSB, thậm chí, ở cả 2 game thua, trong khoảng đầu đến giữa game, T1 còn đánh có phần ngang ngửa hơn khi luôn duy trì được mức chênh lệch về lượng vàng không quá cao cũng như sức ép ở các đường. Tuy nhiên, ngay trong trận thua này, điểm yếu chí mạng của T1 lộ rõ: không còn HLV dẫn đến bị out ban pick và không có cách nào xoay sở.

Video đang HOT

Trong game 1 và game 3, việc mất đi quân bài Ryze vào tay LSB đã khiến Faker nói riêng và T1 nói chung mất đi 50% sức mạnh khi đây là một vị tướng càng kéo late càng mạnh. Thậm chí, LSB sẵn sàng hy sinh Diana – một vị tướng đi rừng mở giao tranh cực tốt ở thời điểm hiện tại vào tay Oner chỉ để có được con Ryze cho FATE và không hề giấu giếm ý định xây dựng lối chơi xoay quanh Ryze – Gwen (game 1) và Ryze – Varus (game 3). Chỉ có ở game 2, khi T1 gây bất ngờ với combo “độc lạ” Ziggs – Trundle ở đường dưới và cấm Ryze thì LSB mới gặp lúng túng.

Hơn cả một thất bại, trận thua trước Liiv SANDBOX đã phơi bày điểm yếu chí mạng của T1 sau khi thay tướng - Hình 1

Lối chơi xoay quanh Ryze ở ván 1 đã đè bẹp hoàn toàn T1

Hơn cả một thất bại, trận thua trước Liiv SANDBOX đã phơi bày điểm yếu chí mạng của T1 sau khi thay tướng - Hình 2

Sang ván 3, combo Ryze – Varus khiến T1 thất bại dù họ đã có một thế trận ngang ngửa suốt từ đầu trận

Hơn cả một thất bại, trận thua trước Liiv SANDBOX đã phơi bày điểm yếu chí mạng của T1 sau khi thay tướng - Hình 3

Ở game 1, ở thời điểm phút thứ 19, Ryze của FATE đã có 2 món đồ và không phải nằm xuống lần nào với KDA 3/0/3 và hơn Faker hơn 30 chỉ số lính

Hơn cả một thất bại, trận thua trước Liiv SANDBOX đã phơi bày điểm yếu chí mạng của T1 sau khi thay tướng - Hình 4

Sang game 3, tuy không sở hữu KDA quá đẹp nữa nhưng Ryze của FATE vẫn hơn Lucian của Faker hơn 60 chỉ số lính trước khi bước vào giao tranh Rồng Nguyên Tố thứ 4

Quay trở lại các trận thắng của T1 trước KT và DK, ngoại trừ trận thắng một KT đang ngụp lặn nửa dưới BXH thì trận thắng trong thế lội ngược dòng của T1 cũng chỉ xảy đến khi họ thỏa mãn 2 điều kiện: có được con Ryze và sự tỏa sáng cá nhân.

Ví dụ như trong trận gặp DK, T1 sử dụng Ryze ở game 1 và game 2. Ở ván đấu thứ nhất, họ để thua khi DK có lượt chọn Zac vô cùng sáng tạo cũng như đường dưới thi đấu quá lấn lướt nên dù Faker không thua, anh cũng khó có thể hỗ trợ các đường khác hay để lại dấu ấn đậm nét. Tuy nhiên, sang ván 2, các đường của T1 thi đấu ổn định đặc biệt là Ryze luôn vượt trội hơn so với Lucian của ShowMaker cũng như sự tỏa sáng của cặp đôi Canna – Oner là tiền đề quan trọng giúp T1 gỡ hòa. Sang ván 3 thì không cần phải nói quá nhiều khi con Thresh thần trong tay Keria đã khiến DK có một game đấu ác mộng.

Hơn cả một thất bại, trận thua trước Liiv SANDBOX đã phơi bày điểm yếu chí mạng của T1 sau khi thay tướng - Hình 5

Chiến thắng của T1 trước DK ở game 3 đến rất nhiều nhờ sự tỏa sáng của Keria với Thresh Thú Săn Mồi

Vấn đề phải chỉ ra ở đây chính là, T1 không có bất kỳ đối sách nào để chống lại hai thứ khiến họ nhận thất bại trong những trận đấu gần đây: mất con Ryze và đối phương có những lượt ban pick “dị”.

Đó là điểm yếu có thể xem là chí mạng của T1 khi họ không có một HLV thực thụ ở băng ghế huấn luyện. Như Stardust từng tiết lộ, việc cấm chọn của T1 hiện tại được thực hiện với sự tham gia của Moment, Polt, Stardust và tất cả các tuyển thủ. Tuy nhiên, có một thực tế rằng, vai trò của HLV trong một đội LMHT là để chỉ ra được những điều có thể xảy ra trong một trận đấu mà đôi khi các tuyển thủ không thấy được hoặc không lường trước được. Ngoài ra, HLV còn phải luôn làm công tác tư tưởng với các tuyển thủ để đảm bảo họ sẽ luôn tập trung vào từng tình huống nhỏ nhặt nhất của trận đấu kể cả khi đang có rất nhiều lợi thế.

Điều này được thể hiện rõ khi T1 không thể lường trước được việc DK sẽ chọn vào Zac – một vị tướng rất ít khi xuất hiện. Dĩ nhiên, game đấu đó cả đội tuyển DK đã làm tốt nhưng việc Zac của Canyon có thể roam gank tất cả các lane cho thấy T1 đã “đuối” như thế nào trong việc chống lại các bài vở sáng tạo từ đối thủ.

Hơn cả một thất bại, trận thua trước Liiv SANDBOX đã phơi bày điểm yếu chí mạng của T1 sau khi thay tướng - Hình 6

Con Zac của Canyon khiến Oner “tắt điện” dù anh cầm vị tướng “siêu lỗi” Viego

Còn trong trận với LSB, trong game đấu thứ 3, HLV Ren của Saigon Buffalo cũng nhận định T1 đã bị out ban pick ngay từ đầu nhưng nhờ tài năng của từng tuyển thủ mà họ chỉ để thua trong một pha tỏa sáng cướp Baron của Effort và sau đó dần dần bị LSB cụ thể hóa ưu thế từ khâu cấm chọn của mình khi các vị tướng bên phía T1 đã tỏ ra yếu thế hơn so với bên phía LSB. Các tuyển thủ T1 đã hình thành tâm lý chủ quan ngay cả khi thế trận vẫn chưa ngã ngũ hẳn về một bên nào – điều được xem là tối kỵ, nhất là trong những trận đấu căng thẳng của giai đoạn lượt về quyết định.

Hơn cả một thất bại, trận thua trước Liiv SANDBOX đã phơi bày điểm yếu chí mạng của T1 sau khi thay tướng - Hình 7

T1 đã duy trì thế trận cân bằng rất tốt cho đến khi Effort cướp Baron và LSB có Rồng Nguyên Tố thứ 4

Ở thời điểm hiện tại, T1 chỉ còn 4 trận phải thi đấu trước khi bước vào playoff. Với vị trí thứ 5 sau khi thua LSB, họ vẫn còn có thể bảo vệ chiếc vé của mình nếu các tuyển thủ thi đấu đúng phong độ khi chỉ gặp DragonX, Fredit BRION và 2 trận khó nhằn hơn một chút là Gen.G Esports và Hanwha Life Esports. Không thể phủ nhận, T1 vẫn sở hữu những tuyển thủ đầy tài năng và bản thân Faker cũng vẫn luôn làm tròn vai nhất có thể nhưng nếu không sớm khắc phục điểm yếu khi vắng HLV như hiện tại, khó có thể kỳ vọng T1 sẽ làm nên chuyện, kể cả là vào được playoffs hay có giành được vé đi CKTG chăng nữa.

T1 thành bại đều tại Faker, tin thì tin không tin cũng phải tin!

Faker lại tiếp tục khiến người ta phải nhắc đến anh với màn trình diễn tuyệt vời trong chiến thắng của T1.

T1 đã trải qua chuỗi 3 trận thắng liên tiếp, đây là một kết quả "hết sức bình thường" nếu so với những đội top trên như Nongshim RedForce hay Gen.G Esports. Nhưng đối với Faker và các đồng đội, chuỗi thành tích này lại mang rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt là khi bại tướng của họ đều là những cái tên có số có má ở LCK.

Lần lượt là KT Rolster, DWG KIA rồi đến Afreeca Freecs, nếu là T1 dưới thời Daeny, có lẽ việc giành chiến thắng trước cả 3 đối thủ này chỉ là câu chuyện si tâm mộng tưởng. Vậy lý do gì đã khiến một đội tuyển thay tướng giữa dòng như T1 bỗng dưng lột xác thành "kẻ diệt khổng lồ" ở thời điểm hiện tại?

Đầu tiên vẫn cứ phải nhắc đến sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện. Cựu HLV trưởng Daeny hẳn cũng có cái lý của riêng mình khi đòi hỏi T1 áp dụng lối chơi kéo late thụ động, nhưng tất cả những gì mà giới chuyên môn nhìn thấy chỉ là cái lý này sai hoàn toàn. Chưa kể đến việc vị HLV này còn thường xuyên gây áp lực lên các học trò trên truyền thông, thì việc "bay ghế" của Daeny là một điều gì đó "hiển nhiên phải đến", dù chưa từng có tiền lệ trước đây.

Thời hậu Daeny, T1 dĩ nhiên cũng dẹp cái trò đánh hòa kéo late sang một bên, và quay trở lại lối chơi kiểm soát chủ động trứ danh của mình. Nhưng quan trọng hơn cả là áp lực tâm lý của các tuyển thủ đã hoàn toàn được gỡ bỏ. Họ không còn phải nơm nớp lo sợ bị cho dự bị hay bị bêu tên trên báo chí từ chính HLV của mình mỗi khi mắc sai lầm nữa. Và vì vậy, những tuyển thủ này lại được dịp "bung lụa" để thể hiện hết tố chất của mình.

Từ đầu mùa 2021 đến hiện tại, Keria là cái tên thi đấu ổn định nhất của T1, thế nhưng anh chàng hỗ trợ này dường như chỉ có dịp thể hiện đúng thiên phú gánh team của mình khi đánh cặp cùng Gumayusi. So với Teddy, Gumayusi thể hiện khả năng đi đường tốt hơn hẳn. Nếu Teddy thiên về kỹ năng farm lính trứ danh, thì Gumayusi lại chịu khó trao đổi máu với đối phương hơn, và điều này lại rất hợp ý với Keria - Một mẫu hỗ trợ thiết lập giao tranh điển hình.

T1 thành bại đều tại Faker, tin thì tin không tin cũng phải tin! - Hình 1

Faker đang xếp thứ 5 trong Bảng xếp hạng MVP của LCK - Cao nhất trong số các tuyển thủ T1

Ở ván 2 trận đấu với AF, người ta đã chứng kiến cặp đôi đường dưới của T1 đè nén đối thủ đến không thở nổi. Gumayusi thậm chí đã farm gấp đôi xạ thủ đối phương khi trận đấu chưa bước sang phút thứ 8.

Dù màn đè đường áp đảo này vô tình dẫn đến việc bộ đôi AD - SP của T1 lân la lên đường trên để roam và... mất mạng, gián tiếp khiến T1 thua trận, nhưng điều đó đã cho thấy một trong những nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sự lột xác của T1: Đường dưới của họ đang trở nên cực kỳ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nguyên nhân thứ 2 mới là điều quan trọng nhất, và là điều không thể chối cãi: Tầm ảnh hưởng của Faker. Đội trưởng T1 đã từng bày tỏ sự bất mãn với HLV Daeny vì yêu cầu đánh late-game, và mặc kệ ai nói anh "phản thầy", thực tế đã chứng minh sự bất mãn của Faker là chính xác.

HLV Daeny ra đi, Ban huấn luyện của T1 không còn can thiệp nhiều với việc triển khai lối chơi của cả đội. Nhiệm vụ "call team" chỉ phụ thuộc vào 2 cái tên Faker và Keria, trong đó Faker là "đạo diễn". Cũng trong tình huống mà LS nhắc đến, thì một trong những lý do khiến pha phản công của Leo và Lehends bên phía AF thất bại, chính là vì Zoe của Fly bị Faker kèm rất chặt ở đường giữa.

Ngay cả khi đường dưới farm thua hơn 40 lính và bị ép vào trụ, AF cũng không thể đưa ra phương án phản công hiệu quả, khi chỉ có Xin Zhao là hỗ trợ được khu vực này.

Trong mùa giải này, dù mắc khá nhiều lỗi cá nhân, nhưng thực tế là người ta vẫn rất hiếm khi chứng kiến Faker thua đường. Ngay cả trước Gori - Người đã đánh bại Quỷ Vương tới 2 lần, thì những sai lầm từ tình huống solo-kill mới là thứ khiến Faker thất thế, còn Gori cũng không mấy khi gây được sức ép lớn đến mức khiến đường giữa của T1 bị phế hoàn toàn.

Đối với một tuyển thủ mà sự nghiệp đã bước sang xế chiều như Faker, những nỗ lực này của anh thực sự đáng nể phục. Không chỉ dừng lại ở vai trò cá nhân, Faker còn tiếp tục chứng minh tầm ảnh hưởng khi đảm nhận nhiệm vụ call team.

Trong vài tuần ngắn ngủi, Faker đã đưa ra những chỉ đạo mang tính bước ngoặt, trực tiếp mang lại thắng lợi cho T1. Từ tình huống bỏ Baron đẩy nhà ở trận gặp GEN, cho đến pha kêu gọi bỏ rồng đẩy đường ở trận gặp AF để gia tăng áp lực lính và giành quyền kiểm soát tầm nhìn.

T1 thành bại đều tại Faker, tin thì tin không tin cũng phải tin! - Hình 2

Faker tiếp tục được BTC LCK bầu chọn là người chơi hay nhất trận của T1

Faker có thể đã già, nhưng rõ ràng chưa thể hết thời. Ngay cả khi T1 tiếp tục trắng tay ở mùa này, thì dấu ấn mà đội trưởng của họ để lại vẫn rất lớn. Dù giải đấu chưa đi đến chặng cuối, nhưng hiện tại, Faker đang lại người chơi sở hữu số điểm MVP cao nhất của T1.

Thậm chí, theo tiết lộ từ truyền thông, cá nhân Faker giờ đây còn kiêm luôn vai trò của một phân tích viên, khi chính anh là người chịu trách nhiệm mổ băng và nghiên cứu lối chơi của đối thủ trước các trận đấu, để rồi sau đó đưa ra những gợi ý chiến thuật phù hợp, nhờ vào kinh nghiệm thi đấu phong phú của mình.

Những con số thống kê lẫn thông tin bên lề đều đang minh chứng cho sự tác động tích cực của Faker lên lối chơi cũng như thành tích của T1. Và dù muốn hay không, thì người ta vẫn phải thừa nhận rằng T1 sẽ khó mà sống khỏe nếu thiếu Faker.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

LMHT: Điều gì đã khiến lối chơi Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn bỗng nhiên phổ biến ở Thách Đấu Hàn?
08:37:40 21/09/2021
Nhà thiết kế The Witcher 3 bắt tay cùng Riot Games ra mắt game MMO cho LMHT
14:30:55 21/09/2021
Sợ giới trẻ lệch lạc, Trung Quốc siết chặt quản lý hình ảnh nhân vật nam “ẻo lả” trong game
14:40:05 21/09/2021
Game thủ ngày đêm mong ngóng Riot Games thay thế Garena vận hành LMHT Việt Nam, vậy máy chủ Riot có gì vui hơn?
08:28:08 21/09/2021
Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox "siêu tank" trong đội hình 6 Quân Đoàn
08:31:02 21/09/2021
Rookie bất ngờ "quay xe", khẳng định không giải nghệ, đội hình IG sẽ được giữ nguyên
08:34:35 21/09/2021
Liên Quân Mobile: Chi tiết bộ kỹ năng của tướng mới Aya, trợ thủ siêu "bá đạo" sắp ra mắt trong phiên bản mới
08:34:38 22/09/2021
Thắng nhẹ đối thủ, Việt Nam có 3 đại diện vào vòng bảng Tốc Chiến SEA Championship 2021
08:36:41 22/09/2021
Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại?
08:43:05 22/09/2021
TheShy lại "suýt" gây bão khi tuyên bố không bao giờ dùng skin IG của Duke, gây hiểu nhầm về việc bất hòa với đàn anh
08:46:52 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Hãi hùng group "chăn rau sạch" của giới thượng lưu: Những lần lên giường "ting ting", đường hướng đưa "rau" vào đời và cú ngã ê chề của chủ vựa
12:36:09 22/09/2021
Bà Phương Hằng “vạch trần” chiêu trò sao kê của Mr. Đàm: “Mày và thằng H.L khác nhau chỗ nào”
10:50:18 22/09/2021
Nathan Lee có bước đi không ngờ tới, mua độc quyền bản hit một thời của Thủy Tiên
11:01:54 22/09/2021
Nhân viên FPT Shop lục lọi máy tính của khách nữ, lấy cắp thông tin nhạy cảm lưu về điện thoại mình
11:27:51 22/09/2021
Đơn tố cáo Phương Hằng của Hoài Linh có những nội dung gì?
12:52:38 22/09/2021
Nhiều người mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo
14:20:08 22/09/2021
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng
14:12:37 22/09/2021
Vợ mắc ung thư giai đoạn cuối, tôi hỏi về số tiền tiết kiệm suốt 12 năm qua và sốc nặng khi nghe câu trả lời của cô ấy
11:28:27 22/09/2021
Những cuộc 'đụng độ' ở gala Trung thu
12:43:00 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị hạn chế thời lượng lên sóng vì bê bối?
14:22:43 22/09/2021

Tin mới nhất

LMHT: Zoom tiết lộ sang năm mình có thể chuyển sang thi đấu Tốc Chiến, JDG sắp "thay máu" đội hình?

15:05:50 22/09/2021
Chia sẻ của Zoom có thể là một dấu hiệu cho thấy JD Gaming chuẩn bị có một đợt thay máu toàn diện đối với đội hình LMHT.

Doinb nhận xét LMHT là trò chơi tâm lý, khẳng định "ai vững vàng hơn thì tỷ lệ thắng chắc chắn cao hơn"

15:02:54 22/09/2021
Trong số các tuyển thủ còn đang chinh chiến ở đấu trường chuyên nghiệp của LMHT, nếu phải tìm ra một cái tên có thể xem là dành nhiều thời gian nhất cho tựa game.

LMHT: Tìm hiểu về lối chơi "lầy lội", gây ức chế cực mạnh cho đối thủ với 2 Hỗ trợ hồi máu ở Đường dưới

14:56:06 22/09/2021
Nếu như các bạn để ý thì trong vài phiên bản vừa qua của LMHT, Riot Games đã buff rất mạnh cho hai vị tướng Hỗ trợ là Sona và Soraka.

Đâu là line-up vĩ đại nhất lịch sử LMHT thế giới: Doinb và các tuyển thủ FPX "mất dạng", đội hình số 1 không cần bàn cãi

14:37:09 22/09/2021
Trong những hoạt động truyền thông chạy đà cho CKTG 2021, các phương tiện thông tin quốc tế hiện tại đang đưa ra rất nhiều cuộc bình chọn với những tiêu chí khác nhau.

Mic check trận gặp Heavy lộ rõ điểm yếu giao tiếp của Saigon Phantom

14:34:18 22/09/2021
Saigon Phantom công bố video mic check (giao tiếp trong game của các tuyển thủ) trận gặp Heavy. HLV Polo không hài lòng với phần trình diễn của học trò.

Loạt trang phục chủ đề Halloween 2021 chính thức lộ diện, Yuumi thành "con cưng" thế hệ mới, Morgana có skin Hàng Hiệu

08:40:05 22/09/2021
Loạt trang phục Phù Thủy 2021 với điểm nhấn quen thuộc nhờ tạo hình quyến rũ, hứa hẹn sẽ tiếp tục khiến game thủ... cháy túi.

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là lựa chọn Hextech Augments tốt nhất cho game thủ ở mùa 6

14:43:19 21/09/2021
Chế độ Hextech Augments mới sẽ xuất hiện ở mùa 6 có thể mang lại rất nhiều lợi thế cho game thủ nhưng tùy theo từng tình huống khác nhau.

HLE Deft: "Tôi mà nghỉ 1 tuần là cảm giác chơi game sẽ biến mất ngay nhưng Chovy thì không như thế"

14:37:26 21/09/2021
Có vẻ như chính Deft cũng phải bất ngờ với việc Chovy không tập luyện quá nhiều nhưng vẫn có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất.

Tuyển thủ trẻ Neny bất ngờ rời IG, minh chứng cho việc TheShy sẽ ở lại?

14:33:34 21/09/2021
Tuyển thủ được xem là người kế nghiệp TheShy ở Invictus Gaming đã bất ngờ rời khỏi đội tuyển. Khi LPL Mùa Hè 2021 chính thức khởi tranh, Invictus Gaming đã có đôi chút biến động trong nhân sự.

Kiaya trải lòng sau một mùa giải bị bỏ lỡ tại VCS, khẳng định không có chuyện rời GAM Esports

08:23:22 21/09/2021
Trong những ngày qua, hàng loạt tin đồn về việc GAM Esports. Trên Facebook cá nhân, anh úp mở về việc đây là mùa giải cuối cùng được thi đấu trên sân khấu lớn tại VCS.

Ông chủ FAP Esports "khóc" vì tuyển thủ Liên Quân bị cấm do cày thuê, khó khăn dịch bệnh không thể kiểm soát

14:54:23 20/09/2021
Mới đây, ông chủ của FAP Esports, đồng thời cũng là một trong số những người sáng lập nên FAPtv đã kêu than về việc tuyển thủ Liên Quân của mình bị cấm.

Thần kiếm Sword bất ngờ trở lại trong trận Showmatch Trung - Hàn, hóa "đặc vụ 1/10/6", bị streamer Trung Quốc "bán hành"

14:50:31 20/09/2021
Mãi tới gần đây, tung tích của Sword mới được phát hiện, khi anh tham gia vào một giải đấu showmatch Trung - Hàn do nền tảng stream Huya của Trung Quốc tổ chức thường kỳ.

Nếu VCS Mùa Xuân 2022 không thể diễn ra, toàn bộ các đội tuyển LMHT Việt Nam đều có nguy cơ buộc phải giải thể

14:47:02 20/09/2021
Sau khi xác định việc VCS Mùa Hè 2021 không được tổ chức và mất luôn suất dự CKTG, một viễn cảnh tệ hơn nữa đang đến gần với các đội tại VCS.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 sẽ là "bước đột phá vĩ đại nhất" của Riot khi mang đến chế độ 2v2?

14:44:04 20/09/2021
Chế độ đấu đôi hay chế độ chơi 2v2 không còn gì quá mới lạ với cộng đồng game thủ nhưng ở những tựa game MOBA, chế độ này chưa từng xuất hiện.

"Chúa tể meta" Doinb cho rằng Kog'Maw sẽ trở thành tướng Đường giữa rất mạnh tại CKTG 2021

14:40:50 20/09/2021
Nếu các bạn để ý kỹ thì sẽ nhận ra rằng hai phiên bản 11.18 và 11.19 đều có số lượng tướng nhận được buff rất lớn. Cụ thể thì ở bản 11.18 vừa qua đã có tới 18 vị tướng được tăng sức mạnh.

"T1 không có cơ hội vô địch CKTG 2021"

08:45:00 20/09/2021
Dù là đội tuyển giàu thành tích nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp, nhưng khi đến với CKTG 2021 lần này, T1 đã không còn giữ được vị thế độc bá như xưa.

Những chỉnh sửa "siêu to khổng lồ" ở bản 11.19 hứa hẹn sẽ thay đổi meta của Đấu Trường Chân Lý

08:41:44 20/09/2021
Một trong điểm bất cập của Tristana ở thời điểm hiện tại đó là unit này rất dễ tự hủy khi sử dụng kỹ năng. Đồng ý là sau khi dùng chiêu thì Tristana có thêm rất nhiều tốc độ đánh và gây ra sát thương mạnh mẽ.

BOX Gaming thắng áp đảo sau khi đổi người đi rừng, cộng đồng Liên Quân tiếc rẻ: "Lẽ ra phải cho 20 Percent đánh sớm hơn"

08:36:19 20/09/2021
Đối đầu B2F Gaming - đội tuyển đang có sự tiến bộ rõ rệt so với mùa giải trước, BOX Gaming đã có 1 sự thay đổi đội hình đã được chờ đợi khá lâu: 20 Percent đi rừng thay cho NDG.

VCS dự định tổ chức giải Mùa Đông vào tháng 12, GAM và 2 đội khác bỏ phiếu phủ quyết vì lý do này

08:32:22 20/09/2021
Đội tuyển LMHT danh tiếng nhất khu vực VCS đã không đồng ý với phương án tổ chức VCS Mùa Đông 2021. Năm 2021 có thể nói là một năm cực kỳ không may của LMHT Việt nói chung, đặc biệt là các đội tuyển, tuyển thủ.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng có độ khó cao nhất nhưng cũng biến ảo nhất game, sử dụng thuần thục chắc chắn là cao thủ

08:28:50 20/09/2021
Mỗi tướng Liên Quân Mobile lại có một thuộc tính, bộ kỹ năng khác nhau và lối chơi không giống nhau khi phối hợp dẫn đến độ khó khi sử dụng cũng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Giải mã những giấc mơ về tiền, mà nhiều người thường gặp

Trắc nghiệm

17:01:42 22/09/2021
Rất nhiều người chúng ta ngủ mơ thấy tiền, theo quan niệm chiêm tinh học, thì đa số đây là giấc mơ mang điềm lành, hứa hẹn bạn sắp được đại cát. Mặt khác, mơ thấy tiền còn là sự phản ánh mong muốn của bạn trong những lúc gặp khó khăn.

Ấn Độ bắt gần ba tấn heroin từ Afghanistan

Thế giới

17:00:57 22/09/2021
Giới chức Ấn Độ tịch thu hơn 2,9 tấn heroin trị giá 2,72 tỷ USD từ Afghanistan, một tháng sau khi Taliban kiểm soát quốc gia này.

Volvo triệu hồi hơn 19.000 xe vì lỗi dây an toàn

Ôtô

16:57:49 22/09/2021
Tổng cộng 19.149 xe của Volvo đời 2021-2022 tại Mỹ nằm trong diện triệu hồi.

Phó bí thư Hà Nội: Thành quả chống dịch bị 'thách thức' vì chủ quan đêm Trung thu

Đời sống

16:56:45 22/09/2021
Theo Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Hà Nội vẫn có nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào. Một trong những nguy cơ đó là sự chủ quan của một số cơ quan quản lý và người dân.

2 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu

Sự kiện nóng

16:55:39 22/09/2021
Mới đây, cộng đồng mạng xót xa khi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của 2 anh em đi chiếc xe máy cọc cạch, vượt quãng đường gần 300km về chịu tang cha.

Hổ vất vả né đòn của thỏ 

Hài hước

16:51:33 22/09/2021
Đối thủ nhỏ con nhưng nhanh nhẹn khiến chúa sơn lâm được phen bẽ mặt.

Món canh nấm kim châm thanh mát giải nhiệt

Ẩm thực

16:50:42 22/09/2021
Món canh nấm kim châm siêu ngon với nấm được nấu chín mềm, kết hợp với vị chua cay sẽ mang đến cho gia đình một món canh ngon tuyệt trong những ngày nắng nóng.

Jack Ma, Mark Zuckerberg và những tỷ phú lập dị, khác người nhất thế giới

Netizen

16:50:39 22/09/2021
Nhắc đến những tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới, người ta sẽ nghĩ đến tài năng xuất chúng lẫn khối tài sản kếch xù ăn nhiều đời không hết của họ. Thế nhưng ít ai biết rằng, không ít tỷ phú lại có cuộc sống lập dị, thậm chí thua cả một ngư...

FIFA ngợi khen Nguyễn Văn Hiếu của futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

16:47:33 22/09/2021
Cầu thủ chạy cánh này trông như một cậu học sinh nhưng lại thi đấu như một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, FIFA mô tả về Nguyễn Văn Hiếu - một trong 5 tài năng trẻ xuất sắc World Cup futsal 2021.

Lisa (BLACKPINK) tiết lộ sự thật về lần đầu gặp Jennie, Jisoo, Rosé

Sao châu á

16:39:50 22/09/2021
Lisa đã ra mắt với tư cách là thành viên BLACKPINK từ 5 năm trước. Cô nàng là idol người Thái đầu tiên của YG gia nhập công ty. Cả Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa đều đã sát cánh từ những ngày đầu và cùng nhau đạt được thành công như hiện t...

Bộ GD-ĐT hướng dẫn các trường tuyển bổ sung thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học

Học hành

16:37:01 22/09/2021
 Năm nay, có 165 thí sinh đạt 27 điểm và 3 thí sinh (tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) đạt 28 điểm trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào đang được các trường xem xét tuyển bổ sung theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đ...

Thu Quỳnh khoe bữa tối 'nghèo nàn', dùng loại thực phẩm ăn 1 tuần giảm 5kg

Phong cách sao

16:32:44 22/09/2021
Vóc dáng chuẩn mực không phải tự nhiên mà có, Thu Quỳnh cũng phải ăn uống kiêng khem thế này.

Nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Selectum Noa Resort Cam Ranh – Điểm dừng chân bên bờ biển nức

Du lịch

16:23:49 22/09/2021
Selectum Noa Resort Cam Ranh mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên bao la, thơ mộng mà bất cứ vị khách nào ghé thăm phố biển cũng đều mong muốn được tận hưởng hấp dẫn bên người thân, bạn bè.

Sống ở một thành phố nhỏ là quyết định tài chính tốt nhất giúp vợ chồng tôi giàu có và hạnh phúc hơn, đây là 6 lý do quan trọng

Sáng tạo

16:18:14 22/09/2021
Tôi đã từng rất tiếc nuối, không hề muốn bỏ lại cuộc sống nhộn nhịp ở thành phố lớn.

Facebook công bố màn hình thông minh Portal Go và Portal Plus (2021) mới

Thế giới số

16:10:40 22/09/2021
Mới đây, Facebook đã giới thiệu màn hình Portal Go và Portal Plus để cạnh tranh với những cái tên như Amazon Echo Show bao gồm camera cải tiến và thuận tiện hơn trong việc đem ra ngoài.