Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ “Talent show”

Ngày 4/8/2018 vừa qua, đại nhạc hội “Talent show” của Language Link Academic đã được diễn ra thành công tại trường Học viện âm nhạc quốc gia, 77 Hào Nam. Sau 6 tuần luyện tập , hơn 60 học viên nhí đã biểu diễn những bài hát bằng tiếng Anh đầy cảm xúc, góp phần tạo nên những màn trình diễn đầy màu sắc.

Đêm nhạc được mở màn bằng tiết mục sôi động “What time is it” do nhóm học viên nhí đến từ cơ sở Đại Cồ Việt trình bày. Bằng những bước nhảy điêu luyện , các em làm sống dậy bầu không khí của những thước phim “High School Musical” đã chinh phục hàng triệu khán giả khắp thế giới .

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 1

Giai điệu quen thuộc “New soul” cùng giọng hát truyền cảm của nhóm học viên nhí đến từ cơ sở Hoàng Đạo Thúy cất lên nhanh chóng “lôi kéo” cả hội trường hát và vỗ tay hòa theo nhịp.

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 2

Ca khúc nổi tiếng “I have a dream” vang lên trầm bổng với màn hòa giọng nhịp nhàng của dàn đồng ca nhí đến từ cơ sở Đại Cồ Việt . Sau 6 tuần tập luyện, các bạn nhỏ đã thể hiển đầy cảm xúc, lắng đọng và vô cùng nhuần nhuyễn.

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 3

Nhóm học viên nhí từ cơ sở Hoàng Đạo Thúy thể hiện khả năng hát bè điêu luyện khi thể hiện ca khúc “Butterfly fly away”.

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 4

Giai điệu sôi động của ca khúc “Let’s dance” được dàn đồng ca nhí đến từ cơ sở Đại Cồ Việt thể hiện ấn tượng với màn vũ đạo nhanh và tiết tấu mạnh khiến khán giả không thể rời mắt khỏi sân khấu.

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 5

Dàn đồng ca nhí cơ sở Hoàng Đạo Thúy lại tiếp tục đưa khán giả đến với những bất ngờ khi kể lại câu chuyện của một tiếng lòng đã “trót yêu ” những mảnh trời châu Âu bằng bài hát “Europe Skies”.

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 6

Nhóm bạn nhỏ đến từ cơ sở Đại Cồ Việt đưa khán giả chìm vào không gian sâu lắng với ca khúc “You raise me up” rồi lại bước qua nhiều cung bậc cảm xúc để thăng hoa với giai điệu của “Remember me”.

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 7

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 8

Khán phòng lại một lần nữa nóng lên với màn trình diễn sôi động của ca khúc “Don’t stop believing” do CLB dàn đồng ca Language Link Academic biểu diễn.

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 9

Đặc biệt, đêm nhạc hội “Talent show” do Language Link Academic tổ chức còn có sự tham gia của 2 khách mới Quang Linh và Minh Huyền cùng ca khúc Tomorrow.

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 10

Khép lại đêm nhạc hội tiếng Anh đầy sắc màu “Talent show”, tổ chức, đại diện Language Link Academic và đại diện Ban giám khảo đã công bố danh sách những người chiến thắng của các dự án mùa hè. CLB Dàn đồng ca xuất sắc nhất cũng đã xướng tên các bạn nhỏ đến từ cơ sở 34T Hoàng Đạo Thúy.

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ Talent show - Hình 11

“Talent show” là đại nhạc hội tiếng Anh thường niên do Language Link Academic tổ chức nhằm khơi dậy tình yêu , niềm đam mê với âm nhạc của học viên nhí, đồng thời góp phần nâng cao khả năng tiếng Anh của các em. Thông qua những tiết mục được luyện tập và dàn dựng công phu, học viên nhí của Language Link Academic đã lan truyền năng lượng tích cực, sự tự tin chinh phục những thử thách mới và theo đuổi đam mê ca hát.

Sau khi tận hưởng mùa hè sôi động với các hoạt động lý thú, Language Link Academic cùng các bạn học viên chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019. Với lộ trình học tập xuyên suốt, các khóa được thiết kế riêng biệt cho từng lứa tuổi cùng sự tham gia của các giáo viên dày dặn kinh nghiệm, tạo nên trải nghiệm đáng nhớ với học viên.

Độc giả đăng ký lớp học thử của Language Link Academic để nhận được những phần quà giá trị tại đây (llv.edu.vn/tieng-anh-mau-giao) hoặc tại đây (llv.edu.vn/tieng-anh-tieu-hoc), hoặc hotline 1900633683.

Theo Dân trí

Ngọc Anh 3A: Bằng Kiều từng cho từ cái bát để ăn cơm nơi xứ người

"Khi tạm đủ lông đủ cánh để dọn ra ngoài thì còn được cho bát cho nồi mà nấu cơm nữa. Lúc đó vẫn cần phải tiết kiệm lắm vì còn lo tiền nhà, tiền xe và nhiều nhiều chi phí khác lắm" - ca sĩ Ngọc Anh chia sẻ.

Từng được cho từ cái bát ăn cơm

Ngọc Anh tên đầy đủ là Hoàng Ngọc Anh, sinh năm 1975 tại Hà Nội và cùng thời với Mỹ Linh, Hà Trần. Ngọc Anh đi hát từ rất sớm, chị sở hữu giọng trầm khỏe .....Trước khi có sự nghiệp hát solo thành công, Ngọc Anh từng là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng 3A vào những năm 90 cùng với cặp chị em Minh Anh - Minh Ánh. Hoạt động được một thời gian thì bất ngờ các thành viên trong ban nhạc "đường ai nấy đi". Sau đó, Ngọc Anh đã chuyển sang hát nhạc Phú Quang.

Chị đã thành công ở nhiều ca khúc như: Chiều hoang, Romance số 2 và Khúc mùa thu, Gửi một tình yêu....

Khi đang được yêu mến tại Việt Nam, chị bất ngờ sang nước ngoài sinh sống. Tuy nhiên, ca sĩ Ngọc Anh khẳng định dù không sinh sống ở Việt Nam thì "hết yêu" Việt Nam, mà "Có lẽ xa để yêu hơn và dường như khán giả cũng yêu mình hơn đó!. Vì sao? Vì mình vẫn tiếp tục cống hiến không ngừng nghỉ, vẫn mang âm nhạc đến với khán giả của mình dù là họ sống ở đâu", cô khẳng định.

Ngọc Anh 3A: Bằng Kiều từng cho từ cái bát để ăn cơm nơi xứ người - Hình 1

Ca sĩ Ngọc Anh

Trong hành trình đó, bước đầu Ngọc Anh gặp không ít những khó khăn nhưng nữ ca sĩ có may mắn là đi đâu cũng được gặp được người thương yêu giúp đỡ mình nơi đất khách quê người, đó chính là Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh.

Ngọc Anh bồi hồi nhớ lại "Mình được ở nhờ nhà anh chị khá lâu. Khi tạm đủ lông đủ cánh để dọn ra ngoài thì còn được cho bát cho nồi mà nấu cơm nữa. Lúc đó vẫn cần phải tiết kiệm lắm vì còn lo tiền nhà, tiền xe và nhiều nhiều chi phí khác lắm. Và cũng thích làm nũng anh chị nên có gì anh chị cho là nhận hết. Đến giờ cũng vậy, anh Kiều vẫn tốt với mình và cả với em trai mình nữa. Trizzie thì vẫn lâu lâu quần áo không mặc hết thì gửi cho mình, mình luôn nhận trong niềm vui sướng vì đồ của chị toàn đồ hiệu dại gì không lấy". Chị chân thành chia sẻ về những kỷ niệm đẹp nơi xứ người cùng những người anh em đồng hương.

Và may mắn nữa, Ngọc Anh thấy dường như ông trời cho chị cái tính chịu đựng khá giỏi nên có thể với người khác thì sẽ là sự khó khăn nhưng chị thì luôn cho rằng cuộc sống là phải thế, không có gì là dễ dàng cả, hãy chấp nhận mọi khó khăn một cách vui vẻ để mà vươn lên, để mà phấn đấu.

"Qua khó khăn bạn mới biết bạn tài giỏi tới đâu!. Qua gian nan bạn mới hiểu bạn là người được cuộc đời yêu thương đến đâu!" - là những điều mà Ngọc Anh chia sẻ và chắt chiu được trong hành trình của mình.

Dù nơi xa vẫn hướng về một tình yêu

Ở xứ người nhưng Ngọc Anh vẫn luôn hướng trái tim về quê hương và thực hiện những cuộc trở về kỳ lạ.

Chị chia sẻ: "Có lẽ sau 10 năm xa Việt Nam thì năm vừa rồi là lần đầu để có thể gọi là chính thức của sự trở về! Những năm trước mình về một năm hai lần cho show nhạc khép kín với dòng nhạc Phú Quang tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Ngoài ra thỉnh thoảng về cho show sự kiện của các công ty. Và hầu như chưa trả lời phỏng vấn trực tiếp chính thức báo chí dạng bài như thế này".

Chị cùng Bằng Kiều và những khách mời đặc biệt thực hiện chuyến "Trở về" trong live show Để nhớ một thời ta đã yêu 5 - vào lúc 20h, ngày 21, 22.06.2018 tại Nhà hát Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ngọc Anh cho rằng, không có ca sĩ nào lại không mơ ước được hát với nam ca sĩ có giọng cao lạ như anh Bằng Kiều. Được sống gần nam danh ca Bằng Kiều, hiểu âm nhạc, hiểu tính tình, hiểu cả sở thích trong cuộc sống của nam ca sĩ Bằng Kiều thì hát với anh ấy chắc chắn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Trước khi về Việt Nam, Ngọc Anh có nhiều cảm xúc: "Mình tin là ai cũng giống mình thôi là khi được về thăm quê hương thì luôn háo hức và bồi hồi. Nhất là những ai vẫn còn họ hàng và bạn bè thì tình yêu quê hương sẽ còn mãnh liệt hơn nữa. Hình ảnh và ước mong mỗi lần có dịp về Việt Nam là được về quê nội thăm các cô, chú, anh em họ hàng và thăm Đình Làng vô cùng thiêng liêng. Được thắp nén hương cho ông bà Tổ Tiên là điều mình luôn mong được làm trước tiên. Rồi sau đó là công việc và gặp lại bạn bè".

Ngày "Trở về" đang đến gần rồi nên chị cũng đang chuẩn bị bài hát và trang phục một cách rất nghiêm túc. Vì luôn mong sẽ được khán giả yêu thương và số lượng khán giả sẽ nhiều hơn nữa nên tinh thần chuẩn bị cho show diễn đã được đẩy lên rất cao. Nhất là show tại Hà Nội và được hát tại sân khấu của Học viện Quốc Gia Việt Nam, nơi chị đã gắn bó 10 năm ăn học nên nhiều thú vị và mong đợi.

Không chỉ bận rộn với lịch làm việc, tập dượt cho những show diễn, trong lần trở về này, Ngọc Anh cũng tranh thủ dịp nghỉ hè nên đưa con trai về thăm ông bà nội: "Dù không còn được là con dâu của mẹ Tường Vy nữa nhưng tình cảm giữa hai bà cháu thì mình luôn luôn bồi đắp. Bà luôn nhớ mình và cháu nội nên hầu như tuần nào cũng gọi hỏi thăm nhau. Bà bây giờ lớn tuổi nên cũng cần tình cảm. Dù những lần trước không đưa được con trai về thăm ông bà nội, nhưng mình vẫn không bỏ dịp nào chạy đến thăm mẹ chồng cũ. Mình hạnh phúc lắm khi nghe bà vẫn luôn nói yêu và nhớ mình" - nữ ca sĩ chia sẻ.

Theo Thư Kỳ (Tổ Quốc)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56

Tiêu điểm

700-800 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm
21:46:59 14/04/2021
Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh
08:12:25 15/04/2021
'Học phí thấp không thể đòi chất lượng giáo dục cao'
13:03:17 15/04/2021
Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
07:55:23 15/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
Chàng trai 9x người Việt làm thạc sĩ tại Mỹ, chia sẻ trải nghiệm đắt giá khi học ở Harvard
07:21:33 15/04/2021
Bảo đảm cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên
06:00:28 14/04/2021
Bộ Giáo dục rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
08:21:03 15/04/2021
Dạy và học ngoại ngữ: Làm sao để hiệu quả?
07:12:42 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu chia tay Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan lộ diện giản dị nhưng trẻ trung hẳn ra bên bà xã Ưng Hoàng Phúc
18:03:52 15/04/2021
Bố chồng dùng 4 chữ để miêu tả mối quan hệ của Dương Mịch và Lưu Khải Uy, nghe xong ai cũng xót xa
17:48:33 15/04/2021
Choáng ngợp cuộc sống Lưu Gia Linh: Mặc áo 7 tỷ, mua bình hoa 18 tỷ
17:25:51 15/04/2021
Bị chồng đuổi ra khỏi nhà, tôi vừa xách đồ bế con ra đầu ngõ thì mẹ chồng cũng hớt hải chạy theo với bộ dạng khiến tôi dở khóc dở cười
17:19:02 15/04/2021
Nathan Lee có thực sự nắm trong tay các bằng chứng Ngọc Trinh 'ảo lòi'?
17:41:06 15/04/2021
Chưa hết phốt: Nghi vấn Yunho (DBSK) là bạn trai tiếp theo bị Seo Ye Ji điều khiển, có thái độ lạ thay đổi 180 độ ở trường quay
20:01:30 15/04/2021
Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"
22:41:50 15/04/2021
Sáng cuối tuần, chồng vui vẻ mặc chiếc áo sơ mi vợ gấp gọn đặt sẵn ở đầu giường, song mảnh giấy nhỏ rơi ra mới khiến anh sợ toát mồ hôi
19:28:02 15/04/2021
Justin Bieber tiết lộ mình nghiện ma túy nặng đến mức vệ sĩ phải kiểm tra lúc nửa đêm xem còn sống hay không
17:45:15 15/04/2021
Nói gãy lưỡi mới được lắp điều hòa, nào ngờ chồng phán 'Để hàng xóm biết mình có, chứ bật làm gì tốn điện', vợ thẳng tay trị gã bủn xỉn
19:36:55 15/04/2021

Tin mới nhất

Những đại học nào ở khu vực phía Bắc lấy kết quả kỳ thi riêng xét tuyển?

23:04:15 15/04/2021
Năm nay, khu vực phía Bắc có hai cơ sở giáo dục đại học tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh là trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện đã có một số trường đại học lấy kết quả của hai kỳ thi này để xét tuyển độc l...

Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: 13 Trường tuyển chương trình tích hợp

23:04:12 15/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM ngày 15-4 đã công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 ở chương trình tích hợp.

Chọn SGK lớp 2, lớp 6 tại Lào Cai: Khoa học, tôn trọng ý kiến từ cơ sở

22:55:34 15/04/2021
Danh mục SGK lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh năm học 2021 - 2022 vừa được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt. 

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?

22:52:47 15/04/2021
ĐHQG TP. HCM vừa công bố thông tin đề án tuyển sinh 2021 của các trường đại học thành viên, khoa và phân hiệu trực thuộc đại học này. Theo đó, đại học này sử dụng 5 phương thức xét tuyển chính trong năm nay.

Tật xấu “con gà tức nhau tiếng gáy" khiến học sinh lớp 6 đọc, viết như lớp 1

22:49:07 15/04/2021
Bệnh thành tích rất dễ lây lan, không chỉ xảy ra ở một cấp, một ngành, do đó cần xử lý nghiêm khắc, quy trách nhiệm cụ thể, ông Lê Như Tiến nhấn mạnh.

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho người có nguyện vọng làm giáo viên: Trường sư phạm “bắt tay” vào việc

22:46:46 15/04/2021
Bộ GD&ĐT mới ban hành 2 Thông tư hướng dẫn về chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng làm giáo viên. 

Từ ngày 12-5, học sinh nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

22:39:22 15/04/2021
Theo lịch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 12-5-2021, học sinh phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 tại...

Trường đại học Trà Vinh đạt giải 3 vòng bảng cuộc thi Hult Prize

21:58:12 15/04/2021
Ngày 15-4, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết Ban tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc bảng Việt Nam của cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2020-2021.

Tuyển sinh 2021: Hiểu rõ xu hướng dịch chuyển nhân lực

21:55:55 15/04/2021
Mùa tuyển sinh 2021 - 2022 mới chỉ bắt đầu bằng việc các trường xét tuyển đợt 1 phương thức xét học bạ THPT. 

“Ôn thi vào lớp 10: Chắc kiến thức - Chuẩn kỹ năng”

21:53:35 15/04/2021
Các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến sẽ trao đổi, giải đáp những thông tin hữu ích về các quy định tuyển sinh vào lớp 10 tới phụ huynh, học sinh. Giao lưu diễn ra tại Báo Giáo dục và Thời đại từ 14h đến 15h30 ngày 15/4. 

Hà Tĩnh: 139 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi mầm non

21:49:21 15/04/2021
Sáng nay 15/4 Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

Sở GD-ĐT TP HCM nói gì về tình hình dạy thêm, học thêm?

21:45:32 15/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có văn bản gửi HĐND, UBND TP HCM về trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 23, HĐND TP khóa IX, trong đó có vấn đề dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP

Nâng tầm tri thức từ văn hóa đọc

21:44:00 15/04/2021
 Từ xưa, đối với người Việt, đọc sách không chỉ đơn thuần là một hình thức để tiếp cận thông tin mà còn là một trong những hoạt động văn hóa thể hiện tinh thần hiếu học, là thái độ, là cách ứng xử của mỗi người đối với tri thức.

Đại học Phenikaa chi hơn 50 tỷ đồng học bổng hút thí sinh điểm xét tuyển cao

21:39:32 15/04/2021
Năm 2021, Đại học Phenikaa dự kiến tuyển khoảng 3.272 chỉ tiêu ở 32 mã ngành/chương trình đào tạo đại học hệ chính quy.

Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương

20:56:34 15/04/2021
Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2021, trong đó nêu rõ chỉ tiêu đối với từng ngành/chuyên ngành ở 3 cơ sở.

Đại học Điện lực tuyển sinh 3.640 chỉ tiêu năm 2021

20:47:17 15/04/2021
Ngày 13/4, trường Đại học Điện lực đã công bố Đề án tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2021.

Chính thức mở cổng đăng ký cuộc thi Toán học Úc

20:44:55 15/04/2021
Được sự cho phép của Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT), iSMART Education - đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi Toán học Úc (AMC) tại Việt Nam chính thức công bố mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 15/4 đến ngày 16/7.

Ấn tượng ngôi trường trên quê hương cụ Nguyễn

20:41:56 15/04/2021
Được thành lập năm 1999, Trường THCS Nguyễn Trãi (trị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh - quê hương của cụ Nguyễn Du) đã không ngừng khẳng định được vị thế của mình, là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh giỏi các cấp.

Khuyến học dòng họ: Chuyển mình theo kỷ nguyên số

20:39:31 15/04/2021
Học tập suốt đời được coi là giải pháp hữu hiệu để có năng lực sống và làm việc trong một đất nước đang từng bước tiếp cận với cách mạng công nghiệp lần thứ tư và thích ứng với yêu cầu chuyển đổi số quốc gia. 

Hành trình “gieo” sách đến học sinh nghèo

20:35:59 15/04/2021
Gần 5 năm kể từ khi thành lập, dự án mang tên Sách không cũ đã trao hơn 16 nghìn cuốn sách đến học sinh vùng khó trên địa bàn Hà Tĩnh. 

Quá tải trong tuyển sinh lớp 1: Đã sẵn sàng phương án giảm 'nhiệt'

20:30:04 15/04/2021
Nhiều năm nay, tại các thành phố lớn, tình trạng quá tải trong tuyển sinh lớp 1 vẫn đến hẹn lại lên. Để khắc phục, ngành Giáo dục các địa phương đã áp dụng nhiều phương cách để giảm tải. 

Nhiều trường học tại Hà Nội được tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực vào lớp 6 THCS

20:27:55 15/04/2021
Tuyển sinh lớp 6 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội sẽ cho phép các một số trường THCS áp dụng phương thức xét tuyển, xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Cuộc thi Solve For Tomorrow – Cùng bạn kiến tạo tương lai: Chính thức mở cửa mùa thi 2021

19:56:51 15/04/2021
Solve for Tomorrow là sân chơi hấp dẫn dành cho học sinh THCS – THPT nhằm nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng với những kỹ năng mềm và giúp các em khám phá bản thân, từ đó đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề của xã hội. 

Bắc Giang: Khoanh vùng phạm vi kiến thức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

19:54:15 15/04/2021
Để giúp học sinh lớp 9 chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông báo nội dung, phạm vi kiến thức và cấu trúc đề thi đối với 4 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng ...

Bí quyết học của Minh Khang

19:51:02 15/04/2021
Danh sách Ðội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 vừa điền tên một học sinh của Cần Thơ là Ðặng Lê Minh Khang.

Chuyển đổi số - bước đột phá trong giáo dục

19:48:46 15/04/2021
Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) thông qua các hình thức dạy và học, kiểm tra, đánh giá ở các cấp học.

Ôn thi THPT: Rèn tinh thần “thép” cho sĩ tử vùng cao

19:45:34 15/04/2021
Việc tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT được các trường ở Điện Biên chủ động ngay từ đầu năm học theo hình thức cuốn chiếu. Các trường đều có chung quan điểm sẽ rèn cho sĩ tử tinh thần thép trước cửa trường thi… 

[Photo] Thư viện lưu động - đưa sách về nông thôn ở Thái Bình

19:35:47 15/04/2021
Hơn 1 năm qua những chuyến xe mang tên Ánh sáng tri thức của Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh Thái Bình đã đến nhiều trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.

Hà Tĩnh thông báo thời gian, địa điểm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

19:32:16 15/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông báo địa điểm nộp hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi THPT năm 2021.

Chọn ngành chọn nghề, chọn chương trình, không chọn được học phí?

19:30:59 15/04/2021
Năm học 2021-2022, các trường ĐH tiếp tục tăng học phí theo lộ trình. Trong đó, nhiều trường bắt đầu áp dụng cơ chế tự chủ tài chính sẽ có mức thu học phí tăng vọt so với năm học trước.

Có thể bạn quan tâm

Bayern Munich chờ đến hè năm sau để mua Haaland

Bóng đá thế giới

00:16:57 16/04/2021
Theo tờ The Sun (Anh), Bayern Munich sẽ chờ sang hè 2022 để chiêu mộ Haaland (ảnh). Tiền đạo 20 tuổi người Na Uy đã ghi 21 bàn trong 23 lần ra sân cho đội bóng chủ sân Signal Iduna Park tại Bundesliga mùa này.

Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson

Thế giới

23:58:23 15/04/2021
Ngày 15/4, Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ) khi chính phủ nước này khẳng định lợi ích của vaccine này lớn hơn so với rủi ro có thể xảy ra.

Công an Hải Phòng truy tìm kẻ phá hoại hơn 100 ngôi mộ

Pháp luật

23:39:21 15/04/2021
Công an đang truy tìm kẻ phá hoại các bát hương, đồ thờ cúng cùng cây xanh của hơn 100 phần mộ tại nghĩa trang Hà Phương (Hải Phòng).

Nathan Lee chửi quản lý Ngọc Trinh: 'Ngu dốt và đần độn'

Phỏng vấn sao

23:37:02 15/04/2021
Không còn từ nào để diễn tả sự ngu dốt và đần độn của quản lý Ngọc Trinh, chính bạn đấy là người gây ra chuyện chứ không phải ai khác.

Bạn gái cũ bênh vực Trấn Thành giữa ồn ào "chơi xấu" Lý Hải

Sao việt

23:32:09 15/04/2021
Mặc dù chia tay đã lâu nhưng dường như tình cảm giữa Mai Hồ và Trấn Thành vẫn rất tốt.

Vì sao ăn nhiều đồ béo, đồ ngọt da dễ bị nổi mụn?

Làm đẹp

23:32:01 15/04/2021
Mọi người thường nói ăn nhiều đồ béo, ngọt da dễ bị nổi mụn, điều này có đúng không thưa bác sĩ? Vì sao lại như vậy?

Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"

Sao châu á

23:15:57 15/04/2021
Xuất hiện tại 1 sự kiện tuyên truyền tối ngày 15/4, Địch Lệ Nhiệt Ba gây thương nhớ với hình ảnh cực kỳ quyến rũ.

Nghe tin chồng nhập viện, tôi vội về dù đang du lịch, vừa đến nơi đã thấy người phụ nữ với hành động đáng ngờ

Tâm sự

23:15:04 15/04/2021
Tôi không hề ghen tuông nhưng như vậy quả thực rất quá đáng.

Nick Jonas nịnh vợ lớn hơn 10 tuổi cực ngọt trên tạp chí

Sao âu mỹ

22:59:45 15/04/2021
Nam ca sĩ hiện đang ở Vương quốc Anh với vợ là nữ diễn viên Priyanka Chopra.

Cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập qua biên giới

Đời sống

22:53:50 15/04/2021
Ngày 15/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp phía bên kia biên giới.

Vì sao HAGL phải thắng bằng được Hà Nội FC?

Bóng đá việt nam

22:51:55 15/04/2021
Hơn lúc nào hết, HAGL của Kiatisak đang hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hoà để có thể thắng được Hà Nội FC, trong trận đấu HAGL và Hà Nội FC vào ngày 18/4 tới.

Bí kíp giúp hoa hậu H’Hen Niê sở hữu cơ bụng săn chắc

Phong cách sao

22:50:27 15/04/2021
Bên cạnh thói quen tập luyện hàng ngày và chế độ ăn khoa học, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 HHen Niê cũng tiết lộ nguyên tắc cô luôn áp dụng để giữ cơ bụng săn chắc, không bị tích mỡ bụng dưới.