Hơn 42 nghìn lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp

Thống kê sơ bộ qua khai báo y tế điện tử của Sở Y tế TPHCM cho thấy các bệnh viện trên địa bàn đã tiếp nhận hơn 42 nghìn lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp .

Hơn 42 nghìn lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp - Hình 1

Các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã đồng loạt thực hiện khai báo y tế điện tử theo phần mềm của Sở Y tế (ảnh: Phạm Nguyễn)

Thông tin trên vừa được Sở Y tế TPHCM công bố vào sáng 3/3. Theo đó, từ khi chính thức thực hiện khai báo y tế điện tử (ngày 8/2) đến nay, tất cả 130 bệnh viện thuộc hệ thống y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đã tiến hành khai báo y tế điện tử. Đây là hình thức mang tính bắt buộc đối với tất cả người bệnh, thân nhân bệnh nhân , nhân viên y tế, người lao động, sinh viên, học viên… khi ra vào bệnh viện.

Hơn 42 nghìn lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp - Hình 2

Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được thực hiện đối với những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh (ảnh: Phạm Nguyễn)

Sau nỗ lực “hối thúc” của Sở Y tế, đến nay tất cả các bệnh viện đã thực hiện khai báo y tế điện tử thay thế hoàn toàn cho khai báo y tế viết tay. Dữ liệu khai báo dựa trên phần mềm của Sở Y tế được thu thập, liên thông trực tiếp với hệ thống khai báo y tế quốc gia do Bộ Y tế thực hiện. Thông qua hệ thống dữ liệu, ngành y tế đã cập nhật liên tục thông tin theo nội dung khai báo của tất cả các đối tượng trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu tình hình dịch tễ, truy vết tiếp xúc F1; F2.

Hơn 42 nghìn lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp - Hình 3

Những người lớn tuổi không sử dụng điện thoại thông minh sẽ được hỗ trợ khai báo y tế điện tử (ảnh: Phạm Nguyễn)

Thống kê của Sở Y tế thành phố cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân cần được khám sàng lọc đã giảm còn 1,92% (cách đây gần 1 tháng là 3%). Tính đến ngày 2/3/2021, tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã thực hiện khai báo y tế điện tử với 2.342.609 lượt, trong đó có 42.267 lượt có triệu chứng viêm hô hấp cấp (1,8%) và 2.847 lượt khai báo có liên quan yếu tố dịch tễ (0,12%).

Tiện ích của khai báo y tế trong hoạt động dự phòng từ đợt dịch vừa qua đã giúp thành phố nhanh chóng kiểm soát được nguy cơ, phát hiện các nhóm bệnh nhân trong đối tượng cần được phân luồng, khám tầm soát, ngăn chặn lây nhiễm trong bệnh viện, đồng thời ngăn chặn các hành vi khai báo y tế không trung thực hoặc né tránh khai báo y tế về nguy cơ bệnh truyền nhiễm của các cá nhân khi vào bệnh viện.

Hơn 42 nghìn lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp - Hình 4

Chiến dịch tầm soát trên diện rộng tại các điểm có nguy cơ cáo về lây nhiễm Covid-19 đang tiếp tục được thực hiện (ảnh: Phạm Nguyễn)

Sau thành công của hoạt động khai báo y tế điện tử tại các bệnh viện, dự kiến đến ngày 15/3 Sở Y tế sẽ triển khai khai báo y tế điện tử đến tất cả các phòng khám đa khoa, trạm y tế trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, sáng 3/3 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cho biết, đến nay thành phố đã qua 20 ngày không xuất hiện ca mới nhiễm bệnh ngoài cộng đồng. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 203 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 7 trường hợp đang điều trị. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.226 người; số người đang được cách ly tại nơi lưu trú là 291 người.

Hơn 42 nghìn lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp - Hình 5

Hoạt động khai báo y tế điện tử đã thực hiện tại bệnh viện nhưng khu vực bến xe , nhà ga, sân bay… vẫn còn khai báo viết tay (ảnh: Phạm Nguyễn)

Tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội , các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát. Triển khai kế hoạch giám sát ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành đến TPHCM. Tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe , trạm y tế, khu công nghiệp – khu chế xuất – doanh nghiệp. Đã tiếp nhận 160.772 trường hợp khai báo y tế trong đó 349 chuyển cách ly tập trung, 37 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe .

Ngành y tế đã lấy mẫu từ 19.210 trường hợp thực hiện xét nghiệm tầm soát đối với nhân viên y tế, các quần thề cộng đồng có tiếp xúc, giao lưu nhiều, lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe , ga tàu, nơi tập trung đông người như chợ, quán ăn, chùa… trong đó 16.778 âm tính, 2.432 đang chờ kết quả.

Hơn 42 nghìn lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp - Hình 6

Tất cả các mẫu xét nghiệm đối với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ tại TPHCM đều cho kết quả âm tính với SARS -CoV-2 (ảnh: Phạm Nguyễn)

Bên cạnh đó, ngành y tế đang phối hợp với các quận huyện lấy mẫu xét nghiệm giám sát thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trước 2 ngày giao quân trên toàn thành phố. Đến ngày 3/3 đã thực hiện lấy mẫu 5.899 trường hợp, tất cả đều có kết quả âm tính.

Bệnh nhân chờ nửa ngày mới được xuất viện

Ở bệnh viện ròng rã nhiều ngày, bệnh nhân và thân nhân đều mệt mỏi, chỉ mong sớm được về nhà nghỉ ngơi. Thế nhưng đến khi bác sĩ báo được xuất viện, bệnh nhân đã phải chờ đợi trước đó cả nửa ngày...

Bệnh nhân chờ nửa ngày mới được xuất viện - Hình 1

Quá tải bệnh viện là một phần nguyên nhân khiến bệnh nhân đợi lâu khi làm các thủ tục - ẢNH: DUY TÍNH

Theo Sở Y tế TP.HCM, năm 2020 có 18.395 lượt ý kiến phản ánh không hài lòng được ghi nhận qua hệ thống máy khảo sát tự động tại các bệnh viện (BV). Các nội dung không hài lòng khi đến BV gồm: dịch vụ giữ xe; khâu mua thuốc, cấp phát thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chờ lâu; nhà vệ sinh không sạch sẽ; chỗ ngồi chờ khám, chờ xét nghiệm; cách hỏi bệnh và thăm khám của bác sĩ (BS); thời gian chờ làm xét nghiệm, siêu âm, chụp phim...

Trong khi đó, kết quả khảo sát trải nghiệm bệnh nhân (BN) nội trú ở 79 BV công lập và tư nhân tại TP.HCM cho thấy hiện còn trên 40% BN chưa hài lòng với thủ tục nhập khoa nội trú, hơn 20% BN chưa hài lòng với thủ tục xuất viện và BS khám bệnh trước khi vào khoa nội trú. Riêng với thủ tục xuất viện, BN than phiền mất trung bình 450 phút (7,5 giờ) để hoàn tất thủ tục xuất viện.

Điệp khúc "chờ"

Lãnh đạo một BV công lập hạng 1 tại TP.HCM cho biết quy trình nhập viện, xuất viện của BN không có gì phức tạp, nhanh hay chậm một phần là do người thực hiện. Như việc BN nhập viện, theo quy trình BN "chờ" BS khám. BS khám xong chỉ định làm các xét nghiệm. BN đi một vòng "chờ" làm các xét nghiệm cần thiết rồi quay trở lại "chờ" BS xem kết quả, nếu đúng bệnh phải nhập viện thì BS chỉ định nhập viện.

Sau đó, BN đi đóng tiền tạm ứng, di chuyển lên khoa nội trú. Nhưng hộ lý thường chờ gom nhiều hồ sơ thì mới dẫn BN đi 1 lần, nên người trước phải "chờ" người sau. Mà muốn đưa BN về các khoa thì phải "chờ" lái xe (xe điện nếu đi xa, hoặc dẫn đi bộ). Như vậy, thời gian để BN đến khoa nội trú sẽ kéo dài vì điệp khúc... "chờ".

Theo lãnh đạo BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, trung bình tại BV mỗi ngày có từ 20 - 25 ca nhập viện, BN mất từ 60 - 90 phút kể từ khi đăng ký khám bệnh, gặp BS khám, đi chụp X-quang và quay lại BS cho nhập viện. Chưa tính BN nhập viện cấp cứu, nhập mổ trong ngày. Việc cải cách các thủ tục hành chính kéo giảm được 20 - 30% thời gian cho BN.

Đặt vấn đề cải cách ra sao để không xảy ra việc BN than phiền chờ đợi lâu để nhập viện, BS Phạm Quốc Dũng, Giám đốc BV Q.11, cho rằng việc làm các xét nghiệm cần thiết để có chỉ định nhập viện đúng cho BN. Tùy vào lượng BN đông hay ít, nhưng những BN khi đến BV khám, BS thấy có dấu hiệu nặng cần nhập viện điều trị ngay thì không cần phải làm các xét nghiệm trước.

Vì sao xuất viện phải mất gần nửa ngày?

Theo lãnh đạo một BV công lập hạng 1, với BN xuất viện, thông thường từ 8 - 9 giờ sáng mỗi ngày, BS điều trị khám, đánh giá và cho xuất viện. Nhưng mỗi buổi sáng, BS thường khám nhiều BN. Khi BS khám xong hết các BN, ghi hồ sơ thì đến khoảng 10 - 11 giờ, điều dưỡng phòng bệnh, điều dưỡng hành chính tiếp cận hồ sơ, hoàn tất hồ sơ bao gồm cả tính danh mục kỹ thuật, thuốc, phần chi phí BHYT trả, phần người bệnh trả; và điều dưỡng hành chính gom hết hồ sơ lại.

Khoảng 13 giờ, điều dưỡng hành chính từ các khoa đưa hồ sơ xuất viện về phòng kế hoạch tổng hợp duyệt; lúc này thì có hàng chục đến hàng trăm hồ sơ về cùng lúc. Hồ sơ thiếu sót thì phòng kế hoạch tổng hợp phải trả về khoa sửa lại; hồ sơ duyệt thì chuyển đến phòng tài chính duyệt tiếp, nếu sai thì trả về sửa tiếp. Tiếp theo là hàng trăm BN hoặc thân nhân đứng chờ thanh toán viện phí. Lúc này là khoảng 14 - 15 giờ.

Về giải pháp để BN không chờ xuất viện lâu, theo BS Phạm Quốc Dũng: "Với BN xuất viện, chúng tôi đang tiến hành cải cách là ở mỗi ca trực, điều dưỡng trước khi bàn giao ca phải hoàn tất luôn phần thủ tục hành chính cho BN, tức thống kê danh mục kỹ thuật, thuốc BN sử dụng, tính toán luôn phần chi phí sử dụng cho BN. Khi BN xuất viện thì không cần tính toán lại, như vậy sẽ rất nhanh". Ông Dũng còn cho biết thêm, cần phải giải quyết BN xuất viện trong 1 buổi.

Ví dụ, buổi sáng BN được cho xuất viện thì 11 giờ trưa sẽ rời khỏi BV; buổi chiều cho xuất viện thì 14 giờ BN sẽ rời BV. Mặt khác, với việc thực hiện số hóa, chữ ký số, BN đến khám hay xuất viện, khi BS ra toa thuốc thì khoa dược cũng nhận được ngay và soạn sẵn thuốc, BN chỉ cần đến đưa toa và nhận thuốc, việc này rút ngắn được thời gian chờ cho BN rất nhiều.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42

Tiêu điểm

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội
01:20:26 19/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?
06:16:21 19/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm
06:52:22 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ
17:09:56 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"
16:50:55 20/04/2021
Chị gái Kim “siêu vòng 3” gây sốc khi nằm đè lên người tình nhân mới giữa biển
17:44:44 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021

Tin mới nhất

Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2

23:06:00 20/04/2021
Các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang phối hợp với người dân tìm kiếm nam thanh niên 9X nhảy cầu Bến Thủy 2, nghi tự vẫn.

Đắk Lắk: Gia đình Phật tử thị xã Buôn Hồ tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021

22:03:37 20/04/2021
Ngày 18-4, tại chùa An Hòa (phường An Bình, thị xã Buôn Hồ), Ban Điều hành Gia đình Phật tử thị xã Buôn Hồ tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

21:40:46 20/04/2021
Sáng 20-4, Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Ủy viên Đảng ủy BĐBP, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính t...

Phần mềm thi cấp giấy phép lái xe ô tô: Có tránh được tiêu cực?

21:34:53 20/04/2021
Nếu đúng theo dự kiến, từ ngày 1/5/2021, việc đào tạo, sát hạch lái xe ô tô sẽ thực hiện thêm nội dung thông qua phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Theo Tổng Cục đường bộ- Bộ Giao thông Vận tải, phần mềm này giúp nâng cao chất...

Trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 400 hộ gia đình khu vực biên giới, biển đảo

21:32:40 20/04/2021
Ngày 20/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Bình Liêu trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 400 hộ gia đình trên địa bàn 2 xã biên giới Hoành Mô và Đồng Văn.

Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm

21:30:46 20/04/2021
Sáng 20-4, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

Trại giam Xuân Lộc kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất

21:28:37 20/04/2021
Ngày 20-4, Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (20-3-1976 - 20-3-2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó chủ tị...

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định kiểm tra công tác bầu cử tại Hải Dương

21:25:53 20/04/2021
Chiều 20/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng đoàn giám sát đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tỉnh Hải Dương.

Liên ngành quận Hoàn Kiếm xuống đường "trảm" ô tô đỗ, dừng trên phố cổ

21:22:48 20/04/2021
Liên ngành quận Hoàn Kiếm xuống đường trảm hàng loạt ô tô đỗ, dừng trên vỉa hè phố cổ.

Hội Phụ nữ Lữ đoàn 205 đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ

21:19:37 20/04/2021
Sáng 20-4, Hội Phụ nữ Lữ đoàn 205, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Thiếu tướng Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng TTLL dự.

Quảng Nam: Taluy dương sạt lở trôi xuống QL14, đe dọa người đi đường

21:17:45 20/04/2021
Một đoạn taluy dương dài hàng chục mét bị sạt lở trôi xuống QL14B đoạn qua xã Đại Quang, huyện Đại Lộc từ nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa được khắc phục, đe dọa đến người đi đường.

TP.HCM vinh danh 17 tập thể, 33 cá nhân kiều bào có thành tích xuất sắc

21:15:46 20/04/2021
UBND TP.HCM vừa tổ chức lễ vinh danh 17 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM giai đoạn 2018-2020.

Hải Dương chuẩn bị tốt bầu cử, chủ động ứng phó nếu dịch tái bùng phát

21:13:00 20/04/2021
Ngày 20/4, Đoàn Giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các...

Thạch Hà bầu Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

21:10:17 20/04/2021
Tại Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khóa XIX, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tàu hộ vệ Nhật Bản thăm thành phố Hải Phòng

21:04:59 20/04/2021
Sáng 20/4, Tàu hộ vệ AKEBONO thuộc Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cùng với 246 sỹ quan và thủy thủ đã cập Cảng container Tân Cảng Hải Phòng để làm công tác hậu cần, kỹ thuật và thăm xã giao thành phố từ ngày 20-22/4.

Kiều bào đóng vai trò lớn trong sự phát triển của TP.Hồ Chí Minh

21:00:32 20/04/2021
Kiều bào đóng góp về kinh tế, trí thức - khoa học công nghệ, và đồng thời là sứ giả văn hóa mang hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Tính đến tháng 10/2020, có 365 dự án của kiều bào đầu tư tại 27 tỉnh thành, với tổng giá trị vốn hơn ...

Đọc thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghĩ về nhiệm vụ trau dồi phẩm chất đạo đức của người thầy

20:52:04 20/04/2021
Một trong nội dung bức thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi tới các nhà giáo, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục ngay sau ngày nhậm chức là những trăn trở nghề và sự nghiệp. 

Bộ GTVT chỉ đạo nóng vụ ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

20:21:19 20/04/2021
Bộ GTVT chiều nay 20-4 đã có công văn gửi các đơn vị liên quan sau khi Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn triệu tập cuộc họp khẩn về tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày vừa qua.

Hà Nội đặt mục tiêu GRDP bình quân đầu người đạt 8.300-8.500 USD giai đoạn 2021-2025

20:17:07 20/04/2021
Chiều 20/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến góp ý Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm ( giai đoạn 2021-2025) của thành phố Hà Nội...

Công an tỉnh Bắc Ninh có tân Giám đốc

20:05:55 20/04/2021
Chiều 20/4, tại Công an tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Dự và chủ trì buổi lễ có Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng dự có bà Đào Hồng Lan, Bí th...

Nghệ An: Thông qua Nghị quyết dự án đường ven biển hơn 4.600 tỷ đồng

19:55:12 20/04/2021
HĐND tỉnh Nghệ An vừa thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Đường ven biển tư Nghi Sơn (Thanh Hóa) - Cửa Lò (Nghệ An) với đoạn từ thị xã Hoàng Mai - huyện Nghi Lộc, Nghệ An, có tổng vốn đầu tư dự kiến 4.651 tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà ở cho người có công

17:03:44 20/04/2021
Với nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, ngôi nhà trị giá gần 200 triệu đồng của bà Phan Thị Lan (thôn 3, xã Hương Liên, Hương Khê) sẽ được hoàn thành vào dịp 30/4 năm nay.

Đề nghị khắc phục “điểm đen” trên đường tỉnh 293 đoạn qua huyện Sơn Động

16:59:53 20/04/2021
Khu vực đèo Rẻ trên đường tỉnh (ĐT) 293 thuộc địa bàn thôn Rỏn, xã Thanh Luận (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) lâu nay được nhiều người biết đến là điểm đen về tai nạn giao thông.

Tuổi trẻ Lữ đoàn 101 Hải quân phát động phong trào đọc sách

16:56:34 20/04/2021
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tối 19-4, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 101 Hải quân tổ chức lễ phát động phong trào đọc sách trong tuổi trẻ Lữ đoàn với chủ đề Mở trang sách - Sáng tương lai.

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương

16:40:17 20/04/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế trong buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, diễn ra sáng 20-4.

Giá vật liệu xây dựng tiếp tục tăng mạnh

16:37:30 20/04/2021
Công ty cổ phần Xi măng Xuân Thành (Hà Nam) cũng tăng 40 nghìn đồng/tấn đối với sản phẩm bao rời, áp dụng từ 6 giờ ngày 21/4. Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tăng 30 nghìn đồng/tấn đối với xi măng bao PCB30 và PCB40 từ 6 giờ...

Những cung đường bị “điểm mặt” trong dịp lễ 30-4

16:34:39 20/04/2021
Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại tăng cao, Sở GTVT TP HCM cảnh báo hàng loạt khu vực có nguy cơ ùn tắc

Có thể bạn quan tâm

Truy bắt nhanh đối tượng dâm ô trẻ em

Pháp luật

00:43:27 21/04/2021
Ngày 20/4, Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hoàng Vươn, (SN 1971), trú tại tổ dân phố Hoàng Lương, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

Bóng đá thế giới

00:11:15 21/04/2021
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

00:07:02 21/04/2021
Cùng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng sự nghiệp cầu thủ này lại đang lâm vào bế tắc.

Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ

Sao việt

23:37:25 20/04/2021
Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa hé lộ bộ ảnh cưới đẹp như mơ chụp tại Đà Lạt.

5 sao Hàn vào danh sách '30 Under 30 Asia 2021'

Sao châu á

23:33:50 20/04/2021
Suzy, IU, Hwasa, Nam Joo Hyuk và Jackson Wang (thành viên nhóm GOT7) là năm nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2021 của Forbes.

Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong

Thế giới

23:30:53 20/04/2021
Ngày 19/4, các thành viên trong bồi thẩm đoàn đã bắt đầu xem xét những cáo buộc nhằm vào Derek Chauvin - cựu cảnh sát bị cáo buộc tội danh giết người trong vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong ở thành phố Minneapo...

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.

Nữ sinh sở hữu vẻ đẹp "ngọt như kẹo" trong bộ ảnh áo dài trắng

Netizen

22:48:29 20/04/2021
Với chiều cao 1m70, thân hình chuẩn 3 vòng cùng gương mặt xinh xắn, nữ sinh trường Sân khấu Điện ảnh nhận được mưa lời khen trong bộ ảnh áo dài trắng.

Em trai đùng đùng đòi bỏ vợ nhưng em dâu lại làm một chuyện khiến ai nấy trong nhà đều hoang mang

Tâm sự

22:44:47 20/04/2021
Mẹ tôi thực sự đau đầu biết bao lâu nay về chuyện hôn nhân của con trai.

Xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả phụ nữ nên tránh xa

Trắc nghiệm

22:43:19 20/04/2021
Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh gặp phải những kẻ xấu xa, nham hiểm. Cùng xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả mà phụ nữ nên tránh xa trong bài viết này.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm

Sáng tạo

22:38:12 20/04/2021
Nếu tường của bạn hoàn toàn phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bóng ở các điểm tiếp giáp.