Hơn 35.000 F0 TP HCM đang điều trị tại nhà

35.342 F0 đang cách ly tại nhà, chiếm khoảng 40% tổng số ca nhiễm hiện điều trị tại thành phố, tính đến ngày 23/9.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai,Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết thông tin trên tại họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống Covid-19, chiều 24/9. Trước đây, có những thời điểm số F0 điều trị tại nhà vượt 90.000. Tổng cộng, tích lũy tính đến ngày 23/9, thành phố ghi nhận 129.179 F0 đã kết thúc thời gian cách ly tại nhà, 35.342 ca đang điều trị tại nhà.

Theo bà Mai, đây là “con số thực” F0 tại nhà, các trạm y tế lưu động đang theo dõi, quản lý, chăm sóc, nếu có ca trở nặng sẽ được chuyển tới bệnh viện để tiếp tục điều trị. Nhóm F0 này tự cách ly tại nhà hai tuần, theo quy định của Bộ Y tế. Đến tuần thứ hai, nếu test nhanh kết quả âm tính, họ sẽ được kết thúc cách ly.

Nhóm F0 này không bao gồm số cách ly tại nhà hai tuần sau khi kết thúc điều trị tại bệnh viện.

“Chắc chắn từ đầu tháng 9 đến nay, số F0 tại nhà đang giảm, số ca mắc mới, ca nặng, ca tử vong cũng giảm. Ca mắc mới sẽ giảm dần dẫn đến triệt tiêu, trong khi số ca xuất viện đang tăng dần”, chánh văn phòng Sở Y tế nói.

Theo báo cáo của Sở, ở một số quận, huyện, số F0 điều trị tại nhà khá cao, như quận 6, 11, 12, Gò Vấp, Hóc Môn, Tân Phú. Song, một số quận, huyện có số F0 tại nhà chiếm tỷ lệ nhỏ so với tổng số F0 đang được cách ly tập trung, như huyện Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè, TP Thủ Đức. Bà Mai cho hay, tình trạng này có hai nguyên nhân, là số lượng F0 ở địa phương giảm dần theo thời gian và điều kiện cách ly tại nhà của người dân không đảm bảo.

Sở Y tế cũng từng đặt câu hỏi “tại sao?” với các địa phương, lãnh đạo huyện Cần Giờ cho biết có những gia đình “tứ đại đồng đường”, nhà không có không gian riêng cho từng người cách ly. Ở Củ Chi, ổ dịch đầu tiên phát hiện tại khu nhà trọ. Điều kiện cách ly ở nhà trọ thì không đảm bảo, buộc phải tách ngay F0 ra khỏi khu vực nguy cơ rất cao. Do đó hai địa phương này có tỷ lệ F0 điều trị cách ly tập trung cao.

Đường dây nóng của Sở Y tế cũng nhận một số phản ánh F0 hội đủ điều kiện cách ly điều trị tại nhà nhưng vẫn bị yêu cầu phải đi cách ly tập trung. Vì vậy, Sở Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai và tăng cường kiểm tra, giám sát triển khai mô hình chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà.

“Khi tầm soát phát hiện một F0, sau khi hướng dẫn và cung cấp gói thuốc điều trị, đáp ứng nguyện vọng của họ điều trị tại nhà, nếu hội đủ điều kiện cách ly và chăm sóc”, theo yêu cầu của Sở Y tế.

Hơn 35.000 F0 TP HCM đang điều trị tại nhà - Hình 1

Nhân viên y tế phường Linh Tây (TP Thủ Đức) thăm khám và phát thuốc cho F0 điều trị tại nhà, ngày 3/9. Ảnh: Quỳnh Trần

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu thông tin tại họp báo chiều 21/9, hiện có một số địa phương gom toàn bộ ca mắc Covid-19 vào khu cách ly.

“Có thể một số địa phương hiểu nhầm việc tách F0 ra khỏi cộng đồng tránh lây lan phải đưa vào khu cách ly tập trung”, ông Châu nói và cho biết chủ trương của thành phố là các F0 đủ điều kiện thì nên cách ly tại nhà.

Video đang HOT

Chiều qua, Chánh văn phòng Sở Y tế cũng nhận định, quản lý và điều trị F0 tại nhà là chủ trương lớn, đúng đắn trong tình hình mới điều trị Covid-19. Mô hình này được Bộ Y tế đánh giá rất cao. Các F0 tại nhà đã được chăm sóc toàn diện, hỗ trợ tốt nhất để khỏi Covid-19 nhanh nhất, đạt mục tiêu giảm tối đa tỷ lệ tử vong.

Chăm sóc, quản lý F0 tại nhà và cộng đồng là một trong những chiến lược điều trị Covid-19 của TP HCM sau ngày 15/9. Thời gian qua, thành phố áp dụng rất nhiều chính sách với nhóm F0 tại nhà, gồm cấp phát miễn phí túi thuốc A, B, C; chương trình chăm sóc tinh thần qua tổng đài 1022, nhánh 3; mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” với hơn 1.500 bác sĩ là tư vấn viên. Đặc biệt, thành phố là địa phương sớm nhất cả nước thành lập trên 500 trạm y tế lưu động, huy động hơn 2.000 chiến sĩ quân y hỗ trợ, thăm khám người bệnh. Ngoài ra, mô hình này còn có sự đồng hành của cộng đồng và xã hội, như tặng thuốc, cung cấp oxy miễn phí.

Anh thợ sơn là F0 giúp vợ bầu 'đánh bại' Covid-19 với 12 ngày điều trị tại nhà

Nhận được tin cả 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2, đêm đó, anh Tuấn thức trắng. Bên cạnh anh là người vợ mang thai ở tuần 34.

Chồng chở vợ bầu đi khắp nơi xin nhập viện

Mặc dù được cảnh báo bởi một cơn sốt cao với người vợ vào chiều 4/9 nhưng gia đình anh Nguyễn Công Tuấn (SN 1992, ở Thuận giao, Thị xã Thuận An, Bình Dương) vẫn không nghĩ họ bị nhiễm SARS-CoV-2.

"Thảo, vợ tôi, bắt đầu sốt từ chiều. Đến đêm, nhiệt độ tăng dần, 4h sáng, cơn sốt vẫn chưa dứt", anh kể.

Do vợ mang thai nên anh Tuấn lo lắng, không để chị uống thuốc hạ sốt. Anh chăm sóc vợ bằng cách chườm khăn lạnh và lau mát giảm nhiệt. "Sau đó, tôi tìm hiểu thấy phụ nữ mang thai 34 tuần có thể uống hạ sốt nên tôi lấy cho vợ uống".

Anh thợ sơn là F0 giúp vợ bầu đánh bại Covid-19 với 12 ngày điều trị tại nhà - Hình 1

Anh Nguyễn Công Tuấn

Họ vẫn chỉ nghĩ chị bị cảm cúm thông thường bởi chiều đó chị Thảo tắm muộn. Sang ngày 5/9, khi cơn sốt vừa dứt, chị Thảo chuyển sang ho. Đến sáng 6/9, cơn ho không dứt, họ lờ mờ nghĩ đến việc có thể đã mắc Covid-19. Lúc này, ở nhiều dãy trọ xung quanh nơi họ sống cũng đã xuất hiện không ít ca F0.

Hai vợ chồng đến một phòng khám tư để thực hiện test nhanh. Kết quả cả 2 người dương tính với SARS-CoV-2 khiến anh Tuấn như chết lặng. "Tôi vô cùng lo lắng. Bản thân mình mắc sẽ cố để vượt qua nhưng nhìn sang vợ, với cái thai đã ở tuần 34, tôi không thể bình tĩnh", anh nói.

Bác sĩ phòng khám tư vấn cho vợ chồng anh liên hệ với y tế để được nhập viện. Nhưng do quá tải nên mọi cố gắng kết nối của anh đều không có kết quả.

Tối đó, nhìn vợ ngủ say bên cạnh, anh Tuấn càng lo thắt lòng. Anh nhắm mắt nhưng không thể ngủ nổi. Vợ anh sức khỏe yếu, gầy gò (chỉ nặng 39kg) nên khi chị mang bầu, anh rất lo ngại. Hiện, chị lại mắc Covid-19 - nhiều nguy cơ. Cứ như vậy, anh thức trắng đêm.

Sáng 7/9, người đàn ông sinh năm 1992 chuẩn bị đồ đạc. Xác định có thể vợ sẽ sinh trong viện nên anh chuẩn bị hết đồ sơ sinh cho mẹ và bé. Sau đó, anh chở vợ vào viện.

"Trong nỗi lo lắng, tôi chở vợ đến 5, 6 bệnh viện. Quá trình đi, cả 2 vợ chồng cố gắng không tiếp xúc ai. Lúc đến cổng viện, chúng tôi chỉ đứng từ xa hỏi bảo vệ. Họ không cho nhập viện, tôi lại đưa vợ đến nơi khác. Cứ như thế, suốt 2 tiếng, không có kết quả, chúng tôi phải quay về".

Khi được một người quen là bác sĩ động viên rằng vợ anh triệu chứng nhẹ và bệnh viện quá tải, hai vợ chồng có thể cách ly, điều trị tại nhà, anh Tuấn mới an tâm hơn. Anh cũng được khuyến cáo, điều quan trọng nhất là phải theo dõi diễn biến sức khỏe.

"3 ngày đầu tiên sau khi biết tin dương tính là những ngày then chốt. Ngày đầu mới nhận tin, dù sốc, hoang mang nhưng tôi phải bình tĩnh. Ngày 2, tôi tìm cách để giải quyết vấn đề. Tôi gọi điện khắp nơi và đến nhiều viện để cho vợ nhập viện. Khi không thể vào viện, chúng tôi xác định ở nhà điều trị.

Ngày thứ 3, chúng tôi chuẩn bị cho cuộc chiến bằng cách đọc rất nhiều tài liệu, hỏi nhiều người để rút ra kiến thức cần thiết. Khi có kiến thức, hiểu biết, nỗi lo sợ mới phai dần", anh nói.

Hành trình chống lại Covid-19 để con được chào đời

Anh Tuấn nói, điều anh chú trọng chính là chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tinh thần thoải mái và vận động thường xuyên.

Sau khi hết sốt, chị Thảo chuyển sang bị đau họng và ho dai dẳng. Sau đó, chị tiếp tục có dấu hiệu bị mất khứu giác. Triệu chứng này kéo dài trong 9, 10 ngày. Do mất khứu giác, người mệt mỏi nên chị ăn không ngon. Lúc này, anh Tuấn phải tìm mọi cách để động viên vợ. May mắn đối diện phòng trọ của họ là phòng trọ của mẹ vợ. Hàng ngày, bà nấu ăn, sau đó mang sang để trước cửa phòng trọ cho các con.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, họ uống tối thiểu 2 lít nước/ngày. "Hôm nào uống thiếu nước, tôi cảm thấy cơ thể mệt hơn", anh khẳng định.

Anh thợ sơn là F0 giúp vợ bầu đánh bại Covid-19 với 12 ngày điều trị tại nhà - Hình 2

Chị Nguyễn Thị Thảo và con trai

Do giãn cách, không thể ra ngoài, anh nhờ người lân cận mua đồ. "Vợ mang bầu thèm ăn bánh trái, đồ ngọt nhưng không thể ra ngoài để mua. Tôi xoay đủ cách để đảm bảo sữa bầu, các thức ăn cần thiết cho mẹ và thai nhi phát triển", anh kể.

Buổi sáng, họ xông và súc miệng, rồi dành thời gian tập thể dục, vận động. Anh cố gắng nấu ăn, giặt giũ... để vợ có thời gian nghỉ ngơi. Anh cũng không cho vợ đọc các tin tức tiêu cực liên quan đến Covid-19 để tinh thần thoải mái, lạc quan.

Anh Tuấn cũng thường xuyên dọn vệ sinh, khử khuẩn nhà cửa, khu vực phòng vệ sinh.

Nếu như vợ xuất hiện nhiều triệu chứng rõ rệt, anh Tuấn lại chỉ sốt nhẹ và cơ thể mệt mỏi. "Đặc biệt có những hôm, cổ họng tôi đau nhức khi ăn, uống cảm giác như có kim đâm trong cổ. Nhưng do quá lo và chăm sóc vợ nên tôi cũng không quá để tâm đến triệu chứng của mình", anh nói.

Sau 6 ngày từ khi biết kết quả, 2 vợ chồng cảm thấy sức khỏe tốt hơn. Họ không còn đau họng, chỉ ho nhẹ. Tuy nhiên đến ngày 14, cơn mệt mỏi lại quay trở lại. Anh Tuấn còn bị mất ngủ. Đến ngày 16, họ tự mua bộ kit test nhanh và có kết quả âm tính. Dù vậy, do hội chứng "hậu Covid", họ vẫn cảm thấy mệt mỏi.

Ngày 21/8, chị Thảo xuất hiện những cơn đau bụng. Do là con đầu lòng, nên các triệu chứng khác lạ đều khiến hai vợ chồng lo lắng. Anh Tuấn liên hệ và chụp hình ảnh xét nghiệm âm tính gửi phòng khám để được đăng ký đến khám. Đến phòng siêu âm, họ thở phào khi được bác sĩ trấn an thai nhi ở tuần 37, phát triển bình thường, nước ối đầy đủ.

Anh thợ sơn là F0 giúp vợ bầu đánh bại Covid-19 với 12 ngày điều trị tại nhà - Hình 3

Em bé chào đời ngày 5/9 trong cảm xúc như vỡ òa của vợ chồng anh Tuấn.

Đến ngày 4/9, khu vực anh Tuấn sinh sống có chiến dịch xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0. Ở lần xét nghiệm thứ 2 này, vợ chồng anh Tuấn tiếp tục có kết quả âm tính.

1 tháng sau khi phát hiện và khỏi Covid-19, vợ chồng anh Tuấn hồi hộp chào đón con ra đời. Sinh con trong những ngày dịch diễn biến phức tạp là kỷ niệm khó quên đối với vợ chồng anh.

Ngày 4/9, chị Thảo có ra huyết hồng. Được người thân và bác sĩ dự đoán có thể tối hoặc sáng hôm sau sẽ chuyển dạ nên họ chuẩn bị tinh thần để vào viện.

2h30 những cơn đau bụng xuất hiện, anh Tuấn đưa vợ đến Bệnh viện phụ sản Bình Dương. Sinh con những ngày dịch bệnh nên chỉ mình anh được vào chăm vợ. Bé trai 2kg7 chào đời sau 1 ngày vợ trở dạ khiến ông bố trẻ không khỏi xúc động. "Cảm giác đó không thể nói thành lời", anh nhớ lại.

Anh Tuấn và chị Thảo quê ở An Giang. Hơn 4 năm trước, họ đến Thuận An, Bình Dương để lập nghiệp. Chị là công nhân, anh là một thợ sơn.

Anh thừa nhận, đây là lần đầu tiên họ trải qua những ngày tháng khó khăn đến vậy. "Vốn liếng tích lũy mấy năm trờisau 1 tháng hết sạch. Trong đó, tiền điện thoại tăng đột biến do gọi nhiều để hỏi thông tin", anh cười chia sẻ.

Tuy nhiên vợ an toàn và gia đình đón chào thành viên mới khiến anh không nén nổi nỗi vui mừng. "Trước đây, mất ngủ vì lo vợ mắc Covid-19 nay mất ngủ vì chăm con nhỏ", anh hồ hởi khoe.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận
01:48:19 28/10/2021
Vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi khác với người lớn thế nào?
09:06:56 28/10/2021
10 thói quen đáng ngạc nhiên làm tổn thương não của bạn
05:44:58 27/10/2021
Những sai lầm về thời điểm và cách ăn trái cây
01:46:11 28/10/2021
TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em
15:52:56 27/10/2021
Bé gái 8 tuổi nhập viện, nghi sốc phản vệ sau ăn mì gói
16:44:32 27/10/2021
Một học sinh ngất xỉu sau tiêm vaccine Covid-19 ở TPHCM: Cần lưu ý gì?
17:22:46 27/10/2021
Phát hiện mới về tỷ lệ tử vong do những nguyên nhân không liên quan đến Covid-19
01:37:53 28/10/2021
29 học sinh một trường tại TPHCM dừng tiêm vaccine Covid-19 vì đã là F0
14:32:27 28/10/2021
Biến thể AY.4.2 dễ lây hơn Delta nguy hiểm cỡ nào?
20:59:51 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng
15:00:57 28/10/2021
Hot TikToker nổi tiếng bất ngờ xả súng giết vợ và nhân tình, cộng đồng vô cùng hoảng hốt!
15:30:24 28/10/2021
Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng thông báo tin quan trọng, mong khán giả cùng đón chờ giữa ồn ào kiện tụng với nữ CEO
16:20:14 28/10/2021
Hồ Văn Cường lộ con người thật qua 1 clip ngắn khiến netizen “quay xe” xin lỗi Phi Nhung?
14:51:25 28/10/2021
Suzy, Park Shin Hye chót bảng trong top 10 nữ diễn viên Hàn Quốc xinh đẹp nhất, Song Hye Kyo mất dạng
15:20:35 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Chồng đưa 2 con về quê nội nhưng nửa năm nay không trở về nhà, để rồi khi biết âm mưu của anh ấy mà tôi hoảng loạn
15:22:32 28/10/2021

Tin mới nhất

"Đổi màu" đỏ tại địa phương có nhiều F0

20:00:39 28/10/2021
Xã Hưng Lộc, TP Vinh là địa phương duy nhất của tỉnh Nghệ An được công bố cấp độ dịch cấp 4, là vùng nguy cơ rất cao đối với dịch Covid-19.

Huyện đảo Vân Đồn lên kịch bản điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

19:36:24 28/10/2021
Phát hiện 4 F0 trên địa bàn, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh lên kịch bản điều trị F0 không có triệu chứng tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Số bệnh nhân Covid-19 nhập viện ở TPHCM có dấu hiệu tăng

19:32:12 28/10/2021
Trong 24 giờ qua, TPHCM ghi nhận số bệnh nhân Covid-19 nhập viện có dấu hiệu tăng nhẹ. Số ca Covid-19 tử vong ở mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Gần 40.000 trẻ em TP HCM đã tiêm vaccine Covid-19

18:18:34 28/10/2021
Tính đến trưa 28/10, sau hai ngày tổ chức tiêm chủng, TP HCM đã tiêm vaccine Pfizer cho 39.756 trẻ em 12-17 tuổi, tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

TP.HCM: F0 nhẹ hoặc không triệu chứng được tự đề nghị nơi cách ly phù hợp

16:20:15 28/10/2021
F0 không đủ điều kiện cách ly chăm sóc tại nhà, được tự đề nghị địa điểm cách ly phù hợp tại cơ sở cách ly doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở cách ly có thu phí hoặc khu cách ly tập trung của địa phương.

Bác sĩ BV Chợ Rẫy: Có những kinh nghiệm phải trả giá bằng "máu và nước mắt"

16:09:59 28/10/2021
Sáng 28/10, đoàn y, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã trực tiếp vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu để thực địa khu điều trị bệnh Covid-19.

Đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em, người già, người khuyết tật

16:05:24 28/10/2021
Sóc Trăng đã lên kế hoạch với mục tiêu phấn đấu tiêm vaccine cho trẻ em đủ 2 liều đạt 95%. Trong khi đó, Quảng Bình triển khai tiêm cho người khuyết tật, Ninh Thuận kêu gọi người cao tuổi tiêm phòng.

Sốc bé 2 tuổi hoại tử vùng sinh dục, cắt bỏ tinh hoàn vì đắp lá chữa nhọt

15:59:28 28/10/2021
Khi xuất hiện mụn nhọt ở dương vật kèm đau sưng, gia đình nghe mách tự đắp lá thuốc vào vùng nhọt. Chỉ vài giờ sau đắp lá, trẻ sốt cao, sưng tím vùng bìu, dương vật...hiện sốc nhiễm khuẩn nguy hiểm.

Cứu sống bé gái ngưng thở, bị bỏ rơi bên hồ thủy điện

14:57:17 28/10/2021
Chiều tối, người phụ nữ phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bên hồ thủy điện. Thời điểm phát hiện, bé gái suy hô hấp, nhiều cơn ngưng thở và chỉ nặng hơn 1,5 kg.

Phụ huynh, học sinh mong chờ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

13:03:12 28/10/2021
Ngày đầu tiêm vắc xin đại trà cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi tại TP.HCM, ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ cho thấy phụ huynh, học sinh mong chờ và thấy yên tâm khi được tiêm vắc xin.

Cẩn trọng với một số triệu chứng cúm nếu bạn bị bệnh tim

09:00:41 28/10/2021
Các bệnh nhiễm virus như nCoV hoặc cúm có khả năng gây khó khăn hơn trong việc xử lý các bệnh tim mạch.

Chủng virus cúm gia cầm tiến hóa tấn công người

01:31:36 28/10/2021
Trung Quốc báo cáo 21 người nhiễm cúm H5N6 với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tăng 5 ca so với năm ngoái, chuyên gia lo ngại chủng virus này biến đổi và có nguy cơ dễ lây nhiễm hơn.

Giám đốc Bệnh viện Nhi TW nói gì về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em?

19:53:18 27/10/2021
Theo Bộ Y tế từ tháng 11/2021, nước ta sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trên toàn quốc.

Người Hà Nội tới Bắc Giang phải xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh COVID-19

18:27:22 27/10/2021
Ngày 27-10, tỉnh Bắc Giang có hướng dẫn tạm thời bổ sung biện pháp xét nghiệm, cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đến/về từ TP Hà Nội và các địa phương có dịch trong cộng đồng.

Ngày đầu tiên TP.HCM triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

18:26:23 27/10/2021
Sáng ngày 27/10/2021, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Huyện Củ Chi cho các em học sinh lớp 11 và 12.

Trẻ gặp phải tác dụng phụ nào khi tiêm vaccine Pfizer?

17:20:10 27/10/2021
Các phản ứng phụ ở trẻ sau tiêm vaccine Pfizer cũng tương tự như người lớn, phổ biến là đau đầu, mệt mỏi, ớn lạnh, sốt, sưng đau tại chỗ tiêm… Những phản ứng này thường biến mất sau vài ngày.

Bệnh nhân Covid-19 có thể bị tổn thương não

14:18:35 27/10/2021
Một nghiên cứu mới đã phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19 có thể bị tổn thương các mạch máu trong não, đe dọa chức năng nhận thức.

Tiêm vắc xin cho trẻ: Tránh để hàng loạt trẻ xỉu, ói, la hét... theo dây chuyền tâm lý sợ

09:27:10 27/10/2021
Do lo sợ hoặc bị tiêm đau, trẻ có thể xỉu, ói, mắc ói, la hét... trước, trong và sau tiêm. Trong chiến dịch tiêm chủng đại trà, nếu điểm tiêm xử lý không khéo léo thì có thể lây lan hàng loạt trẻ (gọi là tâm lý dây chuyền).

Phát hiện mới: Ngồi xem màn hình 1 giờ hại bằng hút 1 điếu thuốc

05:42:22 27/10/2021
Tiến sĩ Ampat cho biết, cơ thể con người được thiết kế để săn bắn hái lượm. Ngồi yên trong thời gian dài khiến cơ thể không đốt cháy thức ăn ăn vào - rất có hại.

Mất bao lâu để điều trị cao huyết áp hiệu quả?

05:38:37 27/10/2021
Thể trạng và bệnh tình của mỗi người mỗi khác. Do đó, không có câu trả lời chung cho câu hỏi sẽ mất bao lâu để điều trị cao huyết áp hiệu quả.

Quản lý bệnh đái tháo đường hiệu quả bằng thiết bị theo dõi đường huyết liên tục

05:33:02 27/10/2021
Cùng với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật số, các ứng dụng và thiết bị theo dõi đường huyết đã ra đời, hỗ trợ hiệu quả cho người bệnh đái tháo đường và các bác sĩ trong quá trình điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Barca có huấn luyện viên tạm quyền

Bóng đá thế giới

20:57:13 28/10/2021
Tối 28/10 (giờ Hà Nội), Barcelona giao nhiệm vụ dẫn dắt đội một cho ông Sergi Barjuan sau khi sa thải Ronald Koeman.

Tạo dáng ở biển, nữ sinh Sài thành bỗng nổi khắp cõi mạng

Người đẹp

20:56:15 28/10/2021
Chỉ với một vài bức ảnh diện bikini chụp bên bờ biển, nữ sinh Huỳnh Thanh Thơ đã nổi tiếng khắp mạng xã hội.

Xuất hiện đoạn clip anh quân nhân đánh đàn piano trong bệnh viện với thần thái xuất thần khiến dân tình xôn xao quyết tìm info

Netizen

20:55:36 28/10/2021
Những ngày tháng gần đây, hình ảnh những anh bộ đội cụ Hồ, những chiến sĩ công an luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Đồng hồ Tissot nam - món quà dành cho doanh nhân thành đạt

Thời trang

20:54:13 28/10/2021
Đồng hồ Tissot nam là biểu tượng của sự thành công và chinh phục được nhiều trái tim của nhiều khách hàng.

Trấn Thành lộ diện giữa tin đồn ly hôn Hari Won, 1 động thái chứng minh quan hệ hiện tại

Sao việt

20:54:01 28/10/2021
Trấn Thành - Hari Won là một trong những cặp đôi nổi tiếng nhất showbiz, mọi động thái dù nhỏ nhất cũng gây chú ý và bàn tán xôn xao.

Một trường tiểu học ở Trung Quốc đưa "giáo viên AI" vào lớp tham gia giảng dạy

Thế giới

20:52:57 28/10/2021
Vừa qua, các bạn nhỏ lớp 3 trường Tiểu học Mai Lệ được chào đón một giáo viên đặc biệt với cái đầu tròn tròn cùng đôi tai màu hồng, có thể dạy tất cả các môn văn, toán, ngoại ngữ, khoa học. Đó chính là Cô giáo AI - Hoa Quân.

HLV U23 Đài Loan: 'Trọng tài gây bất lợi cho chúng tôi'

Bóng đá việt nam

20:52:49 28/10/2021
HLV Chen Junming tự hào về màn trình diễn của các học trò nhưng tiếc nuối khi không có điểm trước U23 Việt Nam tại vòng loại châu Á chiều 27/10.

Bị phạt hơn 6 năm tù vì livestream trên facebook chống phá Nhà nước

Pháp luật

20:48:57 28/10/2021
Sử dụng facebook cá nhân, Trần Quốc Khánh livestream các nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

ĐH Thương mại xây dựng 9 chương trình đào tạo mới

Học hành

20:48:33 28/10/2021
Ngày 28/10, Trường ĐH Thương mại tổ chức hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo.

Mách bạn cách dùng miếng dán giảm cân sao cho hiệu quả nhất

Làm đẹp

20:45:46 28/10/2021
Miếng dán giảm cân liệu có thực sự tốt như quảng cáo và dùng sao cho hiệu quả nhất? Hãy để Emdep.vn trả lời giúp bạn!

Nhận biết 5 dấu hiệu khó mang thai qua những dấu hiệu cơ thể

Kiến thức giới tính

20:36:47 28/10/2021
Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng mang thai là điều xảy ra tự nhiên và dễ dàng. Tuy nhiên có nhiều lý do không ngờ sẽ cản trở quá trình này, khiến phụ nữ khó mang thai hơn.

Thảm đỏ ngược đời: Thánh body Kpop bị mỹ nhân kém nổi “doạ” cướp spotlight, tài tử Jung Woo Sung chân dài át cả dàn nam thần NCT

Sao châu á

20:32:24 28/10/2021
Thảm đỏ lễ trao giải Korean Popular Culture and Arts Awards 2021 quy tụ toàn những ngôi sao nổi tiếng như Jung Woo Sung, Han Ye Ri, ông bố quốc dân Park In Hwan, Oh My Girl, NCT Dream...