Hơn 2.500 sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội được nhận bằng tốt nghiệp

Ngày 13/8, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học đợt 2 năm 2022 cho hơn 2.500 sinh viên.

Hơn 2.500 sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội được nhận bằng tốt nghiệp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sáng 13/8, tại Hà Nội, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho gần 2.200 sinh viên

Nỗ lực vượt khó

Đợt tốt nghiệp này gồm các ngành thuộc chương trình đào tạo bậc đại học gồm hệ chính quy, từ xa, vừa làm vừa học. Trong đó, có hơn 1.600 sinh viên hệ đại học chính quy, 72 sinh viên hệ đại học vừa làm – vừa học; 851 sinh viên hệ đại học từ xa.

Trong tổng số hơn 2.500 sinh viên tốt nghiệp đợt này, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức trao bằng tại 4 địa điểm gồm: Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại Hà Nội, nhà trường tổ chức trao bằng cho gần 2.200 sinh viên.

Hơn 2.500 sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội được nhận bằng tốt nghiệp - Hình 2

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học phát biểu tại buổi Lễ

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội, với đơn vị đào tạo đa ngành, đa cấp độ gồm 26 ngành đào tạo (18 ngành đại học, 7 ngành thạc sĩ và 1 ngành tiến sĩ); đến thời điểm này, Trường ĐH Mở Hà Nội có tổng quy mô đào tạo là trên 38.300 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

Video đang HOT

Thực hiện quy chế đào tạo đại học của nhà trường, sinh viên được đăng ký tín chỉ theo từng học kỳ. Căn cứ vào kế hoạch của nhà trường, năng lực cá nhân, các khoa chuyên môn, khoa Đào tạo Từ xa, Trung tâm Đào tạo trực tuyến tổ chức đào tạo theo từng học kỳ và đợt học.

ADVERTISEMENT

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, các khoa đã chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến để đảm bảo tối đa kế hoạch đào tạo và chất lượng giảng dạy, học tập.

Hơn 2.500 sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội được nhận bằng tốt nghiệp - Hình 3

Một sinh viên khuyết tật được nhà trường trao bằng tốt nghiệp và tặng hoa chúc mừng – cho thấy triết lý “Mở cơ hội học tập cho mọi người”

Đối với hệ đào tạo từ xa, sinh viên tham gia học tập trên hệ thống công nghệ đào tạo trực tuyến. Việc kiểm tra đánh giá cũng được triển khai theo phương thức này với các hình thức như: Làm bài tập lớn/bài tập nhóm kết hợp vấn đáp và hình thức vấn đáp…

Mặc dù công tác giảng dạy trong điều kiện chuyển đổi từ trực tiếp sang trực tuyến gặp nhiều khó khăn do mỗi cá nhân cần làm quen và chuẩn bị đảm bảo các thiết bị dạy và học, nhưng thầy – trò Trường ĐH Mở Hà Nội luôn nỗ lực và vượt khó, cho đến nay sinh viên đã hoàn thành khóa đào tạo.

Nâng cao chất lượng quản trị đại học trong cơ chế tự chủ

Gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) – nhấn mạnh: Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành giáo dục nói chung và Trường ĐH Mở Hà Nội nói riêng vẫn phát huy tốt truyền thống, luôn chủ động đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập. Qua đó, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra để có được những kết quả tốt đẹp của năm học vừa qua.

ADVERTISEMENT

Hơn 2.500 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư thuộc 18 chuyên ngành đào tạo tốt nghiệp Trường ĐH Mở Hà Nội hôm nay sẽ tỏa đi khắp các vùng miền của Tổ quốc, phát huy những kiến thức đã học tập và rèn luyện trong nhà trường để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 2.500 sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội được nhận bằng tốt nghiệp - Hình 4 ADVERTISEMENT

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội và ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ GD&ĐT) trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

“Đặc biệt, ngày hôm nay cùng với sự có mặt của đông đảo đơn vị sử dụng lao động, chúng tôi hy vọng với sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và đơn vị sử dụng lao động, các tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư sẽ tìm kiếm được công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo và năng lực cá nhân.

Các đơn vị sử dụng lao động sẽ bổ sung vào lực lượng lao động của mình những cán bộ có trình độ, kỹ năng và thái độ tốt từ những sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Mở Hà Nội ngày hôm nay” – PGS.TS Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh.

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, trong thời gian tới, Trường ĐH Mở Hà Nội cần phát huy hơn nữa thế và lực của mình, chú trọng tăng cường đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng quản trị đại học trong cơ chế tự chủ; đồng thời chuyển đổi số mạnh mẽ trong các hoạt động, nâng cao hoạt động đảm bảo chất lượng, trở thành trường ĐH hàng đầu về giáo dục mở và đào tạo từ xa trong cả nước và khu vực.

40 dự án vào bán kết 'Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022'

Sau một thời gian khởi động đầy sôi nổi, vừa qua 40 dự án khởi nghiệp của sinh viên các trường Đại học-Cao đẳng đã được lựa chọn và bước vào vòng Bán kết để tranh tài tại 'Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022'.

Trước khi bước vào vòng bán kết cuộc thi, hơn 150 sinh viên của các nhóm thi đã được trải qua các khóa tập huấn về cách viết thuyết minh dự án khởi nghiệp, lập kế hoạch - phát triển mô hình kinh doanh.

Cuộc thi khởi nghiệp năm nay là sự tranh tài của rất nhiều ý tưởng độc đáo được Ban Giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo cũng như tinh thần khởi nghiệp của các nhóm thí sinh.

ADVERTISEMENT

Tại vòng bán kết vừa khép lại, Top 40 dự thi ngoài việc trình bày dự án của mình còn phải bước vào phần thi thuyết trình và phản biện trước Ban giám khảo để Ban giám khảo chọn ra những dự án tốt nhất, có tính ứng dụng vào thực tiễn đời sống xã hội cao nhất.

Theo ban tổ chức, sau một tháng phát động, từ tháng 5/2022 đến cuối tháng 6/2022, cuộc thi đã thu hút 55 dự án với nhiều ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị, Ban Giám khảo đã chọn lựa 40 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng Bán kết đến từ 22 Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước.

Điển hình như Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học RMIT, Trường ĐH Mở Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường ĐH Tài nguyên - Môi trường, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành....

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác đã ủng hộ đồng hành và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo cho thế hệ trẻ NTTU trong suốt thời gian qua, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các thế hệ sinh viên.

ADVERTISEMENT

PGS.TS. Trần Thị Hồng gửi lời chúc mừng đến 40 dự án hoàn thành xuất sắc phần thi của mình để đạt được những kết quả tốt nhất và sẵn sàng bứt phá tiến vào Vòng thi Chung kết đầy vinh quang sắp tới với sự đồng hành dẫn dắt của các Mentor, hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, có tầm nhìn và định hướng phát triển xa hơn.

Tại vòng thi Bán kết, ngoài phần dự thi của các đội còn diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo. Ban tổ chức cũng cho biết, những dự án lọt Top 5 sẽ được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ tham gia các sự kiện kết nối gọi vốn đầu tư trong tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo WHISE 2022, có cơ hội trải nghiệm các cuộc thi cấp Bộ, Ngành, Khu vực và Toàn quốc.

40 dự án vào bán kết Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022 - Hình 1

Ban tổ chức xem ý tưởng khởi nghiệp từ một dự án của sinh viên.

"Có thể thấy, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nơi đem lại những giá trị tuyệt vời cho các dự án công nghệ tiềm năng, ươm mầm các ý tưởng công nghệ mới đang trong quá trình hình thành, lấy chuyên môn làm cơ sở để tiến bước, học hỏi thêm kiến thức, góp phần hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ sinh viên.

Nhà trường không những kết nối tri thức khởi nghiệp của chuyên gia với sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp mà còn đề cao tinh thần sáng tạo, lý tưởng hóa ước mơ của các bạn trẻ, góp phần quan trọng trong sự nghiệp Giáo dục của Nhà trường nói riêng và cả nước nói chung. Để từ đó cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước"- PGS.TS Trần Thị Hồng chia sẻ.

ADVERTISEMENT

"Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022" do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam.

Cuộc thi, nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo. Trải qua các vòng thi đầy kịch tính, mới nhất là vòng Bán kết, "Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022" đang chính thức đi đến chặng đường cuối cùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Choáng với số lượng 'vợ bé' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ giấu trên núi, dùng cả năm cũng không hết03:28Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thủ khoa khối B không còn chọn học y
07:51:42 23/09/2022
Giáo viên mầm non nghỉ việc vì lương không đủ sống
10:20:38 23/09/2022
Giáo sư Nguyễn Văn Thắng từ trần
10:43:50 23/09/2022
Thành lập Trường đại học Luật, thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội
19:20:04 23/09/2022
Tân sinh viên chật vật tìm nhà trọ ở Hà Nội
15:47:58 23/09/2022
Tân sinh viên chưa hết lo vì học phí đã chìm trong giá phòng trọ quá cao
15:33:38 24/09/2022
Đắk Lắk: Đề nghị thanh tra toàn diện đối với Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders
10:26:32 24/09/2022
Nhiều học sinh nói tục chửi thề để thể hiện đẳng cấp
15:40:22 24/09/2022
3 thái độ sống giúp cuộc đời sang trang, phú quý không tìm mà đến
13:36:58 23/09/2022
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ có bầu, chồng đi ngoại tình với tiếp viên Karaoke - lộ tin nhắn “vui vẻ” hơn cả “lòng xào dưa”
17:09:02 24/09/2022
Tên biến thái "làm nhục" nữ HDV ở Hà Giang "hành sự" xong thản nhiên ra ngoài hút thuốc
15:54:22 24/09/2022
Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân
16:08:00 24/09/2022
CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng
16:13:12 24/09/2022
Shark Bình nguy cơ "trắng tay" khi vừa bị Phương Oanh phũ, vừa bị vợ chính thức gửi lời tạm biệt?
16:32:33 24/09/2022
Bạch Lộc vướng tin hẹn hò bạn diễn nam
17:13:40 24/09/2022
“Quái nữ siêu lừa Bắc Giang” tiếp tục bị phốt: Yêu đương lăng nhăng, dụ dỗ hết tiền rồi cắm sừng
19:20:50 24/09/2022
Học viện Điện ảnh Bắc Kinh lao đao
18:15:28 24/09/2022
Baifern Pimchanok thoải mái hẹn hò cùng Nine Naphat ở Ý
17:57:58 24/09/2022
Bạn trai tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho Phương Oanh
20:05:35 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trường học hạnh phúc và vai trò quan trọng của người Hiệu trưởng

19:31:19 24/09/2022
Theo Cục trưởng Cục Nhà giáo (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Vũ Minh Đức, Hiệu trưởng là người sẽ tạo ra ngôi trường mà giáo viên, học sinh được thoải mái sáng tạo và tôn trọng. Khi Hiệu trưởng hạnh phúc sẽ tạo ra môi trường tốt cho hơn giáo v...

Bà mẹ có con làm Giám đốc điều hành của YouTube chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con

19:27:15 24/09/2022
Esther Wojcicki là một nhà giáo dục, nhà báo và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Làm Thế Nào Để Nuôi Dạy Những Người Thành Công. Ngoài ra, bà cũng là người đồng sáng lập Tract - ứng dụng cộng đồng định hướng học tập trực tuyến cho...

Chuyện tân sinh viên đi thuê trọ: 1001 cái khó "ập" đến!

19:10:03 24/09/2022
Thời điểm này, cùng với việc thực hiện thủ tục nhập học, các tân sinh viên đang rục rịch tìm thuê phòng trọ để phục vụ cho 4 năm đại học sắp tới. Tuy đã rất cố gắng nhưng hệ thống ký túc xá (KTX) của các trường cao đẳng, đại học chỉ đáp...

Ngành học luôn khát nhân lực, mức lương tới 50 triệu đồng/tháng

19:01:02 24/09/2022
Đây là một trong những ngành học hot, có điểm trúng tuyển thuộc top đầu của kỳ tuyển sinh đại học năm 2022. Sinh viên theo học ngành này có rất nhiều triển vọng nghề nghiệp

Sở GD&ĐT TP.HCM thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý

18:54:04 24/09/2022
Điều kiện thi tuyển, ứng viên phải được quy hoạch chức vụ phó hiệu trưởng nếu là nguồn nhân sự tại chỗ hoặc được quy hoạch chức vụ tương đương nếu là nguồn nhân sự từ nơi khác; viên chức còn đủ 5 năm công tác tính từ khi dự tuyển, không...

Trao Bằng tốt nghiệp cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP

18:42:18 24/09/2022
Sáng ngày 24/9/2022, tại Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp cho 26 Tân Thạc sỹ Chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư (MSc), 46 tân Cử nhân Chương trình Liên kết...

40 suất học bổng Nagao cho học viên cao học trên cả nước

18:38:18 24/09/2022
Chiều 24/9, Ban điều hành Quỹ học bổng Nagao của Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước và Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức giới thiệu chương trình học bổng Na...

Khởi động cuộc thi 'Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2022

18:35:05 24/09/2022
Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT), thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT
ADVERTISEMENT

Khởi động 'Tháng sự kiện Shine With Australia 2022'

18:31:18 24/09/2022
Buổi lễ công bố “Tháng sự kiện Shine With Australia 2022” diễn ra vào ngày 24/9, có sự tham dự của bà Rebecca Ball, Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) cùng đại diện các ...

Xúc động hình ảnh người Mông cầm đèn pin ngồi học trong lớp xóa mù ở Đắk Nông

18:26:43 24/09/2022
Chiều tối thứ 6 mỗi tuần, khoảng 60 người đồng bào Mông lại cầm đèn pin tập trung học chữ trong căn phòng nhỏ của lớp xóa mù ở xã vùng sâu xã Đắk R Măng, huyện Đắk Glong, Đắk Nông

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM kỷ niệm 15 năm thành lập

18:20:55 24/09/2022
Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của TPHCM; các đối tác ngoại giao của trường, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Nước cộng hòa Indonesia, Tổng lãnh sự quán Vương...

Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh tại Úc

18:16:10 24/09/2022
Thông tin trên được bà Rabecca Ball, Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc chia sẻ tại chương trình khởi động Tháng sự kiện Shine with Australia 2022 do cơ quan này cùng Trường ĐH Kinh tế TP HCM tổ chức ...

'Bông hồng' Việt trong lĩnh vực công nghệ Mỹ

18:12:16 24/09/2022
Ở Châu luôn có một khát khao là làm sao để kiến thức về khoa học công nghệ có thể đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là phái nữ. Cô nhận ra đam mê của mình khi giảng dạy cho các em học sinh cấp ba ở trại hè MaSSP – do cô và cộng sự sán...

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

18:07:47 24/09/2022
Theo thông tin ban đầu, thầy giáo tên T. là giáo viên Trường THPT Trương Vĩnh Ký, ở cơ sở 2 đường Trịnh Đình Trọng, P.5, Quận 11, TP.HCM đã xô xát với phụ huynh vào ngày 21/9 khi trao đổi với phụ huynh về vấn đề học tập

Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường vẫn phải xét tuyển bổ sung

18:04:01 24/09/2022
Đáng chú ý Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh tuyển bổ sung đến hơn 2.000 chỉ tiêu cho 11 ngành đào tạo. Theo đó, với phương thức xét học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông điểm sàn nhận hồ sơ chỉ từ 15 điểm

Bí quyết giúp con trẻ hứng thú trong việc học tập

16:23:07 24/09/2022
Bắt đầu từ độ tuổi lên 4, các bậc phụ huynh hãy dạy trẻ đọc và viết. Một số bí quyết dạy học dành cho cha mẹ tham khảo sẽ giúp các bé thêm hứng thú, tò mò và khám phá khi học. Đối với các môn học, trẻ không thể hiểu hết chỉ bằng cách ng...
ADVERTISEMENT

TPHCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí

16:21:01 24/09/2022
Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10, TPHCM) phát đi cảnh báo về việc tin nhắn lừa đảo phụ huynh học sinh đóng tiền học phí đầu năm. Thông báo nêu rõ: Nhà trường xác nhận không có các thông báo đóng học phí qua Zalo hoặc bất kỳ tin ...

Sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM được vay vốn để học tập, lãi suất 0%

16:14:53 24/09/2022
Sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, phân hiệu tại tỉnh Bến Tre và các Khoa thuộc Đại học Quốc gia TPHCM có cơ hội được vay vốn ưu đãi để học tập lãi suất 0% trong học kỳ I

Sẽ có thêm 2 trường đại học thuộc Đại học Quốc gia

16:06:04 24/09/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký quyết định thành lập Trường Đại học Luật là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của Đại họ...

Hệ thống tra cứu lỗi, thí sinh bức xúc vì từ đỗ đại học thành trượt

15:26:57 24/09/2022
Nhiều thí sinh hoang mang vì thừa điểm đỗ vào các trường đại học nhưng trên hệ thống tra cứu kết quả tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) lại bị đánh trượt. Thừa điểm đỗ đại học nhưng vẫn bị báo trượt là điều Nguyễn Thị Thu Uyên (G...

400 hiệu trưởng cùng tham dự hội thảo 'Thay đổi vì một trường học hạnh phúc'

15:24:42 24/09/2022
Sáng 24-9, Cục Nhà giáo, Bộ GD-ĐT phối hợp Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia – VTV7 tổ chức Hội thảo Thay đổi vì một trường học hạnh phúc với Chủ đề Chọn Yêu thương - Chọn Hạnh phúc

Giáo sư đại học lo ngại khi điểm chuẩn đại học sát ngưỡng tuyệt đối

15:24:06 24/09/2022
Câu chuyện phải đạt gần điểm tuyệt đối 3 môn mới đỗ đại học là sự thật xảy ra tại mùa tuyển sinh năm nay. Điều này khiến nhiều chuyên gia bày tỏ e ngại về tình trạng lạm phát điểm chuẩn khi xét tuyển đại học

Thí sinh đỗ thành trượt, trượt thành đỗ sau xét tuyển: Bộ GDĐT xử lý ra sao?

15:21:52 24/09/2022
Báo Lao Động vừa có loạt bài phản ánh về tình trạng thí sinh đỗ thành trượt, trượt thành đỗ sau lọc ảo xét tuyển 2022. Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT đã có hướng dẫn tới các cơ sở giáo dục giải quyết tình trạng trên

Australia nâng trần nhập cư để thu hút sinh viên quốc tế

15:19:20 24/09/2022
Ngày 2/9, tại Hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng, chính phủ Australia thông báo nâng số lượng người nhập cư năm 2022 - 2023 lên 195 nghìn người/năm, tăng 35 nghìn so với trước đây. Điều này nhằm giải quyết tình trạng khủng hoản...

Trúng tuyển đại học, thí sinh cần nộp những giấy tờ gì?

15:19:12 24/09/2022
Sau khi trúng tuyển đại học và xác nhận nhập học trực tuyến thành công, thí sinh cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết để hoàn tất việc nhập học. Sau khi trúng tuyển đại học, thí sinh cần chuẩn bị giấy triệu tập trúng tuyển; học bạ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bóng đá Trung Quốc làm điều 'ngược đời' với thế giới, bị đem so sánh với tuyển Brunei

Bóng đá thế giới

21:40:09 24/09/2022
Trong lúc các đội tuyển quốc gia ở châu Á và thế giới tất bật với các trận đấu thuộc FIFA Days, bóng đá Trung Quốc chọn làm điều ngược lại

Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản

Pháp luật

21:29:34 24/09/2022
TPHCM- Ngày 24.9, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tấn Đạt (SN 1993, quê tỉnh Bến Tre, tạm trú phường 13, quận Bình Thạnh) về hành vi cướp tài sản

Hướng dẫn công thức cách pha nước chấm ốc chuẩn như ngoài hàng mà đơn giản

Ẩm thực

21:26:19 24/09/2022
Khi nói tới ăn ốc việc đầu tiên chúng ta phải nghĩ ngay đến đó chính là nước chấm. Bởi vì nước chấm là linh hồn của món ăn, nước chấm càng ngon thì món ăn sẽ càng hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện công thức pha nước chấm ăn kèm món ốc nhé...

Thông gia ngõ hẹp - Tập 3: Ông Khôi hậm hực vì bị kẹt tại homestay 1 tuần

Phim việt

21:26:17 24/09/2022
Vì sự cố lở núi, gia đình Linh phải ở lại homestay nhà Phan ít nhất là 1 tuần. Điều này khiến ông Khôi khó chịu vô cùng

Mua ô tô mới, chủ xe vẫn 'mạnh tay' chi thêm hàng chục triệu đồng để đổi lại nhiều tiện ích

Ôtô

21:25:57 24/09/2022
Trong những loại phụ kiện dùng để nâng cấp ô tô, màn hình thông tin - giải trí ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện dụng, tích hợp nhiều tính năng hiện đại

Quỳnh Anh Shyn lọt top street style đẹp nhất tại Milan

Phong cách sao

21:20:58 24/09/2022
Quỳnh Anh Shyn nằm trong danh sách street style đẹp nhất được bình chọn bởi tạp chí Vogue. Milan Fashion Week tạo điều kiện để các bạn trẻ thể hiện cá tính riêng

Báo động hình thức mới ăn cắp tiền trong thẻ tín dụng

Thế giới số

21:19:38 24/09/2022
Những kẻ lừa đảo chỉ rút những khoản tiền nhỏ dưới hình thức phí dịch vụ hàng tháng từ thẻ tín dụng khiến chủ thẻ không phát hiện ra

Top 6 bộ phim xuyên không Hàn Quốc hấp dẫn nhất định không thể bỏ qua

Phim châu á

21:18:57 24/09/2022
Phim truyền hình Hàn Quốc ngày càng phổ biến thể loại xuyên không. Hãy cùng điểm lại 6 bộ phim ấn tượng kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố hiện đại và lịch sử mang đến cho bạn một bộ phim truyền hình hài lòng nhất

HLV duy nhất ở Đông Nam Á từng đánh bại thầy Park rơi vào 'hiểm cảnh'

Bóng đá việt nam

21:15:09 24/09/2022
HLV Polking đang bị chỉ trích dữ dội sau màn trình diễn kém cỏi của đội tuyển Thái Lan trước Malaysia. Hôm 22/9, đội tuyển Thái Lan phải nhận thất bại trước Malaysia ở trận bán kết King s Cup 2022, qua đó không thể tiến vào trận chung k...

Hoàng Mập bức xúc vì một diễn viên trẻ bị chèn ép đến gãy mũi, tuyên bố hỗ trợ tiền điều trị làm mũi mới

Hậu trường phim

21:00:52 24/09/2022
Diễn viên Hoàng Mập đã chia sẻ ảnh một đồng nghiệp trẻ của mình bị người trong nghề chèn ép đến mức bị gãy mũi nhưng không ai cho mượn tiền đi bệnh viện

Hậu chia tay, Cát Phượng U60 ngày càng nhuận sắc, trẻ trung bất chấp

Sao việt

21:00:28 24/09/2022
Từng được xem là cặp đôi lãng mạn của Vbiz Việt dù chênh lệch nhau khá nhiều tuổi, Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng là hai cái tên gắn với nhau trong thời gian dài

Bạch Lộc lộ clip hẹn hò qua đêm tại nhà Trương Lăng Hách, bằng chứng đã rõ ràng?

Sao châu á

20:31:38 24/09/2022
Ngày 24/9, blogger giải trí Lưu Đại Chùy đưa tin cho biết Bạch Lộc và Trương Lăng Hách bí mật hẹn hò. Theo đó, cả hai bị bắt gặp qua lại từ đầu tháng 9.Cụ thể trong đoạn video được tung ra, Bạch Lộc đã cùng trợ lý của mình đến nhà Trươn...