Hơn 18.600 thí sinh Nam Định bước vào môn thi Ngữ Văn

Đúng 7h35 phút (9/8), hơn 18.600 thí sinh ở Nam Định chính thức bước vào môn thi Ngữ Văn – môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020.

Hơn 18.600 thí sinh Nam Định bước vào môn thi Ngữ Văn - Hình 1

Điểm thi Trường THPT Lê Quý ôn ( huyện Trực Ninh ) năm nay có 389 thí sinh đăng ký dự thi. Ảnh: Mai Chiến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, toàn tỉnh Nam Định có 33 điểm thi với tổng số 798 phòng thi và có 18.697 thí sinh đăng kí dự thi.

Khác với mọi năm, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trước khi bước chân vào cổng trường, tất cả các cán bộ, giáo viên coi thi, thi sinh dự thi phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn theo quy định của BCĐ phòng chống Covid-19 của tỉnh.

Là một trong 33 điểm thi tốt nghiệp THPT, Trường THPT Lê Quý ôn (huyện Trực Ninh) năm nay có 389 thí sinh đăng ký dự thi, gồm 284 thí sinh của Trường THPT Lê Quý ôn và 105 thí sinh của Trường THPT oàn Kết.

ể chuẩn bị cho kỳ thi, nhà trường đã bố trí 17 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng, để tổ chức cho thí sinh thi riêng trong tình huống xấu.

Hơn 18.600 thí sinh Nam Định bước vào môn thi Ngữ Văn - Hình 2

Các thí sinh dự thi phải được do thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh: Mai Chiến.

Video đang HOT

Có mặt tại đây vào lúc 6h sáng, theo ghi nhận của chúng tôi, có rất nhiều phụ huynh đã chở con em mình đến điểm thi.

Các lực lượng như công an, y tế, đoàn viên thanh niên… tập trung hướng dẫn thí sinh xếp hàng, làm các thủ tục phòng chống Covid-19 như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Tất cả, đều đang nỗ lực để Kỳ thi diễn ra an toàn.

Em Lê Thị Hoài Phương, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn chia sẻ, mặc dù có chút lo lắng, hồi hộp nhưng em sẽ cố gắng hoàn thành tốt bài thi Ngữ Văn của mình.

Hơn 18.600 thí sinh Nam Định bước vào môn thi Ngữ Văn - Hình 3

Và, rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Mai Chiến.

Đúng 7h35 phút, các thí sinh ở Nam Định nói riêng và cả nước nói chung chính thức bước vào môn thi đầu tiên – môn thi Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

Nhiều phụ huynh, thí sinh phán đoán đề thi Ngữ Văn năm nay sẽ có phần nói đến dịch Covid-19 và tình yêu đất nước.

Trước đó, vào chiều ngày 8/8, các thí sinh ở Nam Định đã có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Tại các điểm thi, không xảy ra điều gì bất thường.

Nam Định: Nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em dịp nghỉ hè

Ngay khi kỳ nghỉ hè vừa mới bắt đầu, Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh Nam Định đã kết hợp cùng nhiều trung tâm thể thao, văn hóa tổ chức những hoạt động vui chơi bổ ích, thu hút đông đảo sự tham gia của các em học sinh.

Kỳ nghỉ hè năm nay đã phải rút ngắn đáng kể do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch tổ chức các hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định.

Với tiêu chí "Học mà chơi, chơi mà học" Trung tâm đã tổ chức hàng loạt những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được đông đảo các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh nhiệt thành ủng hộ.

Nam Định: Nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em dịp nghỉ hè - Hình 1

Bóng đá luôn được nhiều em học sinh nam theo học trong dịp hè

Trao đổi với Báo GD&TĐ ông Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định cho biết: "Trong kỳ nghỉ hè năm nay, Trung tâm đã lên kế hoạch mở gần 20 lớp năng khiếu, thể thao, kỹ năng sống cho các em nhỏ trên địa bàn Tp và các huyện lân cận. Thông qua mạng xã hội, việc tuyển sinh được thông báo rộng rãi đến các trường học. Điều này giúp cho các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được lớp học phù hợp với con em mình.

"Nhiều năm qua, Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định luôn là một trong những địa chỉ, được các bậc phụ huynh yên tâm chọn lựa cho con tham gia các hoạt động hè. Do đó, Trung tâm luôn trú trọng tới việc tổ chức các hoạt động sao cho đa dạng, ý nghĩa. Ngoài ra, công tác đảm bảo an toàn cho các em trong khi hoạt động, vui chơi cũng phải đặt lên hàng đầu. Trước, trong và sau khi diễn ra các hoạt động, trung tâm luôn có người túc trực, giám sát và đảm bảo an toàn cho trẻ".

Đối với những em nhỏ yêu thích võ thuật có thể luyện tập Taekwondo tại Võ đường Hưng Trường Thi theo 3 khung giờ hàng ngày. Tại đây, các em được luyện tập theo giáo án đảm bảo chất lượng của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Tất cả các bài học đều có lượng vận động phù hợp theo thể trạng từng lứa tuổi.

Nam Định: Nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em dịp nghỉ hè - Hình 2

Các lớp học bơi liên tục được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định

Ban Chỉ đạo hè thành phố Nam Định cũng đã hướng dẫn Thành Đoàn; Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao (VH-TT-TT)... tổ chức các giải đấu thể thao cho thanh, thiếu niên. Điều này giúp các hoạt động được tổ chức bài bản và có chiều sâu hơn. Chính vì thế, ngay từ đâu tháng 7 các hoạt động hè diễn ra tại đây đã rất sôi nổi.

Theo đó, Trung tâm VH-TT-TT của Tp Nam Định đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện đón nhận các em học sinh đến tham gia sinh hoạt ở 19 bộ môn, gồm: Organ, ghi-ta, vi-ô-lông, bơi, cầu lông, bóng bàn, võ cổ truyền, aerobic, múa, mỹ thuật, ngoại ngữ, luyện chữ đẹp, nghi thức đội...

Bộ môn bơi lội luôn được các em nhỏ và phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu của các em, Trung tâm VH-TT-TT đã phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố, tổ chức các hoạt động dạy bơi tại bể bơi Trần Khánh Dư.

Nhiều bể bơi khác cũng mở cửa phục vụ các em nhỏ tất cả các ngày trong tuần như: Bể bơi Cung Thể thao tỉnh, bể bơi Thắng Lợi, bể bơi tại trung tâm văn hóa của các phường xã.

Có con đang theo học lớp dạy bơi, tại Trung tâm VH-TT-TT của Tp Nam Định chị Hoàng Lan chia sẻ: "Do thời tiết nắng nóng, nên bạn nhỏ nhà mình thường xin phép bố mẹ đi tắm biển, hồ bơi. Tuy nhiên, nếu không thể giám sát thì bản thân mình lo lắng vì ợ không đảm bảo an toàn. Cho con theo học tại Trung tâm dưới sự giám sát của các thầy cô, bản thân mình thấy yên tâm hơn hẳn. Bạn ấy vừa có thể học kỹ năng bơi lội, vừa rèn luyện sức khỏe mà lại được vui chơi thoải mái cùng các bạn."

Nam Định: Nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em dịp nghỉ hè - Hình 3

Các bậc phụ huynh đều yên tâm khi cho con em mình học bơi tại các Trung tâm, dưới sự giám sát của thầy cô giáo

Ở các huyện thuộc địa bàn tỉnh Nam Định, các sân chơi thể thao cho thanh, thiếu niên cũng đã nhộn nhịp hơn hẳn từ nhiều ngày qua. Hầu hết các CLB thể thao ở một số huyện như Nam Trực, Hải Hậu, Giao Thủy... đều đã tổ chức các lớp năng khiếu cho các em nhỏ vừa tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em vừa góp phần phát triển phong trào luyện tập TDTT tại các địa phương.

Nhân "Tháng hành động vì trẻ em năm 2020" UBND các huyện chỉ đạo tổ chức tuyên truyền sâu rộng về tác dụng của tập luyện TDTT, vận động các tầng lớp nhân dân cho con em tham gia các lớp năng khiếu TDTT, đặc biệt vận động các gia đình tạo điều kiện cho con em tham gia các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực góp phần phòng, chống đuối nước cho trẻ em trong những ngày hè.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Tiểu Hý - “Vợ quốc dân” hot nhất TikTok nhảy múa tưng bừng với vòng một hút mắt là ai?03:33Xót xa hình ảnh lực lượng chống dịch gồng mình giữ chốt trong mưa lớn gió giật ở Mỹ Tho00:44Chú chó 3 lần thoát khỏi vòng vây, còn "cà khịa" ngược lại "cẩu tặc"01:28Sự thật đằng sau clip thanh niên bóc phốt 2 "hot girl tài chính" sống ảo ở bãi xe, chụp vội vài tấm rồi lôi bánh mì ra ăn00:43

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Vy Oanh bị dân mạng mỉa mai làm "trò hề" khi ủng hộ 50 ổ bánh cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
10:56:11 27/07/2021
HOT: Hyun Bin và Son Ye Jin bị “tóm sống” ảnh hẹn hò chơi golf, cùng công khai đi sắm đồ như vợ chồng son
13:03:33 27/07/2021
Sự thật về chiếc xe máy chở quan tài trên phố Sài Gòn đêm giới nghiêm - hình ảnh cứa lòng người mùa dịch
11:28:23 27/07/2021
6 người đàn ông tụ tập nhậu trong mùa dịch, cú đẩy cửa sau đó khiến tất cả "chết lặng"
12:01:07 27/07/2021
Cho bạn thân vay 100 triệu, lúc đến đòi nợ tôi sốc khi cô ấy đưa ra tờ giấy với nội dung kinh khủng
12:11:40 27/07/2021
Mẹ tôi đến chơi mẹ chồng đãi tiệc to, sáng ra nhìn tờ giấy bên gối tôi ly hôn gấp
11:49:07 27/07/2021
Xôn xao clip thầy giáo liên tục động chạm vùng nhạy cảm của học viên nữ trong lúc dạy lái xe
12:55:16 27/07/2021
Dương Dung, Thư Sướng làm nữ phụ cho Bạch Lộc trong Ngọc Lâu Xuân của Vu Chính
10:48:33 27/07/2021
Vợ đang ân ái với nhân tình thì bị chồng xông vào dùng dao đâm tới tấp đến chết, thực hư câu chuyện càng khiến MXH "sôi máu"
11:22:15 27/07/2021
Cô gái làm Messi say đắm từ năm 9 tuổi, giờ làm mẹ 3 con vẫn quyến rũ hết nấc
11:56:51 27/07/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Gần 500 thí sinh có điểm khối C từ 28 điểm trở lên

14:14:39 27/07/2021
Khối C gồm tổ hợp môn Văn- Sử- Địa. Năm nay, có tới 476 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ tổ hợp khối C ở mức 28 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân 5 năm qua

14:07:55 27/07/2021
Qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân cao nhất là 28 điểm với nam và 29,5 điểm với nữ.

Trường ĐH Nha Trang thêm phương thức xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

13:56:24 27/07/2021
TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định bổ sung 1 phương thức xét tuyển để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp năm 2021.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

13:50:13 27/07/2021
Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới.

Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?

13:38:16 27/07/2021
Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 dự định học khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT (Hà Nội). Kim Anh, thủ khoa khối B mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

13:28:52 27/07/2021
Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường do đề thi hay chênh trình độ?

13:17:15 27/07/2021
PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng phổ điểm Tiếng Anh có 2 đỉnh do trình độ ngoại ngữ giữa các địa phương chênh lệch lớn. TS Hoàng Ngọc Vinh nêu quan điểm lỗi nằm ở khâu ra đề thi.

Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1

11:23:29 27/07/2021
Đề thi, phổ điểm như năm nay khiến cánh cửa thi khối D của các thí sinh trở nên khó khăn hơn, đặc biệt với học sinh khá, giỏi.

Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:43:54 27/07/2021
Bộ GDĐT đã chính thức công bố điểm, phổ điểm các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc

08:36:12 27/07/2021
Đạt 10 điểm tiếng Anh, 9,75 Văn và 9,4 Toán, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?

08:31:00 27/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, điều thí sinh quan tâm nhất là điểm chuẩn các trường đại học năm nay biến động thế nào, đặc biệt là khối A và A1.

Soạn giáo án: Cần sự linh động, sáng tạo của người thầy

08:26:54 27/07/2021
Cùng với nghiên cứu SGK, trong hè này, nhiều giáo viên đảm nhận giảng dạy lớp 6 Chương trình GDPT 2018 bắt đầu soạn giảng giáo án, chuẩn bị cho năm học mới. 

Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số

08:25:40 27/07/2021
Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo.

Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên

07:47:05 27/07/2021
Nam sinh Hải Phòng đạt 29,55 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trở thành thủ khoa khối A toàn quốc.

Á khoa đạt 2 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

07:46:42 27/07/2021
Nguyễn Ngọc Huy, trường chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 29,75 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và trở thành á khoa khối B toàn quốc.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021

17:40:42 26/07/2021
Thân Trọng An (học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với số điểm 29,55.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

16:36:35 26/07/2021
Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ. 

1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:29:24 26/07/2021
Thừa Thiên - Huế có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Công bố điểm chuẩn năng lực vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

16:14:50 26/07/2021
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM dao động từ 601 đến 905 điểm.

Hải Phòng năm thứ 2 liên tiếp có thủ khoa khối A toàn quốc

15:44:34 26/07/2021
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một thí sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối A0.

Có thể bạn quan tâm

Bà nội quyền lực mừng sinh nhật con gái Cường Đô La 1 tuổi

Sao việt

15:41:08 27/07/2021
Đây cũng là lần hiếm hoi doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan xuất hiện trong bữa tiệc cùng gia đình Cường Đô La.

Khẩn trương tìm kiếm hai thanh niên bị sóng biển cuốn mất tích ở Ninh Thuận

Đời sống

15:40:50 27/07/2021
Sáng 27/7, ông Đào Quốc Thắng, Chủ tịch UBND xã Thanh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của địa phương vẫn đang khẩn trương tìm kiếm hai thanh niên bị sóng biển cuốn mất tích khi đang câu cá t...

Công thức đơn giản cho món cải xoong nấu thịt

Ẩm thực

15:40:39 27/07/2021
Cải xoong nấu thịt là một trong những món ăn có cách chế biến rất đơn giản, chỉ trong vài bước bạn đã có một bát canh thơm ngon cho cả gia đình.

Bắt 11 người tụ tập đánh tài xỉu ở Cần Thơ

Pháp luật

15:40:27 27/07/2021
Kiểm tra căn nhà của Lương Quang Tuân (SN 1978, ngụ xã Nhơn Nghĩa), Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) phát hiện 11 người đang tụ tập đánh tài xỉu ăn thua bằng tiền.

Trai đẹp bị Heri "ép cưới" ở Gia Đình Là Số 1 lột xác ngỡ ngàng, nhan sắc này mà nghỉ đóng phim tiếc ghê!

Hậu trường phim

15:38:50 27/07/2021
So với lần đầu thử sức cùng lĩnh vực diễn xuất ở Gia Đình Là Số 1 phần 2, Lee Gi Kwang hiện tại ngày càng thăng hạng về nhan sắc cũng như độ nổi tiếng.

Bị hỏi 1 tháng đưa con trai bao nhiêu tiền, Triệu Lệ Dĩnh trả lời 1 câu khiến nhiều người xót xa

Sao châu á

15:37:34 27/07/2021
Sau khi chia tay, vấn đề Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong chăm sóc con trai như thế nào trở thành chủ đề gây tò mò đối với truyền thông và người hâm mộ.

Mazda CX-30: ‘Thách thức’ cuộc đua công nghệ ở phân khúc SUV đô thị

Ôtô

15:36:02 27/07/2021
Dù đến sau nhưng lại sở hữu hàng loạt trang bị hiện đại cả trong vận hành lẫn an toàn, Mazda CX-30 là một trong những mẫu xe đang dẫn đầu cuộc đua công nghệ trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam.

Cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An bật khóc ở chốt kiểm soát khi đi được 2 ngày: "Làm sao về được nhà"

Netizen

15:35:27 27/07/2021
Gần đây, những hành trình từ TP HCM về quê trong mùa dịch của các công nhân, người lao động nghèo đang nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận. Mục tiêu thì giống nhau nhưng phương tiện thì mỗi người lại khác nhau. 

Địch Lệ Nhiệt Ba "chơi chiêu" át vía Quan Hiểu Đồng khi đụng hàng, khí chất cũng chênh "một trời một vực"

Phong cách sao

15:35:00 27/07/2021
Dù cùng diện 1 bộ cánh khi chụp hình tạp chí nhưng nếu Nhiệt Ba được khen sang chảnh thì Quan Hiểu Đồng lại bị chê kém đẹp.

Xe tay ga Thái Lan giá gần 2.100 USD cải tiến động cơ, thách thức Honda AirBlade

Xe máy

15:33:29 27/07/2021
Bản nâng cấp của dòng xe tay ga 150 phân khối GPX Drone được hãng xe Thái Lan điều chỉnh thiết kế, bổ sung lựa chọn màu sắc, cải tiến động cơ... trên cả 3 phiên bản, giá bán từ 2.100 USD tương đương 48,2 triệu đồng, cạnh tranh Honda Air...

4 kiểu tóc mái rất hợp nàng 30+: Hết dịch hãy đặt lịch cắt ngay để trẻ xinh ra vài tuổi

Thời trang

15:32:51 27/07/2021
Muốn tìm kiểu tóc mái hợp với ngưỡng tuổi 30 , chị em mau tham khảo 4 gợi ý sau đây.

Đường cong thiêu đốt của siêu mẫu Camille Kostek

Người đẹp

15:29:53 27/07/2021
Siêu mẫu 9X người Mỹ sở hữu đường cong nóng bỏng và những shoot hình nghẹt thở.

3 sự thật tàn nhẫn về tình yêu xuyên suốt mọi thời đại

Tình yêu

15:24:33 27/07/2021
Hãy nhớ rằng khi mới bắt đầu hay bắt đầu lại thì để có thể tận hưởng trọn vẹn tình yêu. Bạn nhất định phải có thứ gì đó quan trọng hơn tình yêu trong cuộc sống của bạn.

Vừa bị cảnh sát nhắc nhở, David Beckham lại gây tranh cãi vì để ái nữ 10 tuổi Harper làm điều nguy hiểm này

Sao âu mỹ

15:19:10 27/07/2021
Vì tính chủ quan và muốn chiều con gái, ông bố David Beckham đã nhận lại không ít chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Mèo tát rắn hổ mang tới tấp 

Hài hước

15:16:19 27/07/2021
Rắn à! Mày nghĩ tao dễ nuốt lắm sao. 12 con giáp, tao đứng trước mày đó đừng có khè tao, mèo said.