Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ

Dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng từ 6 giờ 30 phút, hàng nghìn các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh cùng 2 gia đình diễn viên nổi tiếng với loạt chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế” là Hồng Đăng, Mạnh Trường đã có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm. Tất cả đều sẵn sàng để tham gia giải chạy Apax Happy Run với 2 cự ly là chặng đua 1 vòng hồ và 3 vòng hồ.

Phát biểu khai mạc sự kiện này, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax English cho biết, Apax English là đơn vị tiên phong dẫn đầu “đường đua” với nhiều sáng kiến đổi mới, phương thức hoạt động sáng tạo áp dụng những công nghệ số hoá tiên tiến nhất trong ngành giáo dục, đào tạo như ứng dụng Tivi cảm ứng, trường quay thu nhỏ, giáo trình được thiết kế bởi đối tác hàng đầu Hàn Quốc là Tập đoàn Chungdahm Learning, giảng viên 100% người bản xứ. Toàn bộ số tiền thu được từ giải chạy, BTC sẽ trao cho Quỹ Khuyến học Việt Nam để xây dựng điểm trường tại thôn Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Hiện tại, điểm trường Nậm Lốt chỉ có 2 lớp học vô cùng sơ sài và thiếu thốn, tường vách được ghép từ nhiều tấm gỗ nay đã hư hỏng nặng nề. Bản Nậm Lốt có hai giáo viên cho hai lớp. Cả xã Nậm Hăn có khoảng 20 giáo viên. Các giáo viên tại đây phải thuê nhà ở hoặc làm nhà riêng để cắm bản.

Nậm Lốt là một trong 16 bản thuộc xã Nậm Hăn – xã khó khăn nhất huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Đây là xã đặc biệt khó khăn của huyện với 56% hộ dân thuộc diện nghèo, lao động sản xuất thô sơ và dựa chủ yếu vào tự nhiên, mặt bằng dân trí thấp… Khó khăn là vậy song các thầy cô tại đây vẫn hằng ngày miệt mài “gieo chữ”, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người.

Thầy Hoàng Trung Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nậm Hăn cho biết: “Hiện tại, trường có trên 30 lớp học, bao gồm một điểm trường tại trung tâm và các điểm trường tại bản. Như điểm trường Nậm Lốt chỉ có 2 lớp học dành cho học sinh lớp 1 và lớp 2. Phòng học của các em vô cùng sơ sài, thiếu thốn; tường, vách được dựng bằng những tấm gỗ nay đã mục nát và hư hỏng nặng”.

Gắn bó với nghề đã 11 năm, cô Vũ Thị Lan Hương – giáo viên tại Trường Tiểu học Nậm Hăn bùi ngùi chia sẻ: “Mọi năm, vào tầm này gió lốc vào, các học sinh và thầy cô phải chui hết xuống gầm bàn để tránh bão. Thường vào mùa nương, các em hay nghỉ học nhiều nên giáo viên và Ban giám hiệu phải tới từng nhà vận động. Khổ nhất là những ngày trời mưa, chúng tôi phải đi bộ và đẩy xe tận ngoài đường cái, cách đây mấy km. Bản Nậm Lốt có hai giáo viên cho hai lớp. Cả xã có khoảng 20 giáo viên, các giáo viên tại đây phải thuê nhà ở hoặc làm nhà riêng để cắm bản. Các giáo viên luân phiên nhau cắm bản, lúc thì ở trường xã, lúc thì dạy dưới bản”.

Trong khi ở những thành phố lớn, trẻ em đã được học tập thông qua những chiếc smartTV hay máy tính bảng hiện đại thì những em học sinh tại Nậm Lốt chỉ rụt rè chia sẻ mơ ước có một sân chơi lớn hơn, nhiều đồ dùng học tập và có đủ sách giáo khoa.

Trước đó, Ban tổ chức nhí bao gồm 14 bạn học sinh xuất sắc nhất đã tiến hành khảo sát tại phố đi bộ Hồ Gươm cũng như điểm trường tại Lai Châu để có thể tự mình lên kế hoạch tổ chức một giải chạy thành công. Trong hai ngày 20 và 21/4/2019, BTC nhí cũng đã có mặt tại Lai Châu để tổ chức chương trình giao lưu đồng thời tìm hiểu nguyện vọng của các thầy cô và học sinh tại nơi đây .

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 1

Các vận động viên nhí vào vạch xuất phát

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 2

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 3

Các vận động viên khởi động trước vòng chạy

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 4

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 5

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 6

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 7

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 8

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 9

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 10

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 11

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 12

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax English trao phần thưởng cho các vận động viên nhí

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 13

Hơn 1300 người đội mưa tham gia Giải chạy Apax Happy Run 2019 quyên tiền xây trường học ở Sìn Hồ - Hình 14

PV

Theo Infonet