Hơn 130 học sinh bị nhà trường đuổi về khi đang trong lớp học

Hơn 130 học sinh lớp 10 trường THPT Lương Thế Vinh đang trong phòng học bất ngờ bị nhà trường yêu cầu ra khỏi lớp và gọi phụ huynh tới đón về.

Ngày 13/8, nhiều phụ huynh có học sinh đang theo học lớp 10 tại trường THPT Lương Thế Vinh, địa chỉ phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh bức xúc, phản ánh về việc ban giám hiệu nhà trường bất ngờ nhận được thông báo con em mình bị nhà trường đuổi học và trả lại hồ sơ.

Hơn 130 học sinh bị nhà trường đuổi về khi đang trong lớp học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trường THPT Lương Thế Vinh (Cẩm Phả, Quảng Ninh) trả lại hồ sơ 135 học sinh lớp 10. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, ngày 8/8, khi các học sinh đang học thì đến tiết 3, nhà trường ra thông báo yêu cầu 135 học sinh ra khỏi lớp và gọi phụ huynh đến đón. Nhiều phụ huynh sau khi biết thông tin đã đến và yêu cầu nhà trường giải thích.

Một số phụ huynh cho biết, từ tháng 5/2022, họ nhận được thông báo tuyển sinh và hướng dẫn làm hồ sơ nhập học vào lớp 10 năm học 2022-2023 tại trường THPT Lương Thế Vinh.

Ngày 18/7, ban giám hiệu nhà trường tổ chức phân lớp và bắt đầu sắp xếp giáo viên dạy học. 135 học sinh được phân bổ vào các lớp học được gần một tháng trước khi bị yêu cầu nghỉ học.

Hơn 130 học sinh bị nhà trường đuổi về khi đang trong lớp học - Hình 2

Hơn 100 phụ huynh học sinh bức xúc khi bị Ban giám hiệu trường THPT Lương Thế Vinh đuổi học con em mình. Ảnh: PHCC.

Chị Vân, trú TP Cẩm Phả, cho biết con chị sau khi nhận được thông báo từ nhà trường có tâm lý rất buồn và hụt hẫng khi không biết vào năm học mới sẽ học ở đâu.

ADVERTISEMENT

“Hơn 100 em này giờ không biết học ở đâu vì các trường tư thục trên địa bàn thành phố đều quá tải và không tuyển sinh nữa. Chúng tôi tha thiết xin Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh; chính quyền TP Cẩm Phả và trường Lương Thế Vinh tạo điều kiện để cho các học sinh tiếp tục được theo học”, chị Linh chia sẻ.

Ngoài ra, nhiều phụ huynh phản ánh quá trình nộp hồ sơ cho học sinh đều được nhà trường thông báo đi học, đo đồng phục và các quy định của nhà trường. Đặc biệt, cô giáo cũng thông báo thu số tiền gần 1,5 triệu/học sinh của nửa tháng 7 và cả tháng 8.

“Chúng tôi vừa nộp tiền cho nhà trường thì bất ngờ nhận được thông báo con mình không trúng tuyển vào trường. Chúng tôi cảm thấy rất bức xúc với các hành xử của nhà trường, đùn đẩy con em của chúng tôi ra ngoài đường trong khi chưa đến một tháng nữa là bắt đầu vào năm học mới”, nhiều phụ huynh chia sẻ.

Theo tìm hiểu của Zing, năm học 2022-2023, trường THPT Lương Thế Vinh được Sở GD&ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh 675 học sinh vào lớp 10. Nhà trường đã tiếp nhận, phân lớp với tổng số 810 học sinh, vượt 135 học sinh so với chỉ tiêu được giao.

Ngày 20/7, trường THPT Lương Thế Vinh có văn bản gửi UBND thành phố Cẩm Phả; Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đề xuất được tăng chỉ tiêu tuyển sinh thêm 144 học sinh, tương đương 3 lớp học. Đề xuất từ phía nhà trường không được cơ quan quản lý chấp thuận.

Để thực hiện theo đúng yêu cầu của Sở GD&ĐT, ban giám hiệu nhà trường đã thông báo yêu cầu 135 học sinh phải thôi học.

Ngoài ra, dù chưa vào năm học mới, nhà trường đã tự ý phân lớp và tổ chức dạy học khi chưa công bố kết quả tuyển sinh, chưa niêm yết công khai danh sách học sinh chính thức của trường trong năm học 2022-2023.

Ông Đinh Quốc Vương, Trưởng phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả, cho biết từ năm học 2022, Sở GD&ĐT triển khai đồng loạt tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức trực tuyến mà không nhận hồ sơ đăng ký thủ công tại trường như mọi năm.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, trường THPT Lương Thế Vinh vẫn nhận hồ sơ trực tiếp dẫn tới nhiều học sinh không có tên trong danh sách trực tuyến mà Sở GD&ĐT phê duyệt trên hệ thống phần mềm quy định.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, đối chiếu theo các quy định của Bộ GD&ĐT về cơ sở vật chất tiêu chuẩn của nhà trường phải đáp ứng tiêu chí 10 m2/ha. Trường Lương Thế Vinh có diện tích đất là 1,75 ha, như vậy tối đa sẽ tiếp nhận được 1.750 học sinh.

“Để đáp ứng việc học về tiêu chí diện tích đất là chưa đạt. Liên quan đến việc thực hiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, ngoài các phòng học, đội ngũ ra, các khối hỗ trợ học tập rất là quan trọng, bắt buộc phải tuân thủ nghiêm”, ông Vương nói.

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng

Với nhiều lý do khác nhau, những triệu phú, tỷ phú USD này đã không hoàn thành chương trình đại học, cao đẳng hoặc thậm chí là cấp 3.

Thế nhưng, với sự cố gắng, nỗ lực theo đuổi đam mê, họ vẫn có thể gặt hái thành công.

1. Ellen DeGeneres Ellen (SN 1958)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 1

Bà là một diễn viên kịch, người dẫn chương trình hàng đầu nước Mỹ. Thuở trẻ, Ellen DeGeneres Ellen từng theo học tại Đại học New Orleans nhưng bỏ dở sau 1 học kỳ.

Sau đó, Ellen DeGeneres Ellen trải qua những công việc như làm thợ sơn, nhân viên bán hàng, phục vụ nhà hàng trước khi bắt đầu diễn kịch.

Video đang HOT

Hiện tại, Ellen DeGeneres Ellen sở hữu khối tài sản khoảng 400 USD.

2. Ted Turner (SN 1938)

ADVERTISEMENT

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ted Turner là người sáng lập CNN - kênh truyền hình đầu tiên cung cấp tin tức 24 giờ tại Mỹ.

Dù gặt hái thành công thế nhưng Ted Turner vẫn chưa hoàn tất chương trình đại học. Khi còn theo học tại Đại học Brown, ông đã bị đuổi khỏi trường vì vi phạm quy định ký túc xá.

Sau đó, Ted đến làm việc tại công ty quảng cáo của cha mình và học hỏi kinh nghiệm làm việc tại đây.

Hiện Ted Turner sở hữu khối tài sản khoảng 2,3 tỷ USD.

3. Anna Wintour (SN 1949)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 3

Anna Wintour - người phụ nữ quyền lực của làng thời trang thế giới, chưa từng học đại học.

Là con gái của một biên tập viên báo chí, Anna dấn thân làm báo sau khi tốt nghiệp trường Nữ sinh North London.

Bà gây ấn tượng với các ấn phẩm thời trang chất lượng và trở thành tổng biên tập của tạp chí Vogue danh tiếng từ năm 1988.

Hiện Anna Wintour sở hữu khối tài sản khoảng 50 triệu USD.

4. Larry Ellison (SN 1944)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 4

ADVERTISEMENT

Larry Ellison - huyền thoại công nghệ, doanh nhân nổi tiếng bậc nhất trên thế giới với tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia Oracle.

Larry Ellison từng theo học tại Đại học Illinois và Đại học Chicago nhưng đều bỏ dở giữa chừng. Sau đó, ông làm nhiều công việc khác nhau để tự học về máy tính và lập trình trước khi thành lập Oracle vào năm 1977.

Theo số liệu gần đây, hiện Larry Ellison sở hữu khối tài sản lên tới khoảng 90 tỷ USD - nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới.

5. Russell Simmons (SN 1957)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 5 ADVERTISEMENT

Khi đang theo học tại Đại học Thành phố New York, Russell Simmons đã bỏ học để theo đuổi đam mê âm nhạc.

Hiện tại, Simmons đã trở thành một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trong làng nhạc rap thế giới và đồng sáng lập hãng ghi âm Def Jam Recordings, đưa ra các dòng thời trang Phat Farrm, Argyleculture và Tantris.

Russell Simmons sở hữu khối tài sản khoảng 340 triệu USD.

6. Steve Jobs (1955 - 2011)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 6

Steve Jobs - đồng sáng lập, cựu chủ tịch, tổng giám đốc điều hành Apple - từng học tại Đại học Reed nhưng sớm bỏ dở sau một học kỳ.

Sau đó, ông thuyết phục người bạn Steve Wozniak cùng sáng lập Apple vào năm 1976.

ADVERTISEMENT

Tại thời điểm Steve Jobs qua đời vào ngày 5/10/2011 sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư, ông sở hữu khối tài sản 10,2 tỷ USD.

7. Michael Dell (SN 1965)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 7

Michael Dell là nhà sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Dell Inc.

Thời trẻ, dù sớm bộc lộ sự quan tâm với máy tính, tuy nhiên theo nguyện vọng của bố là muốn con trở thành bác sĩ, Michael Dell vẫn đăng ký theo học tại Đại học Texas.

Thế nhưng chỉ sau 1 năm, Michael Dell đã bỏ học ở tuổi 19. Với số tiền tích cóp và một khoản tiền vay thêm từ ông bà, Michael Dell bắt tay vào việc buôn bán máy tính ở công ty có tên PC's Limited do mình tự mở.

Công ty của Michael Dell sau đó đã phát triển lớn mạnh, trở thành Tổ hợp Máy tính Dell và cuối cùng chuyển thành tập đoàn Dell vào năm 2003.

Theo số liệu thống kê vào năm 2021, Michael Dell sở hữu khối tài sản lên đến 35,4 tỷ USD.

8. Rachael Ray (SN 1968)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 8 ADVERTISEMENT

Rachael Ray là một ngôi sao truyền hình, doanh nhân, đầu bếp nổi tiếng người Mỹ.

Dù không học đại học và cũng chưa từng được đào tạo chính thức về ẩm thực, tuy nhiên Rachael Ray vẫn có thể trở thành ngôi sao ẩm thực của kênh Food Network và TV Morning Show.

Được biết, Rachael Ray từng làm thu ngân tại quầy bán kẹo, làm việc tại nhà hàng rồi sau đó mới bắt đầu sự nghiệp liên quan đến ẩm thực.

Tính đến năm 2022, Rachael Ray sở hữu khối tài sản khoảng 100 triệu USD.

9. David Geffen (SN 1943)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 9

ADVERTISEMENT

David Geffen là ông trùm kinh doanh, nhà sản xuất và điều hành hãng phim giàu có nhất nhì giới giải trí.

Ông từng theo học tại trường cao đẳng và trường đại học nhưng đều bỏ dở tất cả.

Hiện tại David Geffen sở hữu khối tài sản lên tới khoảng 10 tỷ USD, trở thành người giàu nhất Hollywood.

10. Kim Kardashian (SN 1980)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 10

Không thể phủ nhận một phần thành công của Kim Kardashian là nhờ danh tiếng của gia đình. Thế nhưng với sự nhanh nhạy trong kinh doanh, cô đã có thể xây dựng cho mình một sự nghiệp đáng mơ ước.

Ngoài kinh doanh mỹ phẩm, nước hoa, quần áo, Kim Kardashian còn làm người mẫu, diễn viên, tham gia show truyền hình thực tế Keeping With Up The Kardashian.

Được biết, Kim Kardashian từng theo học trường cao đẳng Pierce và làm việc tại cửa hàng của gia đình. Thế nhưng, cô đã bỏ dở tất cả sau khi tham gia chương trình thực tế.

Theo thống kê, tính đến tháng 1/2022, Kim sở hữu khối tài sản lên đến 1,8 tỷ USD.

11. Paul Allen (1953 - 2018)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 11 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Sau 2 năm theo học tại Đại học bang Washington, Paul Allen đã quyết định nghỉ học, đồng thời thuyết phục Bill Gates dừng việc học ở Harvard để theo đuổi đam mê về máy tính.

Sau đó, cả hai đã cùng thành lập Microsoft vào năm 1975 (tên gọi ban đầu là Micro-Soft).

Thời điểm qua đời vào tháng 10/2018, Paul Allen sở hữu khối tài sản khoảng 20,2 tỷ USD, lọt danh sách 50 người giàu nhất thế giới.

12. John D. Rockefeller (1839 - 1937)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 12

Là một trong những người giàu nhất lịch sử nước Mỹ nhưng ít ai biết John D. Rockefeller chưa từng tốt nghiệp trung học phổ thông. Ông từng làm nhiều công việc khác nhau như bán hàng, đào khoai tây để kiếm sống.

Năm 16 tuổi, John D. Rockefeller bỏ học và trở thành trợ lý kế toán sau một khóa học ngắn hạn.

Năm 20 tuổi, John D. Rockefeller bắt đầu có nhiều quan hệ đối tác kinh doanh trong lĩnh vực lọc hóa dầu.

Năm 31 tuổi, Rockefeller thành lập hãng lọc dầu Standard Oil và dần trở thành ông trùm trong lĩnh vực này.

Rockefeller trở thành tỷ phú với khối tài sản quy đổi theo giá hiện tại lên tới 340 tỷ USD.

13. Dave Thomas (1932 - 2002)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 13

ADVERTISEMENT

Dave Thomas là người sáng lập chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Wendy.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Dave Thomas không theo học đại học mà đến làm việc tại một nhà hàng. Ông mở cửa hàng Wendy đầu tiên vào năm 37 tuổi và cuối cùng biến nó thành một đế chế thức ăn nhanh.

Thời điểm qua đời, Dave Thomas sở hữu khối tài sản 99 triệu USD.

14. Kevin Rose (SN 1977)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 14 ADVERTISEMENT

Kevin Rose là nhà đồng sáng lập các công ty Internet, mạng truyền hình Digg, Revision 3, Pownce, Milk, thành viên hội đồng quản trị Tony Hawk, cố vấn đầu tư tại Google.

Là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực Internet thế nhưng Kevin Rose không có bằng đại học. Kevin Rose từng theo học ngành khoa học máy tính tại một ngôi trường đại học 2 năm rồi bỏ dở giữa chừng.

Hiện Kevin Rose sở hữu khối tài sản lên tới hàng triệu USD.

15. Henry Ford (1863 - 1947)

Những người nổi tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ dù bị đuổi học, bỏ học giữa chừng - Hình 15

Henry Ford được xem là một trong những người Mỹ ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Ông không chỉ được biết đến là người sáng chế, sáng lập thương hiệu ôtô For mà còn là kỹ sư, doanh nhân đưa nhiều cải cách vào lao động.

Ít ai biết, Henry Ford chưa tốt nghiệp cấp 3. Ông bỏ học năm 16 tuổi và học nghề tại một cửa hàng cơ khí.

ADVERTISEMENT

Henry Ford lắp ráp chiếc xe đầu tiên vào năm 33 tuổi và thành lập Ford Motor năm 40 tuổi (1903).

Khối tài sản Henry Ford sở hữu quy đổi theo tỷ giá hiện tại lên tới 199 tỷ USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ
22:09:00 25/09/2022
Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
19:30:32 25/09/2022
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán
00:22:44 26/09/2022
40 suất học bổng Nagao cho học viên cao học trên cả nước
18:38:18 24/09/2022
PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải
08:11:39 26/09/2022
7 cách giúp trẻ cai nghiện điện thoại thành công
09:17:28 25/09/2022
Cần hiểu đúng việc bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức, viên chức
08:03:25 25/09/2022
Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 để ứng phó siêu bão Noru
13:53:00 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý
10:59:01 26/09/2022
Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm
11:01:27 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
Phương Oanh bất ngờ dọn sạch ảnh bên người tình 'cá mập', chỉ để lại duy nhất một tấm
13:25:52 26/09/2022
CĂNG: Hoa hậu Thùy Tiên bị 1 nhân vật khởi đơn kiện vì xúc phạm uy tín, chuyện gì đang xảy ra?
13:52:22 26/09/2022
Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
Vừa thấy mặt, mẹ đã hất thẳng xô nước vào chị tôi và anh rể tương lai
10:51:11 26/09/2022
Sau khi nằm viện 1 tuần, tôi cay đắng nộp đơn ly hôn
11:49:35 26/09/2022
Thùy Tiên có hành động "cực gắt" khi bị chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo tuyên bố kiện đến cùng
15:21:49 26/09/2022
Song Hye Kyo để lộ nhan sắc xuống cấp trầm trọng đang "hẹn hò" Lee Min Ho, phải xóa vội vì bị chê?
11:19:08 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

7 địa phương trên cả nước quyết định miễn học phí

15:55:05 26/09/2022
Nghị định 81/2021/NĐ-CP có quy định chi tiết về chính sách miễn, giảm học tập và hỗ trợ phí học tập từ năm 2022 cho trẻ em mầm non, học sinh và sinh viên

Tuyển sinh đại học năm 2022: Hồi hộp chờ thí sinh nhập học

15:51:21 26/09/2022
Sau 1 tuần Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học (ĐH)qua hình thức này đạt 80%

Danh sách 88 trường đại học xét tuyển bổ sung

15:50:25 26/09/2022
Sĩ tử cập nhật danh sách các trường xét tuyển bổ sung tại đây. Từ ngày 26 đến 29-9, trường ĐH Gia Định nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản tr...

Bố mẹ của thần đồng tiết lộ cách giáo dục để con có IQ thuộc nhóm 2% thế giới

15:41:20 26/09/2022
3 tuổi, cậu bé này đã ghi danh ở trường tiểu học nhờ sở hữu khả năng thông minh đặc biệt. Dẫu biết rằng đây là năng khiếu bẩm sinh nhưng phương pháp giáo dục của cha mẹ quan trọng hơn cả để giúp duy trì và phát triển trí thông minh ở tr...

Ăn chay để đầu óc thanh thản, nam sinh trường Ams vào chung kết Olympia

15:39:23 26/09/2022
Vũ Nguyên Sơn, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam sẽ là 1 trong 4 nhà leo núi tham gia trận thi đấu quan trọng nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Xoay xở đóng "phụ phí" đầu năm cho con

15:37:04 26/09/2022
Những khoản thu đầu năm học luôn là gánh nặng kinh tế của nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình đông con, kinh tế khó khăn

Quảng Nam: Học sinh nghỉ học từ ngày 27/9

15:34:46 26/09/2022
Nhằm chủ động ứng phó với bão Noru, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9.Ngày 26/9, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Thái Viết Tường có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn nhằm triển khai công tác ứng phó bão Noru

Những trường đại học đầu tiên dừng tăng học phí năm học 2022-2023

15:32:44 26/09/2022
Để chia sẻ khó khăn với sinh viên và phụ huynh sau hai năm khó khăn vì dịch Covid-19. Nhiều trường đại học giữ mức học phí như năm học trước
ADVERTISEMENT

Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân): Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

15:28:46 26/09/2022
Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đại trà cho học sinh, những năm qua, thầy trò Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân) luôn đổi mới phương pháp quản lý, giáo dục, đặc biệt là đề cao vai trò của Ban Giám hiệu, cán bộ và giáo viên...

TX Hồng Lĩnh khen thưởng 32 học sinh đậu đại học, đạt 27 điểm trở lên

14:08:35 26/09/2022
Lễ tuyên dương và khen thưởng nhằm ghi nhận và biểu dương các em học sinh tiêu biểu trong phong trào học tập, những người đi đầu trong phong trào đôi bạn cùng tiến , giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

2 thanh niên Hà Tĩnh được tuyên dương 'Tỏa sáng nghị lực Việt'

14:04:41 26/09/2022
Anh Hồ Sỹ Phong (Chủ tịch Hội người mù huyện Lộc Hà) và anh Phạm Sỹ Long (xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022

Đại học Trà Vinh: Nhiều cơ hội xét tuyển đại học chính quy đợt 2, đến ngày 9-10

14:00:21 26/09/2022
Ngày 25-9, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết: Trong đợt xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2022, trường sẽ xét tuyển bổ sung nhiều ngành học thuộc lĩnh vực đào tạo

Hội thảo mô hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông minh

13:56:38 26/09/2022
Ngày 26-9, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức hội thảo mô hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông minh. Đại diện các sở, ngành có liên quan; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và các chuyên gia trong lĩnh v...

Một người mẹ hạnh phúc sẽ có 5 điều này

13:34:52 26/09/2022
Làm mẹ là điều kỳ diệu nhất trong cuộc đời của người phụ nữ, là khi được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ hạnh phúc, vui vẻ cho đến vất vả khó khăn. Đó là một thiên chức đầy thiêng liêng nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thử thác...

Loạt sao Việt phải "tăng xông" vì con quá nghịch ngợm

13:27:58 26/09/2022
Ấy thế nhưng cũng có lúc Trường Giang không thể cười nổi vì con gái quá nghịch ngợm. Mới đây nhất, ông bố trẻ được bé Destiny làm đẹp bằng cách đắp mặt nạ sữa chua cho. Còng lưng mua sữa chua cho con, con lại đem bôi bẩn lên mặt bố! Thậ...

Thư bố gửi con gái: 'Đừng nghĩ mình còn trẻ, làm gì cũng là quá sớm'

13:20:19 26/09/2022
Ngô Huy - ông bố trong bức thư là Phó Giáo sư Khoa Báo chí và Truyền thông tại Học viện Nhân văn thuộc Đại học Kinh tế tài chính Giang Tây (Trung Quốc). Con gái ông - Ngô Dương hiện theo học chuyên ngành tiếng Anh, Đại học Lâm Nghiệp Tâ...
ADVERTISEMENT

Trường Đại học Phenikaa dành 499 chỉ tiêu xét tuyển đợt 2

13:10:07 26/09/2022
Nhà trường lưu ý: Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi/môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thuộc tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với ngành học đăng ký cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy định hiện hành và cộn...

Minh bạch trong thu, chi đầu năm học

13:05:55 26/09/2022
Hiện nay, các trường học trên cả nước đã ổn định năm học mới 2022-2023. Đây là thời điểm nhiều trường tổ chức họp phụ huynh với các khoản thu, chi đầu năm học đến hẹn lại lên thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh

Nỗi buồn nhà vệ sinh trường học nông thôn

12:58:05 26/09/2022
Trường Tiểu học xã Thanh Vân (Quản Bạ, Hà Giang) có khoảng 500 học sinh tại điểm trung tâm và hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhưng chỉ có 7 nhà vệ sinh cho cả học sinh nam và nữ. Vào thời điểm “nóng” như giờ ra chơi, đầu giờ học, k...

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

12:51:16 26/09/2022
Con đường này mang tên Biết ơn . Sự Biết ơn cũng là chủ đề hướng tới của Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) ở năm học mới 2022-2023. Nhà trường thiết kế con đường ở vị trí trung tâm, để hàng ngày học sinh đến trường, vào lớp đều phải đi qua v...

Trở ngại nào khi đi du học với sinh viên Sri Lanka?

12:44:47 26/09/2022
Ngoài sinh viên, những người làm nghề bác sĩ, y tá, nhà khoa học và chuyên gia CNTT cũng đang tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài. Theo một báo cáo gần đây của Ngân hàng Trung ương Sri Lanka, năm nay đã có hơn 150 nghìn người Sri Lanka ra nước...

Top 3 ngành học đang khát nhân lực

12:37:24 26/09/2022
Theo khảo sát của Tổng cục thống kê, đa phần các bạn sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm đúng với ngành nghề mà mình học hoặc định hướng nghề nghiệp chưa tương ứng với tình trạng việc làm của xã hội hiện nay

Bắc Giang trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe cho học sinh

12:27:21 26/09/2022
Mở đầu chương trình bà Ngô Thị Huyền - Chuyên viên Phòng Dân số Truyền thông, Trung tâm Y tế Thành phố Bắc Giang đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về đặc điểm tâm sinh lí của lứa tuổi dậy thì, những thay đổi của cơ ...

Không thu bất cứ quỹ nào, nhà trường xoay xở ra sao?

12:22:55 26/09/2022
Vừa qua, Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Thủ Đức, TP.HCM thông báo không thu tất cả loại quỹ như quỹ lớp, quỹ khuyến học, quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh và kể cả quỹ phụ huynh. Phụ huynh nào muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng...

Hành trình ấn tượng của 3 học sinh lớp 6 chinh phục giải thưởng quốc tế giành vé đi Mỹ

12:19:02 26/09/2022
Vượt qua nhiều đội thi đến từ 18 quốc gia, ba học sinh ở Hà Nội đã giành giải vô địch (bảng Skittle) vòng thi toàn cầu cuộc thi The World Scholar s Cup, và giành vé vàng bước vào vòng chung kết thế giới - Tournament Of Champions sắp tới...

Cơ hội cuối cùng dành cho thí sinh

12:09:23 26/09/2022
Ba trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo xét tuyển bổ sung 428 chỉ tiêu. Đại học Việt - Nhật xét tuyển bổ sung 100 chỉ tiêu cho 3 ngành: Khoa học và kỹ thuật máy tính, kỹ thuật xây dựng, nông nghiệp thông minh và b...

Trường Đại học Giáo dục tiếp nhận thí sinh trúng tuyển trong 2 ngày 28 và 30/9

12:04:40 26/09/2022
Theo thông báo của Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), vào Thứ Tư ngày 28/09/2022 (sáng từ 8h đến 12h, chiều từ 13h30 đến 17h) nhà trường sẽ tiếp đón thí sinh trúng tuyển nhóm ngành GD3 tại Nhà C0, Số 182 Lương Thế Vinh, ...

Môn tích hợp: 2-3 giáo viên dạy cùng 1 sách, mỗi tuần thay thời khóa biểu 1 lần

11:45:05 26/09/2022
Ghép các môn đơn thành môn tích hợp nhưng lợi ích chưa thấy trong khi đó lại ghi nhận nhiều bất cập , thầy Lê Vĩnh Hiệp nói

Người Nhật dạy con quản lý tài chính rất sớm

09:34:09 26/09/2022
Trẻ được học quản lý tài chính cá nhân càng sớm càng sử dụng đồng tiền thông minh, tương lai sẽ không bị lúng túng vì thiếu tiền
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trào lưu TikTok gia tăng ám ảnh độc hại về ngoại hình

Netizen

16:42:55 26/09/2022
Quay video kiểm tra cơ thể liên tục khiến nhiều cô gái bị ám ảnh với khiếm khuyết của bản thân, thúc đẩy chứng rối loạn ăn uống

Đánh giá tai nghe V-Moda Hexamove Pro: Đúng "chất V-Moda" từ thiết kế tới chất âm

Đồ 2-tek

16:42:14 26/09/2022
Mặc dù đã có tên tuổi trong thị trường tai nghe có dây và đặc biệt là loại chụp đầu, đây là lần đầu tiên V-Moda chân ướt chân ráo sản xuất tai True Wireless, liệu họ có thành công?

Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng

Pháp luật

16:40:21 26/09/2022
Một cơ sở xông hơi massage ở TP Cà Mau để xảy ra hoạt động mua bán dâm bị phạt 70 triệu đồng và chịu thêm hình thức phạt bổ sung

Hình ảnh hiếm của nhà báo Long Vũ thời bổ luống hai mái

Show việt

16:36:01 26/09/2022
Một số hình ảnh thời thanh xuân của nhà báo Long Vũ đã được tiết lộ trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần mới đây

Những món ngon nổi tiếng nhất ở An Giang

Ẩm thực

16:33:41 26/09/2022
Điểm danh những món ngon trên đất An Giang, những người sành ăn không thể không nhắc đến những đặc sản có tiếng nơi đây như: các loại mắm, các món ngon từ thốt nốt, lẩu mắm, gỏi sầu đâu, cá leo nướng, xôi phồng…

Thùy Tiên chính thức bị chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo khởi kiện với tội danh giống bà Hằng

Sao việt

16:31:26 26/09/2022
Có vẻ như ồn ào giữa Thùy Tiên và chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo không có dấu hiệu giảm nhiệt mà ngày càng gay gắt, căng thẳng hơn

Trước thềm CKTG 2022, RNG vướng vô số rắc rối từ ‘người cũ’ Mlxg

Esport

16:16:26 26/09/2022
Có lẽ với những ai thường xuyên theo dõi LPL sẽ không còn lạ gì drama giữa Mlxg và Royal Never Give Up xảy ra hồi năm 2021. Cụ thể, huyền thoại Đi Rừng của Binh đoàn hoàng gia bất ngờ lên tiếng tố công ty quản lý của anh đã có hành động...

Tổng hợp các bức ảnh cosplay Valorant ‘sang-xịn-mịn’

Cosplay

16:11:17 26/09/2022
Với sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, Valorant có thể được xem là một trong những tựa game Esports hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Đây là một game bắn súng chiến thuật online theo đội 5 vs 5 và là game FPS lấy bối cảnh ...

Nga khẳng định không từ chối các cuộc đàm phán với Ukraine

Thế giới

16:10:15 26/09/2022
Nga không từ chối các cuộc đàm phán với Ukraine và Moskva không nên bị gán cho là từ chối đàm phán vì thực tế là phía bên kia (Kiev) không muốn đối thoại ngay từ đầu

Chiều 27/9, siêu bão Noru ảnh hưởng đất liền, miền Trung khẩn cấp ứng phó

Sự kiện nóng

16:04:05 26/09/2022
Các lực lượng Công an, Quân đội... đang chạy đua với thời gian giúp dân chằng chống nhà cửa, di tản người đến nơi an toàn trước 17h hôm nay

Apple còn bí mật gì trong tháng 10

Thế giới số

16:03:56 26/09/2022
Sự chú ý đang đổ dồn vào sự kiện tháng 10 của Apple, với hàng loạt sản phẩm được đồn đoán ra mắt như iPad mới, bản nâng cấp iPadOS 16

Quảng Ninh xây dựng sản phẩm du lịch dọc tuyến cao tốc dài 176 km

Du lịch

16:03:14 26/09/2022
Tỉnh Quảng Ninh sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch theo từng chủ đề, gắn với lợi thế của mỗi địa phương, nơi tuyến cao tốc dài 176 km đi qua, từ TX.Quảng Yên - Móng Cái