Hơn 1000 đầu việc hấp dẫn cho sinh viên HUTECH tại các DN Hàn Quốc

Sáng 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng – Tháng 4/2021″ chính thức khai mạc.

Hơn 1000 đầu việc hấp dẫn cho sinh viên HUTECH tại các DN Hàn Quốc - Hình 1

Đông đảo sinh viên HUTECH tham gia phỏng vấn, nhận hồ sơ tại một đơn vị tuyển dụng

Chương trình do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp với Viện Công nghệ Việt Hàn tổ chức, với sự tham dự của 15 doanh nghiệp lớn tham gia tuyển dụng (1.000 đầu việc) như: Samsung Việt Nam , Lotte Việt Nam , Shinhanbank , OceanBank , Kim Dental , Maritimebank (MSB), Suntory Pepsico Việt Nam, Công ty Oris, Hệ thống Wall Street English, Kim Tinh Group, Emaar Land,…

Chương trình tuyển dụng tháng 4/2021 là cầu nối để sinh viên năm cuối khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc tiếp cận với các cơ hội thực tập và tìm việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp Hàn Quốc .

Trong khuôn khổ chương trình, Ban giám hiệu HUTECH và các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với nhau. Qua đó, hai bên sẽ cùng hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và tuyển dụng – đào tạo nguồn nhân lực thông qua các hội thảo, hội nghị chuyên môn, đặc biệt là tài trợ đồng hành các chương trình huấn luyện kỹ năng cho sinh viên HUTECH.

Hơn 1000 đầu việc hấp dẫn cho sinh viên HUTECH tại các DN Hàn Quốc - Hình 2

Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường tặng hoa, thư cảm ơn đến các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình

Được biết, trong chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng – Tháng 4/2021″ lần này, Công ty Samsung Việt Nam , Shinhanbank , OceanBank Kim Dental đơn vị tài trợ đồng hành với chương trình. Cũng trong dịp này, Lotte Việt Nam sẽ trao tặng 3 suất học bổng (trị giá 1.200 USD) cho sinh viên HUTECH.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phan Đình Nguyên- Phó hiệu trưởng HUTECH cho biết: Chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng , tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng”… là hoạt động thường xuyên của Nhà trường nhằm tạo cầu nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp với sinh viên, qua đó thực hiện cam kết đào tạo gắn với tuyển dụng.

Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đến tháng 10/2020 cho thấy số Dự án Hàn Quốc đầu tư tại VN là 8.900 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 70,4 tỷ USD, đứng số 1 về tổng vốn đăng ký đầu tư và tổng số dự án đầu tư tại Việt Nam. Vì thế, các doanh nghiệp Hàn Quốc là thị trường tuyển dụng hút nguồn nhân lực rất lớn từ các trường đại học- cao đẳng.

Trong không gian tuyển dụng của chương trình, hơn 1.200 sinh viên HUTECH đã tham gia trao đổi, tiếp cận các thông tin nghề nghiệp, tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đặc biệt, sinh viên năm cuối Viện Công nghệ Việt Hàn sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi các doanh nghiệp Hàn Quốc ở các vị trí thực tập, việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Sinh viên đối thoại cùng CEO: Đường đến thành công trải bằng những nỗi đau

"Đường đến thành công không trải bằng hoa hồng mà trải bằng những nỗi đau", đó là chia sẻ ấn tượng của CEO Nguyễn Hữu Thọ-Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, nguyên tổng giám đốc Saigontourist Group.

Sinh viên đối thoại cùng CEO: Đường đến thành công trải bằng những nỗi đau - Hình 1


Hai CEO nổi tiếng trong ngành Du lịch- Nhà hàng-Khách sạn tại TPHCM trong buổi đối thoại.

Buổi đối thoại cùng CEO với chủ đề "Đường đến thành công" do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp phối hợp cùng Khoa Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức ngày 23/3.

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, HUTECH nhằm mang đến cho sinh viên của mình những chia sẻ thực tế nhất về hoạt động, nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp, cũng như những kỹ năng cần thiết nhất trong hành trình lập thân của sinh viên sau tốt nghiệp từ các CEO.

Chia sẻ tại buổi đối thoại, PGS.TS Phan Đình Nguyên- Phó hiệu trưởng của HUTECH cho biết: Đối thoại cùng CEO là một trong những hoạt động kết nối doanh nghiệp trọng tâm mà Nhà trường thường xuyên triển khai nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận xu hướng thị trường lao động, nhà tuyển dụng càng sớm càng tốt.

"Chúng tôi luôn xem đánh giá của Doanh nghiệp là thước đo chuẩn xác nhất cho chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường. Vì vậy, ngay từ năm nhất, sinh viên HUTECH không chỉ được trải qua một khóa rèn luyện kỹ năng, các em còn được đưa xuống các Doanh nghiệp thông qua 'học kỳ DN' để trực tiếp trải nghiệm những gì có trong hoạt động sản xuất. Qua đó các em sớm nhận thức, định hình lại cách học, kỹ năng, cách tiếp cận công việc thực tế hơn"- PGS.TS Nguyên nói.

Tại buổi đối thoại cùng CEO tháng 3, TS Phan Thanh Long- Tổng giám đốc Khách sạn Rex Saigon 5* cùng CEO Nguyễn Hữu Thọ đã mang đến cho 500 sinh viên Khoa Du lịch- Nhà hàng & Khách sạn những chia sẻ thật nhất về những trải nghiệm của bản thân, quá trình cố gắng, trui rèn và học tập vươn lên từ vị trí ban đầu là phục vụ, tiếp tân, buồng phòng ... đến các vị trí quản lý cấp cao và hiện tại là CEO của những Công ty nổi tiếng trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng và khách sạn.

Sinh viên đối thoại cùng CEO: Đường đến thành công trải bằng những nỗi đau - Hình 2


TS Phan Thanh Long mang đến cho sinh viên bài học về sự cố gắng, kiên trì.

CEO Nguyễn Hữu Thọ nhìn nhận, sinh viên hiện nay có đầy đủ các điều kiện để lập thân hơn thế hệ của ông. Nhưng việc có một hệ sinh thái tri thức, giáo dục tốt, nền tảng CNTT cùng những hỗ trợ của công nghệ ưu việt... vẫn chưa thể là yếu tố đủ để sinh viên dễ dàng đi đến con đường thành công. Bởi theo ông, mọi thành công đều phải xuất phát từ 3 nền tảng cốt yếu: một thói quen tốt, đam mê và khát vọng.

Do đó, diễn giả khuyến khích sinh viên HUTECH cần hình thành thái độ tích cực trong học tập; tham gia sâu vào các trải nghiệm thực tiễn từ các hoạt động của Nhà trường, cộng đồng, công việc làm thêm. Đặc biệt, cần tích cực trau dồi ngoại ngữ để sẵn sàng hội nhập. "Các em cần phải lập kế hoạch học tập và sử dụng thời gian hiệu quả, để không lãng phí tuổi trẻ, lãng phí 4 năm học đại học của mình"- CEO Nguyễn Hữu Thọ nói.

Nhìn nhận những chia sẻ của CEO Nguyễn Hữu Thọ là đúng, TS Phan Thanh Long cho rằng: Các bạn trẻ hiện nay làm việc độc lập rất giỏi, nhưng phối hợp làm việc nhóm lại chưa thực sự tốt. Do đó, ngay từ bây giờ các bạn hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng này, đồng thời chủ động kết nối và tạo ra nhiều mối quan hệ từ môi trường xung quanh mình.

Sinh viên đối thoại cùng CEO: Đường đến thành công trải bằng những nỗi đau - Hình 3


Một sinh viên đặt câu hỏi tại buổi đối thoại.

Có dịp được gặp gỡ và đối thoại với 2 CEO thuộc dạng "cây đa, cây đề" của ngành Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn của TPHCM, hàng loạt câu hỏi của các bạn sinh viên Khoa Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn về con đường để không khởi nghiệp, làm sao để nhanh chóng trưởng thành, làm gì để khi thất bại có thể đứng lên, cũng như bí kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ...

Trước khi kết thúc buổi đối thoại, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam không quên "bật mí" công thức thành công mà ông đúc kết cho mình: 21 ngày, 10.000 giờ - thực hiện xuyên suốt thói quen tích cực trong 21 ngày và thực hành công việc, kỹ năng nghề nghiệp trong 10.000 giờ.

"Thành công chắc chắn sẽ đến với những sinh viên tự xây đắp cho mình nền tảng thái độ - kỹ năng - ngoại ngữ vững chắc, đồng thời ứng dụng kiến thức từ giảng đường vào công việc một cách linh hoạt, thông minh. Đây cũng chính là cách các bạn thể hiện trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng"- ông Thọ nhắn nhủ.

Sinh viên đối thoại cùng CEO: Đường đến thành công trải bằng những nỗi đau - Hình 4


Hai CEO nhận hoa và chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'35:20Ôn thi Ngữ Văn vào lớp 10: Giải đáp về các văn bản nhật dụng và nghị luận45:11Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?03:05Lào Cai cho học nghỉ học, lên phương án kiểm tra kỳ 2 theo hình thức trực tuyến05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh: Dạng bài viết lại câu - câu bị động20:29Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24Sinh viên ngành năng khiếu nghệ thuật được Yên Bái hỗ trợ tiền mỗi tháng03:09Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự17:18Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-1901:58Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân30:15Cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 và những lỗi sai thường gặp16:48Nhiều vấn đề khi học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-1902:00Điều cần biết về chứng chỉ Cambridge cho trẻ em03:34Ôn thi tốt nghiệp THPT Vật lí: Dòng điện xoay chiều và mạch điện xoay chiều37:29

Tiêu điểm

Ngành hot nhất năm 2021 có tỉ lệ 'chọi' lên tới 1/10
09:50:55 17/05/2021
Thí sinh đổ xô chọn bài thi Khoa học xã hội
10:45:57 17/05/2021
TP.HCM: Nhiều nơi chưa thực hiện nghiêm việc tạm ngưng dạy học
18:06:52 17/05/2021
Môn nào có tỷ lệ chọi cao vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm nay?
17:45:30 17/05/2021
Có những giáo viên "làm hộ" bài cho học trò!
21:51:17 18/05/2021
Ôn thi vào lớp 10: Bốn cách chứng minh tứ giác trong Toán hình đơn giản, dễ nhớ
19:54:10 17/05/2021
Cả nước có 3,8 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021
10:35:01 17/05/2021
Học trò nhắn tin, gọi điện xin điểm, thầy cô phải làm sao?
21:53:50 18/05/2021
Chuyện dài “học thật, thi thật và nhân tài thật”
19:59:43 17/05/2021
Học phí đại học khối ngành sức khỏe tăng cao
10:24:23 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Đang mang bầu nên từ chối về quê chịu tang bố chồng, tôi chết điếng với thứ mẹ chồng gửi lên ngay sáng hôm sau
19:40:31 18/05/2021
Tổ chức uống bia giữa đại dịch, 6 người bị phạt 56,5 triệu đồng
19:06:34 18/05/2021
Lương Khiết và Bồ Ba Giáp hủy hôn
18:49:46 18/05/2021
Tối 18/5, 48 ca Covid-19 nhiễm trong nước, Việt Nam hơn 1.400 ca bệnh
18:50:44 18/05/2021
Vũ Hà: "Chưa bao giờ thấy nghệ sĩ và khán giả chửi nhau, không ai chịu thua ai như thế"
21:24:28 18/05/2021
Rộ tin Tạ Na bí mật sinh con ở Hong Kong
19:30:07 18/05/2021
Nữ ca sĩ trở thành tỷ phú Trung Quốc
19:22:45 18/05/2021
Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh
20:08:37 18/05/2021
Ra mắt nhà bạn trai đúng ngày "đèn đỏ", mẹ anh ép chia tay chỉ vì trông thấy hành động của em trong bếp
19:44:38 18/05/2021
Trâm Anh bất ngờ chia sẻ về chuyện quá khứ, tiết lộ đang độc thân, 90% túi hiệu là do bạn trai tặng
21:46:01 18/05/2021

Tin mới nhất

Nhóm ngành đại học nào có tỷ lệ chọi nguyện vọng 1 cao nhất

22:57:27 18/05/2021
Nhóm ngành an ninh quốc phòng dẫn đầu về tỷ lệ chọi nguyện vọng 1, xếp vị trí thứ 2 là nhóm ngành báo chí và truyền thông, tiếp đó là khối ngành nghệ thuật.

Thí sinh vào lớp 10 Hà Nội có hai ngày xem danh sách dự tuyển

22:54:04 18/05/2021
Nhằm đảm bảo quyền lợi cho học sinh, hạn chế tối đa nhầm lẫn, sai sót có thể ảnh hưởng đến nguyện vọng học tập, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, tổ ch...

Thêm một tiêu chí các sĩ tử cần cân nhắc trước khi chọn trường đại học

22:29:24 18/05/2021
Ngoài 3 yếu tố chính: bề dày hoạt động của trường; đảm bảo đầu ra và học phí, ngày nay nhiều phụ huynh và sĩ tử bắt đầu quan tâm tới các bảng xếp hạng (BXH) trường đại học trong nước và quốc tế.

Chuyên gia giáo dục rủ bố mẹ hè này cho con... "chơi lớn", phụ huynh đọc xong chia sẻ ầm ầm vì quá tâm đắc

21:34:10 18/05/2021
Không phải đi trại hè tiếng Anh, trại hè quân đội, các khóa học nghệ thuật, chuyên gia gợi ý hoạt động hè gì mà khiến phụ huynh nào cũng khen thú vị?

ĐH Bách khoa Hà Nội kéo dài thời gian đăng ký dự thi đánh giá tư duy

19:36:33 18/05/2021
Theo lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường sẽ tiếp tục để mở hệ thống thêm 3 ngày nữa, thay vì hết ngày hôm nay, 18.5, để thí sinh vẫn có thể tiếp tục vào đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá tư duy.

Học sinh Hà Nội sẽ 'thi thử' tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến

19:32:57 18/05/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến  vào ngày 28, 29 và 30.5 tới.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Các vùng kinh tế Việt Nam

19:26:38 18/05/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 17.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Dịch Covid-19: Tỉnh Vĩnh Long có thể khen thưởng học sinh cuối năm vào dịp khai giảng

19:25:46 18/05/2021
Chiều 17.5, Sở GD-ĐT Vĩnh Long yêu cầu các trường dừng và không tập trung học sinh  tổng kết năm học 2020 - 2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Một trường ĐH bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi giãn cách phòng dịch Covid-19

19:18:29 18/05/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi tập trung trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Số phức

19:15:42 18/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 17.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Dịch Covid-19: Ngành học vốn chỉ tuyển người nước ngoài phải tuyển cả thí sinh trong nước

19:03:43 18/05/2021
Lần đầu tiên sau hơn 20 năm ra đời, một ngành học vốn chỉ tuyển thí sinh nước ngoài, đã chuyển hướng tuyển cả thí sinh trong nước do những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tỉnh Lâm Đồng cho học sinh trở lại thi học kỳ 2 từ ngày 19.5

18:27:13 18/05/2021
Tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất cho học sinh phổ thông, học viên, sinh viên tiếp tục thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 từ ngày 19-21.5, sau đó nghỉ học để phòng chống Covid-19

Hệ thống Đại học California hủy bỏ điểm đầu vào SAT, ACT

18:24:35 18/05/2021
Hệ thống Đại học California của Mỹ cho hay đã đạt được nhất trí với phía sinh viên và các hãng luật đại diện về việc không còn xét điểm SAT và ACT trong quá trình thẩm định đơn nhập học hoặc cấp học bổng.

Kéo dài thời gian năm học, lùi lịch thi cử ở vùng 'tâm dịch' Covid-19

18:20:41 18/05/2021
Nhiều địa phương đã quyết định kéo dài thời gian năm học, lùi lịch thi trước diễn biến của dịch Covid-19.

Học sinh cuối cấp học thế nào khi dịch bệnh vẫn phức tạp?

18:03:07 18/05/2021
6 giờ 20 sáng, học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) đã lần lượt tới trường để bắt đầu một ngày học mới trong điều kiện giãn cách, sau khi phải kết thúc chương trình sớm, chuyển sang học trực tuyến để phòng dịch bệnh.

Cô giáo trẻ đã từng khóc cạn nước mắt...

17:25:49 18/05/2021
Đã 5 năm rồi kể từ ngày nhận quyết định về vùng biên dạy chữ, cô giáo Nông Thị Nga (28 tuổi, ở xã Sa Bình, H.Sa Thầy, Kon Tum), đại sứ của chương trình Điều ước cho em, quen dần với những con đường xuyên núi.

Cô Minh Khuyên và ước mơ gửi thanh xuân trên vùng đất khó

16:15:06 18/05/2021
Hơn 13 năm gắn bó với nghề gieo chữ, cô giáo trẻ Bùi Thị Minh Khuyên đã dạy học ở nhiều điểm trường khó khăn huyện Mường Tè, Lai Châu. Với cô Khuyên, giúp đỡ học sinh không chỉ là tình thương, niềm vui, 

Đặt hàng đấu thầu đào tạo giáo viên, làm sao để đảm bảo số lượng, chất lượng?

16:13:45 18/05/2021
Các địa phương phải có một sự thống nhất trong cách xác định chỉ tiêu, cần phải tính theo con số nhu cầu đào tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển ngành.

Thiết bị phục vụ Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6: Cần triển khai đồng bộ

16:12:15 18/05/2021
 Triển khai chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 đồng nghĩa với yêu cầu về dụng cụ dạy học, cơ sở vật chất và đội ngũ tương ứng. 

Chúc mừng nghiên cứu sinh Đặng Thị Thu Hằng được công nhận học vị Tiến sĩ

16:10:31 18/05/2021
Bảo vệ thành công luận án, chính thức được công nhân nhận học vị, Tiến sĩ Đặng Thị Thu Hằng bày tỏ sự cảm ơn với người thầy của chị - Giáo sư Nguyễn Anh Trí.

Những địa phương nào xem xét cho học sinh bị cách ly được đặc cách vào lớp 10?

16:08:42 18/05/2021
Bạn đọc hỏi: Thông tin xét đặc cách vào lớp 10 cho các thí sinh đang trong khu cách ly vì dịch COVID-19 có chính xác không? Đến nay có bao nhiêu địa phương đang xem xét phương án này?  

"Miếng bánh" cao đẳng, phần ai?

10:23:31 18/05/2021
Đang có một cuộc tranh luận nảy lửa trong việc quản lý hệ cao đẳng giữa Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Lịch khảo sát trực tuyến cho học sinh lớp 12 của Hà Nội

10:19:09 18/05/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 toàn Thành phố làm bài khảo sát theo hình thức trực tuyến vào các ngày từ 28 đến 30-5.

Xét tuyển đại học: Mất cân đối ngành nghề

09:42:28 18/05/2021
Theo công bố mới nhất của Bộ GDĐT, kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi và tuyển sinh, thí sinh cả nước đăng ký 3,8 triệu nguyện vọng (NV) xét tuyển ĐH, CĐ. Trong đó, Kinh doanh và Quản lý là nhóm ngành có số lượng NV đăng ký nhi...

Học IELTS theo cách mới ở LangGo

09:41:10 18/05/2021
Kết hợp phương pháp NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) trong dạy và học IELTS, LangGo mong muốn tạo nên một không khí học tập thoải mái, vừa giúp học viên chinh phục được IELTS vừa giúp họ thay đổi, có được lối tư duy rèn luyện tích cực.

Những học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc

19:55:56 17/05/2021
Hàn Quốc là xứ sở của những điều tuyệt vời: Samsung, K-Pop, xe hơi tự lái, kimchi,... Sự vươn lên không khác gì vũ bão của quốc gia Đông Á này bắt nguồn từ nền kinh tế nông nghiệp nghèo nàn cho đến một trong những quốc gia hiện đại nhất...

Có thể bạn quan tâm

Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân

Thế giới

01:46:39 19/05/2021
Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc thả 50.000 phạm nhân, tương đương 16% tổng số người tù, để ngăn chặn đà lây nhiễm của Covid-19 trong những nhà giam chật chội.

Nữ giám đốc công ty vận tải mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Sự kiện nóng

01:42:52 19/05/2021
Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, bà S. (ở Đà Nẵng) từng đến công ty gặp đồng nghiệp và sau đó đến một số địa điểm, tiếp xúc nhiều người.

Lộ diện người giúp tài xế taxi khống chế tên cướp là sát nhân trốn nã

Pháp luật

01:16:38 19/05/2021
Nam thanh niên quê Thái Bình có những chia sẻ về việc hỗ trợ tài xế taxi khống chế đối tượng giết người đang bị truy nã.

Công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử 'cơ bản hoàn tất'

Đời sống

00:38:04 19/05/2021
Đến nay mọi công việc chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!

Sao việt

23:23:03 18/05/2021
Nhiều người nhận định khán giả nuôi nghệ sĩ, song cũng có không ít ý kiến phản bác, cho rằng đó là mối quan hệ cộng sinh chứ không ai nuôi ai...

Hình xăm của các ngôi sao Hàn

Sao châu á

23:13:09 18/05/2021
Hình xăm vốn là một điều cấm kỵ đối với các thần tượng Kpop, nhưng nhiều ngôi sao vẫn yêu thích, thậm chí tự tin phô ra trên sân khấu.

SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp

Netizen

23:06:15 18/05/2021
Quỳnh Trần JP tiếp tục khiến dân tình thót tim với vụ việc mới cùng các hình thức lừa đảo tại Nhật.

Trẻ em dễ béo phì nếu cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng

Sức khỏe

22:44:08 18/05/2021
Trẻ em có cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng tâm lý dễ bị phát triển béo phì ngay từ những năm đầu đời.

Dia1 và Yijin dính nghi vấn cá độ LMHT, người rủ rê là cái tên từng gạ Levi bán rồng đầu 100 triệu đồng

Esport

22:35:43 18/05/2021
Hồi cuối năm 2020, Levi bất ngờ tố cáo C.H tiếp cận anh với mong muốn gạ kèo bán độ rồng đầu với mức giá 100 triệu. Tay chơi của GAM Esports cho biết anh gặp gỡ C.H trong một bữa đi ăn cùng nhiều tuyển thủ VCS khác. C.H tiếp cận Levi, t...

Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân

Tâm sự

22:31:51 18/05/2021
Nhìn ảnh cưới bị ném một cách không thương tiếc trên sân mà tôi xót xa, không biết tình yêu của hai đứa sẽ đi về đâu.